Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Lisk (LSK) là gì? Công cụ dành cho nhà phát triển!

Một công nghệ blockchain không có phạm vi phát triển sẽ không thể thành công. Cuộc đấu tranh lớn nhất của mọi ngành công nghiệp blockchain là làm cho các nhà phát triển của họ tăng tốc trong việc xây dựng một nền tảng blockchain và tiếp tục phát triển nó.

Đó là lý do tại sao các nhà phát triển tìm ra những cách mới hoặc sử dụng các ngôn ngữ mã hóa mới để triển khai nền tảng. Bằng cách này, họ có thể đảm bảo sự phát triển cần thiết của công nghệ mới. Nó sẽ không còn nhiều giá trị sử dụng ngay cả khi bạn giới thiệu một công nghệ ấn tượng nhưng không nâng cấp được. Cuối cùng điều đó sẽ trở nên lỗi thời, phải không?

Đây là nơi Lisk Swoops ngay trong!

Lisk là gì, bạn hỏi?

Chà, Lisk là công nghệ blockchain mang tính cách mạng, dựa trên JavaScript, không giống bất kỳ ai khác.

Tò mò? Bạn nên! Hãy cùng tìm hiểu thêm trong hướng dẫn ‘Lisk là gì’ của tôi.

Lisk là gì: Gốc đằng sau các ứng dụng phi tập trung?

Bitcoin sử dụng ngôn ngữ C ++ làm mã gốc và đối thủ cạnh tranh của nó là Ethereum hoạt động trên Solidity. Solidity là một từ khung dựa trên JavaScript hoạt động độc lập. Đó là lý do tại sao các nhà phát triển mới gặp khó khăn trong việc tìm ra ngôn ngữ nên chọn hoặc tập trung cho một dự án mới.

Chắc chắn mọi người đều muốn giới thiệu một cái gì đó mới.

Những người sáng lập Lisk, Max Kordek và Oliver Beddows đã phải trải qua những khó khăn và đấu tranh để tạo ra một nền tảng blockchain được nâng cấp hoặc truy cập nhiều nhất có thể. Vì hầu hết các ứng dụng phổ biến chạy trên JavaScript, vậy tại sao không biến nó trở thành cơ sở cốt lõi của nền tảng.

Vì vậy, họ đã giới thiệu Lisk! Lisk cho phép phát triển ứng dụng phi tập trung dễ dàng hơn cùng với nền tảng phát triển sidechain.

Các nhà phát triển luôn làm việc chăm chỉ để tạo ra các ứng dụng tuyệt vời, nhưng một số nền tảng tập trung như cửa hàng ứng dụng Apple hoặc cửa hàng Google Play sẽ tận dụng được chúng. Các doanh nghiệp lớn này tận dụng tối đa doanh thu và sự chú ý.


Các sản phẩm Lisk khác nhau

Tín dụng hình ảnh: Trang web Lisk

Vì vậy, cuối cùng, nhiều nhà phát triển bị bỏ lại mà không có lợi nhuận xứng đáng và gặp khó khăn trong việc kiếm sống.

Theo những người sáng lập Lisk, tình hình này nên thay đổi. Giờ đây, mọi người đầu tư vào blockchain nhiều hơn, đó là công cụ hoàn hảo để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Đó là lý do tại sao, Lisk muốn tạo ra một nền tảng phi tập trung hoàn hảo, nơi mọi người sẽ có được phần chơi công bằng của họ. Hệ thống này sẽ cho phép tất cả các nhà phát triển nhận được lợi nhuận mà họ đã làm việc một cách trung thực hiện tại.

Trọng tâm chính là tiến tới và đơn giản hóa quy trình phát triển tổng thể bằng cách sử dụng JavaScript. JavaScript mở ra cánh cửa cho rất nhiều cơ hội, vì nó không phải là một ngôn ngữ lập trình mới, để bắt đầu.

Bản ghi theo dõi trước đây của Lisk là gì?

