Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu: Tiền điện tử Penny là gì?

Tiền điện tử penny là những loại tiền mà bạn có giá dưới một đô la cho mỗi đơn vị. Tuy nhiên, những đồng tiền điện tử xu này có tiềm năng ngược lại để làm cho bạn trở nên giàu có, hoặc thậm chí giàu có. Do đó, nhiều loại tiền điện tử này là những đồng tiền tệ hại.

Sự tương tự được rút ra từ các cổ phiếu penny, trong đó giá cổ phiếu sẽ dưới một đô la.

Không biết tiền điện tử là gì? Chúng tôi đã bảo hiểm nó đây.

Trong bài viết này, chúng tôi cố gắng giải thích chi tiết, tiền điện tử penny là gì và làm thế nào để mua đúng loại tiền điện tử mà không bị rơi vào hố.

Tín dụng hình ảnh; IMDB

Trong phim, The Wolf of The Wall Street, Jordan Belfort ― người hùng ― là một nhà môi giới chứng khoán bán cổ phiếu tờ màu hồng và cuối cùng, xây dựng một đế chế xung quanh nó.

Cổ phiếu tờ màu hồng không được đăng ký tại các sàn giao dịch chứng khoán lớn và thường được giao dịch qua quầy. Cái tên này xuất hiện khi các bảng báo giá cổ phiếu được lưu hành bằng cách sử dụng các tờ màu hồng.

Cần ít tuân thủ quy định hơn để đăng ký và giao dịch một công ty dưới dạng cổ phiếu tờ giấy màu hồng.

Jordan Belfort thậm chí còn bán cổ phiếu của một công ty có địa chỉ đăng ký là một túp lều ở giữa đất nông nghiệp. Anh ta đã thực hiện nhiều động thái bất hợp pháp và bán những khách hàng của mình theo đúng nghĩa đen. Cuối cùng, anh ta đã phải trả giá cho nó.

Bộ phim dựa trên một cuốn sách được viết bởi Jordan Belfort có thật. Vâng, các sự kiện trong phim đã xảy ra ngoài đời thực.

Tiền điện tử penny là loại cổ phiếu tờ màu hồng. Nhưng bạn biết đấy, những tấm khăn trải giường màu hồng cũng không phải là bất hợp pháp. Jordan Belfort đã sử dụng sự tuân thủ quy định khiêm tốn và kiếm được hàng triệu đô la bằng cách bán cổ phiếu bất hợp pháp thông qua các tờ giấy màu hồng.

Vì vậy, giống như cổ phiếu tờ màu hồng, không phải tất cả các loại tiền điện tử xu đều là lừa đảo. Có những cái tốt. Bạn phải đưa tay chọn chúng.

Bạn có nên mua Penny Cryptocurrencies?


Mà phụ thuộc. Ngay cả việc chọn đúng một đồng tiền điện tử có thể thay đổi cuộc sống tài chính của bạn mãi mãi.

Giả sử, Bob quan tâm đến việc mua một số xu tiền điện tử.

Anh ấy chọn 10 loại tiền điện tử khác nhau và đầu tư 1.000 USD vào mỗi loại.

Sau 6 tháng, 7 trong số chúng đã trở nên hoàn toàn vô giá trị. Hai trong số đó đã tăng gấp đôi giá trị. Và, một chiếc được bắn xa đến mức giá trị của nó tăng gấp 100 lần.

Bằng cách mạo hiểm 10.000 USD và đầu tư chúng một cách có chiến lược, Bob nhận thấy rằng một mỏ vàng đã mang lại cho anh ta lợi nhuận gấp 10 lần.

Bạn có thể nghĩ rằng việc tăng giá trị lên gấp trăm lần là một sự phóng đại. Nhưng lịch sử cho bạn biết khác.

Giờ đây, các nhà lãnh đạo như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC) đều là tiền điện tử xu một thời. Những loại tiền điện tử này đã tồn tại từ thời mà không có nhiều người quan tâm đến tài sản tiền điện tử. Và, trên thực tế, khi đó thị trường cũng không đông đúc.

Nhưng dù sao, những khoảng thời gian đó đã qua lâu rồi. Nhưng cơ hội vẫn còn rất nhiều. Bạn chỉ cần biết cách nắm lấy chúng.

