Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Waves Blockchain là gì? Thiết kế Token của bạn!

Mỗi chuỗi khối đều giới thiệu một mã thông báo mới cho chúng tôi. Theo CoinMarketCap, có hơn 1600 loại tiền điện tử tính đến ngày hôm nay. Với cuộc cách mạng blockchain mới đang gia tăng, những mã thông báo này chắc chắn làm cho cuộc sống trực tuyến dễ quản lý hơn nhiều.

Mọi người hiện có thể sử dụng mã thông báo cho các giao dịch trực tuyến. Một số thậm chí có thể sử dụng mã thông báo để mua các ứng dụng phi tập trung!

Vì vậy, thực tế là bình thường khi mọi người quan tâm hơn đến việc sử dụng mã thông báo như một dịch vụ thanh toán cho doanh nghiệp của họ.

bạn có phải là một trong số họ không? Vậy tại sao bạn không xem Nền tảng Waves?

Tự hỏi “Waves blockchain là gì?” Chà, đó là một nền tảng blockchain sẽ giúp bạn tạo ra các mã thông báo tùy chỉnh của riêng mình!

Khá tuyệt, phải không? Đọc thêm về nó trong hướng dẫn ‘Waves blockchain là gì’.

Waves Blockchain là gì: Một nền tảng đầy tiềm năng?

Waves không giống như bất kỳ nền tảng nào khác. Với điều này, bạn có thể nhanh chóng tạo mã thông báo tùy chỉnh của riêng mình mà không gặp bất kỳ phức tạp nào. Có thể bạn muốn khởi chạy một dự án mới và cần huy động vốn từ cộng đồng cho nó hoặc bạn muốn xây dựng một loại chương trình phần thưởng cho lòng trung thành.

Trong cả hai trường hợp này, bạn có thể cần một loại mã thông báo hoàn toàn mới để thu hút mọi người quan tâm. Nền tảng Waves chắc chắn sẽ giúp bạn ở đây. Việc tạo một tổ chức trong ứng dụng sẽ không bao giờ thoải mái hơn nếu không có công nghệ tuyệt vời này.

Dựa trên trang web và tuyên bố của nhóm, bạn sẽ chỉ mất một phút để thiết kế mã thông báo của bạn! Đó là đầu ra tốc độ cao cho nền tảng blockchain.

Nhưng vấn đề sẽ là mất nhiều thời gian bạn cần và sau đó thiết kế dựa trên đó. Đừng mang quá nhiều thứ ở đây!

Nền tảng này cũng bao gồm sàn giao dịch phi tập trung của riêng họ. Bạn có thể sử dụng sàn giao dịch này để giao dịch mã thông báo mới được thiết kế của mình trong một cặp giao dịch với mã thông báo hiện có khác.

Trong hướng dẫn ‘Waves Blockchain là gì’, tôi sẽ nói thêm về nền tảng này ngay bây giờ và cách nó thực sự hoạt động.

Nền tảng Waves hoạt động như thế nào?

Quá trình này hoàn toàn khác so với nền tảng blockchain thông thường. Nền tảng Waves chủ yếu làm điều này như một phần đính kèm cho toàn bộ mạng. Vấn đề chính của quá trình kỳ lạ này khá giống với một mạng blockchain điển hình.

Nếu họ sử dụng phương pháp điển hình này để tạo mã thông báo mới, họ sẽ phải cập nhật nền tảng mạng trung tâm với mọi mã thông báo mới được giới thiệu trên hệ thống.

Phương pháp này được gọi là hard fork và là một trong những vấn đề cố hữu của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, Waves đã ngăn chặn vấn đề này bằng cách đặt các loại giao dịch mới làm trình cắm thêm cho mạng.

