Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: ICON là gì? Người chơi mới đang trỗi dậy

Quay lại những ngày xưa, Tiền điện tử là một huyền thoại đối với chúng ta. Chúng tôi thậm chí không thể tưởng tượng được một hệ thống mà tiền kỹ thuật số có thể tiếp quản các loại tiền tệ fiat.

Nhưng tất cả bắt đầu thay đổi với sự ra đời mang tính cách mạng về công nghệ blockchain vào năm 2009. Satoshi Nakamoto đã phát hành công nghệ ấn tượng này cùng với một loại tiền kỹ thuật số mới “Bitcoin”. Sau đó, nhiều người bảo vệ đã đi trên con đường tương tự và đưa ra các phương pháp mới và nâng cấp để xử lý các sai sót của hệ thống tập trung.

Giờ đây, mọi người đều thấy tiền điện tử không chỉ là tiền mặt kỹ thuật số đơn thuần mà còn là một giao thức mà chúng ta có thể sử dụng tất cả các lợi thế của chính blockchain.

Các nhà phát triển đang lập trình các loại tiền điện tử mới theo cách khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu của chúng tôi.

Blockchains có khả năng hoạt động trong nhiều ngành, vì vậy, việc tích hợp hệ thống thanh toán với nó là điều hợp lý. Nó làm cho mọi thứ thoải mái hơn rất nhiều so với trước đây.

Tín dụng hình ảnh: ICON

Một trong những cái tên có thể loại bỏ những khiếm khuyết của ngân hàng truyền thống là “ICON”.

ICON (ICX) là gì?

ICON là một loại tiền điện tử khá phổ biến hiện nay và đang tiến lên bậc thang khá nhanh so với các loại tiền điện tử khác.

Tại sao?

Chà, chủ yếu là vì nó có khả năng liên kết các cộng đồng vi mô trong một ngành công nghiệp lớn.

Tò mò về ICON? Hãy cùng tìm hiểu sâu và xem “ICON là gì” và cách nó có thể thay đổi toàn bộ thế giới!

ICON (ICX) là gì: Giới thiệu một công nghệ mới

ICON chỉ được giới thiệu gần đây vào năm 2016 bởi Dayli Financial Group. Tập đoàn trị giá 4 tỷ đô la và bao gồm một nhóm các cá nhân giàu kinh nghiệm hơn. Nhóm này còn được biết đến với Coinone, là sàn giao dịch nổi tiếng của Hàn Quốc.

Mục tiêu chính không phải là kết nối thế giới mà thay vào đó là loại bỏ tất cả những thách thức mà mọi hệ thống phải đối mặt do tải nặng dữ liệu. Không có gì ngạc nhiên khi với quá trình số hóa của thế giới, nhiều ngành công nghiệp hàng đầu hoặc thậm chí là những ngành công nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn khi phải đối phó với lượng dữ liệu quá lớn này.

Nếu bằng cách nào đó chúng ta có thể giảm thiểu ảnh hưởng, mọi cộng đồng như ngân hàng, tổ chức từ thiện, nhà cung cấp bảo hiểm, thương mại, bệnh viện và tổ chức giáo dục sẽ có thể làm việc cùng nhau một cách liền mạch.

Gì? Bạn có nghĩ điều đó là không thể?

Dĩ nhiên là không! ICON coi thế giới là một nhóm cộng đồng hơn là các quốc gia khác nhau. Điều này có nghĩa là, mọi cộng đồng trên thế giới này đều có những nhiệm vụ riêng của họ và cũng dựa vào nhau để thực hiện nhiệm vụ đó một cách thành công.

Tín dụng hình ảnh: ICON Whitepaper

Hãy xem một ví dụ để giải tỏa tâm trí của bạn.

Hãy tưởng tượng bạn đang đến một bệnh viện vì mục đích y tế và bạn muốn trang trải mọi chi phí bằng bảo hiểm của mình. Những gì ICON có thể làm ở đây là gửi tất cả thông tin bảo hiểm được liên kết với tài khoản blockchain của bạn đến công ty bảo hiểm.

Bằng cách này, công ty bảo hiểm có thể xử lý yêu cầu nhanh hơn và giúp bạn loại bỏ nhiều thủ tục giấy tờ.

Hệ thống yêu cầu bạn lưu trữ thông tin bảo hiểm trước đó trên mạng ICON và bạn có thể hoàn tất các giao dịch bằng mã thông báo ICON, ICX.

Khá tuyệt, phải không? Nhưng điều này vẫn chưa đủ; có nhiều câu trả lời hơn cho câu hỏi “ICON là gì.” Hãy xem chúng là gì.

