Danh sách kiểm tra tiếp thị ICO cho dự án tiền điện tử blockchain của bạn

Bạn có đang tung ra một đợt Chào bán tiền xu ban đầu (ICO) cho dự án tiền điện tử blockchain của mình không? Hãy nhớ rằng vào năm 2017, trong số 902 ICO, chỉ có 435, tương đương 48%, thành công. Với việc các nền tảng Internet phổ biến như Google và Facebook cấm quảng cáo ICO, năm 2018 có thể sẽ khó khăn hơn cho các ICO. Cách bạn tiếp thị ICO của mình sẽ tạo ra sự khác biệt quan trọng, do đó tôi đã nghĩ đến việc chia sẻ danh sách kiểm tra tiếp thị ICO này với bạn.

Chuẩn bị sớm chiến lược tiếp thị ICO của bạn:

Bạn cần bắt đầu tiếp thị ICO của mình ngay khi bạn hình thành ý tưởng dự án, bằng cách tạo chiến lược tiếp thị ICO của mình. Chiến lược của bạn nên bao gồm danh sách các nhiệm vụ tiếp thị sau:

 1. Lập kế hoạch cho một trang web ICO thực sự chuyên nghiệp và trang nhã;
 2. Ngân sách và nguồn lực cho một whitepaper ICO ban đầu, được nghiên cứu kỹ lưỡng và chuyên nghiệp;
 3. Một kế hoạch tốt cho PR và tiếp cận truyền thông;
 4. Có đủ kế hoạch quản lý cộng đồng và mạng xã hội;
 5. Một chiến lược cho quảng cáo được nhắm mục tiêu;
 6. Một kế hoạch cho các chương trình tiền thưởng;
 7. Ngân sách cần thiết để tổ chức và tham dự các sự kiện công nghệ blockchain.

Đọc thêm về cách tạo chiến lược tiếp thị ICO của bạn trong “Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách tạo chiến lược tiếp thị ICO tuyệt vời”.

Xây dựng nội dung tiếp thị ICO của bạn:

Tiếp thị ICO hoàn toàn là kỹ thuật số, nơi một nội dung tuyệt vời mang lại giá trị lớn. Chuẩn bị nội dung tiếp thị ICO của bạn ngay khi bạn có chiến lược tiếp thị ICO và nhận trợ giúp chuyên nghiệp. Những điều sau đây là rất quan trọng:

 1. Trang web ICO: Một trang web chuyên nghiệp, trang nhã, sạch sẽ và đầy đủ thông tin là cửa sổ đầu tiên cho các nhà đầu tư vào dự án của bạn. Hãy nhớ hiển thị nổi bật hồ sơ mạng xã hội của các thành viên trong nhóm dự án của bạn. Có một video hay giải thích về dự án của bạn và đặt các nút ‘kêu gọi hành động’ (CTA) của bạn một cách nổi bật. Các nhà đầu tư cảnh giác về các trò gian lận ICO và chắc chắn sẽ tìm kiếm hồ sơ các thành viên trong nhóm của bạn trong trang web của bạn. Đọc ‘điều quan trọng đối với các nhà đầu tư của bạn trong “Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách phát hiện lừa đảo ICO “.
 2. Báo cáo chính thức của ICO: Hãy trợ giúp chuyên nghiệp và tạo một báo cáo chính thức tuyệt vời. Nó phải giải thích ý tưởng dự án một cách rõ ràng mà không có biệt ngữ kỹ thuật và tiếp thị. Sách trắng phải giải thích lý do tại sao cần có blockchain và mã thông báo. Tài liệu phải làm rõ các phương thức phân phối mã thông báo và bán mã thông báo cho các nhà đầu tư của bạn. Trên hết, nó phải là 100% nguyên bản. Đọc cách các nhà đầu tư của bạn kiểm tra báo cáo chính thức của bạn chặt chẽ như thế nào trong “Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu: Cách kiểm tra báo cáo chính thức của ICO“.
 3. Hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội và đồ họa thông tin: Tôi khuyên bạn nên nhờ sự trợ giúp chuyên nghiệp để xây dựng.
 4. Quảng cáo chiêu hàng và các bài thuyết trình tương tự: Bạn sẽ cần chúng khi tham dự các sự kiện blockchain và trong các cuộc họp riêng với các nhà đầu tư. Không thỏa hiệp về chất lượng!
 5. Bài đăng trên blog: Bạn phải điều chỉnh chúng cho phù hợp với khán giả của mình.
 6. Video và podcast: Những thứ này có tiềm năng tương tác cao, do đó, hãy nhờ đến sự trợ giúp chuyên nghiệp để tạo.
 7. Thông cáo báo chí: Có thể hơi hấp dẫn khi tự mình làm việc đó, nhưng hãy tin tôi, bạn sẽ có đầy đủ tay để phát triển dự án. Nhận trợ giúp chuyên nghiệp.

