Bảng lừa đảo Blockchain cuối cùng – 20+ câu hỏi về Blockchain mà mọi người nên biết về

Blockchain là công nghệ thế hệ tiếp theo đang cách mạng hóa hoàn toàn mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Mặc dù có rất nhiều tranh cãi và tranh luận trực tuyến, nhưng không thể phủ nhận vai trò của blockchain đối với sự phát triển của chúng ta. Nó ở đây để ở lại và nhiều chuyên gia trong ngành cũng nghĩ như vậy.

Nếu bạn là một người mới, người đang tìm kiếm một bảng gian lận blockchain, thì bạn đã đến đúng nơi. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét 13 câu hỏi về blockchain mà mọi người nên biết về.

Blockchain đang dần chuyển đổi các hệ thống xã hội xung quanh chúng ta. Nó đang cung cấp một tính năng chính mà công nghệ khác không cung cấp được cho đến bây giờ, tức là phân quyền. Tính năng phân quyền cũng đang thay đổi lĩnh vực tài chính của chúng tôi và cho phép nó tác động đến hầu hết các ngành.

Nói tóm lại, blockchain có nhiều mặt tích cực hơn là tiêu cực. Vì vậy, đừng chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu với những thứ blockchain mà mọi người nên biết. Bạn cũng có thể tải xuống pdf cheat sheet blockchain để giữ nó bên mình và học khi di chuyển.

Bản đồ họa thông tin về trang tính gian lận Blockchain cuối cùng

20+ câu hỏi về Blockchain mà mọi người nên biết

Blockchain là gì?

Chúng ta có thể nghĩ blockchain như một cơ sở dữ liệu phi tập trung. Nhưng nó là nhiều hơn thế. Blockchain là một sổ cái phi tập trung. Trong một chuỗi khối, dữ liệu có thể được lưu trữ, ghi lại, truy tìm và làm việc mà không cần bất kỳ cơ quan quản lý tập trung nào. Blockchain bao gồm các khối, lần lượt bao gồm các giao dịch được gán cho nó. Mỗi giao dịch đều được mã hóa về bản chất, do đó bảo vệ danh tính của những người tham gia. Ý tưởng đơn giản này có rất nhiều trường hợp sử dụng và có thể được thực hiện ở hầu hết các ngành ngoài đó bao gồm tài chính, chính phủ, giao thông vận tải, v.v..

Bạn muốn biết thêm? Xem hướng dẫn chi tiết về blockchain.

Blockchain có giá trị không?

Bây giờ, chúng ta đã học về blockchain, chúng ta cần trả lời câu hỏi tiếp theo của mình, “Liệu blockchain có quan trọng không?” Nếu có, tại sao nó lại quan trọng?

Hiện tại, blockchain đáng để mọi người chú ý. Đây là một công nghệ mang tính cách mạng đang cung cấp một giải pháp thay thế cho tiền truyền thống do chính phủ kiểm soát và phát hành. Đồng tiền kỹ thuật số mà blockchain cung cấp như bitcoin cực kỳ phổ biến và có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch nhanh hơn, an toàn hơn và riêng tư hơn. Ngoài ra còn có nhiều công ty khởi nghiệp đang làm việc để làm cho blockchain trở nên tiên tiến hơn về các tính năng và chức năng. Bạn cũng có thể sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để mua các mặt hàng hàng ngày.

Nó đã tác động đến ngành vì nó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sẵn sàng trong tương lai và đảm bảo rằng họ phát triển đúng hướng. Hơn nữa, blockchain là một công nghệ lý tưởng được sử dụng cho hệ thống nhận dạng nơi bằng lái xe cá nhân, ID quốc gia và các số liệu nhận dạng khác có thể được lưu trữ và truy cập ẩn danh.

Tiền điện tử là gì?


