Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: NEO Blockchain là gì?

Neo Blockchain trước đây được gọi là AntShares (ANS) được thành lập bởi Erik Zhang và Da Hongfei vào năm 2014. Neo thường được mô tả là Ethereum của Trung Quốc. Nó là một Blockchain mã nguồn mở, có nghĩa là nó khuyến khích sự hợp tác và đóng góp từ các nhà phát triển trên khắp thế giới. Họ đang thử nghiệm một thứ gọi là hợp đồng thông minh 2.0 và nó có thể được định nghĩa là trình biên dịch hợp đồng đa ngôn ngữ, điều đó có nghĩa là bạn chạy trong Java.net hay C Sharp không quan trọng, nó sẽ dịch tất cả những thứ đó sang ngôn ngữ hợp đồng thông minh gốc. Bằng cách này, Neo có quyền truy cập vào các nhà phát triển thế giới mà họ không cần phải học bất cứ điều gì mới. Các nhà phát triển từ bất kỳ nơi nào trên thế giới đều có thể tạo các hợp đồng thông minh trong đó. Vì vậy, tiền điện tử thường được gọi là ‘Ethereum-Killer’.

Thuật toán đồng thuận Neo Blockchain

Một trong những điều gây tranh cãi nhất trong không gian tiền điện tử ngay bây giờ là cách giải quyết giao dịch. Có hai loại cơ chế đồng thuận thống trị được gọi là Proof of Work (PoW) và Proof of Stake (PoS). PoW yêu cầu rất nhiều điện nhưng PoS yêu cầu rất ít điện so với PoW để xác nhận các nút. Một trong những vấn đề chính trong PoS là nó có khả năng bị chia tách chuỗi, đây là so sánh giữa PoW và PoS.

Neo blockchain sử dụng giải pháp thay thế Khả năng chịu lỗi Byzantine được ủy quyền (DBFT). Nó có thể hỗ trợ lên đến 10.000 giao dịch mỗi giây. Loại cơ chế đồng thuận này chạy trên mức tiêu thụ điện thấp nhất và loại bỏ khả năng chia tách chuỗi. Do đó, hệ thống chạy theo cơ chế đồng thuận DBFT không thể hard fork thành hai chuỗi khác nhau.

Các loại mã thông báo NEO

Hệ sinh thái của Neo có hai loại mã thông báo:

 1. Neo ban đầu được đặt tên là AntShares
 2. Khí ban đầu được đặt tên là Antcoins

Tiền điện tử Neo không thể chia nhỏ như các loại tiền điện tử khác nên số lượng Neo tối thiểu mà một cá nhân có thể nắm giữ là 1 Neo. Khí chia hết dưới dạng phân số nên lượng Khí ít nhất là 0,00000001. Các mã thông báo Gas hoạt động như phí giao dịch ở đây, vì vậy nếu bất kỳ giao dịch nào được thực hiện, người dùng phải trả một số lượng mã thông báo Gas. Bất cứ khi nào người dùng giữ mã thông báo Neo trong ví Neo chính thức của họ, người dùng sẽ nhận được mã thông báo Gas dưới dạng cổ tức. Có một nguồn cung cấp cố định của cả hai là 100 triệu.

Các ngôn ngữ tương thích với hợp đồng thông minh của Neo

 • Python / Ruby
 • JavaScript / Java / TypeScript / Kotlin, Eclipse
 • C # / C ++ / GO / VB.Net / F #, Visual Studio

Tài sản kỹ thuật số NEO và Nhận dạng kỹ thuật số

Các tài sản tồn tại dưới dạng dữ liệu điện có khả năng được lập trình được gọi là tài sản kỹ thuật số. Neo giúp có tài sản kỹ thuật số trong một môi trường phi tập trung, an toàn và không có bất kỳ loại rủi ro nào phải chịu trong môi trường tập trung.

Có hai dạng tài sản kỹ thuật số: Tài sản toàn cầu và Tài sản hợp đồng.

Nhận dạng kỹ thuật số là một loại thông tin nhận dạng của một cá nhân hoặc tổ chức ở dạng điện tử.