Quản lý cộng đồng ICO:

Đây là một thành phần quan trọng trong danh sách kiểm tra tiếp thị ICO của bạn và có thể tạo ra hoặc phá vỡ ICO của bạn. Các nhà đầu tư dựa trên ý kiến ​​của cộng đồng tiền điện tử trước khi họ tham gia vào các ICO. Các cộng đồng tiền điện tử cực kỳ hiểu biết và nếu bạn tương tác tốt với họ, bạn có thể xây dựng niềm tin vào dự án của mình.

Tôi khuyên bạn nên thuê một cơ quan quản lý cộng đồng ICO để giải quyết những vấn đề sau:

 • Đăng nội dung hấp dẫn trong các ứng dụng trò chuyện như Telegram và Slack;
 • Thu hút cộng đồng tiền điện tử Reddit;
 • Quản lý sự tham gia cho dự án của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn;
 • Công khai dự án của bạn trên các nền tảng như Quora, Steemit và Medium;
 • Đăng cập nhật thường xuyên về dự án của bạn trên các diễn đàn blockchain-tiền điện tử phổ biến như BitcoinTalk.

Đây là công việc toàn thời gian, 24 × 7, với khối lượng công việc cao trong giai đoạn trước và sau ICO. Chuẩn bị tốt cho nhiệm vụ tiếp thị này bằng cách đọc “Người quản lý cộng đồng ICO: tầm quan trọng của vai trò trong ICO của bạn”.

Tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng ICO trong danh sách kiểm tra tiếp thị ICO của bạn:

Đã có những trường hợp tin tặc tấn công chiến dịch ICO, ví dụ: ICO của CoinDash. Bạn cần phải có một cơ sở hạ tầng vững chắc sẵn sàng và được kiểm tra trước khi bạn có thể khởi chạy ICO của mình.

Bạn thực sự cần đảm bảo một trang web lưu trữ an toàn với thời gian hoạt động và hỗ trợ được đảm bảo. Các nhà đầu tư của bạn rất coi trọng trang web của bạn khi họ tham gia vào ICO của bạn. Đọc thêm về nó trong “Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu: Cách tham gia vào một ICO“.

Bạn cũng cần cơ sở hạ tầng tiếp thị qua email an toàn và đáng tin cậy. Cơ sở hạ tầng blog và quản lý mạng xã hội của bạn cũng rất quan trọng.

Chủ động thông báo về việc tuân thủ quy định ICO của bạn:

Khi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang thức dậy về bản chất không được kiểm soát của ICO, sự giám sát ngày càng gia tăng. Các nhà đầu tư thông minh sẽ ngày càng muốn biết liệu bạn có đang làm đúng các quy định hay không.

Các nhà đầu tư biết rằng ở Mỹ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã trát hầu tòa hơn 80 dự án tiền điện tử blockchain. Họ cũng đã gửi thông báo cho các ICO. Đọc thêm về nó trong “Mã thông báo bảo mật và mã thông báo tiện ích: So sánh”.

Giả sử bạn đã thực hiện cơ sở pháp lý và đạt được các quy định rõ ràng, hãy chủ động thông báo về việc tuân thủ quy định ICO của bạn. Đừng để bất cứ điều gì để suy đoán.

