Ethereum doanh nghiệp: Blockchain riêng cho doanh nghiệp

Trong một thế giới mà blockchain đang nở rộ, rõ ràng là nhiều công ty blockchain doanh nghiệp sẽ bước vào cuộc chơi. Nếu bạn đã biết về blockchain một thời gian, bạn chỉ biết về Ethereum. Ethereum công khai trước đây đã đưa ra tuyên bố của họ với một môi trường mạng tiên tiến.

Tuy nhiên, tài sản công của họ đã khiến họ xa tầm với của nhiều doanh nghiệp. Nhưng giờ đây với Enterprise Ethereum, họ cũng có thể chinh phục thế giới doanh nghiệp. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn một chút về cốt lõi của Enterprise Ethereum. Vì vậy, hãy xem những gì nó cung cấp cho chúng ta lần này!

Contents

Chương-1: Ethereum doanh nghiệp là gì?
Chương 2: Liên minh Ethereum doanh nghiệp là gì?
Chương-3: Lợi ích của Ethereum doanh nghiệp
Chương-4: Ngăn xếp kiến ​​trúc của chuỗi khối Ethereum doanh nghiệp
Chương-5: Các trường hợp sử dụng Ethereum cho doanh nghiệp có thể là gì?
Chương-6: Ethereum Blockchain như một nhà cung cấp dịch vụ
Chương-7: Các công ty trong thế giới thực sử dụng Ethereum doanh nghiệp
Chương-8: Lời cuối cùng

Chương-1: Ethereum doanh nghiệp là gì?

Enterprise Ethereum là phiên bản riêng tư hoặc được cấp phép của cơ sở mã Ethereum công khai. Nhiều người biết đến Ethereum là mạng công cộng giao dịch hàng tỷ đô la trong mạng blockchain. Tuy nhiên, nhiều bạn không biết rằng Ethereum cũng là một mạng phổ biến khác mà các doanh nghiệp sử dụng hàng ngày. Và đây là lúc doanh nghiệp Ethereum phát huy tác dụng.

Mặc dù các chuỗi riêng tư này được tách biệt khỏi các phiên bản công khai, chúng vẫn có thể tận dụng lợi thế của mạng Ethereum công khai.

Tuy nhiên, không có bất kỳ sản phẩm duy nhất nào cho Ethereum doanh nghiệp. Thay vào đó, các nhà cung cấp cung cấp Ethereum cho doanh nghiệp bằng cách sửa đổi các máy khách Ethereum hiện có theo nhu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, tất cả các mạng riêng sẽ có các kết quả khác nhau dựa trên các yêu cầu.

Ví dụ: một số doanh nghiệp có thể muốn khả năng mở rộng cao trong Ethereum của doanh nghiệp họ, trong khi những doanh nghiệp khác có thể không cần. Hơn nữa, các yêu cầu này chủ yếu bao gồm – hiệu suất, quyền, quyền riêng tư, khả năng mở rộng và quản trị.

ethereum doanh nghiệp

Doanh nghiệp Ethereum hoạt động như thế nào?

Ethereum doanh nghiệp vẫn đúng với mạng blockchain công cộng của họ; tuy nhiên, có các tính năng cấp phép bổ sung cùng với quản lý danh tính để cung cấp một mạng được cấp phép. Hơn nữa, nó làm tăng mức độ riêng tư với các giao dịch P2P riêng tư để tăng khả năng mở rộng và hiệu suất. Hơn nữa, nó cũng giới thiệu các giao thức đồng thuận khác nhau ngoài bằng chứng công việc.

Vì vậy, Enterprise Ethereum sẽ không thực sự đối mặt với các vấn đề giống như Ethereum công khai, chẳng hạn như các vấn đề về quyền riêng tư và mở rộng quy mô. Hơn nữa, chúng có thể giao dịch thậm chí còn nhanh hơn tốc độ 15-20 giao dịch mỗi giây điển hình của Ethereum công khai.

Nhưng bằng cách nào?

Chà, đó là vì trong Enterprise Ethereum, bạn có thể thay đổi kích thước mạng, kích thước khối và thậm chí là giới hạn gas. Không phải bạn phải tốn xăng để chạy mạng blockchain, nhưng vẫn có thể duy trì tính năng này.

Một thực tế tuyệt vời khác là việc định cỡ mạng thực sự tạo ra sự khác biệt rất lớn vì nhiều doanh nghiệp có môi trường khép kín. Hơn nữa, điều này có nghĩa là nó sẽ chỉ cho phép những người tham gia tối thiểu trong hệ thống. Đó là lý do tại sao bạn nhận được nhiều khả năng mở rộng và quyền riêng tư hơn trong Ethereum doanh nghiệp.

Nhưng đừng lo lắng, tất cả các giao dịch của bạn sẽ vẫn ở chế độ riêng tư, miễn là kiến ​​trúc blockchain của bạn có tính năng.

Enterprise Ethereum Alliance tình cờ là người dẫn đầu cho chuỗi khối Ethereum doanh nghiệp. Hơn nữa, theo họ, Ethereum doanh nghiệp không chỉ là một phần mở rộng cho Ethereum công khai. Do đó, điều đó có nghĩa là Ethereum công khai sẽ nhận được rất nhiều tiện ích bổ sung và có các tiện ích mở rộng giải pháp doanh nghiệp để hoạt động riêng tư.

Vì vậy, trong trường hợp này, họ đang thêm xác thực để vào mạng. Ngoài ra, họ đang sử dụng quyền để xem sổ cái. Đó là bởi vì không phải tất cả những người tham gia đều có thể xem những gì người dùng khác đang giao dịch trong sổ cái.

Kiểm tra Bảng lừa đảo Blockchain cuối cùng của chúng tôi để tìm hiểu thêm về blockchain một cách dễ dàng!

Chương 2: Liên minh Ethereum doanh nghiệp là gì?

Liên minh Ethereum doanh nghiệp là một tổ chức do thành viên điều hành, cung cấp phát triển mã nguồn mở của Enterprise Ethereum theo nhu cầu của các tổ chức. EEA là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập trở lại vào tháng 3 năm 2017.

Hiện tại EEA có 300+ thành viên các công ty dưới túi của họ. Tất cả các thành viên này hợp tác để thúc đẩy việc triển khai Ethereum trong các ngành công nghiệp. Không chỉ vậy, họ còn có tầm ảnh hưởng ở hơn 45 quốc gia cùng với hơn 1400 thành viên cá nhân!

Hơn nữa, để hợp lý hóa dự án Ethereum doanh nghiệp, các thành viên liên minh Ethereum doanh nghiệp có 19 cố vấn pháp lý và các nhóm ngành chuyên nghiệp.

Vì vậy, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ công nghệ tốt nhất với việc hợp pháp hóa các giải pháp Ethereum doanh nghiệp của mình. Một trong những mục tiêu chính của các thành viên liên minh Ethereum doanh nghiệp là hài hòa giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp với khả năng tương tác trên toàn thế giới.

Hơn nữa, các thành viên liên minh Ethereum doanh nghiệp bao gồm các doanh nghiệp, nhà phát triển, nhà đổi mới, người chấp nhận và các nhà lãnh đạo. Vì vậy, bạn sẽ nhận được giải pháp hoàn hảo cho công ty của bạn. Rõ ràng, mọi sự hợp tác trong các thành viên liên minh Ethereum doanh nghiệp đều có nguồn mở. Do đó, về lâu dài, nó sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các loại công ty.

Một thực tế thú vị khác là, liên minh Enterprise Ethereum cũng hoạt động trên các công ty chính phủ.

Mục tiêu chính của Liên minh Ethereum doanh nghiệp

Liên minh Ethereum doanh nghiệp muốn xây dựng một phiên bản riêng của chuỗi khối Ethereum công khai. Hơn nữa, nó sẽ dành cho các thành viên đủ điều kiện xác định rõ nhu cầu của họ. Về cơ bản, họ có bốn mục tiêu chính:

 • Tiêu chuẩn nguồn mở thay vì sản phẩm

EEA muốn biến Ethereum của doanh nghiệp trở thành một tiêu chuẩn mã nguồn mở, không chỉ là một sản phẩm thương mại. Bằng cách này, bất kỳ ngành nào cũng có thể sử dụng tiêu chuẩn này để phát triển công nghệ. Việc xây dựng, quảng bá và hỗ trợ rộng rãi bất kỳ công nghệ dựa trên Ethereum nào cũng thuộc thể loại này.

Nhưng tại sao họ lại làm cho nó trở thành một tiêu chuẩn thay vì một sản phẩm? Có những lý do có thể cho điều này.

Trước hết, việc biến nó thành một sản phẩm sẽ hạn chế khả năng của nó. Một sản phẩm sẽ có quá nhiều tính năng cho mọi lĩnh vực khiến việc kiểm soát và bảo mật càng khó khăn hơn. Chưa kể chi phí cao hơn cho các tính năng không cần thiết mà nhiều lĩnh vực thậm chí không cần.

Mặt khác, nếu các thành viên liên minh Ethereum doanh nghiệp chỉ đưa ra các tiêu chuẩn, phương pháp hay nhất và kiến ​​trúc tham chiếu, thì các nhà đổi mới có thể dễ dàng sử dụng điều đó để cấu trúc mô hình của họ.

Ví dụ: nó sẽ cho phép các ngân hàng lấy Ethereum doanh nghiệp của riêng họ làm mạng nội bộ của họ. Tương tự, những người tham gia khác cũng có thể triển khai chuỗi khối doanh nghiệp của riêng họ để quản lý chuỗi cung ứng.

Hơn nữa, là mã nguồn mở của nó, bất kỳ công ty nào tạo ra một cơ sở mã cũng có thể được sử dụng trong một công ty khác sẽ được chia sẻ. Đây là kiểu phối hợp mà họ muốn phát triển và tạo điều kiện cho các thành viên Ethereum doanh nghiệp.

 • Chính phủ và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển ngành chéo

EEA sẽ quản lý bất kỳ loại triển khai Ethereum doanh nghiệp nào và tạo điều kiện thuận lợi cho nó theo yêu cầu của doanh nghiệp. Hơn nữa, sự hỗ trợ triển khai này cũng sẽ khuyến khích các nhà đổi mới đưa ra những ý tưởng tuyệt vời.

Các yêu cầu quản lý của doanh nghiệp chắc chắn giúp ích rất nhiều trong vấn đề này vì nhiều công ty không thể nắm bắt được bản chất của blockchain. Tuy nhiên, nếu các thành viên liên minh Ethereum doanh nghiệp nắm giữ vị trí quản lý, thì nhiều công ty sẽ nhận được hỗ trợ chất lượng cao. Hơn nữa, các thành viên liên minh Ethereum doanh nghiệp cũng có thể đảm bảo rằng các công ty đang tuân thủ các tiêu chuẩn phù hợp.

Cuối cùng, điều này sẽ cung cấp nhiều hơn cho người tiêu dùng. Ví dụ: có thể một ngân hàng đã triển khai nền tảng KYC trên Enterprise Ethereum. Vì vậy, trong trường hợp này, các thành viên Ethereum doanh nghiệp sẽ giúp làm điều tương tự cho một công ty khác. Cuối cùng, nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc phát triển chi phí.

 • Phát triển song song với Ethereum công khai

Ethereum doanh nghiệp sẽ phát triển song song với Ethereum công khai. Nó cũng sẽ nhận được các tính năng tốt nhất từ ​​blockchain công khai của Ethereum. Quá trình này đảm bảo rằng bất kỳ bản cập nhật nào trong phiên bản công khai cũng sẽ tự động có trên blockchain riêng tư.

Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thêm tính năng riêng biệt vào nền tảng của mình. Hơn nữa, các thành viên liên minh Ethereum sẽ đảm nhận toàn bộ quá trình cập nhật. Trên thực tế, nó có nghĩa là một giải pháp đơn giản. Rõ ràng, bạn sẽ nhận được tùy chọn không thêm tính năng nếu tính năng đó đi ngược lại bản chất mạng của bạn.

Dù sao, Ethereum công khai cũng sẽ nhận được các tính năng sinh lợi để hình thành doanh nghiệp tư nhân Ethereum nếu cần. Do đó, cả hai phiên bản sẽ được hưởng lợi từ nhau và có thể sử dụng dApps trong cả hai phiên bản.

Vì vậy, dApp được tạo ra cho Ethereum công khai, nó cũng sẽ hỗ trợ Ethereum doanh nghiệp. Liên minh Ethereum doanh nghiệp sẽ đảm bảo rằng.

 • Sử dụng các tiêu chuẩn hiện có

Các thành viên của Enterprise Ethereum Alliance sẽ tạo điều kiện cho tất cả các trải nghiệm hình thành các tiêu chuẩn cũ vào chuỗi khối Ethereum doanh nghiệp mới. Nó cũng muốn khai thác các tiêu chuẩn nguồn mở từ các phát triển khác. Nhưng điều đó sẽ giúp ích như thế nào?

Trên thực tế, blockchain công khai được phát hành vào năm 2015, vì vậy trong vòng hơn 3 năm, nó đã có nhiều kinh nghiệm hơn so với phiên bản riêng của liên minh Ethereum dành cho doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao nếu họ thu thập tất cả thông tin và trải nghiệm từ phiên bản cũ, họ chắc chắn có thể tạo một phiên bản riêng tư được cải thiện.

Hơn nữa, các thành viên liên minh Ethereum doanh nghiệp không muốn thiếu theo bất kỳ cách nào. Nổi bật là các thành viên liên minh Ethereum doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu. Đó là lý do tại sao họ cần tất cả kinh nghiệm mà họ có thể tận dụng.

Hơn nữa, một điểm chính khác là các công ty blockchain khác cũng có các tiêu chuẩn blockchain tuyệt vời. Nếu các thành viên liên minh Ethereum doanh nghiệp cũng tận dụng những điều đó, họ có thể cung cấp trải nghiệm blockchain tuyệt vời.

Chính xác thì doanh nghiệp cần gì?

Các doanh nghiệp có cách sử dụng mạng blockchain khác với các cá nhân sử dụng mạng ngang hàng. Hơn nữa, họ cũng cần duy trì thông tin nhạy cảm với khối lượng lớn. Hơn nữa, chất lượng theo dõi và giữ các cơ quan chức năng chịu trách nhiệm về các quy định cũng là một số tính năng rất cần thiết.

Ngoài các ID phát hành này, cần phải theo dõi các thùng chứa hàng hóa, thực hiện các giao dịch, ghi nhãn các mặt hàng dược phẩm. Nếu bất kỳ lỗi nào xảy ra trong hệ thống, nó sẽ phải trả giá bằng doanh thu. Chưa kể trải nghiệm khách hàng tồi tệ.

