Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Hyperledger là gì?

Trong thời đại của blockchain, việc nhìn thấy những người chơi mới là điều thường thấy. Và, bạn sẽ không thấy khó hiểu rằng ngay cả Linux Foundation cũng quan tâm đến blockchain. Vậy, HyperLedger là gì?

Gần đây, họ đã phát hành Hyperledger của họ.

Nhưng, đừng nhầm. Nó không phải là một blockchain hay một công ty hay một loại tiền điện tử. HyperLedger là một nỗ lực hợp tác mã nguồn mở để làm cho các công nghệ blockchain phát triển. Nó cũng có phạm vi tiếp cận đa ngành và không cam kết chỉ dành cho một ngành hoặc ngành dọc duy nhất.

Quỹ Linux được thành lập vào năm 2016 và đã thu hút được hơn 100 thành viên. Các công ty khởi nghiệp về công nghệ, tài chính và blockchain là một phần của toàn bộ hệ sinh thái Hyperledger. Một số cái tên đáng chú ý từ mỗi ngành dọc được liệt kê dưới đây:

  • Những gã khổng lồ công nghệ: IBM, SAP, Intel, Nokia và các hãng khác.
  • Học viện Tài chính: American Express, BNP Paribas, Deutsche Börse và những người khác
  • Khởi nghiệp chuỗi khối: Netki, bloq, Lykke và những người khác.

Tất cả đều là những công ty hoặc công ty khởi nghiệp sáng tạo và giúp Hyperledger đạt được tiềm năng thực sự của nó. Vậy chính xác thì Hyperledger là gì?

HyperLedger là gì?

Như chúng ta đã thảo luận về Hyperledger là một nỗ lực hợp tác nguồn mở để cải thiện chuỗi khối. Nó hoạt động như một trung tâm cho các dự án blockchain hướng tới một mục tiêu chung. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy xem qua phần giải thích chính thức về Hyperledger. Bạn có thể tìm thấy nó trên trang chính thức của họ trang mạng.

Liệu HyperLedger có đồng xu của riêng mình không?

Một trong những câu hỏi phổ biến được các thành viên cộng đồng tiền điện tử hỏi là thời tiết HyperLedger sẽ có đồng tiền riêng của mình? Câu trả lời là không. Không có ý định có một loại tiền điện tử hoặc bất kỳ hình thức tiền tệ kỹ thuật số nào được gắn với HyperLedger. Ở giai đoạn đầu, Brian Behlendorf, giám đốc điều hành của dự án đã bác bỏ khả năng của đồng xu.

Anh ấy đã rất thẳng thắn về việc không có xu cho HyperLedger. Lý do là nó không phù hợp với triết lý hoặc mục tiêu của họ. Anh ấy nói thêm, “Bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy một đồng xu Hyperledger.” Ngoài ra, không có đồng xu có nghĩa là thực sự tập trung vào công nghệ blockchain và không chi tiêu tài nguyên hoặc tài năng để duy trì giá trị tương đối của đồng xu.

HperLedger tập trung vào Khung cấp doanh nghiệp

Họ đang cố gắng xây dựng một khuôn khổ cấp doanh nghiệp mã nguồn mở. Khuôn khổ dành cho các mạng phân tán và sẽ có một cơ sở mã gắn liền với nó. Ngoài ra, khuôn khổ có nghĩa là được sử dụng để duy trì, tạo và thúc đẩy cơ sở hạ tầng mở. Bạn có thể đọc thêm về nó trong điều lệ phát hành.

Hãy cùng xem kiến ​​trúc tham chiếu Hyperledger.

HÌNH ẢNH -2

Dự án nào đang chạy trong HyperLedger?

Có rất nhiều dự án hiện đang chạy trong Hyperledger. Google đã ra mắt công ty ô tô của họ, “Alphabet”. Tuy nhiên, HyperLedger tuân theo khái niệm ô là quản lý các dự án ngay từ đầu. Hãy liệt kê danh sách các dự án lớn đang thực hiện.

Hang đá: Dự án sử dụng các hợp đồng thông minh được cấp phép thông qua một ứng dụng blockchain mô-đun. Nó sử dụng phong cách Máy ảo Ethereum (EVM).

Răng cưa: Một nền tảng mà qua đó bất kỳ ai cũng có thể xây dựng sổ cái phân tán có thể mở rộng. Nó cũng được sử dụng để triển khai và chạy chúng.

Indy: Một dự án sổ cái phân tán khác có nghĩa là cung cấp thư viện, công cụ và các thành phần có thể tái sử dụng khác. Nhiệm vụ của dự án là cung cấp phương tiện để tạo và sử dụng danh tính kỹ thuật số độc lập và phi tập trung.

Sợi vải: Dự án Fabric nhằm mục đích cung cấp các công cụ cần thiết để phát triển các giải pháp hoặc ứng dụng blockchain. Nó được dẫn đầu bởi IBM và cung cấp triển khai plug and play cho blockchain.

Và nhiều thứ khác nữa.

Cái gì tiếp theo? Công nghệ Blockchain dành cho Doanh nghiệp

Đây chỉ là một bước khởi đầu cho Hyperledger. Đây là một dạng hợp tác blockchain nhằm mục đích làm cho blockchain dễ tiếp cận hơn với mọi thứ. Họ đang làm việc trên nhiều khuôn khổ được dẫn dắt bởi các công ty và công ty khởi nghiệp tốt nhất thế giới. Không chỉ vậy, họ cũng đang phát triển các công cụ khác nhau sẽ giúp việc truy cập và quản lý blockchain dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ, họ đang xây dựng Đàn Trung Hồ cầmNgười soạn nhạc.

Cũng đọc,

  • Các câu hỏi cần đặt ra trước khi quyết định xem Blockchain có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?
  • Công nghệ Blockchain sẽ thay đổi cách chúng ta kinh doanh như thế nào?

Phần tốt nhất về Hyperledger là cách họ đang xây dựng các công cụ và khuôn khổ tốt nhất mà không cần bất kỳ sự tham gia nào về tiền tệ. Chúng là mã nguồn mở và cung cấp các công cụ tốt nhất mà blockchain có thể có. Ngoài ra, điều này sẽ làm cho blockchain dễ tiếp cận hơn. Vậy bạn nghĩ sao về điều đó? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map