Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách tạo chiến lược tiếp thị ICO tuyệt vời

Các công ty khởi nghiệp blockchain-tiền điện tử đã huy động được 5,6 tỷ đô la Mỹ thông qua Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) vào năm 2017. Điều đó rất lớn! Tuy nhiên, chỉ có 435 ICO trong số 902 vào năm 2017 thành công và con số đó chỉ là 48%! Chiến lược tiếp thị ICO của bạn quyết định liệu bạn có thành công trong thị trường ngày càng cạnh tranh này hay không, do đó, ở đây tôi chỉ cho bạn cách tạo một chiến lược tiếp thị ICO tuyệt vời. Hãy làm nó!

Trang web ICO của bạn là phần quan trọng nhất trong chiến lược tiếp thị ICO của bạn:

Tiếp thị ICO hoàn toàn là kỹ thuật số và trang web ICO của bạn là thành phần đầu tiên và quan trọng nhất trong chiến lược tiếp thị của bạn. Bạn cần một trang web sạch sẽ, hiện đại và chuyên nghiệp cho ICO dự án tiền điện tử blockchain của mình.

Bạn cần cung cấp mọi thông tin liên quan về dự án của mình từ trước trên trang web của mình, mang lại tầm quan trọng cao nhất cho nhóm dự án và báo cáo chính thức về ICO.

Trước tiên, các nhà đầu tư sẽ muốn biết về nhóm của bạn, do đó hãy đảm bảo rằng bạn có hồ sơ LinkedIn của các thành viên nhóm dự án quan trọng được hiển thị nổi bật trên trang web của bạn. Nhiều nhà đầu tư sẽ nhìn vào dự án của bạn với sự nghi ngờ nếu thông tin về nhóm dự án bị thiếu hoặc không đủ.

Sách trắng là phương tiện của bạn để truyền tải thông tin về dự án của bạn với thế giới. Bạn phải làm cho các nhà đầu tư dễ dàng tìm thấy nó trên trang web của bạn.

Những điều sau đây cũng rất quan trọng:

 • Một video ngắn và rõ ràng được tạo chuyên nghiệp giải thích về dự án của bạn là một điểm cộng lớn.
 • Tất cả nội dung trên trang web phải có chất lượng tốt.
 • Bạn cần đặt các nút gọi hành động (CTA) một cách chiến lược trên trang web của mình để khách truy cập được khuyến khích thực hiện hành động mong muốn.
 • Một tùy chọn đăng ký email tốt cho các bản tin, khuyến mại và thông báo khác của bạn là điều bắt buộc.
 • Trang web của bạn phải được tối ưu hóa SEO. Cần phải có một chiến lược hợp lý cho cả SEO trên và ngoài trang. Công việc xây dựng các liên kết chất lượng cao đến trang web của bạn và giải quyết những tiếng ồn tiêu cực về dự án của bạn trên các diễn đàn khác nhau là những phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn và bạn cần có kiến ​​thức chuyên môn.

Bạn không thể cắt góc khi nói đến trang web của mình. Hãy trợ giúp chuyên nghiệp, vì trang web của bạn mang lại cho các nhà đầu tư tiềm năng ấn tượng đầu tiên về dự án của bạn.

Tạo một whitepaper ICO tuyệt vời:

Tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của báo cáo chính thức về ICO của bạn. Các nhà đầu tư tiềm năng của bạn xem xét trang web của bạn trước tiên, sau đó họ kiểm tra whitepaper của bạn để hiểu thêm về dự án của bạn.