Tiền điện tử được biết đến nhiều nhất là loại tiền kỹ thuật số có thể được lưu trữ, mua và sử dụng qua chuỗi khối hoặc mạng phân tán. Nó hoạt động tương tự như tiền mặt kỹ thuật số không tồn tại trong thế giới thực. Giá trị của tiền điện tử phụ thuộc vào điều kiện thị trường. Một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất là bitcoin. Đây cũng là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên ra đời vào năm 2009. Tiền điện tử có thể được sử dụng để giao dịch mà không cần bất kỳ cơ quan quản lý tập trung nào. Nó cũng làm cho các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn. Các ví dụ chính khác về tiền điện tử bao gồm Ethereum, NEO, EOS, v.v..

Bitcoin là gì?

Bitcoin là tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain. Nó ra đời với việc phát hành báo cáo chính thức của bitcoin vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Từ đó, nó đã đạt được rất nhiều sự nổi tiếng. Các chuyên gia cũng đang nghiên cứu để bổ sung thêm tính năng mới bao gồm mạng sét mới nhất giúp giao dịch nhanh hơn trên mạng bitcoin. Về giá cả, nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 19 nghìn đô la vào cuối năm 2018. Tại thời điểm viết bài, nó hiện đang dao động quanh mức 6 nghìn đô la cho mỗi bitcoin.

Bitcoin sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) để đạt được sự đồng thuận trong mạng. Đó là một cách để phê duyệt các giao dịch và đảm bảo rằng chúng hợp lệ. Mặc dù bitcoin rất phổ biến nhưng chúng không được các ngân hàng ưa thích vì nó mang lại sự phân quyền cho người dân bình thường. Tuy nhiên, các ngân hàng rất thích blockchain.

 

Hợp đồng thông minh là gì?

Hợp đồng thông minh tương đương với một hợp đồng pháp lý trong thế giới kỹ thuật số. Nó được viết bằng mã và được ký trước bởi hai bên sử dụng nó để thực hiện một nhiệm vụ chẳng hạn như một giao dịch. Hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để trao đổi tài sản bao gồm tài sản, tự động hóa quyền sở hữu và bản quyền và cũng tự động hóa một tổ chức (DAO). Hợp đồng thông minh hoạt động mà không cần bất kỳ quyền hạn tập trung nào và do đó, tận dụng lợi thế của nó để tự động hóa rất nhiều tác vụ. Hợp đồng được tổ chức giữa hai bên ẩn danh, nơi các sự kiện được kích hoạt và mã được thực thi.

Ethereum là gì?

Ethereum là một công nghệ blockchain có mã nguồn mở và cho phép các nhà phát triển sử dụng công nghệ để tạo ra các ứng dụng phi tập trung còn được gọi là dApps. Sự khác biệt về kỹ thuật giữa bitcoin và Ethereum là đáng kể. Ethereum cho phép các nhà phát triển lưu trữ các ứng dụng mới trên blockchain của nó với sự trợ giúp của các hợp đồng thông minh và dApp. Tự động hóa cũng là một phần quan trọng của mạng Ethereum. Ethereum giải quyết rất nhiều vấn đề mà Bitcoin gặp phải. Vitalik Buterin đã phát triển nó khi anh ấy đang cố gắng giải quyết vấn đề từ một góc độ khác. Ethereum sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW), tuy nhiên, nó có kế hoạch chuyển sang Proof-of-Stake (PoS) trong tương lai. Khi chúng tôi so sánh Ethereum với Bitcoin, nó thuộc thế hệ blockchain thứ hai. Điều này có nghĩa là nó sử dụng các hợp đồng thông minh để tự động hóa rất nhiều tác vụ. Các nhà phát triển cũng có thể phát triển các dApp phi tập trung nhằm giải quyết các vấn đề quan trọng hơn hoặc tạo điều kiện cho một dịch vụ trên nền tảng Ethereum.

EOS là gì?

