Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: NXT là gì? Nền tảng Blockchain thế hệ thứ hai

Vì vậy, trong khi nhiều người trong số các bạn đã bắt đầu khám phá tiền điện tử và tiền kỹ thuật số, công nghệ blockchain đang phát triển nhanh hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Mặc dù Bitcoin, Ethereum và Ripple chiếm phần lớn giá trị thị trường, nhưng có một số loại tiền điện tử đang tỏa sáng với các công nghệ, ý tưởng và sự đổi mới mới. Và, NXT, tiền điện tử 2.0 là một trong số đó. Nhưng, NXT là gì?

Nxt – Sở hữu dữ liệu của bạn, kiểm soát tên, tệp, IP, tài sản, thương mại, ngân sách, tự do và thế giới của bạn

Ra mắt vào tháng 11 năm 2013, NXT là một mạng thanh toán và một loại tiền điện tử mã nguồn mở được tạo ra bởi nhà phát triển phần mềm ẩn danh BCNext.

NXT là một mạng lưới blockchain tiên tiến được xây dựng để nâng cao chức năng của các loại tiền điện tử đang gia tăng như Bitcoin, Ethereum, v.v. Các vấn đề liên quan đến các loại tiền điện tử phổ biến là – khả năng mở rộng và hiệu quả.

Khả năng mở rộng- Proof Of Work bằng Bitcoin làm chậm hoặc giới hạn tốc độ giao dịch diễn ra trên mạng tại bất kỳ thời điểm nào.

Hiệu quả: Hiệu quả là quá trình cần thiết để xác minh các giao dịch. Hiện tại, có một lượng lớn năng lượng và điện năng giữ cho mạng Bitcoin hoạt động bình thường. Vì vậy, nếu khối lượng giao dịch sẽ tăng lên, thì việc sử dụng điện năng cũng sẽ tăng lên đồng thời.

NXT được biết đến là blockchain đầu tiên giới thiệu giao thức bằng chứng cổ phần để đạt được sự đồng thuận cho các giao dịch. (Có một nguồn cung tiền tĩnh và không có quá trình khai thác, như Bitcoin.) POS có tiềm năng xử lý số lượng giao dịch và giải quyết vấn đề hiệu quả.

Tín dụng hình ảnh: NXT

NXT hoàn toàn khác với 1300 loại tiền điện tử khác và được mã hóa từ đầu trong JAVA. Cùng với đó, nó cũng đi kèm với các thành phần hạn chế khác nhau làm cho nó trở thành một mạng an toàn cao khỏi lỗi và tin tặc.

Nó nhằm mục đích cách mạng hóa hoàn toàn ngành quản trị, huy động vốn từ cộng đồng và công nghệ tài chính bằng cách không chỉ cung cấp tiền điện tử NXT mà còn cung cấp cho họ quyền truy cập vào blockchain và công nghệ liên quan đến nó.

Nó cho phép người dùng hoàn toàn tự do tạo các ứng dụng của riêng họ.

NXT cũng có tính năng Trao đổi tài sản tích hợp, thị trường và hệ thống nhắn tin có thể được người dùng sử dụng để tạo tiền tệ mới trong hệ thống.

Lịch sử của NXT 


Ý tưởng ra mắt NXT lần đầu tiên xuất hiện trên bitcointalk.org khi huy động được khoảng 21 Bitcoin để gây quỹ.

Vào ngày 28 tháng 9 năm 2013, một thành viên Bitcointalk.org đã tạo một chuỗi diễn đàn thông báo về việc ra mắt NXT như một “tiền điện tử thế hệ thứ hai” và yêu cầu các khoản đóng góp nhỏ để xác định việc phân phối cổ phần ban đầu. Việc gây quỹ đã kết thúc vào ngày 18 tháng 11 năm 2013 và khối đã được xuất bản vào ngày 24 tháng 11 năm 2013.

Khối tiết lộ rằng họ đã phân phối 1.000.000.000 đồng tiền cho 73 bên liên quan theo cùng tỷ lệ với khoản đóng góp ban đầu của họ. Mã nguồn đầy đủ ra mắt vào năm 2014 và kể từ đó, nhiều nhà giao dịch và nhà phát triển đã quan tâm đến NXT.

Sau đó, vào ngày 9 tháng 11 năm 2015, Farla Web media bắt đầu một dự án trên NXT Asset Exchange. Và, vào năm 2016, NXT đã tung ra toàn bộ bộ mẫu Giao dịch thông minh.

Mạng lưới NXT đang hoạt động thành công trong sáu năm, có một đội ngũ mạnh mẽ và một nền tảng.

Các tính năng của NXT 

Để hiểu rõ hơn nxt là gì, hãy cùng xem xét các tính năng cốt lõi của nền tảng blockchain.

5 tính năng chính của NXT bao gồm:

