Hơn 35 ví dụ về ứng dụng Web 3.0 [Đã cập nhật]

Bài viết sẽ tập trung vào sự phát triển của Web, chủ yếu là các ví dụ và kiến ​​trúc Web 3.0, để hiểu cách nó có thể định hình lại thế giới như chúng ta thấy.

Web đã tồn tại ở đó trong hai thập kỷ qua. Nó đã là xương sống của tất cả sự tồn tại và phát triển của chúng tôi. Hiện tại, hàng triệu người dùng sử dụng nó hàng ngày, tạo ra giá trị cho nền kinh tế của chúng ta và phát triển xã hội loài người lên một chân trời mới. Hiện tại, chúng ta đang ở giai đoạn hướng tới một web phi tập trung được gọi là Web 3.0.

Nó có vẻ như là một tình huống bất khả thi, nhưng trên thực tế, nó đã bắt đầu chuyển sang hướng đó. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu sâu về tính chuyên nghiệp của Web 3.0 và hệ sinh thái của nó mà không mất thời gian.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain doanh nghiệp

Contents

Định nghĩa Web 3.0: Web 3.0 là gì?

Web 3.0 là tất cả về một mạng minh bạch hơn và công bằng hơn, nơi mọi người đều có thể tham gia mà không sợ mất quyền riêng tư và bảo mật. Sự thay đổi từ Web 2.0 sang 3.0 là điều hiển nhiên với sự phát triển của công nghệ xung quanh chúng ta.

Các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và các công nghệ khác sẽ giúp bạn dễ dàng cung cấp trải nghiệm web được cá nhân hóa hơn bao giờ hết. Ngoài ra, các ứng dụng web sẽ trực quan hơn và giúp mọi người dễ tiếp cận hơn để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của họ. Bây giờ chúng ta có rất nhiều ví dụ về ứng dụng Web 3.0 mà chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết này.

Sự ra đời của blockchain cũng đã thay đổi cách thức hoạt động của Web 3.0. Như chúng tôi đã đề cập, trọng tâm sẽ chuyển đến người dùng hơn là tập đoàn. Ngăn xếp công nghệ blockchain Web 3.0 bao gồm rất nhiều yếu tố tương tự như ngăn xếp blockchain.

Web 3.0: Sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới

Bây giờ chúng ta đã hiểu Web 3.0 là gì, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về những gì Web 3.0 cung cấp.

Web 3.0 là một kỷ nguyên hoàn toàn mới – kỷ nguyên phân quyền nơi các ứng dụng sử dụng mạng phi tập trung sẽ thống trị tối cao. Ngoài ra, không có mô hình kinh doanh truyền thống nào sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Bạn sẽ thấy các loại mô hình kinh doanh blockchain mới dần dần trở nên phổ biến. Hầu hết mọi thứ đều có thể được cải thiện và hình dung với các công nghệ mới, đặc biệt là với blockchain.

Lợi ích của Web 3.0

Chúng ta đang trải qua một cuộc cách mạng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta. Web 1.0 là tất cả về việc xây dựng các công nghệ cơ bản và khả năng kết nối thông qua internet. Web 2.0 đã đi trước những gì Web 2.0 cung cấp. Tuy nhiên, nó chủ yếu được kiểm soát bởi các tổ chức và tập đoàn vì lợi ích của họ.

Web 3.0 đưa khía cạnh con người trở lại bằng cách cung cấp quyền riêng tư và bảo mật cho người dùng thay vì làm cho các tập đoàn trở nên hùng mạnh hơn bao giờ hết. Tầm nhìn của Web 3.0 đã thay đổi trong 7-8 năm qua. Ban đầu, nó rất đơn giản, nhưng với sự ra đời của blockchain và bitcoin, tầm nhìn và cách tiếp cận đã thay đổi hoàn toàn. Bây giờ, Web 3 tập trung nhiều hơn vào các tính năng phi tập trung mà blockchain phải cung cấp.

Vậy, lợi ích của Web 3.0 là gì?

 1. Chống độc quyền và bảo mật chuyên nghiệp

Web 3.0 sẽ mang lại cấu trúc ủng hộ quyền riêng tư và chống độc quyền cho mạng. Nó sẽ không khuyến khích các nền tảng tập trung.

Tóm lại, chúng ta sẽ thấy một sự thay đổi hoàn toàn trong đó chủ đề trung tâm sẽ là quyền riêng tư và phân quyền. Người trung gian sẽ không biết kinh doanh hoặc không cần loại nền tảng này. Động thái này sẽ được thực hiện dễ dàng với sự trợ giúp của các blockchain như Ethereum, Hyperledger, Corda và những người khác.

Mặt khác, chính phủ cũng sẽ thấy sự phân quyền. Vì lợi ích tốt nhất, các công ty nên thích ứng với các tiêu chuẩn mới của Web 3.0 bằng cách cung cấp các dịch vụ phi tập trung tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật hơn là kiểm soát..

