Hướng dẫn triển khai Blockchain: Trao quyền cho doanh nghiệp của bạn

Bài viết toàn diện này hướng dẫn bạn triển khai blockchain phù hợp với nỗ lực kinh doanh hiện tại hoặc mới của bạn – với các trường hợp sử dụng khôn ngoan trong ngành và các yếu tố rủi ro cần đề phòng.  

Nhu cầu ngày càng tăng về công nghệ mới được gọi là “Blockchain”, sẽ tạo ra những thay đổi mang tính cách mạng trong lối sống của chúng ta. Không chỉ những người bình thường đang phát triển mạnh khi biết về nó, mà nhiều công ty hiểu biết về công nghệ đã bắt đầu đầu tư vào việc triển khai blockchain.

Tuy nhiên, sự nhầm lẫn nổi bật hơn đang rình rập trên thị trường là “Làm thế nào để tôi có thể sử dụng blockchain để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình?” Sự nhầm lẫn là khá mong đợi. Blockchain vẫn là một trong những chủ đề mới mà nhiều người chưa biết.

Theo Khảo sát Gartner gần đây vào năm 2018, 23% công ty đang trong quá trình triển khai công nghệ blockchain. Trong số đó, các công ty bảo hiểm và ngành tài chính đóng vai trò chủ đạo. Thêm 43% công ty quan tâm đến nó nhưng chưa thực sự triển khai bất kỳ loại kế hoạch nào.

CIO của các công ty này đang hình dung blockchain như một mô hình kinh doanh có sức mạnh để vận hành các ngành công nghiệp lớn. Tuy nhiên, họ cũng chỉ ra rằng quá trình này khá khó khăn và có thể yêu cầu điều tra thêm.

Điều đó đang được nói, để cung cấp cho bạn một nguồn đáng tin cậy hơn cho các giải pháp blockchain, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn triển khai blockchain này. Thắt dây an toàn của bạn vì chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần để bắt đầu công việc kinh doanh dựa trên blockchain của riêng bạn. Hướng dẫn này cũng sẽ giúp bạn có một ý tưởng hợp lý về ví dụ triển khai blockchain.

Đăng ký ngay bây giờ: Khóa học cơ bản về Blockchain doanh nghiệp

Mục lục

Chương-1: Triển khai Blockchain: Các bước là gì?

Chương-2: Chi phí triển khai Blockchain: Bạn có thể tốn bao nhiêu tiền?

Chương-3: 5 nhân vật phản diện có thể phá hủy dự án chuỗi khối của bạn

Chương-4: Suy nghĩ kết luận

  

Contents

Chương-1: Triển khai Blockchain: Các bước là gì?

Bước đầu tiên: Xác định và Đặt mục tiêu

Bước đầu tiên của hướng dẫn triển khai blockchain của chúng tôi bắt đầu với việc xác định mục tiêu.

Tập hợp quân đội của bạn

Nếu bạn muốn thực hiện sáng kiến ​​này thành công, bạn phải bao gồm nhiều trợ giúp nhất có thể. Nói một cách dễ hiểu, bạn cần thu hút mọi cá nhân từ công ty của mình hợp tác với bạn. Truyền cảm hứng để họ động não và chuẩn bị cho dự án triển khai blockchain lớn.

Nếu các thành viên trong công ty của bạn thiếu kiến ​​thức về ứng dụng blockchain, hãy giáo dục họ. Khi bạn và nhóm của bạn đã chuẩn bị cho kết quả, hãy gọi một cuộc họp và thảo luận về các tình huống có thể xảy ra mà bạn có thể sử dụng.

Đừng vội vàng trong giai đoạn này. Kiên nhẫn; nó sẽ luôn giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Ngoài ra, hãy nhớ đừng bao giờ đưa ra những quyết định phi lý trí. Bạn cần đặt mục tiêu của mình cho một cái gì đó mà bạn và nhóm của bạn có thể đạt được, không phải cái gì đó vượt quá sự giúp đỡ.

Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi đơn giản như, hướng dẫn triển khai blockchain đơn giản của bạn có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả tổng thể như thế nào? Và liệu bạn có thể thực sự giúp khách hàng của mình thông qua nó hay không.

Sử dụng tất cả các ý tưởng, bạn sẽ có thể đặt ra một số quy tắc cơ bản và đưa ra một kế hoạch tiềm năng.

Hướng dẫn triển khai Blockchain: Tài sản có giá trị cho công ty của bạn

Hiện tại, các ứng dụng blockchain đang gia tăng, nhiều công ty đang khám phá nó vì tò mò. Tuy nhiên, điều đầu tiên họ cần xác định là cách họ có thể sử dụng công nghệ mới này và đảm bảo nó như một tài sản. Thế giới hiện đang tràn ngập các cơ hội kinh doanh blockchain.

Điểm mấu chốt là, các công ty cần ước tính mọi thứ cần thiết để thành công. Mục tiêu, ngân sách, quy tắc và thời hạn. Mọi phần đều quan trọng như nhau và cần phải hoàn thành thành công.

Sau khi nhìn thấy mọi khía cạnh, bạn có thể ước tính liệu các ứng dụng blockchain sẽ là một tài sản hay một sự lãng phí tài nguyên.

Các trường hợp sử dụng Blockchain khác nhau mà bạn nên xem xét

Để giúp bạn thực hiện nhiệm vụ của mình trong việc tìm ra các trường hợp sử dụng blockchain nào làm khen ngợi công ty của bạn, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách với các lợi ích trong hướng dẫn triển khai blockchain này. Kiểm tra nó ra. Khá chắc chắn bạn sẽ thích nó.

Hệ thống ngân hàng

Hệ thống ngân hàng có số lượng truy cập cao nhất sau khi triển khai blockchain. Họ là một trong những công ty thiếu bảo mật. Đó là lý do tại sao các ứng dụng blockchain với tất cả sự bảo mật hào nhoáng của nó trở thành một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các ngân hàng. Hệ thống ngân hàng đã bắt đầu thích ứng với blockchain.

Bất kỳ loại dịch vụ tài chính nào cũng có thể có độ chính xác và bảo mật cao hơn các hệ thống hiện có. Nếu công ty của bạn xử lý các giao dịch tài chính, thì bạn có thể tận dụng khía cạnh này bằng cách sử dụng giải pháp blockchain.

Nhiều ngân hàng đã bắt đầu thích ứng với hoạt động kinh doanh blockchain mới và đảm bảo ứng dụng blockchain tốt hơn cho khách hàng của họ. Điều này có thể giúp bạn giải quyết các giao dịch quốc tế nếu doanh nghiệp của bạn vẫn ở quy mô nhỏ hơn.

Bạn có thể cố gắng thực hiện các giao dịch nhanh hơn nữa để nhiều khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của bạn.

Một ví dụ điển hình cho các công ty triển khai blockchain là Ripple, người hỗ trợ các ngân hàng xử lý thanh toán quốc tế.

Những lợi ích là gì?

 • Giảm chi phí.
 • Thời gian giải quyết ngắn hơn.
 • Cải thiện chất lượng dữ liệu.
 • Kiểm toán siêu dễ dàng.
 • Bảo mật cao cấp.

Bảo hiểm

Minh bạch dữ liệu là một trong những tính năng cần thiết của các công ty bảo hiểm. Mặt khác, giải pháp chuỗi khối có thể cung cấp một kênh liền mạch cho điều đó. Bạn có thể tự động hóa toàn bộ quy trình yêu cầu bảo hiểm bằng cách triển khai các hợp đồng thông minh vào hệ thống.

Hợp đồng thông minh sẽ xử lý toàn bộ yêu cầu bảo hiểm mà không có bất kỳ phức tạp nào. Làm sao?

Tốt, hợp đồng thông minh có thể xác minh các quy tắc hợp đồng cụ thể và sau đó xử lý kết quả dựa trên đó. Tất cả những gì cần làm là thiết lập địa chỉ liên hệ cho những cá nhân đang tìm kiếm bảo hiểm.

