Hướng dẫn Hyperledger: Hướng dẫn cơ bản

Các dự án blockchain doanh nghiệp đang trở nên phổ biến từng ngày. Do đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc tìm hiểu về blockchain doanh nghiệp. Trên thực tế, Hyperledger là một trong những nền tảng blockchain doanh nghiệp phổ biến trên thị trường. Do đó, nhiều bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn về Hyperledger để bắt đầu.

Thật không may, Internet chứa đầy thông tin sai lệch và thông tin không cung cấp bất kỳ chiều sâu nào về nó. Do đó, rất khó để tìm một nguồn vững chắc cho hướng dẫn Hyperledger. Đó là lý do tại sao tôi sẽ mang đến cho bạn hướng dẫn Hyperledger đầy kẹt cứng để giúp bạn hiểu cách hoạt động của công nghệ.

Vậy hãy bắt đầu.

Contents

Hướng dẫn về Hyperledger: Hyperledger là gì?

Linux Foundation lần đầu tiên đưa ra khái niệm về Hyperledger. Đó là một dự án ô và cũng là nguồn mở. Hơn thế nữa, nó đi kèm với vô số công cụ và khuôn khổ miễn phí để bạn dùng thử. Về cơ bản, các công cụ, thư viện này được tạo ra cho các doanh nghiệp và nhà phát triển để giúp họ xây dựng một giải pháp blockchain mới dựa trên đó.

Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào một cộng đồng rất lớn sẽ giúp bạn phát triển các công nghệ mang tính cách mạng mới. Nhưng dù sao, Hyperledger đã ra đời vào năm 2015, và nó đã đi được một chặng đường dài với 15 dự án mới..

Tuy nhiên, hiện chỉ có 4 dự án đang hoạt động. Nếu bạn muốn tìm hiểu về những điều này, bạn phải sử dụng hướng dẫn Hyperledger. Hãy xem các nguyên tắc cơ bản của nền tảng này trong hướng dẫn hướng dẫn Hyperledger này.

hướng dẫn hyperledger

Tại sao Quỹ Linux lại tạo ra dự án này?

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao nền tảng Linux lại thực sự đưa ra khái niệm, nhu cầu là gì? Vâng, công nghệ blockchain đã xuất hiện vào năm 2008 từ Bitcoin. Tuy nhiên, nó đã không đạt được bất kỳ lực kéo nào cho đến sau này.

Mặc dù nó chỉ là một công nghệ dựa trên tiền điện tử vào thời điểm đó, nhưng ngay sau đó, nhiều người đã quan tâm hơn đến công nghệ cơ bản – blockchain.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ sự tích hợp khả thi nào của công nghệ này vào bất kỳ giải pháp hiện tại nào. Do đó, các doanh nghiệp bắt đầu tự hỏi làm thế nào họ có thể đạt được sự đổi mới nhanh hơn.

Vì vậy, họ bắt đầu làm việc cùng nhau và bắt đầu thực hiện các dự án, và bằng cách này, họ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và đưa ra giải pháp khả thi nhanh hơn nhiều.

Trong hướng dẫn dành cho nhà phát triển Hyperledger, bạn sẽ biết nền tảng Linux đã thực hiện như thế nào và hình thành dự án với các công ty khác để hợp lý hóa sự phổ biến của blockchain và thay đổi thế giới. Do đó, các công ty bắt đầu phát triển các giải pháp mà các doanh nghiệp khác có thể sử dụng và chấp nhận mô hình đó để kinh doanh.

Và tại sao lại không? Blockchain đã mang lại rất nhiều lợi ích so với các mô hình tập trung cũ. Một tiêu chuẩn phi tập trung sẽ có nghĩa là sẽ không có sự khác biệt hoặc lạm dụng quyền lực. Hơn thế nữa, mọi thứ sẽ minh bạch.

Nhưng dù sao, họ đã có hơn 250 tổ chức cho đến nay đang làm việc cùng nhau và gần đây họ đã hợp tác với một tập đoàn khác Enterprise Ethereum Alliance để bao gồm một loại công nghệ khác.

Tại sao mã nguồn mở?

