Hướng dẫn cơ bản về chuỗi khối đại biểu

Thế giới blockchain đã phát triển trong 5 năm qua. Tất cả bắt đầu với bitcoin, nhưng bây giờ nó hướng đến việc cải thiện toàn bộ hệ sinh thái blockchain.

Nếu bạn đang theo dõi tin tức về blockchain, thì bạn sẽ biết rằng blockchain của bitcoin không hoàn hảo. Nó mang lại những ý tưởng mới lạ như phân quyền, mạng ngang hàng, khả năng mở rộng, khả năng tương tác, tính minh bạch, v.v. nhưng nó vẫn là blockchain thế hệ đầu tiên. Đó là lý do tại sao các nhà nghiên cứu blockchain trên toàn thế giới đang làm việc chăm chỉ để cải thiện trạng thái của blockchain và cải thiện toàn bộ hệ sinh thái blockchain.

Gặp gỡ Quorum, một phiên bản Ethereum tập trung vào doanh nghiệp cố gắng cải thiện công nghệ blockchain bằng giải pháp của riêng mình. Một trong những lĩnh vực quan trọng nhất mà blockchain hướng tới cách mạng hóa bao gồm Tài chính.

Vậy, Quorum là gì? Hãy khám phá và hiểu những gì nó mang lại.

Hướng dẫn tối ưu về Blockchain dành cho nhóm đại biểu và Hướng dẫn về chuỗi khối đại biểu

Quorum Blockchain là gì?

Chuỗi khối Ethereum “tập trung vào doanh nghiệp” là một trong những cách đơn giản nhất mà chúng ta có thể mô tả về Số lượng. Quorum là đứa con tinh thần của JP Morgan, người muốn thúc đẩy công nghệ blockchain trong ngành tài chính.

Như bạn có thể đã biết, lĩnh vực Tài chính yêu cầu một loại blockchain cụ thể. Nó phải nhanh, có thông lượng cao và phải hoạt động trong khi vẫn kiểm soát được quyền riêng tư của người tham gia. JP Morgan biết điều đó và do đó đã phát triển Quorum cung cấp hiệu suất và xử lý tốc độ cao trong khi vẫn ẩn các chi tiết giao dịch. Nó cũng hoạt động hoàn hảo trong một nhóm quyền mà những người tham gia biết nhau. Nói tóm lại, Quorum cố gắng xây dựng một giải pháp blockchain có thể đáp ứng nhu cầu của ngành tài chính. Tuy nhiên, việc sử dụng nó không chỉ giới hạn trong ngành tài chính. Chúng tôi sẽ thảo luận thêm về các trường hợp sử dụng của nó trong phần sau của hướng dẫn.

Vì nó dựa trên Ethereum, nó sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trong chuỗi khối. Mục tiêu của JP Morgan là triển khai sáng kiến ​​Thanh toán qua mạng toàn cầu và giúp các ngân hàng sử dụng mạng phân tán. Điều này sẽ tăng hiệu quả, hợp lý hóa các khoản thanh toán toàn cầu, cho phép theo dõi trạng thái 24/7 và giải quyết thanh toán, v.v..

Nhu cầu cho một hệ thống như vậy là gì?

Trước khi tìm hiểu thêm thông tin, chúng ta cũng cần thiết lập nhu cầu về một hệ thống như vậy. Chúng ta có cần nền tảng blockchain Quorum không? Nếu vậy, tại sao? Hãy khám phá.

Lĩnh vực tài chính được kiểm soát bởi nhiều tổ chức, những người triển khai cách xử lý tất cả thông tin ra khỏi đó. Nó hoạt động đúng cho hầu hết các phần. Tuy nhiên, nó không phải là hoàn hảo. Nhiều vấn đề nhức nhối trong ngành tài chính bao gồm thiếu kiểm soát thông tin, công khai minh bạch, v.v. Ngay cả giải pháp blockchain truyền thống cũng không đáp ứng được nhu cầu của ngành tài chính ngay cả khi chúng cung cấp các tính năng như tính bất biến và khả năng truy xuất nguồn gốc.