Đây là một cơ hội kinh doanh blockchain tuyệt vời khác.

Và nếu điều gì đó xảy ra và tất cả các điều kiện được đáp ứng, khách hàng sẽ tự động nhận được phần tiền công bằng của mình. Phần tốt nhất về điều này là một công ty sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ hệ thống cơ sở dữ liệu được chia sẻ. Như trong blockchain, các bản ghi sẽ an toàn trước các vụ tấn công và các cá nhân có thể nhận được các khoản thanh toán công bằng của họ.

LenderBit có thể là một ví dụ hoàn hảo cho các công ty triển khai blockchain trong trường hợp này. Nó cho phép khách hàng của họ gửi yêu cầu bảo hiểm từ Messenger! Vì vậy, việc thêm loại tính năng này vào công ty của bạn sẽ tấn công nhiều khách hàng hơn.

Những lợi ích là gì?

 • Một thỏa thuận công bằng về sự minh bạch.
 • Mức độ gian lận bảo hiểm thấp.
 • Tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.
 • Trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Tìm hiểu thêm về blockchain cho bảo hiểm tại đây.

Chăm sóc sức khỏe

Đối với các công ty muốn thêm các lợi ích chăm sóc sức khỏe vào các trường hợp sử dụng của họ, blockchain cũng cung cấp rất nhiều tùy chọn. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần nhiều dung lượng lưu trữ để lưu trữ hồ sơ và với sự bảo mật không thể thay đổi nó.

Blockchain có thể cung cấp loại phương tiện lưu trữ này với hệ thống thanh toán ủy quyền. Ngoài ra, hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng có thể xử lý bất kỳ số lượng phương thức thanh toán phức tạp nào một cách hiệu quả.

Vì vậy, nếu bạn tích hợp điều này vào công ty của mình, tất cả khách hàng của bạn đều có thể được hưởng lợi như nhau. Bạn cũng sẽ có thể cung cấp cho họ việc xử lý bảo hiểm với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian. Blockchain của bạn có thể được liên kết với bảo hiểm và sau khi cung cấp bảo hiểm cụ thể, họ sẽ có thể được chi trả phí y tế.

MedRec là một loại dự án tương tự. Về cơ bản, nó cung cấp một nguồn tuyệt vời để lưu giữ tất cả dữ liệu của họ và sử dụng CMS phi tập trung để giải quyết tất cả các vấn đề.

Lợi ích là gì?

 • Các bác sĩ có thể sử dụng thông tin hữu ích mà không gặp bất kỳ phức tạp nào.
 • Lưu trữ thông tin mà không có bất kỳ giả mạo nào.
 • Tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả tổng thể.

Tìm hiểu thêm về blockchain để chăm sóc sức khỏe tại đây.

Địa ốc

Nếu bạn là một công ty bất động sản muốn có hướng dẫn triển khai blockchain, thì bạn có thể sử dụng hướng dẫn này như một trong các trường hợp sử dụng blockchain. Nó đơn giản; không có đường cứng nào cả. Bất động sản ngày nay đã trở nên đầy lỗ hổng như thông tin sai lệch, mua bán bất hợp pháp và sai sót trong hồ sơ.

Những người bình thường này có xu hướng đau khổ nhiều, mất mát tài sản, tiền bạc hoặc thậm chí bỏ lỡ một vật gia truyền. Trong trường hợp này, blockchain có thể đảm bảo rằng không ai có thể thay đổi bất kỳ thông tin nào về các tính năng và nó cũng có thể cung cấp mức độ minh bạch phù hợp cho các hợp đồng tài sản.

Các thủ tục giấy tờ sau khi rời khỏi một tài sản tiêu tốn rất nhiều thời gian. Blockchain làm cho nó trở nên siêu dễ dàng và đơn giản. Đây là một cơ hội kinh doanh blockchain tuyệt vời khác.

Đã có rất nhiều dự án đang theo đuổi con đường này. Một ví dụ về các công ty triển khai blockchain sẽ là velox.RE ở Chicago. Họ đang có kế hoạch thực hiện các giao dịch bất động sản dựa trên blockchain và làm cho chúng tiết kiệm chi phí theo mọi cách.

Lợi ích là gì?

 • Giảm chi phí.
 • Tăng cường minh bạch.
 • Các khoản thanh toán được tự động hóa.
 • Không có hoạt động gian lận.

Tìm hiểu thêm về blockchain cho bất động sản tại đây.

Nhận dạng kỹ thuật số

Nhận dạng kỹ thuật số có thể không phải là một điểm mới trong lĩnh vực này, nhưng blockchain chắc chắn có thể làm cho nó được số hóa nhiều hơn. Trước hết, blockchain có thể làm cho quy trình được số hóa hoàn toàn. Thứ hai, nó có thể tăng mức độ của các giao thức bảo mật để ngăn chặn bất kỳ hành vi trộm cắp danh tính nào.

Cuối cùng, với quy trình xác thực nghiêm ngặt, nó cuối cùng sẽ loại bỏ hoạt động gian lận. Hồ sơ lưu trữ cũng an toàn trong trường hợp này. Đã có nhiều công ty làm việc về nó và xây dựng các dự án xung quanh nó.

Nó có thể là một trường hợp sử dụng blockchain khởi động tuyệt vời để bổ sung vào quá trình triển khai. Một cái tên phổ biến ShoCard cung cấp quy trình nhận dạng kỹ thuật số này cho các dịch vụ của chính phủ. Thẻ sẽ được cấp cho các cá nhân và doanh nhân, những người sẽ có mức thông quan khác. ID sẽ chứa tất cả các thông tin cần thiết.

Nó cũng có thể được sử dụng trong một hợp đồng thông minh để cung cấp cho nó một mức độ bảo mật cao hơn.

Lợi ích là gì?

 • Đã thêm quyền riêng tư và bảo mật.
 • Hệ thống xác minh tốt.
 • ID đã ký duy nhất.
 • Không gian lận.

Tìm hiểu thêm về blockchain cho danh tính kỹ thuật số tại đây.

Thực thi pháp luật

Cơ quan thực thi pháp luật có thể đề cập đến việc xử lý tài liệu pháp lý hoặc các đại lý tư nhân hoặc thậm chí là các quan chức chính phủ, bất cứ điều gì liên quan đến luật pháp. Thông thường, chúng tập trung và yêu cầu quyền lực quản trị đối với một hệ thống.

Giải pháp blockchain ở đây có thể giới thiệu một hệ thống mô hình mới. Hầu hết hệ thống thực thi pháp luật dựa vào trung gian. Và nếu trung gian bị xâm phạm bằng cách nào đó, hệ thống sẽ bị hỏng.

Tuy nhiên, vì giải pháp blockchain không liên quan đến bất kỳ trung gian nào nên nó có thể đảm bảo một kênh an toàn hơn để lưu trữ dữ liệu hoặc xử lý các chi phí giao dịch nhất định mà không có bất kỳ vấn đề bất hợp pháp nào. Tòa án sẽ có thể minh bạch hơn trong việc truy tố, và sẽ ít gian lận tội phạm hơn.

Ngoài ra, việc hợp nhất tất cả các ngành luật trong một luật chắc chắn sẽ thực hiện được mẹo ở đây. Các công ty luật, trường học, tập đoàn, nhà cung cấp phần mềm pháp lý và công nghệ; mọi thứ sẽ được kết nối với một trung tâm duy nhất.

Đây là một cơ hội kinh doanh blockchain tuyệt vời khác.

Tích hợp sổ cái dường như là một trong những công ty triển khai blockchain bao gồm các công ty thực thi pháp luật, nơi họ bảo mật tất cả các tài liệu pháp lý ở một nơi duy nhất. Rõ ràng, bạn cần được ủy quyền để truy cập các tài liệu. Nhưng đó là một ví dụ tuyệt vời.

Lợi ích là gì?

