Blockchain Proof of Concept: Hướng dẫn POC cho Doanh nghiệp

Bài viết này cung cấp một cái nhìn toàn diện về Blockchain Proof of Concept (POC) – điểm khởi đầu cho bất kỳ sự phát triển blockchain nào của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn sẽ được tìm hiểu về khung POC blockchain, sự phát triển, các giai đoạn khác nhau và kết quả xây dựng.

Với sự phát triển của các đổi mới blockchain, rất có thể bạn cũng tin tưởng vào công nghệ và nghĩ rằng nó cũng sẽ phá vỡ ngành công nghiệp của bạn. Chà, đừng lo lắng bạn không đơn độc trong việc này. Có rất nhiều CIO hoặc lãnh đạo doanh nghiệp có suy nghĩ giống bạn và muốn tạo ra sự khác biệt bắt đầu từ bây giờ.

Tuy nhiên, nhiều người trong số họ biết về những lợi ích nhưng không thực sự biết cách bắt đầu thử nghiệm blockchain của bạn. Hơn nữa, họ có thể không có ngân sách không giới hạn cho những thử nghiệm kéo dài không đạt được như họ hy vọng.

Nếu bạn nằm trong số đó, thì bạn đã đến đúng nơi. Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn thấy các giai đoạn của khái niệm bằng chứng blockchain và cách phát triển một kế hoạch thành công.

Do đó, bạn sẽ biết câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến – bằng chứng về khái niệm blockchain là gì? – và – bằng chứng về ý nghĩa của khái niệm blockchain.

Đăng ký ngay:Khóa học cơ bản về Blockchain doanh nghiệp

Contents

Bằng chứng về khái niệm Blockchain là gì?

Blockchain Proof of Concept là một quá trình xác định xem một ý tưởng dự án Blockchain có thể khả thi trong tình huống thực tế hay không – một loại thuật toán đồng thuận phổ biến cho blockchain. Quá trình này là cần thiết để xác minh rằng ý tưởng sẽ hoạt động như hình dung.

Phần tốt nhất về bằng chứng về ý nghĩa của khái niệm blockchain là nó sẽ giúp bạn có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn đang làm trước khi bạn bắt đầu. Hơn nữa, bằng chứng về khái niệm trong thị trường ngách blockchain không chỉ để khám phá thị trường cho ý tưởng. Hơn nữa, bạn sẽ không xác định được cách tốt nhất để bắt đầu quy trình sản xuất.

Thay vào đó, bạn sẽ chỉ làm việc trên tùy chọn giải pháp blockchain khả thi của mình và xem liệu nó có khả năng trở thành hiện thực hay không.

Việc phát triển một khái niệm bằng chứng về blockchain sẽ đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, tiền bạc và nguồn lực. Trên thực tế, bạn cần có các công nghệ hỗ trợ thực hành hoặc thậm chí là các thành phần vật lý cần thiết để có được kế hoạch hoàn hảo.

Việc thực hiện quy trình này là cần thiết đối với các doanh nghiệp để xem liệu ý tưởng của họ có hiển thị hay không trước khi sử dụng tất cả các thiết bị cấp sản xuất cho nó.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Gartner, 66% CIO nghĩ rằng blockchain ở đây để phá vỡ các thị trường hiện có. Và nhiều người sẽ chi hơn 10 triệu đô la cho việc thử nghiệm công nghệ.

Tại sao các doanh nghiệp cần một bằng chứng về khái niệm?

Thông thường, khái niệm bằng chứng blockchain rất phổ biến trong số các công ty khởi nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên, bằng chứng về khái niệm trong blockchain cũng có thể là một công cụ tuyệt vời cho các Doanh nghiệp. Chủ yếu có ba điểm để cần nó –

 • Thử nghiệm dự án blockchain trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt.
 • Xác định các điểm khó khăn có thể làm cho dự án không hữu ích.
 • Tiết kiệm một lượng lớn thời gian và tiền bạc.

Mặc dù bất kỳ ai đưa ra ý tưởng dự án blockchain sẽ nghĩ rằng nó sẽ hoạt động, tuy nhiên, bằng chứng về khái niệm trong blockchain sẽ kiểm tra ý tưởng của bạn để đảm bảo rằng bạn có được phiên bản tốt nhất từ ​​nó, điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền trong quá trình này.

Một lý do chính khác để bạn sử dụng khái niệm bằng chứng cho blockchain là để đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan yêu thích ý tưởng của bạn và sẽ quan tâm đến việc đầu tư vào nó. Cho dù bạn chỉ bổ sung một loại tính năng mới trong giải pháp blockchain hiện tại hay phát triển nó từ khái niệm bằng chứng blockchain ban đầu sẽ cho phép bạn đi con đường nhanh nhất có thể. Điều này tương đối mang lại một lợi thế khác trong việc chứng minh ý nghĩa của khái niệm blockchain.