Sóng hoạt động như thế nào

Tín dụng hình ảnh: Waves WhitePaper

Vì vậy, người dùng sẽ có thể sử dụng các giao dịch mới như một phần mở rộng cho mạng chính. Bằng cách này, họ sẽ không cần hard fork để toàn bộ chiến lược hoạt động. Không phải tất cả các khách hàng sẽ sử dụng một loại giao dịch khác.

Các khách hàng điển hình vẫn có thể sử dụng quy trình giao dịch tùy chỉnh thông qua mạng chính.

Có ba loại giao dịch Waves khác nhau được phép chạy trên hệ thống. Chúng bao gồm:

 • Trao đổi phi tập trung (DEX)
 • Mã thông báo ứng dụng tùy chỉnh (CAT)
 • Hoàn thành ẩn danh

1) Sàn giao dịch phi tập trung

Việc trao đổi phi tập trung sẽ làm giảm rủi ro của một hệ thống tập trung. Thường có rất nhiều vấn đề liên quan đến trao đổi tập trung như vấn đề bảo mật, quyền tự do của người dùng, v.v..

Các sàn giao dịch có kết nối trực tiếp với ví của bạn và nếu nó được phân cấp, thì sẽ không có khả năng nó bị tấn công. Cùng với đó, bạn cũng sẽ không bị giới hạn đối với việc rút tiền và giao dịch của mình và không có cơ hội bị đóng băng tài khoản của bạn.

Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát tài khoản của mình giống như bạn đáng có.

Để ghép nối, mua và bán mã thông báo, DEX có một hệ thống tự động có thể xử lý đơn đặt hàng nếu một thỏa thuận cụ thể được đáp ứng.

Bạn sẽ nhận được nhiều tùy chọn trên sàn giao dịch phi tập trung như Bitcoin / USD, Bitcoin / Litecoin, Ethereum / Bitcoin và nhiều tùy chọn khác. Tuy nhiên, đây chỉ là 3% tổng khối lượng mã thông báo.

Tỷ lệ khối lượng cao nhất đương nhiên thuộc về cặp Waves / Bitcoin và đây cũng là cặp phổ biến nhất.

2) Mã thông báo ứng dụng tùy chỉnh (CAT)

Đây là mục tiêu chính của nền tảng Waves. Với điều này, bạn sẽ có thể tạo mã thông báo tùy chỉnh và cũng có thể chuyển chúng trên toàn hệ thống. Mã thông báo cần được thiết kế với ứng dụng khách Lite.

Bạn sẽ tìm thấy khách hàng trên trang web của họ và có thể sử dụng trực tiếp từ đó hoặc tải xuống cho iOS và Android.

Mỗi mã thông báo bạn tạo có thể làm bất cứ điều gì. Bạn có thể mua, bán, đổi lấy thứ khác và thậm chí giao dịch mà không cần bất kỳ cơ quan trung ương nào. Vì bạn sẽ tùy chỉnh đồng xu, bạn có thể làm cho nó bất cứ thứ gì bạn muốn.

Nhưng để tạo mã thông báo mới, bạn sẽ cần Waves. Tỷ lệ điển hình là một đợt trên mỗi mã thông báo.

Hiện tại, hơn 7000 mã thông báo tùy chỉnh được giới thiệu dưới dạng tiện ích mở rộng trên mạng. Cùng với mỗi mã thông báo mới, giá trị thị trường của Waves tăng lên rất nhiều.

3) Hoàn thành Ẩn danh

Mặc dù bạn sẽ phải cung cấp thêm thông tin để xử lý mọi giao dịch fiat trên mạng, nhưng việc trao đổi tiền điện tử chính sang tiền điện tử vẫn được hoàn thành ẩn danh.

Có nghĩa là không ai có thể theo dõi bạn chỉ bằng các giao dịch của bạn trên sàn giao dịch.

Kiến trúc của Waves Blockchain là gì?

Cấu trúc của kiến ​​trúc Waves khác biệt đáng kể so với mạng dựa trên blockchain điển hình. Vấn đề chia tỷ lệ có thể gây ra nhiều thiệt hại cho sóng, đó là lý do tại sao họ ngăn chặn nó bằng kiến ​​trúc hai tầng.

