Hệ sinh thái tư vấn chuỗi khối: Mọi thứ bạn cần biết

Nhiều tổ chức ngày nay đang tìm kiếm dịch vụ tư vấn blockchain, dịch vụ này sẽ giúp họ trong toàn bộ chu kỳ áp dụng blockchain. Tuy nhiên, do công nghệ chưa trưởng thành và ROI kinh doanh không rõ ràng, hầu hết các dịch vụ này xoay quanh bằng chứng về khái niệm và tư vấn chiến lược.

Các nhà cung cấp tư vấn chuỗi khối vẫn đang trong quá trình tạo ra chiến lược hoàn hảo cho vòng đời dự án đầy đủ. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo nhận được sự trợ giúp từ những nhà cung cấp tốt nhất. Đó là do nhiều người thiếu tính toàn vẹn để giải quyết các vấn đề, quy trình hoặc các khía cạnh hoạt động cho loại triển khai này.

Nhưng đừng lo lắng, các nhà cung cấp tư vấn blockchain có kinh nghiệm cũng tồn tại và họ đang phát triển nhanh chóng. Hơn nữa, trong nhiều trường hợp, các chuyên gia blockchain đặc biệt đã tham gia để hỗ trợ họ. Do đó, hôm nay, chúng ta sẽ nói tất cả về dịch vụ tư vấn blockchain và các công ty khác nhau cung cấp.

Vì vậy, hãy bắt đầu!

Contents

Chương-1: Tình hình thị trường hiện tại là gì?

Mối quan tâm đến công nghệ blockchain đã tăng lên nhanh chóng trong suốt hai năm. Không chỉ blockchain mà nhu cầu về công nghệ sổ cái phân tán cũng đang gia tăng. Hơn nữa, blockchain, cùng với các công nghệ phi tập trung khác có tiềm năng biến đổi hoàn toàn nhiều ngành công nghiệp.

Hơn nữa, nó cũng có thể tạo ra hàng tỷ đô la doanh thu và tiết kiệm tiền cuối cùng. Ngoài ra, tạo niềm tin trong tất cả các hệ sinh thái kinh doanh phức tạp là một trong những đặc quyền khác của nó.

Chỉ vì lý do này, Gartner dự báo rằng vào năm 2030, ngành công nghiệp này sẽ trị giá 3 nghìn tỷ đô la. Vì vậy, có được một vị trí trong thị trường rộng lớn đó là một ưu tiên lớn khác của nhiều doanh nghiệp.

Với blockchain cho thấy tất cả những tiềm năng này, nhiều doanh nghiệp trên các ngành dọc khác nhau đang dần bắt đầu thử nghiệm cho hoạt động kinh doanh của họ. Đó là điều tra xem công nghệ có phù hợp với doanh nghiệp của họ hay không.

Hơn nữa, để đảm bảo rằng nó có thể giúp ích, họ đang sử dụng nó cho các trường hợp sử dụng mẫu.

Tuy nhiên, có sự thiếu hụt lớn về những cá nhân có kỹ năng vừa có thể hiểu được công nghệ cốt lõi vừa có thể hỗ trợ trong việc lập kế hoạch chiến lược kinh doanh tiềm năng. Vì chúng khá hiếm, một số ít có sẵn thì khá đắt, để bắt đầu.

Do đó, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, một ngành kinh doanh khác đang nhanh chóng bắt đầu phát triển – dịch vụ tư vấn Blockchain. Tại đây, các công ty tư vấn lớn hơn đang đào tạo các nhóm tư vấn rộng rãi để đảm bảo rằng họ cũng có thể hỗ trợ các công ty khác.


Hơn nữa, một chuyên gia nhỏ về blockchain với kiến ​​thức kỹ thuật cũng đang tìm kiếm cơ hội trong thị trường mới.

Có gì trong đó cho bạn?

Vì hiện tại có rất nhiều bên cung cấp tất cả các dịch vụ này, tốt nhất là bạn nên hiểu đầy đủ các dịch vụ và yêu cầu đối với các buổi tư vấn blockchain này là gì.

Do đó, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường và giúp bạn tìm thấy sự phù hợp tiềm năng của mình với tư cách là nhà cung cấp tư vấn blockchain.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ xem xét nguồn dịch vụ tư vấn blockchain có thể xảy ra và tốt – các công ty có thể cung cấp dịch vụ tư vấn POC và các chiến lược blockchain.

Đừng lo lắng; chúng tôi sẽ chỉ nói về thị trường từ quan điểm tư vấn doanh nghiệp. Vì vậy, tất cả Thông tin sẽ dựa trên các khách hàng muốn hình thành, đánh giá và khai thác các khả năng của công nghệ.

Doanh nghiệp nên tìm kiếm gì từ các công ty tư vấn chuỗi khối?

Sử dụng các tùy chọn tư vấn blockchain để khám phá các trường hợp sử dụng của blockchain và xây dựng các kỹ năng cần thiết. Hơn nữa, bạn nên hạn chế rủi ro bằng cách đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan đều biết về kết quả có thể xảy ra.

Hơn nữa, trước tiên, hãy thu nhỏ sự tham gia chẳng hạn như giữ nó trong POC. Ngoài ra, hãy cố gắng hạn chế tất cả các chi phí và nguồn lực liên quan.

Trên thực tế, có năm loại hỗ trợ từ các nhà cung cấp dịch vụ tư vấn blockchain. Vì vậy, hãy cố gắng tìm kiếm sự hỗ trợ mà doanh nghiệp của bạn thực sự cần. Nhưng bằng cách nào?

Chà, bạn có thể sử dụng chuyên gia tư vấn blockchain để có được các kỹ năng kỹ thuật xuất sắc, thách thức triển khai, khả năng và tác động kinh doanh từ các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ cũng như lời khuyên về chiến lược và rủi ro từ các công ty tư vấn kinh doanh.

Cuối cùng, hãy đảm bảo thực hiện tất cả các sáng kiến ​​blockchain tại một thời điểm. Ở đây, các giai đoạn như mua lại điều hành, nền tảng kiến ​​thức, phát triển kỹ năng và thí điểm dự án là rất quan trọng.

Hơn nữa, hãy luôn nhớ rằng tất cả các tài nguyên đều khá khan hiếm, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng chúng một cách hoàn hảo để có được giá trị phù hợp.

Chương-2: Các thành phần thị trường tư vấn chuỗi khối

Hầu hết các tổ chức mua vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm thực sự ban đầu. Chúng chủ yếu trong giai đoạn sử dụng các trường hợp sử dụng có thể xảy ra. Do đó, các công ty tư vấn phát triển blockchain chủ yếu cung cấp hỗ trợ trong giai đoạn đầu của dự án.

Hơn nữa, phân tích chiến lược, khám phá các trường hợp sử dụng và tạo ra các loại bằng chứng khái niệm mới là những lĩnh vực mạnh mẽ của dịch vụ tư vấn blockchain.