 1. Mạng an toàn

Các tính năng của Web 3.0 sẽ an toàn hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Điều này được thực hiện bởi hai yếu tố, bao gồm bản chất phân tán và phân cấp. Tin tặc hoặc kẻ khai thác sẽ khó xâm nhập vào hệ thống mạng. Ngoài ra, nếu họ có thể làm như vậy, mỗi hoạt động của họ có thể được theo dõi và rút lại trong mạng.

Nếu không có sự tập trung hóa, tin tặc cũng sẽ khó có thể kiểm soát hoàn toàn một tổ chức. Tuy nhiên, các nền tảng blockchain phải chịu một số hình thức khai thác như tấn công 51%, nhưng hầu hết các ứng dụng và nền tảng blockchain có thể nhanh chóng được vá để bảo vệ các loại mối đe dọa này.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia Bảo mật Blockchain được Chứng nhận (CBSE)

 1. Quyền sở hữu dữ liệu

Người dùng sẽ dễ dàng tin tưởng Web 3.0. Cho đến nay, dữ liệu do người dùng tạo ra đã được các tập đoàn lớn lưu trữ và sử dụng. Với các tính năng của Web 3.0, người dùng cuối sẽ có toàn quyền sở hữu dữ liệu. Dữ liệu được truyền qua mạng sẽ được mã hóa hoàn toàn.

Ngoài ra, người dùng sẽ có thể quyết định thông tin nào họ muốn chia sẻ với các công ty hoặc nền tảng quảng cáo của bên thứ ba. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay đã hoàn toàn khác.

Với các tính năng của Web 3.0, người dùng hiện có thể bán dữ liệu của họ cho các công ty và kiếm tiền từ nó.

 1. Khả năng tương tác

Khả năng tương tác là một trong những tính năng chính của Web 3.0. Với một mạng phi tập trung, các ứng dụng sẽ trở nên dễ dàng hoạt động trên các thiết bị và nền tảng khác nhau như T.V.s, điện thoại thông minh, đường thông minh, v.v..

Các nhà phát triển cũng sẽ dễ dàng phát triển các ứng dụng Web 3.0.

 1. Không bị gián đoạn dịch vụ

Hệ thống phân tán ít bị gián đoạn dịch vụ hơn. Vì không có thực thể trung tâm để thực hiện chức năng, việc từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) hoặc các hình thức trục trặc dịch vụ khác sẽ trở nên khó có tác động. Điều này làm cho Web 3 trở thành một nơi tuyệt vời để chia sẻ dữ liệu và các dịch vụ quan trọng mà không lo bị gián đoạn dịch vụ.

 1. Blockchains không được phép

Ý tưởng đằng sau Web 3.0 là cung cấp sức mạnh cho các blockchain không cần cơ quan trung ương. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào chuỗi khối và tham gia bằng cách tạo một địa chỉ. Các blockchains không được phép mở ra một loạt các khả năng mới, bao gồm khả năng tiếp cận những người sớm bị phân biệt đối xử do giới tính, thu nhập, địa lý của họ, v.v. Mặc dù cũng có các blockchains được cấp phép.

Vì vậy, chính xác nó có nghĩa là gì trong thuật ngữ của giáo dân? Có nghĩa là sẽ không có bất kỳ hạn chế nào đối với Web 3.0.

 1. Web ngữ nghĩa

Web 3.0 cũng sẽ lưu trữ các thuộc tính của một web ngữ nghĩa. Web ngữ nghĩa là một cải tiến so với tập hợp công nghệ cuối cùng được sử dụng cho Web 2.0. Nó cho phép chia sẻ dữ liệu trên nhiều hệ thống, nền tảng và ranh giới cộng đồng. Nó sẽ hoạt động như một cầu nối giữa các định dạng và nền tảng dữ liệu khác nhau.

Bằng cách sử dụng Web ngữ nghĩa, chúng ta sẽ có thể kết nối tốt hơn, chia sẻ và tận hưởng Internet hơn bao giờ hết.

 1. Phổ biến

Tính phổ biến là kết quả của khả năng tương tác. Với Web 3.0, chúng ta có thể truy cập dữ liệu và thông tin trên nhiều ứng dụng mà không cần một thiết bị cụ thể nào. Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc thiết bị cụ thể có quyền truy cập vào Web 3.0. Nếu một thiết bị có kết nối và chức năng internet cơ bản, bạn sẽ có thể truy cập Web.

Nhìn chung, cuộc sống của chúng ta sẽ hoàn toàn thay đổi vì chúng ta sẽ được kết nối với nhau thông qua một bộ công nghệ tốt hơn như trí tuệ nhân tạo, chuỗi khối, v.v.!