Ý tôi là, họ có thể thương mại hóa toàn bộ dự án hoặc bất kỳ dự án nào khác trong đó và kiếm được hàng tấn tiền từ đó. Nhưng họ đã biến các mã của mỗi dự án của họ trở thành tài sản công cộng. Nhưng tại sao? Về cơ bản, vì các công nghệ độc quyền không thực sự có tất cả các lợi ích đi kèm với nền tảng mã nguồn mở.

Trong nhiều trường hợp, nhà cung cấp khóa hệ thống nếu bất kỳ ai cố gắng thực hiện các thay đổi đối với cơ sở mã của họ. Hơn thế nữa, chúng thậm chí còn là một khoản phí, và đôi khi điều đó có thể khiến mọi người không muốn sử dụng nó.

Mặt khác, các công nghệ mã nguồn mở là công nghệ mở và các nhà phát triển có thể thực hiện các thay đổi đối với nó. Vì vậy, việc phát triển hoặc bổ sung bất kỳ tính năng mới nào là cực kỳ nhanh hơn. Hơn nữa, nó cũng cung cấp một phạm vi cho những cải tiến mới.

Do đó, việc biến nó thành một dự án nguồn mở có ý nghĩa rất lớn vì mục tiêu chính là làm cho blockchain có thể truy cập được cho bất kỳ ai.

Ngoài ra, đây là một phương pháp phổ biến và cũng đáng tin cậy. Vì vậy, kết quả là, các nền tảng mã nguồn mở sẽ được hiển thị nhiều hơn.

Hãy xem kiến ​​trúc của chúng trong hướng dẫn Hyperledger để biết hướng dẫn cho người mới bắt đầu tiếp theo.

Hướng dẫn về Hyperledger cho Người mới bắt đầu: Kiến trúc

Thiết kế mô-đun

Tất cả các dự án của Hyperledger đều có thiết kế mô-đun. Về cơ bản, thiết kế mô-đun đảm bảo rằng tất cả các khung đều có thể mở rộng theo mọi cách. Nhưng dù sao, họ thường sử dụng các tiêu chuẩn chung trong các khối xây dựng phù hợp với bất kỳ loại tình huống nào.

Hơn nữa, cấu trúc mô-đun giúp ích trong hướng dẫn dành cho nhà phát triển Hyperledger vì họ có thể thử nghiệm với nó mà không ảnh hưởng đến tất cả các mã khác.

Đó là một chiến lược tuyệt vời trong việc tạo sổ cái phân tán vì bạn có thể sử dụng lại bất kỳ mô hình nào khác đã được xây dựng trước đó. Về cơ bản, các mô-đun này có lưu trữ sổ cái, sự đồng thuận, hợp đồng thông minh, mật mã, chính sách và giao tiếp.

Hãy xem phần tiếp theo trong hướng dẫn Hyperledger này để biết hướng dẫn cho người mới bắt đầu.

Nền tảng cực kỳ an toàn

Đó là một trong những yếu tố quan trọng của bất kỳ loại nền tảng blockchain nào. Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp xử lý thông tin nhạy cảm ở mức độ cao. Và thông tin đó cần mức độ bảo mật cao bằng mọi cách.

Nhưng việc duy trì bảo mật đầy đủ có thể trở nên khó khăn khi bạn xử lý nhiều luồng dữ liệu và cơ sở mã. Do đó, Hyperledger giới thiệu một hình thức bảo mật mới bằng cách sử dụng tính chất bất biến và phi tập trung của blockchain.

Theo hướng dẫn của nhà phát triển Hyperledger, tất cả các dự án của họ đều trải qua quá trình thử nghiệm mạnh mẽ để tìm ra bất kỳ lỗ hổng nào trong hệ thống. Do đó, nó đảm bảo rằng không có tin tặc nào có thể truy cập vào mạng và thao túng dữ liệu của bạn.

Hơn nữa, theo hướng dẫn dành cho nhà phát triển Hyperledger của họ, họ cũng đã thêm các lớp bảo mật để giúp bạn khai thác mạnh mẽ.

Một tin tuyệt vời khác là tất cả các cơ sở mã của họ đều trải qua quá trình kiểm tra thường xuyên để xem bất kỳ sự khác biệt nào trong chúng. Nếu họ quản lý để tìm thấy bất kỳ điều gì, nó sẽ được giải quyết ngay lập tức.

