Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Làm thế nào để tham gia vào một ICO?

Vào năm 2017, các công ty khởi nghiệp blockchain-tiền điện tử đã huy động được 5,6 tỷ đô la Mỹ thông qua Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là hơn 300 tỷ đô la Mỹ và các nhóm dự án khởi nghiệp thường xuyên tung ra các ICO mới. Tuy nhiên, ICO vẫn là một khái niệm mới và nằm ngoài khuôn khổ quy định. Các nhà đầu tư háo hức tham gia vào những điều này thường tự hỏi làm thế nào để tham gia vào ICO.

Một nhà đầu tư nên phân tích ICO trước khi đầu tư vào nó. Bài viết này là hướng dẫn toàn diện để phân tích ICO và quy trình đầu tư thực tế.

Tìm hiểu về các thành viên nhóm ICO:

Bước đầu tiên khi phân tích ICO là tìm hiểu về các thành viên trong nhóm ICO. Trang web của dự án cần cung cấp đủ thông tin về nhóm dự án. Một dự án không có hoặc thông tin hạn chế trong nhóm là một nguyên nhân gây nghi ngờ và nhà đầu tư nên cẩn thận.

Nhóm dự án phải có một hồ sơ theo dõi ấn tượng về việc phát triển và tiếp thị một dự án tiền điện tử blockchain và mở rộng nó. Nhóm cũng phải có kinh nghiệm tốt trong ngành mục tiêu. Nhà đầu tư cũng nên hỏi về các cố vấn. Cuối cùng, nếu một dự án có bất kỳ quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) nào ủng hộ, thì đó là một tin tốt.

Phân tích báo cáo chính thức của ICO để tìm hiểu về dự án:

Nếu nhà đầu tư không thấy bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ có ý nghĩa nào trong báo cáo chính thức, thì dự án có thể là một cái bóng mờ. Trong thị trường tiền điện tử không được kiểm soát và cảnh quan ICO, có rất nhiều ICO cho các chương trình Ponzi. Nếu báo cáo chính thức của ICO hứa hẹn một lợi nhuận hoặc tỷ lệ hoàn vốn cố định ổn định thì có lẽ đó là một kế hoạch Ponzi, dựa vào các nhà đầu tư mới tham gia, để tạo ra lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư cũ. Các dịch vụ khai thác trên đám mây, các Gói đầu tư Bitcoin và các kế hoạch tiếp thị đa cấp là một số trong số các kế hoạch Ponzi đã biết, tuy nhiên, vẫn có những kế hoạch khác.

Nếu dự án có sản phẩm hoặc dịch vụ thực để cung cấp cho thị trường thực, giải quyết vấn đề kinh doanh thực sự hoặc cơ hội thị trường, thì dự án đó đáng đầu tư. Sách trắng không nên chỉ có các thuật ngữ kỹ thuật và tiếp thị. Nó phải mô tả rõ ràng các sản phẩm và dịch vụ mô tả thị trường mà nó sẽ phục vụ. Thị trường càng lớn thì cơ hội thành công của dự án càng cao.

“Cơ hội để dự án trở thành một ICO thành công là gì?”

Một kế hoạch dự án tốt không đảm bảo thành công và nhà đầu tư nên phân tích khả năng thực hiện dự án thành công. Một dự án có sản phẩm đang hoạt động, ngay cả khi phiên bản Alpha hay Beta, có cơ hội thành công cao hơn so với một dự án chỉ có whitepaper. Công nghệ blockchain là công nghệ mới và nhiều cải tiến xung quanh nó chưa được thử nghiệm đầy đủ. Báo cáo chính thức của ICO có thể liệt kê một loạt các đổi mới công nghệ ấn tượng, nhưng vẫn còn nghi ngờ nếu chúng có thể được triển khai thành công.

Nhóm dự án có mã nguồn mở của họ để mọi người đánh giá là một cuộc đầu tư tốt hơn so với nhóm không có mã hoặc mã nguồn đóng.

“Nhóm dự án có được chuẩn bị để đáp ứng các yêu cầu quy định của ICO không?”

Mặc dù hiện đang nằm ngoài khuôn khổ quy định, với vốn hóa thị trường hơn 300 tỷ đô la Mỹ, không gian tiền điện tử chắc chắn sẽ thu hút các quy định. Nhà đầu tư nên xem xét sự chuẩn bị về mặt pháp lý của nhóm dự án, tức là liệu họ đã tính đến các quy định hiện tại và có khả năng trong tương lai của khu vực pháp lý mà họ sẽ hoạt động hay không.

Các yêu cầu pháp lý của quốc gia và ngành mà dự án sẽ phục vụ cũng có thể có các yêu cầu về khách hàng của bạn (KYC) và chống rửa tiền (AML). Nhà đầu tư nên kiểm tra xem nhóm pháp lý của dự án ICO có kế hoạch giải quyết những vấn đề này như thế nào.