Tại các doanh nghiệp đã có thương hiệu, việc duy trì mọi thứ liền mạch sẽ khó hơn. Hơn nữa, bất kỳ sai sót nhỏ nào cũng có thể dẫn đến việc quảng bá thương hiệu của họ không tốt, đây là một rủi ro lớn.

Cuối cùng, mọi nhu cầu nhỏ của doanh nghiệp đều thuộc bốn loại chính:

 • Cấp phép:

Nhiều trường hợp sử dụng doanh nghiệp yêu cầu chỉ những cá nhân được phép mới có thể xem mạng. Các bên khác tham gia có nghĩa là một vi phạm bí mật trong mạng. Trên thực tế, người được ủy quyền cần có quyền truy cập vào một số thông tin nhất định. Hơn nữa, họ cũng sẽ cần các quyền truy cập ghi, đọc khác nhau dựa trên trạng thái nhân viên của họ.

 • Riêng tư:

Doanh nghiệp xử lý tất cả các loại dữ liệu giao dịch như giá cả, số lượng, tên sản phẩm, địa chỉ, thông tin tài chính, v.v. Hơn nữa, những dữ liệu này phải có quyền truy cập đặc biệt dựa trên vai trò của những người tham gia..

Ví dụ, người giao nhận không cần xem container vận chuyển có gì mà chỉ cần biết container đó đã đến nơi chưa..

Mặt khác, các ngân hàng sẽ không cho phép mọi người xem thông tin giao dịch của nhau vì đó là một vi phạm bảo mật lớn. Rõ ràng là bạn không muốn những người ngẫu nhiên khác biết bạn gửi tiền cho ai, phải không? Đó là lý do tại sao quyền riêng tư là một vấn đề lớn khi nói đến nhu cầu của doanh nghiệp.

 • Hiệu suất:

Trên thực tế, doanh nghiệp cần có khả năng xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Hơn nữa, họ cũng cần phải có khả năng chịu được các đợt tăng đột biến định kỳ trong mạng.

Ngay cả một sự chậm trễ cũng sẽ tạo ra một dòng thời gian trễ giao dịch, điều này sẽ kích hoạt một loạt các sự kiện. Hơn nữa, ngày nay, với tất cả các nền kinh tế được nối mạng, việc duy trì tất cả các loại xác nhận, bộ sưu tập, các loại giao dịch đa dạng trở nên khó khăn..

Khi nhiều người sử dụng mạng hơn, mạng cần có khả năng theo kịp giao dịch mỗi giây tương ứng. Trong nhiều trường hợp, quá nhiều người tham gia có xu hướng làm chậm mọi thứ, nhưng doanh nghiệp cần phải đề cao vấn đề này.

 • Tính chất dứt khoát:

Các tổ chức thực hiện các khoản thanh toán lớn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không có sự chắc chắn của giao dịch thì không doanh nghiệp nào có thể hoàn toàn tin tưởng để hợp tác. Và vì vậy họ cần biết kết quả của các giao dịch của họ càng nhanh càng tốt.

Các quỹ cần phải tốt và tất cả các khoản thanh toán cho điều đó phải là cuối cùng. Bằng cách này, cả hai bên sẽ có thể tiến hành kinh doanh với nhau một cách hài hòa.

Chương-3: Lợi ích của Ethereum doanh nghiệp

Blockchain Ethereum dành cho doanh nghiệp là một blockchain chi phí thấp, linh hoạt, mở và phù hợp cho việc kinh doanh giữa nhiều doanh nghiệp. Hơn nữa, khi nói đến việc điều phối dữ liệu, chuỗi khối Ethereum doanh nghiệp hoạt động giống như một lớp phân tán điển hình.

Nhưng nó xảy ra với một kiến ​​trúc độc đáo cho phép các doanh nghiệp tích hợp nó vào hệ thống của họ. Hơn nữa, lớp này tạo ra các khả năng mới và củng cố hệ thống cho các doanh nghiệp độc quyền.

Ngăn xếp chuỗi khối Ethereum doanh nghiệp

Nhưng các thành viên Ethereum doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều tính năng hơn những tính năng này. Hãy xem họ thực sự sẽ nhận được gì từ chuỗi khối Ethereum doanh nghiệp –

 • Mã nguồn mở

Tất cả các triển khai của Enterprise Ethereum là hoàn toàn mã nguồn mở. Vì vậy, bất kỳ công ty hoặc doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng blockchain Ethereum của doanh nghiệp một cách tự do. Vì các nhà phát triển mã nguồn mở của nó có thể thực hiện các thay đổi đối với mã hoặc thêm các tính năng cho phù hợp.

Hơn nữa, các công nghệ mã nguồn mở đã giải quyết các vấn đề lỗi nhanh hơn.

 • Điều phối dữ liệu

Kiến trúc của Enterprise Ethereum duy trì sự phối hợp dữ liệu giữa tất cả những người tham gia mạng. Hơn nữa, các thành viên Ethereum doanh nghiệp sẽ nhận được sự tin tưởng và phân bổ dữ liệu tốt hơn giữa tất cả những người tham gia.

Trên thực tế, nó sẽ cho phép họ không phụ thuộc vào cơ quan trung ương. Hơn nữa, nó cũng sẽ cho phép các thành viên Ethereum doanh nghiệp quản lý hệ thống phù hợp mà không bị can thiệp.

 • Triển khai nhanh chóng

Được hỗ trợ bởi Blockchain với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ, Enterprise Ethereum cung cấp việc triển khai công nghệ blockchain dễ dàng và nhanh hơn. Hơn nữa, blockchain với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ như Kaleido hoặc Azure thực sự giúp thuận tiện hơn cho việc dễ dàng triển khai các mạng blockchain Ethereum doanh nghiệp.

Hơn nữa, các giải pháp này làm cho nó rất đơn giản, vì bạn sẽ không phải viết mã mọi thứ từ đầu. Điều đó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng, cùng với các nguồn lực.

 • Mạng được phép

Với chuỗi khối Enterprise Ethereum, bạn sẽ nhận được các mạng được cấp phép đặc biệt và thậm chí là môi trường liên kết với các tính năng Ethereum công khai. Trên thực tế, đây là một trong những điểm khác biệt đáng kể với phiên bản công khai của Ethereum.

Trong hầu hết các trường hợp, kiến ​​trúc mạng cho phép các thành viên Ethereum doanh nghiệp có đặc quyền hoạt động như một người gác cổng. Vì vậy, nó có nghĩa là người đó có thể ngừng thực thi và thậm chí kiểm soát ai sẽ truy cập vào môi trường mạng.

Hơn nữa, các phiên bản blockchain Ethereum doanh nghiệp tư nhân này hoàn toàn phù hợp cho mọi trường hợp sử dụng.

 • Kích thước mạng

MainNet có khả năng xử lý các quy mô mạng lớn, mặc dù hầu hết các triển khai doanh nghiệp không sử dụng nhiều nút để chạy hệ thống. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có khả năng xử lý hàng trăm nút cùng lúc mà không bị chậm lại. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể tiếp cận hàng triệu người dùng trong một môi trường mạng.

Nhưng có một mối quan tâm là liệu nó chỉ là lý thuyết hay thực tế. Như chúng ta đã nói, nhiều người chỉ làm việc với một vài nút, chẳng hạn như mười nút. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, không có bất kỳ tham chiếu nào đến một hệ thống mạng khả thi và rộng lớn.

Rõ ràng, đó là một yếu tố quan trọng vì tập đoàn doanh nghiệp thường là hệ thống mạng nhanh hơn. Do đó, họ sẽ cần bảo trì nhiều hơn.

 • Giao dịch cá nhân

Chuỗi khối Ethereum doanh nghiệp có thể đạt được các mức độ riêng tư khác nhau bằng cách sử dụng hợp đồng tư nhân và giao thức phân lớp giao dịch riêng tư.

Hơn nữa, tính năng này sẽ đảm bảo rằng tất cả các thành viên Ethereum doanh nghiệp có thể hoạt động trong sự riêng tư hoàn toàn mà không tiết lộ bất kỳ thông tin giao dịch nào. Hơn nữa, nó cũng là một phần mở rộng cho Ethereum công khai trước đây.

Nhiều ứng dụng dựa trên Ethereum cũng cung cấp tùy chọn này ngay bây giờ. Vì vậy, nếu bạn đang bối rối với việc liệu Ethereum doanh nghiệp có khả năng xử lý các giao dịch riêng tư của bạn hay không, thì hãy yên tâm vì nó có thể.

 • Khả năng mở rộng và hiệu suất

Với sự đồng thuận tùy chỉnh, thời gian khối và giới hạn gas blockchain doanh nghiệp Ethereum có thể hoạt động tốt hơn Ethereum công khai. Chưa kể, nó có thể mở rộng hàng trăm giao dịch trong vòng một giây. Nó giới thiệu một số cơ chế đồng thuận mới như bằng chứng về thẩm quyền, bằng chứng về thời gian đã trôi qua, v.v..

Trên thực tế, bạn phải biết rằng Ethereum công khai hoạt động dựa trên bằng chứng công việc, điều này khá chậm và thiếu sức mạnh đồng thuận. Nhưng doanh nghiệp có nhu cầu đáng kể hơn. Và bằng chứng công việc không thể đáp ứng tất cả những nhu cầu đó là một sự đồng thuận thiếu sót.

Đó là lý do tại sao họ đã giới thiệu sự đồng thuận tùy chỉnh cho các thành viên Ethereum doanh nghiệp. Các giao thức khác, chẳng hạn như tính toán sharding hoặc off-chain, cũng làm tăng thông lượng tổng thể.

 • Tính chất dứt khoát

Chuỗi khối Ethereum doanh nghiệp đi kèm với các phiên bản mạng để đảm bảo tất cả các giao dịch ngay lập tức cuối cùng mà không có bất kỳ sự can thiệp nào. Hơn nữa, đó là một trong những nhu cầu doanh nghiệp mong muốn nhất. Sự cuối cùng tạo ra niềm tin và sự tin cậy giữa các đối tác kinh doanh.

Với một cơ chế đồng thuận được cải thiện, không hoàn toàn là không thể có được tính cuối cùng ngay lập tức nữa. Vì vậy, bây giờ tất cả các thành viên Ethereum doanh nghiệp có thể tận hưởng giao dịch cuối cùng ngay lập tức mà không phải lo lắng.

 • Lớp khuyến khích

Lớp khuyến khích trừng phạt hoạt động gian lận và thúc đẩy hành vi tốt của người dùng. Trong thực tế, lớp này là cần thiết vì mạng cần được bảo mật đầy đủ từ bên trong và bên ngoài.

Nếu nhân viên nội bộ hoặc thành viên Ethereum của doanh nghiệp có hành vi gian lận, thì nó cần phải chịu hậu quả. Hơn nữa, người khởi xướng này làm cho những người tham gia tuân thủ các quy tắc một cách chính xác và cũng nhận được phần thưởng xứng đáng về hành động của họ.

 • Mã hóa

Doanh nghiệp có thể mã hóa bất kỳ tài sản nào trên kiến ​​trúc Ethereum doanh nghiệp để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh của họ. Vì vậy, nó có ý nghĩa gì đối với công ty của bạn? Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bị ràng buộc chỉ sử dụng mã thông báo Ethereum để cung cấp năng lượng cho mạng của mình.

Nó chủ yếu đề cập đến trực giác tài chính vì họ cần phải làm việc độc lập mà không có xiềng xích của một mã thông báo duy nhất. Ví dụ: một doanh nghiệp bất động sản có thể mã hóa tài sản bất động sản và sử dụng tài sản đó trên mạng. Đó là một định dạng kỹ thuật số của bất kỳ loại tài sản nào.

 • Tiêu chuẩn

Enterprise Ethereum xác định các thành phần cấu trúc làm tiêu chuẩn để giúp triển khai nhanh chóng. Hơn nữa, tiêu chuẩn cụ thể giúp các thành viên Ethereum doanh nghiệp giữ cho mạng luôn mới và vững chắc.

Các giao thức như thiết kế mã thông báo (ERC20), lưu trữ phi tập trung (Swarm), tên con người có thể đọc được (ENS) và nhắn tin phi tập trung (Whisper) giúp phát triển hệ sinh thái.

Hơn nữa, với chuỗi khối riêng tư Ethereum dành cho doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được nhiều tiêu chuẩn mới hơn để sử dụng trong ứng dụng mới của mình.

 • Khả năng tương tác

Sẽ không có nhà cung cấp khóa trong. Vì vậy, người dùng sẽ có thể vận hành các mạng riêng trong bất kỳ môi trường đám mây kinh doanh nào. Thông thường, trong trường hợp các nhà cung cấp xử lý phần mềm, họ có xu hướng khóa.

Đó không phải là một chiến lược tốt và không thúc đẩy sự cởi mở hoặc cộng tác. Tuy nhiên, trường hợp này không giống với Ethereum dành cho doanh nghiệp. Ví dụ: các thành viên Ethereum doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ web của Amazon trên đám mây kinh doanh blockchain của Kaleido.

 • Giá thấp

Tất cả các doanh nghiệp sẽ có thể triển khai blockchain với chi phí thấp hơn. Bằng cách này, không tổ chức nào sẽ cảm thấy gánh nặng với các thẻ giá không cần thiết. Đó là một khía cạnh quan trọng cần xem xét. Mặc dù doanh nghiệp có khả năng đầu tư nhiều tiền nhưng về lâu dài vẫn có thể trở thành gánh nặng.

Nhưng vì Ethereum dành cho doanh nghiệp không có phạm vi giá cao, bạn sẽ dễ dàng triển khai chuỗi khối của mình hơn bằng cách sử dụng nó.

Chương-4: Ngăn xếp kiến ​​trúc của chuỗi khối Ethereum doanh nghiệp

1. Lớp ứng dụng

Lớp ứng dụng là lớp đầu tiên của ngăn xếp Ethereum doanh nghiệp. Hơn nữa, nó nằm trên đầu trang của nó. Lớp chứa tất cả các thành phần được sử dụng trên đầu lớp lõi trong ngăn xếp Ethereum doanh nghiệp.

Nó chứa ba lớp con –

 • Lớp con ứng dụng
 • Hợp đồng Cơ sở hạ tầng và Tiêu chuẩn Lớp con
 • Lớp con Công cụ Hợp đồng Thông minh

Chúng tôi sẽ thảo luận về mọi lớp của ngăn xếp Ethereum doanh nghiệp để giúp bạn hiểu rõ hơn về mạng riêng.