Giải pháp là một hệ thống blockchain cung cấp quyền kiểm soát riêng tư thông qua tự động hóa. Quorum chỉ cung cấp điều đó và giúp mỗi tổ chức tài chính tùy chỉnh blockchain của họ theo nhu cầu của họ. Cốt lõi của Nhóm túc số cố gắng giải quyết các vấn đề của viện tài chính. Quorum cải thiện giải pháp blockchain hiện tại và cung cấp các tính năng cần thiết sau để làm cho nó hoạt động bình thường.


 • Nâng cao quyền riêng tư và giao dịch của hợp đồng
 • Hiệu suất tốt hơn
 • Quản lý mạng và ngang hàng phù hợp
 • Cơ chế đồng thuận dựa trên biểu quyết

Giải thích về các tính năng của chuỗi khối đại biểu

Để hiểu rõ hơn về những gì nền tảng blockchain Quorum cung cấp, hãy cùng tìm hiểu từng tính năng của blockchain Quorum.

Quyền riêng tư và tính minh bạch: Quyền riêng tư luôn là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ giải pháp blockchain nào. Quorum hiểu điều đó và do đó cung cấp cả quyền riêng tư ở cấp độ giao dịch và tính minh bạch trên toàn mạng. Các thông số này cũng không bị khóa và doanh nghiệp có thể tự tùy chỉnh. Hợp đồng thông minh đóng một vai trò quan trọng trong việc tùy chỉnh. Ngoài ra, tất cả các giao dịch bao gồm hợp đồng thông minh (cả riêng tư và công khai), được xác thực bởi mọi nút trong chuỗi khối.

Các hợp đồng thông minh tư nhân hoạt động khác nhau trong mạng mà trạng thái hoặc hoạt động của nó chỉ được các bên hoặc bất kỳ cơ quan quản lý bên thứ ba nào được chấp thuận mới biết. Để đảm bảo tính bảo mật trong khi vẫn duy trì quyền riêng tư, nó sử dụng Lớp bảo mật không có kiến ​​thức để đảm bảo giải quyết riêng tư được thực hiện mà không có bất kỳ thỏa hiệp nào. Đây là một trong những tính năng blockchain Quorum quan trọng nhất.

Hiệu suất và Thông lượng: Hiệu suất luôn là một yếu tố phù hợp với các mạng Quorum. Họ có thể xử lý hàng trăm giao dịch mỗi giây. Ngoài ra, tốc độ giao dịch có thể được định cấu hình theo hợp đồng thông minh và cấu hình mạng. Với sự tối ưu hóa, số lượng giao dịch có thể được cải thiện đáng kể. Để đảm bảo hiệu suất tốt hơn, nó cũng sử dụng thuật toán đồng thuận QuorumChain RAFT dựa trên phiếu bầu. Nó cũng sử dụng thuật toán đồng thuận Istanbul BFT do AMIS đóng góp.

Sự cho phép & Quản trị: Vì các viện tài chính là tư nhân, nên cần phải cho phép tiếp cận sự cho phép. Quorum thực hiện điều đó và đảm bảo các giao dịch thích hợp giữa một nhóm những người tham gia được cấp phép đã biết. Tuy nhiên, hiện tại, nó chỉ được quản lý theo cách thủ công. Quản trị cũng có thể được quản lý thông qua một công cụ dựa trên hợp đồng thông minh. Các công cụ này được xây dựng bằng các phương pháp hay nhất về an ninh mạng.

Quorum là nguồn mở

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất khiến Quorum trở nên hấp dẫn hơn đối với các viện tài chính là bản chất nguồn mở của nó. Điều này cũng có nghĩa là nó được sử dụng miễn phí và không có giá blockchain Quorum. Các doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa thực tế rằng nó là mã nguồn mở và mang lại những gì tốt nhất từ ​​nền tảng blockchain Quorum. Vì vậy, những tính năng chính khiến Quorum trở thành một lựa chọn cần thiết cho các tổ chức tài chính ngoài kia là gì? Hãy khám phá.