Cách thức hoạt động của ICON

ICON sử dụng một nền tảng loopchain độc đáo, cho phép nó kết nối tất cả các cộng đồng và tạo ra một hệ sinh thái thông qua ICON Republic. Cộng hòa ICON là một phương pháp khác để kiểm soát hệ thống tổng thể.

Nó hoạt động như một thực thể quản lý cho

cộng đồng blockchain độc lập. Bạn có thể coi Cộng hòa là cả nước, nơi mỗi cộng đồng là một tiểu bang trong đó.

Mọi cộng đồng trên Cộng hòa được kết nối với nhau bằng C-Reps (đại diện cộng đồng), được kết nối sâu hơn với Nexus (chuỗi khối dựa trên chuỗi vòng lặp của ICON). Sử dụng các đại diện cộng đồng này, mọi cộng đồng đều có thể tương tác với Nexus và hơn thế nữa với các cộng đồng khác.

Tín dụng Imgae: ICON Whitepaper

Blockchain cũng có sàn giao dịch phi tập trung rất riêng, nơi bạn có thể trao đổi tiền tệ bằng cách sử dụng mã thông báo ICON.

Quá trình tổng thể của hệ thống hơi độc đáo và hiệu quả, để bắt đầu. Đó là lý do tại sao mọi người đều muốn ‘ICON là gì’ và cách họ có thể bắt tay vào thực hiện.

Các khía cạnh độc đáo của ICON

Tôi có xu hướng trình bày mọi chi tiết của ICON trong hướng dẫn ‘ICON là gì’, để đảm bảo bạn nhận được tất cả thông tin chỉ từ một nơi. Nếu bạn muốn đầu tư vào ICON, trước tiên bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng.

Hãy xem tất cả các khía cạnh thú vị này về ICON và toàn bộ hệ thống. Nó chắc chắn sẽ khiến bạn thích nó hơn!

  • A.I. DAVinCI!

Vâng, bạn đã nghe đúng, ICON có công nghệ AI rất riêng để tăng tốc toàn bộ hệ thống phi tập trung. ICON đảm bảo rằng mọi nút đều có chính sách phân phối giống nhau và được thưởng tương ứng.

Thuật toán đằng sau AI này là sự sáng tạo của Dayli Intelligence. Kế hoạch ban đầu của công ty là đảm bảo AI sử dụng các chiến thuật học máy để nắm được toàn bộ chuỗi khối và chuyển hướng là phù hợp.

Tại sao? Vâng, toàn bộ mạng phần nào là một hệ thống phi tập trung, vì vậy nếu bạn muốn đảm bảo mọi thứ diễn ra chính xác, bạn sẽ không tận dụng các hệ thống máy tính không có lỗi của con người.

Blockchains và AI là hai hệ thống hoàn thiện lẫn nhau và hoạt động hiệu quả cùng nhau. Vì vậy, sử dụng cặp này sẽ có nghĩa là hoàn hảo hơn.

  • Sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

Bất kể loại trao đổi nào là phi tập trung hay tập trung, cả hai đều có những khuyết điểm và mặt tích cực của riêng chúng. Những cái tập trung thuận tiện hơn nhưng không có nhiều bảo mật.

Mặt khác, các sàn giao dịch phi tập trung có bảo mật, nhưng chúng kém tiện lợi hơn so với các sàn giao dịch tập trung.

Tại đây, ICON cung cấp sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình, sẽ được liên kết với các blockhead được quản lý riêng. Bạn có thể sử dụng mã thông báo ICX để hoàn tất các giao dịch. Tỷ giá giao dịch được xác định trước bởi Bancor Protocol.

Bạn có thể xem qua giao thức trong sách trắng của ICON.

  • Chuỗi vòng

Đây là một trong những điểm thu hút nhất của ICON. Loopchain có thể kết nối các blockchains khác nhau. Ứng dụng này làm cho ICON khác biệt so với các đồng tiền khác và tốt nhất là biến nó thành một trong những đồng tiền tốt nhất.

Chuỗi khối dựa trên chuỗi vòng lặp hơi giống với chuỗi khối doanh nghiệp và cho phép các hợp đồng thông minh. Bạn có thể tùy chỉnh các hợp đồng thông minh này theo dự án của mình và sử dụng nó để liên kết với một mạng sổ cái khác.

Tín dụng hình ảnh: ICON

  • ICON Republic và Nexus

Tôi nghĩ rằng tôi đã đề cập trước đó rằng ICON có thể kết nối tất cả cộng đồng dựa trên blockchain độc lập với nhau. Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng nền tảng của họ cho việc đó. Nhưng nó được thực hiện như thế nào?

