DeFi là gì – Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về tài chính phi tập trung

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã trở thành một từ thông dụng mang lại sự thay đổi đáng kể trong cách tiếp cận về các giao dịch tài chính. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy đọc hướng dẫn cuối cùng về Tài chính phi tập trung này và hiểu DeFi là gì.

Tiền đã là một khía cạnh tất yếu của sự tiến bộ của nền văn minh nhân loại từ thời cổ đại. Ngoài việc cung cấp một công cụ khả thi để thúc đẩy các giao dịch tài chính, tiền còn là một biểu tượng quan trọng của sự tin tưởng giữa hai bên tham gia vào một giao dịch cụ thể. Sự đảm bảo của một loại hàng hóa hữu hình cho các giao dịch khác nhau bằng tiền là một lý do ghê gớm khiến thực tế không thể nghĩ đến một thế giới không có tiền.

Đăng ký ngay: Khóa đào tạo DeFi

Tiền điện tử đang làm điên đảo thế giới với những dự đoán cho thấy rằng tiền, như chúng ta biết, có thể sắp kết thúc. Tại thời điểm này, một câu hỏi- “DeFi là gì” đã thu hút được sự chú ý đặc biệt. DeFi, hay Tài chính phi tập trung, đang dần trở thành một trong những chủ đề thảo luận sôi nổi. Nhu cầu lớn đối với các nhà phát triển DeFi cũng là một trong những lý do thu hút sự chú ý đến tài chính phi tập trung.

Vì vậy, chúng ta hãy suy ngẫm về ý nghĩa của DeFi và những hiểu biết sâu sắc để hiểu Hệ sinh thái DeFi một cách đơn giản và tốt hơn. Cuộc thảo luận sau đây không chỉ tập trung vào ý nghĩa của DeFi mà còn về các yếu tố dẫn đến nguồn gốc của DeFi. Người mới bắt đầu có thể sử dụng cuộc thảo luận này để thiết lập kiến ​​thức cấp nền tảng về tài chính phi tập trung, vượt ra ngoài phạm vi của tổng quan DeFi đơn thuần.

Định nghĩa của DeFi (Tài chính phi tập trung)

Hầu hết mọi người mới bắt đầu sẽ tự hỏi về “DeFi là gì”, và nó có hợp lý không. DeFi là chữ viết tắt của Phân quyền Tài chính, ngụ ý một loạt các ứng dụng tài chính tận dụng các mạng và công nghệ blockchain. Tài chính phi tập trung DeFi đã đưa ra một sự thay đổi đáng kể trong việc xem các giao dịch tài chính vượt ra ngoài các giả định hiện có của thị trường tài chính đóng cửa phổ biến.

Tiềm năng của DeFi được thiết kế để chuyển sự chú ý sang một nền kinh tế tài chính với tính minh bạch tốt hơn. Trong nền kinh tế tài chính mở, được cho là mới, các giao thức tài chính sẽ dựa trên ba yếu tố chính: khả năng tương tác, khả năng lập trình và dễ soạn thảo. Tài chính phi tập trung là kiến ​​trúc sư và nhà lãnh đạo của phong trào Tài chính mở.

Với Phong trào Tài chính Mở, người dùng có thể tìm thấy các lựa chọn thay thế cho các dịch vụ tài chính như tiết kiệm, bảo hiểm, cho vay, giao dịch và nhiều hoạt động tài chính quan trọng khác. Triển vọng với các ứng dụng DeFi dự kiến ​​sẽ vượt qua các ứng dụng tài chính khép kín, thông thường về phạm vi và phạm vi tiếp cận. Trước hết, DeFi mang lại cơ hội tiếp cận tốt hơn cho mọi cá nhân có phụ thuộc hai lõi.

Sự phụ thuộc hai lõi ngụ ý kết nối internet và các thiết bị để truy cập dịch vụ, chẳng hạn như máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Yếu tố quan trọng nhất trong phần giới thiệu về DeFi sẽ đề cập đến khả năng tận dụng Ethereum để tích hợp tiền điện tử, hệ thống tài chính và công nghệ blockchain một cách hiệu quả. Do đó, dễ hiểu hơn là DeFi tận dụng thị trường tài chính hiện tại để đảm bảo tính minh bạch tốt hơn và tính khả thi của việc chỉnh sửa cho các giao thức khác nhau.