Nhưng tại sao lại như vậy? Chà, đó là bởi vì ở giai đoạn đầu không có nhiều thử thách như giai đoạn cuối.

Nhưng dù sao cũng có một số thành phần cố định trong thị trường tư vấn phát triển blockchain. Hãy xem chúng là gì, chúng ta sẽ?

 • Thị trường thực tế –

Thị trường cốt lõi của tư vấn blockchain bao gồm công nghệ và các dịch vụ tư vấn gần với việc lý tưởng hóa, đánh giá, khám phá và lập chiến lược cho các mô hình kinh doanh khác nhau. Hơn nữa, tất cả các dịch vụ đều nhằm mục đích xem cách blockchain có thể tăng thêm doanh thu hoặc mở ra một cơ hội kinh doanh mới. Đôi khi họ cũng tham khảo ý kiến ​​về cách doanh nghiệp có thể cải thiện các quy trình It của họ.

 • Người mua chung –

Với các thị trường mới, có nhiều loại khách hàng khác nhau. Trong trường hợp này, họ chủ yếu bao gồm các nhà lãnh đạo CNTT, giám đốc điều hành kinh doanh, lãnh đạo quản lý nhà cung cấp hoặc nguồn cung ứng, nhà đổi mới kỹ thuật số, nhà đổi mới quy trình, CEO, CxO và nhiều hơn nữa.

 • Kết quả kinh doanh –

Thành phần này chủ yếu là các kết quả kinh doanh mong muốn mà những người mua chung mong muốn. Hơn nữa, chúng bao gồm các dịch vụ hoặc sản phẩm mới, mô hình kinh doanh đột phá, giảm chi phí, tăng doanh thu, giá trị thương hiệu mạnh và nhiều hơn nữa.

 • Thực tế có thể giao hàng –

Nó phụ thuộc vào bản chất của các công ty tư vấn blockchain. Tuy nhiên, những điều này có thể bao gồm chiến lược tương lai, phân tích khoảng cách, kiến ​​trúc, bằng chứng quy mô nhỏ về khái niệm, lộ trình triển khai, v.v..

Cách người mua định cấu hình nhu cầu của họ

Hầu hết người mua có một số loại yêu cầu. Thông thường, họ sử dụng các kỹ thuật hoặc quy trình lý tưởng khác nhau để tìm ra các yêu cầu của họ. Hơn nữa, các doanh nghiệp chủ yếu yêu cầu hầu hết các tính năng sau từ các nhà cung cấp tư vấn phát triển blockchain –

 • Có khả năng hỗ trợ xác định các cơ hội blockchain khác nhau.
 • Tạo các trường hợp kinh doanh thay mặt cho người mua hoặc với người mua.
 • Có một hồ sơ theo dõi tốt với bằng chứng blockchain có thể chứng minh về các ý tưởng khái niệm hoặc bất kỳ loại dự án blockchain nào có thể giúp người mua so sánh các yêu cầu của họ.
 • Có bất kỳ hình thức hợp tác nào hoặc thậm chí tham gia vào một tập đoàn mà trọng tâm chính là phát triển các giải pháp blockchain.
 • Khả năng phát triển các lộ trình và khuôn khổ kinh doanh có thể sử dụng và rõ ràng liên kết công nghệ blockchain với các yêu cầu và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Có thế mạnh đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau như phân tích mô hình kinh doanh, mật mã, điện toán phân tán, kinh tế học hành vi và lý thuyết trò chơi.
 • Hiểu biết đầy đủ về cách hoạt động kinh doanh của người mua doanh nghiệp và cách giải pháp blockchain thực sự có thể phát huy lợi ích.

Làm thế nào để các nhà cung cấp thực sự phân phối?

Thông thường, các công ty tư vấn blockchain chủ yếu nhận thanh toán theo dự án dựa trên lượng thời gian và vật liệu cần thiết. Có nghĩa là người mua cần vật liệu càng lớn thì khoản thanh toán càng lớn.

Vì vậy, như bạn có thể thấy, bạn không thể thực sự mong đợi giá cố định vì mọi nhu cầu của công ty khác nhau.

Hơn nữa, các tài liệu cần thiết có thể bao gồm tích hợp, các trường hợp kinh doanh, lộ trình, chiến lược, ý tưởng, tạo POC và nhiều hơn nữa. Các dịch vụ khác có thể bao gồm một số loại hợp tác chung với các công ty khởi nghiệp blockchain, nhà cung cấp hoặc nhà cung cấp IOT.

Thông thường, các công ty tư vấn blockchain này cung cấp dịch vụ tư vấn blockchain của họ theo hai loại. Thứ nhất, họ cung cấp một quy trình lý tưởng về sự phát triển của giải pháp blockchain và thứ hai, họ cung cấp sự hiểu biết về một hoặc nhiều công nghệ cùng với các giải thích về mô hình kinh doanh khác.

Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn hiểu rõ hơn về các sơ đồ mô hình khác nhau cùng với trải nghiệm kinh doanh, thì bạn có thể sử dụng loại dịch vụ tư vấn blockchain thứ hai. Trên thực tế, việc sử dụng dịch vụ tư vấn blockchain không chỉ có nghĩa là bạn bắt buộc phải có POC hoặc bản đồ đường đi cho doanh nghiệp của mình.

Ngay cả với mục đích giáo dục hoặc để hiểu rõ hơn, bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ tư vấn về blockchain.

Thông thường, POC được phát triển bởi các công ty tư vấn blockchain này có quy mô nhỏ. Điều này có nghĩa là nó sẽ cố gắng chứng minh về mặt lý thuyết khả năng kinh doanh và kỹ thuật của bất kỳ loại trường hợp sử dụng blockchain nào bạn có thể muốn.

Tuy nhiên, nhiều người cũng đưa nó làm nguyên mẫu. Nhưng chỉ sau khi POC thành công rực rỡ.

Chương-3: Sự nở rộ của tư vấn Blockchain: Những điều bạn nên ghi nhớ

Bây giờ, tôi sẽ nói về những thay đổi khác nhau của thị trường tư vấn blockchain và kịch bản hiện tại là gì. Hơn nữa, tôi cũng sẽ nói về viễn cảnh tương lai có thể xảy ra. Tốt nhất là bạn nên biết về điều kiện của doanh nghiệp tư vấn blockchain trước khi bạn tham gia.

Trong giai đoạn đầu, khi bạn tìm hiểu về cách blockchain thực sự có thể giúp ích cho công ty của bạn, bạn sẽ muốn bắt đầu phát triển POC. Tuy nhiên, trong các giai đoạn sau, bạn PHẢI gặp một số khó khăn về kỹ thuật.

Hãy xem cách tôi nhấn mạnh từ “MIGHT?”

Đó là bởi vì kịch bản hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn về các công ty tư vấn blockchain và loại nhu cầu của bạn.