EOS là một nền tảng blockchain có thể được sử dụng để xây dựng và triển khai các ứng dụng quy mô công nghiệp. Nó hoạt động tương tự như Ethereum theo nhiều cách và được phát triển bởi Dan Larimer. Động cơ chính của EOS khiến nó loại bỏ phí giao dịch và đồng thời cung cấp khả năng mở rộng. EOS có thể được các nhà phát triển sử dụng để phát triển các dApp và mở rộng quy mô chúng mà không cần lo lắng về sự tắc nghẽn mạng. EOS sử dụng một hệ điều hành phi tập trung để đảm bảo rằng blockchain có thể mở rộng và đảm bảo giao tiếp giữa các ứng dụng là hàng đầu. Hiện tại, Block.One phụ trách quản lý phát triển EOS.

Chúng tôi đã đề cập đến EOS một cách chi tiết. Kiểm tra các bài viết ở đây.

Hyperledger là gì?

Hyperledger là sự hợp tác blockchain mã nguồn mở để nâng cao công nghệ blockchain và tạo điều kiện phát triển khung blockchain sổ cái phân tán cấp doanh nghiệp. Nó được hình thành trong toàn ngành, nơi mọi người sẽ làm việc để làm cho blockchain trở nên dễ tiếp cận và dễ làm việc hơn. Cả những gã khổng lồ công nghệ và các công ty khởi nghiệp đều đang tham gia vào hệ sinh thái để đảm bảo rằng blockchain có một khuôn khổ cấp doanh nghiệp để hoạt động. Để đảm bảo rằng họ không mất tập trung, họ sẽ không phát hành bất kỳ loại tiền điện tử nào gắn liền với dự án. Hiện tại, bốn dự án đang chạy dưới HyperLedger bao gồm Burrow, Indy, Sawtooth và Fabric.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Hyperledger vì chúng tôi đã trình bày chuyên sâu về nó tại đây.

DApp là gì?

dApp là viết tắt của ứng dụng phi tập trung và được lưu trữ trên một chuỗi khối. Họ tận dụng lợi thế của sổ cái phi tập trung và chạy trên mạng blockchain. Các nhà phát triển có thể sử dụng hợp đồng thông minh để mã hóa dApps. Điều này mang lại cho dApps khả năng được tự động hóa mà không cần sự can thiệp của con người. Mạng blockchain đầu tiên mang lại dApps là Ethereum. Nó cho phép các nhà phát triển phát triển các dApp với sự trợ giúp của các hợp đồng thông minh. Các ứng dụng phi tập trung không thể được kiểm soát bởi cơ quan tập trung. Ứng dụng có thể có tiền điện tử riêng để hỗ trợ các hoạt động khác nhau do nó cung cấp.

Muốn tìm hiểu thêm? Xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu sử dụng dApp trên 101blockchains.com

DAO là gì?

DAO là viết tắt của các tổ chức tự trị phi tập trung. DAO là một tổ chức phi tập trung và tận dụng các hợp đồng thông minh và các tính năng công nghệ blockchain khác. Nó có thể tự chạy và không có quản lý phân cấp liên quan đến nó. Mã được viết sẵn để xử lý các tính năng và chức năng khác nhau mà DAO phải cung cấp. Nó được vận hành với sự trợ giúp của các giao thức đồng thuận phân tán. Ethereum và EOS hỗ trợ DAO và bất kỳ ai cũng có thể xác định quy tắc và xây dựng một DAO hoạt động độc lập.

Chuyển đổi kỹ thuật số blockchain là gì?

