Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Tangle là gì? IOTA’s Killing Weapon

Đôi khi mọi người nhầm lẫn giữa blockchain với tiền điện tử. Thậm chí một số người cho rằng tiền điện tử không có blockchain là không thể. Nhưng trên thực tế, có sẵn các mạng tiền điện tử không khối. Trong số đó, IOTA đứng đầu danh sách. IOTA có một hệ thống mạng duy nhất được gọi là Tangle. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về công phu – Tangle là gì?

Khi blockchain lần đầu tiên xuất hiện, nó đã cách mạng hóa ý tưởng về kinh tế và tài chính. Nhưng mọi người và các chuyên gia công nghệ luôn thấy trước rằng không sớm thì muộn blockchain sẽ trở nên lỗi thời. Không phải vì thế giới sẽ không chấp nhận nó hay điều gì đó. Đúng hơn, công nghệ mới hơn sẽ tiếp quản kịch bản.

IOTA chính xác đã có cùng một ý tưởng. Vì vậy, họ đã quyết định xây dựng một loại mạng mới có thể giảm thiểu tất cả các vấn đề mà công nghệ blockchain gặp phải. Họ đã phát minh ra Tangle.

Định nghĩa: Tangle là gì?

Tangle là gì?

Tín dụng hình ảnh: IOTA

Tangle là một khái niệm phức tạp. Để có được bức tranh tốt hơn, bạn phải có ý tưởng về Internet of Things (IoT). Bất kỳ thiết bị nào có thể kết nối internet đều có thể được kết nối với mạng IoT. Điều đó có nghĩa là, không chỉ điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của bạn, IoT có thể được hình thành từ GPS trên xe hơi, tủ lạnh, radio, TV. Tất cả máy giặt có thể được coi là đủ điều kiện nếu nó có thể kết nối với internet.

Tangle sẽ đảm bảo các thiết bị này có thể tham gia mạng. Vẻ đẹp của công nghệ này là bạn không phải trả bất kỳ loại phí nào khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Đây là một trong những điểm khác biệt chính với công nghệ blockchain.

Cái nhìn sâu hơn về công nghệ

Tangle Blockchain là gì?

Tín dụng hình ảnh: IOTA

Tangle áp dụng công nghệ được gọi là Đồ thị Acyclic có hướng. Biểu đồ là cấu trúc dữ liệu theo khoa học máy tính. Các thực thể trong mạng là các nút. Các nút tạo ra một cơ thể giống như web được gọi là mạng. Mỗi nút có thể trỏ đến hai nút khác và cũng có hai nút có thể trỏ đến một nút duy nhất.

Một lần nữa tất cả các nút đều có giá trị được gán. Vì vậy, mỗi nút có một giá trị tích lũy xác định mức độ mạnh mẽ của một nút. Các nút ở cạnh không có bất kỳ nút trỏ nào. Các nút này được gọi là các nút. Để xác định giá trị của mẹo, thuật toán PoW được chọn. Để biết rõ hơn về Tangle là gì, bạn có thể xem giấy trắng.

Lợi ích chính của Tangle là gì?

Để biết câu trả lời Tangle là gì, chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm của Tangle nhé. Về cơ bản, Tangle cố gắng giảm thiểu các sai sót của công nghệ blockchain cũ hơn.


1. Tốc độ là ưu tiên

Lợi ích của Tangle Blockchain

Tín dụng hình ảnh: IOTA

Tangle nhanh hơn nhiều so với blockchain. Một blockchain điển hình như blockchain của Bitcoin chỉ có thể xử lý 5-7 giao dịch mỗi giây. Thuật toán đồng thuận lâu dài và tiêu tốn điện năng PoW như vậy gây ra sự chậm trễ như vậy. Ngay cả các thuật toán đồng thuận mới nhất như PoS cũng không thể làm cho công nghệ nhanh hơn. Khi các hệ thống thanh toán cũ hơn như Visa có thể xử lý 10.000 giao dịch mỗi giây, blockchain sẽ có một cú đấm nặng nề. Tangle có thể xử lý khoảng 800 giao dịch mỗi giây, vẫn còn tương đối thấp nhưng tốt hơn so với blockchain.

2. Không có thợ đào và không có phí bổ sung

Tangle sử dụng DAG để xác minh các giao dịch. Bạn có thể nói rằng những người đang giao dịch cũng sẽ xác thực các giao dịch (của những người khác). Chính khái niệm này đã loại bỏ sự cần thiết của các thợ đào. Vì có những người khai thác, bạn sẽ không phải trả tiền cho bất kỳ ai để xác thực giao dịch của mình. Toàn bộ quá trình là nội tại.

3. Bảo mật tốt hơn

Tangle cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn nhiều trước các cuộc tấn công mạng như DDoS. Trong khi thế giới đang bị tin tặc đánh bại mỗi ngày, Tangle đang cung cấp khả năng bảo vệ hàng đầu chống lại các cuộc tấn công như vậy. Điều này sẽ làm cho tiền của bạn được đảm bảo hơn. Thậm chí, Tangle còn là một cách chiến đấu tốt hơn để chống lại tin tặc và các cuộc tấn công mạng.

4. Một Hệ thống Công bằng

Các thợ đào có thể chọn giao dịch nào mà anh ấy / cô ấy sẽ xác thực và giao dịch nào anh ấy / cô ấy sẽ không. Các thợ mỏ luôn tìm kiếm các giao dịch lớn hơn vì phần thưởng xác thực cao hơn nhiều với số tiền lớn hơn. Vì vậy, những người dùng chi tiêu ít sẽ bị che khuất bởi những con cá lớn hơn. Vì có một người khai thác, Tangle không có hệ thống bất công như vậy. Các giao dịch không thiên vị và hoàn toàn công bằng.

Những suy nghĩ cuối cùng

Vì vậy, đây là tất cả về ứng cử viên đang thách thức công nghệ blockchain. Không ai có thể chắc chắn liệu Tangle sẽ áp đảo blockchain hay blockchain sẽ đè bẹp nó. Nhưng khi bạn bước vào thế giới phân quyền, bạn nên có ý tưởng về Tangle là gì.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map