Chiến dịch ICO PR: một mảnh ghép quan trọng trong câu đố

Sau khi bạn đã chuẩn bị sẵn nội dung tiếp thị ICO, hãy thực hiện chiến dịch PR ICO. Đây là một nhiệm vụ phức tạp và tôi khuyên bạn nên tham gia vào các cơ quan PR chuyên nghiệp. Họ sẽ cần giải quyết những vấn đề sau:

 • Lập kế hoạch đưa tin trên các phương tiện truyền thông;
 • Thiết lập các mối quan hệ truyền thông;
 • Viết bản thông cáo báo chí rất tốt;
 • Xuất bản nội dung trên các phương tiện truyền thông đại chúng;
 • Theo dõi chiến dịch và chỉnh sửa khóa học khi cần thiết.

Bạn cần thực hiện một bước rất quan trọng tại thời điểm này. Vui lòng liệt kê ICO của bạn trong các trang web phổ biến theo dõi các ICO, ví dụ: Xếp hạng ICO, Điểm chuẩn ICO và Cảnh báo ICO.

Quảng cáo ICO và chiến dịch tiền thưởng:

Các trò lừa đảo đã đưa các phương tiện truyền thông đưa tin tiêu cực đến các ICO, do đó các nền tảng Internet phổ biến như Google, Facebook, Twitter và LinkedIn đã cấm hoàn toàn các quảng cáo ICO. Điều này làm cho việc tiếp thị của bạn khó hơn.

Bạn vẫn có thể sử dụng quảng cáo ‘trả cho mỗi nhấp chuột’ (PPC), sử dụng các mạng như Cointraffic và Coinad. Quảng cáo biểu ngữ trên các blog tiền điện tử phổ biến và các phương tiện truyền thông là các lựa chọn khác của bạn.

Việc hạn chế quảng cáo làm cho các chiến dịch tiền thưởng trở nên quan trọng hơn đối với bạn. Tại đây, bạn thưởng cho những người đam mê thu hút các nhà đầu tư vào ICO của bạn.

Airdrop, tức là tặng miễn phí một số token, là một hình thức phổ biến của chiến dịch tiền thưởng. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng phán đoán, bởi vì nếu bạn cho đi quá ít mã thông báo, nó sẽ đánh bại mục đích của bạn. Mặt khác, nếu bạn cho đi quá nhiều thì các nhà đầu tư có thể nghĩ rằng dự án của bạn là một trò lừa đảo.

Tiếp thị qua email ICO là một thành phần lâu dài trong danh sách kiểm tra tiếp thị ICO của bạn:

Tiếp thị qua email vẫn là một thành phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào và ICO của bạn cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, trong trường hợp ICO, hiệu quả của tiếp thị qua email được cảm nhận trong thời gian dài hơn.

Tiếp thị qua email ICO giờ đây khó hơn vì MailChimp, một trong những nhà cung cấp phổ biến nhất đã cấm nó. Bạn vẫn có thể xây dựng danh sách email của riêng mình và tiến hành tiếp thị qua email, nhưng bạn cần lưu ý rằng bạn không gửi email không mong muốn. Hãy dành thời gian để xây dựng danh sách email của bạn và dự án của bạn sẽ gặt hái được những lợi ích về lâu dài.

Tham dự các sự kiện blockchain để tiếp thị ICO của bạn:

Mọi công ty khởi nghiệp đều cần có mặt ở nơi có khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng của họ, và dự án ICO của bạn cũng không phải là một ngoại lệ. Một thành phần quan trọng trong danh sách kiểm tra tiếp thị ICO của bạn là tham dự các sự kiện blockchain.

Xem xét để trình bày dự án của bạn trong những sự kiện này, cũng xem xét tài trợ hoặc tổ chức các sự kiện như vậy. Giá trị của việc kết nối mặt đối mặt với khách hàng tiềm năng của bạn là vô cùng lớn, do đó, hãy chuẩn bị tốt với một chiêu trò bán hàng tốt! Tìm hiểu về các sự kiện blockchain đây.

Lưu ý: Nếu bạn chưa quen với ICO, tôi khuyên bạn nên hiểu khái niệm này bằng cách đọc “ICO là gì: Giới thiệu về cung cấp tiền xu ban đầu”. Bạn cũng nên khám phá các cách khác để huy động vốn cho dự án của mình, ví dụ: Các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC). Đọc cách VC so sánh với ICO trong “ICO vs VC: Các vấn đề kinh nghiệm”.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map