Cộng hòa ICON và Nexus đứng sau hệ thống tuyệt vời này.

Nexus là nhóm cộng đồng được kết nối với nhau thông qua các đại diện của cộng đồng. Sau khi hình thành tất cả các nhóm Nexus, tất cả chúng có thể được kết nối với nhau, tăng khả năng mở rộng tổng thể và phần lớn.

Cổng thông tin tương tự như cấu trúc của Internet. Giao thức truyền tải trong mạng đảm bảo mọi giao dịch đều diễn ra đúng thời điểm và được thực hiện mà không có bất kỳ lỗi nào.

Mỗi blockchain đều có danh tính riêng trong cổng Nexus. Bạn có thể sử dụng mã thông báo để chuyển các giá trị trong chuỗi khối. Ví dụ: một chuỗi khối cộng đồng giáo dục có thể sử dụng cổng Nexus để kết nối với các cộng đồng ngân hàng và thực hiện giao dịch.

Sử dụng Nexus giúp quá trình này dễ quản lý hơn nhiều so với bình thường.

  • Khả năng chịu lỗi vòng lặp (LFT)

Một sáng tạo tuyệt vời khác của ICON là thuật toán Loop Fault Tolerance, cung cấp khả năng Byzantine Fault Tolerance. Loop Fault Tolerance cũng đảm bảo cải thiện hiệu suất của mạng thông qua các tin nhắn.

Phương pháp này được gọi là quay và nó đảm bảo việc lựa chọn nút chính. Phương pháp kéo sợi này làm giảm số lượng nút tổng thể và tăng hiệu quả và khả năng mở rộng.

  • Hệ thống quản trị độc lập

Như tôi đã đề cập trước đó, mọi blockchain đều có thể quản lý độc lập mặc dù chúng được kết nối với Nexus. Nó giống như một nền dân chủ gián tiếp, nơi mọi blockchain cá nhân đều có quyền bình đẳng.

Đại diện của mọi bên trên mạng có thể bỏ phiếu để thay đổi chính sách hoặc đề xuất những chính sách đặc biệt.

Nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để họ chọn được những người đại diện?

Chà, chúng chủ yếu được chọn từ các nút đại diện cho cộng đồng. Ngoài ra, người tham gia có thể thêm hoặc thậm chí xóa các nút trong chuỗi khối của họ, điều chỉnh phí giao dịch, thay đổi quyền biểu quyết và nhiều hơn nữa.

  • Kênh công khai

Kênh công khai của Nexus mở cho tất cả mọi người. Với điều này, bạn sẽ có thể tham gia vào các giao dịch và cũng có thể sử dụng ứng dụng phi tập trung khác trong quá trình này.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải tải xuống các ứng dụng phi tập trung này để cài đặt và sử dụng chúng.

  • Không cần khai thác

Không giống như bitcoin, bạn không thể khai thác ICON. Các mã thông báo mới được phát hành hàng năm và bạn có thể đầu tư vào chúng từ trang web chính thức của họ.

Lịch sử giao dịch của ICON là gì?

Hãy cùng xem xét tỷ giá giao dịch của ICON trong hướng dẫn ‘ICON là gì’. ICO đã kết thúc vào tháng 10 và các sàn giao dịch khác nhau bắt đầu bao gồm nó với các loại tiền điện tử khác từ tháng đó.

Đã gần hai năm và nó đang đứng ở vị trí thứ 23 trên

Vốn hóa thị trường tiền xu. Tỷ giá dao động trong khoảng $ 12- $ 1,61, tính đến thời điểm hiện tại.

Tín dụng hình ảnh: Vốn hóa thị trường tiền xu

Lần đầu tiên nó xuất hiện trên Binance và sau đó đã đến với các sàn giao dịch lớn khác. Tin tức này đã làm cho tỷ giá tăng lên 7,30 đô la, ngay sau khi ra mắt, gấp mười lần so với giá ban đầu.

Sau bước nhảy vọt đó, nó đã tăng lên 12 đô la và đang hạ nhiệt để ổn định thị trường.

Cạnh tranh và tiềm năng của ICON

ICON sử dụng các hợp đồng thông minh để ký kết thỏa thuận, do đó, sự cạnh tranh chính là với Ethereum và NEO. Mặc dù họ cũng sử dụng hợp đồng thông minh, nhưng chúng vẫn có sự khác biệt đáng kể.

Ethereum cũng như NEO đã thiết lập cơ sở của họ trong các tình huống thực tế và xây dựng mối quan hệ đối tác bền chặt. NEO hiện đang làm việc với chính phủ Trung Quốc như một dự án số hóa mới.