Kiến trúc này bao gồm cả các nút đầy đủ và các nút nhẹ để duy trì hệ thống tổng thể. Điều này mâu thuẫn với hệ thống giám sát mạng đầy đủ nút điển hình.

Waves Blockchain là gì: MRT hoạt động như thế nào

Tín dụng hình ảnh: Waves Blog

Kiến trúc hai tầng

Các nút nhẹ trên mạng không bao giờ tải xuống đầy đủ blockchain. Thay vào đó, chúng chỉ phụ thuộc vào các nút đầy đủ. Các nút đầy đủ xác nhận các giao dịch và các tương tác khác trên mạng và các nút nhẹ lấy thông tin từ chúng.

Chiến lược này hơi giống với ứng dụng SuperNET lite. SuperNET là một ứng dụng khách duy nhất đã được triển khai thành công trong dự án NXT.

Nhưng làm thế nào để họ duy trì sự tin cậy giữa hai loại nút này?

Nó đơn giản. Họ sử dụng một nền tảng khác được gọi là Scorex. Nền tảng này cho phép các nút nhẹ chỉ lấy thông tin mạng hiện tại từ các nút đầy đủ. Do đó, họ không bao giờ phải tải xuống toàn bộ lịch sử giao dịch.

Sau khi có được trạng thái mạng hiện tại, các nút nhẹ này sẽ xử lý để thiết lập các xác minh thanh toán khác.

Dự đoán giá Waves và Token: Bằng chứng cổ phần đã thuê (LPoS)

Nguồn cung lưu hành của mã thông báo Waves là 100.000.000 Waves. Nhưng làm thế nào để mạng xác thực quy trình?

Nó sử dụng một thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake đặc biệt để duy trì hệ thống một cách đầy đủ. Thuật toán cho thuê bằng chứng cổ phần sẽ cho phép bạn cho thuê các mã thông báo cho các nút đầy đủ để chạy toàn bộ nền tảng.

Bạn sẽ phải thuê ít nhất 10.000 wave để chạy một nút đầy đủ. Tuy nhiên, việc bạn có nhiều token như vậy là điều bình thường. Vì vậy, thay vào đó, bạn có thể tham gia nhóm khai thác công khai và sau đó cho thuê mã thông báo của mình.

Dựa theo CoinMarketCap, hiện tại giá Waves là $ 3,02 và nó có thể tăng lên đến $ 15!

biểu đồ sóng

Tín dụng hình ảnh: CoinMarketCap

Bây giờ chúng ta hãy xem một số nền tảng lịch sử của Waves trong hướng dẫn ‘Waves Blockchain là gì’.

Lịch sử và kế hoạch tương lai của Waves Blockchain là gì?

Rất nhiều thành viên trong nhóm trước đây đã làm việc trong một dự án khác cho NXT. Nhưng theo họ, NXT vẫn chưa đủ thỏa mãn. Nó thiếu các vấn đề phát triển, phân phối tiền xu và nhiều thứ khác.

Đó là lý do tại sao họ rời khỏi dự án và bắt đầu hoạt động của riêng mình, giờ được gọi là Waves.

Tuy nhiên, họ không tách nó khỏi NXT; họ quyết định xây dựng hệ thống từ đầu. Sự khác biệt đáng kể nhất giữa hai công nghệ blockchain này là tích hợp fiat trong hệ thống blockchain Waves.

Vào năm 2016, Waves cuối cùng đã bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Hiện tại, công ty đã hợp tác với Deloitte. Tại sao? Chà, họ muốn người dùng của mình nhận được các dịch vụ ICO. Họ cũng đang làm việc với Cơ quan lưu ký thanh toán quốc gia Nga để thiết lập nền tảng trong việc phân phối tài sản kỹ thuật số.