Bạn cần đảm bảo những điều sau:

 1. Sách trắng phải được viết một cách chuyên nghiệp và không được có lỗi chính tả và ngữ pháp;
 2. Nó phải mô tả nhóm dự án của bạn bao gồm đầy đủ thông tin đăng nhập của họ trong không gian blockchain-tiền điện tử;
 3. Bạn phải mô tả rõ ràng vấn đề kinh doanh hoặc cơ hội thị trường mà dự án sẽ giải quyết;
 4. Báo cáo chính thức của ICO nên mô tả công nghệ rõ ràng mà không sử dụng quá nhiều biệt ngữ và bạn nên thông báo cho các nhà đầu tư biết bạn có nguyên mẫu chức năng hay ít nhất là mã nguồn mở để họ xem xét;
 5. Nhóm dự án nên giải thích lý do tại sao họ đang mã hóa doanh nghiệp của mình và cách mã thông báo tiền điện tử sẽ đánh giá cao;
 6. Sách trắng phải mô tả cấu trúc bán mã thông báo, ví dụ: số lượng mã thông báo dành riêng cho nhóm dự án, cho dù có đợt bán riêng trước ICO hay không, v.v.;
 7. Sách trắng của bạn nên nói về sự chuẩn bị về pháp lý và quy định của bạn.

Nhờ các chuyên gia nội dung chuyên nghiệp cho whitepaper của bạn, điều này quá quan trọng đối với ICO của bạn. Ví dụ: Nếu các nhà đầu tư phát hiện ra vấn đề đạo văn với whitepaper của bạn thì họ sẽ coi dự án của bạn là lừa đảo!

Đầu tư vào quan hệ công chúng và tiếp cận phương tiện truyền thông để thúc đẩy ICO:

Bây giờ bạn có một trang web tuyệt vời và báo cáo chính thức tuyệt vời không kém, bạn cần cho cả thế giới biết về ICO của bạn. Hãy xem xét các bước sau:

 • Phát hành thông cáo báo chí trên các trang web hàng đầu về ICO của bạn;
 • Xuất bản các bài báo trên các phương tiện truyền thông tiền điện tử phổ biến;
 • Liệt kê ICO của bạn trong các trang web phổ biến theo dõi các ICO, ví dụ:. Xếp hạng ICO, ICO Bench, và Cảnh báo ICO.

Các trang web hàng đầu tính phí bạn cho việc xuất bản thông cáo báo chí của bạn và các phương tiện truyền thông tiền điện tử phổ biến cũng vậy, để xuất bản các bài báo của bạn. Vui lòng xem xét trợ giúp chuyên nghiệp để quản lý tiếp cận phương tiện truyền thông Bạn cần tính đến những yếu tố này trong ngân sách tiếp thị ICO của mình.

Sử dụng cộng đồng và phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị ICO:

Các nhà đầu tư tiềm năng biết rằng các cộng đồng tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội rất hiểu biết và trước khi đầu tư vào một ICO, họ sẽ xem những cộng đồng đó nghĩ gì về ICO của bạn. Bạn cần trình bày tốt về ICO với những cộng đồng này, điều này sẽ tạo dựng niềm tin của họ vào nó và các nhà đầu tư sẽ nhận được những rung cảm tích cực về dự án từ những cộng đồng này.

Chiến lược tiếp thị ICO tốt nhất

Quảng cáo dự án của bạn một cách chủ động bằng cách tham gia vào các hoạt động sau:

 • Facebook: Tham gia các nhóm thảo luận về ICO và làm nổi bật dự án của bạn.
 • Twitter: Đảm bảo quảng bá các bài đăng trên blog của dự án của bạn tại đây.
 • Reddit: Nó rất phổ biến với cộng đồng tiền điện tử. Cân nhắc tạo subreddit và nhận xét về các chuỗi hiện có.
 • Telegram: Ứng dụng nhắn tin này rất phổ biến với những người đam mê tiền điện tử. Đảm bảo tích cực quảng bá ICO của bạn tại đây.
 • Quora: Tham gia vào các chủ đề liên quan đến ICO và bạn có thể tiếp cận tốt với dự án của mình.
 • LinkedIn: Tập trung vào các nhóm liên quan đến ICO và bạn có thể tiếp cận hàng chục nghìn người đam mê ICO.
 • Diễn đàn dành riêng cho tiền điện tử: Nếu bạn xuất bản thông tin về dự án của mình trên các diễn đàn phổ biến như Bitcointalk, nó sẽ tạo ra sự tiếp xúc tốt về ICO của bạn.

