Cách khởi chạy ICO thành công: Hướng dẫn khởi chạy ICO tiền điện tử-Blockchain

Bạn có phải là một doanh nhân tiền điện tử blockchain đang nghĩ đến việc tung ra một ICO? Bạn có thể đã nghe nói rằng việc khởi chạy ICO rất dễ dàng, nhưng đừng vội vàng. Trong tổng số 902 ICO vào năm 2017, chỉ có 435 ICO thành công, đó chỉ là tỷ lệ thành công 48%! Bạn cần biết cách khởi chạy ICO thành công. Hãy đi sâu vào!

Bạn có trường hợp sử dụng blockchain khả thi không và khách hàng?

“Mục đích của doanh nghiệp là tạo ra và giữ khách hàng. Bởi vì mục đích của doanh nghiệp là tạo ra khách hàng, doanh nghiệp kinh doanh có hai – và chỉ hai – chức năng cơ bản: tiếp thị và đổi mới. ”

Đây là những lời của chuyên gia quản lý quá cố Peter F Drucker. Đọc “Tăng trưởng thông qua tiếp thị và đổi mới: Peter Drucker đã định hình ReadyTalk như thế nào”Để biết chi tiết suy nghĩ của Drucker về điều này.

Bắt đầu với những điều cơ bản. Tìm hiểu xem bạn có một ý tưởng kinh doanh khả thi sẽ bán được trên thị trường hay không. Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem khách hàng của bạn là ai. Nếu không có trường hợp kinh doanh hợp lệ cho blockchain, đừng lập kế hoạch ICO. Quay lại bảng vẽ.

Bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường bởi vì cách duy nhất để biết liệu bạn có ý tưởng khả thi hay không là kiểm tra thị trường. Đọc cách bạn có thể thực hiện thông qua nghiên cứu thị trường trong “Cách thực hiện nghiên cứu thị trường: Hướng dẫn 5 bước“.

Bạn cũng cần khách hàng! Bạn cần biết họ là ai, họ sống ở đâu, làm gì, họ nhận được câu trả lời cho những câu hỏi của họ ở đâu, v.v. Để xây dựng một doanh nghiệp thành công, bạn cần phải hình dung được khách hàng của mình. Tạo ‘Người mua’, tức là khách hàng hư cấu, mặc dù dựa trên dữ liệu thị trường thực. Tìm hiểu cách tạo một tài khoản trong “Cách tạo Persona cho người mua chi tiết cho doanh nghiệp của bạn [Mẫu Persona miễn phí]“.

Các nhà đầu tư ICO đang ngày càng xem xét kỹ lưỡng các dự án và họ có thể coi dự án của bạn là một trò lừa đảo nếu bạn không có ý tưởng kinh doanh khả thi. Đọc lý do tại sao nó lại quan trọng như vậy trong “Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu: Cách phát hiện các trò gian lận trong ICO“.

Kiểm tra các tùy chọn để tài trợ cho các dự án blockchain:

Bạn đã xem xét tất cả các tùy chọn huy động vốn trước khi bắt tay vào ICO chưa? Ví dụ bạn có nghĩ đến việc tăng vốn đầu tư mạo hiểm (VC) không? Quyết định lộ trình tài trợ của bạn sau khi suy nghĩ kỹ các lựa chọn.

Lưu ý rằng các ICO thường có vẻ hấp dẫn vì chúng được coi là dễ khởi chạy, nhưng điều đó có thể sớm thay đổi. Ngoài ra, hãy xem xét những lợi thế mà VC mang lại, ví dụ:

 • VC là những người kinh doanh nhạy bén. Họ là những chuyên gia. Nếu bạn gây quỹ từ họ, họ sẽ hướng dẫn và giúp đỡ bạn.
 • Họ có uy tín cao, do đó bạn cũng sẽ nhận được sự đưa tin tích cực của các phương tiện truyền thông.

Đọc cách VC so sánh với ICO trong “ICO vs VC: Các vấn đề kinh nghiệm”.

Xây dựng một nhóm ICO tuyệt vời!

“Trên thực tế, các nhà lãnh đạo của các công ty đi từ tốt đến vĩ đại không phải bắt đầu từ“ ở đâu ”mà với“ ai ”. Họ bắt đầu bằng việc đưa đúng người lên xe buýt, xuống xe sai người, và đúng người vào đúng ghế. ”

Đây là những lời của chuyên gia quản lý Jim Collins. Đọc tầm quan trọng mà anh ấy dành cho một đội tuyệt vời trong “TUYỆT“.