Hy vọng rằng đến giờ, bạn đã hiểu được Web 3.0 là gì và những lợi ích của nó.

dApps – Cánh cửa dẫn đến web 3.0

Bây giờ chúng ta đã hiểu những gì Web 3.0 cung cấp, chúng ta cũng cần tìm hiểu cách thức hoạt động của nó. Chúng ta có trình duyệt mới hay giao diện mới không? Chà, không hẳn vậy.

Chúng tôi sẽ vẫn sử dụng cùng một trình duyệt và Internet. Tuy nhiên, trong nội bộ, nó sẽ thay đổi mạnh mẽ. Các công nghệ mới đang hoạt động sẽ mất một thời gian để trưởng thành, nhưng một khi nó thành công, sẽ có rất nhiều điều mới để khám phá (ít nhất là về mặt kỹ thuật). Đối với một người dùng bình thường, sẽ có ít đường cong học tập hơn.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần phải chuyển đổi hoàn toàn nền tảng công nghệ của mình và cần áp dụng chuỗi khối và các công nghệ liên quan như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, v.v. để sẵn sàng cho tương lai.

Ở đây, chúng tôi sẽ chủ yếu sử dụng các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Mỗi giao dịch trên internet (Web 3) sẽ được ký và xác nhận trước khi được cam kết. Điều này sẽ làm cho Internet trở thành một nơi an toàn. Người dùng cũng sẽ trở nên an toàn khi đến với trang Web mới. Chúng tôi sẽ sử dụng nhiều ứng dụng khác sử dụng công nghệ mới.

Web 3.0 dApps

Quá trình chuyển đổi đã bắt đầu với dApps Web 3.0. Để hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ chia thành các danh mục khác nhau và thảo luận về các dApp sẽ thay thế các dịch vụ và ứng dụng truyền thống. Sử dụng dApps, người ta cũng có thể dễ dàng tạo ra các mô hình kinh doanh của các tổ chức phi tập trung. Quá trình chuyển đổi là không thể tránh khỏi và chỉ đến lúc việc áp dụng hàng loạt các ứng dụng này mới diễn ra. Để thực sự hiểu rõ về Web 3.0 là gì, bạn cần hiểu sâu về dApps.

Để bạn dễ theo dõi, chúng tôi sẽ liệt kê các danh mục khác nhau. Chúng như sau.

 1. Mạng xã hội
 2. Dịch vụ trao đổi
 3. Nhắn tin
 4. Lưu trữ
 5. Bảo hiểm và Ngân hàng
 6. Truyền trực tuyến (Video và Nhạc)
 7. Công việc từ xa
 8. Trình duyệt
 1. Mạng xã hội

Mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và biến đổi cách chúng ta giao tiếp, tương tác và hình thành cộng đồng. Tuy nhiên, thế hệ mạng xã hội hiện nay không tránh khỏi những vấn đề. Họ đang hạn chế, kiểm duyệt và hướng tới một chương trình nghị sự nội bộ. Mạng xã hội cũng có thể do các tập đoàn lớn hoặc chính phủ đưa ra để kiểm soát quan điểm của người dùng và cố gắng uốn nắn chúng cho phù hợp.

Web 3.0 sẽ thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động của mạng xã hội. Với việc sử dụng blockchain, các nền tảng xã hội sẽ không thể bị hạn chế theo bất kỳ cách nào. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia bất kể giới hạn địa lý của họ.

Chưa kể các mạng xã hội này có toàn quyền đối với dữ liệu được chia sẻ và lưu trữ trên nền tảng. Ví dụ, Facebook gần đây đã bị mắc kẹt trong Vụ bê bối Cambridge Analytica của họ. Facebook đã làm rò rỉ dữ liệu của hàng triệu người dùng, phá vỡ quyền riêng tư của họ ở mức độ lớn. Mặt khác, Google cũng không tránh khỏi việc lạm dụng dữ liệu người dùng. Nhìn chung, nếu bạn sử dụng bất kỳ mạng xã hội nào hiện tại, về cơ bản bạn đang giao dịch dữ liệu của mình như một khoản phí để sử dụng chúng.

Với mạng xã hội Web 3.0, toàn cảnh sẽ thay đổi — các nền tảng như Sapien, Steemit, Sola, Indorse, onG.Social, PROPS Project, Yours, v.v., có vẻ đầy hứa hẹn. Tất cả chúng đều sử dụng công nghệ blockchain và thế hệ tiếp theo như trí tuệ nhân tạo. Hãy liệt kê một vài trong số chúng dưới đây.

Ví dụ về Mạng xã hội Web 3.0

Sapien: Sapien là một trong những ví dụ Web 3.0 độc đáo. Nó là một nền tảng tin tức xã hội dân chủ hóa tận dụng lợi thế của chuỗi khối Ethereum. Ngoài ra, nó có khả năng tùy biến cao. Nó là một sự thay thế tuyệt vời cho Google hoặc Facebook khi nhìn từ góc độ tin tức xã hội.