  1. Trao đổi tài sản: Cũng giống như các loại tiền điện tử khác, NXT Asset Exchange là phần mềm ngang hàng cơ bản cho phép giao dịch phi tập trung, nhanh chóng và chức năng. Nhưng nó giúp loại bỏ sự cần thiết phải gửi tài sản cho doanh nghiệp nước ngoài và cũng có tiềm năng thực hiện nhiều khoản đầu tư.
  2. Hệ thống tiền tệ: Nó xuất hiện trong phiên bản 1.4.8 và là một hệ thống cho phép bạn tạo và giao dịch các mã thông báo được gọi là tiền tệ. Các loại tiền tệ của Hệ thống tiền tệ cũng được sử dụng để giao dịch trong hệ thống và bên ngoài lõi NXT.
  3. Đám mây dữ liệu: Đám mây dữ liệu NXT được gọi là hệ thống lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Nó lưu giữ hồ sơ của tất cả các giao dịch NXT và cũng lưu trữ do người dùng xác định Một trong những tính năng quan trọng nhất là blockchain NXT là một hồ sơ vĩnh viễn cho phép các hồ sơ pháp lý như chứng chỉ và hợp đồng được giữ cố định trong đó.
  4. Hệ thống bỏ phiếu: Hệ thống bỏ phiếu NXT cho phép chủ sở hữu tiền tệ thực hiện một cuộc bỏ phiếu theo cách chứng minh bằng mật mã. Nó cũng cho phép tạo các cuộc thăm dò đơn giản và cho phép các giao dịch hoạt động dựa trên sự chấp thuận và từ chối của người dùng.
  5. Kiểm soát tài khoản: Với tính năng kiểm soát tài khoản, bạn có thể tạo tài khoản chỉ có thể thực hiện giao dịch khi có sự chấp thuận của chủ sở hữu tài sản và hiện tại được chỉ định. Nó cũng nâng cao tính bảo mật của tài khoản và đảm bảo rằng chỉ những người cụ thể mới có quyền truy cập vào quỹ.

Tất cả các tính năng Nxt đều có sẵn thông qua ứng dụng khách lõi Nxt cũng như với API Tiếp theo.

Nxt hoạt động như thế nào?

Nxt hoạt động dựa trên quá trình được gọi là Rèn. Nó dựa vào phí giao dịch mà nó nhận được từ nền tảng để thưởng cho các thợ đào.

Phí tối thiểu cho bất kỳ giao dịch Nxt nào là 1 Nxt. Để bắt đầu, người dùng cần mua Nxt coin. Khi họ đã mua đồng xu, họ phải thiết lập ví và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Gửi đồng xu vào ví và cho phép nó chạy và giả mạo cho mạng.

Người dùng cũng có thể kiếm được mã thông báo bằng cách giao dịch tiền pháp định và tiền điện tử.

Sản phẩm và công cụ Nxt

Nền tảng Blockchain Nxt

Nó là một nền tảng mở cung cấp cho bạn nhiều thứ mà bạn có thể làm với một blockchain. NXT đi kèm với một loạt các chức năng ấn tượng đã có trong phần mềm.

Thời gian trôi qua, các nhà phát triển của Nxt đã phát triển Jelurida (Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Hà Lan). Đối với những người dùng không có blockchain làm tùy chọn, Jelurida cung cấp cho họ giấy phép cho phiên bản riêng của phần mềm Nxt. Và đối với các dự án mở, có một bộ công cụ tạo chuỗi khối cho phép chủ sở hữu dự án khởi chạy chuỗi khối mới dựa trên mã.

Các nhà phát triển có quyền SHTT của công nghệ và đã quyết định tạo ra một phiên bản kế thừa của Nxt, được gọi là Ardor.

Nền tảng Blockchain Ardor

Tín dụng hình ảnh: Ardor

Nó là sự kế thừa của phần mềm Nxt giải quyết tất cả các vấn đề của blockchain. Theo Jelurida, đó là một hệ sinh thái nơi những người chơi có thể tương tác với nhau. Hơn nữa, nó giống như Nxt và chạy như một phần mềm nguồn mở công cộng.

 

Ardor sẽ không thay thế Nxt nhưng nó có thể tồn tại hoặc không cùng tồn tại với nó.

Ignis là chuỗi con đầu tiên (một chuỗi khối nhẹ cho phép tự triển khai chuỗi khối của riêng bạn) trên Ardor giúp giảm thiểu các vấn đề cồng kềnh bằng cách cho phép cắt dữ liệu theo thời gian đã định.

Các công cụ NXT khác bao gồm- Công cụ chuyển đổi giá, Blockchain Explorer, Tổng quan về trao đổi tài sản, Thống kê Nxt và Tổng quan về cuộc bỏ phiếu.

Mã thông báo NXT

Có hai loại mã thông báo Nxt là tiền điện tử Tài sản và Hệ thống tiền tệ. Những mã thông báo này đại diện cho bất kỳ thứ gì bao gồm ý tưởng, cổ phiếu, tài sản, trái phiếu, hàng hóa và bất cứ thứ gì bạn thích. Ngay cả ý tưởng cũng vậy!

Người dùng có thể sử dụng những mã thông báo này để kết nối thế giới thực từ thế giới kỹ thuật số một cách liền mạch. Bạn cũng có thể phân phối quyền biểu quyết thông qua những đồng tiền này.

Nxt sẽ trở thành siêu tiền điện tử tiếp theo?

Nxt đã nhìn thấy nhiều khả năng khác nhau và cũng đã đưa ra các giải pháp để giải quyết những thách thức mà công nghệ blockchain phải đối mặt. Họ đã tạo ra nhiều ứng dụng, công cụ, sản phẩm khác nhau và cũng tiếp tục phát triển với Jelurida.

Bản phát hành cuối cùng của nó cũng đã kích hoạt hệ thống plug-in và khả năng đa chữ ký cho máy khách. Và với sự phát triển của Ardor và Ignis, chúng ta vẫn có thể để mắt đến tiền điện tử.

Nhưng giống như mọi loại tiền điện tử khác, tương lai chính xác của nó vẫn không chắc chắn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Jelurida, Lior Yaffe nói:

“Hãy yên tâm các bạn của tôi; NXT có một tương lai tươi sáng, nó đã tồn tại được gần bốn năm và sẽ còn tồn tại trong một thời gian dài nữa. ”

 

* Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết không nên được coi là và không nhằm cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tuyên bố được đưa ra trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư và không nên được coi là như vậy. Làm nghiên cứu của riêng bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map