Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: ERC20 là gì?

Nếu bạn đang theo dõi Ethereum, bạn có thể đã nghe nói về “ERC20”. Nó có liên quan mật thiết đến các ICO liên tục diễn ra quanh năm. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tập trung trả lời một trong những câu hỏi nổi tiếng, “ERC20 là gì”

Các công ty khởi nghiệp, đặc biệt đang tận dụng mã thông báo ERC20. Nhiều công ty khởi nghiệp cũng thành công trong việc huy động hàng triệu đô la thông qua việc bán mã thông báo. Tuy nhiên, đó không phải là trọng tâm của bài viết của chúng tôi. Chúng tôi ở đây để hiểu cách ERC20 hoạt động và vai trò của nó trong chuỗi khối Ethereum.

Định nghĩa của ERC20 là gì?

ERC20 được định nghĩa là giao thức tiêu chuẩn để phát hành mã thông báo trên mạng Ethereum. Dạng đầy đủ của ERC20 là “Ethereum Request for Comments.” Theo các nguồn chính thức, giao thức điều chỉnh các mã thông báo trên chuỗi khối Ethereum. Hậu tố “20” được sử dụng cho mục đích duy nhất là đại diện cho ID đề xuất duy nhất.

Nếu bạn chưa nghe nói về Ethereum, chúng tôi khuyên bạn nên đọc “Lịch sử của Ethereum”.

Lý do chính khiến ERC20 trở nên phổ biến là thực tế là nó đã biến đổi cách thức hoạt động và chức năng của blockchain. Xung quanh ERC20, chúng ta thấy và từ bỏ một thị trường đã phát triển nhảy vọt và bị ràng buộc trong năm qua hoặc lâu hơn. Cho đến khi phát hành, không có tiêu chuẩn hóa nào về cách các DApp sẽ hoạt động. Với việc phát hành, thị trường biết cách phát hành, duy trì và triển khai các mã thông báo hoạt động trên nền tảng mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Các nhà phát triển sử dụng mã thông báo ERC20 để phát triển dự án của họ. Đó là một cách để mã hóa dự án của họ và đồng thời cung cấp cho họ một cách để gây quỹ cho dự án của họ. ICO là quá trình phát hành dự án của bạn cho khán giả với dự đoán rằng mọi người sẽ tài trợ cho nó và mua mã thông báo của dự án.

Mọi thứ đều có thể do ERC20. Bắt đầu từ tiêu chuẩn hóa đến thực hiện, nó đóng một vai trò quan trọng. Không nghi ngờ gì nữa, nó đã khắc phục được những nhược điểm của mạng Bitcoin.

Mối quan hệ đồng với Giao thức HTTP

ERC20 không phải là phần mềm, giải pháp hay mã. Nó là một giao thức tiêu chuẩn giống như HTTP. Nó quản lý mã thông báo và đảm bảo đáp ứng các đặc điểm kỹ thuật của mã thông báo. Nếu một mã thông báo không đáp ứng tiêu chuẩn hóa, nó sẽ không được gọi là mã thông báo ERC20. Nếu có, nó có thể được gọi là “mã thông báo ERC20”.

Để đảm bảo rằng nó hoạt động như dự định, nó chứa các chức năng cơ bản. Nếu các tính năng thiết yếu không được triển khai, nó sẽ không vượt qua bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa. Điều này có nghĩa là nó cũng không thể được giao dịch hoặc niêm yết trên các sàn giao dịch. Hãy xem các chức năng bên dưới.

Đặc điểm của ERC20

Tiêu chuẩn mã thông báo ERC

Tất cả các mã thông báo được tạo không cần phải có chuỗi khối của chúng. Họ có thể phát triển mạnh trên chuỗi khối Ethereum và đây là điều làm cho ERC20 trở nên đầy hứa hẹn và hữu ích.

6 Tính năng chính của ERC20

Sáu chức năng quan trọng cấp nguồn cho ERC20. Họ xác định tổng cung cấp, người gửi, trợ cấp, chuyển nhượng, phê duyệt và người nhận. Tất cả các chức năng này đều quan trọng và làm cho bất kỳ mã thông báo nào tận dụng được sáu chức năng quan trọng. Hiện tại, ERC20 đang ở dạng bản nháp. Điều này có nghĩa là chúng có thể được thay đổi hoặc cải thiện trong tương lai.

Lợi ích của Tiêu chuẩn ERC20

Có rất nhiều lợi ích của các tiêu chuẩn ERC20. Nó giúp các nhà phát triển có thể phát triển DApp trên chuỗi khối Ethereum. Nó cũng giúp hợp lý hóa toàn bộ quy trình chuẩn hóa. Để có cái nhìn rõ hơn, hãy liệt kê những lợi ích bên dưới.

  1. Việc triển khai mã thông báo trở nên dễ dàng đối với các nhà phát triển.
  2. Có một giao thức tiêu chuẩn để duy trì và tuân theo.
  3. Mã thông báo ERC20 cung cấp tính thanh khoản cao.
  4. Hợp đồng thông minh đảm bảo rằng các giao dịch không có rủi ro.

Tại thời điểm viết bài, hiện có 80.000 mã thông báo ERC20. Tất cả chúng đều đang chạy trên chuỗi khối của Ethereum. Một số mã thông báo phổ biến bao gồm EOS, TRX, VeChain, v.v..

Đọc thêm,

  • 10 DApp phổ biến nhất cần theo dõi trong năm 2018
  • Airdrop là gì? Hướng dẫn 5 bước để nhận mã thông báo miễn phí

Lời kết

ERC20 là một trong những giao thức blockchain tốt nhất. Nó quản lý hàng nghìn mã thông báo trên chuỗi khối Ethereum. Ngoài ra, nó thân thiện với nhà phát triển. Bất kỳ ai cũng có thể tạo mã thông báo ERC20 và phát hành nó trên blockchain. Trường hợp sử dụng nhiều nhất của mã thông báo ERC20 là bởi các công ty khởi nghiệp. Họ sử dụng nó để gây quỹ thông qua các ICO. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn giữa token với tiền điện tử. Họ khác nhau. Nói chung, tiền điện tử có blockchain của chúng. Ví dụ: Litecoin, Bitcoin, v.v..

ERC20 cũng có thể được định nghĩa là một cách để phát triển mã thông báo tiện ích cho DApp. Tất cả những động lực này dẫn đến các vấn đề nếu bạn là một nhà đầu tư và đang muốn nắm giữ các token cho riêng mình. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng khi đầu tư vào bất kỳ mã thông báo nào. Nghiên cứu thích hợp có thể giúp bạn đỡ đau tim sau này!

Vì vậy, bạn nghĩ gì về ERC20? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map