Chúng ta đang ở trong kỷ nguyên chuyển đổi kỹ thuật số blockchain. Bối cảnh kỹ thuật số hiện tại đang được cách mạng hóa bởi blockchain. Hầu hết tất cả các ngành dọc ngoài kia đều bị tác động bởi blockchain. Nó có thể là giải trí, luật và tội phạm, công nghệ, truyền thông, quản lý tệp, v.v. Mỗi ngành dọc hiện đang tận dụng lợi thế của blockchain vì những ưu điểm nhiều hơn nhược điểm của nó. Nếu bạn muốn biết ngành dọc nào bị ảnh hưởng nhiều hơn và ví dụ về mỗi ngành dọc, hãy đọc chuyển đổi kỹ thuật số Blockchain toàn diện của chúng tôi – hơn 30 ví dụ về chuyển đổi chuỗi khối.

ICO là gì?

ICO là từ viết tắt của Initial Coin Offering. Đó là một cơ chế gây quỹ mà các công ty khởi nghiệp huy động tiền cho dự án mới của họ bằng cách cung cấp mã thông báo tiền điện tử cho các nhà đầu tư. Nghe có vẻ tương tự như IPO nhưng có rất nhiều điểm khác biệt. ICO rất dễ thực hiện vì chúng cần ít chuẩn bị hơn so với các phương pháp đầu tư khác. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chịu trách nhiệm xác định trạng thái mã thông báo.

Muốn tìm hiểu thêm? Xem hướng dẫn chi tiết về cách khởi chạy ICO.

STO là gì?

STO là viết tắt của các dịch vụ mã thông báo bảo mật. Chúng hoạt động khác với ICO nơi bạn mua mã thông báo bằng phương pháp huy động vốn từ cộng đồng. Trong ICO, bạn không mua cổ phiếu của công ty. STO giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp cho bạn sự an toàn tài chính thực tế, từ đó có thể cho phép bạn tham gia vào các hoạt động của công ty bao gồm quyền biểu quyết. Tài sản thực tế trở lại STO và do đó yêu cầu lập kế hoạch cẩn thận, không giống như ICO. Polymath là một nền tảng phổ biến cho phép các công ty khởi nghiệp hoặc công ty thực hiện STO. Nó có tiêu chuẩn ST-20 để tạo, phân phối và lưu trữ mã thông báo.

Bạn có thể muốn đọc thêm về mã thông báo bảo mật tại đây.

Tương lai của blockchain là gì?

Câu hỏi cuối cùng của chúng tôi trong bảng gian lận blockchain là về tương lai của blockchain. Vì vậy, chúng ta đang đứng ở đâu và tương lai của blockchain là gì? Hiện tại, blockchain vẫn đang trong giai đoạn sơ khai và cần nhiều sự đổi mới để được áp dụng trên các ngành dọc khác nhau. Nhiều công ty khởi nghiệp đang làm việc tích cực trong lĩnh vực blockchain để cung cấp giải pháp tiên tiến cho các vấn đề sử dụng blockchain.

Trong tương lai, chúng ta sẽ thấy một lượng lớn tiền kỹ thuật số và blockchain được chấp nhận. Ngay cả chính phủ cũng quan tâm đến việc chuyển đổi các dịch vụ của họ với blockchain. Bạn có thể đọc thêm về những gì chúng tôi nghĩ về tương lai của blockchain tại đây.

Sự khác biệt giữa Blockchain và Cơ sở dữ liệu là gì?

Đây là một trong những câu hỏi cơ bản được hỏi bởi những người mới. Nhìn từ bề ngoài, cả cơ sở dữ liệu và blockchain trông giống nhau. Tuy nhiên, blockchain bên trong phức tạp hơn nhiều so với cơ sở dữ liệu. Blockchain là một sổ cái phân tán lưu trữ thông tin có thể được truy xuất lại bất cứ khi nào cần. Blockchain cũng cung cấp tính toàn vẹn so với cơ sở dữ liệu truyền thống. Cơ sở dữ liệu cung cấp các hoạt động CRUD trong khi Blockchain thì không.