 • Giao dịch nhanh chóng.
 • Cơ sở dự án theo hợp đồng.
 • Đăng ký hợp pháp và bảo mật.
 • Quản lý tài sản thông minh.
 • Duy trì tất cả các tài liệu công khai và các quyền hợp pháp.

Internet of Things

Các trang trại bảo mật IoT có thể sử dụng công nghệ này và cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu nhiều hơn cho khách hàng của họ. Bằng cách này, công ty có thể đưa ra một giải pháp thay thế tốt hơn cho giao thức đã tồn tại. Blockchain công nghệ phi tập trung có lượng sức mạnh phù hợp để cung cấp năng lượng cho bộ phận này một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, có một khía cạnh duy nhất khiến IoT trở nên thành công – đó là chi phí. Đúng vậy, chi phí cho các yêu cầu mạng và công nghệ cập nhật chiếm rất nhiều tiền. Tích hợp kết nối giữa các thiết bị và làm cho nó liền mạch cũng sẽ đòi hỏi rất nhiều nước.

Ngược lại, blockchain có thể là giải pháp tốt nhất duy nhất. Blockchain đã có một mô hình an toàn có thể cung cấp cho bộ phận này tất cả những gì nó cần mà không phải trả thêm chi phí. Sử dụng điều này như một trường hợp sử dụng sẽ mang lại cho bạn nhiều không gian hơn cho sự phát triển trong tương lai vì IoT là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất hiện nay.

Lợi ích là gì?

 • Mức độ bảo mật cao hơn chống lại việc thay đổi dữ liệu.
 • Tương tác thiết bị nâng cao.
 • Tối ưu hóa IoT.
 • Tự động hóa các thiết bị thông minh.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về blockchain và IoT tại đây.

Quản trị Doanh nghiệp và Công chúng

Giới thiệu một hệ thống bỏ phiếu mới thông qua một giải pháp blockchain có thể là một dự án rất mang tính cách mạng. Lĩnh vực quản trị là một trong những lĩnh vực ô nhiễm nhất. Quốc gia-nhà nước yêu cầu một hệ thống có thể đối phó với bất kỳ loại tham nhũng nào và tạo ra một môi trường an toàn hơn và một cuộc bầu cử công bằng.

Với blockchain, mọi người sẽ có được một kênh không có giả mạo, từ đó họ có thể bỏ phiếu của mình mà không cần bất kỳ phương tiện thay đổi nào. Mặt khác, công dân sẽ có cơ hội nộp thuế không gặp rắc rối.

Kết hợp trường hợp sử dụng này với nhận dạng kỹ thuật số sẽ là một điểm khởi đầu cao.

Vấn đề tập trung của chính phủ có thể được giải quyết ở đây. Đó là một quá trình tuyệt vời để cải thiện các giao dịch và tài sản bảo mật của công ty bạn.

Bitfury Group là một trong những công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Họ muốn giúp chính phủ và người dân có một quy trình bầu cử tốt hơn và công bằng hơn, chưa nói đến các tính năng pháp lý khác.

Những lợi ích là gì?

 • Không có sự tham gia của bên thứ ba.
 • Giảm tham nhũng.
 • Bảo mật dữ liệu riêng tư.
 • Tăng cơ hội cho các công ty.
 • Giao dịch nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về blockchain cho chính phủ tại đây.

Giáo dục

Các tổ chức giáo dục như trường đại học hoặc trường học có thể được hưởng lợi rất nhiều từ nó. Hàng năm các cơ sở này cần rất nhiều phương tiện bảo quản với hệ thống bảo vệ tốt hơn. Tuy nhiên, hầu hết các tổ chức này thiếu sự công nhận và xác minh toàn cầu về một tổ chức tốt.

Hướng dẫn triển khai Blockchain này ở đây có thể giúp đảm bảo sự tồn tại của chúng và lưu trữ tất cả tài liệu của chúng trong mạng phi tập trung. Mặt khác, nếu có thể kết nối tất cả các tổ chức trong một môi trường giống như một trung tâm duy nhất, thì sinh viên sẽ dễ dàng hơn nhiều khi đến các tổ chức nước ngoài với học bổng hoặc chuyển đổi tín chỉ.

Blockcerts chắc chắn là một trong những công ty triển khai blockchain học thuật hiện nay. Ở đây người ta có thể xác minh thông tin đăng nhập của họ và sau đó tải các tài liệu của họ lên mạng. Mọi hồ sơ sẽ được mã hóa và giữ để chống giả mạo trừ khi các cá nhân tương ứng cần.

Lợi ích là gì?

 • Hệ thống xác minh nâng cao.
 • Không có hành vi gian lận trong các chứng chỉ giáo dục.
 • Lưu trữ dữ liệu an toàn.
 • Dễ dàng truy cập vào các bản ghi theo dõi trước đó với xác thực.

Bạn có thể tìm hiểu về giáo dục blockchain tại đây.

Cho thuê xe

Cho thuê một chiếc xe hơi có thể là một quá trình bận rộn. Bạn phải trải qua một loạt các phương tiện để thuê một chiếc xe và sau đó lái xe. Phương pháp này bao gồm xác minh danh tính của một người và sau đó xem xét hồ sơ tài chính để xác minh xem người đó có đủ điều kiện hay không, sau đó chọn một chiếc xe và xử lý nó.

Toàn bộ quá trình tốn rất nhiều thời gian. Sẽ thật tuyệt nếu triển khai blockchain ở đây để đảm bảo bạn sẽ được chọn, ký và lái xe mà không gặp phải tất cả những phức tạp này. Và sau thời hạn, việc trả xe và kết thúc hợp đồng cũng sẽ không gặp bất cứ rắc rối nào.

Xử lý bảo hiểm nếu chiếc xe thuê bị hư hỏng hoặc phá hủy vì một lý do nào đó. Với blockchain, mọi thứ đều có thể được tự động hóa. Đây là một cơ hội kinh doanh blockchain tuyệt vời khác.

DocuSign Labs là một trong những công ty sử dụng quy trình này để đơn giản hóa quy trình cho thuê. Hãy nghĩ về điều đó, nếu công ty của bạn có thể thêm trường hợp sử dụng này, nó có thể là một sự kiện mới.

Những lợi ích là gì?

 • Cho thuê đơn giản.
 • Quản lý tài sản thông minh tốt hơn.
 • Giảm thời gian cho thuê.

Hàng hóa đắt tiền

Mọi ngành đều có thể bị ảnh hưởng bởi hướng dẫn triển khai blockchain và phần hàng xa xỉ cũng không phải là một ngoại lệ. Theo dõi mọi hàng hóa có thể là một trong những cách tốt nhất để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đích thực mà không sợ lừa đảo.

Loại hướng dẫn triển khai blockchain này có thể cho phép các ngành công nghiệp trở thành một nguồn đáng tin cậy cho người tiêu dùng của họ. Người ta cũng có thể thêm một mức độ minh bạch đáng kể thông qua nó. Điều này cũng cắt giảm các khoản thanh toán bảo hiểm không cần thiết.

Everledger là một trong những công ty giải quyết loại trường hợp sử dụng blockchain này. Chúng không chỉ giới hạn ở những mặt hàng xa xỉ. Hàng hóa xa xỉ dường như là một trong những tính năng được cung cấp của họ trong số nhiều mặt hàng. Họ chứng nhận tất cả các tài sản đó và sau đó sử dụng hệ thống theo dõi để đảm bảo mọi khách hàng đều nhận được những gì họ đã trả tại đây.

Những lợi ích là gì?

 • Mang lại sự minh bạch và xác thực đáng kể hơn cho hàng hóa.
 • Bảo vệ hàng hóa có giá trị cao hơn.
 • Tạo ra một trung tâm tin cậy lẫn nhau giữa thị trường toàn cầu.
 • Giảm rủi ro đối với hoạt động trộm cắp hoặc gian lận.