Bạn cần một đội ngũ kỹ thuật tuyệt vời với khả năng đã được chứng minh trong việc xây dựng các hệ thống blockchain-tiền điện tử. Họ cũng cần kinh nghiệm trong ngành liên quan. Các thành viên trong nhóm phải nổi bật, ví dụ: họ nên xuất bản một số bài báo sâu sắc về công nghệ blockchain.

Tuy nhiên, các ICO không được kiểm soát, các cơ quan quản lý trên thế giới đang chú ý đến chúng. Bạn cần một đội ngũ pháp lý có năng lực đã được chứng minh kinh nghiệm ICO và đứng đầu trong các kịch bản quy định đang phát triển trước các ICO.

Cần phải có một đội ngũ tiếp thị ICO tuyệt vời, bởi vì họ có thể chỉ là sự khác biệt giữa một ICO thành công và mờ nhạt.

Trước tiên, các nhà đầu tư kiểm tra thông tin đăng nhập của nhóm ICO như một phần trong quá trình chuẩn bị đầu tư vào ICO. Hãy đọc mức độ quan trọng của họ trong “Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu: Làm thế nào để tham gia vào một ICO?”.

Cách khởi chạy ICO thành công: trước tiên bạn cần có một chiến lược tuyệt vời

Chiến lược của bạn bao gồm các nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn. Để hình thành một câu hỏi, bạn cần đặt câu hỏi cho chính mình.

Để phát triển chiến lược phát triển sản phẩm của bạn, hãy xem xét các câu hỏi sau:

 1. Bạn có đang xây dựng thứ gì đó đủ phi tập trung để sử dụng blockchain không?
 2. Bạn có thực sự cần một mã thông báo? Nếu không, thì bạn không nên khởi chạy ICO!
 3. Bạn đang sử dụng quá nhiều giải pháp công nghệ chưa được kiểm chứng? Nó có thể làm tăng rủi ro phát triển sản phẩm của bạn!

Hãy nhớ rằng khi các nhà đầu tư của bạn đọc báo cáo chính thức về ICO của bạn, họ sẽ hỏi những câu hỏi này. Đọc thêm về nó trong “Cách kiểm tra báo cáo chính thức của ICO: hướng dẫn cho các nhà đầu tư tiềm năng”.

Bạn cần lập chiến lược về cách bạn sẽ duy trì bên phải của các quy định. Hãy xem xét các câu hỏi sau:

 1. ICO có hợp pháp trong khu vực tài phán của bạn không?
 2. Bạn có cần tuân thủ các yêu cầu về ‘Biết khách hàng của bạn’ (KYC) và ‘Chống rửa tiền’ (AML) không?
 3. Bạn đang bán mã thông báo bảo mật hoặc mã thông báo tiện ích? Các yêu cầu quy định rất nghiêm ngặt đối với mã thông báo bảo mật, hãy đọc thêm về nó trong “Mã thông báo bảo mật so với mã thông báo tiện ích: So sánh“.

Quyết định chiến lược quản trị, ví dụ: dự án có trở thành một tổ chức mạng dân chủ trong tương lai không, ví dụ: một ‘Tổ chức tự trị phi tập trung’ (DAO)?

Chiến lược tiếp thị là một thành phần quan trọng. Bạn cần xem xét một số khía cạnh, ví dụ:

 1. Cách tận dụng tốt nhất các kênh tiếp thị kỹ thuật số bằng cách sử dụng trang web, sách trắng, nội dung của bạn, v.v.?
 2. Bạn sẽ sử dụng những kênh quảng cáo nào?
 3. Bạn sẽ tham gia các cộng đồng tiền điện tử như thế nào?
 4. Bạn nên airdrop bao nhiêu token?

Hãy xem “Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu: Cách tạo chiến lược tiếp thị ICO tuyệt vời“.

Tạo tiến bộ có thể chứng minh được với sự phát triển sản phẩm blockchain của bạn:

Các nhà đầu tư ICO ngày càng mong đợi thấy phiên bản Alpha hoặc Beta của sản phẩm của bạn. Nếu bạn chưa có, hãy chuẩn bị để hiển thị một nguyên mẫu đang hoạt động. Các nhà đầu tư sẽ ổn nếu giao diện người dùng của bạn chưa phải là đẹp nhất, nhưng họ mong đợi thấy một sản phẩm.