Hãy xem phần tiếp theo trong hướng dẫn Hyperledger này để biết hướng dẫn cho người mới bắt đầu.

Có thể tương tác

Công nghệ chuỗi khối cần phải có khả năng tương tác để đi vào mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, nếu không có khả năng tương tác thì không có cơ hội nào để nó hoạt động được. Vì vậy, khi nhiều mạng có thể giao tiếp với nhau và trao đổi dữ liệu, tất cả chúng có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Do đó, Hyperledger muốn giới thiệu khả năng tương tác để giúp làm cho tất cả các ứng dụng và các hợp đồng khác có thể di động được với bất kỳ loại thiết bị nào. Hơn thế nữa, nó sẽ kết nối tất cả các ngành của chúng tôi trong một trung tâm nơi mọi thứ được kết nối.

Sử dụng các luồng dữ liệu được kết nối với nhau, hiệu quả sẽ tăng vọt và nó cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Tiền điện tử-bất khả tri

Phần tốt nhất về nền tảng này là nó không có bất kỳ loại tiền điện tử nào để giúp chạy hệ thống. Về cơ bản, trong các nền tảng khác, bạn thấy một dạng mã thông báo hoặc tiền điện tử mà họ sử dụng để sử dụng các chức năng nhất định của mạng.

Nhưng trong Hyperledger thì không. Trên thực tế, tất cả các dự án theo đó đều là tiền điện tử bất khả tri. Nhưng tại sao, mặc dù vậy? Chà, vì Hyperledger tin tưởng vào công nghệ cốt lõi và không muốn quản lý bất kỳ loại tiền điện tử nào trên nền tảng.

Tuy nhiên, vì nhiều doanh nghiệp có thể cần một dạng tiền kỹ thuật số, họ sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để phát hành mã thông báo của riêng bạn trên nền tảng.

Hỗ trợ API cao cấp

Theo hướng dẫn dành cho nhà phát triển Hyperledger, tất cả các dự án của họ đều bao gồm hỗ trợ API cao cấp. Hơn thế nữa, mọi API đơn lẻ từ các giải pháp của họ đều cung cấp các tính năng tốt nhất và tất cả chúng đều có thể xử lý khả năng tương tác.

Nhưng dù sao đi nữa, các API Hyperledger sẽ giúp bạn giao tiếp với mạng lõi của chúng từ bất kỳ mạng và chương trình máy khách bên ngoài nào.

Quan trọng nhất, nó giúp tất cả các sổ cái được phân phối hoạt động đúng cách và có khả năng xử lý nhiều trường hợp sử dụng khác.

Hướng dẫn về Hyperledger: Bốn dự án cần kiểm tra

Vì Hyperledger hiện chỉ có bốn dự án đang hoạt động, bạn cần biết về chúng để sử dụng chúng. Vì vậy, tôi sẽ cung cấp cho bạn từng hướng dẫn của họ. Vì vậy, hãy bắt đầu!

Vải Hyperledger

Hyperledger Fabric là mạng sổ cái phân tán theo mô-đun cung cấp cho các nhà phát triển chất lượng ứng dụng cao nhất. Phần tốt nhất là với sự trợ giúp của Hyperledger, bạn sẽ có được sự linh hoạt, khả năng mở rộng, tính bảo mật và khả năng phục hồi.

Nhưng dù sao, bất kể công ty của bạn là gì hoặc bạn làm việc trong ngành gì, chắc chắn Fabric có thể giúp bạn trong việc đó.

Trên thực tế, kiến ​​trúc Fabric sử dụng ngôn ngữ lập trình có mục đích chung và điều đó làm cho nền tảng này hoàn toàn không có bất kỳ mã thông báo gốc nào.

Vì Fabric là dự án phổ biến nhất trong số tất cả các dự án đang hoạt động khác của Hyperledger, nên nó cung cấp một cộng đồng đa dạng để giúp bạn.

Môđun

Mọi phần tử trong Hyperledger Fabric đều là mô-đun. Vì vậy, nếu bạn có một hệ thống quản lý danh tính hoặc đồng thuận có thể cắm vào, bạn có thể dễ dàng biến nó thành một trường hợp sử dụng doanh nghiệp.