 • Lớp con ứng dụng

Hãy bắt đầu với lớp con DApps. Điều này sau đó chứa tất cả các ứng dụng phi tập trung chạy trên chuỗi khối riêng tư Ethereum của doanh nghiệp. Hơn nữa, các ứng dụng phi tập trung có thể sử dụng tiện ích mở rộng Ethereum dành cho doanh nghiệp của API JSON-RPC để hoạt động.

Hơn nữa, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều công cụ để theo dõi chuỗi khối, trình khám phá chuỗi khối và các công cụ thông minh kinh doanh trong lớp con.

Do đó, lớp trên cùng chủ yếu chứa tất cả các loại ứng dụng phi tập trung sử dụng các phần mở rộng Ethereum dành cho doanh nghiệp cốt lõi.

 • Hợp đồng Cơ sở hạ tầng và Tiêu chuẩn Lớp con

Lớp con Hợp đồng và Tiêu chuẩn Cơ sở hạ tầng chứa tất cả các tiêu chuẩn mới nổi cho ngăn xếp Ethereum doanh nghiệp cốt lõi. Hơn nữa, lớp này cũng cung cấp các trình hỗ trợ cho một ứng dụng khác được xây dựng trên chuỗi khối riêng tư Ethereum của doanh nghiệp.

Nó chứa một vài yếu tố. Hãy xem chúng, chúng ta sẽ?

 1. Tiêu chuẩn nhận dạng phi tập trung: Tổ chức nhận dạng phi tập trung (DIF) phát triển các tiêu chuẩn nhận dạng phi tập trung khác nhau. Sử dụng những thứ này, bạn có thể lưu trữ danh tính kỹ thuật số của những người tham gia trong ngăn xếp Ethereum doanh nghiệp.
 2. Kiểm soát truy cập dựa trên vai trò (RBAC): Hệ thống kiểm soát này chủ yếu để xác thực. Hơn nữa, nó cũng giúp mạng hạn chế bất kỳ người dùng không mong muốn nào. Vì vậy, người được ủy quyền duy nhất có thể vào hệ thống dẫn đến một chuỗi khối riêng tư Ethereum dành cho doanh nghiệp.
 3. Quản trị mạng: Mô hình quản trị mạng thực sự đảm bảo ai vào mạng và ai không vào mạng. Hơn nữa, bạn có thể cấp quyền truy cập vào các nút cụ thể cho các phần cụ thể của mạng. Trên thực tế, nó cũng đảm bảo bảo vệ các sàn giao dịch.
 4. Tiêu chuẩn mã thông báo: Có nhiều tiêu chuẩn mã thông báo có sẵn trên các giao diện. Thông thường, bạn sẽ sử dụng nền kinh tế mã thông báo bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn này. Chúng chủ yếu bao gồm – [ERC-20], [ERC-721], [ERC-621], [ERC-827] và [ERC-223].
 5. Dịch vụ tên Ethereum: ENS đưa ra một quy trình lập bản đồ an toàn cho những tên người dùng có thể đọc được và đơn giản. Vì vậy, thay vì chỉ có địa chỉ Ethereum, bạn có thể đặt tên cho cả các tính năng chuỗi và tắt.
 • Lớp con Công cụ Hợp đồng Thông minh

Blockchain riêng của Enterprise Ethereum đang nhận được các công cụ hợp đồng thông minh từ Ethereum công khai. Hơn nữa, điều này bao gồm tất cả các loại công cụ hợp đồng thông minh như trình gỡ lỗi, trình biên dịch, trình phân tích cú pháp liên quan, ngôn ngữ và thậm chí cả các phương pháp để xác minh chính thức.

Tuy nhiên, nó không kết thúc ở đây. Còn nhiều thứ khác từ đâu ra! Bất kỳ loại triển khai nào của ngăn xếp Ethereum doanh nghiệp đều cần cung cấp các công cụ gỡ lỗi và triển khai cho các thành viên Ethereum doanh nghiệp.

Ví dụ, thông thường, Ethereum công khai có Truffle và Remix, gỡ lỗi liên hệ thông minh và các công cụ triển khai. Ngoài ra, mọi triển khai bắt buộc phải mở rộng phương thức xác minh chính thức cho chuỗi khối riêng tư Ethereum của doanh nghiệp.

Nhưng làm thế nào để ngăn xếp Ethereum doanh nghiệp sử dụng các công cụ này? Vì vậy, có rất nhiều thành phần trong Lớp con thực thi. Hơn nữa, sử dụng thiết bị đó, chức năng của các công cụ hợp đồng thông minh. Chúng ta sẽ nói về lớp con thực thi ở phần sau của bài viết.

2. Lớp công cụ

Nó đi kèm với các API để giao tiếp với khách hàng. API chính JSON-RPC là cần thiết để gửi các giao dịch và triển khai các hợp đồng thông minh. Hơn nữa, các API khác gọi các dịch vụ bên ngoài và duy trì hoạt động giữa các chuỗi khối. Tóm lại, nó đi kèm với ba lớp con. Hãy xem chúng là gì –

 • Quyền và Lớp con thông tin xác thực
 • Lớp con của công cụ tích hợp và triển khai
 • Lớp con giao diện máy khách

Bây giờ chúng ta hãy xem mỗi người trong số họ bao gồm những gì.

 • Quyền và Lớp con thông tin xác thực

Ở đây, cấp phép đề cập đến khả năng của bất kỳ nút nào tham gia vào mạng blockchain. Hơn nữa, nó cũng minh họa cho các cá nhân thực hiện các vai trò cụ thể trên ngăn xếp Ethereum doanh nghiệp. Ví dụ: chỉ một số nút được chọn mới có thể hoạt động như trình xác nhận. Mặt khác, những người tham gia khác có thể khởi tạo các hợp đồng thông minh.

Ngăn xếp Ethereum doanh nghiệp cũng cung cấp chuỗi khối riêng Ethereum dành cho doanh nghiệp với các giao dịch riêng tư. Tuy nhiên, có các mức độ riêng tư khác nhau trong ngăn xếp. Thông thường, chúng bao gồm cấp phép kết nối nút, lưu trữ các giao dịch riêng tư, chuyển tiếp thông báo, kiểm soát những gì người khác nhìn thấy, cấp phép tham gia, v.v..

Nó cũng bao gồm mã hóa bằng mật mã để bảo vệ dữ liệu giao dịch.

Điểm giao

Có một số tiêu chuẩn hoặc quy tắc bạn cần tuân theo khi triển khai ngăn xếp Ethereum doanh nghiệp. Kiểm tra một số quy tắc này cho chuỗi khối riêng tư Ethereum của doanh nghiệp.

Việc triển khai ngăn xếp Ethereum doanh nghiệp cần chỉ định ngay từ đầu danh sách các đồng nghiệp sẽ hoạt động như các nút.

Tất cả những gì mà chuỗi khối Ethereum doanh nghiệp cần để cung cấp khả năng cho phép và vô hiệu hóa các kết nối ngang hàng.

Hơn nữa, nó cũng cần chỉ định những nút nào có thể tham gia mạng trong danh sách trắng. Tương tự, họ cần có một danh sách đen các nút không thể vào ngăn xếp Ethereum doanh nghiệp.

Bạn thậm chí có thể chỉ định các nút cụ thể trong danh sách trắng bằng cách sử dụng một giao diện. Ví dụ: đó có thể là một giao dịch hợp đồng thông minh hoặc sử dụng API. Hơn nữa, quy tắc tương tự cũng áp dụng cho danh sách đen. Vì vậy, bạn sẽ có thể chỉ định các nút danh sách trắng và danh sách đen bằng cách sử dụng một giao diện.

Tuy nhiên, bất kỳ ngăn xếp Ethereum doanh nghiệp nào luôn phải cung cấp một cách để chứng nhận tất cả các nút trên mạng. Về cơ bản là vì lý do bảo mật và quyền riêng tư.

Chứng nhận danh tính nút

Làm thế nào để bạn xác nhận một nút? Bạn có thể giữ một hợp đồng thông minh dành riêng cho các nút trong danh sách trắng. Điều này cũng xảy ra với các nút danh sách đen. Hơn nữa, bạn có thể giữ một hợp đồng thông minh khác cho những hợp đồng nằm trong danh sách đen đó.

Ngoài ra, với tư cách là phí nhập cảnh, bạn có thể kích hoạt một khoản chi phí nhất định chẳng hạn như lượng gas để vào chuỗi khối riêng tư Ethereum của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó không phải là bắt buộc. Danh sách trắng và danh sách đen nên thực hiện thủ thuật.

Chuỗi khối riêng tư Ethereum của doanh nghiệp cũng cung cấp một cơ chế cụ thể để xác định một cụm nút thực hiện một công việc cụ thể.

Những người tham gia

Việc triển khai ngăn xếp Ethereum dành cho doanh nghiệp cần phải chỉ định ngay từ đầu danh sách các đồng nghiệp có thể gửi giao dịch. Bởi vì khi nói đến doanh nghiệp, không phải ai cũng có thể giao dịch trên mạng.

Nó tuân theo các quy tắc tương tự cho các nút mà nó chỉ hạn chế quyền truy cập. Nhưng một khi các nút nằm trong hệ thống mạng, sẽ có một số người có quyền truy cập nhiều hơn vào các giao dịch.

Hơn nữa, nó cũng cần chỉ định những người tham gia nào có thể có quyền truy cập vào các giao dịch trong danh sách trắng. Tương tự, họ cần có một danh sách đen các nút không có quyền truy cập vào các giao dịch.

Bạn thậm chí có thể chỉ định các nút cụ thể trong danh sách trắng bằng cách sử dụng một giao diện. Ví dụ: đó có thể là một giao dịch hợp đồng thông minh hoặc sử dụng API. Hơn nữa, quy tắc tương tự cũng áp dụng cho danh sách đen. Vì vậy, bạn sẽ có thể chỉ định các nút danh sách trắng và danh sách đen bằng cách sử dụng một giao diện.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn. Nếu người tham gia muốn ẩn danh trong mạng, các thành viên Ethereum doanh nghiệp sẽ hỗ trợ điều đó. Tuy nhiên, mức độ cho phép của các giao dịch cũng đi kèm với bộ quy tắc riêng của nó. Vì vậy, một người tham gia thực sự có thể thực hiện ba loại chuyển đổi –

 • Sử dụng hợp đồng thông minh.
 • Gọi một hàm để thay đổi bản chất của hợp đồng thông minh.
 • Chỉ cần có các chuyển đổi giá trị đơn giản.

Tài khoản Ethereum

Có một số tài khoản Ethereum nhất định mà bạn cần phải duy trì! Vì vậy, vì vậy, chuỗi khối riêng tư Enterprise Ethereum đang đưa ra một danh sách trắng để duy trì chúng. Tuy nhiên, tất cả sẽ phụ thuộc vào yếu tố bạn có cần tài khoản Ethereum cho các trường hợp sử dụng doanh nghiệp của mình hay không.

Nếu bạn muốn triển khai nó, thì bạn cần phải thực hiện nó thông qua một giao diện như sử dụng API hoặc hợp đồng thông minh.

 • Lớp con của công cụ tích hợp và triển khai

Thư viện tích hợp

Blockchain riêng của Enterprise Ethereum sẽ cung cấp các thư viện tích hợp. Điều này là để tạo điều kiện thuận tiện hơn cho việc tương tác bằng cách sử dụng các ràng buộc ngôn ngữ khác nhau.

Hơn nữa, có một số thư viện tích hợp cho điều đó như API REST, [bộ đệm giao thức], [Nethereum], [web3.js] và [web3j].

Hệ thống quản lý doanh nghiệp

Để đảm bảo bạn có thể tích hợp đầy đủ hệ thống quản lý doanh nghiệp, hãy có một số khả năng sẵn sàng cho doanh nghiệp. Hơn nữa, đây là một số kỹ thuật phổ biến, thư viện, API, v.v..

Đây không phải là giải pháp duy nhất cho các doanh nghiệp trong chuỗi khối riêng tư Ethereum của doanh nghiệp. Trên thực tế, tất cả những khả năng này bao gồm khả năng –

 • Triển khai bằng cách sử dụng hệ thống cấu hình doanh nghiệp và các hệ thống triển khai phần mềm từ xa.
 • Giúp thay đổi cấu hình trên mạng đã triển khai.
 • Kiểm tra cấu hình trên mạng Ethereum đã triển khai.

Hệ thống quản lý bổ sung thêm một hệ thống báo cáo lỗi phần mềm sẵn sàng cho doanh nghiệp để nhanh chóng giải quyết bất kỳ lỗi nào trong hệ thống. Chúng chủ yếu bao gồm:

 • Lưu hồ sơ về các tình trạng lỗi phần mềm.
 • Tạo sự kiện để quản lý tất cả các lỗi phần mềm.
 • Chấp nhận tất cả các lệnh chẩn đoán từ hệ thống quản lý và chạy phân tích.

Hệ thống quản lý khác nhau

Nếu muốn, bạn có thể tích hợp hệ thống quản lý hiệu suất sẵn sàng cho doanh nghiệp. Hơn nữa, hãy tự nhận tất cả các chỉ số quản lý hiệu suất có liên quan để bạn có thể so sánh hệ thống của mình với tiêu chuẩn và xem hệ thống thực sự hoạt động như thế nào.

Đó là phần tốt nhất của hệ thống quản lý hiệu suất. Vì vậy, nếu bạn thấy rằng hệ thống của mình không hoạt động như bạn cần, thì các thành viên Ethereum doanh nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Một công cụ tuyệt vời khác là hệ thống quản lý bảo mật. Hơn nữa, hệ thống quản lý bảo mật ghi lại mọi sự kiện và lưu lượng mạng để bạn có thể tìm ra bất kỳ vi phạm bảo mật nào ngay lập tức.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần khả năng phân tích dữ liệu lịch sử để theo dõi tất cả thông tin lịch sử của mạng. Trong mọi trường hợp, bạn gặp lỗi, bạn chỉ có thể phân tích lịch sử mạng và xem nguyên nhân gây ra sự cố. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp bạn cải thiện mạng của mình trong tương lai.

Tuy nhiên, bạn có thể nhận được hỗ trợ cho các hệ thống quản lý khác như Quản lý dịch vụ ứng dụng (ASM), Quản lý doanh nghiệp dựa trên web (WBEM) và Giao thức thông tin quản lý chung (CMIP).

 • Lớp con giao diện máy khách

JSON-RPC

Đó là một giao thức cuộc gọi nhẹ trong đó sử dụng JSON làm định dạng dữ liệu. Hơn nữa, có một số đặc tả cụ thể cho một số cấu trúc dữ liệu cùng với cách xử lý chúng. Ở đây, JSON có nghĩa là JavaScript Object Notation, là một định dạng trao đổi dữ liệu nhẹ.

Hơn nữa, ngôn ngữ của nó độc lập, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng đọc và viết bằng cách sử dụng định dạng trao đổi dữ liệu này.