Blockchain bằng chứng về các giai đoạn khái niệm

Blockchain Proof of Concept: Infographic được giải thích đơn giản

Blockchain bằng chứng về khái niệm

Giai đoạn xây dựng lý thuyết

Đây là giai đoạn mà bạn sẽ đến với khía cạnh lý thuyết của khuôn khổ blockchain POC. Nếu bạn không có kế hoạch thích hợp về những gì bạn cần hoặc nơi bạn cần, thì đó sẽ không thực sự là một sự phát triển blockchain đúng đắn. Vì vậy, hãy xem các bước của giai đoạn này là gì.

Bước-1: Tìm các lĩnh vực ứng dụng chuỗi khối phù hợp giúp tăng giá trị

Hãy bắt đầu với bước đầu tiên của giai đoạn xây dựng lý thuyết. Nhiều người trong số các bạn không thực sự biết lĩnh vực ứng dụng nào là tuyệt vời cho khái niệm Proof of blockchain. Đó là lý do tại sao chúng tôi phác thảo một số lĩnh vực ứng dụng chính mà bạn có thể sử dụng giải pháp của mình. Đó là –

Tài chính

Hãy bắt đầu với lĩnh vực blockchain tài trợ thương mại. Lĩnh vực này tương đối phổ biến trong cộng đồng blockchain. Hơn nữa, có rất nhiều dự án đã bao gồm lĩnh vực này và cung cấp một giải pháp sinh lợi cho các vấn đề lớn. Vì vậy, theo nghĩa đó, lĩnh vực này khá cạnh tranh trong trường hợp phát triển blockchain POC.

Các ngân hàng hoặc các công ty tài chính khác đã và đang làm việc với blockchain. Trên thực tế, nếu bạn là một doanh nghiệp tài chính thì việc đầu tư vào lĩnh vực tài chính là lựa chọn tốt nhất của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ bao gồm những gì bạn trải qua, vì vậy các yếu tố rủi ro sẽ ít hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng khái niệm bằng chứng blockchain trong các trường hợp sử dụng này –

 • Thương mại
 • Cho vay ngang hàng
 • Định cư
 • Vốn chủ sở hữu
 • Dự đoán thị trường
 • Chống rửa tiền
 • Quản lý tài sản thế chấp
 • Biết khách hàng của bạn (KYC)
 • Báo cáo thương mại & hình dung rủi ro
 • Tài trợ từ đám đông

Đăng ký ngay:Khóa học về Blockchains dành cho Doanh nghiệp và Tài trợ Thương mại

Chăm sóc sức khỏe

Lĩnh vực y tế là một lĩnh vực ứng dụng blockchain lớn khác hiện nay. Có vô số tình huống mà blockchain có thể thực sự tỏa sáng. Các bệnh viện phải đối mặt với nhiều vụ giả mạo, thuốc giả..

Hơn nữa, có nhiều trường hợp bác sĩ làm giả chứng chỉ y tế và điều trị cho bệnh nhân. Khuôn khổ Blockchain POC có thể cho bạn biết liệu giải pháp blockchain của bạn có thể giải quyết những vấn đề này hay không. Hơn nữa, giúp duy trì quyền riêng tư của bệnh nhân với việc tiết lộ hồ sơ y tế. Trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển blockchain POC, bạn cần đảm bảo rằng việc triển khai của bạn cung cấp bảo mật đầy đủ trong blockchain cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể sử dụng khái niệm bằng chứng blockchain trong các trường hợp sử dụng này –

 • Chia sẻ hồ sơ
 • xét nghiệm DNA
 • Y học cá nhân
 • Tuân thủ
 • Chia sẻ đơn thuốc

Quản lý tài sản

Duy trì tài sản trong những thời điểm này là tương đối khó khăn do tất cả những người chơi xấu trên thị trường. Giờ đây, việc lưu trữ hồ sơ dựa trên giấy tờ đơn giản là không đủ. Hơn nữa, do các lý do chính trị và các lý do khác, quản lý quyền sở hữu có nguy cơ trở thành một lĩnh vực hủ bại.

Ví dụ, nhiều người có quyền sở hữu đất, nhưng do lưu giữ trên giấy tờ, kẻ xấu thay đổi thông số dẫn đến mất tài sản. Hơn nữa, các ngân hàng cũng cần theo dõi xem khách hàng có đủ khả năng thanh toán các khoản thế chấp nhà hay không.