Cũng đọc: Hướng dẫn nhanh về DeFi

Mục đích của DeFi (Tài chính phi tập trung)

Mối quan tâm quan trọng tiếp theo đối với bất kỳ cá nhân nào sau khi tìm hiểu về Tài chính phi tập trung là gì là mục đích mà nó phục vụ. Thật hợp lý khi tự hỏi về lý do DeFi ra đời, và câu hỏi này trở nên khá khó tránh khỏi trong thời điểm mà tài chính phi tập trung đang được coi là một hiện tượng không thể ngăn cản. Do đó, phản ánh kỹ hơn về nguồn gốc của DeFi có thể làm sáng tỏ DeFi là gì và tại sao chúng ta cần nó.

Yếu tố tập trung trong thị trường truyền thống là một chi tiết rõ ràng với ảnh hưởng của các chính phủ, cũng là yếu tố tập trung về mặt cấu trúc. Do đó, hệ thống tiền tệ cũng được cho là hoạt động thông qua các thực thể tập trung như ngân hàng. Yếu tố tập trung bao hàm sự quản lý và điều tiết của các đơn vị tập trung, với quyền kiểm soát tuyệt đối được trao cho các đơn vị..

Hơn nữa, cách tiếp cận tập trung cũng ngụ ý rủi ro cao hơn do một điểm sai sót duy nhất. Nhiều câu hỏi về chức năng của các thực thể tập trung cũng tạo ra nhu cầu tập trung vào các lựa chọn thay thế. Ví dụ, thời điểm ra quyết định của các cơ quan có thẩm quyền về việc in thêm tiền và tác động của các yếu tố như nhu cầu tài chính hoặc nhu cầu liên tục đối với các quyết định đó là một số câu hỏi gây nghi ngờ về tiềm năng dài hạn của hệ thống tài chính tập trung.

Để hiểu chi tiết về DeFi, bạn cần bắt đầu với những điều cơ bản về blockchain. Bắt đầu với Khóa học Blockchain miễn phí và thấy sự khác biệt.

Tài chính phi tập trung ra đời như thế nào – Nguồn gốc của DeFi

Sự hiểu biết về nguồn gốc của DeFi đưa bạn vượt ra ngoài những câu trả lời đơn giản cho DeFi là gì. Chúng ta hãy lấy ví dụ về đô la để hiểu những cạm bẫy trong các thực thể tập trung. Giá trị đồng đô la giảm liên tục trong 50 năm qua cho thấy nó có sức mua tương đối cao hơn so với năm 2020. Sự lạm phát về giá trị tiền tệ đòi hỏi bạn phải có nhiều tiền hơn để mua cùng một sản phẩm mà bạn có thể đã mua trong quá khứ.

Ví dụ về các chính sách tiền tệ tồi tệ của chính phủ Venezuela và tác động của chúng đối với tỷ lệ lạm phát cao mọi thời đại thu hút sự chú ý đối với sự thất bại của các tổ chức tập trung. Chính phủ càng làm trầm trọng thêm tình hình thông qua quyết định in thêm tiền trong trường hợp giá dầu giảm. Kết quả là, tỷ lệ lạm phát 1.000.000% đã tạo ra sự mất cân bằng nghiêm trọng trong nền kinh tế Venezuela. Các ngân hàng cũng là một trong những nhân tố quan trọng có vai trò thúc đẩy ý tưởng về Tài chính phi tập trung.

Hầu như tất cả các ngân hàng đều cung cấp lãi suất tiền gửi tiết kiệm của khách hàng dưới hình thức định kỳ hoặc cố định. Tuy nhiên, các ngân hàng lại tận dụng tiền của khách hàng để đầu tư vào các thị trường khác nhau thông qua việc cho các doanh nghiệp vay với lãi suất cao hơn. Kết quả là, các ngân hàng thu được lợi nhuận lớn hơn từ tiền của khách hàng trong khi trả lại một phần nhỏ lợi nhuận cho khách hàng.

Lãi suất hàng năm trên toàn thế giới ở mức 2-3%, do đó cho thấy rằng khách hàng không nhận được lợi ích họ muốn khi gửi tiền vào ngân hàng. Do đó, khách hàng nên tìm cách đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình trên thị trường cổ phiếu, các chương trình, quỹ tương hỗ và nhiều công cụ tài chính khác. Tại thời điểm này, tầm quan trọng của DeFi là gì trở nên rõ ràng khi các ngân hàng không cho phép khách hàng kiểm soát để đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ.

