Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: EOS Blockchain là gì?

EOS là một nền tảng phi tập trung dựa trên blockchain nhằm mục đích phát triển và hỗ trợ các ứng dụng quy mô công nghiệp. Hệ thống đã được phát triển bởi Dan Larrimer và nó rất giống với Ethereum. Sau khi lọt vào top 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, nó có sẵn để giao dịch và đầu tư vào nền tảng eToro.EOS BlockchainChức năng cơ bản của EOS là cung cấp các công cụ dễ sử dụng để phát triển các dApp và cho phép các giao dịch tức thời và cung cấp khả năng mở rộng. EOS đã cách mạng hóa thị trường do hai lý do chính như:

 • Nó nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn phí giao dịch.
 • Họ đang xây dựng năng lực để thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi giây.

EOS đã và đang làm việc để đưa tất cả các tính năng của các công nghệ khác nhau vào một nền tảng sẽ dễ sử dụng cho người dùng và trao quyền cho nền kinh tế blockchain.

Các tính năng của EOS Blockchain

 • Tiến trình song song – Tốc độ giao dịch song song, nhanh hơn và khả năng mở rộng cao hơn khi sử dụng nền tảng.
 • Hệ điều hành phi tập trung – Các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng của họ trên blockchain EOS bằng cách sử dụng tiền EOS. Các đồng tiền không được sử dụng, chỉ cần có bằng chứng về việc nắm giữ chúng để có thể sử dụng tài nguyên EOS. Nó cũng giúp các nhà phát triển ứng dụng giao tiếp với nhau.
 • Một bản hiến pháp – Mỗi khối được khai thác đều có một bộ quy tắc mà mọi người phải tuân theo để làm cho nền tảng hoàn toàn phi tập trung.
 • Tự túc và tiến hóa – Mô hình hiện tại cung cấp mức lạm phát 5% để phát triển mạng lưới hơn nữa.
 • Độ trễ thấp – Độ trễ ít nhất có thể với việc chạy DApps trơn tru.

Cách thức hoạt động của chuỗi khối EOS

EOS rất giống với Ethereum ở khả năng lưu trữ các dApp và cải thiện số lượng giao dịch mà mạng có thể xử lý tại một thời điểm nhất định. Nó cải thiện vị trí của nó trong phân tích blockchain vì nó tăng khả năng mở rộng. Blockchain EOS sử dụng một mô hình đồng thuận mới được gọi là Ủy quyền-Bằng chứng cổ phần (DPoS) để cải thiện khả năng tồn tại của nó.

Nó hoạt động trên mô hình quyền sở hữu nơi người dùng có thể sở hữu và sử dụng tài nguyên tỷ lệ với cổ phần của họ thay vì trả tiền cho mỗi giao dịch, giúp loại bỏ phí giao dịch. Nó giúp người dùng duy trì một tỷ lệ cổ phần nhất định và tạo các ứng dụng freemium. EOS cũng cho phép người dùng thuê hoặc ủy quyền chia sẻ tài nguyên của họ cho các nhà phát triển khác.

Ưu điểm của EOS

 • EOS đi kèm với tài khoản người dùng hệ thống xác thực đầy đủ tính năng, các cấp độ quyền khác nhau và dữ liệu người dùng được bảo mật cục bộ. Khôi phục tài khoản bị đánh cắp và khôi phục quyền truy cập đã được cài đặt vào hệ thống.
 • EOS có một tính năng bổ sung là lưu trữ máy chủ và lưu trữ đám mây giúp các nhà phát triển xây dựng và triển khai các ứng dụng cũng như băng thông tải xuống do hệ thống EOS cung cấp. Có thể sử dụng quyền truy cập vào phân tích trực tiếp từ EOS và đặt giới hạn cho các ứng dụng cụ thể bằng cách đặt mã thông báo EOS.
 • EOS có thể mở rộng quy mô đến một triệu giao dịch mỗi giây bằng cách sử dụng sự đồng thuận đối với các sự kiện tập trung vào giao dịch. Các nút xác minh chuỗi sự kiện đã xảy ra cho đến nay thông qua việc này.
 • Ứng dụng EOS không yêu cầu người dùng thanh toán vi mô để gửi tin nhắn và thực hiện các tác vụ trên blockchain. Các nhà phát triển ứng dụng có thể tự quyết định chiến lược kiếm tiền và phí giao dịch của họ.
 • Cộng đồng có thể chủ động nâng cấp và sửa lỗi trong các ứng dụng một cách an toàn do mô hình quản trị. Mô hình này dựa trên các nhà sản xuất khối có thể kiểm tra giao dịch nào được xác nhận.
 • EOS tối đa hóa hiệu suất bằng cách cấu trúc từng khối giúp gửi và phản hồi các tin nhắn và giao dịch trong các khối đơn lẻ và giữa các khối.
 • Việc bán mã thông báo EOS diễn ra trong suốt một năm, nơi các mã thông báo trong khoảng thời gian đó được phân phối cho những người đóng góp dựa trên số lượng Ether mà họ đã đóng góp.