Phát triển Blockchain POC có thể dễ dàng giải quyết những vấn đề này, bạn bổ sung các giao thức xác minh và bảo mật thích hợp trong dự án bằng chứng về khái niệm blockchain. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng bằng chứng về khái niệm blockchain trong các trường hợp sử dụng này –

 • Hồ sơ tài sản kỹ thuật số
 • Quyền sở hữu đất
 • Thế chấp nhà & thanh toán
 • Cho thuê ô tô & bán hàng

Đọc thêm: Mã hóa tài sản trên chuỗi khối – Hướng dẫn đầy đủ

Chính quyền

Nhiều tổ chức chính phủ đang tụt hậu trong cuộc đua số hóa. Hơn nữa, mọi người dân đều cần một cơ sở hạ tầng tốt hơn để mang lại cho họ sự an toàn mà họ cần. Trên thực tế, khu vực chính phủ không thể bảo lưu các quyền của công dân một cách chính đáng.

Đó là lý do tại sao tăng trưởng của nền kinh tế này đang bị tụt lại dẫn đến gánh nặng lớn của chính phủ. Những gì bạn có thể làm ở đây là cung cấp một hệ thống mạng an toàn cho phép chính phủ sử dụng không cần giấy tờ.

Hơn nữa, nếu sự phát triển POC blockchain của bạn có thể cung cấp bảo mật cấp quản trị mà không gặp bất kỳ vấn đề nào, thì đó chắc chắn sẽ là một thành công lớn. Nhưng tốt nhất là các doanh nghiệp chính phủ nên sử dụng blockchain này cho khu vực chính phủ vì họ có kiến ​​thức phù hợp về cách chính phủ hoạt động.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng bằng chứng về khái niệm blockchain trong các trường hợp sử dụng này –

 • Biểu quyết
 • Bản quyền
 • WIC, Bác sĩ thú y, SS, lợi ích, phân phối
 • Cấp phép & nhận biết
 • Đăng ký xe
 • Căn cước công dân

Danh tính

Quản lý danh tính là một rắc rối lớn đối với doanh nghiệp. Hơn nữa, nhiều người thường mạo danh danh tính của người khác và phạm tội nghiêm trọng. Ngay cả trong lĩnh vực tài trợ thương mại, nhiều công ty phải đối phó với các công ty giả mạo và tài liệu giả mạo.

Hơn nữa, với quản lý danh tính kỹ thuật số, bạn cũng có thể theo dõi sản phẩm hoặc thậm chí cung cấp quy trình xác thực đa yếu tố cho những thông tin cực kỳ nhạy cảm. Tuy nhiên, lĩnh vực nhận dạng là một lĩnh vực nhạy cảm chủ yếu dựa vào bảo mật và quyền riêng tư.

Vì vậy, việc phát triển blockchain POC của bạn cần phải có các giao thức bảo mật mạnh mẽ.

Bạn có thể sử dụng khái niệm bằng chứng blockchain trong các trường hợp sử dụng này –

 • Nhận dạng kỹ thuật số
 • Tài sản kỹ thuật số
 • Mua, tựa vào, bám vào & đánh giá theo dõi
 • Theo dõi sản phẩm nhận dạng
 • Giáo dục & huy hiệu
 • Theo dõi người tị nạn
 • Xác thực đa yếu tố

IOT

Internet vạn vật là một lĩnh vực tuyệt vời để chứng minh khái niệm trong phát triển blockchain. Hơn nữa, lĩnh vực này chịu trách nhiệm liên kết tất cả các ứng dụng thông minh của bạn với nhau. Hơn nữa, kết nối thiết bị với thiết bị trong một nền tảng an toàn là cần thiết.

Vì nhiều thiết bị được kết nối ở một nơi ở đây, vi phạm bảo mật ngay cả một trong các thiết bị sẽ dẫn đến xâm phạm quyền riêng tư lớn. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng lĩnh vực này trong dự án bằng chứng về khái niệm blockchain của mình. Đó là một bổ sung tương đối mới hơn; sự cạnh tranh không phải là quá lớn. Ngoài ra, blockchain và IoT thực sự giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất trong thế giới kỹ thuật số.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng bằng chứng về khái niệm blockchain trong các trường hợp sử dụng này –

 • Thị trường bảo trì giữa các công ty
 • Nhà thông minh & quản lý văn phòng
 • Giám sát lưới
 • Thư mục thiết bị
 • Thanh toán từ thiết bị đến thiết bị

Thanh toán

Lĩnh vực thanh toán là một điểm ứng dụng tuyệt vời khác cho giải pháp cấp doanh nghiệp của bạn. Hệ thống blockchain không chỉ có khả năng xử lý các khoản thanh toán và nhiều hệ thống còn cung cấp các khoản thanh toán vi mô. Hơn nữa, phải mất một khoảng thời gian rất nhỏ để gửi tiền so với hệ thống ngân hàng truyền thống. Chưa kể đến việc giảm phí thanh toán ở nước ngoài.