Ngoài những điều này, bạn cũng có thể kiểm tra các sector khác để thêm chúng vào các trường hợp sử dụng –

Quản lý chuỗi cung ứng

 • Có thể lưu trữ và thậm chí theo dõi sự thay đổi dữ liệu.
 • Bằng chứng cho việc bán lại và sở hữu.
 • Theo dõi thói quen mua hàng và tạo ra một thị trường dựa trên đó.
 • Mức độ tin cậy tốt.

Đi chung xe / Vận chuyển

 • Một trung tâm mạng với tất cả các trình điều khiển lành nghề.
 • Kết nối lẫn nhau giữa tài xế và hành khách.
 • Không giới hạn tỷ lệ hoặc giá vé.
 • Hoàn toàn minh bạch cho khách hàng.

Bước thứ hai: Phát triển POC

Khái niệm POC đang trở nên phổ biến trong nhiều công ty ngày nay. Có hơn 500 công ty sẵn sàng đầu tư vào khái niệm bằng chứng dựa trên blockchain và sử dụng tất cả những gì nó cung cấp.

Giờ đây, các khái niệm như giao tiếp ngang hàng liên kết hay hợp đồng thông minh khiến đám đông thích thú. Một cuộc khảo sát đã được thực hiện gần đây đã ủng hộ tuyên bố của chúng tôi, hơn 66% người đứng đầu CNTT và các CIO nghĩ rằng blockchain sẽ là cuộc cách mạng tiếp theo để thúc đẩy sự tồn tại kỹ thuật số.

Thế giới đã và đang trên đà số hóa toàn diện và với sự trợ giúp của blockchain, tương lai mong muốn không còn xa nữa. Họ đã thiết lập mối quan tâm sâu sắc của mình bằng cách đầu tư vào hệ thống và 5% mọi người đang nghĩ rằng sẽ chi hơn 10 triệu đô la cho POC.

Nếu bạn là một trong những người đam mê công nghệ và sẵn sàng sử dụng chiến dịch “hướng dẫn triển khai blockchain” này, thì có lẽ bạn nên bắt đầu biết những điều cơ bản. Chẳng hạn như nơi bắt đầu quy trình làm thế nào để đảm bảo một dự án thành công.

Hãy cắt bỏ tất cả các lỗ hổng và nói rằng bạn sẽ cần đầu tư một POC blockchain. Nếu bạn không quen với thuật ngữ này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một định nghĩa ngắn gọn để giúp bạn bắt đầu.

Đọc thêm: Toàn bộ danh sách 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ blockchain.

Tầm nhìn của POC là gì?

Chủ yếu POC sẽ hỏi một loạt câu hỏi liên quan đến một dự án và sau đó thực hiện tất cả những gì được yêu cầu. Đó là một dạng của quy trình hoặc chiến lược phát triển dự án mà bạn phải tìm ra tất cả các bước cho phù hợp.

Tuy nhiên, một số công ty có thể giúp bạn phát triển POC thành công. Họ sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin cần thiết và sau đó đưa ra các bước chính với tầm nhìn của bạn.

Tốt nhất là bạn nên tự phát triển POC với sự trợ giúp của nhóm của mình, theo cách này, bạn sẽ đạt được những gì mình muốn.

Bạn có thể sẽ đặt một loạt câu hỏi cho bạn và nhóm của bạn để tìm hiểu xem mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào. Cái gì đó như –

 • Doanh nghiệp của bạn có hoàn toàn dựa vào lòng tin không?
 • Nhiều cá nhân sẽ kiểm soát dữ liệu?
 • Bạn có cần tính toàn vẹn của dữ liệu không?
 • Cần quy trình xác minh?
 • Bạn cần loại quyền truy cập nào?
 • Ai sẽ là thị trường mục tiêu? Bạn sẽ tiếp cận thị trường ngách cụ thể đó như thế nào?
 • Loại nền tảng nào để sử dụng hoặc bạn nên sử dụng một nền tảng hoàn toàn mới?
 • Riêng tư, công khai hay liên kết? Bạn đang hy vọng loại công nghệ blockchain nào?
 • Làm thế nào để đo lường mức độ thành công của POC? Về cơ bản, bạn sẽ có thể biết được thành công thông qua đánh giá kết thúc dự án. Nếu bạn có thể triển khai một ứng dụng mới, bạn có thể coi toàn bộ khái niệm POC là thành công.

Xây dựng bằng chứng về khái niệm chuỗi khối rất riêng của bạn

Sau khi có ý tưởng về cách bạn có thể tạo POC của mình, đã đến lúc biến tầm nhìn thành hiện thực. Quá trình này khá đơn giản, tuy nhiên nếu bạn có nhiều tùy chọn phức tạp để thêm vào POC thì có thể mất vài tháng để hoàn thành POC.

Chúng tôi khuyên bạn nên viết ngắn gọn và càng đơn giản càng tốt. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng tất cả các yếu tố đều đúng.

Mặt khác, đó chỉ là bước chứng minh về khái niệm nếu bạn lãng phí quá nhiều thời gian cho bản nháp này, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường để hoàn thành việc triển khai hoàn chỉnh. Bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi nếu bạn thấy bất kỳ phạm vi phù hợp nào để đơn giản hóa nó hơn nữa.

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang phần tiếp theo của hướng dẫn triển khai Blockchain dễ dàng này.

Mẹo để phát triển một POC thành công

Dễ dàng như vậy, chúng tôi muốn bạn thành công trên mọi phương diện. Đó là lý do tại sao chúng tôi tổng hợp bảy mẹo này để giúp bạn phát triển POC mà không gặp bất kỳ phức tạp nào.

Kiểm tra chúng!

 1. Tập trung vào một vấn đề kinh doanh cụ thể

Nếu bạn muốn dự án blockchain của mình thành công, thì bạn cần tập trung vào các vấn đề trong cuộc sống thực mà bạn có thể giải quyết. Một vấn đề mà bạn có thể nhanh chóng chỉ ra và giúp đỡ bằng cách sử dụng blockchain để giải quyết.

Nhiều POC đã chỉ tập trung vào các khả năng của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, chúng không giải quyết bất kỳ vấn đề quan trọng nào. Bạn có thể nghĩ đó là lẽ thường tình nhưng nhiều nhóm công ty dường như thiếu nó.

Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo không bị cuốn vào các giải pháp hiện có chỉ vì bạn cũng sẽ là một phần của việc triển khai blockchain. Hãy dành chút thời gian và suy nghĩ với nhóm của bạn về cách bạn có thể nuôi dưỡng tiềm năng của blockchain và thêm một khía cạnh khác vào đó.

Ngoài ra, hãy luôn chọn một chương trình có thể được cập nhật trong tương lai, không phải một thứ không yêu cầu bất kỳ loại chỉnh sửa bổ sung nào.

Sự chỉ trích chính mà nó phải đối mặt là thiếu các vấn đề mới để giải quyết. Đó là thứ hay quên nhất. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó một cách chiến lược để dẫn đầu thị trường.

Không chỉ đưa ra một giải pháp rẻ hơn một giải pháp khác mà còn thêm một chút giá trị cho nó.

Nếu bạn đưa ra một loạt vấn đề, thì hãy hỏi có bao nhiêu trong số chúng thực sự đáng được giải quyết. Làm thế nào khách hàng của bạn có thể dựa vào bạn cho vấn đề đó?

Đây là một trong những bằng chứng về các bước khái niệm mà bạn chắc chắn nên làm theo.

 1. Thực hiện các bước nhỏ, phạm vi Sidestep Creeps

Các bước nhỏ là con đường để đi. Blockchain có thể thay đổi hoặc không thể thay đổi thế giới; tuy nhiên, nó vẫn ở mặt tích cực. Có thể dự án của bạn có thể tạo ra một tác động mang tính cách mạng, có lẽ không. Nhưng đó không thể là trọng tâm duy nhất của bạn ngay khi bạn đang xem hướng dẫn triển khai blockchain lần đầu tiên.