Xác minh danh tính blockchain Neo sẽ được thực hiện bằng cách:

 • Dấu vân tay
 • Tiếng nói
 • Sử dụng các đặc điểm trên khuôn mặt
 • tin nhắn
 • Các phương pháp khác

Do đó, nền kinh tế thông minh của Neo bao gồm sự kết hợp của ba thứ, Tài sản kỹ thuật số, Danh tính kỹ thuật số và hợp đồng thông minh.

Các tính năng NEO khác

 • NeoX
 • NeoFS
 • NeoQS

NeoX cho phép khả năng tương tác chuỗi chéo và nó được chia thành hai phần có tên:

 • Giao thức trao đổi tài sản chuỗi chéo
 • Giao thức giao dịch phân tán chuỗi chéo

NeoFS là giao thức lưu trữ tệp sử dụng công nghệ Bảng băm phân tán (DHT). NeoFS phân tích dữ liệu thông qua nội dung tệp thay vì đường dẫn tệp. Các tệp được phân phối và lưu trữ trong nhiều nút khác nhau nên các tệp lớn được chia thành các khối dữ liệu có kích thước cố định. Bằng cách này, các tệp có yêu cầu độ tin cậy thấp có thể được lưu trữ và truy cập hầu như miễn phí. NeoFS có thể được kết hợp với nhận dạng kỹ thuật số để các chứng chỉ kỹ thuật số được sử dụng bởi danh tính kỹ thuật số có thể được gửi, chỉ định và thu hồi mà không cần máy chủ trung tâm quản lý chúng để các khối cũ có thể được khôi phục trong tương lai.

NeoQS hoặc Neo Quantum Safe không có nguy cơ bị tấn công bởi máy tính lượng tử. Ethereum và Bitcoin sử dụng ECC và có thể có nguy cơ bị tấn công bởi các máy tính lượng tử vì những máy tính như vậy có thể giải quyết một số lượng lớn các vấn đề phân hủy. Máy tính lượng tử không có khả năng giải nhanh bài toán vectơ ngắn nhất và bài toán vectơ gần nhất được coi là an toàn nhất.

Phân phối mã thông báo NEO

Nguồn cung cấp mã thông báo Neo tối đa là 100 triệu, được chia thành hai phần. Trong ICO, 50 triệu mã thông báo đã được phân phối cho những người ủng hộ Neo.

Phần còn lại của 50 triệu mã thông báo đã bị khóa trong một năm, được sử dụng cho sự phát triển và hỗ trợ lâu dài của dự án Neo. Kế hoạch tương lai cho 50 triệu mã thông báo này:

Tổng số mã thông báo Mục đích
10 triệu Được sử dụng để thúc đẩy các nhà phát triển và thành viên hội đồng
10 triệu Được sử dụng để thúc đẩy các nhà phát triển trong hệ sinh thái
15 triệu Được sử dụng để đầu tư chéo vào các dự án blockchain khác
15 triệu Được giữ lại như một khoản dự phòng
 • Việc sử dụng NEO hàng năm về nguyên tắc không được vượt quá 15 triệu mã thông báo.

Hỗ trợ của chính phủ

Trung Quốc đang dẫn đầu tất cả các quốc gia khác về tiêu chuẩn hóa blockchain. Họ đang thay thế mọi công nghệ khác bằng blockchain. Trung Quốc đang phát triển tiền điện tử của riêng mình để sử dụng trong các ngân hàng trung ương.

Người sáng lập Neo Blockchain Da Hongfei đã được mời tham dự một hội nghị do chính phủ Trung Quốc tổ chức để thảo luận về công nghệ blockchain. Sự kiện này có tiêu đề “Công ước blockchain đáng tin cậy năm 2017”. Sự kiện này nhằm mục đích thúc đẩy blockchain ở Trung Quốc. Nó có nghĩa là Neo đang đi đúng hướng cho chính phủ Trung Quốc. Vì vậy, điều này làm tăng sự quan tâm của mọi người đối với hệ sinh thái Neo. Hiện tại, ở Trung Quốc, họ đang sử dụng chuỗi khối Neo để lập bản đồ tài sản trong thế giới thực. Neo thậm chí còn có một số quan hệ đối tác thực sự mạnh mẽ và một trong số đó là Microsoft.

Tìm hiểu lý do tại sao NEO có thể là tiền điện tử mạnh nhất năm 2018?

Tìm hiểu thêm về Hệ sinh thái dApps của NEO

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map