Trong thực tế, nhiều người nghĩ rằng việc thiếu khả năng mở rộng hoặc sự phức tạp ngày càng tăng có thể gây ra một số vấn đề. Tuy nhiên, hiện đã có nhiều công nghệ blockchain trên thị trường có thể phát triển khi mạng phát triển.

Nhưng do công nghệ thế hệ blockchain trước đây, nhiều tổ chức vẫn chưa quan tâm đến việc đầu tư vào các công ty tư vấn công nghệ blockchain.

Vì vậy, Blockchain không có vấn đề?

Thành thật mà nói, có một số thách thức trong việc áp dụng blockchain, vì vậy blockchain có vấn đề. Nhưng nó không quá sức như bạn nghĩ. Chà, việc bảo trì và các tiêu chuẩn có thể giống như một rào cản trên con đường của bạn. Nhưng đây là lúc các giải pháp tư vấn blockchain phát huy tác dụng.

Trên thực tế, các công ty tư vấn sẽ giúp bạn hiểu những gì phù hợp hơn cho doanh nghiệp của bạn với các công nghệ blockchain hiện tại trên thị trường. Đó là bởi vì công nghệ đang phát triển và có thể có những thay đổi.

Tuy nhiên, nếu bạn chờ đợi công nghệ được nâng cấp hơn trên thị trường, thì có khả năng bạn không thể đảm bảo vị trí của mình trong thị trường trị giá 3 nghìn tỷ đô la vào năm 2030.

Trên thực tế, nếu bạn đã bắt đầu, bạn luôn có thể thêm nhiều tính năng hơn hoặc nâng cấp lên các tùy chọn tốt hơn. Nhưng việc không tham gia hoàn toàn có thể hạn chế việc tăng doanh thu của bạn khi bạn sử dụng các giải pháp blockchain trong tương lai. Đây là phần giới thiệu cơ bản về các tính năng của công nghệ blockchain.

Đó là lý do tại sao tôi sẽ phác thảo tất cả các giai đoạn có thể có của tư vấn blockchain và cho bạn biết nó có thể có những thay đổi gì trong tương lai. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp bạn hiểu sự nở rộ của tư vấn công nghệ blockchain áp đảo tốt hơn một chút.

Các giai đoạn điển hình của tư vấn chuỗi khối là gì?

Thông thường, có ba giai đoạn khác nhau mà bạn sẽ nhận thấy trong thị trường tư vấn blockchain. Đó là –

Sự mở rộng –

Vì phần lớn các doanh nghiệp vẫn đang tìm kiếm lời khuyên chiến lược và cách tiếp cận cho các giải pháp blockchain, nên không có gì ngạc nhiên khi các công ty tư vấn lớn cũng đang thống trị thị trường ngách này. Hơn nữa, ngay cả các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ toàn cầu cũng đang thống trị thị trường mới đang lên.

Mặt khác, do nhu cầu, các công ty khởi nghiệp tư vấn mới hoặc quy mô nhỏ cũng tham gia vì họ không cần đưa ra Bằng chứng về khái niệm hoặc giải quyết các vấn đề hoạt động khác.

Trên thực tế, nhiều nhà phát triển có kinh nghiệm thực tế với công nghệ blockchain đã tăng cường và bắt đầu tư vấn blockchain chuyên biệt của riêng họ. Nhưng tại sao có quá nhiều công ty tư vấn phát triển blockchain ngoài kia?

Chà, đó là bởi vì hầu hết nhu cầu về giải pháp blockchain chỉ dành cho giai đoạn đầu, rất ít chiến lược thực sự đi đến cấp độ tiếp theo do sự phức tạp của công nghệ.

Do đó, tốc độ gia hạn trên thị trường sẽ tiếp tục diễn ra ít nhất cho đến năm 2021. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chỉ áp dụng cho những thứ mang lại bất kỳ loại kết quả nào. Trên thực tế, hầu hết chúng sẽ thúc đẩy bạn tiêu tiền, nhưng kết quả cuối cùng sẽ không đủ đối với bạn.

Đó là lý do tại sao luôn sử dụng những thứ mang lại giá trị cao nhất về mặt chi phí. Không cần phải nói, những cái phổ biến sẽ chiếm ưu thế trên thị trường.

Thẩm định –

Công nghệ chuỗi khối đang trưởng thành từng ngày và mặc dù các doanh nghiệp hiện chỉ muốn các dịch vụ tư vấn áp dụng sớm, nhưng viễn cảnh sẽ sớm thay đổi. Do đó, với những thay đổi mới, các công ty sẽ muốn chuyển sang triển khai đầy đủ hoặc thử nghiệm các POC khác nhau.

Vì vậy, tại thời điểm này, các sáng kiến ​​blockchain sẽ cần xử lý các vấn đề tích hợp, thay đổi quy trình, quyền riêng tư, bảo mật và tuân thủ của bất kỳ loại dự án nào. Ngoài ra, họ cũng phải thu hút tất cả các bên liên quan tham gia vào các giải pháp blockchain mới của họ.

Theo Gartner, số lượng nền tảng phổ biến sẽ giảm mạnh. Không phải chỉ có một vài công ty tư vấn blockchain mà là các doanh nghiệp sẽ chỉ muốn nhận được bản sao lưu công nghệ từ một vài công ty.

Trong trường hợp này, nhiều nhà tư vấn blockchain quy mô nhỏ sẽ cảm thấy áp lực chủ yếu trong việc cung cấp những nỗ lực hoặc kỹ năng cần thiết để đưa một dự án đi vào hoạt động. Hơn nữa, vì nó vẫn đang phát triển, một số kỹ năng của công nghệ cũng có thể không hợp lệ.

Vì vậy, trong tương lai, các công ty tư vấn phát triển blockchain nhỏ nhất sẽ không tồn tại hoặc hợp nhất với các công ty khác để cung cấp gói hoàn chỉnh.

Và do đó, vào năm 2026, chỉ các công ty tư vấn công nghệ blockchain có liên quan hoặc chất lượng sẽ ngừng tồn tại.

Sự tiến triển –

Theo Gartner, giá trị thị trường của blockchain sẽ nhanh chóng tăng lên từ năm 2025. Vì vậy, chúng ta có thể nói một cách an toàn rằng đây sẽ là năm mà nhu cầu về tư vấn sẽ tăng nhiều hơn nữa. Cho đến nay, các công ty quy mô nhỏ hoặc những công ty không thể đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của doanh nghiệp sẽ không hoạt động.

Tuy nhiên, những công ty còn lại sẽ có sự phát triển vượt bậc – không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh mà còn cả về khía cạnh công nghệ. Với nhiều năm kinh nghiệm này, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị hơn cho số tiền mình đã bỏ ra.

