Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Hashgraph là gì? Một giải pháp thay thế cho kẻ giết người trong chuỗi khối

Có một điều thú vị về thế giới công nghệ – công nghệ tốt hơn luôn chiếm ưu thế! Dù một công nghệ có hiệu quả hay tuyệt vời đến đâu thì công nghệ thế hệ mới sẽ sớm thay thế nó. Blockchains và tiền điện tử có thể là công nghệ tương đối mới nhưng một lần nữa, nó đã có tuổi đời mười năm. Xem xét những sai sót của blockchain, khá chắc chắn rằng công nghệ mới sẽ sớm phá hủy nó. Vì vậy, câu chuyện về Hashgraph – ứng cử viên đang thách thức nhà vua! Chủ đề của hôm nay – Hashgraph là gì?

Câu chuyện về Hashgraph: Sự khởi đầu

Trở lại năm 2008, thế giới đang chống lại một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất trong lịch sử. Mọi người phá sản, đế chế kinh doanh tan vỡ, và việc làm trở nên khan hiếm hơn mỗi ngày. Thế giới đang gặp khó khăn. Mọi người bắt đầu đặt câu hỏi về hệ thống – chính hệ thống kinh tế. Bitcoin đã có lập trường chống lại các lãnh chúa ngân hàng và đề xuất một thế giới không có ngân hàng và các tổ chức tài chính.

Bitcoin sớm trở thành giấc mơ mới. Công nghệ blockchain mà hệ thống này hoạt động lúc đầu đã khiến người ta phải kinh ngạc. Nhưng ý tưởng xuất hiện lần nào cũng trở nên vững chắc. Sau đó là Ethereum với hệ sinh thái tiền điện tử thế hệ thứ hai của họ. Thế giới vẫn đang cố gắng tiêu hóa Ứng dụng phi tập trung (DApps) và DAO.

Nhưng trong sâu thẳm mọi người đều biết có một số sai sót nghiêm trọng trong hệ thống. Họ chỉ không thừa nhận điều đó vì sức hấp dẫn của công nghệ blockchain đang làm cho nhận định của họ bị sai lệch.

Hashgraph là gì? Một giải pháp thay thế Blockchain

Tín dụng hình ảnh: Swirlds

Vài việc đã được hoàn thành! Có thể là CTO và đồng sáng lập của Swirlds, Leemon Baird cũng nghĩ như vậy. Swirlds vinh dự là người sáng lập Hashgraph. Hashgraph là tất cả mọi thứ của một blockchain nhưng tốt hơn, theo cách tốt hơn!

Hashgraph là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Hashgraph là một đồ thị acrylic có hướng. Nghe có vẻ vô nghĩa quá phải không? Bạn có thể gọi nó là công nghệ sổ cái kỹ thuật số áp dụng khái niệm tin đồn về chuyện tầm phào và bỏ phiếu ảo.

Hashgraph giải quyết rất nhiều vấn đề mà một blockchain gặp phải. So với blockchain, Hashgraph là

  • Nhanh hơn
  • Bảo mật hơn
  • Công bằng hơn

Bạn có thể gọi Hashgraph blockchain thế hệ mới. Nó Hashgraph có thể chứng minh giá trị và tính xác thực của nó với mọi người, nó có thể vượt qua hoàn toàn công nghệ blockchain!

Nhưng mọi người đã báo cáo lỗ hổng định thời gian đồng thuận vào ngày 2 tháng 6 năm 2018. Vì vậy, mọi người vẫn nên tiếp tục Hành trình của Hashgraph như thế nào.


Cách hoạt động của công nghệ Hashgraph?

Vì vậy, bây giờ bạn biết Hashgraph là gì. Nhưng làm thế nào công nghệ tốt hơn? Công nghệ Hashgraph phụ thuộc vào giao thức tin đồn. Vâng, nắm bắt được công nghệ, bạn phải cảm nhận được tác động thực sự của một câu chuyện phiếm trong cuộc sống thực.

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp mà bạn của bạn đã nói với bạn một tin đồn về một người nào đó chưa? Đó là một kịch bản khá phổ biến. Có một điều buồn cười về những kịch bản này, những tin đồn này thậm chí còn lan truyền nhanh hơn bất kỳ loại phương tiện truyền thông nào. Đó là bản chất giao tiếp của con người.

Tương tự, trong mạng Hashgraph, các nút nhận được thông báo từ các nút khác. Sau đó, các nút tạo một sự kiện và ghi lại hàm băm của sự kiện đó. Trong khi một khối trong chuỗi khối có 2 định danh – số băm của khối và số băm của khối trước đó. Trong các nút Hashgraph, có 4 số nhận dạng – số băm của nút và các nút trước đó, số băm của sự kiện cuối cùng mà nút đã tạo và số băm của sự kiện cuối cùng mà nút đó nhận được.

Vì vậy, với hai số băm bổ sung này, nó có thể dễ dàng lan truyền thông tin ra khỏi mạng giống như những trò đùa. Vì có những đặc điểm như vậy, Hashgraph có thể xử lý 250.000 giao dịch mỗi giây. Ngay cả những blockchain nhanh nhất cũng có thể thực hiện tối đa 10.000 giao dịch.

Tại sao Hashgraph lại là một công nghệ Blockchain tốt hơn?

Tôi đã nói rất nhiều lần rằng Hashgraph là một công nghệ tốt hơn các blockchain. Nhưng tại sao? Chà, có 3 lý do cơ bản

1. Khả năng mở rộng

Vấn đề số một với các blockchain là chúng cực kỳ dễ bay hơi và bạn không thể mở rộng quy mô chúng. Vì vậy, nó làm mất đi tính hấp dẫn. Mặt khác, Hashgraph có thể mở rộng và giảm nguy cơ phân nhánh.

2. Bảo mật là ưu tiên

Dung sai lỗi Byzantine không đồng bộ (ABFT) là dung sai lỗi mạnh nhất. Sự đồng thuận Hashgraph được xây dựng dựa trên công nghệ này. Nó làm cho hệ thống mạnh mẽ hơn để chống lại các cuộc tấn công mạng.

3. Tiết kiệm năng lượng

Bạn không cần phải lãng phí sức lực của mình để kiếm được một lượng nhỏ bitcoin ở đây. Vì không có thuật toán đồng thuận để khai thác, bạn không phải lãng phí quyền hạn bây giờ.

Phần kết luận

Vì vậy, tôi hy vọng bạn đã có câu trả lời của mình về – Hashgraph là gì? Bạn nghĩ sao? Hashgraph sẽ là tiếng vang lớn tiếp theo? Chúng tôi không thể chắc chắn. Công nghệ âm thanh thực sự tuyệt vời. Đã đến lúc để xem liệu nó có tốt như nó tuyên bố hay không!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map