Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Monero là gì?

Monero là gì? Monero là một trong những loại tiền điện tử bảo mật tốt nhất hiện tại. Nó là riêng tư và an toàn. Điều này cũng có nghĩa là nó không thể theo dõi được.

Khi Bitcoin lần đầu tiên được phát hành, nó đã giải quyết được vấn đề tiền tệ phi tập trung. Giờ đây, mọi người có thể gửi bitcoin mà không cần phụ thuộc vào ngân hàng tập trung. Tuy nhiên, nó đã bị hạn chế về nhiều mặt. Đó là lý do tại sao chúng tôi nói Bitcoin là blockchain thế hệ thứ nhất. Ví dụ, nó không giải quyết được vấn đề truy xuất nguồn gốc. Nếu bạn biết địa chỉ bitcoin của ai đó, bạn có thể theo dõi toàn bộ giao dịch trực tuyến của họ bằng cách sử dụng bất kỳ trình khám phá blockchain bitcoin nào.

Monero (XMR) là gì?

Để giải quyết các vấn đề tương tự, Monero được phát hành. Monero ẩn tất cả các chi tiết giao dịch bao gồm người gửi, người nhận và số tiền được chuyển. Sự ẩn danh này có thể giúp làm cho blockchain trở thành một nơi tốt hơn.

Monero cũng là mã nguồn mở và bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào mã. Nó cũng hỗ trợ các tính năng khai thác được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng. Các thợ đào được thưởng vì đã đóng góp cho mạng lưới. Các chip hỗ trợ khai thác ASICs.

https://getmonero.org/media/Monero_Promo.m4vhttps://getmonero.org/media/Monero_Promo.m4v

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ khám phá Monero để biết thêm chi tiết. Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng nhau điểm qua những điểm dưới đây.

  1. Nguồn gốc Monero
  2. Tính năng Monero
  3. Làm thế nào nó hoạt động?

Vì vậy, đừng chậm trễ, hãy bắt đầu.

Nguồn gốc Monero

Monero bắt đầu hành trình của mình vào năm 2018. Nó được xây dựng bằng CryptoNote, một giao thức lớp ứng dụng. Giao thức được sử dụng để thúc đẩy các loại tiền tệ phi tập trung. Monero khá giống với Bitcoin, nhưng nó có sự khác biệt về cách triển khai. Công việc bắt đầu với Bytecoin, nhưng mọi thứ không suôn sẻ. Gần 80% số tiền đã được xuất bản. Để giải quyết vấn đề, nhóm đã quyết định tách nó ra và đặt tên là “Bitmonero”. Sau đó nó được đổi thành Monero.

Nhóm làm việc phía sau bao gồm bảy thành viên cốt lõi, 48 nhà phát triển, ba thành viên cộng đồng và ba thành viên phòng thí nghiệm nghiên cứu. Bạn muốn biết thêm? Kiểm tra Monero trang nhóm.

Tính năng Monero

Để hiểu rõ hơn về Monero, chúng ta cần lần lượt xem qua các tính năng của nó.


1. Kiểm soát hoàn toàn

Với Monero, bạn hoàn toàn kiểm soát tiền tệ và các giao dịch của mình. Ngoài ra, Monero là riêng tư, có nghĩa là không ai biết bạn nhận tiền điện tử của mình là gì, khi nào và như thế nào.

2. Fungible

Đó là một trong những tính năng quan trọng nhất của Monero. Nếu không có khả năng thay thế, Monero có thể không hiệu quả như các loại tiền điện tử khác. Vì vậy, điều này có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là nó có thể được trao đổi giống như đô la. Ví dụ: nếu bạn vay 100 đô la từ ai đó, bạn có thể trả lại họ 50 đô la một lần và phần còn lại là 25 đô la hoặc chỉ 10 đô la mỗi lần.

Điều này có nghĩa là bạn có thể trả lại với một đô la có giá trị khác nhau mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Monero cũng có thể thay thế được. Nó được xây dựng dựa trên những mặt hạn chế của Bitcoin. Người dùng bitcoin luôn phải cẩn thận với các giao dịch. Khi có thể được theo dõi, nó có thể khiến bạn gặp rắc rối. Ví dụ: nếu người dùng sử dụng nó cho các hoạt động bất hợp pháp và sau đó chuyển một số Bitcoin cho bạn, giá trị có thể không được giữ nguyên. Bạn cũng có thể thu hút sự chú ý không cần thiết từ các cơ quan chức năng, giết chết toàn bộ ý tưởng về ẩn danh và phân quyền.

Monero thực hiện tốt điều này và đảm bảo rằng không ai biết về lịch sử giao dịch tiền xu của bạn. Đó là một tính năng rất lớn!

Các tính năng chính khác mà Monero hỗ trợ là Khả năng mở rộng động, khả năng tương thích ASIC, Nhiều phím, v.v..

Quyền riêng tư hoạt động như thế nào trong Monero?

Ưu điểm đáng kể nhất của việc sử dụng Monero là tính năng bảo mật của nó. Để đạt được nó, nó sử dụng chữ ký vòng và địa chỉ ẩn. Hãy cố gắng hiểu chúng dưới đây.

Chữ ký chiếc nhẫn: Chữ ký vòng được sử dụng để đảm bảo rằng thông tin người gửi không bị lộ. Để làm cho nó hoạt động, danh tính người gửi được trộn lẫn trong một nhóm. Khi chữ ký điện tử được tạo từ một người dùng ngẫu nhiên của nhóm, nó sẽ có thể sử dụng được. Điều này đảm bảo rằng danh tính của người dùng đã ký không bị tiết lộ.

Giờ đây, chữ ký chiếc nhẫn được kết hợp với các khóa tài khoản của người gửi. Giờ đây, chúng lại được trộn với khóa công khai, khiến nó trở thành duy nhất. Bằng cách thực hiện tất cả những điều này, danh tính của người gửi được giữ kín.

Địa chỉ ẩn: Cũng giống như người gửi, danh tính người nhận cũng cần được bảo vệ. Nó được thực hiện với sự trợ giúp của các địa chỉ ẩn. Nó bảo vệ cả địa chỉ người gửi và người nhận.

Phần kết luận

Theo vốn hóa thị trường, Monero hiện đứng thứ 12 về vốn hóa thị trường. Nó đã phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua và nó trông rất mạnh mẽ. Vậy, bạn nghĩ gì về Monero? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map