Tuy nhiên, có thể có một số bên muốn tham gia vào phạm vi kinh doanh mới. Nhưng chúng tôi không biết làm thế nào chúng có thể thành ra. Nhưng dù sao, ngay cả khi thị trường tư vấn sẽ nở rộ sau một vài năm nữa, các doanh nghiệp tham gia vào các giải pháp blockchain sẽ thấy doanh thu của họ tăng lên đáng kể.

Vì vậy, thật an toàn nếu bắt đầu nhận lời khuyên từ các công ty tư vấn công nghệ blockchain hiện tại; thậm chí nó chỉ dành cho giai đoạn đầu của việc áp dụng.

Bây giờ đã đến lúc chuyển sang các loại nhà cung cấp tư vấn blockchain trên thị trường. Vì vậy, hãy chuyển sang phân đoạn tiếp theo.

Chương-4: Các loại nhà cung cấp tư vấn Blockchain khác nhau trên thị trường

Hiện tại, thị trường của các công ty tư vấn blockchain vẫn đang trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, những điều này đang phát triển khá nhanh vì hầu hết các nhà cung cấp đều học hỏi từ mỗi lần tham gia và cải thiện kỹ năng của họ hơn nữa.

Trên thực tế, vì thị trường khá sinh lợi, nên hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ tư vấn về blockchain. Chủ yếu là do hiện tại các rào cản gia nhập khá thấp và hầu hết các rào cản này chỉ dành cho giai đoạn đầu.

Hiện tại, chúng tôi có bốn loại nhà cung cấp tư vấn công nghệ blockchain khác nhau. Hãy xem!

Chuyên gia Blockchain

Khi nhu cầu ngày càng chồng chất, nhu cầu về kiến ​​thức kỹ thuật nhiều hơn với các kỹ năng blockchain đang tăng lên. Do đó, nhiều nhà tư vấn blockchain tình cờ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này đang bắt đầu thành lập các công ty tư vấn blockchain của riêng họ.

Tuy nhiên, nhiều công ty trong số đó chỉ là công ty khởi nghiệp nên thường có quy mô nhỏ. Nhưng họ có khả năng phát triển kỹ thuật tuyệt vời. Hơn nữa, các công ty này cũng có rất nhiều kinh nghiệm và hầu hết có những người tài năng và sâu sắc trong đội ngũ nhân viên.

Trên thực tế, họ thường cung cấp các giải pháp chất lượng hơn hầu hết các loại công ty tư vấn blockchain khác.

Các công ty tư vấn kinh doanh

Nhiều công ty tư vấn kinh doanh đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh lâu dài trong công nghệ blockchain. Đó là lý do tại sao họ thiết lập các trung tâm blockchain lớn với nhiều tính năng cao cấp hơn. Trong giai đoạn đầu, họ chỉ muốn tập trung vào những lời khuyên chiến lược mà thôi.

Ngoài ra, họ chỉ muốn đưa ra những lời khuyên này chỉ dành cho các thành viên điều hành. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người trong số họ đang mở rộng và cung cấp bất kỳ hình thức hỗ trợ kỹ thuật nào cho POC. Hơn nữa, nhiều dự án trong số này thường mở rộng sang các dự án đang trong quá trình sản xuất.

Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, các công ty tư vấn công nghệ blockchain này thực sự có thể cung cấp cho bạn lợi ích bổ sung của một giải pháp POC thành công.

TSP hoặc Nhà cung cấp dịch vụ công nghệ

Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ tư vấn kiểu này là những nhà cung cấp nhanh chóng thu hút sự chú ý đến blockchain. Trên thực tế, các công ty tư vấn blockchain này đã nhìn thấy cơ hội lớn trong blockchain và tận dụng điều đó để mang lại nhiều doanh thu hơn.

Thực ra thì họ không sai. Hơn nữa, sự hiểu biết về kỹ thuật của blockchain đã giúp họ tăng tổng lực trong thị trường tư vấn blockchain. Hơn nữa, trải nghiệm của họ với các doanh nghiệp cũng tạo nên chất lượng tuyệt vời.

Có, họ cũng cung cấp lời khuyên tư vấn. Tuy nhiên, họ có xu hướng phát triển giai đoạn POC nhiều hơn một chút. Tuy nhiên, họ cũng sẽ đưa ra các chiến lược để giúp bạn tìm ra các trường hợp sử dụng hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình.

Nhưng dù sao, bạn cũng sẽ nhận được các tính năng khác như cố gắng giải quyết các vấn đề giới hạn điển hình của blockchain.

Nền tảng tư vấn Blockchain

Nhu cầu về kỹ năng kỹ thuật và sự hiểu biết đang mở ra những cánh cửa mới cho các nền tảng kiến ​​thức. Trong trường hợp này, nhiều nền tảng cung cấp rất nhiều thông tin sinh lợi về mọi thứ liên quan đến blockchain.

Trên thực tế, các công ty này có thể bắt đầu như một cổng thông tin blockchain trên internet. Tuy nhiên, vì hầu hết trong số này được hỗ trợ bởi các chuyên gia công nghệ, họ có thể cung cấp lượng thông tin tốt nhất về bất kỳ chủ đề nào.

Vì hầu hết các doanh nghiệp có kiến ​​thức hạn chế hoặc không có về hệ sinh thái blockchain, họ có thể sử dụng các cổng này để xem qua phần cốt lõi. Hơn nữa, vì các nền tảng tư vấn này có sự hiểu biết sâu sắc, họ thường cung cấp các dịch vụ tư vấn blockchain.

Vì vậy, với tư cách là một công ty tư vấn blockchain, họ cũng nhanh chóng nổi lên trên thị trường, bởi vì họ có giá trị đối với số tiền đã bỏ ra.

Chương-5: Các công ty tư vấn chuỗi khối cung cấp những gì?

Thông thường, yêu cầu của các doanh nghiệp sẽ khác nhau rất nhiều giữa các ngành. Tôi không nói rằng tất cả các nhu cầu hiện đang có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ đang nổi lên hoặc cần trưởng thành hơn.

tư vấn blockchain

Thông thường, nó được phân loại theo 5 lĩnh vực riêng biệt. Tôi sẽ mô tả từng người trong số họ để đảm bảo bạn biết mình cần loại dịch vụ nào. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp bạn hiểu liệu nhu cầu của bạn đã đủ chín muồi trên thị trường hay chưa.

Vì vậy, hãy bắt đầu!

1. Chiến lược quản lý

Đó là giai đoạn thực thi, nơi thường bất kỳ tổ chức nào sẽ tìm đến các công ty tư vấn phát triển blockchain để tìm giải pháp. Chủ yếu ở đây, các doanh nghiệp muốn biết thêm về việc doanh nghiệp của họ sẽ chịu ảnh hưởng như thế nào với việc blockchain phá vỡ mọi ngành công nghiệp.