Mặt khác, Ethereum được sử dụng trên quy mô toàn cầu bởi nhiều công ty khác. Tuy nhiên, họ không nhất thiết phải cung cấp dù chỉ một phần nhỏ khả năng tương tác mà ICON có. ICON có thể thống trị trong tương lai vì nó tập trung nhiều hơn vào blockchain thay vì cạnh tranh.

Điều đó không có nghĩa là ICON không có bất kỳ quan hệ đối tác mạnh mẽ nào. Nó hiện đang làm việc với 28 trang trại ở Hàn Quốc và hỗ trợ một số lượng lớn các Ngân hàng ở đó.

Mua ICON

Binance là sàn giao dịch hàng đầu thống trị thị trường tổng thể của ICON. Nó bao gồm 90% của nó. Thật không may, vì bạn không thể khai thác nó và chỉ có một cơ hội mỗi năm để mua mã thông báo, bạn có thể đổi ETH hoặc BTC của mình để mua nó từ sàn giao dịch.

73,44% trong số 90% có thể được mua bằng BTC và 15,89% khác bằng ETH.

Các sàn giao dịch khác cũng cung cấp ICX, chẳng hạn như OKEx. Tuy nhiên, họ có cặp giao dịch BTC và ETH rất riêng của họ.

Bán mã thông báo của ICON

Doanh số bán mã thông báo đã kết thúc vào năm ngoái vào tháng 9 và thỏa thuận cho năm nay vẫn chưa xảy ra. Tổng nguồn cung cấp mã thông báo hiện là 400.230.000 ICX và bạn có thể đổi 2500 ICX lấy một ETH.

Chỉ có 50% nguồn cung được phân bổ là để bán và 16% còn lại được giữ làm dự trữ. Thêm 14% vào chính quỹ và 10% bởi các thành viên nhóm cộng đồng và các đối tác có ảnh hưởng.

Doanh số bán mã thông báo gần đây được xác định trước và chia thành 20% cho mọi Công ty Công nghệ và các khoản dự trữ. 12% số token dùng để duy trì mọi thứ hoạt động và 8% dành cho trải nghiệm tiếp thị và 10% khác dành cho các đối tác có ảnh hưởng.

Làm thế nào bạn có thể lưu trữ ICON

Mã thông báo ICX là mã thông báo ERC20, vì vậy có nghĩa là bạn có thể lưu trữ nó trong bất kỳ Ví Ethereum nào. Các ví như Ledger Nano S, Meta Mask hoặc My Ether Wallet có thể lưu ICON mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

ICON cũng tuyên bố rằng họ sẽ tung ra ví tiền của riêng mình vào cuối năm nay. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra.

Tương lai của ICON là gì: Bạn có nên đầu tư hay không?

Ngay sau khi ra mắt, ICON đã chứng tỏ được giá trị của mình và lọt vào top 30 mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tôi thấy nó cực kỳ ấn tượng đối với một loại tiền điện tử mới ra mắt và nó chắc chắn thu hút sự chú ý của tôi.

Giá cả dường như ổn định không giống như bitcoin và nó cung cấp rất nhiều tính năng bổ sung.

Nếu bạn hỏi tôi, tôi sẽ nói tương lai của loại tiền điện tử này đặc biệt tươi sáng và thậm chí nó còn có tiềm năng vượt xa bitcoin! Công nghệ blockchain đằng sau đồng tiền này cũng là một công nghệ độc đáo, bạn nên tự nghiên cứu, đầu tư vào tiền điện tử là một ngành kinh doanh rủi ro cao.

Phán quyết cuối cùng

Hệ thống này có thể là sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của công nghệ blockchain có thể mở khóa mọi tiềm năng tiềm ẩn. Đến giờ bạn đã biết ICON là gì và nó hoạt động theo nghĩa đen như thế nào.

ICON có thể phù hợp với mọi ngành một cách hoàn hảo theo sách trắng. Vì vậy, nếu nó có thể cung cấp kết quả tương tự trong cuộc sống thực, thì đây có thể là sự kết thúc của Ethereum hoặc NEO.

Hơn nữa, ICON cung cấp một nền tảng tuyệt vời với khả năng bảo mật và một giải pháp thay thế cho các phương tiện truyền thống điển hình. Chúng ta đã kết thúc hướng dẫn ‘ICON là gì’ và tôi có thể nói ICON dường như cung cấp rất nhiều lợi ích khi nói đến blockchain hoặc tiền điện tử.

Tìm hiểu thêm về ICON (ICX):

* Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết không nên được coi là và không nhằm cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tuyên bố được đưa ra trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư và không nên được coi là như vậy. Làm nghiên cứu của riêng bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map