Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Tron (TRX) là gì? Công nghệ Blockchain thế hệ thứ 3

Thị trường tiền điện tử mới chỉ tồn tại được một thập kỷ và trong lịch sử không có tài sản nào khác tạo ra của cải lâu dài hơn tiền điện tử!

Từ việc là một khoản đầu tư ngoài lề trở thành một cảm giác toàn cầu, tiền điện tử đã thành công và thu hút được sự chú ý lớn. Và hiện đang nổi lên như tương lai của thương mại. Trong khi nhiều loại tiền ảo đã được chú ý và đã thành công trên thị trường giao dịch. Một số vẫn còn dưới mui xe. Hơn nữa, sự bùng nổ về giá và bản chất nổi bật của các loại tiền tệ này cũng đã dẫn đến sự phát triển của hàng chục loại tiền tệ khác với Tron là một trong những đồng tiền này. Nhưng bạn có biết Tron là gì không?

Tron: Mạng hoạt động dựa trên chuỗi khối lớn nhất!

Thành lập của Justin Sun, Tron là một giao thức phi tập trung dựa trên blockchain nhằm mục đích tạo ra hệ sinh thái giải trí kỹ thuật số miễn phí bằng cách tận dụng công nghệ mạng p2p và blockchain.

Cung cấp hỗ trợ cho các mạng blockchain khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Qtum, EOS và nhiều hơn nữa, Tron sẽ cho phép người dùng xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu trên blockchain một cách tự do và an toàn.

Hơn nữa, ở dạng phân quyền, tự định hướng, Tron sẽ quyết định việc đăng ký và phân phối nội dung. Nó cũng sẽ cho phép người tạo nội dung phát hành và lưu hành tất cả nội dung mà không cung cấp bất kỳ khoản tiền nào cho người trung gian.

Bên cạnh đó, tài sản kỹ thuật số này nhằm mục đích định hình lại cách xã hội toàn cầu mới nổi tương tác và giao dịch qua Internet và blockchain trong một hệ sinh thái phi tập trung.

Vì vậy, bạn sẽ sử dụng Tron như thế nào?

Dưới dạng một đồng tiền được gọi là Tronix (TRX)!

Tronix là gì?

Bây giờ bạn đã biết Trox là gì, hãy cùng tìm hiểu về đồng tiền của nó, Tronix. Tronix hoặc TRX là mã thông báo hoặc đồng tiền gốc của Tron có thể dễ dàng mua bằng cách trao đổi các loại tiền tệ như Bitcoin hoặc Ethereum.

TRX trên thị trường:

TRX xuất hiện vào cuối tháng 9 năm 2017 và kể từ đó giá trị của đồng tiền này đã tăng vọt. Theo số liệu thống kê vốn hóa của thị trường TRX là $ 2,4 tỷ.


Giao dịch TRX hoạt động như thế nào?

Cũng giống như các loại tiền kỹ thuật số khác, các giao dịch TRX coin hoạt động thông qua sổ cái công khai. Sổ cái công khai sẽ lưu trữ lịch sử của từng giao dịch và sẽ theo dõi mọi giao dịch một cách chính xác.

Ngoài ra, mô hình giao dịch của TRX tương tự như mô hình mà Bitcoin sử dụng ngoại trừ việc Tron đã cải thiện bảo mật thông qua UTXO.

Công nghệ hỗ trợ Tron:

Công nghệ Blockchain Tron

Tín dụng tưởng tượng: Tron

Mạng lưới blockchain của TheTron sẽ hoạt động trên mô hình UTXO (Đầu ra giao dịch chưa được gửi) thường được sử dụng bởi Bitcoin và các Blockchains phổ biến khác. UTXO sẽ sử dụng kết quả đầu ra của giao dịch chưa sử dụng để kiểm tra xem giao dịch có hợp pháp hay không.

Về cơ bản, Tron dựa trên hai công nghệ:

Nền tảng của Tron:

Tron sẽ có Giao diện Blockchain ứng dụng, giao diện giữa blockchain và ứng dụng và sẽ hỗ trợ các hợp đồng thông minh được viết bằng Javascript.