Lòng tin: Niềm tin là cần thiết cho bất kỳ công nghệ nào ngoài đó. Blockchain mang lại niềm tin kỹ thuật số và đảm bảo rằng cả hai bên đều chơi an toàn thông qua hệ thống của nó. Ngoài ra, thực tế là không có cơ quan tập trung nào có thể tham gia vào quá trình này, nó được coi là đáng tin cậy. Mặt khác, mã nguồn mở mang lại nhiều niềm tin hơn cho các dự án blockchain vốn đã ấn tượng. Điều này có nghĩa là mã được xác minh và xác thực bởi các nhà phát triển có sở thích, nhân khẩu học và đường cong học tập khác nhau. Ngoài ra, Quorum sử dụng xác thực chữ ký mang lại sự tin tưởng vào một mạng được cấp phép vì mạng ẩn danh đó không sử dụng chúng ngay từ đầu. Quorum mang đến những điều tốt nhất của cả hai thế giới.

Trưởng thành: Vì Quorum dựa trên Ethereum, nó đã kế thừa tất cả các thuộc tính chính của chuỗi khối Ethereum. Khi Ethereum đã trải qua nhiều lần lặp lại, nó tự động mang lại lợi ích và mang lại một chuỗi khối trưởng thành hơn có thể được phát triển và phát triển cùng với Ethereum. Quorum cũng đã lên kế hoạch thêm các tính năng mới và cũng hoan nghênh sự đóng góp của cộng đồng.

Cộng đồng: Các dự án mã nguồn mở luôn có một cộng đồng rất lớn. Điều này cũng đúng với Quorum vì nó mời các nhà phát triển trên toàn thế giới đóng góp vào sự phát triển blockchain. Giấy phép được Quorum sử dụng là GPL / LGPL tương tự như Ethereum.

Các dự án chuỗi khối đại biểu

Quorum vs Corda vs HyperLedger Fabric

Quorum không phải là blockchain duy nhất đang cố gắng cải thiện tình trạng của các ngành xung quanh chúng ta. Các giải pháp blockchain phổ biến khác hứa hẹn bao gồm Hyperledger Fabric và Corda. Khi chúng tôi muốn hiểu rõ về Quorum, chúng tôi cũng cần đảm bảo rằng chúng tôi so sánh nó với các giải pháp blockchain tương tự khác. Ngoài ra, thực tế là mỗi một trong số chúng đều dựa trên Ethereum khiến cho việc so sánh trở nên hấp dẫn. Vậy hãy bắt đầu.

Lưu ý: Hãy xem Ethereum vs Hyperledger để tìm hiểu về một quan điểm hoàn toàn khác.

Sẵn sàng cho Doanh nghiệp và các phương pháp tiếp cận của họ

Tất cả ba giải pháp blockchain, Quorum, Corda và HyperLedger Fabric đều là blockchain doanh nghiệp. Họ đã sẵn sàng cho doanh nghiệp và có thể hoạt động trên quy mô lớn. Mỗi blockchain có một cách tiếp cận khác nhau: HyperLedger Fabric là mô-đun và có thể được mở rộng cho các hệ thống khác hoặc trong các ngành như chăm sóc sức khỏe, chuỗi cung ứng, v.v. Mặt khác, Corda tập trung vào việc tự động hóa và ghi lại các thỏa thuận pháp lý giữa hai bên. Ngoài ra, chúng ta đã biết rằng Nhóm đại biểu của JP Morgan tập trung vào việc cung cấp một chuỗi khối doanh nghiệp được phép cho lĩnh vực tài chính.

Thuật toán đồng thuận

Một điểm khác biệt chính giữa ba giải pháp blockchain là thuật toán đồng thuận mà bạn đang sử dụng. Để có một ý tưởng rõ ràng, hãy xem qua từng phần bên dưới.

Vải Hyperledger: Thuật toán đồng thuận trong Hyperledger Fabric năng động hơn các thuật toán khác. Nó sử dụng nhiều loại thuật toán đồng thuận và bao gồm toàn bộ giao dịch. Các giao dịch được thực hiện trước và sau đó cuối cùng được cam kết với blockchain. Cách tiếp cận này hiệu quả vì nó cung cấp năng lượng cho nhiều nút cùng lúc, cải thiện khả năng mở rộng và hiệu suất tổng thể.