Tuy nhiên, API JSON-RPC chủ yếu được sử dụng để liên kết ứng dụng phi tập trung với các khách hàng Ethereum trong chuỗi khối riêng tư Ethereum của doanh nghiệp.

Liên chuỗi

Vì có nhiều loại triển khai blockchain bằng cách sử dụng các sổ cái và giao thức khác nhau, các trung gian liên chuỗi là cần thiết nếu bạn muốn cho phép tương tác trong các mạng blockchain. Hơn nữa, khi các giải pháp doanh nghiệp khác cung cấp khả năng mở rộng và quyền riêng tư, liên chuỗi có thể ở lớp 2, nơi nó có thể giao tiếp với Ethereum công khai và tận hưởng tất cả các lợi ích.

Vì vậy, tốt nhất là nên triển khai liên chuỗi để bạn có thể dễ dàng tận dụng các khả năng của chuỗi khối công cộng.

Oracles

Có nhiều trường hợp hợp đồng thông minh sẽ cần lấy thông tin trong thế giới thực để thực thi nó. Nhưng làm thế nào nó sẽ nhận được nó? Chà, đây là những lời kinh thánh để cứu lấy một ngày. Trên thực tế, Oracle thu hẹp khoảng cách giữa mạng nội bộ và thế giới bên ngoài.

Vì vậy, bằng cách sử dụng oracles, các hợp đồng thông minh chủ yếu giao tiếp với thế giới thực để thu thập thông tin.

3. Lớp bảo mật và mở rộng quy mô

Đây là lớp chính thứ ba của kiến ​​trúc Ethereum doanh nghiệp. Nó cũng đi kèm với hai lớp con. Họ đang –

 • Lớp con quyền riêng tư
 • Chia tỷ lệ lớp con

Hãy xem cách các lớp con này thực sự hoạt động!

 • Lớp con quyền riêng tư

Về mặt này, quyền riêng tư có nghĩa là khả năng giữ bí mật thông tin trong khi giao dịch với người khác hoặc nhiều người. Hơn nữa, nó cũng sẽ cung cấp cho bạn khả năng chọn dữ liệu nào sẽ tiết lộ trong khi bạn đang giao dịch với người khác.

Các giải pháp Ethereum doanh nghiệp sẽ cung cấp tùy chọn giao dịch riêng tư giống như các giải pháp blockchain doanh nghiệp khác. Hơn nữa, bạn có thể đạt được quyền riêng tư ở nhiều cấp độ khác nhau, chẳng hạn như quyền kết nối hoặc quyền cấp người dùng. Vì vậy, nói tóm lại, bạn sẽ có thể kiểm soát những ai có thể xem các giao dịch riêng tư này ngay cả khi họ không tham gia vào chính giao dịch đó.

Trên dây chuyền

Có nhiều kỹ thuật trên chuỗi về quyền riêng tư và bảo mật trong các giải pháp Ethereum doanh nghiệp. Hơn nữa, chúng bao gồm các kỹ thuật bảo mật như bằng chứng phạm vi, chữ ký vòng hoặc ZK-SNARKS. Thông thường, tất cả những điều này làm cho giao dịch riêng tư liền mạch hơn mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Ngoài chuỗi

Máy tính tin cậy ngoại tuyến được tích hợp trong giải pháp Ethereum doanh nghiệp hoạt động như một đơn vị xử lý ngoài chuỗi. Hơn nữa, nó giúp xử lý hiệu quả, an toàn tất cả các hợp đồng và giao dịch thông minh duy trì khả năng mở rộng cần thiết. Tuy nhiên, không có cơ hội cho bất kỳ vi phạm bảo mật nào.

Vì vậy, bằng cách sử dụng các giải pháp Ethereum doanh nghiệp, bạn có thể giao dịch ngoài chuỗi với quyền riêng tư cao hơn và không có vấn đề về tin cậy.

Giao dịch cá nhân

Nhiều người dùng giải pháp Ethereum doanh nghiệp cần tuân thủ tất cả các khía cạnh pháp lý của quyền riêng tư. Vì vậy, bất kỳ hành vi gian lận nào xảy ra trong mạng sẽ nằm trong tầm ngắm của luật pháp. Vì vậy, không có bất kỳ vấn đề pháp lý nào khi bạn đang sử dụng mạng.

Nếu ai đó đã làm điều gì đó có hại hoặc trái với các quy tắc, thì bạn có thể tìm đến pháp luật để yêu cầu giúp đỡ. Ví dụ: tất cả các ngân hàng ở Liên minh Châu Âu sẽ cần phải tuân thủ Chỉ thị về dịch vụ thanh toán sửa đổi của Liên minh Châu Âu nếu họ muốn cung cấp dịch vụ thanh toán bằng mạng.

Hơn nữa, nếu họ muốn cung cấp khả năng lưu trữ thông tin cá nhân, thì họ cần phải tuân thủ Quy định chung về bảo vệ dữ liệu. Bất kỳ người dùng Ethereum doanh nghiệp nào sẽ phải chuyển tiếp ý định của họ khi họ đang gửi giao dịch bằng API JSON-RPC để gọi hàm.

Hơn nữa, tham số chủ yếu cho biết nó là loại giao dịch nào trong thời gian chạy. Cụ thể, chủ yếu có hai loại giao dịch trên kênh cá nhân:

 • Giao dịch riêng tư không hạn chế
 • Các giao dịch riêng tư bị hạn chế

Thông thường, dữ liệu giao dịch chủ yếu đi kèm với hai phần – dữ liệu trọng tải và siêu dữ liệu. Dữ liệu trọng tải thực sự là nội dung giao dịch. Mặt khác, Siêu dữ liệu là thông tin cần thiết để thực hiện bất kỳ giao dịch nào một cách chính xác.

Tuy nhiên, trong tất cả các giải pháp Ethereum dành cho doanh nghiệp, tất cả các giao dịch riêng tư phải hỗ trợ các phương pháp sau:

Một giao dịch trong đó dữ liệu trọng tải sẽ được truyền đến những người tham gia. VẬY, những người tham gia sẽ có thể đọc nội dung trực tiếp. Do đó, điều đó làm cho nó trở thành một giao dịch riêng tư bị hạn chế.

Trong cách thứ hai, dữ liệu trọng tải sẽ được truyền đến tất cả mọi người trong mạng tham gia. Tuy nhiên, chỉ những người tham gia trực tiếp mới có thể đọc được thông tin. Do đó, loại giao dịch này là giao dịch riêng tư không hạn chế.

Đặc điểm của các giao dịch riêng tư bị hạn chế

Tất cả các giải pháp Ethereum dành cho doanh nghiệp sẽ cung cấp kỹ thuật đánh dấu để giữ an toàn cho dữ liệu tải trọng. Điều này có thể có nghĩa là mã hóa mật mã vì không ai khác ngoài những người tham gia có thể xem các thông số.

Nó cũng hỗ trợ tùy chọn che cho dữ liệu trọng tải trong quá trình giao dịch. Nhiều lần có một vấn đề bảo mật lớn trong thời gian vận chuyển. Nhiều doanh nghiệp quên đặt bảo mật bổ sung cho những thời điểm đó. Tuy nhiên, các giải pháp Ethereum dành cho doanh nghiệp đã hỗ trợ bạn điều đó.

Tất cả siêu dữ liệu của giao dịch cũng sẽ có khả năng che giấu, chủ yếu sử dụng cùng một phương pháp mật mã như dữ liệu trọng tải. Tương tự, nó cũng đi kèm với chứng khoán trong quá trình giao dịch.

Tất cả các nút sẽ chuyển tiếp giao dịch nhưng thực sự chúng không tham gia vào đó không thể lưu trữ dữ liệu trọng tải giao dịch cùng với siêu dữ liệu. Nếu điều gì đó tương tự xảy ra, tất cả những người chơi xấu sẽ phải đối mặt với các vấn đề pháp lý.

Đối với giao dịch bị hạn chế, bạn sẽ phải đặt tham số của JSON-RPC thành hạn chế.

Vì vậy, trong mọi trường hợp, như bạn có thể thấy, không có bên nào khác ngoại trừ người dùng giao dịch có quyền truy cập vào nó. Do đó những người dùng khác sẽ không thể thấy danh sách địa chỉ tham gia, bên gửi hoặc số tiền giao dịch.

Hợp đồng thông minh công khai có một tập hợp con hạn chế của các bên nếu có nhiều bên tham gia. Tuy nhiên, vì danh sách được đồng bộ hóa và được công chứng phù hợp, nó cũng có thể tham khảo dữ liệu trong các hợp đồng thông minh công cộng.

Đặc điểm của các giao dịch riêng tư không hạn chế

Nó hoạt động tương tự như giao dịch bị hạn chế hoạt động. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tất cả công việc chuyển sang bảo vệ an toàn trọng tải và siêu dữ liệu cho giao dịch không bị hạn chế, có nghĩa là nó cũng hỗ trợ mã hóa mật mã.

Nó cũng hỗ trợ tùy chọn che cho dữ liệu trọng tải trong quá trình giao dịch. Nhiều lần có một vấn đề bảo mật lớn trong thời gian vận chuyển. Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp quên đặt bảo mật bổ sung cho những thời điểm đó. Tuy nhiên, các giải pháp Ethereum dành cho doanh nghiệp đã hỗ trợ bạn điều đó.

Tất cả siêu dữ liệu của giao dịch cũng sẽ có khả năng che giấu, chủ yếu sử dụng cùng một phương pháp mật mã như dữ liệu trọng tải. Tương tự, nó cũng đi kèm với chứng khoán trong giao dịch không hạn chế.

Tất cả các nút sẽ chuyển tiếp giao dịch nhưng thực sự chúng không tham gia vào đó không thể lưu trữ dữ liệu trọng tải giao dịch cùng với siêu dữ liệu. Nếu điều gì đó tương tự xảy ra, tất cả những người chơi xấu sẽ phải đối mặt với các vấn đề pháp lý.

Đối với giao dịch bị hạn chế, bạn sẽ phải đặt tham số của JSON-RPC thành không hạn chế.

Tuy nhiên, có một chút thay đổi. Trong trường hợp này, dữ liệu trọng tải đi đến tất cả các nút ở định dạng mã hóa. Vì vậy, nếu cần, mạng có thể xây dựng lại thông tin lấy các phần từ tất cả các nút khác trên mạng.

Hơn nữa, bất kỳ giao dịch toán học nào cũng cần xác thực bằng cách sử dụng kiến ​​thức không. Đây là sự khác biệt chính giữa giao dịch không hạn chế và giao dịch bị hạn chế. Hơn nữa, bất kỳ xác thực nút nào sẽ phải tham gia vào phương pháp không có kiến ​​thức.

Về cơ bản, một kiến ​​thức bằng không sẽ yêu cầu một địa chỉ ẩn, chữ ký phù hợp và trộn để đảm bảo dữ liệu được mã hóa. Tuy nhiên, cách làm này khiến nó không thể xâm nhập vào hệ thống. Vì vậy, nó vẫn cung cấp bảo mật.

Các tính năng khác

Tất cả các giải pháp Ethereum dành cho doanh nghiệp sẽ đi kèm với tùy chọn để thiết lập các thông số trong giao dịch riêng tư không hạn chế. Hơn nữa, nó cũng đảm bảo rằng những người tham gia đạt được sự đồng thuận về các giao dịch riêng tư của họ.

Ngoài điều này, nó cũng cho phép cung cấp cấp phép riêng biệt trong trường hợp –

 • Triển khai hợp đồng thông minh.
 • Thay đổi trạng thái của hợp đồng thông minh.
 • Thực hiện một giao dịch giá trị đơn giản.
 • Chia tỷ lệ lớp con

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có nhu cầu xử lý số lượng tỷ lệ giao dịch cao hơn và thực hiện các tác vụ tính toán nặng. Tuy nhiên, nó đòi hỏi nhiều quy mô, phải không? Đó là lý do tại sao có nhiều phương pháp khác nhau để tăng tỷ lệ giao dịch mà không ảnh hưởng xấu đến mạng.

Chủ yếu có hai loại mở rộng quy mô trên chuỗi và ngoài chuỗi. Hãy xem chúng là gì –

Trên dây chuyền

Mở rộng quy mô trên chuỗi chủ yếu xảy ra ở lớp 1 của kiến ​​trúc Ethereum doanh nghiệp. Những gì nó làm là nó thay đổi giao thức Ethereum để phù hợp hơn với nhu cầu giao dịch.

Ngoài chuỗi

Việc mở rộng quy mô ngoài chuỗi xảy ra trên lớp 2 của ngăn xếp kiến ​​trúc của các giải pháp Ethereum doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nó không thay đổi giao thức Ethereum để xử lý nhiều giao dịch hơn.

Bí quyết ở đây là cải thiện quy mô trên chuỗi bằng cách sử dụng cả giao thức lớp 1 và lớp 2 để đạt được tốc độ giao dịch tối ưu.

Máy tính ngoài chuỗi

Việc mở rộng quy mô ngoài chuỗi thực sự mang lại một số gánh nặng tính toán của việc mở rộng quy mô trên chuỗi. Hơn nữa, với quá nhiều yêu cầu trong chuỗi, rất khó để xử lý nhiều áp lực tính toán đó. Tuy nhiên, tính toán ngoài chuỗi chủ yếu tiết kiệm thời gian.

Vì vậy, tất cả các giải pháp Ethereum doanh nghiệp cần hỗ trợ xử lý ngoài chuỗi các hợp đồng và giao dịch thông minh.

Hiệu suất

Hiệu suất ở đây chủ yếu đề cập đến hiệu suất tổng thể của mạng blockchain. Trong trường hợp lý tưởng, ngay cả khi việc sử dụng mạng tăng lên, hiệu suất sẽ không bị suy giảm. Tuy nhiên, nhiều giải pháp blockchain doanh nghiệp không thể thực hiện lời hứa này.

Tuy nhiên, các thành viên liên minh Ethereum doanh nghiệp luôn hứa rằng họ có thể giữ nguyên hiệu suất ngay cả khi gánh nặng tăng lên.

Hơn nữa, các thành viên liên minh Ethereum doanh nghiệp tổ chức một chương trình chứng nhận và ghi lại số lượng doanh nghiệp thực sự cần.

4. Lớp lõi chuỗi khối

Tiếp theo là lớp blockchain cốt lõi, đi kèm với ba lớp con. Hơn nữa, tất cả các lớp này chịu trách nhiệm lưu trữ, đồng thuận và thực thi chức năng cụ thể trên mạng. Đó là –

 • Lớp con lưu trữ và sổ cái
 • Lớp con thực thi
 • Lớp phụ đồng thuận

Hãy xem cách chúng thực sự hoạt động cùng nhau và tạo nên kiến ​​trúc Ethereum doanh nghiệp.