đồ họa thông tin defi là gì

Các trường hợp sử dụng phổ biến của tài chính phi tập trung

Tài chính phân cấp nổi lên như một giải pháp thuận lợi cho những thất bại được đề cập ở trên trong các hệ thống tài chính tập trung thông thường. Nó không chỉ làm mất đi sự cần thiết của các cơ quan trung ương trong các hệ thống tài chính mà còn tái tạo lại hệ thống ngân hàng để mang lại cơ hội cho hầu hết mọi cá nhân. Phản ánh chuyên sâu về các trường hợp sử dụng và lợi ích của DeFi có thể giúp bạn dự đoán lý do để tập trung vào DeFi là gì. Đây là sơ lược về các trường hợp sử dụng phổ biến khác nhau của DeFi.

 • Nền tảng cho vay mở

Bản chất nguồn mở của DeFi tạo điều kiện cho các cơ hội đặc biệt cho các giao thức cho vay mở. Các giao thức cho vay mở cải thiện sự dễ dàng của các hoạt động cho vay trong Tài chính phi tập trung. Các giao thức cho vay mở đảm bảo việc thế chấp tài sản kỹ thuật số, tiêu chuẩn hóa, không kiểm tra tín dụng và giải quyết giao dịch tức thì.

Hơn nữa, việc lưu trữ các dịch vụ cho vay trên các blockchain công khai đảm bảo sự tin tưởng đầy đủ vào chức năng của các hệ thống này. Ngoài ra, sự hỗ trợ của các phương pháp xác minh mật mã, rủi ro đối tác hạn chế và quy trình hiệu quả về chi phí làm cho các dịch vụ cho vay Tài chính Phi tập trung tốt hơn các hệ thống tín dụng thông thường.

Bạn muốn biết blockchain công khai khác với blockchain riêng tư như thế nào? Kiểm tra sự khác biệt giữa hai – Blockchain công khai và riêng tư

 • Giao dịch phi tập trung

Các trường hợp sử dụng DeFi trong thị trường phi tập trung cũng cung cấp triển vọng để nhấn mạnh DeFi là gì. Thị trường phi tập trung hoặc nền tảng DEX loại bỏ sự cần thiết của các cơ quan quản lý tập trung để nắm giữ tài sản kỹ thuật số để giao dịch. Tuy nhiên, các thị trường tập trung nắm quyền kiểm soát tuyệt đối đối với các tài sản kỹ thuật số có điểm lỗi trung tâm, do đó làm tăng cơ hội bị tin tặc khai thác. Trong nền tảng DEX, việc sử dụng các hợp đồng thông minh để tự động hóa thương mại và các nhiệm vụ giao dịch khác giúp giảm chi phí và cải thiện sự tin tưởng.

 • Stablecoin, bảo hiểm và thế chấp

Việc sử dụng DeFi cho bảo hiểm, thế chấp và tiền ổn định cũng là một ví dụ đầy hứa hẹn khác về các trường hợp sử dụng phổ biến mới nổi của DeFi. Tài chính phi tập trung cung cấp một cơ sở lý tưởng để thúc đẩy việc sử dụng các đồng tiền ổn định được đánh dấu về giá trị liên quan đến tiền fiat. Tài chính phi tập trung hỗ trợ các hoạt động bảo hiểm bằng cách loại bỏ các bên trung gian và tăng tốc quá trình một cách hiệu quả. Sau đó, Tài chính phi tập trung cũng có thể thúc đẩy tốc độ và giảm chi phí trong các giải pháp thế chấp bằng cách tận dụng các hợp đồng thông minh.

Ưu điểm của DeFi (Tài chính phi tập trung)

Bây giờ, mối quan tâm quan trọng tiếp theo trong việc hiểu DeFi Tài chính Phi tập trung đề cập đến lợi ích của nó. Mặc dù có nhiều ưu điểm của DeFi, chúng ta hãy tập trung vào những đề cập quan trọng thúc đẩy sự phổ biến của Tài chính phi tập trung.