Corda: Corda tập trung hơn vào các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật cho các ngân hàng. Đó là lý do tại sao họ nghiêng về các giao dịch và thay đổi trạng thái. Cách tiếp cận này cũng cải thiện khả năng mở rộng. Sự khác biệt quan trọng giữa Corda và các giải pháp blockchain khác là sự ra đời của Công chứng. Họ hoạt động tương tự như các thợ đào và được giao trách nhiệm xác thực các giao dịch. Sau khi được xác minh, giao dịch sau đó sẽ được thêm vào chuỗi bất biến. Việc lựa chọn công chứng viên thành tập trung hay phi tập trung phụ thuộc hoàn toàn vào các ngân hàng.

Số đại biểu: Quorum cũng sử dụng một cách tiếp cận khác khi nói đến thuật toán đồng thuận. Nó sử dụng “QuorumChain” mang lại sự đồng thuận dựa trên biểu quyết đa số. Tuy nhiên, không phải tất cả các nút đều có khả năng bỏ phiếu. Chỉ một số nút đặc biệt mới có khả năng bỏ phiếu để lần lượt xác minh giao dịch. Để có khả năng chịu lỗi tốt hơn, Quorum sử dụng các mô hình dựa trên Istanbul BFT và Raft.

Tham gia ngang hàng

Cả ba giải pháp blockchain, Corda, HyperLedger Fabric và Quorum đều là blockchain doanh nghiệp được cấp phép, có nghĩa là chỉ những người tham gia được chọn mới tham gia vào mạng.

Hợp đồng thông minh

Vì cả ba giải pháp blockchain đều dựa trên Ethereum, chúng sử dụng các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, cách tiếp cận của họ đối với hợp đồng thông minh là duy nhất theo cách của họ.

Vải HyperLedger, ví dụ: sử dụng “Chaincode” khi nói đến hợp đồng thông minh. Nó thúc đẩy sự đồng thuận cơ bản và sự tin tưởng của công nghệ blockchain. Khi nói đến ngôn ngữ được lựa chọn để viết hợp đồng thông minh, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình tiêu chuẩn như Go hoặc Node.js. Nhóm cốt lõi của họ nhằm mục đích hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình khác trong tương lai.

Corda: Cách tiếp cận của Corda là duy nhất. Các hợp đồng thông minh được viết tương tự như văn xuôi và do đó mang lại sự dễ sử dụng. Văn xuôi pháp lý được gọi là Hợp đồng Ricardian và yêu cầu người tham gia ký hợp đồng cho các mục đích hợp lệ. Nó hỗ trợ hai ngôn ngữ lập trình, tức là ngôn ngữ lập trình Java và Kotin.

Số đại biểu: Số hợp đồng thông minh có thể được đặt thành cả riêng tư và công khai. Ngoài ra, nó sử dụng Solidity làm công cụ để lập trình. Tuy nhiên, có một hạn chế. Một khi hợp đồng thông minh được đặt ở chế độ riêng tư, nó không thể được chuyển thành công khai. Thiết kế quyền riêng tư theo Số lượng này được áp dụng để bảo vệ lợi ích của các tổ chức không muốn hợp đồng thông minh của họ bị rò rỉ theo bất kỳ hình thức nào. Tương tự, các hợp đồng thông minh công cộng không thể thay đổi thành hợp đồng riêng.

Có rất nhiều điểm khác biệt giữa ba giải pháp blockchain này. Để có một bức tranh rõ ràng, hãy xem bảng dưới đây.

Bảng 1: Vải Hyperledger Vs. Corda Vs. Túc số

Tính năng / Chỉ số Vải Hyperledger Corda Túc số
Thuật toán đồng thuận Kafka

RBFT

Sumeragi

Bài thơ

Có thể ôm được

RBFT

Có thể ôm được

Có thể ôm được

Istanbul BFT

Đồng thuận bè

Thông lượng >2000 tps 170 tps Một vài 100
Mã thông báo FabToken (chưa được phát hành) Ether
Bằng chứng kiến ​​thức bằng không Đúng Không Đúng
Ngôn ngữ hợp đồng thông minh Java, Golang, NodeJS Java, Kotlin Sự vững chắc

Phát triển túc số

Quorum là một dự án rất tích cực. Hiện có 318 cộng tác viên từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ vậy Quorum GitHub xây dựng đã thấy hơn 10.000 cam kết! Quorum hiện đang sử dụng LGPL-3.0 tương tự như Ethereum. Điều này cũng có nghĩa là nó có thể được tải xuống, sửa đổi và phân phối mà không có bất kỳ ràng buộc nào.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Nhóm túc số bằng cách đọc Báo cáo chính thức về chuỗi khối đại biểu.