 • Lớp con lưu trữ và sổ cái

Tất cả các giải pháp Ethereum dành cho doanh nghiệp đều cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu để vận hành máy khách Ethereum công khai. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được tùy chọn cho bộ nhớ bổ sung chủ yếu cho các tính toán ngoài chuỗi.

Ví dụ: nhiều giải pháp Ethereum doanh nghiệp lưu trữ cục bộ bộ nhớ đệm lấy từ Oracle hoặc lưu trữ thông tin khác có liên quan đến các giao thức hệ thống. Trong các trường hợp khác, chúng có thể nằm ngoài các thông số kỹ thuật này.

Nếu bất kỳ giải pháp Ethereum nào hỗ trợ nhiều mạng, nó cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu cho các giao dịch riêng tư trong nhiều mạng. Hơn nữa, bất kỳ hợp đồng thông minh nào đang hoạt động trên mạng riêng cần phải có quyền truy cập vào các hợp đồng nhà nước tư nhân khác. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ cần một người tham gia hợp đồng đó.

Do đó, bất kỳ ai hoạt động trên mạng riêng sẽ không có quyền truy cập vào các hợp đồng thông minh khác đang chạy trên mạng đó nếu họ không phải là một phần của nó. Hơn nữa, tất cả các giải pháp Ethereum dành cho doanh nghiệp đều cung cấp khả năng lưu trữ minh bạch và liền mạch cho các hợp đồng riêng thông minh cần lưu trữ tài liệu. Hơn nữa, quá trình này loại bỏ các tiện ích bổ sung lưu trữ tệp ngoài chuỗi.

Trên thực tế, tất cả các tùy chọn lưu trữ đều có cấp độ mật mã cao hơn được liên kết với nó. Vì vậy, bất kỳ ai lưu trữ bất kỳ loại thông tin nào bằng hợp đồng thông minh sẽ có Mã hóa xác thực với thuật toán Dữ liệu bổ sung bảo vệ họ.

Chúng tôi phải nói rằng không phải mọi triển khai Ethereum đều có kiến ​​trúc giống nhau. Do đó, có thể có một tùy chọn cho bất kỳ nhà cung cấp nào cung cấp nhiều API hơn cho các cơ sở lưu trữ. Nó chủ yếu sẽ phụ thuộc vào nhu cầu tổ chức của bạn.

Tính chất dứt khoát

Bây giờ bạn đã biết rằng tính cuối cùng là một trong những tính năng hấp dẫn chính của Ethereum doanh nghiệp. Để đạt được tính cuối cùng, đôi khi kiến ​​trúc sử dụng một giao thức đồng thuận xác định.

Hơn nữa, ở đây, các giao dịch được hoàn tất sau một sự kiện hoặc khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: một số khối cụ thể được tạo sau khi giao dịch được đưa vào khối hoặc sau một khoảng thời gian nhất định.

 • Lớp con thực thi

Trong lớp con này, Ethereum cung cấp một môi trường thực thi hợp đồng thông minh. Hơn nữa, nó tương tự như EVM công khai (Máy ảo Ethereum). Tuy nhiên, họ cũng đang giới thiệu các tiện ích mở rộng ngoài môi trường EVM công cộng. Vì hiện tại, môi trường có một kênh riêng, nên tốt nhất hãy đảm bảo rằng EVM hoàn toàn có khả năng xử lý kênh đó.

Một yếu tố tuyệt vời khác là khả năng đồng bộ hóa các trạng thái công khai dựa trên các nút Ethereum công khai. Nó thực sự mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp tư nhân Ethereum cũng như làm việc với doanh nghiệp công cộng.

Ngoài ra, nó hỗ trợ một loạt các phương tiện lưu trữ cùng với việc biên dịch và thực hiện các hợp đồng đã được biên dịch trước. Trên thực tế, máy tính đáng tin cậy sẽ đảm bảo rằng chỉ những người dùng được ủy quyền mới có thể sử dụng hợp đồng thông minh trong môi trường thực thi của một mạng liên hợp nhất định.

Vì vậy, nhiều doanh nghiệp triển khai Ethereum cũng sẽ cung cấp tính năng này. Để làm cho nó an toàn hơn, nhiều quy trình mã hóa sẽ được sử dụng để bảo vệ tất cả dữ liệu tính toán đáng tin cậy. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể định cấu hình nhiều liên từ trong mạng liên hợp.

Máy ảo Ethereum là gì?

Vâng, nói một chút về máy ảo Ethereum thực sự là gì. Nếu bạn không biết nó là gì bây giờ, thì tốt nhất là bắt kịp từ đây.

Trên thực tế, Ethereum là một loại mạng blockchain có thể lập trình được. Tuy nhiên, thay vì cung cấp cho người dùng một số hoạt động được xác định trước, nó cho phép người dùng tự do tạo các hoạt động phức tạp của riêng họ. Theo cách này, nó hoạt động như một nền tảng blockchain cốt lõi cho nhiều ứng dụng phi tập trung. Hơn nữa, điều này thường không giới hạn ở chỉ tiền điện tử.

Trên thực tế, Ethereum có nghĩa hẹp về một số bộ giao thức tạo nên toàn bộ môi trường mạng. Trung tâm của tất cả là Máy ảo Ethereum. Máy này có thể thực thi các mã có độ phức tạp thuật toán tùy ý.

Hơn nữa, sử dụng EVM, bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể chạy các ứng dụng bằng các ngôn ngữ lập trình thân thiện như Python hoặc JavaScript.

Vì Ethereum là một giao thức mạng ngang hàng, nhiều nút cập nhật cơ sở dữ liệu trên mạng. Kết quả là, tất cả các nút sử dụng cùng một hướng dẫn trên EVM để thực hiện các mục tiêu đó.

Yếu tố cốt lõi

Máy ảo Ethereum thực sự là một phần quan trọng của kiến ​​trúc Ethereum. Đó là vì nó xử lý tất cả trạng thái nội bộ và tính toán trên mạng. Hơn nữa, máy cũng xử lý nhiều thông tin tài khoản, chẳng hạn như số dư, địa chỉ, thông tin khối và giá gas.

Hơn nữa, nó luôn cần theo dõi tất cả trạng thái của nhiều yếu tố để thực hiện giao dịch thành công. Trên thực tế, điều này rất quan trọng vì trạng thái của các yếu tố này chủ yếu quyết định cách thức hoạt động của blockchain dưới áp lực.

Và đó là lý do tại sao Ethereum công khai đôi khi được gọi là cỗ máy trạng thái. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy, việc sử dụng EVM cũng rất quan trọng đối với Ethereum doanh nghiệp vì nó là trái tim và linh hồn của các giao dịch của mạng.

Vì nó có thể theo dõi trạng thái của các thành phần mạng, nó cũng cần thiết để tích hợp vào kiến ​​trúc Ethereum doanh nghiệp. Tuy nhiên, vì bản chất của kiến ​​trúc Ethereum doanh nghiệp hơi khác so với kiến ​​trúc công cộng, nên cần phải có nhiều chức năng hơn.

Hơn nữa, các chức năng bổ sung sẽ giúp EVM luôn tuân thủ quyền riêng tư của các giao dịch. Tóm lại, EVM là phải có trong lớp Core blockchain để giữ cho mọi thứ diễn ra liền mạch.

 • Lớp phụ đồng thuận

Đây là lớp con cuối cùng của lớp blockchain cốt lõi và nó xử lý các giao thức đồng thuận của mạng. Thay đổi đầu tiên bạn sẽ thấy ở đây là việc sử dụng nhiều thuật toán đồng thuận. Trên thực tế, Ethereum công khai chỉ sử dụng thuật toán Proof of Work. Tuy nhiên, nó không phù hợp với các doanh nghiệp. Vì vậy, đó là lý do tại sao họ giới thiệu các thuật toán khác.

Trên thực tế, các sidechains cũng hỗ trợ việc sử dụng nhiều sự đồng thuận. Để giữ cho mọi thứ đơn giản hơn, trong giai đoạn cấu hình chính, bạn có thể chỉ định các thuật toán đồng thuận nào sẽ chạy trong blockchain riêng tư, blockchain công khai và sidechain.

Tuy nhiên, mọi thứ vẫn đang trong quá trình xử lý nên hiện tại vẫn chưa có gì xác định. Hơn nữa, nó sẽ từ từ loại bỏ Proof of Work và thay thế nó bằng các phương pháp khác như Proof of Stake, Byzantine-Fault-Tolerance, v.v..

5. Lớp mạng

Đây là lớp cuối cùng của kiến ​​trúc Ethereum doanh nghiệp. Lớp này chỉ chứa một lớp con được gọi là Lớp con Giao thức Mạng. Về cơ bản, trong lớp mạng, sẽ có một giao thức mạng ngang hàng, cho phép người dùng giao tiếp với nhau. Hiện tại, họ có giao thức DEVp2p, nhưng trong tương lai, họ sẽ thêm các giao thức P2P bổ sung để cung cấp các biện pháp bảo mật cao hơn.

Lớp con giao thức mạng

Các giao thức này xác định cách các nút sẽ giao tiếp với nhau trong các kênh riêng tư mới. Mọi nút trong mạng sẽ cần phải có nhận dạng và sẽ sử dụng định dạng URL Ethereum enode để được quảng cáo trong kiến ​​trúc Ethereum doanh nghiệp.

Hơn nữa, để nhắn tin, nó sử dụng Giao thức dây DEVp2p, thiết lập một kênh giao tiếp giữa các nút. Nó tiếp tục sử dụng một giao thức lớp cao để che kênh khỏi bất kỳ ai can thiệp. Các giao thức lớp cao này được gọi là giao thức khả năng.

Ví dụ: Ethreum Wire Protocol sẽ giúp trao đổi thông tin giao dịch và chặn thông tin giữa hai người dùng ngang hàng đang giao dịch. Tuy nhiên, họ có thể thêm nhiều giao thức hơn trong kiến ​​trúc Ethereum doanh nghiệp để mở rộng tính năng để phù hợp hơn với các tổ chức.

Trong trường hợp có nhiều giao tiếp điểm đến điểm xảy ra trên mạng, bất kỳ nút riêng nào cũng có thể gửi thông tin dữ liệu giao dịch của họ đến nhiều nút riêng cùng một lúc.

Chuyển tiếp dữ liệu giao dịch cá nhân

Trên thực tế, khi có nhiều người trong một hợp đồng thông minh riêng, bạn sẽ không bắt buộc phải giao tiếp với tất cả họ một cách riêng biệt và trực tiếp. Điều này khá phi thực tế trong trường hợp của các doanh nghiệp. Đặc biệt là khi có một số lượng lớn các nút trên mạng.

Một số nút phổ biến trong lĩnh vực này sẽ có thể đồng bộ hóa các giao dịch riêng tư một cách minh bạch trong kiến ​​trúc Ethereum doanh nghiệp. Do đó, sử dụng cùng một kỹ thuật, tất cả các hợp đồng thông minh riêng có thể đồng bộ hóa mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Chương-5: Các trường hợp sử dụng Ethereum dành cho doanh nghiệp có thể có là gì?

Các trường hợp sử dụng Ethereum dành cho doanh nghiệp

 • Tài chính ngân hàng

Đó là một chút căng thẳng khi nói đến các ngành ngân hàng. Trên thực tế, chi phí cung cấp tính sẵn sàng, độ tin cậy và khả năng phục hồi là khá cao vì nó cần phải chống lại các sự cố và cuộc tấn công của thiết bị. Chỉ cần tưởng tượng một tình huống trong đó máy chủ của ngân hàng trung ương quốc gia gặp sự cố. Do đó, hệ thống bù trừ thanh toán tổng thể của quốc gia sẽ thất bại hàng loạt.

Hơn nữa, cũng có những tập đoàn lớn chi gần 200 triệu đô la mỗi năm cho an ninh mạng. Mặt khác, có các khoản thanh toán đối chiếu (cân bằng giữa các bộ tài khoản khác nhau) cũng không hiệu quả và byzantine.

Vì vậy, không phải mọi thứ đều hoạt động khá suôn sẻ như chúng ta mong đợi. Ngay cả một giao dịch đơn lẻ cũng có thể thực hiện nhiều lần giao dịch trước khi hoàn tất thanh toán. Trên thực tế, tất cả gánh nặng của việc giữ mọi thứ chặt chẽ hoàn toàn thuộc về các ngân hàng.

Tuy nhiên, các trường hợp sử dụng Ethereum doanh nghiệp có thể cứu hệ thống ngân hàng trở thành hiệp sĩ sáng chói như nó vốn có. Nếu một hệ thống ngân hàng hoạt động trong một môi trường phi tập trung như Ethereum doanh nghiệp, thì sẽ không có điểm nào thất bại. Hơn nữa, nó sẽ không thành vấn đề ngay cả khi có thêm một trong những sự cố máy chủ bị gián đoạn; ngân hàng có thể tiếp tục thanh toán mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Hơn nữa, bằng cách này, các ngân hàng có thể dễ dàng chuyển khoản trực tiếp, điều này giúp giảm bớt sự va chạm và không có cơ hội chi tiêu gấp đôi. Bằng cách sử dụng sổ cái, họ cũng có thể nhận được báo cáo theo quy định. Vì vậy, trong trường hợp có bất kỳ hoạt động gian lận nào, họ có thể nhanh chóng tìm ra sự thật.

 • Chuỗi cung ứng

Ngày nay, các chuỗi cung ứng toàn cầu cần hỗ trợ mọi thứ, từ thực phẩm và đồ uống đến hàng tiêu dùng. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng của họ để duy trì tất cả những thứ đó cần phải hoàn thiện rất nhiều. Hơn nữa, các kênh này ít nhiều kém hiệu quả, bị bóc lột và thậm chí là theo dõi kém.

Kết quả là, nhiều người tiêu dùng, cho phép các doanh nghiệp cùng ngành phải đối mặt với khó khăn khi chiếm gần một nửa chi phí cần thiết cho nó. Theo một nghiên cứu gần đây, hơn 20% của tất cả các loại hải sản được dán nhãn ở Hoa Kỳ thực sự bị dán nhãn sai.

Nhiều sản phẩm tiêu dùng khác cũng gặp khó khăn trong việc quản lý chuỗi cung ứng của họ vì bị kẻ gian lợi dụng. Một vấn đề khác là hàng giả, không chỉ gây hại cho người tiêu dùng mà còn làm giảm giá trị thương hiệu.