Waves sẽ luôn đồng hạng với các đối thủ cạnh tranh hợp đồng thông minh chủ yếu là Ethereum. Ethereum là một trong những tên tuổi lớn nhất của ngành công nghiệp blockchain hiện tại và các dự án khác như NXT, NEO và Lisk cũng đang trên con đường tương tự.

Mặt khác, Waves đang có một cách tiếp cận khác là quá đơn giản để sử dụng. Tất nhiên, mọi mã thông báo bạn tạo trên hệ thống đều có một số hạn chế, nhưng chúng cực kỳ dễ kiếm!

Đối với năm 2018, họ sẽ mang đến các hợp đồng thông minh, blockchain messenger, blockchain v2.0 và nhiều hơn nữa.

Lộ trình Waves

Tín dụng hình ảnh: Waves Blog

Tỷ giá giao dịch

Trong quá trình phân phối ICO của họ vào năm 2016, họ đã thu về một khoản tiền lớn là 16 triệu đô la. Sau khi phát hành ICO, tỷ giá đã nhanh chóng tăng hơn 80% so với giá trị tiền xu ban đầu. Mã thông báo dường như tương đối ổn định ở mức khoảng $ 0,20.

Giá đã ổn định đáng kể cho đến tháng 7 năm 2017. Nó bắt đầu tăng lên đến $ 15,15. Đây rất có thể là nguyên nhân của việc chia sẻ lộ trình của họ và hợp tác với trung tâm ICO.

Sau đó, nó bắt đầu rơi và đang trở lại mặt đất ổn định.

Bạn có thể mua sóng từ đâu?

Nhiều người trong số các bạn có thể tự hỏi làm cách nào để có thể sử dụng Waves. Hãy để tôi làm rõ điều đó trong hướng dẫn ‘Waves Blockchain’ của tôi. Vì vậy, hãy đọc để biết thêm.

Bạn sẽ có nhiều tùy chọn để bắt tay vào làm.

Một vài trong số đó là:

 • Sở giao dịch
 • Vòi
 • DEX

Sở giao dịch

Một số sàn giao dịch phổ biến giao dịch Waves như Bittrex và Binance. Nhưng bạn không thể mua nó trực tiếp bằng tiền định danh. Bạn sẽ phải đổi nó bằng Ethereum hoặc Bitcoin. Sau khi mua Bitcoin hoặc Ethereum, bạn có thể chuyển chúng sang một trong những thứ này và đổi lấy wave.

Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ cụ thể như Shapeshift hoặc Changelly để mua Waves.

Vòi

Nếu bạn đang cạn kiệt ngân sách nhưng muốn có được một số tiền điện tử Waves, thì bạn có thể thử các vòi cho điều đó. Họ sẽ cung cấp một phần nhỏ mỗi giờ, nhưng này! Hoàn toàn miễn phí!

Bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ công khai của mạng Waves của mình và chứng minh rằng bạn không phải là bot.

Bạn có thể xem Wavesdrop trong vấn đề này.

DEX

DEX của nền tảng Waves có sẵn để giao dịch với Waves. Nó cung cấp các cặp giao dịch khác nhau cho điều đó. Vì vậy, bạn có thể mua bitcoin, USD và Ethereum cho Waves. Tuy nhiên, bitcoin có lợi thế ở đây trong vấn đề này.

Cách lưu trữ tiền điện tử Waves

Ví tốt nhất cho Waves của bạn sẽ là ví nhỏ do công ty cung cấp. Ý tôi là cái gì tốt nhất ngoài cái ví từ chính công ty, đúng không?

Nếu bạn để mã thông báo của mình trên tài khoản trao đổi, nó có thể bị tấn công hoặc bị kiểm soát bởi các cơ quan chức năng khác.

Mặt khác, ví lite chỉ khả dụng trực tuyến và bạn có thể sử dụng nó như một tiện ích mở rộng của Google Chrome. Bạn cũng có thể sử dụng ví từ các thiết bị di động của mình. Ví đặc biệt an toàn và được đảm bảo bởi chính công ty.