Steemit: Steemit là một ví dụ tuyệt vời khác về các trang web Web 3.0. Nó chạy hoàn toàn trên blockchain Steem. Một lần nữa, iIt được mô tả tốt nhất là một nền tảng phần thưởng phi tập trung giúp những người đóng góp kiếm tiền từ nội dung của họ. Nó là một thay thế cho Reddit.

Sola: Sola sử dụng blockchain A.I. để tạo ra sự kết hợp giữa mạng xã hội và phương tiện truyền thông. Nó truyền bá thông tin hữu ích đến độc giả theo sở thích của họ, tất cả đều có sự trợ giúp của A.I. các thuật toán. Bằng cách này, người dùng có được những gì họ muốn và nội dung chất lượng quá cao.

Những điều này kết thúc việc liệt kê các trang web mạng xã hội Web 3.0. Tất cả các ví dụ ứng dụng Web 3.0 này đều phù hợp với định nghĩa Web 3.0.

Lợi ích của mạng xã hội phi tập trung

 1. Không có cơ quan trung ương nào nắm bắt và sử dụng dữ liệu đó.
 2. Trao quyền cho người dùng bằng cách thưởng cho họ một số hình thức tài sản.
 3. Cải tiến trên mạng xã hội Web 2.0 theo hầu hết mọi cách.
 4. Bảo vệ sự riêng tư của người dùng. Người dùng quyết định những gì họ muốn chia sẻ và khi nào.
 5. Các tập đoàn và tổ chức lớn mất sức ảnh hưởng đến các tập đoàn lớn.

Mạng xã hội phi tập trung là một ý tưởng tuyệt vời và có thể thay đổi cách chúng ta suy nghĩ, chia sẻ và giao tiếp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đặt câu hỏi về việc triển khai trong thế giới thực của nó và tự hỏi liệu nó có hoạt động hay không. Hiện tại, chúng ta chỉ có thể chờ xem họ nắm giữ và cung cấp những gì trong tương lai gần.

 1. Dịch vụ trao đổi

Khi nói đến các dịch vụ trao đổi, tập trung hóa hoàn toàn không hiệu quả. Thất bại lớn nhất mà chúng ta có thể thấy là khi sàn giao dịch Mt. Gox đã bị tấn công. Vụ hack đã tiêu tốn của họ số bitcoin trị giá 460 triệu đô la vào năm 2014. Giá trị của nó sẽ gấp ít nhất 1000 lần bây giờ.

Các sàn giao dịch phi tập trung đang dần trở nên phổ biến vì chúng cung cấp trải nghiệm giao dịch người dùng liền mạch mà không phải lo lắng về bất kỳ vụ hack hoặc tính minh bạch nào. Điều này cũng có nghĩa là không có quyền hạn tập trung và không có xung đột lợi ích từ phía chủ sở hữu. Họ chủ yếu sử dụng nhiều ứng dụng tài chính phi tập trung để hợp lý hóa các dịch vụ của mình. Như chúng ta đã biết rằng Web 3.0 phụ thuộc vào sự tin cậy, tất cả là về trao đổi phi tập trung. Hãy liệt kê một số dịch vụ trao đổi phi tập trung.

Ví dụ về Web 3.0 của sàn giao dịch phi tập trung

IDEX: IDEX là một sàn giao dịch phi tập trung phổ biến để giao dịch mã thông báo ERC-20. Nó cung cấp một giao diện tốt cho người dùng và bất kỳ ai có ví Ethereum đều có thể bắt đầu giao dịch trên nền tảng này. Để sử dụng tốt nhất IDEX hoặc bất kỳ sàn giao dịch dựa trên Ethereum phi tập trung nào, bạn cần sử dụng MetaMask.

EOSFinex: EOSFinex là một sàn giao dịch phi tập trung chạy trên phần mềm EOS.IO. Nó hiện đang được phát triển bởi Bitfinex, một trong những sàn giao dịch tập trung lớn nhất hiện có. Có nhiều dApp khác trong bối cảnh EOS.

Điều này kết thúc các trang web Web 3.0 tiền điện tử phi tập trung. Các ví dụ mà chúng tôi liệt kê phù hợp với các ví dụ Web 3.0.

Lợi ích của việc trao đổi tiền điện tử phi tập trung

 1. Giao dịch rẻ hơn
 2. Giao dịch nhanh hơn
 3. Khó bị hack do tính chất phi tập trung
 4. Hoạt động tốt với ví phần cứng
 5. Người dùng kiểm soát tiền của họ
 1. Nhắn tin

Nhắn tin đã là một phần của cuộc sống của chúng ta kể từ ngày chúng ta bắt đầu sử dụng internet. Đối với hầu hết chúng ta, đó là sử dụng WhatsApp hoặc Facebook messenger. Các loại tin nhắn khác bao gồm Telegram, hầu hết được sử dụng bởi các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp và các hình thức làm việc chuyên nghiệp khác.