Nếu bạn thậm chí không có nguyên mẫu đang hoạt động, hãy đảm bảo rằng bạn có mã nguồn mở trong GitHub đã sẵn sàng để xem xét. Các nhà đầu tư nghi ngờ dự án là lừa đảo nếu kho lưu trữ GitHub trống hoặc nếu dự án có mã nguồn đóng.

Đọc cách các nhà đầu tư coi sản phẩm và mã của bạn có tầm quan trọng cao trong “Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu: Cách phát hiện lừa đảo ICO“.

Tuân thủ các yêu cầu quy định của ICO:

Với các kế hoạch Ponzi đang được triển khai trong các ICO, các cơ quan quản lý đã bắt đầu xem xét kỹ lưỡng các ICO ngay bây giờ. Bạn không muốn bị cơ quan quản lý trát đòi.

Nhóm pháp lý của bạn phải chuẩn bị cho cả các quy định hiện tại và tương lai trong chừng mực họ có thể thấy trước một cách hợp lý. Điều này bao gồm tình trạng pháp lý của ICO của bạn trong khu vực tài phán, KYC, AML, quy định chứng khoán và nhiều khả năng khác.

Bạn không muốn nằm trong danh sách “5 cuộc điều tra hàng đầu của SEC về Blockchain cần theo dõi trong năm 2018” hoặc các danh sách tương tự!

Chạy một chiến dịch tiếp thị ICO chủ động:

Trong khi quá trình phát triển sản phẩm và chuẩn bị pháp lý đang được tiến hành, nhóm của bạn phải bắt đầu tạo nội dung. Điều này bao gồm trang web ICO, báo cáo chính thức, bài đăng trên blog, bài đăng trên mạng xã hội, đồ họa thông tin hấp dẫn, video, podcast, v.v. Bạn phải có nội dung rất chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Được chủ động

Thuê người quản lý cộng đồng ICO để chủ động thu hút cộng đồng tiền điện tử trong các ứng dụng trò chuyện, nền tảng truyền thông xã hội và các diễn đàn tiền điện tử phổ biến. Đọc lý do tại sao bạn cần bố trí nhân viên đóng vai trò quan trọng này trong “Người quản lý cộng đồng ICO: tầm quan trọng của vai trò trong ICO của bạn “.

Sử dụng PR và tiếp cận phương tiện truyền thông, chiến dịch quảng cáo, chiến dịch tiền thưởng và tiếp thị qua email để có hiệu quả tuyệt vời để thu hút các nhà đầu tư đến với ICO của bạn. Đảm bảo bạn có sẵn cơ sở hạ tầng phù hợp. Bạn thực sự cần phải tham dự các sự kiện blockchain-tiền điện tử và trình bày dự án của mình với các nhà đầu tư tiềm năng và khách hàng tiềm năng.

Hãy nhớ hướng dẫn các nhà đầu tư tiềm năng của bạn thông qua trang web, blog và các bài đăng trên cộng đồng về cách họ có thể tham gia vào ICO của bạn. Tôi khuyên bạn nên đọc “Danh sách kiểm tra tiếp thị ICO cho dự án tiền điện tử blockchain của bạn” để chuẩn bị tốt hơn.

Tạo mã thông báo ICO và khởi động bán mã thông báo ICO:

Mặc dù bạn có thể tạo mạng lưới blockchain và mã thông báo tiền điện tử của mình từ đầu, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn và yêu cầu ngân sách cao hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nền tảng chuỗi khối Ethereum để khởi chạy tạo mã thông báo ICO của mình và bắt đầu bán mã thông báo ICO.

Mặc dù tương đối mới, NEO và EOS là hai nền tảng khác đang cạnh tranh với Ethereum. Bạn có thể tạo mã thông báo của mình bằng cách sử dụng bất kỳ mã nào trong số này. Đọc cách các nền tảng mới này cạnh tranh với Ethereum trong “EOS vs NEO: Nền tảng nào sẽ sử dụng Ethereum (ETH) trên DApps”.

Có một tùy chọn khác để bạn tùy chỉnh mã thông báo của mình. Bạn có thể sử dụng nền tảng blockchain Waves và thiết kế mã thông báo của mình. Tìm hiểu cách bạn có thể làm như vậy, trong “Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Waves Blockchain là gì? Thiết kế Token của bạn! “.

Chúc bạn ra mắt ICO thành công!

Lưu ý: Nếu bạn cần hiểu rõ hơn về khái niệm ICO, hãy xem xét đọc “ICO là gì: Giới thiệu về cung cấp tiền xu ban đầu”.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map