Lịch sử của EOS

EOS giấy trắng ra mắt công chúng vào năm 2017. Sau đó, một loạt sự kiện xảy ra. Một trong những cái chính bao gồm buổi giới thiệu ứng dụng đơn luồng EOSIO Testnet được thực hiện vào ngày 29 tháng 11 năm 2017. Nó còn được gọi là “EOS STAT.” Đó là một môi trường thử nghiệm được cung cấp cho công chúng.

Hãy lần lượt điểm qua các sự kiện chính của nó bên dưới.

 1. Ngày 17 tháng 5 năm 2017: A ứng dụng tiền tệ giả định được triển khai trên EOS.
 2. Ngày 30 tháng 5 năm 2017: Block.one ra đi mã nguồn mở
 3. Ngày 10 tháng 6 năm 2017: Bán mã thông báo EOS dự thảo hợp đồng thông minh đã được tạo.
 4. Ngày 22 tháng 6 năm 2017: Bán mã thông báo cho ra mắt mã thông báo EOS. Họ cũng đã thông báo về một ICO kéo dài một năm.
 5. Ngày 25 tháng 6 năm 2017: EOS bắt đầu giao dịch tại Bitfinex.
 6. EOS đã huy động được 185 triệu đô la chỉ trong năm ngày sau khi ra mắt ICO của họ.
 7. Ngày 14 tháng 9 năm 2017: Bình minh của EOS.IO được đưa ra https://github.com/eosio
 8. Ngày 29 tháng 10 năm 2017: Block.one thông báo rằng họ sẽ đầu tư 1 tỷ đô la cho các dự án được xây dựng trên EOS
 9. Ngày 4 tháng 12 năm 2017: Dawn 2.0 được phát hành
 10. Ngày 7 tháng 3 năm 2018: Đề xuất trao đổi ngăn xếp EOSIO được giới thiệu.
 11. Ngày 21 tháng 3 năm 2018: 100 triệu đô la liên doanh giữa Block.one và Finlab AG
 12. Ngày 6 tháng 4 năm 2018: EOSIO Bình minh 3.0 được đưa ra
 13. EOS huy động 4 tỷ đô la.
 14. Ngày 2 tháng 6 năm 2018: EOSIO 1.0 cuối cùng cũng được ra mắt công chúng
 15. Ngày 14 tháng 6 EOS chính thức tồn tại sau khi đạt được 15% phiếu bầu.

Ai là người đứng sau EOS?

Daniel Larimer là người đứng sau EOS. Anh ấy là nhà tiên phong về tiền điện tử với kinh nghiệm xây dựng các dự án dựa trên blockchain. Cho đến nay, anh đã phát triển ba dự án thành công. Chúng là Bitshares, Steem và chính EOS. Cuộc hành trình của anh ấy bắt đầu vào năm 2014 khi anh ấy bắt đầu xây dựng nền tảng phi tập trung đầu tiên của mình được gọi là BitShares. BitShares là một nền tảng tự duy trì, tự tài trợ và tự quản lý, cung cấp cách tiếp cận phi tập trung cho hệ thống tài trợ.

Dự án lớn tiếp theo mà anh ấy thực hiện là Steem. Dự án bắt đầu vào đầu năm 2016. Đây là một nền tảng blockchain cung cấp cho người dùng cách kiếm tiền từ nội dung trực tuyến của họ. Nó rất thành công trên thị trường hiện tại và hàng triệu người dùng hiện đang sử dụng nó để kiếm tiền từ nội dung của họ.