Về cơ bản, nền tảng này sẽ chứa các mô-đun sau:

 • Đặt hàng dịch vụ: Nó cho phép các nút đặt hàng một giao dịch và sau đó hệ thống sẽ truyền chúng đến các nút khác. Ngoài ra, mô-đun này có thể cắm được.
 • Nhà cung cấp dịch vụ thành viên: Nó cung cấp cho bạn một tùy chọn để tạo danh tính mật mã cho các thành viên trên nền tảng. Ngoài ra, mô-đun này có thể cắm được.
 • Dịch vụ nói chuyện phiếm ngang hàng: Nó là tùy chọn, nhưng nó giúp phân phối đầu ra của mọi khối giữa tất cả các nút khác.
 • Hợp đồng thông minh: Trên thực tế, tùy chọn này cho phép bạn chạy các hợp đồng thông minh trong một môi trường chứa.

Hợp đồng thông minh hoạt động

Các hợp đồng thông minh trong Hyperledger Fabric được gọi là chaincode. Hơn nữa, đó là logic kinh doanh và hơi khác so với các hợp đồng thông minh thông thường. Trong cái này, nó đi từ việc thực thi, đặt hàng và xác thực.

Nó có nghĩa là trước hết nó sẽ thực hiện một giao dịch và kiểm tra tính hợp lệ của nó. Tiếp theo, nó sẽ đặt thứ tự trong giao thức đồng thuận. Sau khi xác nhận được xác nhận, nó tuân theo các quy tắc cụ thể của hợp đồng và thực hiện điều đó. Với thiết kế mới, dự án có thể dễ dàng mở rộng quy mô và nâng cao hiệu suất.

Hướng dẫn dành cho nhà phát triển Hyperledger Fabric

Điều kiện tiên quyết

Trước khi sử dụng nền tảng này, bạn sẽ phải cài đặt một số điều kiện tiên quyết nhất định vào thiết bị của mình. Nếu không có những điều kiện tiên quyết này, bạn không thể sử dụng Hyperledger Fabric trong thiết bị của mình.

Cài đặt Git

Trước hết, bạn phải tải xuống phiên bản git mới nhất và cài đặt nó. Trong trường hợp bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với việc chạy lệnh curl.

Cài đặt cURL

Theo hướng dẫn dành cho nhà phát triển Hyperledger Fabric, nếu bạn vẫn gặp sự cố khi chạy các lệnh curl tạo thành tệp doc, hãy tải xuống phiên bản mới nhất của công cụ cURL và cài đặt nó.

Docker và Docker Compose

Theo hướng dẫn dành cho nhà phát triển Hyperledger Fabric, bạn sẽ phải cài đặt tất cả phần mềm sau để vận hành hoặc phát triển trong Hyperledger Fabric –

Đối với Windows 10, * nix hoặc macOS, bạn sẽ cần phiên bản Docker 17.06.2-ce trở lên.

Đối với các phiên bản Windows cũ hơn, bạn sẽ cần cài đặt lại Hộp công cụ Docker và phiên bản Docker 17.06.2-ce trở lên.

Theo hướng dẫn dành cho nhà phát triển Hyperledger Fabric, khi bạn cài đặt Docker cho Windows hoặc Mac, Hộp công cụ Docker cũng sẽ cài đặt Docker Compose. Nhưng nếu bạn đã cài đặt nó, thì bạn phải kiểm tra xem bạn đã cài đặt phiên bản 1.14.0 trở lên hay chưa.

Nếu không có, bạn nên cài đặt phiên bản mới nhất của nó.

Hyperledger Indy

Kiến trúc Hyperledger Indy là một trong những mô hình điển hình trong lĩnh vực blockchain. Trên thực tế, nó cũng là một sổ cái phân tán đi kèm với một loạt các thành phần có thể tái sử dụng cùng với các công cụ và thư viện. Hơn thế nữa, nền tảng này được tạo riêng cho các giải pháp dựa trên danh tính.

Do đó, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nền tảng này cho các tổ chức, miền quản trị và ứng dụng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát danh tính của chính mình và không ai có thể kiểm soát nó theo bất kỳ cách nào.

Tuy nhiên, nếu bạn không được ủy quyền trong các tổ chức, thì họ có thể từ chối quyền truy cập của bạn, nhưng họ không thể khẳng định bạn có ID giả.

