Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về IOTA Blockchain

IOTA là gì?

IOTA là một nền tảng giải pháp blockchain và một loại tiền điện tử được hình thành dưới dạng Internet of Things. Nó khác với bất kỳ dự án tiền điện tử hoặc blockchain nào khác vì nó không sử dụng hệ thống blockchain truyền thống. Nó đảm bảo việc áp dụng các hợp đồng thông minh với khả năng trở thành nhiên liệu giao dịch. Điều này được thực hiện với sự trợ giúp của các máy được kết hợp thành một mạng. Với Vốn hóa thị trường là 11 tỷ đô la, nó là loại tiền điện tử lớn thứ bảy hiện nay trên thị trường tiền điện tử.

IOTA hoạt động như thế nào?

IOTA không sử dụng công nghệ blockchain khiến nó khác biệt với các đồng tiền phổ biến khác như Ethereum hoặc Bitcoin. Nhật ký rối được sử dụng bởi nền tảng dựa trên đồ thị xoay chiều được hướng DAG. Trong trường hợp Ethereum hoặc Bitcoin, các khối được sử dụng để lưu giữ hồ sơ về giao dịch được thực hiện bởi người dùng nhưng trong trường hợp IOTA Tangle, không có khối nào như vậy được sử dụng.

7 tính năng của IOTA

Các hợp đồng thông minh được sử dụng và quản lý hiệu quả với sự trợ giúp của IOTA. Sức mạnh tính toán của các thiết bị thông minh có thể được chia sẻ trong thời gian thực ở bất kỳ nơi nào trên thế giới với sự trợ giúp của “nền kinh tế vạn vật”. Một số tính năng khác mà IOTA cung cấp cho người dùng bao gồm:-

 1. Giao dịch vi mô – Nó giúp thực hiện các giao dịch nhỏ với sự trợ giúp của kiến ​​trúc rối của nó. Do tính năng này, các cơ hội mới đã xuất hiện cho các công ty và cho phép họ kinh doanh với ít phí giao dịch hơn.
 2. Truyền dữ liệu – Dữ liệu được truyền với sự trợ giúp của gờ Tangle là tính năng cốt lõi. Với sự trợ giúp của IOTA, các kênh được xác thực và bảo mật được thiết lập giữa các thiết bị. Dữ liệu hoàn toàn chống giả mạo và được xác thực qua tang. Điều này đánh dấu không gian cho những kẻ tấn công truy cập vào dữ liệu.
 3. Biểu quyết – Rất dễ dàng để bỏ phiếu trực tuyến một cách an toàn. Nó sử dụng internet vạn vật cho phép truyền dữ liệu cho các tổ chức Quản trị điện tử được bảo mật và an toàn.
 4. Nhắn tin có mặt nạ – Dữ liệu được trao đổi qua Tangle với sự trợ giúp của tin nhắn ẩn (MAM) theo cách thức được mã hóa và xác thực. Nói một cách dễ hiểu, chúng tôi có thể nói rằng với sự trợ giúp của các thiết bị thông minh của mình, bạn có thể truyền dữ liệu nhạy cảm và có giá trị với một bảo mật bằng chứng lượng tử. Cũng giống như radio, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ bất kỳ thông tin nào với một số bên. Để nhận dữ liệu đã phát, người ta chỉ cần điều chỉnh tần số cụ thể.
 5. Mọi thứ như một dịch vụ – Nó chuyển đổi bất cứ thứ gì thành một dịch vụ. Bạn có thể cho thuê bất cứ thứ gì trong thời gian thực có chip bên trong. Ví dụ về máy bay không người lái và công cụ. Ngoài ra, sức mạnh tính toán, bộ nhớ máy tính, băng thông Wi-Fi, v.v. cũng có thể được cho thuê.
 6. Phí giao dịch bằng không – Nó không tính bất kỳ khoản phí giao dịch nào từ người dùng của họ.
 7. Không có thợ đào nào tham gia – Nó là một loại tiền điện tử phi tập trung vì không có thợ đào nào tham gia vào mạng lưới. Những người thực hiện các giao dịch trong mạng tham gia tích cực vào sự đồng thuận.

Cách mua IOTA

Tương tự như các loại tiền điện tử khác, nó có thể được mua bằng Đô la hoặc để đổi lấy các loại tiền điện tử phổ biến khác như Bitcoin hoặc Ethereum. Vì có rất nhiều nền tảng trao đổi tiền điện tử đã có sẵn trên thị trường, lựa chọn tốt nhất là mua Ethereum hoặc Bitcoin trên trang web như Bitfinex hoặc Coinbase và chuyển đổi nó thành tiền tệ IOTA.

Ưu điểm IOTA

 • IOTA cung cấp khả năng cho phép các giao dịch vi mô cùng với các hoạt động ở tốc độ cao. Điều này chỉ có thể thực hiện được với sự trợ giúp của Tangle.
 • IOTA khác với bất kỳ blockchain thông thường nào khác, khiến nó trở thành một cộng đồng mạnh mẽ vì các nhà giao dịch hoàn toàn tin tưởng vào chúng.

Nhược điểm của IOTA

 • Mỗi giao dịch của IOTA yêu cầu một khoản phí thậm chí không cần mã thông báo để hoàn thành giao dịch giữa sổ cái phân tán. Người dùng phải sử dụng sức mạnh tính toán để hoàn thành giao dịch.
 • Đối với đầu tư trong tương lai, nó không phải là một lựa chọn tốt để xem xét vì đối với IOT, IOTA không phải là một loại tiền tệ.

Từ cuối cùng

IOTA là tiền điện tử đầu tiên sử dụng Internet of Things (IOT). Điều này tăng cường khả năng của máy móc để giao dịch dịch vụ, hàng hóa và thông tin để có thu nhập. Đây là một góc độ thú vị để sử dụng một mạng lưới giao dịch miễn phí.

IOTA là một dự án rất thú vị có giới hạn vô hạn trên thị trường để thể hiện tiềm năng của nó. IOT sẽ được sử dụng trong mọi việc có thể, từ súng thông minh đến ô tô thông minh để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vì công nghệ có thể mở rộng và thu phí ít hơn, nó làm cho nó trở thành một dự án đầy hứa hẹn được một số lượng lớn các nhà giao dịch áp dụng.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map