Hãy nghiêm túc xem xét việc nhờ các nhà quản lý truyền thông xã hội chuyên nghiệp quảng bá dự án của bạn trên các nền tảng này. Mặc dù bạn có thể tự làm (DIY), nhưng việc này đòi hỏi thời gian và kiến ​​thức chuyên môn đáng kể.

Quảng cáo nhắm mục tiêu ICO nên nằm trong chiến lược tiếp thị ICO của bạn:

Với việc Facebook, Twitter và bây giờ là Google cấm quảng cáo ICO, việc quảng cáo ICO giờ đây trở nên khó khăn hơn. Xem xét quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) thông qua các mạng dành riêng cho tiền điện tử như Cointraffic. Bạn cũng nên xem xét các quảng cáo biểu ngữ trên các blog có liên quan và các phương tiện truyền thông dành riêng cho tiền điện tử.

Tiếp thị qua email của ICO: một thành phần tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của bạn

Tiếp thị qua email vẫn là một thành phần cơ bản quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số trong bất kỳ ngành nào và ICO không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, sự biến động của thị trường tiền điện tử đã làm cho điều này cũng trở nên khó khăn giống như quảng cáo ICO, bởi vì MailChimp, một trong những nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email lớn nhất, đã cấm tiếp thị qua email của ICO..

Bạn vẫn có thể sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ khác, nhưng hãy cẩn thận để không gửi các email không mong muốn có nguy cơ bị đánh dấu là ‘spam’. Tôi khuyên bạn nên dành thời gian để xây dựng danh sách email của mình, điều này sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho dự án của bạn, ngay cả khi nó có tác động tích cực tối thiểu đến ICO sắp tới của bạn.

Bao gồm các chương trình tiền thưởng ICO trong chiến lược tiếp thị ICO của bạn:

Các chương trình tiền thưởng thưởng cho các thực thể thông qua các khoản bồi thường và khuyến khích để thu hút các nhà đầu tư và các bên liên quan khác tham gia ICO. Cân nhắc đưa một số vào chiến lược của bạn.

Ví dụ ‘Airdropping‘, có nghĩa là tặng miễn phí một số token, ngày càng là một hình thức phổ biến của chương trình tiền thưởng. Tuy nhiên, bạn cần phải áp dụng phán đoán tốt, bởi vì nếu bạn cung cấp quá ít mã thông báo sẽ làm cho chiến dịch không hiệu quả, trong khi cho đi quá nhiều có thể khiến nhà đầu tư nghĩ rằng dự án của bạn là một trò lừa đảo.

Tham dự các sự kiện công nghệ blockchain để thúc đẩy hoạt động tiếp thị ICO của bạn:

Là một doanh nhân tiền điện tử blockchain, bạn cần phải có mặt ở nơi thực hiện các hành động. Tham dự các sự kiện công nghệ blockchain và trình bày dự án của bạn tạo ra sự quan tâm to lớn đối với nó và có thể thúc đẩy cơ hội đầu tư.

Các sự kiện về chuỗi khối và tiền điện tử diễn ra hàng tuần trên toàn cầu và những sự kiện này mang đến cho bạn những cơ hội có giá trị để kết nối trực tiếp với các bên liên quan. Có một khoản chi phí liên quan đến việc tham dự hoặc tài trợ cho những điều này, đặc biệt nếu có liên quan đến việc đi lại. Tuy nhiên, khả năng tăng đầu tư vào amply ICO của bạn cân bằng chi phí, do đó bạn nên lập ngân sách cho những.

Lưu ý: Tôi khuyên bạn nên hiểu rõ khái niệm về ICO trước khi bắt đầu với chiến lược tiếp thị của mình. Cũng nên nhớ rằng các nhà đầu tư chuẩn bị trước khi họ đầu tư vào một ICO, do đó, điều chỉnh hoạt động tiếp thị của bạn để đảm bảo họ ở mọi bước.

Chúc bạn thành công với hoạt động tiếp thị ICO của mình!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map