Cuộc hành trình bắt đầu vào năm 2014, với nền tảng blockchain mã nguồn mở Crypti, được tạo ra cho các ứng dụng. Nền tảng cuối cùng đã được phân nhánh bởi những người sáng lập Max Kordek và Oliver Beddows.

Crypti đã thành công, nhưng ở cấp độ cộng đồng, nó cần thêm sức mạnh của sự chú ý. Đó là lý do tại sao những người sáng lập mới chỉ chuyển Crypti vào Lisk vào tháng 5 năm 2016.

Giờ đây, nó là một trong những nền tảng blockchain phổ biến! Ngày xưa đã có rất nhiều sự nhầm lẫn về Lisk. Cộng đồng blockchain liên tục đặt câu hỏi ‘Lisk là gì’ khi nhiều thành viên cộng đồng hiểu sai về họ.

Nhưng người đồng sáng lập Max đã làm sáng tỏ tất cả! Theo ông, bạn có thể coi Lisk giống như bất kỳ nền tảng blockchain nào khác giống như Bitcoin hoặc Ethereum! Bạn cũng có thể coi nó như một loại tiền điện tử và sử dụng mã thông báo LSK của họ!

Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng Lisk làm khuôn khổ cho phát triển các ứng dụng blockchain hiệu quả hơn.

Lisk Rebranding: Khởi chạy lại như một nền tảng hoàn toàn mới

Nếu bất kỳ công ty nào muốn phát triển và trở thành một nền tảng quy mô lớn thì công ty đó cần có một bản sắc riêng, giai đoạn sơ khai và định vị. Những người sáng lập Lisk đã nhận ra những vấn đề này và đó là lý do tại sao công nghệ khởi chạy lại với một bản cập nhật quan trọng hơn.

Họ đã hoàn thiện nó với những thay đổi đối với trang mạng, biểu trưng của họ, giao diện người dùng khách hàng và trình khám phá chuỗi khối.

Ngày đổi thương hiệu Lisk là vào ngày 20 tháng 2, với thiết kế công ty và bộ truyền thông mới. Nhóm đã làm việc chăm chỉ, chủ yếu là để làm cho nền tảng trở nên thanh lịch hơn và nâng cấp Bộ phát triển phần mềm Lisk (SDK).

Ngoài ra, Lisk đã giới thiệu một thuật toán mới, cho phép bạn tạo hình ảnh trực quan về bản thân trên mạng. Cá nhân tôi nghĩ rằng đó là một công nghệ thực sự tuyệt vời! Đoán tương lai công nghệ cao không còn xa nữa phải không?

SDK cho đến nay là bản nâng cấp thiết yếu của tất cả! Nâng cấp này sẽ cho phép các nhà phát triển đổi mới và sử dụng nó để xây dựng các dApps sáng tạo trên hệ thống.

Tại sao Lisk sử dụng JavaScript thay vì các ngôn ngữ khác?

Vì vậy, tại sao Lisk lại yêu thích JavaScript? Câu trả lời là khá đơn giản thực sự. Thứ nhất, JavaScript có thể truy cập được đối với bất kỳ nhà phát triển nào ngoài đó; bạn có thể tìm thấy nó ở khắp mọi nơi trên web. Hầu như tất cả các trang web đều sử dụng JavaScript để thêm các tính năng tương tác, điều này làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn.

Thêm vào đó, JavaScript là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện có. Vì vậy, bằng cách sử dụng nó, các nhà phát triển của Lisk, có thể làm cho công nghệ blockchain dễ tiếp cận hơn với tất cả các nhà phát triển.

Tính năng đặc biệt của Lisk là gì?

Tính năng Lisk

Tín dụng hình ảnh: Lisk

Có rất nhiều tấn thực sự. Thời gian chặn cho Lisk chỉ là mười giây và thời gian làm tròn nhiều hơn hoặc ít hơn 17 phút!

Điều này tương đối nhanh hơn so với hầu hết các blockchain phổ biến. Ngoài ra, nguồn cung LSK là rất lớn !, lên đến 100 triệu và họ tăng nó hàng năm bằng cách thưởng cho các mã thông báo để rèn.