Việc triển khai chuỗi khối đòi hỏi nhiều thay đổi trong quá trình thực hiện, vì vậy hãy đảm bảo không sử dụng mục nhập hào nhoáng ngay từ đầu.

Đi chậm và nhỏ là cách lý tưởng. Chỉ cần tập trung vào một giải pháp nhỏ và biến nó thành hiện thực mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Đừng làm bất cứ điều gì rủi ro có thể gây tổn hại cho tổ chức của bạn nếu mọi thứ không như ý. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một tùy chọn để thêm các tính năng khác vào dự án của mình, hãy kiên nhẫn cho đến khi đó.

Bạn cũng cần phải nhớ một điều nghiêm ngặt, tránh bất kỳ loại creep phạm vi nào. Scope creep có thể là một trong những con đường nguy hiểm mà bạn có thể và cuối cùng sẽ làm mọi thứ rối tung lên. Chỉ bám vào những tính năng mà bạn có thể cung cấp, không phải những thứ bạn không thể.

Chúng tôi biết điều đó nghe có vẻ hấp dẫn như thế nào khi bạn nghĩ về nhiều tính năng ở cùng một nơi. Nhưng đừng làm nó theo cách của một dự án thành công.

 1. Kết nối mọi kỳ vọng và kiểm soát chúng

Các thành viên trong nhóm của bạn đều là những người khác nhau với những ý kiến ​​và tầm nhìn khác nhau. Một số thành viên trong nhóm của bạn có thể nghĩ rằng đó là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới; những người khác có thể không. Có những người không cho rằng đó là một chiến lược tốt là điều bình thường.

Điều bạn cần làm ở đây là giáo dục họ kỹ lưỡng trước khi soạn thảo POC. Với kiến ​​thức phù hợp, họ sẽ có thể hiểu được những lợi ích và rủi ro của hướng dẫn triển khai blockchain.

Đừng tránh những người không hào hứng với việc triển khai blockchain mới. Giao tiếp với cả nhóm và kết nối họ.

Một trong những bằng chứng về các bước khái niệm mà bạn không bao giờ nên bỏ lỡ.

Họ cũng có thể có ý kiến ​​khác nhau về các tính năng blockchain để thêm hoặc không. Blockchain vẫn đang trong giai đoạn phát triển và không ai có thể ước tính được toàn bộ khả năng của nó. Là một nhà lãnh đạo, bạn cần cố gắng kết nối khả năng với những sai sót.

Động não với họ, giúp họ nuôi dưỡng toàn bộ dự án. Đó là một bước đi táo bạo mà nhiều công ty còn thiếu và bạn không nên là một trong số họ.

 1. Xây dựng một kế hoạch kỹ lưỡng

Một trở ngại khác mà bạn có thể gặp phải là hiểu sai về những thách thức bạn sẽ gặp phải. Thực hiện chuỗi khối không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Lúc đầu, nó sẽ có nhiều sai sót và các trường hợp thất bại có thể xảy ra. Dưới đây là danh sách 10 thách thức triển khai blockchain doanh nghiệp quan trọng.

Trong số tất cả các bước chứng minh khái niệm khác, đây là bước quan trọng nhất.

Đi sâu hơn vào gốc rễ và tìm ra những sai sót mà kế hoạch của bạn có thể có. Suy nghĩ về tất cả các kết quả có thể có của một bước duy nhất. Nếu nó không thành công thì hãy nghĩ cách, bạn có thể biến nó thành một tính năng hoạt động.

Thảo luận về những hạn chế rõ ràng và cách bạn có thể khắc phục chúng trước khi triển khai toàn bộ. Nếu bạn không làm như vậy, bạn sẽ bắt đầu với một chiến lược yếu và cuối cùng, nó sẽ thất bại.

Mặc dù hoàn toàn là sớm, nhưng vẫn cố gắng giải quyết điểm yếu và điểm mạnh của nhóm để đánh giá cách bạn sẽ vượt qua chúng. Kiến trúc và thiết kế của giao thức là một công việc quan trọng. Tìm cả những sai sót ở đây và sau đó ứng biến nó.

Đây là cách duy nhất bạn sẽ nhận được hướng dẫn triển khai blockchain tốt nhất.

 1. Kiểm tra một triệu lần!

Sau khi tất cả các thiết kế được hoàn thành, bạn cần phải có một bước mà bạn sẽ triển khai mạng để kiểm tra đầu ra. Kiểm tra nó một hoặc hai lần là không bao giờ đủ. Bạn không bao giờ có thể dự đoán nó thực sự như thế nào với số lượng đám đông phù hợp.

Hãy nghĩ như thể nó đã được hàng triệu người tiêu dùng sử dụng. Bạn sẽ cần phải kiểm tra nó trong nhiều thời gian cho đến khi bạn chắc chắn rằng mạng của mình có thể chịu tải. Chỉ khi đó bạn mới hoàn toàn tin tưởng vào POC của mình.

 1. Cộng tác với các Bên khác

Việc triển khai chuỗi khối có thể đòi hỏi nhiều chi phí hơn bạn nghĩ. Các tính năng càng phức tạp, giá cả sẽ càng đắt hơn. Ngoài ra, sau khi ra mắt, có thể quản lý toàn bộ mạng sẽ chiếm nhiều tài nguyên hơn mỗi ngày.

Bạn sẽ quản lý điều đó như thế nào nếu bạn là một công ty khởi nghiệp quy mô nhỏ?

Câu trả lời tốt nhất ở đây là cộng tác với các nhóm hoặc công ty khác. Ngày nay, có nhiều bên sẵn sàng chi một khoản lớn cho một dự án tốt. Nếu bạn có kiến ​​thức nền tảng vững chắc, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để có được nhà tài trợ.

ICO có thể là một cách để giải quyết vấn đề. Nhưng không phải tất cả ICO đều có thể nhìn thấy ánh sáng của ngày mặc dù họ có rất nhiều thứ để cung cấp. Đó là lý do tại sao việc sao lưu trò chơi của bạn với các bên liên quan khác sẽ có kết quả tích cực về lâu dài.

Tuy nhiên, trước khi bắt tay hợp tác, hãy thông báo cho hai nhóm này để biết một kịch bản có thể xảy ra –

Đội Thuế: Quy trình này có thể không trực tiếp yêu cầu họ, tuy nhiên, nếu bạn là một công ty chịu thuế, bạn nên nhận sự trợ giúp của họ. Chủ yếu là địa điểm của công ty bạn sẽ quyết định số thuế bạn cần phải trả cho việc này. Hãy chuẩn bị cho nó.

Nhóm Luật: Mọi thứ bạn làm cần phải hợp pháp ở quốc gia của bạn. Vẫn còn nhiều quốc gia trên toàn thế giới cấm blockchain và các hoạt động tương tự khác. Trước khi hoàn thành kế hoạch, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhóm pháp lý của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ biết bạn có thể làm những hành động nào mà không vi phạm pháp luật.

Bạn không muốn thiết kế toàn bộ POC trước đó. Điều gì xảy ra nếu bạn phát hiện ra rằng một số tính năng nhất định không hợp pháp? Khi đó bạn sẽ lãng phí rất nhiều tiền và thời gian.

 1. Số lượng nhân viên phù hợp

Có thể bạn chỉ đang nghĩ về việc triển khai blockchain. Nói như vậy, bạn chắc chắn cần phải xem xét vấn đề nhân sự.

Bạn có đủ số lượng nhân viên cần thiết cho nhóm của mình không? Bạn có cần thêm hay họ có kỹ năng để kéo nó ra không?

Đừng nhảy vào toàn bộ kế hoạch triển khai blockchain với một nhóm nhân viên nhỏ. Nó đòi hỏi rất nhiều lực lượng lao động để có được một nguyên mẫu đầy đủ và chạy.

Nếu bạn đang thiếu, hãy cân nhắc việc thuê người mới. Bạn cũng có thể thuê những người mới có trình độ phù hợp hơn để làm cho dự án này thành công rực rỡ.