 • Không cần quyền

Tài chính phi tập trung thể hiện những lợi thế quan trọng với bản chất không được phép của nó. Tài chính không được phép cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ và sản phẩm tài chính cho những người không thể tiếp cận tài chính tập trung. Hiện tại, 20% dân số toàn cầu không thể tiếp cận các giải pháp ngân hàng do nhiều yếu tố khác nhau. Thiếu tài liệu thích hợp, thiếu các giải pháp ngân hàng ở vị trí địa lý hoặc điểm tín dụng kém là những lý do hạn chế khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng.

DeFi loại bỏ những vấn đề này và ứng dụng phân quyền DeFi, MakerDAO, là một ví dụ hoàn hảo. MakerDAO giúp tận dụng Ethereum (ETH) để vay vốn. Bạn có thể gửi ETH trên nền tảng MakerDAO dựa trên giải pháp hợp đồng thông minh tự động để quản lý toàn bộ quy trình. Hợp đồng thông minh cho phép tạo Vị thế nợ thế chấp (CDP), giúp thu được tiền điện tử DAI.

 • Cơ hội kiếm tiền linh hoạt

Lợi ích quan trọng tiếp theo của Tài chính phi tập trung thu hút sự chú ý của DeFi là khả năng kiếm tiền. Nhiều ứng dụng phi tập trung như Hợp chất và Pháp cho phép thúc đẩy giá trị bổ sung cho các khoản đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Các ứng dụng này có thể giúp sử dụng các tài sản kỹ thuật số như DAI hoặc USDC, đến lượt nó, được phép cho người dùng khác vay. Do đó, khách hàng có thể nhận được lãi suất cao hơn so với các hệ thống ngân hàng thông thường.

 • Không cần phụ thuộc vào ngân hàng

Cơ sở cải thiện khả năng tiếp cận trong DeFi, so với vốn và dịch vụ, cũng là một lợi ích đáng kể. DeFi loại bỏ nhu cầu phụ thuộc vào hệ thống ngân hàng của chính phủ, do đó thu hút sự chú ý đến DeFi là gì và tại sao chúng ta cần nó.

 • Nhiều cơ hội hơn để đổi mới

Hệ sinh thái DeFi cung cấp triển vọng đáng tin cậy cho việc đổi mới và tạo ra các dịch vụ và sản phẩm DeFi. DeFi là một giao thức mở và có thể hỗ trợ đáng kể cho việc phát triển một thế hệ giải pháp tài chính mới. DeFi có nghĩa là thu hút được tầm quan trọng cao hơn vì nó có thể tận dụng Ethereum và cho phép các nhà đổi mới tạo ra các ứng dụng phi tập trung mới cho lĩnh vực tài chính.

 • Cải thiện quyền truy cập mở với sự tin cậy

Tính minh bạch cũng là một trong những điểm nổi bật quan trọng trong phần giới thiệu về DeFi, do đó ngụ ý hướng tới các triển vọng thử nghiệm và thử các giải pháp ứng dụng DeFi một cách dễ dàng. Tính minh bạch cũng cho phép đảm bảo một hệ thống không tin cậy và dễ sử dụng.

 • Khách hàng có quyền kiểm soát với DeFi

Lợi ích quan trọng nhất của DeFi cho thấy sự cần thiết phải tập trung vào DeFi là gì là kiểm soát tuyệt đối cho khách hàng. Khách hàng có thể kiểm soát hoàn toàn tài chính của họ với DeFi, với sự linh hoạt trong việc đưa ra quyết định về các khoản đầu tư của họ. Do đó, DeFi cho phép các khách hàng tiềm năng đạt được mức lãi suất tốt hơn tùy thuộc vào nơi đầu tư.

DeFi là sự phát triển tiếp theo của hệ thống tài chính nhưng CeFi cũng rất phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa hai loại: DeFi vs CeFi.

Các thành phần của Hệ sinh thái DeFi

Với sự hiểu biết về DeFi là gì và tầm quan trọng của nó dựa trên các trường hợp sử dụng và lợi ích khác nhau, thật hợp lý khi nghĩ về hệ sinh thái DeFi tổng thể. Các dự án DeFi tốt nhất và ấn tượng chi tiết về hệ sinh thái DeFi có thể giúp nâng cao hiểu biết của bạn về các nguyên tắc cơ bản của DeFi một cách hiệu quả.