Mặt khác, chính phủ cũng có xu hướng điều hành mạng lưới tình báo của mình để theo dõi các thông điệp và điều đó chỉ có thể thực hiện được nhờ các giải pháp tập trung.

Giải pháp là các ứng dụng hỗ trợ Web 3.0 như e-Chat, ySign, Obsidian, Riot, v.v. Tất cả những điều này đều tận dụng lợi thế của blockchain và đảm bảo rằng quyền riêng tư của người dùng được duy trì.

Ví dụ về Messenger Web 3.0

Trò chuyện điện tử: e-Chat là một ứng dụng Web 3.0 phân quyền dựa trên blockchain cung cấp tính năng nhắn tin an toàn. Nó cũng là một trong những mạng xã hội phát triển nhanh nhất. Bằng cách sử dụng messenger này, người dùng có được sự tự do thực sự và cũng có thể gửi tiền điện tử thông qua nó. Ứng dụng e-Chat đã có sẵn trên App Store và Play Market. Đó là một ví dụ tuyệt vời về các trang web Web 3.0.

Obsidian: Obsidian là một dự án Web 3.0 đầy hứa hẹn. Nó dựa trên STRAT và được cung cấp bởi đồng tiền Stratis của họ. Nó là một sứ giả của thế hệ người dùng tiếp theo. Ngoài ra, nó cung cấp một môi trường an toàn, nơi người dùng có thể giao tiếp hoặc thậm chí gửi tiền cho nhau.

ySign: ySign là một sứ giả truyền thông khác là một ví dụ hoàn hảo về ví dụ Web 3.0. Nó được thiết lập để thay đổi thế giới của những người đưa tin bằng giải pháp của nó.

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của danh sách trang web Messenger Web 3.0. Những ví dụ này rất phù hợp với định nghĩa Web 3.0.

Lợi ích của sứ giả phi tập trung

 1. Riêng tư
 2. Gửi nội dung nhanh chóng và an toàn.
 3. Dữ liệu của bạn không thể được sử dụng để quảng cáo
 4. Giao dịch nhanh chóng

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm đối với sứ giả Web 3.0, nhưng nó vẫn có những hạn chế. Ví dụ, bọn tội phạm có thể sử dụng các nền tảng phi tập trung để gửi dữ liệu và thông tin mà cơ quan chức năng không thể truy tìm. Nó cũng có thể được sử dụng để chuyển giao tài sản bất hợp pháp.

 1. Lưu trữ

Có rất nhiều đổi mới trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, trạng thái lưu trữ dữ liệu hiện tại có thể được thay đổi với các công nghệ Web 3.0 như blockchain và dữ liệu lớn. Là một người dùng bình thường, chúng tôi lưu trữ dữ liệu trên Google Drive và các giải pháp lưu trữ đám mây khác trên internet. Đó là một câu chuyện hoàn toàn khác đối với các công ty vì họ thích một giải pháp tập trung và mạnh mẽ hơn để lưu trữ dữ liệu có giá trị của họ.

Vụ vi phạm dữ liệu tại Linkedin là vụ vi phạm tồi tệ nhất vì nó làm lộ tên người dùng và mật khẩu của 117 triệu người dùng Linkedin. Uber cũng gặp số phận tương tự khi dữ liệu của 57 triệu khách hàng Uber bị đánh cắp. Các vi phạm một phần là do kho dữ liệu họ đang sử dụng.

Các hệ thống lưu trữ hiện tại cũng tập trung, có nghĩa là dữ liệu có thể bị thao túng hoặc được sử dụng để thực hiện các hình thức hoạt động khác như bán dữ liệu cho bên thứ ba cho mục đích quảng cáo.

Khái niệm cơ bản về lưu trữ phi tập trung

Ý tưởng cơ bản đằng sau lưu trữ phi tập trung là tất cả về việc chia sẻ tệp và dữ liệu thông qua kết nối ngang hàng. Bảo mật trong lưu trữ phi tập trung cũng là hàng đầu vì người gửi có thể chỉ cần mã hóa các tệp và sau đó gửi chúng đến người nhận. Nó cũng có thể chia các tệp thành nhiều mảnh và sau đó gửi chúng.

Lưu trữ cũng sẽ hoàn toàn khả thi với một giải pháp phi tập trung. Máy chủ lưu trữ sẽ chỉ giữ một tệp phân đoạn có chứa nội dung tệp ở định dạng được mã hóa. Một tệp được lưu trữ cũng có thể được gọi lại bằng cách sử dụng khóa riêng tư. Một số ứng dụng này sử dụng chuỗi khối Hyperledger để hỗ trợ các tính năng của chúng.