Trong tình huống này, sổ cái vĩnh viễn Ethereum của doanh nghiệp của một giao dịch chắc chắn sẽ giúp ích cho chuỗi cung ứng. Hơn nữa, vì những người dùng tương đối sẽ có thể nhìn thấy mọi chuyển động nhỏ trong các giai đoạn khác nhau, đó sẽ là một vụ nổ. Đó là lý do tại sao các trường hợp sử dụng Ethereum doanh nghiệp vượt trội trong quản lý chuỗi cung ứng.

Ngoài những sản phẩm theo dõi này từ nguồn đến khách hàng cùng với việc sắp xếp hợp lý các nhà phân phối, nhà cung cấp và nhà bán lẻ là một số đặc quyền.

 • Năng lượng

Các trang trại gió và các tấm pin mặt trời đang chứng tỏ là một nguồn năng lượng tốt; tuy nhiên, việc lưu trữ năng lượng này lại tạo ra một vấn đề mới cho lưới năng lượng. Thông thường, lưới năng lượng không có nhiều khả năng xử lý tất cả sự phân bố của những năng lượng này. Cùng ngăn ngừa bất kỳ thiệt hại hoặc quá áp nào. Đó là lý do tại sao nó rất cần một cơ hội.

Trong những năm gần đây, việc sử dụng rộng rãi các tuabin gió và các tấm pin mặt trời mang lại cơ hội hoàn hảo để xây dựng một hệ thống lưới điện bền vững, xuyên suốt và bền vững. Vì vậy, trong trường hợp này, hệ thống phân phối điện dựa trên Enterprise Ethereum sẽ tạo ra một giải pháp lâu dài cho người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp.

Hơn nữa, nếu họ có thể giới thiệu việc lưu trữ năng lượng tại địa phương và kinh doanh, nó sẽ cắt giảm rất nhiều chi phí từ các hóa đơn điện nước. Hơn nữa, đó là một cách tuyệt vời để tự động hóa các phương thức thanh toán và thanh toán. Tuy nhiên, một trong những tính năng nổi bật là dòng năng lượng liên tục là một nhu cầu nghiêm trọng và các trường hợp sử dụng Ethereum dành cho doanh nghiệp là một giải pháp hoàn hảo cho nó.

 • Danh tính

Bản sắc là một trong những khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi quốc gia và mỗi người dân cần có giấy tờ tùy thân rất riêng để được hưởng những tiện ích nhất định. Không chỉ chính phủ mà còn kết nối với thế giới kỹ thuật số. Tuy nhiên, do nhiều doanh nghiệp phải xử lý nhiều danh tính cùng một lúc, nên việc cung cấp bảo mật tốt hơn sẽ trở nên khó khăn đối với họ.

Kết quả là, có những vụ vi phạm, hack dữ liệu và trộm cắp danh tính trên toàn cầu. Hơn nữa, đây là những tình huống cực kỳ tồi tệ khi thủ phạm có thể làm việc bất hợp pháp với danh tính của người khác. Không chỉ người đó sẽ phải đối mặt với các vấn đề, mà danh tính của thủ phạm vẫn chưa được biết.

Để đối phó với nó, các trường hợp sử dụng Ethereum doanh nghiệp có thể giải cứu. Trên thực tế, hệ thống hoàn toàn có khả năng xử lý việc quản lý và lưu trữ danh tính kỹ thuật số. Nó không chỉ cung cấp một hệ thống sổ cái an toàn để lưu trữ mà còn thiết kế lại cấu trúc chính phủ với nhận dạng không cần giấy tờ.

Hơn nữa, bạn cũng có thể làm cho chúng di động và sử dụng nó ở bất kỳ nơi nào cần thiết. Nó làm cho thuận tiện hơn so với nhận dạng dựa trên giấy.

 • Địa ốc

Hiện tại, thị trường bất động sản phải đối mặt với ba vấn đề chính – thanh khoản kém, chi phí giao dịch và khả năng tiếp cận. Do định giá quá cao, những người giàu có được hưởng lợi từ bất động sản trong khi các tầng lớp khác khó đầu tư vào chúng..

Mặt khác, ngay cả khi ai đó cố gắng đầu tư vào bất động sản, thì cũng cần phải có rất nhiều người trung gian để hoàn thành công việc. Hơn nữa, tất cả các tài liệu trên giấy này tạo ra một điểm hỏng duy nhất. Do đó, nhiều người tiêu dùng phải đối mặt với một quá trình chậm chạp với những kẻ xấu cố gắng tách họ ra.

Đó là lý do tại sao bất động sản cần một giải pháp Ethereum dành cho doanh nghiệp để giải quyết vấn đề này. Các trường hợp sử dụng Ethereum doanh nghiệp được trang bị tốt để xử lý tất cả gánh nặng của lĩnh vực này. Nó không chỉ giúp loại bỏ người trung gian mà còn tăng tính thanh khoản. Hơn nữa, với hệ thống sổ cái thích hợp, chi phí sẽ giảm xuống, tạo cơ hội cho các tầng lớp trung lưu.

Ethereum cũng hỗ trợ mã hóa, vì vậy mọi người có thể dễ dàng mua và bán tài sản của họ trên sổ cái bằng cách sử dụng mã thông báo.

 • Chính quyền

Các chính phủ được coi là có tiêu chuẩn kinh tế khác nhau cũng như trấn an lòng tin của người tiêu dùng và người dân. Không chỉ vậy, các chính phủ cũng cần duy trì hiệu quả thị trường, cơ sở hạ tầng và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khi chúng chạy trên các mạng kế thừa, mọi thứ vẫn khá lỗi thời. Có rất nhiều người chơi xấu trong chính phủ, những người khai thác những hệ thống cũ này và làm theo cách của họ. Trên thực tế, người dân đang mất niềm tin vào chính phủ của họ và không được thực hiện tất cả các quyền của họ một cách phù hợp.

Giải pháp trước mắt cho tất cả những vấn đề này là hoàn toàn không cần giấy tờ. Một chính phủ không giấy tờ có ít cơ hội bị lợi dụng hơn. Hơn nữa, các trường hợp sử dụng Ethereum doanh nghiệp chắc chắn có thể giúp họ.

Hiệu quả hơn nó có thể giúp đỡ trong –

 • Xử lý đơn xin thị thực
 • Gia hạn giấy phép
 • Thanh toán hóa đơn
 • Giảm tải giấy
 • Loại bỏ lỗi trùng lặp
 • Thời gian xử lý tài liệu ít hơn

Hơn nữa, danh tính dựa trên blockchain cho công dân có thể giúp mọi người pháp sư di động danh tính ở mọi nơi một cách khá dễ dàng.

 • Thương mại quốc tế và hàng hóa

Thông qua toàn cầu hóa nhanh chóng, tài trợ thương mại tiêu chuẩn không có khả năng số hóa và tiêu chuẩn hóa tất cả các hệ thống theo dõi hồ sơ. Hơn nữa, mỗi sàn giao dịch đều đi kèm với bộ quy định riêng, yêu cầu chứng nhận và thông số kỹ thuật vận chuyển.

Hơn nữa, tất cả họ cũng cần phải có một hệ thống quản lý phù hợp. Ngoài ra, nhiều khu vực pháp lý biên giới dựa trên giấy tờ và có rất nhiều lựa chọn để sử dụng tài liệu giả để giao dịch.

Vì vậy, cuối cùng, một trong các bên không nhận được thanh toán hoặc bên kia không nhận được sản phẩm mà họ mong đợi.

Trong trường hợp này là doanh nghiệp, các trường hợp sử dụng Ethereum có thể giúp cung cấp một nền tảng hợp lý, bảo mật và không cần giấy tờ cho tài chính thương mại. Hơn nữa, nó có thể đưa tất cả người chơi vào một nền tảng và giúp họ giao tiếp trong một đường dây an toàn. Thanh toán và theo dõi hệ thống phân phối lô hàng là hai trong số những tính năng tốt nhất.

 • Chăm sóc sức khỏe

Nhiều vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến thế giới chăm sóc sức khỏe. Các vấn đề như kho dữ liệu, thông tin sai lệch, thiếu liên lạc giữa nhà cung cấp, bệnh nhân, bác sĩ và bệnh viện. Hơn nữa, việc sử dụng thuốc giả, thuốc giả thường khiến tính mạng người bệnh bị đe dọa..

Vì vậy, nó cần phải có sự riêng tư và giao tiếp thích hợp trong toàn bộ kiến ​​trúc của chăm sóc sức khỏe. Và đây là lúc các trường hợp sử dụng Ethereum doanh nghiệp phát huy tác dụng. Enterprise Ethereum có thể cung cấp một sàn giao dịch được phép, nơi bệnh nhân có thể tiết lộ vấn đề của họ mà không làm mất quyền riêng tư.

Hơn nữa, với chủ quyền dữ liệu, chăm sóc sức khỏe sẽ là một lựa chọn nhanh hơn, tốt hơn và hiệu quả về chi phí cho tất cả mọi người. Ngoài ra, nó có thể cung cấp một sổ cái an toàn để lưu trữ dữ liệu y tế mà không xâm phạm.

 • Truyền thông và Giải trí

Sự sao chép của các mục kỹ thuật số và quyền riêng tư kỹ thuật số đang gây hại hoàn toàn cho thế giới giải trí và truyền thông. Ngay cả khi một người sao chép tác phẩm của người khác, không có kênh phù hợp để cung cấp cho người sáng tạo-nghệ sĩ sự tín nhiệm mà họ xứng đáng có được.

Hơn nữa, nhiều nghệ sĩ không nhận được khoản thanh toán mà họ đang làm việc cả ngày lẫn đêm. Do đó, hàng nhái, gian lận và tài sản trí tuệ của studio liên tục bị vi phạm bản quyền.

Trong trường hợp này, các trường hợp sử dụng Ethereum doanh nghiệp có thể bảo vệ chống lại quyền riêng tư. Sử dụng hợp đồng thông minh, nó có thể giải phóng quyền sở hữu trí tuệ khi được cho là có và tránh bị rò rỉ từ trước đó; kết quả là ngành công nghiệp sẽ tăng doanh thu và các nghệ sĩ sẽ nhận được những gì họ xứng đáng.

 • Các môn thể thao

Không cần phải nói rằng thể thao là một trong những môn thể thao hấp dẫn hàng đầu trên toàn cầu. Không chỉ giải trí mà đây còn là một ngành công nghiệp khổng lồ với hàng tỷ đô la đầu tư. Tuy nhiên, theo truyền thống, các ngành công nghiệp khác đã bắt đầu được số hóa; tuy nhiên, lĩnh vực này dường như đã bị tụt lại phía sau.

Với các trận đấu gian lận, việc tài trợ không tốt trong việc huấn luyện không thành công có thể gây hại cho sự nghiệp của các cầu thủ hoặc đội tiềm năng. Tuy nhiên, doanh nghiệp Ethereum hoàn toàn có khả năng tham gia vào ngành công nghiệp tuyệt vời này với nhiều tính năng sinh lợi.

Thông thường, có nhiều trường hợp sử dụng Ethereum dành cho doanh nghiệp cho các đội, tổ chức và người hâm mộ. Ví dụ: một tổ chức có thể sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum để làm cho thỏa thuận tài trợ tự động hơn và rẻ hơn.

Như bạn đã biết, kiến ​​trúc Ethereum doanh nghiệp cho phép mã hóa; đó hoàn toàn là một lựa chọn tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, nó có thể cung cấp khả năng sở hữu nhóm theo phân đoạn. Ngoài ra, nó có thể tăng doanh thu và tăng cường các chương trình khách hàng thân thiết.

 • Dầu khí

Mặc dù thế giới đang tập trung vào việc sản xuất năng lượng tái tạo, dầu và khí đốt vẫn là nhiên liệu cho một loạt các sản phẩm dầu mỏ. Mặc dù khí đốt và dầu mỏ là một trong những mặt hàng được giao dịch toàn cầu nhiều nhất, nhưng mạng lưới kết nối nó với nhau vẫn thiếu tính minh bạch và cơ sở hạ tầng thích hợp.

Không có quản lý chuỗi cung ứng thích hợp, điều này làm giảm quy trình doanh thu. Hơn nữa, nó tạo ra sự lãng phí các nguồn lực hạn chế này.

Các trường hợp sử dụng Ethereum doanh nghiệp trong vấn đề này thực sự có thể giúp ích. Nếu các doanh nghiệp sử dụng Ethereum để làm cho thị trường khí đốt và dầu mỏ, thì tổng chi phí duy trì, bảo mật và cập nhật hệ thống giao dịch sẽ giảm xuống..

Các công việc liên quan khác và sự chậm trễ do lỗi của con người cũng sẽ không có ở đó. Hơn nữa, hiện nay các doanh nghiệp lớn có thể giao dịch một số lượng lớn trong các thỏa thuận tư nhân một cách dễ dàng. Vì vậy, trao đổi các tài liệu nhạy cảm và kiểm tra chúng trong mạng sẽ là một điểm cộng vững chắc.

 • Pháp luật

Kể từ khi các thỏa thuận bằng văn bản bắt đầu nở rộ, xã hội của chúng ta tuân theo các quy định nghiêm ngặt đi kèm với khía cạnh pháp lý và các thỏa thuận hợp đồng. Mặc dù lĩnh vực này đã phát triển ở một mức độ lớn hơn, nhưng nó vẫn có phương pháp thích hợp để thực hiện các hợp đồng ít tốn thời gian hơn.

Việc tạo ra một hợp đồng tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc, chưa kể còn để lại những kẽ hở nhất định mà bên xấu có thể lợi dụng. Ngoài ra, lỗi của con người làm cho việc theo đuổi trở nên khó khăn hơn, và nó tiếp tục quay ngược trở lại.

Dù ít hay nhiều, mọi cơ quan pháp luật đều cần xử lý chữ ký nhưng lại thiếu một mạng lưới lưu trữ chúng thích hợp.

Tuy nhiên, các trường hợp sử dụng Ethereum doanh nghiệp hoàn toàn phù hợp cho những vấn đề này. Giờ đây, nó cung cấp các kênh riêng tư, bạn có thể lưu trữ chữ ký và thông tin nhạy cảm khác trong mạng mà không có bất kỳ vi phạm bảo mật nào.

Nó cũng sẽ giúp tạo hợp đồng dễ dàng và hiệu quả hơn. Hơn nữa, nó cũng có thể tự động hóa toàn bộ quá trình, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

 • Bảo hiểm

Ngành bảo hiểm cũng đang phải đối mặt với các vấn đề khác. Phần này ảnh hưởng khá nhiều đến nền kinh tế của chúng ta vì nhiều doanh nghiệp được liên kết với thị trường ngách này. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này đang phải đối mặt với vấn đề lừa đảo cùng với vấn đề thủ tục giấy tờ mất thời gian.