Nó chạy trên hệ thống đồng thuận Proof-of-Stake được ủy quyền.

Mục đích là cung cấp một nền tảng quan trọng hơn như NEO hoặc Ethereum. Tuy nhiên, họ sẽ ứng biến rất nhiều trong trường hợp này.

Lisk sử dụng Sidechain và Bộ phát triển phần mềm đặc biệt để tạo ra gói hoàn chỉnh cho các nhà phát triển. Họ có thể sử dụng chúng để đánh bóng bất kỳ ứng dụng phi tập trung nào mà không gặp rắc rối.

Lisk Sidechains

Sidechains là một loại hệ thống sổ cái cụ thể được kết nối với mạng Mainchain. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng có liên quan với nhau, các sidechains không bao giờ ảnh hưởng đến hiệu suất của Mainchain theo bất kỳ cách nào.

Điều này làm cho khả năng tương tác khá dễ dàng và bạn có thể chuyển và đồng bộ hóa nó với sổ cái một cách nhanh chóng.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền có thể tùy chỉnh đối với các thuật toán đồng thuận, theo dõi nội dung, mở rộng mạng và cả các bản phát hành beta.

Bạn cũng có thể theo dõi tài sản của mình.

Hầu hết các sidechain được sử dụng trên nhiều công nghệ blockchain thiếu tính linh hoạt mà Lisk cung cấp ở đây. Nó không chỉ cung cấp khả năng mở rộng cao cấp hơn mà còn đảm bảo rằng các sidechains không bao giờ bị hạn chế.

Nhóm Lisk làm việc với Mainchain và các nhà phát triển có toàn quyền truy cập vào các sidechains. Vì vậy, ngay cả khi ai đó phát hiện bất kỳ loại lỗi nào trên các hệ thống khác, nó sẽ không ảnh hưởng đến Kênh chính.

Giao diện Sidechain

Tín dụng hình ảnh: Lisk Blog

Lisk thì khác: Nhưng làm thế nào?

Chắc hẳn bạn đang tự hỏi Lisk khác với công nghệ blockchain thông thường ở những điểm nào? Hãy để tôi trình bày trong hướng dẫn ‘Lisk là gì’.

Như tôi đã nói trước đó, Lisk đã tạo ra bộ công cụ dành cho nhà phát triển phần mềm chỉ dựa trên JavaScript để các nhà phát triển có thể thêm sức sáng tạo vào nó.

SDK chủ yếu có bốn phần chính:

  • Thuật toán đồng thuận: sử dụng Bằng chứng cổ phần được ủy quyền, nó chủ yếu là cài đặt mặc định.
  • Front-end: Nó bao gồm giao diện người dùng. Họ thực tế là công khai
  • Back-end: Các mã có thể tùy chỉnh có sẵn để các nhà phát triển tạo dApps mà không có bất kỳ hạn chế nào.
  • Sidechain: có thể tiếp tục và tạo ra một chuỗi khối khổng lồ, được liên kết sâu hơn với mạng Chính.

Lisk giải thích: Nodes

Sau khi kết hợp mạng chính với công nghệ blockchain và tích hợp nó với bộ SDK, các nhà phát triển có thể dễ dàng truy cập sức mạnh và sử dụng nó vì lợi ích của họ.

Ứng dụng có sẵn ở trạng thái phi tập trung, giống như một cửa hàng ứng dụng. Bạn sẽ cần mã thông báo để tiêu thụ sản phẩm và sử dụng hệ thống mạng trung tâm.

Quá trình này sẽ giúp đảm bảo các nhà phát triển tập trung nhiều hơn vào chính ứng dụng thay vì tạo lại một chuỗi khối mới.

Mọi sidechain trên mạng sẽ hoạt động riêng lẻ và bạn sẽ có thể sử dụng chuỗi đó làm nền tảng blockchain cá nhân của riêng mình.