Ví dụ về Web lưu trữ phi tập trung 3.0

Storj:  Storj là một trong những giải pháp lưu trữ phi tập trung hàng đầu. Nó cũng là một trong những lâu đời nhất. Với Storj, bất kỳ ai cũng có thể lưu trữ dữ liệu. Nó cũng là mã nguồn mở và dễ sử dụng. Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu với nó chỉ bằng 1 lần nhấp vào Bắt đầu. Mô hình thanh toán được tạo xung quanh người dùng vì họ có thể thanh toán khi họ sử dụng. Mã thông báo Storj được sử dụng để cung cấp năng lượng cho nền tảng Storj.

Sia: Sia cũng là một giải pháp lưu trữ phi tập trung đầy hứa hẹn và cũng được coi là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Storj. Sia chia tệp tin thành ba mươi phân đoạn và sau đó phân phối nó cho phù hợp. Nó cũng mã hóa tệp trong khi chuyển.

Filecoin: Dự án cuối cùng thu hút sự chú ý của tôi là Filecoin. Đây là một dự án của Phòng thí nghiệm Giao thức và hoạt động theo cách tiếp cận kép và sử dụng hai loại nút mạng.

Điều này kết thúc danh sách các trang web Storage Web 3.0. Tất cả các ví dụ đều phù hợp với định nghĩa của Trang web 3.0.

Lợi ích của các giải pháp lưu trữ phi tập trung

 1. Nó hoạt động tốt trên các nền tảng khác nhau hoặc thậm chí cả giải pháp blockchain.
 2. Bảo vệ dữ liệu được truyền bằng mã hóa mạnh.
 3. Không có thực thể tập trung có nghĩa là bất kỳ ai cũng không thể sử dụng dữ liệu.
 4. Nó rẻ và hoạt động tốt với các công nghệ thế hệ tiếp theo như IoT.
 1. Bảo hiểm và Ngân hàng

Bảo hiểm và Ngân hàng là một trong những lĩnh vực tham nhũng nhất của xã hội chúng ta. Ví dụ, được điều hành với triết lý tạo ra lợi nhuận. Mặt khác, ngân hàng cũng không thoát khỏi xiềng xích của tiêu cực. Nhìn chung, chúng ta có thể nói một cách an toàn rằng hệ thống hiện tại đã bị hỏng và cần phải minh bạch và an toàn hơn để người dùng phát triển mạnh trong đó.

Cả lĩnh vực bảo hiểm và ngân hàng đều có thể chứng kiến ​​một cuộc cách mạng với công nghệ blockchain. Có rất nhiều trường hợp sử dụng công nghệ này, và tác động có thể được nhìn thấy sớm hơn so với suy nghĩ. Việc chuyển đổi sẽ diễn ra thông qua việc sử dụng các tính năng của blockchain, bao gồm tính minh bạch, bảo mật, khả năng thu hồi. Điều này có nghĩa là gian lận sẽ không thể xảy ra trong lĩnh vực ngân hàng hoặc bảo hiểm.

Hồ sơ hiện có thể được lưu giữ trên blockchain. Ngoài ra, hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để tự động hóa hầu hết các tác vụ không yêu cầu bất kỳ sự chạm vào nào của con người. Việc triển khai blockchain có nghĩa là người dùng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Yêu cầu bảo hiểm sẽ dễ dàng và toàn bộ quá trình có thể được thực hiện với thủ tục tối thiểu hoặc không cần giấy tờ. Tuyên bố sai cũng sẽ thấy một sự răn đe. Người dùng hiểu biết về kỹ thuật số cũng sẽ thấy thay đổi hữu ích.

Ví dụ về Bảo hiểm và Web Ngân hàng 3.0

AiGang: Aigang là một giao thức bảo hiểm DAO cung cấp khả năng khám phá các nhóm bảo hiểm nguồn cộng đồng. Nó có thể được sử dụng bởi những người dùng có thể giành được phần thưởng nhờ dự đoán được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh DAO.

Everledger: Nó là một cơ quan đăng ký toàn cầu kỹ thuật số phân tán nhằm mục đích cung cấp các bản ghi duy nhất cho mỗi người dùng. Người dùng có thể lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số và có quyền truy cập vào chúng bất cứ lúc nào họ muốn. Nó bảo vệ

người dùng và ngân hàng, thị trường mở và công ty bảo hiểm khỏi gian lận.

Cashaa: Cashaa là nền tảng ngân hàng thế hệ tiếp theo cung cấp quy định, tuân thủ và bảo mật. Nó cung cấp các khoản vay ngân hàng tiền điện tử ngay lập tức và cũng cung cấp giao dịch tiền điện tử.

Chia sẻ An toàn: Công ty hiện đang phát triển các sản phẩm bảo hiểm tận dụng lợi thế của mạng chia sẻ, chẳng hạn như blockchain. Nó mang lại niềm tin trong kinh doanh và giúp nó phát triển lên một tầm cao mới.