Bất kỳ ai nhận được bảo hiểm đều cần phải nộp rất nhiều mẫu đơn và đợi hàng giờ đồng hồ trước khi nhận được chúng. Mặt khác, trong những lúc cần thiết, việc yêu cầu bảo hiểm cũng mất quá nhiều thời gian. Hơn nữa, quá trình đánh giá cũng khá quan trọng và nó cũng chiếm rất nhiều thời gian.

Các trường hợp sử dụng Ethereum dành cho doanh nghiệp có thể thực sự tỏa sáng ở đây. Với hệ thống sổ cái riêng hiệu quả, nó có thể loại bỏ các thủ tục giấy tờ không cần thiết. Ngoài ra, nó có thể hợp lý hóa quy trình tác giả, giúp đẩy nhanh quy trình yêu cầu bảo hiểm.

Ví dụ: công ty có thể tích hợp hợp đồng thông minh làm chính sách bảo hiểm và một khi mọi tài liệu được chứng minh là xác thực, tiền sẽ tự động được giải phóng. Vì vậy, không còn bóc lột người tiêu dùng theo bất kỳ cách nào.

Chương-6: Ethereum Blockchain như một nhà cung cấp dịch vụ

Nhà cung cấp Ethereum doanh nghiệp

1. Amazon

Dịch vụ web của Amazon là một blockchain khác với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ cho Ethereum doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong giải pháp của họ, họ cung cấp các mẫu blockchain AWS.

Loại mẫu này sẽ giúp bạn nếu bạn không biết cách bắt đầu triển khai Ethereum cho doanh nghiệp của mình. Vì vậy, với sự trợ giúp của Amazon Web Services, bạn có thể tập trung vào các ứng dụng hơn là cấu trúc bên trong của mạng.

Các tính năng của Mẫu chuỗi khối AWS

 • Triển khai nhanh hơn

Với các mẫu AWS, bạn có thể triển khai Ethereum doanh nghiệp của mình chỉ trong một phút hoặc lâu hơn. Hơn nữa, điều này cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tài nguyên.

 • Tùy chọn chất lượng cao

Đối với giải pháp Ethereum, bạn sẽ nhận được nhiều mẫu với các bộ tính năng khác nhau để lựa chọn. Trong mọi trường hợp, kết quả sẽ khác nhau và bạn cần phải chọn kết quả phù hợp với ngành của bạn.

 • Công cụ quản lý

Mỗi mẫu sẽ đi kèm với các công cụ quản lý của nó. Hơn nữa, bằng cách sử dụng chúng, bạn sẽ có thể giám sát mạng của mình để tìm các sự cố có thể xảy ra. Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra trên mạng, nó sẽ cảnh báo cho bạn ngay lập tức. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi những gì các nút khác đang làm để luôn kiểm soát chúng.

 • Không tốn thêm chi phí

Như chúng ta đã biết, Ethereum dành cho doanh nghiệp cung cấp các tính năng mà bạn cần thay vì cung cấp một nền tảng chung. Vì vậy, bạn sẽ chỉ trả tiền cho các tính năng bạn yêu cầu. Đó là lý do tại sao bạn sẽ không phải gánh thêm chi phí.

2. Microsoft

Microsoft cũng khá phổ biến với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ blockchain. Hơn nữa, với giải pháp Microsoft Ethereum của họ trên Azure, bạn có thể bắt đầu tích hợp blockchain của mình bất cứ lúc nào.

Ngoài việc chỉ cung cấp giải pháp Enterprise Ethereum, nó còn cung cấp cho bạn một điểm chuẩn vững chắc để làm việc. Hơn nữa, sử dụng điều này, bạn có thể thực hiện tất cả các loại chỉnh sửa trong giải pháp Microsoft Ethereum. Do đó, tùy chỉnh sẽ không bao giờ là một vấn đề ở đây.

Các tính năng là gì?

 • Giao diện thoại và SMS: Những tính năng này có ích trong nhiều trường hợp, đặc biệt là trong quản lý chuỗi cung ứng hoặc theo dõi sản phẩm. Với giao diện SMS và Voice bổ sung, bạn có thể dễ dàng theo dõi tất cả các hàng hóa được sản xuất.
 • Internet of Things: Microsoft Ethereum trên Azure cũng cung cấp tích hợp Internet of Things. Điều này cho phép bạn theo dõi tất cả các lô hàng của mình và thậm chí cả các tài liệu trong mạng liên quan một cách dễ dàng.
 • Hệ thống ERP: Một tính năng khác của Microsoft Ethereum trên Azure được gọi là hệ thống ERP sẽ cho phép bạn quản lý tất cả các quy trình cốt lõi. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp tương tác với những người tham gia cốt lõi.
 • Triển khai nhanh chóng: Nó cũng cung cấp triển khai nhanh chóng, do đó bạn sẽ thiết lập mạng trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Giảm chi phí: Microsoft Ethereum trên Azure cung cấp chi phí triển khai thấp. Hơn nữa, điều này cho phép nhiều doanh nghiệp có được giải pháp blockchain mà không cần thay đổi hệ thống mạng trước đó một cách dễ dàng.

3. Dấu giọng

Dấu giọng là một người đam mê blockchain lớn và hiện đang cung cấp blockchain như một giải pháp dịch vụ. Tuy nhiên, họ có một cách tiếp cận khác với các giải pháp này. Họ chủ yếu tập trung vào tư vấn; tuy nhiên, họ vẫn có các giải pháp triển khai blockchain cho bạn. Hãy xem họ có những lợi ích gì trong cửa hàng.

Họ cung cấp những gì?

 • Phân tích chiến thuật: Accenture cung cấp nhiều lựa chọn gồm các chuyên gia lành nghề có thể phân tích lĩnh vực của bạn và giúp bạn xây dựng chiến thuật blockchain hoàn hảo. Tùy thuộc vào ngân sách và yêu cầu của bạn, họ có thể đưa ra một lộ trình đầy đủ để bạn bắt đầu.
 • Khả năng áp dụng của Nền tảng Blockchain: Mỗi công ty đều là duy nhất và họ cần có những khách hàng mục tiêu khác nhau. Hơn nữa, Accenture sẽ giúp bạn lựa chọn các trường khả năng ứng dụng nền tảng blockchain của mình. Bằng cách này, bạn có thể chỉ tập trung vào mục tiêu sẽ giúp bạn kinh doanh nhiều hơn.
 • Đào tạo nâng cao: Có thể bạn là người mới hoặc nhóm nhà phát triển của bạn không quen với khái niệm blockchain. Đừng lo lắng với chương trình đào tạo cấp độ nâng cao của Accenture, bạn hoặc các thành viên trong nhóm của bạn sẽ nhanh chóng trở thành chuyên gia.
 • Môi trường phát triển: Ngoài ra còn có một môi trường phát triển có sẵn cho bạn. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng môi trường và các công cụ để phát triển các dự án mới.
 • Thiết kế và Thực thi Giải pháp Blockchain: Accenture sẽ thiết kế giải pháp chuỗi khối Ethereum Doanh nghiệp cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là cho họ biết các yêu cầu cụ thể của bạn.

4. Kaleido

Kaleido hiện đang dẫn đầu chuỗi khối Enterprise Ethereum với tư cách là một cuộc đua cung cấp dịch vụ. Hợp tác với ConsenSys, họ đang cung cấp các hoạt động SAAS tốt nhất cho blockchain. Theo nhà cung cấp, từ họ, bạn sẽ nhận được một nền tảng được mở rộng với các tính năng và hiệu quả bổ sung cùng với các định dạng mẫu.

Các mẫu Ethereum doanh nghiệp này sẽ giúp khởi động dự án blockchain của bạn trong một khoảng thời gian ngắn.

Lợi ích của Kaleido Blockchain Cloud là gì?

 • Mạng tức thì

Bạn muốn khởi chạy hoặc bắt đầu dự án Ethereum doanh nghiệp của mình ngay bây giờ? Chà, với Kaleido, bạn có thể dễ dàng làm được điều đó. Hơn nữa, chỉ mất một phút hoặc lâu hơn để thiết lập và triển khai mạng của bạn. Chưa kể, nó tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian trên đường đi.

 • Lựa chọn Lựa chọn

Bạn có thể chọn thêm nhiều tính năng trong nền tảng Ethereum doanh nghiệp của mình. Vì vậy, bạn sẽ không bị giới hạn với một số tính năng đã chọn. Trên thực tế, Kaleido tin rằng mọi công ty đều là duy nhất và vì vậy họ cần thể hiện sự khác biệt của mình một cách hấp dẫn.

Đó là lý do tại sao họ sẽ cung cấp nền tảng mạng tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của công ty bạn. Vì vậy, tất cả việc triển khai Ethereum sẽ khác; không có công nghệ sản xuất hàng loạt ở đây!

 • Ổn định cao hơn

Tất nhiên, doanh nghiệp cần có các yếu tố ổn định lớn hơn so với các doanh nghiệp khác. Đó là bởi vì họ cần xử lý rất nhiều khối lượng mỗi ngày. Vì vậy, Kaleido hứa hẹn sẽ cung cấp các tùy chọn mở rộng quy mô miễn phí. Nó có nghĩa là có bao nhiêu người dùng trên đó không quan trọng; nó sẽ không làm chậm hiệu suất của nó.

 • Thị trường phong phú

Ngoài việc cung cấp giải pháp blockchain chất lượng cao, nó còn có một thị trường phong phú. Trên thị trường, bạn sẽ nhận được các giải pháp cắm và chạy mà bạn có thể dễ dàng tận dụng.

Bạn muốn biết thêm về Chuyển đổi Blockchain? Xem sách chơi Chuyển đổi chuỗi khối của chúng tôi!

Chương 7: Các công ty trong thế giới thực sử dụng Ethereum doanh nghiệp

 • Amalto

Amalto là một trong những công ty quản lý dữ liệu lĩnh vực hàng đầu muốn sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp để phát triển một nền tảng cung cấp tự động hóa các quy trình đặt hàng thành tiền mặt (dựa trên vé) trong ngành công nghiệp khí đốt và dầu mỏ..

Hiện tại, họ đang nhận sự hỗ trợ công nghệ từ ConsenSys’s Kaleido cho việc đó và họ sẽ sử dụng Ethereum dành cho doanh nghiệp cho mục đích đó. Hơn nữa, liên doanh có tên là Ondiflo, và nó sẽ có trụ sở tại Texas, Hoa Kỳ.

Hơn nữa, Ondiflo sẽ sử dụng các sản phẩm khác nhau đã được thực hiện trong các dự án liên doanh khác như Hệ thống quản lý vận tải của ConsenSys và Nền tảng của Amalto 6. Để đảm bảo rằng họ cung cấp giải pháp đầu cuối dành riêng cho ngành này.

Vì vậy, trong ngắn hạn, Ethereum doanh nghiệp sẽ tự động hóa các dịch vụ hiện trường ở hạ nguồn, giữa dòng và ngược dòng.

 • Khoáng sản mở

Open Mineral là một nền tảng trao đổi kỹ thuật số chủ yếu dành cho các sản phẩm giao dịch thứ cấp và nguyên liệu kim loại cơ bản. Tuy nhiên, hiện tại Open Mineral đang sử dụng Ethereum của doanh nghiệp để cung cấp nhiên liệu cho nền tảng Minerac của mình. Minerac là một tập đoàn blockchain muốn thay đổi cách thức hoạt động của chuỗi cung ứng và cách hàng hóa khoáng sản được giao dịch.

Cùng với Open Mineral, còn có các tổ chức tài chính và công ty khai thác khác tham gia. Nhưng tại sao họ lại sử dụng blockchain? Chà, đó là bởi vì các ngành công nghiệp khoáng sản phải đối mặt với rất nhiều sự kém hiệu quả và một sổ cái bất biến thực sự có thể thay đổi kịch bản.

Với Minerac, bạn sẽ có thể trao đổi các chứng từ thương mại trong một môi trường an toàn, chẳng hạn như thư tín dụng, vận đơn, v.v..

 • Trái đất rạng rỡ

Radiant Earth là một trong những tổ chức phi lợi nhuận xử lý dữ liệu không gian địa lý và hình ảnh Trái đất để giúp các tổ chức viện trợ toàn cầu đối mặt với những thách thức toàn cầu quan trọng. Tuy nhiên, hiện tại, họ đang sử dụng công nghệ blockchain để cấp phép cho những dữ liệu đó một cách hợp lý. Vì vậy, họ đang sử dụng Ethereum doanh nghiệp.

Hơn nữa, với sự trợ giúp của nền tảng blockchain, giờ đây nhiều tổ chức sẽ có thể truy cập nó dễ dàng hơn.

Trong trường hợp xảy ra bất kỳ thảm họa nào, có nhiều tổ chức phi chính phủ cần quyền truy cập vào hình ảnh cập nhật để họ có thể nhanh chóng đưa ra trợ giúp và hợp lý hóa quá trình dọn dẹp. Trong giải pháp Ethereum doanh nghiệp, họ đang sử dụng khái niệm bằng chứng để theo dõi quá trình thanh toán và cấp phép của những dữ liệu địa lý này.

 • Anheuser-Busch InBev

Anheuser-Busch InBev là một trong những người khổng lồ sản xuất bia hàng đầu thế giới. Hiện tại, họ đang tìm kiếm một giải pháp blockchain để hợp lý hóa chuỗi cung ứng quảng cáo kỹ thuật số của họ. Hơn nữa, họ hiện đang sử dụng ứng dụng tiếp thị trên thiết bị di động Kiip để khởi chạy chiến dịch quảng cáo đầu tiên của mình. Ứng dụng đang sử dụng chuỗi khối của Ethreuem để quản lý và theo dõi dữ liệu.

Trên thực tế, mục tiêu chính là theo dõi và cuối cùng là mở rộng phạm vi tiếp cận của các quảng cáo cụ thể đó.

Dự án cũng bao gồm các thương hiệu nổi tiếng khác như Michelob Ultra, Bud light, Estrellas, và nhiều thương hiệu khác. Hơn nữa, dự án có giải pháp Ethereum dành cho doanh nghiệp của Kiip được thiết kế chỉ để tăng tính minh bạch và giải quyết các hành vi gian lận quảng cáo.

Vì vậy, do đó, AB InBev giảm được rất nhiều thời gian vì giờ đây họ có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động quảng cáo của mình.

 • BBVA

Banco Bilbao Vizcaya Argentaria hay BBVA là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Tây Ban Nha. Gần đây, họ đã hoàn thành một khoản vay hợp vốn dựa trên blockchain sử dụng Ethereum của doanh nghiệp. Hơn nữa, đây là giao dịch ngoài đời thực đầu tiên xảy ra trên mạng. Tuy nhiên, nó xảy ra trên testnet chứ không phải là mainnet.