Hơn nữa, hệ thống thanh toán truyền thống đang được nâng cấp và với giải pháp khái niệm bằng chứng blockchain duy nhất của bạn, bạn có thể dễ dàng thay đổi thị trường. Không có gì ngạc nhiên khi blockchain trong thanh toán ngày càng có nhiều sức hút hơn trong những năm qua.

Bạn có thể sử dụng khái niệm bằng chứng blockchain trong các trường hợp sử dụng này –

 • Suy nghĩ lại về ví & ngân hàng
 • Nộp thuế & bộ sưu tập
 • Chuyển tiền quốc tế B2B
 • Khoản thanh toán vi mô

Chuỗi cung ứng

Doanh nghiệp lớn cần có tai mắt trong từng bước của quy trình chuỗi cung ứng. Hơn nữa, bất kỳ sai sót nhỏ nào cũng có thể dẫn đến tổn thất hàng triệu đô la. Rõ ràng, bạn sẽ không muốn điều đó. Theo dõi nguồn nguyên liệu thô đến từ đâu và sản phẩm của bạn có thực sự là hàng thật hay không là một trong những điểm khó khăn lớn.

Trên thực tế, blockchain cho chuỗi cung ứng có rất nhiều phạm vi để bạn tích hợp bằng chứng khái niệm vào đây. Và vì vậy, đó là một trong những điểm ứng dụng lớn nhất đối với bạn.

Bạn có thể sử dụng khái niệm bằng chứng blockchain trong các trường hợp sử dụng này –

 • Đang chuyển hàng & quản lý hậu cần
 • Xác thực thực phẩm nông nghiệp
 • Theo dõi dược phẩm & sự tinh khiết
 • Đấu giá thời gian thực để phân phối nguồn cung cấp
 • Quản lý hàng hóa nông nghiệp năng động

Đăng ký ngay:Khóa học quản lý chuỗi cung ứng và chuỗi khối doanh nghiệp

Bảo hiểm

Ngành bảo hiểm đang phải đối mặt với một số vấn đề nghiêm trọng liên quan đến yêu cầu bảo hiểm và xác thực tài liệu. Ngoài ra, số lượng lớn các thủ tục giấy tờ mà mỗi nhân viên phải điền vào là quá khủng khiếp.

Việc phát hiện gian lận, quản lý tất cả các tài liệu trong một môi trường an toàn là rất khó. Vì vậy, nếu bạn giới thiệu một khuôn khổ blockchain có thể giải quyết tất cả những vấn đề này sẽ là một yếu tố rất lớn.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong blockchain cho bảo hiểm là một chút cao; tuy nhiên, với bằng chứng về khái niệm blockchain phù hợp, nó sẽ là một cơ hội tuyệt vời.

Bạn có thể sử dụng khái niệm bằng chứng blockchain trong các trường hợp sử dụng này –

 • Yêu cầu hồ sơ
 • Bảo hiểm tự quản lý
 • Bảo lãnh phát hành tự động
 • Quản lý tài sản
 • Xác thực kỹ thuật số
 • Phát hiện / dự đoán gian lận
 • Xử lý xác nhận quyền sở hữu & quản trị viên
 • Thanh toán tài sản

Bước 2: Xác định Sản phẩm

Trong giai đoạn thứ hai của quá trình xây dựng lý thuyết, bạn sẽ cần nghĩ khái niệm Proof of blockchain của mình giống như bất kỳ sản phẩm nào khác. Hơn nữa, bạn cần có một kế hoạch vững chắc cùng với sự hỗ trợ đầy đủ từ tất cả các bên liên quan.

Nhưng làm thế nào để bạn đưa ra kế hoạch vững chắc? Vì vậy, bạn cần một giai đoạn lập kế hoạch sản phẩm hoặc hội thảo.

Giai đoạn lập kế hoạch sản phẩm Blockchain POC

Trong giai đoạn lập kế hoạch sản phẩm, bạn sẽ phải triệu tập một cuộc họp với tất cả các bên liên quan. Hơn nữa, nó có thể là cuộc họp một ngày hoặc hai ngày tùy theo nhu cầu của bạn. Do đó, bạn sẽ tiến hành một số bài tập để xoay chuyển ý tưởng khái niệm bằng chứng blockchain của bạn xuống giá trị cốt lõi.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể đưa ra một lộ trình khả thi. Ở đây, bạn sẽ phải quyết định ba thành phần chính:

 1. Yêu cầu về tính năng POC
 2. Đo lường các chỉ số chính
 3. Liên kết với Bên liên quan

Yêu cầu về tính năng POC

Xác định tất cả các tính năng mà giải pháp blockchain doanh nghiệp của bạn cần. Sau khi quyết định ứng dụng blockchain của mình, bạn có thể sẽ có một số ý tưởng về những tính năng nào cần bổ sung. Tuy nhiên, các thành viên khác trong nhóm sẽ giúp bạn làm điều đó. Đây là mức tối thiểu của bộ tính năng có thể giải quyết vấn đề của người dùng cuối. Ví dụ –

 • Tỷ lệ giao dịch

Tỷ lệ giao dịch hoàn toàn phụ thuộc vào lĩnh vực bạn sẽ sử dụng nó. Nếu bạn là doanh nghiệp phải xử lý nhiều giao dịch tiền mỗi ngày như ngân hàng, thì bạn sẽ cần tỷ lệ giao dịch cao.

Hơn nữa, thực hiện một nghìn giao dịch mỗi giây sẽ là đặt cược an toàn nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo rằng mạng sẽ có khả năng xử lý tốc độ giao dịch lớn và không bị chậm lại.

Mặt khác, nếu bạn là SMB không cần quá nhiều giao dịch mỗi ngày thì giải quyết với số tiền ít hơn sẽ là điều khôn ngoan. Bạn sẽ không cần một số tính năng không cần thiết trong khi thực tế bạn thậm chí không cần nó.

 • Mô hình đồng thuận

Một tính năng chính khác mà bạn cần chú ý là mô hình đồng thuận. Tại sao? Chà, bởi vì nếu không có bất kỳ loại đồng thuận nào thì giải pháp blockchain của bạn thậm chí sẽ là blockchain, phải không? Hơn nữa, luôn cần có một cách vững chắc để đạt được thỏa thuận giữa những người dùng mà không thiên vị.

Có rất nhiều giao thức đồng thuận trên mạng. Tuy nhiên, mỗi một trong số chúng đều đi kèm với những ưu và nhược điểm của nó. Vì vậy, theo ý tưởng của bạn, bạn cần cân bằng giao thức đồng thuận nào, sẽ phù hợp với khái niệm bằng chứng blockchain của bạn.

 • Riêng tư

Quyền riêng tư là một vấn đề chính. Nếu bạn là một doanh nghiệp không muốn công khai mọi thứ cho mọi người xem, thì bạn sẽ phải thêm các tùy chọn về quyền riêng tư. Sử dụng quy trình xác thực sẽ rất hiệu quả trong vấn đề này.

Hơn nữa, nếu bạn đang giải quyết vấn đề nhận dạng hoặc lưu trữ thông tin nhạy cảm, thì quyền riêng tư là mối quan tâm chính. Không phải mọi người dùng đều có thể xem thông tin nhạy cảm của người khác. Do tính chất phi tập trung, không ai có thể tìm ra nơi lưu trữ chính xác blockchain!

 • Khả năng mở rộng

Mạng blockchain của bạn phải có khả năng mở rộng. Đó là một trong những sai sót lớn của công nghệ blockchain. Đó là lý do tại sao khi có quá nhiều người dùng bắt đầu sử dụng mạng, mạng trở nên chậm hoàn toàn, mất đầu ra nhanh hơn.

Nhưng nếu bạn muốn tỏa sáng với khái niệm Proof of blockchain của mình, bạn cần phải thêm khả năng mở rộng giữa các tính năng. Khi bạn hiểu vấn đề của người dùng, việc thêm các tính năng giải quyết vấn đề sẽ không phải là một nhiệm vụ khó khăn.

Đo lường các chỉ số chính

Sau đó, bạn sẽ cần thảo luận về các số liệu và xác định nó. Hơn nữa, bạn cần tập trung vào OMTM hoặc một chỉ số quan trọng bởi vì hai lý do chính:

 • Các số liệu này sẽ hướng dẫn nhóm phát triển trong giai đoạn tạo mẫu của khái niệm bằng chứng blockchain. Hơn nữa, mọi nỗ lực đều cần có mối quan hệ trực tiếp với các chỉ số này.
 • Bạn sẽ cần xác định cách bạn sẽ nhận được lợi nhuận của mình trong trường hợp khái niệm bằng chứng blockchain thành công. Bởi vì đó cũng là một khoản đầu tư và bạn cần xem nó sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho bạn.