Dự án thứ ba của anh ấy là EOS. EOS sau khi ra mắt lần đầu đã gây được nhiều sự chú ý. Nó được tạo ra bởi block.one, người đã phát triển giải pháp đằng sau nó. Họ cũng nhận được tài trợ tốt khi bắt đầu và tiếp tục phát triển. Sự thành công của nền tảng EOS là nhờ vào kinh nghiệm của nhóm Block.one. Họ có kinh nghiệm khi nói đến việc xây dựng các ứng dụng blockchain. Họ cũng có một trong những cố vấn, nhà đầu tư và nhà phát triển tốt nhất.

Block.one – người chơi đằng sau EOS

Mọi thứ mà bạn thấy ngay bây giờ đều có thể thực hiện được nhờ Block.one. Họ là công ty đã xây dựng EOS ngay từ đầu. Họ cũng đã phát hành mã thông báo EOS ra công chúng vào tháng 6 năm 2017. Ngoài ra, CTO của công ty là Daniel Larimer, người đứng sau dự án này. Như chúng ta đã thảo luận, anh ấy cũng đã phát triển Bitshares và Steemit. Điều quan trọng cần làm rõ là nền tảng đang được điều hành bởi 21 nhà sản xuất Block chứ không phải Block.one.

Nhiều ứng dụng EOS hiện đang sử dụng mạng EOS. Một trong những dự án đã tạo nên tin tức là Everipedia. Nó là một nền tảng giống wiki sử dụng nền tảng blockchain EOS. Nó là phi tập trung, nhưng vì lợi nhuận. Họ bắt đầu lên kế hoạch cho việc tích hợp vào tháng 12 năm 2017. Bằng cách sử dụng blockchain, họ sẽ có thể ngăn các công ty chặn thông tin từ công chúng.

Cách mua tiền điện tử EOS

EOS có thể được mua và bán thông qua trao đổi bằng cách sử dụng BitfinixKraken. Mã thông báo EOS không có bất kỳ giá trị nào và vốn hóa thị trường của nó đã vượt qua nhiều loại tiền điện tử khác. Nó có thể được lưu trữ trong các ví như Metamask và MyEtherWallet.

Cập nhật: Điều quan trọng cần lưu ý là bây giờ mạng chính đã ra mắt mã thông báo ethreum erc20 đã được hoán đổi cho mã thông báo mạng chính eos và không còn có thể được sử dụng với các ví erc20 như mew hoặc metamask.

Tương lai sẽ ra sao đối với EOS

Hệ điều hành không phụ thuộc vào các thợ đào mà liên kết trực tiếp với số lượng người sử dụng nó. Nó cải thiện việc sử dụng thực tế như một loại tiền tệ và mang lại tương lai tươi sáng. Nhiều người chơi trên thị trường nhìn vào mức giá có thể xảy ra trong tương lai là 150 đô la vào năm 2020 và có ít rủi ro hơn so với các loại tiền điện tử khác. EOS đã đạt mức đỉnh hàng ngày là 20% và tốc độ tăng trưởng là 336,42%. Nó dự kiến ​​sẽ nổi lên như một Cung cấp tiền xu ban đầu đáng gờm vì khả năng mở rộng khiến nó trở nên hấp dẫn hơn.

Đọc thêm,

 • EOS VS Ethereum: Kẻ giết Ethereum tiềm năng!

Từ cuối cùng

Khối một

Tại thời điểm viết bài, EOS đang chuyển sang Main Net. Giá của mỗi mã thông báo EOS là $ 11,04. Nó đã phát triển rất nhiều trong vài tháng qua. Sự tăng trưởng này là do dự đoán về sự ra mắt của Main Net. Giá của nó đạt 20 đô la cho mỗi mã thông báo trước khi ổn định khoảng 11-12 đô la.

EOS là một trong những dự án mang tính cách mạng nhất trong kịch bản dApp với các tính năng thay đổi trò chơi. Nhóm phát triển EOS, BlockOne có tầm nhìn tuyệt vời và kinh nghiệm tốt và tin tưởng vào công nghệ. Tăng trưởng có thể chỉ là lý do thành công của tiền điện tử và loại bỏ những cạm bẫy của Ethereum và thay thế nó trong tương lai bằng các giao dịch miễn phí và có thể mở rộng. Vì vậy, bạn nghĩ gì về lịch sử của nó? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map