Điều này kết thúc việc liệt kê các trang web bảo hiểm và ngân hàng Web 3.0. Tất cả các ví dụ này phù hợp với các định nghĩa Web 3.0.

Lợi ích của blockchain đối với Bảo hiểm và Ngân hàng

 1. Không có hoặc ít gian lận.
 2. Các xác nhận quyền sở hữu sai có thể bị chặn và xóa
 3. Cải thiện trải nghiệm khách hàng.
 4. Nâng cao hiểu biết về kỹ thuật số
 5. Kiểm toán nội bộ cho ngân hàng có thể được thực hiện dễ dàng.
 6. Thanh toán chéo và quốc tế hiện là một khả năng với blockchain.
 1. Truyền trực tuyến (Video và Nhạc)

Streaming là một ngành công nghiệp lớn. Ngoài ra, nó được cho là sẽ phát triển dễ dàng hơn trong giai đoạn sắp tới. Là một người dùng, bạn đã biết những người chơi lớn bao quanh chúng ta.

Mặc dù chúng cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời, nhưng toàn bộ khái niệm độc quyền không tốt cho ngành về lâu dài. Nhiều vấn đề, bao gồm các chính sách không rõ ràng, cũng ảnh hưởng đến các nền tảng phát trực tuyến hiện tại. Họ cũng sử dụng dữ liệu người dùng cho mục đích quảng cáo, điều này phá vỡ quyền riêng tư mà người dùng muốn khi họ trực tuyến. Tất cả các nền tảng phát trực tuyến hầu như miễn phí về chi phí. Trong trường hợp đó, bạn trở thành sản phẩm cho họ.

Ngoài ra, khi nói đến người sáng tạo nội dung, Twitch và YouTube không thể biện minh cho các khoản thanh toán thấp. Những người phát trực tiếp mới cảm thấy khó bắt đầu trên bất kỳ nền tảng nào và cả hai nền tảng đều không có giải pháp cho vấn đề này. Tóm lại, quyền kiểm soát tập trung đối với nền tảng phát trực tuyến không mang lại cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người xung quanh chúng ta.

Đáp ứng các ứng dụng Web 3.0 và các chức năng của chúng cho video và âm nhạc. Trong các ví dụ về video trên Web 3.0, chúng ta có các ứng dụng như Livepeer, Viuly, Flixxo, Videocoin, LBRY, v.v..

Tất cả các nền tảng trên đều đầy hứa hẹn và giải quyết vấn đề phát trực tuyến video và nhạc theo cách riêng của chúng.

Đăng ký ngay: Chuyên gia về chuỗi khối doanh nghiệp được chứng nhận (CEBP)

Ví dụ về trang web Video và Nhạc trên Web 3.0

Để hiểu rõ hơn, hãy liệt kê các trang web Web 3.0 về video và âm nhạc.

LivePeer: Livepeer là một nền tảng phi tập trung chạy trên blockchain. Nó cung cấp một dịch vụ phát trực tuyến mã nguồn mở nhằm mục đích xây dựng một ngăn xếp phát trực tuyến cho Web 3.0.

XIN LỖI: LBRY là một thư viện kỹ thuật số phi tập trung chứa một dạng nội dung khác nhau. Là người dùng, bạn có thể đọc, xem và chơi trên nền tảng này. Điều này có nghĩa là nó hỗ trợ sách, nhạc và video và có vẻ như đây là một trong những dự án Web 3.0 lâu đời nhất.

UjoMusic: UjoMusic là một nền tảng âm nhạc nơi người sáng tạo âm nhạc có thể tải nhạc của họ lên và phân phối mà không gặp vấn đề về bản quyền và tiền bản quyền. Tiền điện tử và hợp đồng thông minh cung cấp năng lượng cho nó.

Nhạc trưởng: Maestro là một nền tảng phát nhạc trực tuyến cho người nghe và nghệ sĩ sử dụng blockchain.

Lợi ích của blockchain trong phát trực tuyến

 1. Người sáng tạo nội dung có thể làm việc trong một môi trường minh bạch
 2. Mọi người đều có cơ hội bình đẳng để thúc đẩy công việc của họ.
 3. Vấn đề bản quyền sẽ không đáng kể nhờ hợp đồng thông minh
 4. Không có cơ quan trung ương có nghĩa là sẽ không có chính sách vô lý cho người phát trực tuyến và người sáng tạo nội dung.
 1. Công việc từ xa

Thế giới đang hướng tới những công việc từ xa. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, các công việc tự do và từ xa tạo ra rất nhiều lực lượng lao động Hoa Kỳ. Thật là thú vị khi xem chúng ta đang hướng đến đâu vì chúng ta thích làm việc ở nhà hơn là ở văn phòng. Cho dù lý do có thể là gì, các nền tảng công việc từ xa tập trung không đạt tiêu chuẩn.