Hơn nữa, nền tảng sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu đồ thị, cho phép Tron lưu trữ dữ liệu và cấu trúc của mạng. Làm được điều này sẽ đảm bảo khả năng tìm đường nhanh, xử lý nhanh và tăng khả năng tìm kiếm.

Hệ sinh thái trao đổi nội dung:

Hệ sinh thái chia sẻ của Tron dựa trên blockchain Tron. Nó sẽ cho phép người dùng tải lên nội dung có thể chia sẻ trực tiếp; và loại bỏ nhu cầu về người trung gian (Google, YouTube, Spotify, Apple, v.v.).

Mỗi phản hồi (nhấp, vỗ tay, thích chia sẻ, v.v.) trên phần được chia sẻ sẽ được trao cho chủ sở hữu nội dung dưới dạng mã thông báo tiền tệ của Tron.

Nền tảng này cũng sẽ loại bỏ kiểm soát kiểm duyệt và các mối quan tâm về quyền riêng tư khác cản trở đường đi của các nhà cung cấp nội dung.

Phím Fđồ ăn của Tron:

Các tính năng chính của Tron

Tín dụng hình ảnh: Tron

Tron được thiết kế để làm gì? Tron là cung cấp tất cả sức mạnh của nội dung trực tuyến cho người dùng. Một số lợi ích của việc sử dụng đồng tiền điện tử này là:

Giải phóng dữ liệu:

Một trong những lợi ích chính của Tron là nó sẽ cung cấp dữ liệu miễn phí và không bị kiểm soát cho người dùng để có chủ sở hữu ban đầu của nội dung do họ tạo.

Tốc độ giao dịch nhanh:

Vì đồng tiền này có tiềm năng tiên tiến hơn ETH và tất cả các đối thủ cạnh tranh khác, nên nó sẽ cung cấp tỷ lệ giao dịch cao khoảng 10.000 TPS. Ngoài ra, TRX có thể xử lý hơn 2.000 giao dịch mỗi giây suốt ngày đêm.

Tron Hiệu suất cao

Tín dụng hình ảnh: Tron

Phí giao dịch bằng không:

Tron sẽ tính phí giao dịch từ 0 đến cực thấp để chuyển tiền tệ từ nguồn này sang nguồn khác.

Coinburn nhất quán:

Coinburn sẽ xảy ra nếu một dApp mới đăng ký trên nền tảng blockchain, do đó làm giảm chuỗi cung ứng tổng thể.

Điều này có nghĩa là, mức độ phổ biến của nền tảng càng cao thì số lượng dApp càng cao và càng cao sẽ là coinburn.

Khả năng mở rộng mạnh mẽ:

Do sự nổi tiếng ngày càng tăng của người sáng lập Tron’s, Justin sun, đồng tiền này trước khi ra mắt đã có 100 triệu người dùng. Do đó, nó chắc chắn sẽ có sự hỗ trợ vững chắc từ nhiều dApp, do đó tăng mức sử dụng.

ICO cá nhân:

Với Tron, người dùng sẽ có thể bắt đầu ICO của riêng họ bằng cách cung cấp các loại tiền kỹ thuật số của họ.

Hỗ trợ Java:

Không giống như các loại tiền kỹ thuật số khác sử dụng ngôn ngữ lập trình phức tạp, nền tảng mở của Tron được xây dựng trên JavaScript. Nó có nghĩa là sẽ dễ dàng hơn nhiều để viết các Hợp đồng thông minh và phát triển các dApps.

Cách lưu trữ Tron Coin:

Vì TRX được bắt đầu dưới dạng mã thông báo ERC-20, bạn có thể lưu trữ nó trong bất kỳ ví nào hỗ trợ mã thông báo ERC-20. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị phần cứng nào như ví TREZOR hoặc Ledger Nano S để lưu trữ Tronix. Một số ví phần mềm như Jaxx hoặc Exodus và MEW (MyEtherWallet) cũng để lưu trữ Tronix. Sau khi Mainnet hoạt động, có một quá trình di chuyển tiền xu, hãy tiếp tục theo dõi sau quá trình di chuyển này đây. Kể từ khi di chuyển, bạn nên lưu trữ TRX của mình trong ví Tron.

Kỳ vọng từ Tron!