Hệ sinh thái DeFi rộng lớn chứa đựng các yếu tố quan trọng như giao thức sổ cái mở, tiền xu ổn định, sàn giao dịch và thị trường mở cũng như các nền tảng quản lý bảo hiểm và đầu tư, mà chúng tôi đã phản ánh ngắn gọn trong các phần trước của cuộc thảo luận này. Nói về dự án DeFi tốt nhất trong ứng dụng thông thường, MakerDAO đi đầu. Hãy để chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết chuyên sâu về các thành phần trong hệ sinh thái DeFi để hiểu cách nó đã tạo ra nhiều ứng dụng hữu ích thay đổi cách chúng ta sử dụng để nhìn các hệ thống tài chính.

 • Mở giao thức sổ cái

Các giao thức sổ cái mở có được sự nổi bật trong bối cảnh DeFi do bản chất nguồn mở của nó. Sự phổ biến của các dự án DeFi như Compound Finance, DAI hoặc Dharma ngụ ý hiệu quả trong các giao thức sổ cái mở. Các nền tảng phản ánh các chức năng của các ngân hàng thực, cho phép người dùng gửi tài sản mà hệ thống sử dụng để vay và cho vay.

Tính linh hoạt của nền tảng đích DeFi là hỗ trợ đáng kể để đạt được lợi nhuận tốt hơn từ các khoản đầu tư cùng với việc đảm bảo kiểm soát được cải thiện đối với các khoản đầu tư và lợi nhuận của bạn. Sự hỗ trợ của các hợp đồng thông minh trong việc tự động hóa các hoạt động cho vay và đi vay trong các dự án DeFi cũng là một khía cạnh thuận lợi. Ví dụ: hợp đồng thông minh giúp kết nối người cho vay và người đi vay, quản lý lãi suất và tài liệu về các điều khoản cho vay.

Ngoài ra, bạn cũng nhận được lợi ích của sự minh bạch và loại bỏ các cơ quan trung ương để đảm bảo lợi nhuận cao hơn với sự hiểu biết tốt hơn về rủi ro đầu tư. Các giao thức sổ cái mở là một khía cạnh quan trọng để hiểu DeFi và cách các blockchain công khai như Ethereum có thể giúp tiêu chuẩn hóa và công nhận toàn cầu về các giao thức. Do đó, bạn có thể tìm thấy nhiều lợi ích khác của một blockchain công khai như Ethereum với các giao thức sổ cái mở.

Một số lợi ích đáng chú ý bao gồm việc thế chấp tài sản kỹ thuật số và tích hợp cho vay và cho vay tài sản kỹ thuật số. Lợi ích của tiêu chuẩn hóa và khả năng tương tác và tự động hóa cũng được thể hiện rõ ràng. Bạn cũng có thể nhận thấy lợi ích của việc giải quyết giao dịch nhanh hơn và tức thời thông qua các phương thức cho vay an toàn. Yêu cầu hạn chế của KYC hoặc kiểm tra tín dụng để truy cập các dịch vụ tài chính với các giao thức sổ cái mở cũng thể hiện những lợi thế đáng tin cậy.

Điều quan trọng là phải hiểu những rủi ro trong DeFi để khám phá tiềm năng của nó từ góc độ trung lập. Dưới đây là hướng dẫn về Rủi ro trong DeFi và cách quản lý chúng.

 • Stablecoin

Stablecoin là thành phần quan trọng để hiểu hệ sinh thái DeFi, vì chúng được so sánh về giá trị của tài sản tiền tệ trong thế giới thực. Nói chung, tất cả các stablecoin trong hệ sinh thái DeFi hiện có đều được quy định so với đô la Mỹ. Mục tiêu chính là đảm bảo hiệu suất, sự tin cậy và ổn định tốt hơn.

Thiết kế của stablecoin để duy trì sự ổn định so với tiền điện tử cũng là một điểm nhấn nổi bật cho hệ sinh thái DeFi. Stablecoin được phân loại thành ba loại khác nhau, chẳng hạn như stablecoin thế chấp bằng fiat, không thế chấp và stablecoin được thế chấp bằng tiền điện tử với các đặc điểm và chức năng riêng biệt. Các stablecoin được thế chấp bằng Fiat được ghim vào một loại tiền tệ thực tế như đô la Mỹ hoặc Euro, do đó cung cấp sự đảm bảo tốt hơn về sự ổn định.

