Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Ark là gì? Cầu thông minh

Ark Blockchain giúp thu hẹp khoảng cách giữa hàng nghìn loại tiền điện tử trên thế giới ngày nay. Người dùng hiện có thể kết nối các loại tiền điện tử khác nhau bằng nền tảng Ark.

Các loại tiền điện tử hiện đang tồn tại có xu hướng hoạt động độc lập với nhau. Mỗi loại tiền điện tử có mạng lưới blockchain với mã thông báo của nó, làm cho khả năng tương thích giữa chúng rất khó.

Tuy nhiên, với tiền điện tử Ark, người dùng có thể nhanh chóng chuyển từ tiền điện tử này sang tiền điện tử khác vì nền tảng hoạt động như một liên kết giữa các loại tiền điện tử khác nhau. Điều này làm cho nó trở thành mạng blockchain đầu tiên cho phép người dùng hy vọng từ mạng blockchain này sang mạng blockchain khác, điều này sẽ làm cho cuộc sống của người dùng tiền điện tử trở nên rất dễ dàng, đặc biệt là đối với những người muốn sử dụng các loại tiền điện tử khác nhau cùng một lúc.

Do đó, Điều này có nghĩa là người dùng của một mạng lưới tiền điện tử sẽ có thể nhanh chóng tìm kiếm các dịch vụ không có sẵn trong chuỗi khối của loại tiền điện tử cụ thể đó, từ các chuỗi khối tiền điện tử khác. Ví dụ: người dùng tiền điện tử Zscash có thể giữ mã thông báo ZEC và sử dụng các hợp đồng thông minh của mạng blockchain Ethereum.

Lịch sử Ark

Ark đã ra mắt Cung cấp tiền xu ban đầu vào năm 2016. Mạng chính đã hoạt động vào tháng 3 năm 2017 và nó đã trải qua một số cập nhật kể từ đó.

Một nhóm 27 thành viên đã thành lập nó. Tuy nhiên, đội ngũ nòng cốt đã giảm dần thành đội ngũ nòng cốt hiện nay gồm 17 thành viên.

Tính năng của Ark

ARK là gì?

Tín dụng hình ảnh: ARK

Ngoài công nghệ SmartBridge, Ark có một loạt các tính năng khác khiến nó trở thành một trong những loại tiền điện tử được phát triển tốt nhất mọi thời đại.

 1. Tốc độ giao dịch cao: Tốc độ giao dịch là 8 giây mỗi khối, khiến nó trở thành một trong những loại tiền điện tử nhanh nhất trên thế giới.
 2. Khả năng mở rộng cao: Nhóm phát triển muốn giữ cho mạng lưới blockchain tinh gọn, đồng thời duy trì tốc độ thực thi cao tạm thời. Để đạt được quy mô cao thông qua công nghệ SmartBridge. Thông qua đó, mạng blockchain có thể loại bỏ các chức năng không quan trọng khi nó hoàn thành nhiệm vụ của mình. Chuỗi khối của Ark bao gồm nhiều chuỗi phụ được kết nối với chuỗi chính. Do đó, chỉ những dữ liệu thiết yếu mới được chuyển đến chuỗi chính để xử lý trong một giao dịch; các dữ liệu không thiết yếu khác vẫn nằm trong chuỗi bên.
 3. Hệ thống mã nguồn mở: Chuỗi khối của tiền điện tử cũng hoàn toàn là mã nguồn mở và người dùng có thể sử dụng mạng để khởi chạy chuỗi khối tương thích SmartBridge của họ.
 4. Mã thông báo Ark: Mạng blockchain sử dụng mã thông báo được gọi là ARK, chạy trên hệ thống đồng thuận Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS). Bằng cách sử dụng DPoS, Ark có thể phân cấp sức mạnh tính toán và cắt giảm sự lãng phí năng lượng.
 5. Riêng tư: Ngoài ra, các giao dịch trên toàn mạng thường được thực hiện thông qua tích hợp mạng ẩn danh. Tất cả các giao dịch và dịch vụ được cung cấp trên nền tảng là riêng tư.
 6. Bảo vệ: Mạng lưới blockchain của tiền điện tử cũng rất an toàn. Nhóm phát triển thực hiện các bài kiểm tra thâm nhập nội bộ liên tục để đảm bảo rằng hệ thống vẫn được kiểm chứng đầy đủ khỏi tin tặc.
 7. Nền tảng thân thiện với người dùng: Nền tảng của tiền điện tử cũng rất thân thiện với người dùng và người dùng có thể dễ dàng truy cập vào nền tảng.
 8. Ví ARK: Người dùng có thể lưu trữ mã thông báo ARK của họ trong ví ARK.