Mục đích của dự án này là để xem liệu blockchain có khả năng mang lại hiệu quả, tốc độ và tính minh bạch trong các giao dịch hay không.

Trong trường hợp này, một số tổ chức tài chính đã kết hợp với nhau và tổng hợp số tiền để tải và cho người vay vay bằng cách sử dụng nền tảng.

Do đó, BBVA dẫn đầu dự án và cho Red Electrica Corporation vay 150 triệu euro. Hơn nữa, các cố vấn pháp lý khác cũng có mặt trên mạng để xem qua.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không biết quy trình của khoản vay đã thực sự diễn ra như thế nào, nhưng chúng tôi biết rằng đó là một thành công lớn.

 • ING, Citigroup và Shell

ING, Citigroup và Shell đang dẫn đầu một dự án liên hợp Ethereum doanh nghiệp được gọi là Komgo. Komgo là sản phẩm của tập đoàn và nó là một nền tảng dựa trên blockchain. Hiện tại, họ đang nhận được sự hỗ trợ công nghệ từ Kaleido.

Mục tiêu chính của Komgo là số hóa toàn bộ hệ thống giao dịch toàn cầu bằng cách sử dụng kiến ​​trúc Ethereum dành cho doanh nghiệp. Hơn nữa, trụ sở chính của họ được đặt tại Thụy Sĩ. Có tổng số 15 công ty trong tập đoàn này –

Societe Generale, SGS, Shell, Rabobank, Natixis, MUFG Bank, Mercuria, Macquarie, Koch Supply & Trading, ING, Gunvor, Crédit Agricole Group, Citigroup, BNP Paribas và ABN AMRO.

 • Santander

Santander đang sử dụng Enterprise Ethereum để phát triển hệ thống tiền mặt kỹ thuật số. Hơn nữa, Santander sẽ là ngân hàng đầu tiên phát hành tiền kỹ thuật số sử dụng giải pháp blockchain doanh nghiệp. Hơn nữa, họ muốn phát hành tiền giấy cho cộng đồng blockchain để khuyến khích việc sử dụng mã thông báo và phát triển blockchain.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng tiền mặt kỹ thuật số tại các chi nhánh khác nhau của ngân hàng khi họ chính thức ra mắt. Hiện tại, tên mã thông báo là ETH tiền mặt và mã thông báo này được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiền fiat ở Santander.

Bạn có thể truy cập tiền bằng tài khoản ngân hàng Santander và sử dụng ví Ethereum để giao dịch mã thông báo.

 • Dự án Khokha

Ngân hàng Dự trữ Nam Phi hoặc SARB đang dẫn đầu một tập đoàn gồm bảy ngân hàng khác để tạo ra một hệ thống liên ngân hàng dựa trên blockchain ở Nam Phi. Hơn nữa, họ đang hướng tới việc cung cấp khối lượng ngân hàng hàng ngày điển hình nhưng có thêm tính bảo mật và cuối cùng.

Hiện tại, dự án Khokha sử dụng Ethereum doanh nghiệp để sao lưu giải pháp của họ. Các ngân hàng trung ương thường cần một cách khác để tăng khả năng phục hồi của phương thức thanh toán liên ngân hàng. Ngoài ra, họ cũng cần giảm chi phí duy trì hệ thống đó.

Vì vậy, kết quả là họ đang xây dựng một kiến ​​trúc Ethereum doanh nghiệp bằng chứng khái niệm để đáp ứng nhu cầu bảo mật.

 • Dự án i2i

UnionBank của Philippines là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Quốc gia này và nó đang sử dụng Ethereum dành cho doanh nghiệp để cung cấp năng lượng cho nền tảng thanh toán liên ngân hàng của mình. Tuy nhiên, UnionBank của Philippines không đơn độc trong dự án này. Nó nhận được sự hỗ trợ công nghệ từ Kaleido, Diligence, Amazon AWS, Microsoft Azure và bảy ngân hàng khác của Philippines.

Nói ngắn gọn, Dự án i2i đang tạo ra đầu ra theo thời gian thực trong một nền tảng phi tập trung và hiệu quả về chi phí có thể hoạt động tự chủ mà không gặp bất kỳ phức tạp nào. Hơn nữa, Dự án i2i đang làm việc để kết nối tất cả các ngân hàng nông thôn và các ngân hàng thương mại quốc gia với ngân hàng trung ương. Điều này không chỉ cải thiện hoạt động ngân hàng mà còn mang lại mức độ hài lòng cao hơn của người dân.

 • Webjet

Webjet đang sử dụng blockchain để đơn giản hóa quy trình tranh chấp giao dịch trong ngành du lịch. Tranh chấp đặt phòng là một cơn ác mộng chung cho mọi ngành du lịch. Hơn nữa, nó còn là một vấn đề lớn hơn đối với khách du lịch. Bản chất phức tạp của khối lượng giao dịch cao mỗi ngày chứa đầy những thất bại.

Đó là lý do tại sao Webjet muốn sử dụng Ethereum của doanh nghiệp để cung cấp năng lượng cho dự án Rezchain của họ, sẽ cung cấp khả năng điều chỉnh dữ liệu cho ngành này. Hơn nữa, với sự trợ giúp của Rezchain, bạn sẽ thấy các tranh chấp giao dịch giữa các thương hiệu nội bộ của họ giảm 90%. Đối với các thương hiệu bên ngoài, họ cũng có thể tận hưởng hiệu quả của nền tảng này.

Hiện tại Webjet đang kiện giải pháp Ethereum hoặc Ethereum của Microsoft từ nền tảng Azure của họ.

 • LumenLab

Lumenlab là trung tâm đổi mới toàn cầu của Metlife tại Châu Á. Hiện tại, công ty đang thực hiện một dự án sử dụng blockchain cho các giải pháp bảo hiểm y tế. Đặc biệt hơn, họ đang hỗ trợ bảo hiểm cho những người sống chung với bệnh tiểu đường.

Hơn nữa, tên dự án Vitana của họ có hệ thống bảo hiểm tự động cho bệnh tiểu đường thai kỳ. Bệnh tiểu đường thai kỳ ảnh hưởng đến 1/5 phụ nữ mang thai ở khu vực Singapore và Lumenlab muốn cung cấp phương pháp dự phòng cho họ.

Hiện tại, họ đang sử dụng Ethereum của doanh nghiệp để cung cấp năng lượng cho chuỗi khối của họ và hiện đang phát triển giải pháp trong hộp cát của Cơ quan tiền tệ Singapore.

Hơn nữa, dự án blockchain tích hợp an toàn dữ liệu EMR để kích hoạt thanh toán tự động cho bệnh nhân nếu họ mắc bệnh tiểu đường.

 • Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới đang hợp tác để khởi chạy một mạng lưới blockchain riêng. Hiện tại, họ đang sử dụng Enterprise Ethereum để sao lưu các thử nghiệm và khám phá của họ vào hệ thống DLT (Công nghệ sổ cái phân tán).

Hơn nữa, cả hai bên đều tạo ra tài sản kỹ thuật số rất riêng của họ được gọi là Learning Coin. Không, nó không chỉ là một mã thông báo mà chỉ là một công cụ hỗ trợ các tổ chức khác nhau tìm hiểu về blockchain. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp họ hiểu cách họ có thể sử dụng blockchain cho một tài sản kỹ thuật số bền vững hơn.

Một sự khác biệt lớn khác của công cụ này với tiền điện tử điển hình là nó không có giá trị tiền tệ hoặc không gắn với bất kỳ loại tiền fiat nào. Kaleido đang hỗ trợ họ với tư cách là nhà cung cấp công nghệ của họ.

 • Ngân hàng Chữ ký

Một ngân hàng thương mại có trụ sở tại New York có tên Signature đang tung ra nền tảng blockchain được cấp phép Ethereum dành cho doanh nghiệp. Hơn nữa, họ muốn sử dụng nền tảng này để cung cấp quy trình thanh toán cho các khách hàng tổ chức của mình.

Nền tảng này được gọi là Signet và nó sẽ đề nghị bạn chuyển tiền trong vòng 30 giây kể từ khi yêu cầu. Nhưng tiền của bạn trước tiên sẽ được chuyển đổi thành Ethereum ERC-20 và sau đó được chuyển đổi trở lại USD cho tài khoản của người nhận.

Bằng cách này, họ sẽ loại bỏ ngay lập tức và giảm chi phí tổng thể. Hơn nữa, nó cũng tiết kiệm rất nhiều thời gian vì thường mất khoảng ba ngày để xử lý một giao dịch liên ngân hàng.

 • Hình thoi

Rhombus đang hợp tác với Kaleido để cung cấp nguồn cấp dữ liệu ngoài chuỗi cho các mạng chuỗi khối Ethereum của doanh nghiệp. Nó không giống như các dự án blockchain doanh nghiệp điển hình mà là một sự cải tiến hơn đối với tất cả các dự án Ethereum doanh nghiệp hiện có.

Tất cả các ngành sử dụng giải pháp blockchain từ Kaleido sẽ nhận được lợi ích này vì nó được kết nối trực tiếp với đám mây kinh doanh blockchain của Kaleido. Rhombus là nhà cung cấp dịch vụ Oracle hàng đầu và cùng với Kaleido giờ đây họ sẽ cung cấp nhiều dòng dữ liệu hợp lý hơn.

Hơn nữa, những dữ liệu này cực kỳ quan trọng khi nói đến các hợp đồng thông minh cần thông tin trong thế giới thực để hoạt động.

 • UBS

UBS đang làm việc trên nhiều dự án chủ yếu dựa trên Enterprise Ethereum với tư cách là một thành viên liên danh. Tuy nhiên, cuối cùng họ cũng đang tung ra Nền tảng tuân thủ Ethereum trực tiếp của riêng mình. Tên ban đầu là Nền tảng hòa giải phân tán tự trị rộng lớn, hoặc Madrec do UBS lãnh đạo. Tuy nhiên, có những công ty khác như Credit Suisse, SIX, Barclays và nhiều công ty khác đang làm việc cùng nhau về nó.

Họ đang sử dụng Microsoft Ethereum trên Azure để cung cấp quy trình đối chiếu dữ liệu trong toàn ngành. Hơn nữa, với sự trợ giúp của nền tảng, nhiều công ty sẽ không phải lãng phí tài nguyên và thời gian để điều chỉnh.

Hơn nữa, nó sẽ giúp người dùng tiết kiệm tiền và sẽ không phải trả giá bằng các đối thủ cạnh tranh.

Tầm nhìn dài hạn của Ethereum doanh nghiệp là gì?

 • Cộng đồng nhà phát triển toàn cầu

Enterprise Ethereum muốn cung cấp một cộng đồng nhà phát triển toàn cầu để hợp lý hóa việc phát triển blockchain ở bất kỳ quốc gia nào mà không gặp bất kỳ phức tạp nào. Giải pháp này sẽ không chỉ hợp lý hóa quy trình triển khai chuỗi khối của blockchain mà nhiều quốc gia không có khả năng tiếp cận công nghệ cao hơn có thể sử dụng nó.

Với sự trợ giúp của các nhà phát triển toàn cầu, bất kỳ quốc gia hoặc khu vực nào cũng có thể sử dụng đầy đủ môi trường mạng phi tập trung. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp thế giới bước sang kỷ nguyên kỹ thuật số mới.

 • Khả năng tương tác

Khả năng tương tác giữa các mạng doanh nghiệp là một điểm ứng dụng chính khác của Enterprise Ethereum. Nếu tất cả các mạng blockchain doanh nghiệp có thể tương tác với nhau, chúng có thể giao tiếp trực tiếp với từng mạng và ký kết thỏa thuận.

Hơn nữa, việc sử dụng tính năng này sẽ giúp các thành viên của Enterprise Ethereum Alliance mở rộng phạm vi tiếp cận và thúc đẩy môi trường mạng toàn cầu. Nếu nhiều hệ thống blockchain có thể giao tiếp với nhau và vẫn duy trì tính toàn vẹn của mạng cá nhân của họ, thì đó sẽ là một đòn tấn công lớn đối với tin tặc.

 • Nhiều nhà cung cấp

Việc chỉ đưa ra một số lựa chọn về nhà cung cấp khiến việc triển khai Enterprise Ethereum hơi khó khăn. Hiện tại, họ chỉ có một số nhà cung cấp BAAS cung cấp dịch vụ của họ. Họ muốn mở rộng danh sách này và cung cấp nhiều nhà cung cấp BAAS hơn cho người tiêu dùng.

Càng nhiều nhà cung cấp BAAS, thì sự đổi mới của blockchain càng có thể đạt được tốt hơn. Ngoài ra, mọi nhà cung cấp đều cung cấp một số tính năng đặc biệt của họ cùng với blockchain gốc.

Làm hài lòng mọi công ty với một danh sách nhỏ sẽ là chưa đủ. Và do đó, các Thành viên của Enterprise Ethereum Alliance đang mở rộng phạm vi tiếp cận của họ với nhiều nhà cung cấp hơn, những người có thể cung cấp dịch vụ của họ cho bất kỳ loại ngành nào trên thị trường.

 • Kiểm tra và chứng nhận

Enterprise Ethereum muốn tiếp tục thử nghiệm những phát triển mới trong các tổ chức và cung cấp chứng nhận cho những thành tựu mới. Vì vậy, bằng cách cung cấp chứng nhận chính thức, họ đang khuyến khích nhiều công ty đổi mới.

Nó không chỉ nâng tầm công nghệ mà còn giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy tưởng tượng một thế giới nơi mọi thứ sẽ dựa trên blockchain và sẽ được bảo vệ khỏi những kẻ xấu.

Ai mà không muốn điều đó, đúng không?

Chương-8: Lời cuối cùng

Chúng tôi đã đến phần cuối của hướng dẫn Ethereum dành cho doanh nghiệp của mình. Vì vậy, bây giờ bạn phải biết làm thế nào Enterprise Ethereum thực sự có thể ảnh hưởng đến môi trường thế giới thực. Trên hết, nền tảng này dường như không có bất kỳ giới hạn nào khi nói đến sự đổi mới.

Ethereum công khai đã được khẳng định giá trị của nó đối với thế giới và bây giờ đã đến lúc sử dụng cả nền tảng riêng tư.

Tuy nhiên, Enterprise Ethereum không muốn trở thành người thống trị duy nhất của công nghệ blockchain. Đó là lý do tại sao sự hợp tác với một doanh nghiệp khác, blockchain Hyperledger đang được phát triển. Họ cùng nhau thay đổi những cách thức điển hình của thế giới.

Hãy xem Enterprise Ethereum sẽ cung cấp những gì trong tương lai sắp tới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map