Đừng bao giờ bỏ lỡ các bước chứng minh khái niệm này.

Bước thứ ba: Xây dựng và dùng thử

Bước tiếp theo của chúng tôi trong hướng dẫn triển khai Blockchain này là bước xây dựng và thử nghiệm.

Bước xây dựng và thử nghiệm sẽ yêu cầu bạn thêm một số phần cơ bản của công nghệ blockchain vào toàn bộ phương trình. Giả sử bạn chắc chắn nên cân nhắc sử dụng những yếu tố nào.

Các phần cần thiết của công nghệ chuỗi khối phải bao gồm

 1. Hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh là một trong những tính năng thiết yếu của việc cấy ghép blockchain. Nó sẽ cho phép bạn xác định các quy tắc theo hợp đồng sẽ thực hiện và làm cho quá trình thanh toán tự động.

Triển khai tính năng hợp đồng thông minh. Các hợp đồng này sẽ cho phép bạn trao đổi tài sản, tiền bạc, cổ phiếu hoặc bất kỳ thứ gì có giá trị một cách an toàn và minh bạch mà không có sự phân biệt. Hệ thống triển khai blockchain không có hợp đồng thông minh không còn sinh lợi nữa.

 1. Mã hóa

Đó là một trong những nhu cầu cơ bản của giao thức triển khai blockchain. Họ rất có thể là một nhân tố bị truy nã nếu bạn muốn khởi động một dự án mới. Nếu không, bạn có thể sử dụng những cái đã có sẵn làm phương tiện giao dịch. Vì vậy, nếu bạn là một công ty khởi nghiệp, bạn có thể yêu cầu mã thông báo. Các công ty cấp doanh nghiệp đã có thể sử dụng các mã thông báo hiện có nếu họ muốn nhưng không cần thiết đối với họ. Không cần khởi chạy thêm.

Đó là lý do tại sao giới thiệu mã thông báo mới hoặc tích hợp các mã thông báo hiện có. Biết các khái niệm cơ bản về tiêu chuẩn ERC cũng sẽ giúp.

 1. Phân quyền lưu trữ

Đó là một yêu cầu lớn của các kế hoạch cấy ghép chuỗi khối ngày nay. Blockchain hiện vẫn đang giải quyết vấn đề lưu trữ. Nếu bạn muốn có được một đám đông lớn trên mạng, bạn sẽ cần một đơn vị lưu trữ tốt hơn.

Cách tốt nhất là chuyển lưu trữ đám mây sang một hệ thống phi tập trung. Bằng cách này, bạn sẽ giới thiệu một hệ thống lưu trữ an toàn hơn và tốt hơn.

 1. Loại quyền

Blockchains thường có ba loại cấp độ quyền – Công khai, Riêng tư và Liên kết. Bạn cần phải chọn nó rất cẩn thận. Có thể các trường hợp sử dụng bạn sẽ xử lý yêu cầu một blockchain riêng tư, nhưng bạn lại sử dụng một blockchain công khai. Nó sẽ không tốt về lâu dài. Trước tiên, bạn nên tìm hiểu về sự khác biệt cơ bản giữa blockchain công khai và riêng tư.

Chọn loại phù hợp nhất với doanh nghiệp blockchain của bạn. Nhưng hãy lựa chọn đúng.

 1. Bảo mật dữ liệu

An ninh mạng nên là ưu tiên của bạn. Đó là một yếu tố chính khác của việc triển khai blockchain. Bạn không thể triển khai một hệ thống nếu không có kênh bảo mật thích hợp. Tất cả các giao dịch và khối cần phải được chống hack.

Làm cho tất cả dữ liệu được phân cấp hoặc giới thiệu một thuật toán đồng thuận mới sẽ đối phó với các cuộc tấn công DDoS có thể xảy ra trong trường hợp này. Tuy nhiên, việc chọn giao thức đồng thuận sẽ thực hiện rất nhiều trong trường hợp này.

 1. Tính bất biến

Tính bất biến là điều không thể thực hiện được với các công nghệ internet hiện có. Do đó, blockchain sẽ có thể giải quyết vấn đề này. Blockchain sẽ giữ thông tin phù hợp trong mạng và mọi người có thể truy cập thông tin đó với xác thực thích hợp.

Do đó, làm cho hệ thống của bạn trở nên bất biến. Điều này sẽ thêm một lớp bảo mật khác và làm cho việc triển khai blockchain tổng thể thậm chí còn phi tập trung hơn.

Các yếu tố khác cần xem xét

Các yếu tố khác này là điều bạn chắc chắn nên xem xét từ hướng dẫn triển khai Blockchain của chúng tôi.

Xác định Cơ chế đồng thuận phù hợp tốt nhất

Hướng dẫn triển khai blockchain đầu tiên sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work. Tuy nhiên, sau đó, đã có nhiều giao thức đồng thuận được đưa ra. Mỗi người trong số họ xử lý các lỗ hổng của mạng blockchain.

Bạn nên chọn cơ chế dựa trên các trường hợp sử dụng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử giới thiệu một giao thức mới nếu bạn có lực lượng lao động dự phòng.

Nền tảng dự phòng

Một số bạn có thể không muốn xây dựng mạng lưới blockchain từ phế liệu. Đối với những người trong số bạn có thể nhận được nhiều nền tảng nguồn mở. Tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện hard fork hoặc soft fork và bạn sẽ có được nền tảng cơ bản của mình.

Một số nền tảng phổ biến là:

 • Ethereum
 • Vải Hyperledger
 • Túc số
 • HydraChain
 • BigChainDB
 • Chuỗi lõi
 • Domus Tower Blockchain
 • Hồ răng cưa Hyperledger
 • Eris: db
 • Thuộc về sao
 • Tín dụng
 • Corda
 • Hyperledger Iroha
 • Openchain
 • Multichain

Phát triển các nút

Trong khi phát triển các nút, bạn cần xem xét chúng sẽ hoạt động như thế nào. Họ sẽ là công cộng hay tư nhân hoặc kết hợp? Một yếu tố khác là nếu họ sẽ chạy hệ thống tại chỗ hoặc dựa trên đám mây hoặc thậm chí cả hai.

Dựa trên điều này, bạn sẽ có thể quyết định các thông số kỹ thuật phần cứng cần thiết.

Phiên bản đang phát triển

Bạn nên cực kỳ cẩn thận trong khi thiết kế một số phần của hướng dẫn triển khai blockchain. Nhu la –

 • Bắt tay
 • Quản lý chính
 • Chặn chữ ký
 • Trao đổi nguyên tử
 • Định dạng chính
 • Phát hành tài sản
 • Định dạng địa chỉ
 • Cấp lại tài sản
 • Nội dung gốc
 • Quyền
 • Thông số
 • Nhiều chữ ký

Các API

Việc sử dụng mã của các nền tảng khác có thể cung cấp hoặc không cung cấp cho bạn các API phù hợp. Một số có thể cung cấp nó, những người khác có thể không. Nhưng bạn cũng sẽ yêu cầu một số thuật ngữ kỹ thuật ở đây. Nhu la –

 • Tạo khóa
 • Các chức năng của hệ thống kiểm toán
 • Tạo địa chỉ
 • Hàm băm và chữ ký điện tử
 • Lưu trữ dữ liệu và truy xuất nó
 • Danh bạ thông minh

Bảng điều khiển người dùng và bảng điều khiển quản trị

Làm cho bảng điều khiển người dùng đơn giản và dễ điều hướng là nhiệm vụ. Bạn sẽ cần sử dụng một số ngôn ngữ lập trình như C #, HTML5, PHP, CSS, Java, Python, JavaScript, Ruby, Solidity, v.v..

Nếu bạn đang lên kế hoạch triển khai chuỗi khối bằng python, bạn có thể xem hướng dẫn này về cách xây dựng chuỗi khối trong python. Hướng dẫn blockchain này sẽ giúp bạn có nhiều kiến ​​thức kỹ thuật để bắt đầu.