Bạn cũng có thể kiểm tra Quorum blockchain wiki chứa tất cả thông tin liên quan đến nền tảng blockchain Quorum.

Hơn nữa, bạn có thể kiểm tra API chuỗi khối đại biểu để tìm hiểu cách nó có thể được sử dụng và tích hợp với các hệ thống khác.

Các công cụ / thư viện của bên thứ ba mà bạn nên xem

Các công cụ và thư viện là điều cần thiết để làm lành mạnh hóa hệ sinh thái blockchain Quorum. Các bên thứ ba như Quorum và đã phát triển nhiều công cụ và thư viện. Chúng tôi sẽ liệt kê một vài trong số chúng để bạn có thể có cái nhìn sơ lược về hệ sinh thái blockchain Quorum phong phú như thế nào.

 • Quorum Blockchain Explorer: Một dự án mã nguồn mở cho phép bạn khám phá Số đại biểu bao gồm cả việc xem các giao dịch riêng tư.
 • Quorum Maker:  Một công cụ tiện ích cho phép bạn tạo các nút Quorum.
 • Quorum-Genesis: Một công cụ dòng lệnh giúp phổ biến tệp gốc với các nhà sản xuất và cử tri
 • QuorumNetworkManager: Một công cụ tuyệt vời sẽ giúp bạn quản lý các mạng Quorum một cách dễ dàng.

Dự án / Mạng dựa trên Số đại biểu

 • Alastria: Một tập đoàn đa ngành của Tây Ban Nha. Đây là một hệ sinh thái blockchain quốc gia thúc đẩy việc thiết lập cơ sở hạ tầng bán công khai DLT. Nó nhằm mục đích cải thiện các dịch vụ ở Tây Ban Nha và sẽ hoạt động theo các quy định của Châu Âu.
 • Ethhotels – Một phần của mạng đa blockchain PoC
 • Blockoneiq-quorum – Nhà cung cấp dữ liệu cho blockchain Quorum. Nó là một khuôn khổ Oracle sẽ giúp DLT sử dụng nội dung đã ký được tạo và ghi lại bằng các hợp đồng thông minh từ Thomson Reuters.
 • FogChain – Một mạng Quorum cung cấp dịch vụ vị trí dựa trên IoT và quản lý hồ sơ.
 • IIN – Đây là một nền tảng thanh toán Mạng Thông tin Liên ngân hàng (IIN). Ethereum và blockchain Quorum cung cấp năng lượng cho nó. Một số lượng lớn các ngân hàng hướng tới việc tham gia vào mạng lưới và sử dụng giải pháp có thể mở rộng và ngang hàng.
 • Kimlic – KYC trên blockchain. Nó là một nền tảng xác thực danh tính phi tập trung. Nó giúp các công ty khởi nghiệp tiếp cận người dùng ngay lập tức với các sàn giao dịch Dapps, ICO, STO và tiền điện tử của họ. Điều này có nghĩa là người dùng chỉ cần hoàn thành KYC một lần và sau đó nó có thể được sử dụng trên các nền tảng khác nhau.
 • Komgo – Một dự án thú vị giúp tích hợp mạng tài chính với những người dùng và mạng khác.
 • VAKT – VAKT cung cấp một hệ sinh thái kỹ thuật số cho phép người dùng xử lý vật lý sau giao dịch. Nó có thể được gọi là “Nền tảng quản lý sau thương mại”. Bằng cách đó, nó có thể hoạt động như một nguồn duy nhất cho vòng đời thương mại có thể được xác minh khi cần thiết. Nó nhằm mục đích bao gồm vòng đời thương mại đầu cuối, không giống như các giải pháp khác chỉ cố gắng giải quyết một phần nhất định chứ không phải toàn bộ vấn đề.
 • IHS Markit – Giao dịch cho vay (hợp vốn) trên blockchain.