Vì nó là một bằng chứng về khái niệm, những chỉ số này sẽ cần bao gồm:

 • Xác định xem liệu Bằng chứng khái niệm blockchain có thể khả thi về mặt thương mại hay không. Bởi vì một khi dự án blockchain Proof of concept hoàn thành, bạn sẽ cần phải thực hiện cuộc gọi cho dù bạn có muốn nó đi vào cấp độ sản xuất hay không. Hơn nữa, bạn cũng cần phải đo lường lợi nhuận có thể có nếu bạn đưa nó lên cấp độ sản xuất.
 • Bạn cần biết liệu nhóm của bạn có hiểu biết kỹ thuật về blockchain hay không. Ngay cả khi bạn quyết định rằng công ty của mình chưa phù hợp để triển khai dự án blockchain, bạn cần có kinh nghiệm làm việc với nó. Bằng cách này khi doanh nghiệp của bạn cuối cùng đã sẵn sàng khởi chạy dự án blockchain, bạn có thể thực hiện nó khá nhanh chóng.

Liên kết với các bên liên quan

Nó là một thành phần quan trọng đối với bất kỳ POC nào. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan hoàn toàn đồng ý với phác thảo của Khái niệm Chứng minh trước khi thực hiện bước tiếp theo. Tại sao?

Về cơ bản, các bên liên quan sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến công ty doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, trong khi bạn đang nêu ý tưởng của mình hoặc sửa chữa các tính năng bạn muốn thêm, bạn cũng cần yêu cầu tùy chọn của họ. Hơn nữa, thay vì chỉ cho họ biết về ý tưởng của bạn, bạn cũng muốn đưa họ vào.

Hãy dành nhiều thời gian để đạt được thỏa thuận bởi vì bạn sẽ đầu tư thời gian và nguồn lực của mình vào khái niệm Bằng chứng Blockchain. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên ở bên an toàn hơn trong trường hợp có bất kỳ kết quả đầu ra xấu nào.

Bước-3: Tìm hiểu công nghệ

Sau khi bạn đã có ý tưởng chắc chắn về những tính năng nào cần bao gồm và cách tập trung vào lộ trình, bạn sẽ cần giao chúng cho nhóm kỹ sư. Do đó, nhóm của bạn sau đó sẽ nghiên cứu công nghệ dựa trên yêu cầu của bạn và đưa ra nền tảng tốt nhất để phát triển nó. Có hai bước ở đây –

 • Xác định Giao thức Blockchain

Bạn cần xác định giao thức blockchain nào sẽ sử dụng vì có nhiều giải pháp blockchain cấp Doanh nghiệp có sẵn trên thị trường. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào tính năng bạn muốn thêm vào POC của mình.

Hơn nữa, bạn cũng cần phải xem xét hiệu suất của từng nền tảng và chọn nền tảng gần nhất cho khái niệm bằng chứng blockchain của bạn. Tuy nhiên, đội ngũ kỹ thuật của bạn sẽ xử lý phần này chủ yếu. Hơn nữa, bạn sẽ cần thiết lập các cuộc họp để xem họ đã chọn nền tảng nào và cách họ tiếp cận tình huống.

Đọc thêm:5 giao thức chuỗi khối doanh nghiệp hàng đầu

 • Xác định Kiến trúc Quản trị

Kiến trúc quản trị là yếu tố quan trọng thứ hai của khái niệm bằng chứng blockchain. Đó là lý do tại sao bạn cần chọn loại công nghệ blockchain tốt nhất cho dự án blockchain Proof of Concept của mình. Một câu hỏi cơ bản là liệu mạng của bạn nên ở chế độ riêng tư hay công khai.

Các doanh nghiệp hoặc SMB sử dụng mạng riêng là điều khá phổ biến. Tuy nhiên, nó có thể không phải lúc nào cũng vậy.

Đăng ký ngay:Kiến trúc sư chuỗi khối doanh nghiệp được chứng nhận (CEBA)

Thực tế có năm loại kiến ​​trúc chính phủ mà bạn có thể áp dụng –

Công cộng

Tại sao sử dụng cái này?

 • Trao quyền cho người dùng
 • Tính bất biến
 • Cấu trúc thực sự phi tập trung
 • Minh bạch hơn
 • Cung cấp tính năng ẩn danh

Riêng tư

Tại sao sử dụng cái này?

 • Bảo vệ quyền riêng tư
 • Đầu ra nhanh hơn
 • Không cung cấp tính năng ẩn danh
 • Tiết kiệm điện
 • Mạng ít biến động
 • Trao quyền cho tổ chức

Liên kết

Tại sao sử dụng cái này?

 • Tiết kiệm nhiều chi phí
 • Tiết kiệm năng lượng
 • Cung cấp phí giao dịch thấp hơn
 • Khả năng mở rộng cao
 • Quy định mạng
 • Đầu ra cực kỳ nhanh hơn
 • Không có quyền truy cập tội phạm
 • Cơ quan phân quyền

Được phép

Tại sao sử dụng cái này?

 • Phù hợp cho các tổ chức
 • Tương đối nhanh hơn
 • Tỷ lệ giao dịch thấp
 • Môi trường đáng tin cậy
 • Không bắt buộc phải có nội dung gốc
 • Phân quyền có thể thay đổi

Không được phép

Tại sao sử dụng cái này?