Trong thời đại ngày nay, theo CoinMarketCap, có 1644 loại tiền điện tử có sẵn. Và, không khó để tìm thấy một loạt các loại tiền điện tử xu.

Vì vậy, làm thế nào bạn sẽ chọn một đồng xu tiền điện tử sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận khổng lồ?

Các chiến lược để mua các loại tiền điện tử Penny

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét những gì cần tìm kiếm đối với một đồng tiền điện tử penny và những tín hiệu nguy hiểm cần nhận biết và cách tránh mua phải một đồng xu dởm.

Các nguyên tắc cơ bản

Bitcoin được tạo ra để trở thành một hệ thống thanh toán điện tử ngang hàng không yêu cầu tin tưởng vào bên thứ ba.

Nền tảng Ethereum được tạo ra dựa trên niềm tin rằng một chuỗi khối có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ tiền điện tử.

Vì vậy, mục đích của tiền điện tử cụ thể là gì?

Nó có giải quyết được một vấn đề trong thế giới thực không? Nếu không, hãy quên nó đi và chuyển sang phần tiếp theo. Lưu ý rằng, cùng một vấn đề sẽ có các giải pháp khác nhau. Tương tự như vậy, một số loại tiền điện tử xu có thể đang cố gắng giải quyết cùng một vấn đề theo những cách khác nhau. Bạn phải cân đo cái nào tốt hơn cái nào. Nhưng bằng cách nào?

Hãy sử dụng Ripple (XRP) và Stellar Lumens (XLM).

Cả hai đều là mạng lưới thanh toán và tập trung vào thanh toán toàn cầu. Chúng giúp các ngân hàng, tổ chức tài chính và cá nhân tăng tốc độ chuyển tiền xuyên biên giới.

Các tổ chức lớn như American Express, Santander và UBS đang thử nghiệm mạng Ripple.

Mặt khác, các tổ chức phi lợi nhuận như Praekelt Foundation và các doanh nghiệp như nhau đang sử dụng cơ sở hạ tầng Stellar.

Bây giờ, làm thế nào để chọn một trong những khác? Hãy cùng tìm hiểu.

Ripple được bắt đầu vào năm 2012. Và hơn 100 tổ chức tài chính trên khắp thế giới đang sử dụng nó trên cơ sở thử nghiệm.

Stellar được bắt đầu vào năm 2014. Nhưng nó không có nhiều quảng cáo như Ripple, cả hai đều là tin tức và dưới tầm quan sát của tổ chức tài chính.

Nguồn cung tối đa của cả hai loại tiền điện tử là khoảng 100 tỷ đồng tiền.

Rõ ràng, Ripple có lợi thế để phát triển trong tương lai. Bởi vì nó đã có một hoạt động kinh doanh vững chắc với một số lượng lớn khách hàng đang thử nghiệm mạng của họ.

Tuy nhiên, Stellar lumens cũng có thể phát triển tốt. Nhưng cần có thời gian. Thay vào đó, có cơ hội là nếu bạn đầu tư vào Ripple (XRP), bạn sẽ có lợi tức đầu tư (ROI) tốt hơn, tương đối.

Bơm và đổ

Tăng giá giả tạo của một tài sản và sau đó bán để kiếm lợi nhuận được gọi là Pump và Dump. Làm như vậy là bất hợp pháp trong các thị trường chứng khoán truyền thống như NYSE (New York Stock Exchange).

Vì không có quy định thích hợp về tiền điện tử xu và khi chúng đang phát triển như nấm từng ngày, rất nhiều kế hoạch bơm và bán xảy ra. Hơn nữa, thật dễ dàng để thao túng tiền điện tử xu vì giá của chúng rất thấp.

Vì vậy, làm thế nào để phát hiện một máy bơm?

Nếu một con cá voi – một nhà giao dịch có tài sản khổng lồ và ảnh hưởng đến thị trường ― thực hiện một cú bơm, thì thật khó để bắt được nó. Bởi vì bạn không thể nhận được thông tin một cách nhanh chóng và chắc chắn về nó. Bạn không thể làm gì nhiều ở đây.