Trong thời đại mà toàn bộ nội dung sáng tạo trên Internet đều nằm trong tay các tập đoàn lớn như Apple, YouTube, Google, v.v., Tron sẽ dồn quyền sở hữu nội dung vào tay người dùng..

Ví dụ: bạn trả một số tiền cho ‘người trung gian’ để tạo nội dung CỦA BẠN trên blog, trang web của BẠN hoặc bất kỳ thứ gì trên internet. Các công ty này không chỉ kiếm tiền từ những nội dung đó mà còn thu lợi nhuận từ các luồng, lượt thích và nhấp chuột vào nội dung của bạn.

Tuy nhiên, Tron sẽ trở thành hệ sinh thái giải trí miễn phí trên toàn thế giới mang lại tất cả lợi nhuận cho người sáng tạo. Điều này cũng có nghĩa là nếu người dùng Tron sẽ tạo nội dung, giả sử như một blog, họ có thể tải nội dung đó lên trực tiếp trên blockchain của Tron, do đó thu được tất cả lợi nhuận.

Một số suy đoán cũng nói rằng tiền điện tử này sẽ trở thành web thứ ba cho phép mọi người sử dụng mạng lưới mở, phi tập trung của Internet.

Hơn nữa, vì Trion đang được xây dựng bằng ngôn ngữ cấp cao, nó sẽ cho phép các nhà phát triển trong tương lai sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào để thiết kế bất kỳ thứ gì trên thiết kế phần mềm mở.

Còn gì nữa, sẽ đến?

Bây giờ bạn đã biết Tron là gì, còn nhiều điều khác mà bạn phải biết. Tron là một dự án dài hạn bao gồm một loạt các giai đoạn khác nhau, với phạm vi triển khai nhiều công nghệ blockchain khác nhau vẫn đang được triển khai.

Cuộc di cư:

Exodus cung cấp cho người dùng một nền tảng đáng tin cậy và miễn phí để lưu trữ và phân phối nội dung p2p.

Odyssey:

Trong giai đoạn này, các khuyến khích kinh tế sẽ được áp dụng cho nội dung quyền lực và những người tạo ra nội dung đó. Người dùng nhận được lợi nhuận từ nội dung họ sẽ tạo, phân phối hoặc chia sẻ.

Apollo và Chuyến du hành vĩ đại:

Giai đoạn thứ 3 và thứ 4 sẽ cố gắng giải quyết các vấn đề liên quan đến cổ tức và sẽ tập trung vào việc cung cấp giá trị chuyển động tự do cho người dùng.

Star Trek:

Điều này sẽ tạo ra một nền tảng trò chơi trực tuyến, phi tập trung để cho phép các nhà phát triển tự do xây dựng. Nó sẽ giám sát các chức năng thị trường, sẽ kiếm tiền từ lưu lượng truy cập và sẽ tạo điều kiện cho cấu trúc trò chơi tự trị.

Vĩnh cửu:

Giai đoạn cuối có thể là vào năm 2027, sẽ cho phép các nhà phát triển kiểm soát hoàn toàn việc thiết lập và huy động vốn từ cộng đồng để phát triển trò chơi của họ. Người dùng sẽ đầu tư vào các trò chơi mà họ muốn xây dựng và cũng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của thị trường trò chơi.

Phần kết luận:

Trong tất cả các loại tiền kỹ thuật số, Tron là một trong những đồng tiền phát triển nhanh nhất và có nhiều tham vọng nhất!

Trong khi phép thuật của Tron vẫn còn đang bị che đậy, chắc chắn rằng sẽ có nhiều cặp mắt chờ đợi để xem nó phát triển như thế nào.

Nếu Tron đi vào hoạt động, nó sẽ giúp những người đang tìm kiếm một giao thức phi tập trung để giao dịch nội dung.

Cập nhật: TRON mainnet sẽ chính thức độc lập vào ngày 25 tháng 6 năm 2018. Ngoài ra, đã có 15 dApp trên nền tảng Tron. Tìm hiểu thêm về TRON dApps đây.

* Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết không nên được coi là và không nhằm cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tuyên bố được đưa ra trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư và không nên được coi là như vậy. Làm nghiên cứu của riêng bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map