Thuật toán đồng thuận trong chuỗi khối đại biểu được sử dụng bởi nhóm đại biểu

Các thuật toán đồng thuận số đại biểu là cuộc thảo luận của thị trấn vì chúng cung cấp một giải pháp thay thế cho thuật toán đồng thuận POW / POS truyền thống. Ngoài ra, nó là một mạng được cấp phép, vì vậy POW / POS sẽ đơn giản là không hoạt động. Vì vậy, những thuật toán đồng thuận nào nó sử dụng? Nó sử dụng hai thuật toán đồng thuận để làm cho toàn bộ ý tưởng hoạt động, tức là Đồng thuận dựa trên Raft và Istanbul BFT.

Thuật toán đồng thuận chuỗi khối số: Đồng thuận dựa trên bè

Raft là một thuật toán đồng thuận dựa trên CFT. Nó cho phép các giao dịch nhanh hơn nhờ quy trình đúc khối 50ms. Ngoài ra, tiết kiệm không gian lưu trữ bằng cách chỉ khai thác các khối thích hợp chứ không phải các khối trống. Các tính năng chính khác bao gồm tạo khối theo yêu cầu và hoàn thiện giao dịch.

Thuật toán đồng thuận chuỗi khối số đại biểu: Istanbul BFT

Istanbul BFT là một thuật toán đồng thuận Byzantine Fault Tolerance. Công việc của nó là bảo vệ blockchain. Giới hạn mà nó bảo vệ chuỗi khối bao gồm 30% các nút bị hỏng. Ngoài ra, nó bảo vệ các khối được tạo ra trong blockchain.

Đánh giá hiệu suất

Quorum tuyên bố rằng nó nhanh và có tốc độ giao dịch cao hơn. Có đúng như vậy không? Một nhóm bao gồm Arati Baliga, Pandurang Kamat, Siddhartha Chatterjee và Subodh I từ Công ty TNHH Hệ thống Kiên trì đã thực hiện một thử nghiệm kỹ lưỡng về cách Quorum hoạt động.

bên trong bài nghiên cứu, họ đã sử dụng nền tảng blockchain Quorum. Họ cũng thiết lập một bộ các điểm chuẩn vi mô được tạo ra để làm việc với Quorum. Họ nhằm mục đích nghiên cứu cách các hợp đồng thông minh và các thông số giao dịch ảnh hưởng đến hiệu suất của blockchain Quorum chẳng hạn như độ trễ giao dịch.

Dưới đây là tóm tắt của toàn bộ thử nghiệm.

 • Chỉ số: Thông lượng giao dịch (số lượng giao dịch mỗi giây)
 • Bốn máy chạy mạng blockchain Quorum với thông số kỹ thuật là 8 vCPU, RAM 16GB.
 • Hệ điều hành sử dụng: Ubuntu 14.04 LTS
 • Tạo tải: Calibre được sử dụng để nhấn mạnh mạng blockchain Quorum.
 • Khối lượng công việc: Được tải trước với cặp khóa-giá trị
 • Các loại khối lượng công việc được sử dụng: Chỉ ghi, Null, Đọc, Trộn.

Hình ảnh 1: So sánh đơn giản giữa sự đồng thuận giữa RAFT và IBFT, Nguồn: https://www.persuality.com/wp-content/uploads/2018/07/research-paper-performance-evaluation-of-the-quorum-blockchain- platform.pdf

Kết luận, Quorum có thể mở rộng quy mô khá tốt và có độ trễ tăng lên khi có quá nhiều giao dịch diễn ra song song. RAFT hoạt động tốt hơn IBFT khi các giao dịch mỗi giây đạt trên 1650 tx / giây. Ngoài ra, các hợp đồng tư nhân hoạt động tốt hơn các hợp đồng công vì có ít chi phí hơn khi xử lý các hợp đồng tư nhân. Điều này có nghĩa là blockchain riêng tư của Quorum có hiệu quả.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hệ thống, hãy xem bài nghiên cứu tại đây: https://www.persently.com/blockchain-research-paper-on-performance-evaluation-of-quorum-blockchain-platform/

Cuộc thảo luận về kiến ​​trúc chuỗi khối đại biểu

Vậy, Quorum hoạt động như thế nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về kiến ​​trúc của nó và tìm hiểu về các thành phần chính của nó.