So sánh tỷ lệ tương tự với tiền tệ fiat đảm bảo sự ổn định tốt hơn và không biến động với stablecoin. Các stablecoin được thế chấp bằng fiat thường được chấp nhận là Gemini Dollars, Tether, USDC và nhiều loại khác. Đồng tiền thế chấp Fiat cũng có những rủi ro nhất định, đặc biệt là với yêu cầu của cơ quan quản lý tập trung.

Ngoài ra, bạn cần có các quy định thích hợp để duy trì và sử dụng stablecoin trong công chúng. Các stablecoin được thế chấp bằng tiền điện tử tương tự như các stablecoin được thế chấp bằng fiat với các loại tiền điện tử thay thế tiền fiat. Các yếu tố chính thúc đẩy sự ổn định của các stablecoin được thế chấp bằng tiền điện tử bao gồm các ưu đãi tiện ích và bảo hiểm không tin cậy. Một trong những ví dụ nổi bật về stablecoin được thế chấp bằng tiền điện tử là DAI.

Các stablecoin được thế chấp bằng tiền điện tử phụ thuộc vào thế chấp, chỉ khi stablecoin chuyển sang nợ. Các vấn đề về biến động với stablecoin được thế chấp bằng tiền điện tử tìm ra câu trả lời đáng tin cậy bằng cách kích hoạt giao thức với khả năng của người cho vay. Loại stablecoin cuối cùng là stablecoin không thế chấp. Điểm nổi bật nổi bật của stablecoin không thế chấp là thuật toán cơ bản thúc đẩy sự phát triển của các mã thông báo bổ sung. Nó hoạt động trong trường hợp cần đảm bảo giảm giá trị mã thông báo và duy trì sự ổn định.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Tiền ổn định? Đây là mọi thứ bạn cần biết về tiền xu ổn định.

 • Nền tảng trao đổi phi tập trung

Sàn giao dịch phi tập trung hoặc nền tảng DEX là những bổ sung quan trọng trong câu trả lời cho Tài chính phi tập trung và hệ sinh thái DeFi là gì. IDEX là một ví dụ nổi bật về sàn giao dịch phi tập trung. Các nền tảng này cung cấp khả năng tiếp cận tốt hơn cho người dùng thông qua việc tiết lộ một phần danh tính.

Ngoài ra, các sàn giao dịch phi tập trung loại bỏ nhu cầu lưu trữ tài sản kỹ thuật số. Người dùng nên kết nối ví của họ với sàn giao dịch và chờ thực thi. Sau khi bắt đầu giao dịch, các hợp đồng thông minh đảm bảo quản lý thích hợp việc chuyển tiền.

 • Nền tảng quản lý đầu tư bảo hiểm

Hệ sinh thái DeFi cũng mang đến những cơ hội đầy hứa hẹn cho các nền tảng đầu tư và bảo hiểm tốt hơn. Thị trường mã thông báo bảo mật đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng tốc các hoạt động bảo hiểm. Polymath là ví dụ hoàn hảo về một trong những dự án DeFi tốt nhất trong trường hợp này.

Nó cung cấp các công cụ, khuôn khổ và tài nguyên tốt hơn để tạo, quản lý và xuất bản mã thông báo bảo mật. Nhiều nền tảng quản lý tài sản khác cũng có thể giúp quản lý tốt hơn giao dịch và quản lý rủi ro.

Cũng kiểm tra: Các dự án DeFi hàng đầu

Từ cuối cùng

Lưu ý cuối cùng, bạn có thể nhận thấy rằng Tài chính phi tập trung là điều quan trọng tiếp theo trong cuộc cách mạng hóa hệ thống tài chính. Người học có cơ hội khám phá một loạt thông tin cho thấy tầm quan trọng của nó trong bối cảnh tài chính hiện có. DeFi cũng đưa ra những triển vọng đáng tin cậy cho việc chuyển đổi kỹ thuật số của các hệ thống tài chính và cải thiện khả năng tiếp cận các công cụ tài chính một cách dễ dàng.

Nhu cầu ngày càng tăng về việc vượt qua những thách thức với các hệ thống tài chính truyền thống sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái DeFi. Vì vậy, dự đoán các cơ hội nghề nghiệp với các kỹ năng DeFi và chọn các nền tảng học tập đáng tin cậy để phát triển nghề nghiệp là điều hợp lý. Đăng ký khóa học DeFi và thực hiện bước đầu tiên để tìm hiểu về Tài chính phi tập trung ngay bây giờ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map