Bạn có thể sử dụng các sidechains này hoặc ngăn xếp các nút để sử dụng mạng như một dịch vụ. Bạn sẽ có thể xác định là một dịch vụ. Vì vậy, một nút nhấn sẽ có sẵn cho một nút hát trên các nút.

Lưu trữ phi tập trung như một dịch vụ sẽ giúp bạn lưu trữ tất cả các tệp loại phương tiện vào một bộ lưu trữ đám mây khác. Tất nhiên, bộ nhớ đã được mã hóa. Sử dụng thực hiện hợp đồng thông minh làm dịch vụ sẽ cho phép bạn cung cấp dịch vụ ký quỹ.

Nhưng đối với điều này, bạn sẽ không phải chịu rủi ro đối với bất kỳ hàng giả nào cả!

Ngoài ra, việc sử dụng Oracles làm dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn đánh giá dữ liệu theo thời gian thực và bạn có thể tải xuống dữ liệu từ đó.

Một trong những điều thú vị nhất về công nghệ này là nó được hưởng lợi từ bất kỳ nhà phát triển dApp mới nào tạo ra trên mạng. Các blockchain khác không có thư viện giống như một hệ thống như Lisk. Vì vậy, nếu một trong những nhà phát triển tạo ra một ứng dụng mới trong một trong các sidechains, toàn bộ mạng sẽ được hưởng lợi từ nó.

Giống như với mỗi ứng dụng mới, bản thân mạng sẽ tự phát triển!

Cuối cùng, mạng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn các blockchain khác.

Dự đoán giá LSK

Nếu bạn đang nghĩ ‘Lisk có phải là một khoản đầu tư tốt không?’ Thì hãy để tôi giúp bạn bằng cách làm rõ giá Lisk coin. Theo CoinMarketCap Lisk hiện đang giao dịch ở mức $ 5,90. Nhưng phạm vi thay đổi rất nhiều, và nó thường từ $ 38- $ 5.

Biểu đồ Lisk

Tín dụng hình ảnh: CoinMarketCap

Nguồn cung thị trường của Lisk là 122.813.888 LSK và lượng chất lỏng là 107.567.440 LSK. Phần tốt nhất là tổng số vốn đã là 634,946,934 USD!

Lisk là một trong những đồng tiền ổn định hơn trên thị trường và đồng tiền của nó giữ vị trí thứ 25 trong 1601 loại tiền điện tử! Lisk có phải là một khoản đầu tư tốt hay không, đó là một cuộc tranh luận khác hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Tôi chỉ nêu một số sự kiện ở đây trong hướng dẫn ‘Lisk là gì’ của tôi để giúp bạn tìm hiểu thêm về nó!

Lộ trình và phát triển Lisk

Lisk đã phải đối mặt với nhiều gập ghềnh trên con đường dọc theo hành trình lớn của mình. Nhưng mặc dù nó phải đối mặt với nhiều thách thức, Lisk đã phát triển thành một dự án tuyệt vời và hành quân với sự tự tin hơn mỗi lần.

Họ đã hợp tác với Microsoft vào năm 2016. Điều này đảm bảo cơ hội để họ chứng minh các dịch vụ của mình dưới dạng Blockchain bởi Azure cùng với nhiều sự công nhận công nghiệp khác.

Quyết định quan trọng nhất là khởi động lại tổ chức. Vì vậy, họ đã thuê các nhà thiết kế chuyên nghiệp cùng với các công ty chiến lược thương hiệu để đảm bảo sự trở lại của họ diễn ra đúng thời điểm.

Tuy nhiên, nhiều người không thích quá trình khởi chạy lại của họ và thay vì giá của họ tăng lên, nó lại giảm một chút. Nhưng thị trường hiện đã ổn định và mọi người ngày càng đánh giá cao công ty.

Bây giờ, hãy xem bạn có thể mua mã thông báo và tiền xu Lisk từ đâu trong hướng dẫn ‘Lisk là gì’.