Ba thành phần chính mà chúng ta cần tìm hiểu bao gồm:.

 1. Quorum Node
 2. Giám đốc giao dịch
 3. Enclave

Nguồn: Hackernoon.com

Quorum Node

Quorum Node là một công cụ dòng lệnh là một nhánh nhẹ của Geth. Nó được tách ra để đảm bảo rằng nó tiếp tục phát triển cùng với Geth. Tuy nhiên, nó đã đi kèm với rất nhiều sửa đổi khác nhau để làm cho nó hoạt động với blockchain Quorum. Ví dụ: thuật toán đồng thuận QuorumChain đã được giới thiệu thay cho Proof of Work. Nó cũng chỉ được định cấu hình để cho phép kết nối từ các nút được phép bỏ kết nối P2P. Ngoài ra, bang Patricia trie hỗ trợ cả nhà nước công cộng và tư nhân. Một thay đổi quan trọng khác là loại bỏ Gas vì nó không được yêu cầu trong blockchain Quorum.

Chòm sao

Thành phần lớn tiếp theo của kiến ​​trúc blockchain Quorum là một chòm sao. Nó chứa trình quản lý giao dịch và khu vực. Đây là một hệ thống có mục đích chung đảm bảo rằng thông tin được thêm vào blockchain vẫn an toàn theo mọi cách có thể. Ngoài ra, chòm sao này không dành riêng cho blockchain và có thể được sử dụng trong các hình thức ứng dụng khác.

Giám đốc giao dịch: Người quản lý giao dịch sẽ quan tâm đến quyền riêng tư của Giao dịch và đảm bảo rằng dữ liệu giao dịch được mã hóa trong suốt quá trình. Để tạo thuận lợi cho toàn bộ quá trình, nó có thể lưu trữ, cho phép truy cập và các dữ liệu quan trọng khác để tạo thuận lợi cho các giao dịch. Tuy nhiên, nó không có quyền truy cập vào bất kỳ thông tin nhạy cảm nào như khóa riêng tư. Chìa khóa ở đây là mật mã đảm bảo rằng dữ liệu được giữ an toàn trong suốt quá trình. Trình quản lý giao dịch cũng có thể được mở rộng nhờ trạng thái không trạng thái / không hoạt động.

Enclave: Enclave tạo điều kiện cho các kỹ thuật mật mã khác nhau như xác thực người tham gia, lịch sử giao dịch và các chức năng chính khác. Nó đảm bảo rằng tất cả các hoạt động được thực hiện một cách tối ưu với trọng tâm là khả năng mở rộng. Trình quản lý giao dịch ủy quyền công việc mã hóa / giải mã cho Enclave.

Chú thích: Một cái nhìn chi tiết về kiến ​​trúc blockchain Quorum, Nguồn: https://github.com/jpmorganchase/quorum

Các trường hợp sử dụng của chuỗi khối đại biểu

Như chúng tôi đã đề cập rằng blockchain Quorum được tạo ra cho lĩnh vực Tài chính. Tuy nhiên, điều này đang được nói, nó có một phạm vi ứng dụng rộng rãi ngay cả trong ngành Tài chính. Có nhiều cách blockchain số đại biểu có thể được sử dụng trong ngành. Để tìm hiểu cách sử dụng nó, hãy xem qua một số trường hợp sử dụng của nó.

Thanh vàng mã hóa: Số đại biểu sẽ được sử dụng để mã hóa vàng miếng. Điều này sẽ tạo động lực cho các thợ đào và cũng giúp cải thiện việc mở rộng chính blockchain Quorum. Nó cũng sẽ mở ra các cơ hội giao dịch mới và giúp blockchain được chấp nhận nhanh hơn.

Các blockchains riêng tư theo nhóm số tùy chỉnh: Các ngân hàng hoặc bất kỳ tổ chức tài chính tư nhân nào có thể tận dụng tối đa các blockchains Quorum. Bản chất được phép cho phép Quorum được sử dụng trong tất cả các loại cài đặt. Khả năng tùy chỉnh ngay từ đầu là điều khiến nó trở thành một ứng cử viên lý tưởng.