Bạn cũng sẽ cần cơ sở dữ liệu như MongoDB hoặc MySQL và cả FTP và máy chủ Web.

Phạm vi bổ sung

Có những yếu tố sinh lợi khác mà bạn có thể giới thiệu trong việc triển khai blockchain mới. Chúng sẽ làm cho mạng của bạn trở nên dễ chịu hơn đối với những khách hàng thông thường.

Các yếu tố khác có thể thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn là –

 • Trí tuệ nhân tạo
 • Hộp đựng
 • Bots
 • Phân tích dữ liệu
 • Dịch vụ nhận thức
 • Sinh trắc học
 • Học máy

Bước thứ tư: Lăn ra và quan sát

Bây giờ là giai đoạn cuối cùng, nơi bạn sẽ biết liệu dự án của mình có thành công rực rỡ hay không. Hãy xem bạn nên làm gì ở đây –

Bước 1: Hoàn thành nhiệm vụ

Sau khi đưa nó ra thế giới, bạn sẽ cần phải kiểm tra kỹ lưỡng để biết nó thực sự hoạt động như thế nào. Thử nghiệm trong một môi trường riêng biệt và làm cho nó sống theo cách khác. Luôn có một số biến số mà bạn có thể không nghĩ đến trước đây và chúng có thể thay đổi kết quả triển khai blockchain của bạn.

Bước-2: Lắp ráp tất cả các lỗi

Không phải mọi tính năng của giao thức triển khai blockchain của bạn sẽ hoạt động hoàn hảo 100%. Có thể có các yếu tố khác làm chậm quá trình hoặc không để chúng hoạt động theo cách mà chúng nên làm. Bạn cần lấy một bản sao của tất cả các khía cạnh thất bại và ứng biến chúng cho phù hợp. Bạn sẽ có nhiều cách để cải thiện nó nhưng hãy giữ nó đơn giản.

Bước-3: Bám sát mục tiêu ban đầu

Khi bạn đang thực hiện những thay đổi cụ thể trong nguyên mẫu của mình, đừng quên mục tiêu ban đầu của bạn. Rất dễ bị lạc và nó có thể làm hỏng toàn bộ chương trình. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn và công ty của bạn bám sát những gì bạn đã quảng cáo và những gì người tiêu dùng của bạn đang hy vọng ở một giải pháp. Đó là một vấn đề rõ ràng và tận dụng nó để làm cho nó tốt hơn, không thay đổi nó giữa chừng.

Bước-4: Kiểm tra công bằng

Nhóm sẽ chịu trách nhiệm xem xét trạng thái của mạng phải bao gồm các thành viên đủ tiêu chuẩn. Bạn nên chọn những người đa nghi hơn và sẽ đặt câu hỏi cho những sai sót nhỏ nhất.

Hãy thuê các nhà tư vấn hiểu rõ về mục tiêu và kết quả mong muốn từ nhóm của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nhóm đang đưa bạn về phía trước và không giữ bạn ngay từ đầu.

Bước-5: Nỗ lực tốt hơn

Bạn cần nỗ lực phù hợp để khắc phục tất cả các vấn đề. Lười biếng hoặc sợ hãi sẽ không làm được nhiều điều tốt ở đây. Nhanh chóng và kết quả làm việc là tất cả mọi thứ mà người tiêu dùng mong muốn. Nếu bạn nhận được báo cáo về bất kỳ loại lỗi nào trong mạng, hãy chỉ định quyền phát triển chúng mà không lãng phí thời gian.

Họ sẽ tìm ra vấn đề và giải quyết vấn đề. Đôi khi loại kết quả và phản hồi nhanh này làm cho bất kỳ dự án nào trở nên sinh lợi hơn đối với người tiêu dùng.

Bước-6: Quảng cáo

Quảng cáo là một trong những điểm quan trọng chính để bất kỳ dự án nào thành công. Có thể bạn đã triển khai blockchain tốt hơn nhưng không đầu tư nhiều vào chính sách tiếp thị. Việc triển khai blockchain của bạn sẽ không nhận được số đông như mong muốn hoặc có thể mất nhiều thời gian để đạt được phản hồi mong muốn.

Hoạt động tiếp thị của bạn phải luôn hoạt động và tìm kiếm những cách mới để quảng cáo sản phẩm của bạn. Bằng cách này, bạn có thể nhận được phản hồi tốt trong thời gian ngắn.

Bước-7: Lên kế hoạch trước

Bây giờ bạn đã có một giao thức triển khai blockchain hoạt động, bạn có thể lập kế hoạch cho tương lai phía trước. Xem những tính năng nào cần nâng cấp nhiều hơn hoặc nếu bạn có thể thêm nhiều tính năng hơn vào nguyên mẫu. Sau khi tất cả hoạt động trên nguyên mẫu sẽ là một sản phẩm vĩnh viễn.

Bạn có thể cố gắng cải thiện chất lượng hoặc giảm chi phí, thêm các tính năng hấp dẫn.

Chương-2: Chi phí triển khai Blockchain: Bạn có thể tốn bao nhiêu tiền?

Để giúp bạn hiểu thêm, chúng tôi đã ước tính chi phí triển khai trong hướng dẫn triển khai blockchain này.

Trả lời câu hỏi này là khá phức tạp. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào công ty, các tính năng, chất lượng và rõ ràng là vị trí địa lý. Nếu bạn nghĩ theo một cách nào đó, nó có thể hoàn toàn miễn phí với rất nhiều nền tảng mã nguồn mở đã có sẵn.

Nếu bạn yêu cầu lưu trữ dữ liệu, bạn có thể chỉ cần fork từ một nền tảng đã có sẵn. Chi phí triển khai blockchain sẽ không quá nhiều trong trường hợp này. Điều này rất dễ thực hiện và đặc biệt là với một nhóm các nhà phát triển. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn khởi chạy một loại mạng blockchain khác? Chúng tôi sẽ đạt được điều đó trong thời gian ngắn.

Ngay cả khi bạn đã tách từ một nền tảng khác, bạn sẽ cần thêm một số tính năng bổ sung vào phương trình và điều đó sẽ khiến bạn mất tiền. Chi phí triển khai blockchain dao động từ yếu tố này đến tính năng khác.

Hãy lấy Hợp đồng thông minh làm ví dụ. Hợp đồng thông minh hiện là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc triển khai blockchain. Mạng không có tính năng hợp đồng thông minh được coi là trường cũ và lỗi thời.

Đó là lý do tại sao nếu bạn không có một nhóm phù hợp, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các đại lý phát triển Hợp đồng thông minh, những người có thể giúp bạn xây dựng tính năng hợp đồng chất lượng cho người tiêu dùng của bạn.

Chi phí triển khai blockchain cho điều đó có thể dao động từ $ 3000 đến $ 10.000 trong trường hợp này. Tuy nhiên, vì các mã không thể được khôi phục và có thể được triển khai một lần, nên mọi xu chi tiêu cho chất lượng đều sẽ đáng giá. Bạn sẽ tập trung vào một mã được viết tốt và môi trường chống hack cho điều đó.

Thực hiện ở cấp độ doanh nghiệp

Không phải mọi công ty đều cần phải khởi động ICO để có được nguồn vốn cho dự án. Các công ty cấp doanh nghiệp không cần bất kỳ đợt phát hành mã thông báo mới nào; họ có thể sử dụng các mã thông báo hiện có trong mạng nếu họ cần.