Mua Lisk Coin ở đâu: Sàn giao dịch

Lisk là một đồng tiền phổ biến và giao dịch trên một số sàn giao dịch. Ba sàn giao dịch hàng đầu Binance, Poloniex và Bittrex có đủ nguồn cung cấp mã thông báo LSK để bạn đầu tư vào. Nhưng rất tiếc, bạn sẽ không thể mua nó trực tiếp bằng tiền mặt!

Bạn chỉ có thể mua nó bằng Bitcoin, vì vậy bạn phải chạm tay vào chúng trước rồi mới mua Lisk. Bạn cũng có thể trao đổi bộ sưu tập tiền điện tử hiện tại của mình lấy Bitcoin và sau đó mua một số mã thông báo LSK.

Giao diện Lisk Hub

Tín dụng hình ảnh: Lisk Blog

Làm thế nào bạn có thể lưu trữ Lisk

Chủ yếu có ba loại ví, ví Lisk Hub, ví Lisk Nano và Ví Lisk Core.

Ví trung tâm là nơi lưu trữ hữu ích. Bạn có thể lưu trữ mã thông báo của mình cùng với quyền truy cập vào trình khám phá trao đổi và các tính năng độc đáo khác.

Ví Nano cực kỳ nhẹ và phổ biến nhất trong cả ba.

Lõi Lisk kết nối với lõi mạng đầy đủ và chủ yếu chỉ dành cho các nhà phát triển. Rõ ràng, nó có một số tính năng bổ sung, không giống như hai ví khác.

Thách thức chính của Lisk trên thị trường là gì?

Bạn không cần phải là một người có trí tuệ để nhận thấy Ethereum là đối thủ cạnh tranh chính trên thị trường như thế nào. Ngay từ khi mới bắt đầu, nhiều công ty đã bày tỏ cả hai với nhau và chống lại nhau.

Hoạt động của trung tâm Lisk

Tín dụng hình ảnh: Lisk Blog

Các thành viên nhóm Lisk cũng nhận xét rằng chúng là sự thay thế của Ethereum cho người dùng JavaScript. Vì vậy, vấn đề chính sẽ là đụng độ với Ethereum ở mọi cấp độ.

Tuy nhiên, họ bắt đầu xa Ethereum và cuối cùng đã xác định lại mục tiêu của mình. Bây giờ, Lisk có bản chất cốt lõi khác nhau và có thể cạnh tranh với nhiều người khác trên thị trường. Ngoài ra, Lisk nhằm mục đích loại bỏ rào cản blockchain và thiết lập nó làm gốc của nhiều dApp.

Mặc dù, sử dụng JavaScript duy nhất có thể đi theo cả hai cách, vì chất lượng mới là điều quan trọng. Vì vậy, ngay cả khi bạn có thể tăng số lượng, bạn vẫn không thể cung cấp chất lượng tuyệt vời cho mọi dApp. JavaScript dễ viết mã hơn nhiều và đó là lý do tại sao có thể có rất nhiều chương trình được mã hóa kém trên mạng.

Họ biết điều đó ngay từ đầu nhưng vẫn có một bước nhảy vọt về niềm tin. Nếu Lisk có thể cung cấp nhiều bảo mật, nó chắc chắn sẽ phát triển thành một nền tảng hoặc công nghệ cao.

Phán quyết cuối cùng,

Bây giờ bạn đã biết tất cả về Lisk là gì và nó hoạt động như thế nào. Ngay sau khi họ ra mắt Lisk đã là một người chơi ổn định và không hoàn toàn thấy tỷ lệ của họ lên xuống đáng kể. Sự phát triển nhất quán, mã thông báo là điều làm cho nó trở thành một công nghệ blockchain tuyệt vời.

Đây là sản phẩm trí tuệ của hai nhà sáng lập và họ đã nuôi dưỡng nó thành một công cụ hữu ích và đẹp mắt cho các nhà phát triển. Thật tuyệt khi thấy một số công nghệ blockchain cũng nghĩ về các nhà phát triển.

Hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.

* Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết không nên được coi là và không nhằm cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tuyên bố được đưa ra trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư và không nên được coi là như vậy. Làm nghiên cứu của riêng bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map