Nhưng có những nhóm người đưa tin Telegram tổ chức các máy bơm và bãi chứa. Ở đây, bạn cần biết khi nào việc bán phá giá bắt đầu. Bởi vì tất cả những điều này xảy ra trong vài phút. Và, đi sai hướng và sai thời điểm có thể khiến bạn phải trả giá đắt.

Vì vậy, tốt hơn là nên tránh cách kiếm tiền tham lam này.

Làm thế nào để tránh bị bán phá giá?

Khi giá của một đồng tiền điện tử xu tăng đột ngột, tốt hơn là nên tránh xa ― vì nó có thể báo hiệu một kế hoạch Pump và Dump có thể xảy ra.

Ngoài ra, hãy cẩn thận với những lời mời chào không mong muốn về thông tin về các cơ hội Pump và Dump. Rất có thể bạn sắp phải trả giá vì lợi nhuận của người khác.

Tiền xu rơi xuống đáy

Trở lại vào tháng 12 năm 2016, một nền tảng tiền điện tử có tên là BitConnet đã được ra mắt. Nền tảng này đã tạo điều kiện cho việc cho vay tiền điện tử và trao đổi. Hơn nữa, người dùng được yêu cầu phải có một số mã thông báo BitConnect (BCC) để tham gia vào nền tảng. Điều đó đã tạo ra một nhu cầu lớn về BCC.

Theo thời gian, BCC được xếp hạng trong số mười loại tiền điện tử hàng đầu về giá trị vốn hóa thị trường ― giá trị của tổng số tiền có sẵn trên thị trường.

Vào cuối năm 2017, có thời điểm mã thông báo BitConnect được giao dịch quanh 460 USD.

Vào giữa tháng 1/2018, công ty đã công bố họ đang đóng cửa nền tảng BitConnect vì lý do pháp lý và phương tiện truyền thông xấu.

Kể từ đó, giá của BCC đã giảm mạnh và bây giờ, nó là một trong số các loại tiền điện tử xu, hiện đang giao dịch quanh mức 0,7 USD.

Các loại tiền như BCC sẽ không bao giờ phục hồi. Và, đầu tư vào chúng sẽ chỉ là một sự lãng phí tiền bạc.

Vì vậy, hãy phân tích kỹ lý do tại sao một đồng xu lại rơi xuống đáy. Nếu bạn thấy một số lý do khiến đồng tiền có thể tăng trở lại, thì mua sẽ là một lựa chọn tốt.

Tổng giới hạn cung cấp

Tổng giới hạn cung cấp là số lượng mã thông báo / tiền của một loại tiền điện tử cụ thể sẽ có sẵn trên thị trường

Hãy lấy mã thông báo Kin làm ví dụ. Nó đang giao dịch quanh mức 0,000193 USD. Tổng giới hạn cung cấp là 10 nghìn tỷ mã thông báo.

Nếu có sự gia tăng về giá, điều đó có nghĩa là giá trị của tất cả 10 nghìn tỷ token đã tăng lên. Vì khối lượng rất cao, giá của Kin di chuyển tương đối chậm hơn so với đồng xu có giá tương tự và giới hạn tổng cung ít hơn.

Ví dụ: Bytecoin (BCN) có khoảng 184 tỷ mã thông báo và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 0,006071 USD. Trong các điều kiện thị trường tương tự, giá trị Bytecoin tăng tốt hơn so với giá trị của Kin.

Shitcoins

Đây là những loại tiền điện tử ở đó để kiếm tiền cho những người đã tung ra nó. Nói một cách đơn giản, shitcoin được tạo ra để khiến bạn khốn khổ.

Làm thế nào để xác định chúng?

  • Không có trang web chính thức thích hợp. Và, trang web có vẻ như ngay cả một tân binh cũng có thể đưa nó lên.
  • Sách trắng không có sẵn. Hoặc, cái có sẵn không chuyên nghiệp.
  • Báo cáo chính thức không giải thích dự án hoặc không thể thuyết phục bạn xem nó đang giải quyết vấn đề gì.
  • Lộ trình của dự án quá dài để ra mắt sản phẩm. Ngay cả khi sản phẩm được tung ra, vào thời điểm đó, thị trường tiền điện tử sẽ có các giải pháp tốt hơn.
  • Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án không được tiết lộ và vẫn ẩn danh. Trừ khi nhóm đang thiết kế một đồng tiền dựa trên quyền riêng tư, không có lý do gì để ở trong bóng tối.
  • Hồ sơ mạng xã hội cho công ty hoặc dự án không có sẵn.
  • Dự án không được tiếp thị tốt. Và, rất ít người biết về dự án.
  • Tìm kiếm về dự án trên google, nếu bạn không thể tìm thấy chúng trên trang đầu tiên, có lẽ không ai khác sẽ tìm thấy. Và dự án có thể không bao giờ đạt được lực kéo.