Trên thực tế, nhiều nhà cung cấp dịch vụ tư vấn blockchain cung cấp bốn loại dịch vụ –

 • Phân tích tác động: Ở đây, các công ty tư vấn blockchain sẽ phân tích tác động của blockchain đối với một tổ chức cụ thể.
 • Các chiến thuật kinh doanh có thể có: Các nhà tư vấn blockchain sẽ đưa ra các chiến thuật kinh doanh khả thi để đối phó với tác động.
 • Lộ trình trong tương lai: Tại đây, các công ty tư vấn phát triển blockchain sẽ vạch ra một lộ trình khả thi để tổ chức làm theo.
 • Hội thảo ý tưởng: Nhiều công ty tư vấn tổ chức hội thảo để cung cấp cho họ các bài giảng trực tiếp về cách blockchain có thể tác động và cách họ có thể đối phó với các giải pháp đột phá.

2. Giải pháp kinh doanh

Sau khi một doanh nghiệp thực hiện quy trình để tiến xa hơn với blockchain, nó sẽ tìm kiếm sự trợ giúp từ các cơ quan tư vấn blockchain. Trong phần này, các công ty tư vấn blockchain chủ yếu cung cấp để xác định các trường hợp sử dụng có thể dành riêng cho doanh nghiệp đó.

Hơn nữa, họ cũng sẽ phác thảo các trường hợp đầu tư hoặc các yêu cầu có thể gây ra chi phí cho chúng. Nhưng làm thế nào bạn biết được cái nào phù hợp với bạn và cái nào không? Ở đây, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ tư vấn blockchain chủ yếu sử dụng kiến ​​thức của họ trong các ngành để xác định các giải pháp khả thi cho bạn.

Hơn nữa, cả Nhà cung cấp Dịch vụ Công nghệ và Công ty tư vấn Kinh doanh đều là những chuyên gia trong lĩnh vực này. Và tất cả là do thành tích trước đây của họ về những trải nghiệm tuyệt vời.

Tuy nhiên, chuyên gia blockchain cũng có thể đưa ra giải pháp chuyên sâu trong trường hợp này.

 • Sự liên kết của các bên liên quan: Tại đây, nhà cung cấp dịch vụ tư vấn blockchain sẽ ngồi với các bên liên quan và mô tả nó sẽ ảnh hưởng đến họ như thế nào và đâu sẽ là giải pháp khả thi.
 • Quy trình thiết kế: Họ không chỉ giúp các bên liên quan phù hợp mà còn đưa ra cái nhìn kỹ thuật về quá trình thiết kế.
 • Phân tích yêu cầu: Một vấn đề lớn khác là các yêu cầu. Vì vậy, các công ty tư vấn blockchain sẽ phân tích thêm những điều đó và đưa ra các nhu cầu.
 • Xác định các trường hợp sử dụng: Không phải doanh nghiệp nào cũng cần các trường hợp sử dụng giống nhau. Đó là lý do tại sao nhóm tư vấn blockchain cũng sẽ xác định các trường hợp sử dụng có thể.
 • Phát triển các trường hợp kinh doanh: Sau khi tìm ra các trường hợp sử dụng, họ sẽ đề nghị phát triển các trường hợp kinh doanh xung quanh các trường hợp sử dụng đó.

3. Cung cấp Công nghệ

Thông thường, trong các loại dịch vụ này, bạn sẽ cần sự trợ giúp của các dịch vụ tư vấn blockchain cung cấp kiến ​​trúc, API, khuôn khổ và các bản sao lưu kỹ thuật khác. Đó là bởi vì chỉ những công ty tư vấn này mới có thể thực sự đưa dự án lên cấp POC.

Trên thực tế, các công ty tư vấn blockchain không chỉ cung cấp liên kết rất riêng của họ với POC, mà họ còn có một liên kết rộng hơn. Do đó, bạn sẽ thấy nhiều người trong số này được liên kết với công ty blockchain doanh nghiệp hoặc các công ty khởi nghiệp cung cấp sản phẩm tốt nhất.

Vì vậy, bạn không chỉ nhận được bất kỳ hình thức hỗ trợ kỹ thuật nào cho POC mà còn nhận được chúng từ những sản phẩm tốt nhất của công ty tốt nhất trên thị trường.

Cả Nhà cung cấp Dịch vụ Công nghệ và Công ty tư vấn Kinh doanh đều là những chuyên gia trong lĩnh vực này. Nhưng chuyên gia blockchain đã làm việc trên các mạng blockchain trước đó, vì vậy họ cũng cung cấp hỗ trợ tuyệt vời.

 • Chiến lược Công nghệ: Vì những dịch vụ này dành cho giai đoạn tiếp theo, nên thông thường bạn phải có được một chiến lược công nghệ, chẳng hạn như khuôn khổ nào là tốt nhất hoặc công ty blockchain nào cung cấp nhiều giá trị hơn.
 • Khung triển khai: Sau đó, quá trình thực hiện của các khuôn khổ bắt đầu. Trên thực tế, nó hầu hết là thiết kế rất hạn chế.
 • Giải pháp dựng sẵn: Trong hầu hết các trường hợp, vì các công ty tư vấn blockchain đã có kinh nghiệm trước đó, họ có thể đã có giải pháp mà bạn cần. Ví dụ: có thể một ngành tương tự muốn một giải pháp gần với công ty của bạn. Trong trường hợp đó, các công ty tư vấn đã có giải pháp xây dựng từ trước.
 • Kiến trúc tham khảo: Đôi khi, chúng có thể tuân theo một kiến ​​trúc tham chiếu nhưng thực hiện một số thay đổi nội bộ để phù hợp hơn với yêu cầu của bạn.
 • Phát triển POC: Chà, đây là dịch vụ chính và phổ biến nhất cho vấn đề đó. Khi mọi doanh nghiệp nhận thấy giá trị mà blockchain mang lại cho họ, họ muốn phát triển một POC để thử nghiệm nó.
 • Cung cấp các API: Bạn sẽ cần các API để có được đầy đủ chức năng của các trường hợp kinh doanh. Và do đó, các công ty xí nghiệp cũng cung cấp dịch vụ này.

4. Quản lý rủi ro

Trên thực tế, bất kể công nghệ blockchain đã phát triển đến đâu, nó vẫn cần rất nhiều thứ để thay đổi. Hơn nữa, do sự chưa hoàn thiện của hệ thống mạng, nhiều đơn vị tư vấn có xu hướng giới hạn các dịch vụ của họ để chỉ xây dựng POC.

Tuy nhiên, nhu cầu khám phá các rủi ro và lỗ hổng bảo mật xung quanh những điều này là rất cần thiết. Hiện chỉ có một số TSP và các công ty tư vấn blockchain đang khám phá nó. Trong thực tế, nếu giải pháp blockchain gặp bất kỳ lỗi nào trong quá trình thử nghiệm, thì chỉ một số ít đưa ra giải pháp cho điều đó.