Phần kết luận

Quorum blockchain là một công nghệ blockchain đầy hứa hẹn. Thực tế là nó là một “soft-fork” của Ethereum khiến nó trở nên lý tưởng hơn cho việc triển khai trong thế giới thực. Nó được cấp phép và do đó có thể được sử dụng bởi tổ chức tư nhân làm công nghệ blockchain của họ. Một khía cạnh tuyệt vời khác của blockchain Quorum là hiệu suất, khả năng tùy chỉnh thông qua hợp đồng thông minh và tính minh bạch tổng thể. Vì vậy, bạn sẽ sử dụng Quorum cho doanh nghiệp của bạn? Nếu có, hãy bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết lý do bạn lựa chọn. Chúng tôi đang nghe.

Tóm lược

Quorum là gì?  Quorum là một chuỗi khối Ethereum tập trung vào doanh nghiệp nhằm vào lĩnh vực tài chính. Nó là đứa con tinh thần của JP Morgan.

Nhu cầu cho một hệ thống như vậy là gì? Đúng! Quorum cung cấp cho khu vực tài chính khả năng sử dụng công nghệ blockchain hiệu quả. Quorum cung cấp mạng được phép cho phép các tổ chức tùy chỉnh theo nhu cầu của riêng họ.

Đặc điểm của túc số

 • Nâng cao quyền riêng tư và giao dịch của hợp đồng
 • Hiệu suất tốt hơn
 • Quản lý mạng và ngang hàng phù hợp
 • Cơ chế đồng thuận dựa trên biểu quyết
 • Mã nguồn mở
 • Do cộng đồng định hướng
 • Trưởng thành
 • Đáng tin cậy và sẵn sàng cho doanh nghiệp

Số đại biểu là nguồn mở!

 • 318 cộng tác viên tích cực
 • Hơn 10.000 cam kết
 • Giấy phép LGPL-3.0

Vải Hyperledger Vs. Corda Vs. Túc số

Tính năng / Chỉ số Vải Hyperledger Corda Túc số
Thuật toán đồng thuận Kafka

RBFT

Sumeragi

Bài thơ

Có thể ôm được

RBFT

Có thể ôm được

Có thể ôm được

Istanbul BFT

Đồng thuận bè

Thông lượng >2000 tps 170 tps Một vài 100
Mã thông báo FabToken (chưa được phát hành) Ether
Bằng chứng kiến ​​thức bằng không Đúng Không Đúng
Ngôn ngữ hợp đồng thông minh Java, Golang, NodeJS Java, Kotlin Sự vững chắc

 

Thuật toán đồng thuận

 • Đồng thuận dựa trên bè – Cho phép giao dịch nhanh hơn, cải thiện lưu trữ khối
 • Istanbul BFT – cung cấp khả năng chịu lỗi, bảo vệ blockchain khỏi các nút xấu

Kiến trúc nhóm túc số

Ba thành phần chính

 • Quorum Node – một công cụ dòng lệnh dựa trên Geth
 • Trình quản lý giao dịch Constellation – Nó quản lý dữ liệu giao dịch cho đến khi hoàn thành
 • Enclave – Enclave xử lý thông tin nhạy cảm trong đó Người quản lý giao dịch ủy quyền các chức năng chính như mã hóa / giải mã

Dự án / Mạng dựa trên Số đại biểu

 • Alastria: Một tập đoàn đa ngành của Tây Ban Nha
 • Ethhotels – Một phần của mạng đa blockchain PoC
 • Blockoneiq-quorum – Nhà cung cấp dữ liệu cho blockchain Quorum
 • FogChain – Một mạng Quorum cung cấp dịch vụ vị trí dựa trên IoT và quản lý hồ sơ
 • IIN – Đây là một nền tảng thanh toán trên Mạng Thông tin Liên ngân hàng (IIN). Ethereum và blockchain Quorum cung cấp năng lượng cho nó.
 • Kimlic – KYC trên blockchain
 • Komgo – Một dự án thú vị giúp tích hợp mạng tài chính với những người dùng và mạng khác
 • VAKT – VAKT cung cấp một hệ sinh thái kỹ thuật số cho phép người dùng thực hiện xử lý vật lý sau thương mại
 • IHS Markit – Giao dịch cho vay (hợp vốn) trên blockchain

 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map