Ark hoạt động như thế nào?

Trong một số năm trước đây, gần như không thể tưởng tượng được rằng sẽ có lúc có thể liên kết các loại tiền điện tử khác nhau trong một mạng lưới blockchain duy nhất. Tuy nhiên, tiền điện tử Ark đã biến nó thành hiện thực và người dùng tiền điện tử giờ đây có thể kết nối và giao tiếp với các chuỗi khối tiền điện tử riêng biệt.

Để cho phép kết nối và giao tiếp giữa các mạng khác nhau, nó sử dụng Công nghệ SmartBridge, hoạt động như cầu nối từ mạng blockchain này sang mạng blockchain khác.

Đầu tiên, một blockchain tiền điện tử phải kết nối với mạng blockchain Ark. Kết nối được thực hiện bởi một đoạn mã duy nhất trong chuỗi khối Ark.

Sau đó, thông qua phần xử lý dữ liệu đặc biệt của SmartBridge, được gọi là trường Nhà cung cấp và thông qua các nút trình nghe được mã hóa đặc biệt, giao tiếp giữa các blockchains được kết nối sẽ đạt được. Các nút lắng nghe được mã hóa đặc biệt tìm kiếm thông qua dữ liệu được truyền qua các mạng blockchain khi nó cố gắng tìm một nhiệm vụ để thực hiện.

Với các blockchain của tiền điện tử được kết nối và giao tiếp, các trường hợp sử dụng là vô tận. Người dùng có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Ví dụ: người dùng có thể sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum trên chuỗi khối Dash. Họ chỉ phải có các blockchain của hai loại tiền điện tử được kết nối thông qua Ark.

Nói một cách dễ hiểu, tiền điện tử Ark đã tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực tiền điện tử. Việc kết nối các loại tiền điện tử làm cho chúng trở nên mạnh mẽ hơn vì người dùng có thể giải quyết một loạt các vấn đề trong thời gian thực bằng cách kết hợp các dịch vụ được cung cấp bởi các mạng blockchain khác nhau.

Lộ trình của Ark là gì

Ark’s Lộ trình không có lịch trình cụ thể như trường hợp của hầu hết các loại tiền điện tử.

Sau khi phát hành mạng chính của nó, tiền điện tử đã được cập nhật liên tục, với một số bản cập nhật đã được hoàn thành và một số bản cập nhật khác vẫn đang được phát triển.

Các bản cập nhật đã hoàn thành

Đến nay, nhóm phát triển đã có thể thực hiện những điều sau:

 1. Hình thành một thực thể kinh doanh. Ark thành lập Quỹ IE, đây sẽ là một động lực lớn cho các ý tưởng và dự án trong tương lai của họ.
 2. Lần đầu tiên tích hợp công nghệ SmartBridge. Nhóm phát triển đã xây dựng mã người nghe được mã hóa đầu tiên và kết nối nó với Chuỗi chính.
 3. Thiết kế lại trang web. Đã có một cuộc đại tu hoàn chỉnh trang web chính.
 4. Bản thiết kế lại hoàn toàn của Block Explorer
 5. Việc xây dựng ví di động iOS / Android

Công nghệ Ark SmartBridge

Tín dụng hình ảnh: ARK

Các dự án vẫn đang được phát triển

Có những dự án khác đang trong giai đoạn phát triển khác nhau. Chúng bao gồm:

 1. Một cuộc đại tu hoàn chỉnh từ Core tiền điện tử lên Core V2
 2. Tài liệu kỹ thuật. Nhóm đang giới thiệu Tài liệu giao thức kỹ thuật sẽ có một bản tóm tắt về cách chuỗi khối đã được cập nhật.
 3. Tích hợp Máy ảo ARK (ARKVM) để cho phép người dùng phát hành Hợp đồng thông minh.
 4. Tích hợp các ngôn ngữ phát triển, triển khai và lập trình khác nhau để các nhà phát triển có thể dễ dàng phát triển các blockchains của họ, tương thích với blockchain, sử dụng các ngôn ngữ lập trình mà họ thông thạo nhất.
 5. Cho phép triển khai các blockchain vào Chuỗi chính của tiền điện tử bằng cách sử dụng các nút nhấn. Do đó, giúp các công ty khởi nghiệp dễ dàng triển khai và liên kết các blockchains với chuỗi chính. Ngoài ra, nó sẽ rất dễ dàng.
 6. Tích hợp Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) để quản lý lượng dữ liệu được xử lý trong chuỗi khối. Điều này sẽ làm giảm khả năng đầy hơi.
 7. Tích hợp TestNetclones cho các blockchain có thể triển khai bằng nút nhấn để người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thử nghiệm khi họ xây dựng các blockchains của họ tương thích với blockchain của Ark.
 8. Nhóm cũng đang tạo tài liệu SmartBridge và video hướng dẫn để giúp người dùng hiểu công nghệ dễ dàng hơn.
 9. Làm cho mã thông báo của họ được chấp nhận cho các khoản thanh toán trong Cửa hàng hàng hóa của tiền điện tử. Tuy nhiên, điều này sẽ trở thành hoạt động khi họ phát triển đầy đủ cơ sở kinh doanh.
 10. Nhóm đang thực hiện nghiên cứu và phát triển nhiều vật liệu Thẻ thông minh / NFC.
 11. Nhóm cũng đang nghiên cứu điểm Bán phần cứng R&D