Nhưng dù sao, các doanh nghiệp có thể sử dụng nền tảng này để dựa trên một nguồn sự thật duy nhất, vì mọi tài liệu trên nền tảng sẽ được xác minh.

Một điểm cộng nữa là bạn có thể chọn chỉ để lộ những thông tin bắt buộc và để bí mật những thông tin khác.

Các tính năng chính của Hyperledger Indy

 • Tự chủ: Trên nền tảng, bạn có thể lưu trữ bất kỳ hiện vật nào trên sổ cái. Hơn thế nữa, tất cả các hiện vật sẽ được mã hóa bằng mật mã để bảo mật. Không ai khác ngoài bạn có thể xóa danh tính của mình hoặc thay đổi danh tính.
 • Riêng tư: Bạn sẽ có toàn bộ quyền riêng tư đối với các tài liệu của mình. Đó là lý do tại sao nền tảng cung cấp các tùy chọn bảo mật không để lại dấu vết dữ liệu có thể kết nối bạn với nền tảng này với nền tảng khác nếu bạn không muốn.
 • Tuyên bố có thể xác minh: Khi bạn đang cố gắng yêu cầu bất kỳ tài liệu mới nào, chẳng hạn như giấy khai sinh, giấy phép, v.v., bạn sẽ cần thêm bằng chứng rằng bạn là chính mình. Nhưng dù sao, nếu ai đó có quyền truy cập vào những thứ này, họ có thể dễ dàng thao túng chúng. Do đó, Indy sử dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức để tiết lộ một số dữ liệu nhất định mà không tiết lộ toàn bộ tài liệu.
 • Không có hack: Theo hướng dẫn Hyperledger Indy, không ai có thể truy cập vào tệp của bạn. Trên thực tế, các máy chủ tập trung không đủ để cung cấp bảo mật cho tài liệu của bạn. Kết quả là, có rất nhiều vụ trộm danh tính xảy ra mỗi ngày. Nhưng vơi Indy, mỗi tài liệu đơn lẻ một lần trên sổ cái vẫn ở trên sổ cái.

Hướng dẫn về Hyperledger Indy

Thiết lập nhà phát triển

Có một số tập lệnh nhất định chỉ dành cho các nhà phát triển và những tập lệnh này sẽ giúp các nhà phát triển thiết lập một môi trường. Thật không may, các tập lệnh này chỉ dành cho Ubuntu. Vì vậy, nó có thể hoạt động trong Windows.

Những gì bạn cần

Python 3.5 để làm việc với codebase.

Theo hướng dẫn Hyperledger Indy, bạn nên sử dụng môi trường ảo Python cho quá trình phát triển.

Ngoài ra, bạn sẽ cần pytest để tích hợp và thử nghiệm đơn vị.

Tiếp theo, bạn phải cài đặt một số phụ thuộc để chạy mã.

Thiết lập nhanh trên Ubuntu 16.04

Nếu bạn muốn quá trình thiết lập nhanh chóng cho Ubuntu 16.04, thì bạn nên xem tài liệu của họ. Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo từng hướng dẫn của họ và bạn sẽ hoàn thành.

Thiết lập chi tiết

Python

Để thiết lập Python 3.5, bạn cần sử dụng tập lệnh dev-setup / ubuntu / setup_dev_python.sh. Nó sẽ nhanh chóng cài đặt Python 3.5, môi trường ảo và pip trên Ubuntu.

Ubuntu

Đầu tiên hãy chạy sudo add-apt-repository ppa: deadsnakes / ppa

Tiếp theo, cập nhật sudo apt-get

Nếu bạn đang sử dụng Ubuntu 14, thì để cài đặt python 3.5, bạn nên chạy sudo apt-get install python3.5. Nhưng dù sao thì Python cũng phải có trên Ubuntu 16, nhưng bạn không cần phải cài đặt nó nữa..

Mac

Theo hướng dẫn Hyperledger Indy, để thiết lập Mac chỉ cần làm theo các hướng dẫn bên dưới:

Tải xuống gói Python 3.5.0 hoặc phiên bản mới nhất. Sau đó, bạn phải cài đặt nó.

Trong mọi trường hợp, nếu bạn là người hâm mộ homebrew, bạn cũng có thể sử dụng lệnh brew để cài đặt nó – brew install python3

các cửa sổ

Để thiết lập Windows, hãy tải xuống bản dựng mới nhất cho Windows và cài đặt nó. Thật là dễ dàng.