Các nền tảng việc làm từ xa / làm việc tự do phi tập trung có thể dễ dàng giải quyết những vấn đề này. Một số ví dụ bao gồm EthLance, Atlas.Work, CryptoTask, Blocklancer, v.v..

Ví dụ về Web Công việc Từ xa 3.0

Để hiểu rõ hơn, hãy liệt kê các trang web Jobs Web 3.0.

Ethlance: Ethlance là một nền tảng công việc từ xa, phi tập trung hoạt động trên nền tảng của chuỗi khối Ethereum. Bất kỳ ai cũng có thể thuê và làm việc để đổi lấy tiền điện tử Ether. Ưu điểm đáng kể nhất của việc sử dụng nền tảng này là phí dịch vụ 0%, không hạn chế thành viên, v.v..

Atlas.Work: Atlast.Work là một nền tảng làm việc tự do dựa trên blockchain có thể mở rộng và sử dụng các hợp đồng thông minh và máy học để trao quyền cho một hệ sinh thái làm việc tự do, nơi cả người làm nghề tự do và người sử dụng lao động đều có thể hưởng lợi tối đa. Nó có mức phí cố định là 2 đô la cho mỗi tác vụ.

CryptoTask: CryptoTask là một dự án hỗ trợ Web 3.0 khác không có phí và kiểm duyệt cho người dùng. Nó cũng sử dụng một thuật toán nâng cao để kết hợp các dịch giả tự do với các hợp đồng biểu diễn.

Lợi ích của nền tảng việc làm từ xa, phi tập trung

 1. Phí không hoặc tối thiểu.
 2. Quyền hạn không tập trung có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tham gia.
 3. Không hạn chế khi tham gia nền tảng.
 4. Được thanh toán bằng tiền điện tử
 1. Trình duyệt

Trình duyệt là cánh cửa dẫn đến internet. Hai trình duyệt chính hiện có là Google Chrome và Firefox. Họ nắm bắt hầu hết thị trường. Sự thống trị của Google không có cách nào bị bỏ qua.

Chúng tôi khám phá Web thông qua trình duyệt web. Để duyệt web 3.0, chúng tôi cần một trình duyệt phù hợp với khía cạnh triết học của Web phi tập trung. Ngoài ra, các trình duyệt thế hệ hiện tại không hoàn toàn an toàn khi nói đến việc bảo vệ người dùng.

Khi người dùng truy cập vào các trang web bị nhiễm, máy tính của họ có thể bị nhiễm. Các trình duyệt cũng bị rò rỉ thông tin nếu chúng không được phát triển tốt theo các tiêu chuẩn bảo mật hiện hành. Ví dụ: trình duyệt của bạn lưu trữ thông tin vị trí, phần cứng và phần mềm, thông tin kết nối, thông tin mạng xã hội, v.v..

Người dùng cũng dễ bị tấn công thông qua các tiện ích bổ sung mà các trình duyệt hiện đại này cung cấp. Giải pháp là sử dụng một trình duyệt phi tập trung cung cấp một hệ sinh thái tốt hơn bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Một số ví dụ về trình duyệt Web 3.0 bao gồm trình duyệt Brave và Breaker. Tất cả các ví dụ này phù hợp với các định nghĩa Web 3.0.

Ví dụ về trình duyệt Web 3.0

Can đảm: Brave là tất cả về quyền riêng tư, nơi người dùng không phải là sản phẩm. Trình duyệt được cài đặt sẵn Trình chặn quảng cáo. Nó cũng sẽ cho phép người dùng bán dữ liệu của họ để đổi lấy tiền điện tử.

Trình duyệt ngắt: Nó là một trình duyệt web thế hệ tiếp theo dựa trên tính năng ngang hàng. Đây là nơi mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia, chia sẻ và tăng tốc ứng dụng của họ. Ngoài ra, nó là một công cụ sáng tạo có thể được khám phá bởi bất kỳ ai. Nó là một trình duyệt Web 3.0.

Lợi ích của trình duyệt phi tập trung

 1. Người dùng có thể duyệt Internet một cách riêng tư.
 2. Không có hoặc ít lỗ hổng bảo mật.
 3. Người dùng có thể bán dữ liệu của họ cho một tổ chức và được trả tiền.
 4. Nhanh chóng và an toàn.

Phần kết luận

Web 3.0 ở đây để tồn tại. Chúng ta đang ở giai đoạn đầu khi các ứng dụng Web 3.0 và các chức năng của chúng vẫn đang được phát triển. Ngoài ra, cần phải áp dụng hàng loạt cho Web 3.0. Có thể mất mười năm để thay đổi hoàn toàn cảnh quan web. Mặc dù vậy, nó rất đáng để chờ đợi và cần thiết cho lúc này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Web 3.0 và hệ sinh thái của nó, bạn có thể bắt đầu với khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map