Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Fork tiền điện tử là gì?

Bản thân từ ‘Fork’ quá lạ mắt, thực sự có nghĩa là có một bản cập nhật phần mềm hoặc bất kỳ bản cập nhật giao thức nào. Nó không chỉ là một cái tên ưa thích cho việc nâng cấp phần mềm mà còn được sử dụng rộng rãi trong thế giới tiền điện tử trong trường hợp giá của bất kỳ loại tiền điện tử cụ thể nào đạt đến đỉnh của bảng hoặc giả sử trở nên hoang dã trên thị trường.

Nói về những đỉnh này, nó phụ thuộc vào giá trị mà chúng đang trên đường tích cực đạt được một số giá trị hay mất đi một số giá trị, cả hai trường hợp đều có xác suất bằng nhau. Đã có rất nhiều sự kiện fork cho đến nay liên quan đến Bitcoin, vì giá của nó đã lên đến đỉnh điểm. Ngay cả khi có một bước ngoặt tiêu cực, bạn vẫn có thể kiếm tiền nếu bạn đi theo con đường của sự thông minh. Các nhánh tiền điện tử có khả năng chạy hai chuỗi khối cùng một lúc trên một mạng khác nhau bằng cách tạo ra một phiên bản thay thế của blockchain.

Ngã ba là một thứ hơi phức tạp, giống như số phận. Bạn có thể tự thỏa mãn bằng cách nói rằng fork là số phận trong dự án tiền điện tử, tốt hay xấu là tùy thuộc vào chúng. Chúng được lập kế hoạch hoặc có thể được khởi xướng bởi một nhóm phát triển khi có vẻ như có bất kỳ sự không hài lòng nào trong dự án hiện tại. Forks là một trong những thành phần lành mạnh nhất trong không gian tiền điện tử vì bản chất chúng là mã nguồn mở. Fork cho phép cộng đồng đánh giá để thảo luận về ý tưởng của họ và cách thức thực hiện.

Ý tưởng về các fork tiền điện tử là mã nguồn mở cho phép không có nhóm nào tận hưởng sức mạnh trong bất kỳ loại dự án nào.

Các loại Fork tiền điện tử

Nói về không gian của tiền điện tử hoặc blockchain, tồn tại hai các loại nĩa điều đó phụ thuộc trực tiếp vào cách cập nhật được thực hiện, tức là tương thích ngược hoặc không tương thích ngược.

Tương thích ngược được gọi là Ngã ba mềm trong khi tương thích không ngược được gọi là Ngã ba cứng. Ngoài ra, các nhánh không tương thích ngược là bắt buộc khi nói đến mạng blockchain, trong khi các nhánh ngược là tùy chọn.

Hard Fork là gì?

Hard Forks là gì?

Một dân gian cứng thường đại diện cho phần giới thiệu phần mềm mới với việc bổ sung mạng. Nó hiển thị hai nút blockchain mới và cũ hoàn toàn khác nhau, hoàn toàn không tương tác hoặc thừa nhận chúng với nút của người khác. Điều này có nghĩa là phiên bản mới sau đó sẽ không thể tương thích với phiên bản cũ. Toàn bộ mạng cần được nâng cấp lên phiên bản mới nhất vì phần mềm trên phiên bản cũ sẽ làm cho giao dịch không hợp lệ. Nó cũng có thể xảy ra rằng một số thợ đào sẽ vẫn có xu hướng tuân theo các quy tắc cũ hoặc phiên bản ban đầu; thậm chí sau đó nó sẽ trở nên không liên quan.

Soft fork là gì?

Ngược lại với nĩa cứng, nĩa mềm được cho là tương thích ngược. Trong loại fork này trong quá trình nâng cấp, các nút cũ dễ dàng nhận ra nút mới và do đó, bạn không cần phải có một loạt các bản cập nhật. Không giống như những gì xảy ra trong công việc khó khăn, bây giờ các giao dịch sẽ xuất hiện như là hợp lệ. Cần có phần lớn sức mạnh băm trong hệ thống mạng để các nhánh mềm thành công. Nó được phân tách khi chỉ được hỗ trợ bởi sức mạnh băm tối thiểu trong vòng kết nối của mạng.

Fork tiền điện tử gần đây

  • Bitcoin Cash Fork

Nó đã nâng cấp vào ngày 15 tháng 5 năm 2018 và xử lý việc tăng kích thước khối lên 32 MB. Một số mã op (mã hoạt động) cũng bị thao túng.

  • Bitcoin Gold Fork

Nó đã nâng cấp vào ngày 25 tháng 10 năm 2017 và xử lý việc khởi chạy một thuật toán có khả năng chống lại ASIC.

  • Bitcoin Diamond Fork

Ra mắt vào ngày 24 tháng 11, hard fork này đã được đưa ra để giải quyết các xác nhận giao dịch chậm của BTC cũ và thiếu quyền riêng tư.

  • Siêu Bitcoin Fork

“Làm cho Bitcoin tuyệt vời trở lại”, là phương châm của đợt fork này ban đầu nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến BTC. (Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_bitcoin_forks)

  • Thành phố Ethereum

Ethereum cũng quan sát thấy đợt hard fork do tải trọng cao trên mạng của nó. Để theo kịp tốc độ và quy mô mà người dùng yêu cầu, nền tảng đã quyết định triển khai cập nhật được gọi là Metropolis. Bản nâng cấp sau đó được chia thành hai phần có tên là Constantinople (ngày 16 tháng 10 năm 2017) và Byzantium (dự kiến ​​vào năm 2018). Cái trước tập trung vào việc khắc phục các vấn đề về khả năng mở rộng trong khi cái sau tập trung vào việc cải thiện tốc độ cũng như các vấn đề cốt lõi sâu sắc.

  • Monero’s Hard Fork

Trong hard fork của Monero, RingCT đã được giới thiệu như một phương tiện tư nhân hóa các giao dịch.

Từ cuối cùng

Các fork tiền điện tử chắc chắn là một phương pháp tuyệt vời để áp dụng và thử nghiệm trong không gian blockchain. Rất nhiều người cũng sẽ xảy ra trong tương lai vì đó là một cách tuyệt vời để đối phó với việc nâng cấp phần mềm và giao thức.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map