Hơn nữa, cung cấp kế hoạch thuế, kiểm toán hoặc ICO cũng nằm trong danh sách quản lý, rủi ro. Bởi vì với tất cả mọi thứ, doanh nghiệp cần biết những vấn đề họ có thể cần phải giải quyết.

Loại dịch vụ này vẫn đang phát triển và hy vọng, chúng ta sẽ thấy nhiều hơn nữa trong tương lai.

 • Phân tích rủi ro:

Đầu tiên, họ sẽ phân tích những rủi ro liên quan đến quy trình kinh doanh. Trên thực tế, không có công ty nào nên nhảy vào bất kỳ giải pháp blockchain nào mà không hiểu đầy đủ về các yếu tố rủi ro.

 • Điều khoản pháp lý:

Với mỗi lần triển khai, có một số điều khoản pháp lý đi kèm với nó. Vì vậy, các công ty tư vấn blockchain cũng sẽ đưa ra lời khuyên pháp lý về giải pháp.

 • Cơ cấu quản trị:

Vâng, vấn đề quan trọng nhất là cơ cấu quản trị. Không phải mọi blockchain đều có cấu trúc quản trị giống nhau. Hơn nữa, các doanh nghiệp không thể cung cấp một mạng công cộng mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập được. Đó là lý do tại sao ngụ ý nó sẽ có loại quản trị nào và những phép đo rủi ro nào họ sẽ cần thực hiện là rất cần thiết.

 • Bảo mật dữ liệu:

Đây là một trong những điểm rủi ro lớn và nhiều công ty tư vấn không thể cung cấp dịch vụ này. Mặt khác, một số công ty đang bắt đầu xem xét nhiều hơn.

 • Quản lý rủi ro từ bên thứ ba:

Vì quản lý rủi ro là một dịch vụ blockchain mới nổi, đó là lý do tại sao nhiều công ty cung cấp dịch vụ quản lý rủi ro của bên thứ ba cho các doanh nghiệp cần nó. Còn hơn không, đúng không?

 • Tuân thủ quy định:

Tất cả các công ty tư vấn blockchain tham gia vào các lĩnh vực quản lý rủi ro đều có xu hướng cung cấp các quy định tuân thủ. Hơn nữa, nó đảm bảo rằng mọi thứ đều đúng.

 • Nuôi dưỡng niềm tin kỹ thuật số:

Bạn muốn triển khai một giải pháp blockchain, nhưng liệu người tiêu dùng của bạn có cảm thấy như vậy về nó không? Trong nhiều trường hợp, họ có thể không. Tuy nhiên, các công ty tư vấn blockchain có thể xử lý nó. Do đó, họ sẽ nuôi dưỡng niềm tin kỹ thuật số cần thiết cho giải pháp của bạn trong khách hàng của bạn.

5. Quy trình tích hợp

Đây là những dịch vụ hiện đang được phát triển. Trong lĩnh vực này, các công ty tư vấn blockchain đề cập đến việc tích hợp giải pháp blockchain vào hệ thống mạng hiện có. Tuy nhiên, quá trình này khá khó khăn vì họ sẽ phải thay đổi hoàn toàn mạng nội bộ của bất kỳ tổ chức nào.

Một vấn đề khác là, nhiều người đang khám phá blockchain, nhưng chỉ một số ít đưa nó vào quá trình tích hợp. Trên thực tế, hội nhập không phải là điều mà hầu hết các doanh nghiệp ưa thích, mặc dù điều này sẽ tạo ra một sự thúc đẩy lớn cho họ.

Tuy nhiên, tôi có thể yên tâm giả định rằng những dịch vụ này sẽ là những dịch vụ được yêu cầu nhiều nhất trong tương lai. Vì vậy, các công ty tư vấn blockchain sẽ đề nghị thay đổi các mạng kế thừa hoặc xây dựng một cách để các cặp đôi hình thành các mạng cùng nhau.

Vì vậy, bạn sẽ cần các API, các khuôn khổ cho việc đó. Tôi hy vọng các TSP sẽ dẫn đầu ở đây, vì họ đã có rất nhiều nền tảng công nghệ ở đây. Hơn nữa, các công ty tư vấn kinh doanh sẽ không bị tụt lại xa so với.

 • Phục hồi sau thảm họa:

Chà, bạn không bao giờ biết khi nào giải pháp của bạn có thể bị phá vỡ. Trên thực tế, mạng lưới blockchain khá phức tạp và những sơ hở đơn giản có thể gây ra thảm họa. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có một bản sao lưu trong trường hợp có bất kỳ sự cố không mong muốn nào xảy ra.

 • Tiếp tục kinh doanh:

Các công ty tư vấn chuỗi khối nên đưa ra các giải pháp để bạn tiếp tục với công nghệ chuỗi khối của mình. Bạn chắc chắn không muốn bị mắc kẹt với các trường hợp sử dụng giống nhau khi thời gian trôi qua. Do đó, bạn sẽ cần phải cải tiến hoặc nâng cao các tính năng để nổi bật trên thị trường.

 • Bảo mật dữ liệu:

Chà, rất ít công ty tư vấn blockchain cung cấp điều này ngay bây giờ. Tại đây, bạn sẽ nhận được lớp bảo mật bổ sung cho giải pháp của mình.

 • Tích hợp với các hệ thống kế thừa:

Vì việc thay thế hệ thống mạng cũ của doanh nghiệp cần rất nhiều thời gian, nên tốt nhất là tích hợp với các mạng hiện có hơn là thay thế hoàn toàn. Tuy nhiên, ưu đãi này vẫn chưa có ở nhiều công ty.

 • Sửa đổi Quy trình Kinh doanh:

Nhiều công ty tư vấn blockchain cung cấp các dịch vụ để sửa đổi các quy trình kinh doanh thông thường để đáp ứng tốt hơn các thay đổi mới.

 • Quản lý đám mây:

Vì các mạng sẽ hoạt động trên đám mây, nó gây ra một số mối đe dọa nghiêm trọng. Do đó, nhu cầu quản lý đám mây là cần thiết và nhiều công ty tư vấn đang bắt đầu cung cấp.

 • Tiêu chuẩn dữ liệu:

Sử dụng các tiêu chuẩn dữ liệu là cần thiết vì nó cần phải phù hợp với các mạng blockchain ổn định trên thị trường.

Chương-6: Các công ty tư vấn chuỗi khối

Bây giờ tôi sẽ nói về các công ty tư vấn blockchain trên thị trường. Hy vọng rằng những điều này chắc chắn sẽ giúp bạn trong việc chọn một trong những tốt nhất dựa trên nhu cầu của bạn. Tôi đã tách chúng dựa trên các loại khác nhau. Tuy nhiên, tôi đã chọn chúng một cách ngẫu nhiên vì hiện nay có rất nhiều công ty tư vấn trên thị trường.

Đọc tiếp!