Có các hướng dẫn bổ sung khác để thiết lập mạng. Hãy xem hướng dẫn Dev của họ để biết về điều đó.

Hyperledger Iroha

Hyperledger Iroha là một bổ sung tốt khác cho họ của dự án Hyperledger. Trên thực tế, các nhà phát triển đã tạo ra nền tảng này để dễ dàng tích hợp vào môi trường doanh nghiệp.

Nhưng dù sao, Iroha đã bắt đầu hoạt động sau nền tảng Sawtooth và Fabric vào năm 2016. Soramitsu là công ty hàng đầu đã phát triển giải pháp này với sự trợ giúp của Colu, Hitachi và NTT Data.

Đặc điểm của Iroha

Dễ dàng triển khai và bảo trì. Không có sự phức tạp bổ sung của kiến ​​trúc mà khó có thể hiểu được.

Có rất nhiều quyền truy cập thư viện cho các nhà phát triển sử dụng. Về cơ bản, các thư viện này chứa các tập lệnh và các mô-đun khác nhau để bạn sử dụng.

Bất kỳ loại truy cập nào trên nền tảng đều phụ thuộc vào vai trò của người dùng. Vì vậy, nếu vai trò của bạn hạn chế bạn xem thông tin nhạy cảm, thì bạn sẽ không thể xem được.

Trên thực tế, thiết kế đầy đủ của nền tảng này là hoàn toàn theo mô-đun và có thể cắm được. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cắm bất kỳ tính năng nào và sử dụng nó.

Hơn nữa, bạn cũng có thể truy vấn sổ cái dựa trên các lệnh nhất định và tách các kết quả dựa trên đó.

Nó cũng đi kèm với hệ thống quản lý tài sản và danh tính để giúp bạn chỉ cho phép các nút được cấp phép trên nền tảng.

Kiểm soát chất lượng

Theo hướng dẫn của Hyperledger Iroha, họ có ba cấp độ kiểm soát chất lượng để đảm bảo rằng nền tảng của họ mạnh mẽ. Đó là –

Độ tin cậy: Mức độ này đề cập đến khả năng chịu lỗi của hệ thống cùng với quá trình khôi phục trong trường hợp có bất kỳ thảm họa nào.

Hiệu suất: Theo hướng dẫn Hyperledger Iroha, cấp độ này đề cập đến hành vi thời gian của nền tảng cùng với việc sử dụng tài nguyên.

Khả năng sử dụng: Tại đây, bạn sẽ có tính năng bảo vệ lỗi người dùng, khả năng nhận biết sự phù hợp cùng với khả năng học hỏi.

Các trường hợp sử dụng của Iroha

 • Chứng chỉ có thể xác minh được tạo thành các tổ chức giáo dục và chăm sóc sức khỏe
 • Chuyển khoản xuyên biên giới.
 • Các ứng dụng tài chính khác nhau để kiểm toán và quyền riêng tư.
 • Quản lý danh tính để bảo vệ quyền của người dùng.
 • Quản lý chuỗi cung ứng trong thời gian thực.

Hướng dẫn về Hyperledger Iroha

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ biết cách khởi chạy mạng và tạo giao dịch cũng như kiểm tra dữ liệu. Đối với một giải pháp đơn giản, bạn nên sử dụng Docker.

Điều kiện tiên quyết

Rõ ràng, điều kiện tiên quyết sẽ bao gồm một thiết bị đã cài đặt Docker. Nếu bạn chưa cài đặt, chỉ cần kiểm tra trang web của họ và tải xuống. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể xây dựng nó từ đầu và tạo một nút tùy chỉnh. Trong mọi trường hợp, nếu bạn quan tâm hơn đến điều đó, bạn nên xem phần Xây dựng Iroha của họ.

Khởi động Iroha Node

Tạo mạng Docker

Theo hướng dẫn Hyperledger Iroha, bạn sẽ cần cơ sở dữ liệu PostgreSQL để chạy nó. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách tạo một mạng Docker và nó sẽ cho phép Postgres và Iroha chạy trên cùng một mạng. Bạn có thể đặt tên nó như bạn muốn.