Đối với trường hợp này, bạn sẽ cần –

 • Giấy trắng: Tổng cộng khoảng $ 1000.
 • Kế hoạch Kinh doanh Blockchain: Nó sẽ mất $ 1500- $ 50.000
 • Thay đổi trang web: Bạn đã có một trang web, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là thêm một số thay đổi vào đó. Nó có thể khiến bạn mất $ 500- $ 2.000 dựa trên yêu cầu của bạn.
 • Hợp đồng thông minh: Bạn cần hợp đồng thông minh, nó có thể khiến bạn mất 3.000 đô la và lên đến 30.000 đô la.
 • Thanh toán hợp pháp: Hợp pháp hóa bản ra mắt mới có thể cần 50.000 đến 150.000 đô la.
 • Môi trường phát triển ứng dụng phi tập trung: Nó phù hợp hơn với đối tượng Nhà phát triển và bạn có thể phải trả $ 1000.
 • Chiến dịch quảng cáo: Tiếp thị sự thay đổi mới có thể khiến bạn mất $ 1000- $ 10,000. Nhưng nó thay đổi theo khả năng và chiến lược của công ty.
 • Các giao thức chống rửa tiền: Các thay đổi về giá cả.
 • Mức độ bảo mật được bổ sung: Nó có thể lên đến 10.000 đô la.
 • Cải thiện các tính năng hiện có: Nó có thể khiến bạn mất tới 20.000 đô la

Vì vậy, bạn thấy bạn sẽ mất hơn 2 triệu đô la để khởi chạy một chuỗi khối cấp doanh nghiệp. Tuy nhiên, các con số cuối cùng có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của bạn vì đây chỉ là ước tính.

Một dự án khởi nghiệp hoàn toàn mới

Bây giờ, hãy nói về chi phí triển khai blockchain của sự phát triển khởi nghiệp mới. Bạn không chỉ cần phát triển Mạng lưới Blockchain mà còn phải trả thêm phí cho lần khởi chạy đầu tiên.

 • Giấy trắng: Tổng cộng có thể mất khoảng $ 1000.
 • Kế hoạch Kinh doanh Blockchain: Sẽ mất thêm $ 1500- $ 50,000
 • Mã thông báo: Việc triển khai mã thông báo mới và xử lý các giao dịch sẽ yêu cầu bạn $ 10.000- $ 50.000
 • Trang mạng: Một trang web phù hợp để triển khai Blockchain của bạn sẽ khiến bạn mất từ ​​$ 500- $ 35,000 dựa trên yêu cầu của bạn.
 • Hợp đồng thông minh: có thể bắt đầu từ $ 3.000 và tăng lên đến $ 30.000.
 • Thanh toán hợp pháp: Sẽ yêu cầu $ 50.000- $ 150.000.
 • Môi trường phát triển ứng dụng phi tập trung: Các nhà phát triển thích tính năng này và nó có thể khiến bạn phải trả $ 1000.
 • Chiến dịch quảng cáo: Quảng cáo triển khai blockchain của bạn có thể khiến bạn mất $ 1000- $ 20,000. Nhưng nó thay đổi theo khả năng và chiến lược của công ty.
 • Các giao thức chống rửa tiền: Các thay đổi về giá cả.
 • Mức độ bảo mật được bổ sung: Nó có thể lên đến 10.000 đô la.

Vì vậy, bạn có thể thấy việc khởi chạy một dự án mới có thể đòi hỏi rất nhiều tiền. Bạn cũng nên lưu ý về phí của các nhà phát triển của bạn. Nhìn chung, nó có thể thay đổi từ 50.000 đô la đến 350.000 đô la; tuy nhiên, nó cũng có thể lên đến một triệu.

Tuy nhiên, dựa trên chất lượng, bạn có thể tăng từ 10 triệu đô la đến 300 triệu đô la từ khoản đầu tư, số tiền này sẽ đủ để sử dụng hướng dẫn triển khai blockchain. Vì vậy, cuối cùng, tất cả đều xứng đáng.

Đọc thêm: Chiến lược triển khai Blockchain – Khuôn khổ doanh nghiệp

Chương-3: 5 nhân vật phản diện có thể phá hủy dự án chuỗi khối của bạn

 1. Chức năng kém hiệu quả

Một mạng hoạt động kém hiệu quả là kẻ giết người của bất kỳ công nghệ mới nào, đặc biệt là blockchain. Bitcoin có một số hạn chế, Ethereum đã cố gắng che đậy nó, nhưng nó vẫn thiếu trong một số trường hợp.

Nếu việc triển khai blockchain của bạn có một số vấn đề về hiệu suất, thì việc thu hút khách hàng sử dụng nó có thể hơi khó khăn. Có thể bạn cung cấp cho chúng cùng một tính năng với chất lượng như nhau nhưng giá cao hơn.

Nó sẽ không thành công. Bạn nên luôn nghiên cứu thị trường trước khi đưa ra quyết định và thêm các tính năng.

Tốt nhất để triển khai một công nghệ hoạt động có thể đảm nhận một hoạt động kinh doanh blockchain hiện có khác.

 1. Giao diện người dùng phức tạp

Với những điều chỉnh mới, ứng dụng blockchain ngày càng trở nên phức tạp hơn. Giao diện phức tạp sẽ khiến khách hàng thiếu quan tâm. Tại sao? Đơn giản là vì không phải tất cả người dùng đều am hiểu về công nghệ.

Có thể có những người tương đối mới với công nghệ blockchain và một giao diện phức tạp sẽ chỉ khiến họ sợ hãi. Cố gắng thu hút nhiều người hơn đến với dự án của bạn, chứ không phải ngược lại.

Ngoài ra, không ngụ ý bất kỳ quy tắc phức tạp nào mà người bình thường có một lượng thời gian hợp lý để hiểu.

Làm cho tất cả đơn giản để xử lý sẽ thực hiện thủ thuật ở đây.

 1. Giá cao

Đôi khi chi phí trở thành một rào cản quá lớn. Cần ngày càng nhiều tiền hơn để làm cho nó hoạt động. Như chúng tôi đã nói với bạn trước đó rằng việc khởi động một dự án mới có thể tốn tới một triệu USD. Nhưng nếu bạn chỉ là một công ty khởi nghiệp và không có đủ tiền để hoàn thành nó, bạn luôn có thể cộng tác với các công ty khác.

Đừng để chi phí cao làm bạn sợ hãi. Nó có thể cao, nhưng nó sẽ đáng giá. Cách tiếp cận tốt nhất ở đây sẽ là hợp tác với các bên khác nếu bạn đang thiếu ngân sách một chút.

 1. Thiếu tăng trưởng

Mọi người luôn muốn những điều mới mẻ. Tuy nhiên, không phải mọi doanh nghiệp blockchain đều có khả năng xử lý tất cả các nhu cầu của người tiêu dùng. Điều này có thể trở thành một vấn đề lớn trong tương lai.

Công nghệ có thể trở nên lỗi thời ngay sau vài tháng không phải là thứ mà người dùng tìm kiếm ở một giải pháp. Họ luôn muốn tăng trưởng ổn định và giới thiệu những điều mới. Đó là lý do tại sao phải lập kế hoạch giải pháp trong tương lai của bạn ngay sau khi ra mắt.

Phát triển hệ thống là giải pháp tốt nhất ở đây.

 1. Các tính năng hạn chế

Mọi người đều kỳ vọng cao vào bất kỳ công nghệ blockchain nào. Đó là lý do tại sao việc có các tính năng hạn chế đã tồn tại có thể gây hại cho công ty. Cố gắng thêm các tính năng khác hoặc ít nhất là đưa chúng vào Lộ trình.

Chương-4: Suy nghĩ kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn triển khai blockchain này hữu ích cho bạn. Việc triển khai chuỗi khối ở quy mô toàn cầu chỉ có thể thay đổi cách thức hoạt động của cuộc sống của chúng ta hiện nay. Với mọi thứ đều trên nền tảng phi tập trung, đó là một cuộc sống không có rắc rối đối với chúng tôi. Các trường hợp sử dụng blockchain khác nhau hoặc các ứng dụng blockchain có thể định hình lại số phận của nhân loại.

Trước khi bắt đầu triển khai blockchain, bạn phải bao gồm tất cả những điều cơ bản. Trải qua khóa học blockchain doanh nghiệp miễn phí này sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi vì nó được giải thích công nghệ blockchain theo các thuật ngữ đơn giản hơn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map