Tất cả các quy tắc trên áp dụng khác nhau cho các loại tiền điện tử penny khác nhau. Bạn phải quyết định nó cho chính mình dựa trên nghiên cứu cá nhân của bạn.

Nghiên cứu cá nhân

Trong thế giới đầu tư, không gì có thể đánh bại kiến ​​thức bạn thu được về tài sản từ nghiên cứu cá nhân của mình. Và, trên thực tế, nó rất cần.

Hãy nhớ rằng, bong bóng nhà ở Mỹ năm 2008 bi thảm, nơi hàng triệu người mất việc làm và nhà cửa. Ngay cả nền kinh tế thế giới cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Nếu không đánh giá đúng rủi ro, các khoản vay mua nhà đã được đưa ra. Và trái phiếu nợ được tạo ra trên các khoản vay mua nhà này và nếu người đi vay trả khoản vay đúng hạn, trái chủ nợ sẽ được hưởng lợi. Mặc dù những trái phiếu này có rủi ro, các cơ quan xếp hạng đã đánh giá chúng xuất sắc.

Khi được điều tra, các cơ quan xếp hạng này cho biết xếp hạng của họ không là gì mà chỉ là ý kiến.

Bây giờ, chúng ta đang nói về đầu tư tiền điện tử, hầu hết nằm ngoài sự kiểm soát của chính phủ và khó áp dụng các quy định. Đôi khi, thậm chí không thể tìm ra những kẻ lừa đảo đằng sau những trò gian lận.

Vì vậy, hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Những điều cần nhớ khi thực hiện nghiên cứu cá nhân?

Chỉ nên tin những thông tin từ những nguồn tin từ những nguồn đáng tin cậy. Ví dụ: Tạp chí Bitcoin, Forbes, NYTimes và Fortune là một số trang tốt.

Nếu điều gì đó quá tốt để trở thành sự thật, bạn phải giữ cho giác quan của mình tỉnh táo trước khi hành động. Lừa đảo là một chiến lược ưa thích được sử dụng bởi nhiều kẻ lừa đảo. Mạnh mẽ về mặt cảm xúc thực sự giúp bạn.

Suy nghĩ kết luận

Tất cả chúng ta đều biết, thà an toàn còn hơn xin lỗi.

Bạn phải dành nhiều thời gian trước khi đưa ra quyết định. Và, đây là một trò chơi kiếm tiền. Nên tránh tin tưởng những người ngẫu nhiên. Ngay cả những người thân thiết với bạn cũng có thể đưa ra lời khuyên tồi tệ về tiền điện tử xu mà họ không biết. Thực hiện thẩm định của riêng bạn và dành thời gian cần thiết để đưa ra quyết định đầu tư.

Ngoài ra, bạn cần phải tìm ra khi nào nên bán và khi nào mua. Ngay cả những thần đồng trong giao dịch tiền điện tử cũng có thể sai lầm về nó, đó là sự không chắc chắn của thị trường tiền điện tử.

Một quy tắc vàng nổi tiếng khác là: không đặt số tiền của bạn mà bạn không thể mất vào tiền điện tử xu.

Ngoài ra, bạn cần giữ bình tĩnh khi mọi việc không theo ý mình. Trước tiên, hãy phân tích lý do tại sao điều gì đó lại xảy ra và thực hiện hành động cần thiết. Đừng làm bất cứ điều gì phi lý khi bạn hoảng sợ.

Đó là tất cả những gì đang được nói, nếu tất cả điều này dường như quá sức đối với bạn. Chỉ cần tránh xa tiền điện tử xu.

*Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết không nên được coi là và không nhằm mục đích cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tuyên bố được đưa ra trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư và không nên được coi là như vậy. Làm nghiên cứu của riêng bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map