Đừng quên cho thuê mã thông báo của bạn khi lưu trữ chúng. Nó sẽ đảm bảo bạn hỗ trợ hệ thống và cũng nhận được phần thưởng.

Dành sóng

Bạn có thể sử dụng tiền điện tử Waves giống như bất kỳ loại tiền tệ dựa trên blockchain nào khác trên thị trường.

Nó cũng có thể chuyển đổi bất kỳ tiền fiat nào thành tiền điện tử và quá trình này được cấp phép. Sau đó, tiền fiat được đổi thành mã thông báo Waves và sau đó được khấu trừ để chuyển đổi sang các loại tiền điện tử khác.

Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp địa chỉ ví của bạn và nó sẽ được thực hiện. Bạn cũng có thể sử dụng nó để bắt đầu các hợp đồng thông minh trong mạng.

Lợi thế chính của Waves Blockchain là gì?

Nền tảng sóng

Tín dụng hình ảnh: Waves Blog

Có rất nhiều lợi thế khi nói đến nền tảng Waves. Hãy xem chúng là gì, chúng ta sẽ?

 • Coin hoặc Token rất riêng: Bất kỳ người dùng nào cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh mã thông báo. Họ thậm chí sẽ không phải mã hóa nó và có thể phân phối nó một cách tự do. Bạn có thể sử dụng quy trình này cho các ICO.
 • Nó có tất cả: Không giống như các mạng blockchain khác, Waves dường như có tất cả! Nó có hệ thống ví rất riêng, có sàn giao dịch phi tập trung và cũng là nền tảng chế tạo mã thông báo độc đáo.
 • Không giới hạn: Hầu hết các sàn giao dịch đều có một số hình thức giới hạn trong khi giao dịch. Nhưng không phải trên cái này! Sàn giao dịch phi tập trung sẽ cho phép bạn giao dịch tự do và không có bất kỳ ranh giới nào.
 • Cổng tiền Fiat: Bạn sẽ có thể sử dụng tiền định danh để mua các mã thông báo trên sàn giao dịch của họ.
 • Ghép nối DEX tốt: Các cặp giao dịch cực kỳ tiên tiến trên nền tảng. Nó cung cấp một số tùy chọn giao dịch chắc chắn.

Khai thác sóng

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng LPoS và là một nút đầy đủ. Quá trình này sẽ cho phép bạn sử dụng sức mạnh khai thác của những người khác và xử lý các giao dịch nhanh hơn. Mặt khác, bạn cũng có thể cho thuê sức mạnh khai thác của mình và nhận phí giao dịch cho việc đó.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng máy tính hoặc điện thoại của mình. Đó là một kiểu khai thác khác, không giống kiểu khai thác thông thường.

Tóm lược

Chúng tôi đã đến phần cuối của hướng dẫn ‘Waves Blockchain là gì’ của tôi. Cho đến nay, Waves dường như cung cấp một cách đơn giản để tùy chỉnh các mã thông báo của riêng bạn và sử dụng chức năng blockchain đơn giản.

Nền tảng này rất phù hợp với bạn nếu bạn muốn huy động vốn từ cộng đồng hoặc sử dụng một mã thông báo duy nhất để điều hành doanh nghiệp của mình.

Thậm chí không mất nhiều thời gian để tạo một cái và phí cũng rẻ cho vấn đề đó. Nếu được nuôi dưỡng thích hợp, điều này có thể phát triển thành một ngành công nghiệp rộng lớn vào một ngày nào đó.

Tầm nhìn đằng sau nền tảng là sáng tạo và đây có thể là một phần của cuộc cách mạng mới.

* Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết không nên được coi là và không nhằm cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tuyên bố được đưa ra trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư và không nên được coi là như vậy. Làm nghiên cứu của riêng bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map