Phân tích nhu cầu về mã thông báo ICO:

Một dự án có thể đang sử dụng blockchain, tuy nhiên, nó có thể không cần mã thông báo tiền điện tử. Có thể hoàn thành dự án và xây dựng sản phẩm mà không cần mã thông báo. Nhà đầu tư nên hiểu đề xuất kinh doanh và phân tích lý do tại sao nhóm dự án có kế hoạch mã hóa.

Các ICO hiện đang rất nóng và sự cám dỗ để huy động số tiền lớn bằng cách bán mã thông báo tiền điện tử trong một thị trường không được kiểm soát là rất lớn đối với nhiều công ty khởi nghiệp, đặc biệt khi biết rằng việc bán mã thông báo như vậy không có nghĩa là cung cấp cổ phần trong công ty, một nhà đầu tư nên tránh các dự án không cần mã hóa hợp pháp.

Mở tài khoản tiền điện tử, nhận Bitcoin hoặc Ether:

Khi nhà đầu tư đã phân tích một số ICO và đã chọn đầu tư vào một ICO, anh ta cần nhận được Bitcoin hoặc Ether. Bởi vì các ICO thường không chấp nhận tiền tệ fiat và chỉ sử dụng các loại tiền điện tử nổi bật. Nhà đầu tư cần mở tài khoản tiền điện tử với sàn giao dịch tiền điện tử và chuyển tiền tệ fiat từ tài khoản của mình để nhận Bitcoin hoặc Ether trong tài khoản trao đổi tiền điện tử của mình.

Trong khi có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, CoinbaseBittrex là hai cái rất nổi bật. Đối với một người mới trong không gian tiền điện tử, Coinbase là cách dễ dàng nhất.

Thiết lập ví tiền điện tử:

Nhà đầu tư không thể sử dụng ví tài khoản trao đổi tiền điện tử của mình để đầu tư vào ICO, vì nhóm dự án sau đó sẽ gửi mã thông báo đến địa chỉ đó, địa chỉ thực sự thuộc về sàn giao dịch. Người dùng cần thiết lập ví tiền điện tử của riêng mình và tốt hơn nên thiết lập cả ví phần mềm và ví phần cứng, vì để tiền trong ví web hoặc ví điện thoại di động trong thời gian dài sẽ không an toàn và tin tặc không thể chạm vào tiền của họ khi chúng nằm trong ví phần cứng.

Hầu hết các ICO được khởi chạy bằng nền tảng Ethereum và tiêu chuẩn mã thông báo ERC20 và tất cả chúng đều chấp nhận Ether. MyEtherWallet như ví phần mềm và Ledger Nano S vì ví phần cứng là một sự kết hợp tốt để bắt đầu.

Mua mã thông báo ICO:

Một dự án ICO tốt cung cấp thông tin rõ ràng trên trang web của họ về tiến trình ICO và cách mua token ICO. Nhà đầu tư nên đọc kỹ hướng dẫn. Anh ấy nên đăng ký phương tiện truyền thông xã hội, diễn đàn trực tuyến và ứng dụng nhắn tin như Telegram để nhận thông tin cập nhật thường xuyên về dự án.

Nhà đầu tư cần chuyển tiền điện tử của mình vào địa chỉ do nhóm dự án ICO chỉ định trên trang web của họ. Có khả năng tin tặc thao túng địa chỉ trên trang web để chuyển tiền điện tử của nhà đầu tư vào tài khoản của họ. Nhà đầu tư nên theo dõi tin tức về ICO trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc Telegram để luôn cập nhật về các cuộc tấn công như vậy. Sau khi nhận được token, anh ta nên chuyển chúng từ ví web sang ví phần cứng để đảm bảo an toàn. Nhà đầu tư nên phân bổ chi phí cho các thợ đào, những người cố gắng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng. Do đó nhà đầu tư nên giữ lại một số Ete bổ sung cho mục đích này.

Các tài nguyên ICO khác:

Chúng tôi khuyên nhà đầu tư nên hiểu kỹ khái niệm về ICO, bao gồm cả những ưu và nhược điểm, trước khi tham gia vào một ICO. Chủ đầu tư cũng nên ghé thăm ICO Bench Danh sách theo dõi ICO trang web, để đánh giá chuyên sâu về các ICO.

Những bài viết liên quan:

  1. Tiền thưởng là gì?
  2. Airdrop là gì? Cách kiếm token từ Airdrop?

Hy vọng bạn thấy hướng dẫn “Cách tham gia ICO” hữu ích!

* Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết không nên được coi là và không nhằm cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tuyên bố được đưa ra trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư và không nên được coi là như vậy. Thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và đảm bảo bạn đọc Tuyên bố từ chối trách nhiệm đầy đủ của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map