Sự khác biệt giữa mã thông báo và tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là một tài sản kỹ thuật số có chuỗi khối riêng được kết hợp với nó. Bitcoin là một ví dụ điển hình về tiền điện tử. Mặt khác, mã thông báo không có mạng blockchain độc quyền cho nó. Một mã thông báo được xây dựng trên nền tảng của một chuỗi khối hiện có. Ví dụ về mã thông báo bao gồm đồng Binance (BNB).

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của bảng gian lận blockchain, nơi chúng ta đã thảo luận về 14 câu hỏi blockchain phải biết và câu trả lời của chúng. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên lấy định dạng pdf bảng gian lận blockchain để dễ dàng tham khảo sau này.  

Vậy bạn nghĩ sao về điều đó? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết. Chúng tôi đang nghe.

Kiểm tra bảng để tham khảo nhanh

Câu hỏi Giải thích một câu
Blockchain là gì? Blockchain là một sổ cái phân tán cung cấp tính minh bạch, phân quyền và tính toàn vẹn của dữ liệu.
Blockchain có đáng để suy ngẫm? Vâng, nó có giá trị vì nó hiện đang định hình các ngành công nghiệp và đời sống xã hội xung quanh chúng ta.
Tiền điện tử là gì? Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số có thể được lưu trữ, mua và chi tiêu qua mạng.
Bitcoin là gì? Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên được phát hành bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2009 thông qua báo cáo chính thức về bitcoin.
Hợp đồng thông minh là gì? Hợp đồng thông minh tương đương với hợp đồng pháp lý giữa hai bên trong thế giới kỹ thuật số.
Ethereum là gì? Ethereum là một nền tảng blockchain thế hệ thứ hai cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.
EOS là gì? EOS là một nền tảng blockchain thế hệ thứ hai để phát triển các ứng dụng phi tập trung (dapps), tương tự như Ethereum.
Hyperledger là gì? Hyperledger là một sự hợp tác blockchain mã nguồn mở để thúc đẩy sự phát triển của khung blockchain sổ cái phân tán cấp doanh nghiệp
DApp là gì? dApp là viết tắt của ứng dụng phi tập trung và được lưu trữ trên một blockchain tự động hóa các nhiệm vụ và dịch vụ bằng cách cho phép các tương tác P2P.
DAO là gì? DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) là một tổ chức phi tập trung và tận dụng các hợp đồng thông minh và các tính năng công nghệ blockchain khác.
ICO là gì? Cung cấp tiền xu ban đầu là một cơ chế gây quỹ mà các công ty khởi nghiệp huy động tiền cho dự án mới của họ bằng cách cung cấp mã thông báo tiền điện tử cho các nhà đầu tư.
STO là gì? Cung cấp mã thông báo bảo mật là một cơ chế gây quỹ trong đó các nhà đầu tư kiếm được mã thông báo dựa trên tài sản bằng cách đầu tư vào một dự án.
Tương lai của blockchain là gì? Tương lai của blockchain có vẻ tươi sáng với cả ngành công nghiệp và chính phủ triển khai trên các hệ thống của họ.
Sự khác biệt giữa Blockchain và Cơ sở dữ liệu là gì? Cơ sở dữ liệu là hệ thống sổ cái tập trung phụ thuộc vào kiến ​​trúc mạng máy khách-máy chủ. Mặt khác, Blockchain là một hệ thống sổ cái P2P phân tán với các lớp bảo mật, minh bạch và toàn vẹn được bổ sung.
Sự khác biệt giữa mã thông báo và tiền điện tử là gì? Cả tiền điện tử và mã thông báo đều là tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, tiền điện tử có blockchain của chúng trong khi các mã thông báo sử dụng giải pháp blockchain hiện có.

 

Ghi chú: Bạn muốn giữ tất cả những điều này cho riêng mình? Tải xuống định dạng pdf cheat sheet blockchain và tìm hiểu về blockchain. Bạn cũng có thể chia sẻ pdf với bạn bè của mình và đảm bảo rằng họ cũng đang trên con đường học tập giống nhau.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map