Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: ByteBall là gì? Nền tảng Dag đầu tiên

Thay đổi là điều không thể tránh khỏi khi nói đến công nghệ. Điều này cũng đúng đối với công nghệ blockchain vì nó không hoàn hảo. Bitcoin đến nhưng có nhiều vấn đề liên quan đến nó. Tuy nhiên, các giải pháp blockchain mới như NEO, Ethereum, v.v. không giải quyết được khó khăn cố hữu liên quan đến chính blockchain.

Gặp gỡ Byteball. Nó sử dụng một con đường hoàn toàn khác so với Bitcoin hoặc blockchain nói chung. Đối với người mới bắt đầu, nó kết nối các giao dịch dữ liệu hiện tại với các giao dịch trước đó. Thật tuyệt phải không? Để làm như vậy, nó sử dụng một công nghệ khoa học máy tính khác được gọi là DAG (đồ thị xoay chiều có hướng.) DAG là một cấu trúc được kết nối giống như một mắt lưới.

Cách hoạt động của Byteball?

Như bạn có thể đã hiểu bây giờ, Byteball không sử dụng bất kỳ khối hoặc chuỗi khối nào. Các giao dịch tự nó hoạt động như một đơn vị (còn được gọi là đơn vị lưu trữ hoặc quả bóng). Những quả bóng này kết nối với nhau (không nhất thiết phải trên một đường thẳng). Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về biểu đồ xoay chiều có hướng.

Đồ thị vòng có hướng (DAG)

Dag byteball là gì

Tín dụng hình ảnh: ByteBall

DAG đảm bảo rằng mỗi quả bóng lưu trữ được kết nối với nhau. Điều thú vị nhất về DAG là mỗi quả bóng bao gồm các hàm băm của các quả bóng lưu trữ trước đó. Điều này cho phép hệ thống gắn một quả cầu lưu trữ mới bằng cách ký các hàm băm giao dịch trước đó vào một quả bóng mới.

DAG không hoạt động tuyến tính. Tuy nhiên, kết nối được thực hiện sao cho việc tham chiếu tới bất kỳ quả bóng nào trong tương lai có thể được thực hiện mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Việc sử dụng DAG hoàn toàn loại bỏ vấn đề với hệ thống khối được sử dụng trong blockchain.

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng DAG. Chúng bao gồm xác nhận tức thì, giảm gánh nặng năng lượng và tính hoàn thiện của giao dịch.

Các tính năng chính của Byteball

Để hiểu những gì Byteball cung cấp, chúng ta cần xem qua các tính năng cốt lõi của nó. Hãy thảo luận về chúng bên dưới.

  1. Trao đổi nguyên tử: Trao đổi nguyên tử được sử dụng thay vì trao đổi tập trung. Với trao đổi nguyên tử, không cần bất kỳ thực thể trung tâm nào và thường diễn ra ngay lập tức. Giao dịch cũng có thể thất bại.
  2. Khả năng đa chữ ký: Khả năng đa chữ ký đảm bảo rằng tất cả các giao dịch được an toàn. Chữ ký được phê duyệt từ nhiều thiết bị để tăng cường bảo mật. Nó được thực hiện ngay trước khi giao dịch diễn ra.
  3. Tài sản được điều chỉnh: Tài sản được điều chỉnh cũng là một phần của Byteball. Điều này có nghĩa là bạn cũng có thể đăng ký tài sản của mình với Byteball. Bạn cần tuân thủ các chính sách chống rửa tiền và biết khách hàng của mình.
  4. Bộ nhớ bất biến: Dữ liệu được lưu trữ trên Byteball là bất biến. Điều đó có nghĩa là không thể xóa hoặc thay đổi một giao dịch.

Byte: Đơn vị tiền tệ của Byteball

Hãy cùng gặp gỡ với byte, tiền điện tử chạy trên Byteball’s.

Các byte hoạt động như một động lực để thêm dữ liệu vào DAG. Hơn nữa, Byteball không thực hiện bất kỳ ICO nào. Theo trang web của họ, họ phân phối byte và blackbyte thông qua các phương pháp khác nhau. Ví dụ: họ phân phối nó thông qua phần thưởng xác minh, giới thiệu hoặc thậm chí hoàn lại tiền mặt. Trong quá khứ, những người nắm giữ Bitcoin cũng nhận được một lượng lớn byte và blackbyte không dừng lại. Bạn có thể đọc thêm về mô hình phân phối của họ bằng cách nhấp vào liên kết

Meet Blackytes: Một loại tiền tệ cho các giao dịch ít bị theo dõi hơn

Để giải quyết vấn đề về quyền riêng tư, Byteball sử dụng blackbyte. Nó là một loại tiền thứ cấp. Blackbytes sử dụng các giao dịch bảo đảm để cải thiện tính riêng tư của các giao dịch. Nó cũng sử dụng kết nối ngang hàng.

Người dùng nhận được cả blackbyte và byte thông qua phân phối. Cho đến nay, người dùng đã nhận được 64,5% tổng giới hạn tiền tệ.

Các tính năng chính khác của Byteball

Byteball là một cách tuyệt vời để trao đổi tiền tệ thông qua đồ thị DAG. Nó có nhiều ưu điểm bên dưới.

  1. Riêng tư: Blackbytes cung cấp quyền riêng tư thông qua các giao dịch ngang hàng.
  2. Nhiều loại tài sản – Bất kỳ ai cũng có thể chuyển hoặc lưu trữ các nội dung khác nhau trên Byteball và chỉ định giá trị cho nó.
  3. Phân phối hoàn toàn miễn phí – Không có ICO nào được thực hiện để thu lợi nhuận. Ngoài ra, việc phân phối diễn ra trong các giai đoạn khác nhau.
  4. Thanh toán có điều kiện – Các khoản thanh toán có điều kiện được thực hiện để đảm bảo đáp ứng các tiêu chí nhất định trước khi cam kết.

Phần kết luận

ByteBall là một sự đổi mới tuyệt vời so với chuỗi khối hiện tại. Nó cung cấp một cách thay thế để có một giải pháp phi tập trung, định hướng quyền riêng tư cho blockchain. Vậy bạn nghĩ sao về điều đó? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map