Nhà chiến lược chuỗi khối –

 • ConsenSys

Đầu tiên hãy bắt đầu với ConsenSys. ConsenSys không chỉ đưa ra lời khuyên khi nói đến tư vấn blockchain. Hiện tại, họ cung cấp rất nhiều dịch vụ tư vấn blockchain sinh lợi –

Ý tưởng về blockchain, thiết kế, phân tích và đánh giá mô hình kinh doanh, kiến ​​trúc giải pháp, chiến lược công nghệ, thực hiện, triển khai, phân tích, hoạt động và đánh giá ROI.

Hơn nữa, họ nổi tiếng với số lượng các sản phẩm dành riêng cho blockchain – Infura, Truffle, uPort, v.v. Chưa kể chúng được liên kết trực tiếp với Ethereum của doanh nghiệp. Trên thực tế, họ đã có 30 sản phẩm blockchain và 100 dự án được thực hiện.

 • Fintricity

Fintricity là một trong những công ty tư vấn blockchain khác tập trung vào các giải pháp tư vấn blockchain doanh nghiệp. Hơn nữa, nó làm việc với các giám đốc điều hành với sự giúp đỡ của các hội thảo để giúp họ tìm ra sự gián đoạn và các khía cạnh liên quan khác.

Hơn nữa, nó cũng sẽ sử dụng khuôn khổ của riêng mình để chứng minh cách hệ thống phi tập trung thực sự hoạt động. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được chiến lược cấp cao, phân phối các trường hợp sử dụng và triển khai POC.

Hiện tại, nó chỉ cung cấp các công nghệ blockchain mã nguồn mở như Hyperledger, Ethereum, v.v..

 • Thợ làm dây chuyền

Chà, công ty tư vấn blockchain này có một cách tiếp cận rất cụ thể cho blockchain. Chủ yếu là họ đưa những khách hàng đã biết về blockchain và muốn trực tiếp chuyển sang các trường hợp sử dụng. Ngoài ra, họ cung cấp các hệ thống sẵn sàng sản xuất.

Nhưng họ không tham gia vào bất kỳ loại triển khai POC nào. Tuy nhiên, nếu bất kỳ công ty nào sẵn sàng đầu tư dài hạn, thì họ sẽ tham gia vào POC. Ngoài ra, họ cung cấp nhận thức về điều hành, nhưng nó chủ yếu bao gồm hướng dẫn nâng cao như công nghệ nào sẽ phù hợp hoặc nguồn lực sẽ là gì.

 • Công nghệ BCS

BCS cung cấp dịch vụ tư vấn blockchain. Tuy nhiên, với sự trợ giúp từ công ty con Bloxian của blockchain, giờ đây họ cũng có thể cung cấp các dịch vụ triển khai. Với sự trợ giúp từ công ty tư vấn blockchain này, bất kỳ công ty nào cũng sẽ có được thông tin chi tiết về công nghệ blockchain phù hợp nhất và cách họ nên quản lý các thay đổi. Hơn nữa, họ cũng sẽ cung cấp thử nghiệm tính khả thi khi một giải pháp cụ thể được xác định.

Phát triển mạng hoặc triển khai ứng dụng phi tập trung cũng là một tính năng khác của công ty tư vấn blockchain này.

Vì vậy, họ ít nhiều cung cấp hầu hết các loại dịch vụ tư vấn hiện nay.

 • Sở thú Blockchain

Sự tương tác với Blockchain Zoo sẽ bắt đầu bằng một hội thảo kéo dài hai ngày, nơi họ sẽ giúp các giám đốc điều hành khám phá tiềm năng. Trong thực tế, nó sẽ khám phá sự chuyển đổi kinh doanh của blockchain, xác định các lĩnh vực mà blockchain có thể có giá trị và đưa ra các giải pháp trường hợp sử dụng tốt nhất.

Trong các giai đoạn tiếp theo, họ sẽ đề cập đến việc chuyển các giải pháp blockchain thành sách trắng. Bất kỳ công ty nào cũng sẽ được tự do thực hiện nó hoặc nhận được sự trợ giúp từ công ty. Trong trường hợp triển khai POC, công ty có thể sử dụng khuôn khổ của riêng họ hoặc sử dụng khuôn khổ khác mà khách hàng hài lòng.

 • Synechron

Đây là một trong những công ty tư vấn blockchain tiếp nhận khách hàng ngân hàng hoặc thị trường vốn. Tuy nhiên, với điều này, bạn cũng sẽ nhận được các dịch vụ kinh doanh và hỗ trợ công nghệ. Ở đây, cách tiếp cận sẽ bắt đầu bằng việc đánh giá các trường hợp sử dụng có thể xảy ra của bạn và điều chỉnh chúng cho phù hợp. Hơn nữa, họ cũng sẽ vạch ra một lộ trình để công ty của bạn thực hiện theo.

Hơn nữa, nếu bạn muốn đưa nó lên cấp độ POC, họ cũng sẽ bao gồm nó. Ngoài ra, họ cũng có nền tảng công nghệ để vượt xa POCs.

 • Blockchain ứng dụng

Blockchain ứng dụng sẽ không bắt đầu bằng cách nói với bạn rằng blockchain là cần thiết. Công ty tư vấn blockchain sẽ bắt đầu bằng việc xem liệu công nghệ có thể thêm bất kỳ loại giá trị nào cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Nếu không, thì nó sẽ hướng bạn đến các công nghệ thay thế có thể có. Vì vậy, nếu họ chỉ phân tích và đưa ra các điểm giá trị có thể xảy ra thì họ sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Nếu họ tìm ra một trường hợp sử dụng, thì từ lập kế hoạch đến thực hiện có thể được thực hiện với sự giúp đỡ của họ.

Các công ty tư vấn chuỗi khối (Các công ty tư vấn kinh doanh) –

 • Dấu giọng

Hãy bắt đầu với Accenture. Với Accenture, bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc về lõi blockchain. Họ không chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn blockchain mà còn cung cấp các thiết kế giải pháp. Hơn nữa, với sự giúp đỡ của họ, bạn cũng sẽ nhận được lời khuyên pháp lý.

Trên thực tế, họ sẽ cung cấp các chiến lược và cung cấp đào tạo thực hành cho các mục đích đó. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ có được một triển khai của mô hình blockchain. Như tôi đã nói trước đây, các công ty tư vấn kinh doanh có thể cung cấp giá trị nhưng giá có thể hơi cao cấp.

 • EY

EY cung cấp dịch vụ tư vấn để thiết kế và triển khai bất kỳ loại giải pháp blockchain nào. Nhưng để làm được điều đó, họ cần phải có một mô hình blockchain được chế tạo tốt tập trung vào việc phân phối POC.

Hãy nhớ rằng, khi tôi nói rằng không có nhiều công ty cung cấp dịch vụ quản lý rủi ro? Chà, EY tình cờ cung cấp những dịch vụ đó – dịch vụ thuế, kiểm toán, khía cạnh pháp lý và nhiều hơn nữa.