Khởi động vùng chứa PostgreSQL

Tiếp theo, bạn phải chạy PostgreSQL trong một vùng chứa, gắn vào mạng và lấy các cổng để giao tiếp.

Nếu bạn có Postgres chạy trên cổng mặc định, thì hãy tìm một cổng miễn phí để chạy PostgreSQL.

Tạo Blockstore

Hơn nữa, bạn cần tạo một ổ đĩa liên tục để thu thập tất cả các tệp và đó sẽ là Kho lưu trữ.

Chuẩn bị tệp cấu hình

Để định cấu hình mạng, bạn sẽ cần một tệp cấu hình, một trình tạo sẽ tạo các cặp khóa cho các nút, nhiều ứng dụng ngang hàng và khối khởi đầu. Theo hướng dẫn Hyperledger Iroha, bạn chỉ có thể sao chép mã từ Github vì nó nhanh hơn.

Khởi động Iroha Container

Khi bạn nhận được đường dẫn đến tệp, bạn đã sẵn sàng khởi chạy vùng chứa Iroha.

Hyperledger Sawtooth

Sawtooth thực sự là một bộ công cụ blockchain để phát triển, chạy và tạo sổ cái phân tán mới.

Nó cung cấp các ứng dụng hợp đồng thông minh cho các doanh nghiệp. Hơn thế nữa, kiến ​​trúc tổng thể hoàn toàn mang tính mô-đun và có khả năng phù hợp với bất kỳ loại môi trường công nghiệp nào, giống như Vải. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng, chẳng hạn như bạn có thể thay đổi sự đồng thuận trong một giao dịch, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào Bằng chứng về thời gian đã trôi qua đó là BFT.

Theo hướng dẫn Hyperledger Sawtooth, bạn cũng sẽ nhận được các họ giao dịch trong đó mỗi họ có các nhiệm vụ riêng biệt và bạn cũng có thể tạo thêm cơ sở để hoàn thành các chức năng khác trong mạng.

Một trong những tính năng tốt nhất là nó cung cấp khả năng tương thích EVM cùng với các giao dịch song song. Trong thực tế, nó tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Hướng dẫn về Hyperledger Sawtooth

Trước hết, bạn phải thiết lập một nút cục bộ cho nền tảng Sawtooth. Nó cần thiết vì bạn sẽ cần nó để thử nghiệm. Sau khi nút đang chạy, bạn có thể đặt hàng các giao dịch và tìm nạp dữ liệu từ các khối và trạng thái để xem nó hoạt động như thế nào.

Về cơ bản, bạn sẽ tìm nạp thông tin từ API REST và HTTP của Sawtooth. Để cài đặt và chạy chỉ một nút trong mạng, bạn phải sử dụng vùng chứa Docker dựng sẵn, là một cụm Kubernetes bên trong máy ảo trên thiết bị của bạn.

Sử dụng Docker cho một nút răng cưa đơn

Theo hướng dẫn Hyperledger Sawtooth, bạn phải kiểm tra trạng thái của các thành phần. Tiếp theo, bạn phải sử dụng lệnh Sawtooth để yêu cầu giao dịch, xem trạng thái toàn cục và hiển thị dữ liệu khối.

Sau đó, kiểm tra nhật ký rồi dừng mạng và đặt lại vùng chứa Docker.

Sau khi hoàn thành hướng dẫn Hyperledger Sawtooth này, bạn có thể có quyền truy cập vào môi trường phát triển của nền tảng.

Bạn cũng có thể làm điều đó bằng Kubernetes và Ubuntu. Đối với điều đó, hãy xem chính thức của họ tài liệu.

Để sử dụng nhiều nút trong mạng, hãy xem tài liệu trên đó.

Ghi chú kết thúc

Hyperledger là một trong những dự án blockchain doanh nghiệp trên thị trường hiện đang thống trị thị trường ngách. Do đó, ngày càng có nhiều người mong muốn tìm hiểu về công nghệ, bắt đầu từ các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp cho đến các nhà phát triển. Do đó, với sự trợ giúp của hướng dẫn Hyperledger Tutorial này, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về nó.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm ý nghĩa trong các doanh nghiệp, hãy xem Khóa học Blockchain Doanh nghiệp của chúng tôi, vì nó giúp bạn tìm hiểu mọi thứ một cách đơn giản.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map