 • Thêm sức mạnh cho các nút
 • Môi trường tin cậy
 • Mở mức độ riêng tư
 • Thường được phân cấp
 • Miễn phí tham gia biểu quyết hoặc đồng thuận

Bằng chứng về khái niệm: Giai đoạn nguyên mẫu và Giai đoạn phát triển sản phẩm khả thi tối thiểu Đồ họa thông tin

Blockchain bằng chứng về khái niệm

Giai đoạn nguyên mẫu

Đây là giai đoạn thứ hai của khái niệm Proof of blockchain. Tại đây, bạn sẽ xây dựng nguyên mẫu cho việc triển khai blockchain của mình. Hơn nữa, trong giai đoạn này, các bên liên quan và đội ngũ kỹ thuật của bạn phải phù hợp với cấu trúc của việc triển khai.

Xây dựng chuỗi khối

Xây dựng chuỗi khối sẽ bao gồm tạo kiến ​​trúc, mô hình quản trị và bổ sung tính năng.

 • Tạo kiến ​​trúc

Bắt đầu bằng cách phát triển kiến ​​trúc cốt lõi của dự án Blockchain Proof of Concept. Do đó, nhóm kỹ thuật của bạn sẽ bắt đầu bằng cách tạo khối genesis làm tổ tiên. Mọi khối khác có thể được truy xuất trở lại khối nguồn gốc.

Hơn nữa, khối này sẽ được mã hóa cứng thành bất kỳ loại ứng dụng nào muốn tương tác với hệ thống blockchain.

 • Phát triển mô hình quản trị

Sau khi bạn hoàn thành kiến ​​trúc, đã đến lúc nhóm kỹ thuật của bạn phát triển mô hình quản trị. Hy vọng rằng đến giờ bạn đã biết mô hình quản trị nào phù hợp với lợi ích của mình nhất. Trong trường hợp mô hình quản trị riêng tư, bạn sẽ cần thêm quy trình xác thực để hạn chế người dùng.

Hơn nữa, bạn sẽ cần liên kết nó với cơ sở dữ liệu nhận dạng để nó có thể khớp với xác thực người dùng và cấp quyền truy cập cho người dùng được ủy quyền.

 • Thêm các tính năng

Bây giờ bạn đã hoàn thành với mô hình kiến ​​trúc và quản trị. Đã đến lúc bạn bắt đầu bổ sung các tính năng bổ sung tập trung vào việc giải quyết bất kỳ vấn đề cụ thể nào trong khái niệm bằng chứng blockchain. Một số nền tảng cung cấp kiến ​​trúc mô-đun.

Hơn nữa, bằng cách sử dụng kiến ​​trúc này, bạn có thể cắm các tính năng riêng biệt và thử nghiệm một chút để xem cái nào hoạt động tốt nhất.

Ba khung công tác Blockchain hàng đầu để tạo mẫu nhanh

Thực tế có rất nhiều khuôn khổ blockchain doanh nghiệp trên thị trường để bạn dùng thử. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đề cập đến ba khuôn khổ blockchain tốt nhất cung cấp quá trình tạo mẫu nhanh để phát triển blockchain POC.

Hãy xem chúng là gì, chúng ta sẽ?

Ethereum

Ethereum là một trong những nền tảng blockchain phổ biến để tạo mẫu nhanh. Hơn nữa, nó phù hợp cho các ứng dụng xuyên ngành chủ yếu vì tính năng hợp đồng thông minh và tính linh hoạt. Trên thực tế, Ethereum có rất nhiều trường hợp sử dụng trong túi của nó.

Tuy nhiên, nó chủ yếu là một nền tảng công khai. Mặc dù trong Ethereum doanh nghiệp có các kênh riêng tư cho các giao dịch riêng tư, nhưng nền tảng chính vẫn là công khai.

Một thực tế tuyệt vời khác về Ethereum là cơ sở cộng đồng lớn cung cấp hỗ trợ to lớn khi nói đến các đổi mới. Hơn nữa, cải tiến và cập nhật thường xuyên thực sự làm cho nó trở thành một lựa chọn sáng suốt.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng nó về cơ bản là công khai và chạy trên một bằng chứng công việc đồng thuận blockchain. Giao thức đồng thuận này không phải là giao thức nhanh nhất hiện có và tương đối tiêu tốn năng lượng. Do đó, thông lượng của nền tảng này gần 20 giao dịch mỗi giây, điều này có thể không lý tưởng cho các doanh nghiệp tài chính.

Một lưu ý tích cực, nhiều Blockchain-as-a-Service (BaaS) có thể hỗ trợ bạn với trợ giúp kỹ thuật cho dự án bằng chứng về khái niệm blockchain của bạn.