EY hiện đang thực hiện một số dự án và tình cờ bao gồm rất nhiều giải pháp cho đến nay. Hơn nữa, họ cũng cung cấp dịch vụ của họ ở nhiều quốc gia. Vì vậy, bạn có thể coi họ như một nhà cung cấp toàn cầu.

 • công ty Deloitte

Deloitte cung cấp dịch vụ tư vấn cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp để giúp họ tạo ra ý tưởng, đổi mới, nguyên mẫu và phát triển giải pháp blockchain. Không chỉ vậy công ty còn giúp doanh nghiệp mang lại giá trị.

Hiện tại, họ có sáu cấp độ dịch vụ tư vấn blockchain. Lúc đầu, bạn sẽ bắt đầu với các chiến lược khác nhau, tầm nhìn về cách blockchain có thể tăng giá trị cho công ty của bạn. Tiếp theo, họ có thể đưa ra các thiết kế nền tảng, quản lý tập đoàn, lộ trình phát triển và nhiều hơn nữa.

Ngoài những điều này, họ cũng cung cấp để quản lý giải pháp blockchain của bạn và thêm nhiều tính năng hơn trong tương lai để tiếp tục kinh doanh.

 • PwC

PwC là một trong những công ty tư vấn blockchain khác trên thị trường. Với chúng, bạn sẽ nhận được ba loại phương pháp tiếp cận khác nhau – Khám phá, Chiến lược và Phân phối. Trong giai đoạn đầu tiên của họ, họ bao gồm các hội thảo để đảm bảo sự hiểu biết có thể xảy ra và tìm ra các trường hợp sử dụng.

Ở giai đoạn chiến lược, họ đi kèm với giải pháp hoàn hảo để doanh nghiệp của bạn xử lý. Trong giai đoạn cuối, họ xây dựng bằng chứng về khái niệm và thử nghiệm nó để xem kết quả thực sự là gì. Theo một cách nào đó, với ba giai đoạn, họ quản lý để bao phủ hầu hết phổ tư vấn blockchain.

Nhà cung cấp dịch vụ công nghệ –

 • IBM

Bạn vừa mới nghe nói về IBM, IBM cung cấp các dịch vụ tư vấn về blockchain. Chúng bao gồm – thiết kế các dịch vụ, tư vấn về các mô hình kinh doanh, cung cấp giá trị cho các giải pháp hiện có và triển khai trên đám mây IBM.

Chà, họ là một trong những nhà cung cấp Hyperledger trên thị trường ngay bây giờ. Vì vậy, nếu bạn chuyển sang giai đoạn POC, họ chắc chắn sẽ sử dụng công nghệ doanh nghiệp này cho việc đó. Hơn nữa, chúng cũng giải quyết bất kỳ vấn đề bảo mật hoặc thách thức nào mà bạn có thể gặp phải trong các giai đoạn triển khai.

Một điều khác sẽ là một lợi ích to lớn là kinh nghiệm to lớn của họ trong việc tạo ra các giải pháp blockchain. IBM đã có nhiều dự án doanh nghiệp dưới tên của họ. Vì vậy, trải nghiệm có thể hữu ích.

 • Fujitsu

Một sự bổ sung khác trong danh sách các công ty tư vấn blockchain là Fujitsu. Trên thực tế, họ có một nhóm toàn cầu sẵn sàng làm việc trong giai đoạn tư vấn kinh doanh về việc áp dụng blockchain cho các doanh nghiệp.

Hơn nữa, họ cũng tư vấn cho công ty về các trường hợp sử dụng dựa trên phân tích thị trường. Ngoài ra, Fujitsu tình cờ có đầu ra chuyên gia blockchain, do đó làm cho nó có khả năng xử lý bất kỳ loại mô hình kinh doanh nào.

Công ty có khả năng cung cấp giải pháp dựa trên Hyperledger Fabric hoặc Ethereum cho bạn.

 • EPAM

EPAM là một trong những công ty tư vấn blockchain khác tập trung vào các giải pháp tư vấn blockchain doanh nghiệp. Hơn nữa, nó làm việc với các giám đốc điều hành với sự giúp đỡ của các hội thảo để giúp họ tìm ra sự gián đoạn và các khía cạnh liên quan khác.

Nó không chỉ bao gồm các khía cạnh ngang của việc triển khai blockchain mà còn bao gồm các khía cạnh dọc.

Trên thực tế, họ sẽ cung cấp các chiến lược và cung cấp đào tạo thực hành cho các mục đích đó. Ngoài ra, họ cũng cung cấp việc tạo mẫu và thử nghiệm giải pháp blockchain. Hơn nữa, họ cũng có một nền tảng công nghệ để vượt xa POCs.

Nhưng tôi phải nói rằng công ty này chủ yếu thích các giai đoạn tư vấn của các dịch vụ blockchain. Có rất nhiều công ty trên thị trường giống như họ có xu hướng chỉ thích thiết kế mô hình và không đi vào các giai đoạn tiếp theo.

Nền tảng tư vấn Blockchain –

 • 101 Blockchains

101 Blockchains là một trong những nền tảng tư vấn blockchain hàng đầu trên thị trường hiện tại. Đó là một nền tảng trực tuyến cung cấp thông tin chi tiết về mọi thứ liên quan đến công nghệ blockchain. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thông tin có giá trị được giải thích một cách đơn giản, thì 101 Blockchains là cách để đi.

Nền tảng trực tuyến ra đời từ năm 2018; tuy nhiên, mức độ phủ sóng thông tin có giá trị đang thu hút họ ở vị trí hàng đầu. Trên thực tế, mục tiêu chính của nó là cung cấp sự hiểu biết tốt hơn về công nghệ cho các doanh nghiệp cũng như các nhà phát triển cá nhân.

Hiện tại, nền tảng này cung cấp các lớp tổng thể blockchain riêng tư cho các giám đốc điều hành để giúp họ khai thác sức mạnh của blockchain. Tất cả các lớp học thạc sĩ và lời khuyên tư vấn đều đến trực tiếp từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Vì vậy, nền tảng trực tuyến có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu triển khai blockchain của bạn.

Bài viết về nền tảng Blockchain này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về công nghệ này.

Chương-7: Lời cuối cùng

Mặc dù viễn cảnh đang thay đổi nhanh chóng và công nghệ blockchain đang phát triển với tốc độ lớn, nhưng vẫn còn rất nhiều lĩnh vực mà người dùng phổ thông chưa hiểu rõ. Có các công ty tư vấn giàu kinh nghiệm giúp bạn trên mọi nẻo đường luôn là một điểm cộng lớn.

Đặc biệt, đối với những người không tự gọi mình là “hiểu biết về công nghệ”, sớm muộn gì cũng cần sự trợ giúp quý báu từ các nhà cung cấp dịch vụ tư vấn blockchain, nếu họ muốn tham gia vào ngành công nghiệp blockchain.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map