Cộng đồng Ark

Ark có một cộng đồng rất tích cực. Thông thường, Nhóm đăng các bản cập nhật blog, cập nhật phương tiện truyền thông xã hội cũng như các bổ sung GitHub để người dùng sẽ được cập nhật về những gì đang xảy ra với tiền điện tử.

Ngoài ra còn có một loạt các nhà phát triển đóng góp nhiều vào sự phát triển của hệ sinh thái. Thông thường, có phần thưởng tiền thưởng cho các nhà phát triển để khuyến khích họ khi họ phát triển các giải pháp.

Ngoài ra còn có nhóm Dịch vụ Thực thi Hợp đồng Ark (ACES), là một phần của nhóm phát triển.

Đội Ark

Nhóm Ark bao gồm 17 thành viên chính là một phần của 27 người sáng lập ra loại tiền điện tử này. Các thành viên cốt cán đến từ 11 quốc gia khác nhau cho thấy mức độ phi tập trung của dự án này.

Nhóm 17 thành viên bao gồm Mike Doty (giám đốc điều hành), FX Thoorens (CTO), Lars Rensing (Giám đốc tài chính), Travis Walker (Thành viên Hội đồng quản trị), Rok Černec (Thành viên Hội đồng Quản trị), Scott McPherson (Thành viên Hội đồng Quản trị), Mathew DC (CSO ), Velislav Valkov (Lead Network Architect), Chin Song (Support Director), Khanh Vuong, Stefan Neagu (Project Manager), Lúcio Rubens (Full-Stack Developer), Oleg Shcherbyna (UI / UX Designer), Juan Martín (Full- Stack Developer), Alex Barnsley (Full-Stack Developer), Arnaud Deborne (General Secretary), Kristjan Košič (Core Developer), Simon Downey (IoT Team / Developer) và Adrian Kerchev (Network Architect).

Sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết ARK Token

ARK Token được liệt kê trên một số sàn giao dịch tiền điện tử trong trường hợp người dùng cũng muốn giao dịch.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử nổi bật đã liệt kê ARK bao gồm Binance, Brittex, CoinSwitch, CryptoMate, LiteBit.EU, Cryptopia và Upbit trong số nhiều sàn giao dịch khác.

Vốn hóa thị trường hiện tại của mã thông báo ARK là 156.561.326 USD, tương đương với 23.697 BTC.

Tổng nguồn cung là 134.609.230 ARK. Tuy nhiên, số lượng token đang lưu hành hiện tại là 103.359.230 ARK.

ARK dường như đang hoạt động tốt hơn một số loại tiền điện tử đã tạo ra thị trường trước đó. Giá trị của một Token hiện được định giá trên 1 đô la và nó dự kiến ​​sẽ tăng khi tiền điện tử tiếp tục phát triển.

Nơi lưu trữ ARK Token của bạn

Sau khi mua mã thông báo ARK, người dùng có ba tùy chọn ví để lưu trữ mã thông báo của họ. Ba tùy chọn là ví máy tính để bàn, ví giấy và ví di động.

Ví được sử dụng nhiều nhất là ví dành cho máy tính để bàn, ví này cũng tương thích với ví phần cứng của Leger Nano S. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng thiết bị di động của mình, bạn có thể sử dụng Ví Web Lite cho thiết bị di động. Có hai phiên bản của Ví Web Lite; phiên bản iOS và phiên bản Android để sử dụng trên hệ điều hành iOS và Android.

Bạn có thể theo dõi dự án tuyệt vời này trong Twitter cũng như thăm họ trang mạng.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map