Hyperledger

Hyperledger blockchain là một trong những công ty lớn khác trên thị trường cung cấp kiến ​​trúc mô-đun để tạo mẫu nhanh. Hơn nữa, họ thậm chí còn cung cấp các dự án Hyperledger đặc biệt nhằm mục đích phát triển nhanh chóng.

Hơn nữa, đây là sự hợp tác mã nguồn mở của hơn 260 tổ chức. Chúng cũng bao gồm một loạt các ứng dụng. Hơn nữa, mục tiêu chính của họ là phát triển một khuôn khổ blockchain cấp doanh nghiệp và các cơ sở mã.

Hyperledger rất phù hợp cho các doanh nghiệp cần sự riêng tư vì đây là một nền tảng được cấp phép. Phần tốt nhất khi sử dụng khuôn khổ này để tạo mẫu là bạn có thể thử nghiệm với các tính năng khác nhau và đồng thuận với các tính năng plug-and-play. Hiện tại, thông lượng của nền tảng này là 2000 giao dịch mỗi giây.

R3 Corda

Nó hướng đến ngành tài chính hơn là bao gồm tất cả các loại ứng dụng. Tuy nhiên, blockchain R3 Corda cũng đang dần trở nên phổ biến ở các hốc khác. Chúng cũng là nền tảng nguồn mở như Hyperledger với hơn 200 tổ chức hợp tác với nhau.

Điều làm cho nó trở nên độc đáo là cách đạt được sự đồng thuận. Tuy nhiên, nó đi kèm với một kiến ​​trúc quản trị có nghĩa là nó không công khai. Hơn nữa, nó cũng có thể hạn chế việc sử dụng dựa trên trạng thái truy cập cho phép của bạn.

Nó phổ biến rộng rãi trong các ngành tài chính. Vì vậy, nếu bạn muốn cung cấp bằng chứng về khái niệm blockchain của mình về tài chính hoặc bảo hiểm hoặc thậm chí là thanh toán, thì R3 Corda nên là lựa chọn của bạn. Hiện tại, nó có thể cung cấp 170 giao dịch mỗi giây.

Đọc thêm: Hyperledger vs Corda vs Ethereum: So sánh cuối cùng

Sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) Giai đoạn phát triển

Phát triển một sản phẩm khả thi tối thiểu là một phần cần thiết của quá trình phát triển Bằng chứng về Khái niệm. Nó là một sản phẩm với một bộ tính năng tối giản sẽ được sử dụng lâu dài. Hơn nữa, và MVP chỉ để kiểm tra phản ứng của người dùng khi sử dụng sản phẩm. Vì vậy, bạn sẽ cần người dùng cuối thử dự án bằng chứng khái niệm blockchain.

Mục tiêu cho sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP)

Hiệu quả chi phí

Một sản phẩm khả thi tối thiểu là một giải pháp tuyệt vời để thử nghiệm sản phẩm với chi phí tối thiểu. Vì bạn sẽ chỉ thêm các tính năng cần thiết nên sẽ không tốn quá nhiều tiền.

Quản lý thời gian

Khởi chạy MVP sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình triển khai. Nếu bạn ra mắt sản phẩm của mình mà không thử nghiệm khung khái niệm bằng chứng blockchain, nó có thể gây ra các bản sửa đổi lớn hơn nữa trong quá trình thực hiện.

Giả sử, người dùng nghĩ rằng bạn nên thêm một tính năng nhất định hoặc làm cho nó hoạt động theo một cách nhất định, nhưng bạn đã đăng ký sản phẩm cuối cùng. Hơn nữa, việc quay lại sau đó sẽ thực sự mất rất nhiều thời gian.

Phản hồi của người dùng

Phản hồi của người dùng là mục tiêu chính trong giai đoạn này. Vì vậy, hãy lấy tất cả phản hồi của người dùng cuối để hoàn thiện giải pháp. Trên thực tế, người dùng cuối sẽ là người mua sản phẩm, vì vậy nhận được phản hồi từ họ sẽ thực sự giúp bạn tìm ra thứ gì sẽ bán sản phẩm đó.

Giải pháp

MVP cũng sẽ cho phép bạn sửa đổi bằng chứng phát triển khái niệm blockchain khá nhanh. Tuy nhiên, hãy cố gắng đưa ra giải pháp cho ít nhất một trong những vấn đề của người tiêu dùng. Bằng cách này, người tiêu dùng sẽ cảm thấy rằng họ tạo ra tác động, điều này sẽ làm tăng danh tiếng của bạn về lâu dài.

Nhận được phản hồi thích hợp

Một trong những khía cạnh quan trọng của mọi sự phát triển doanh nghiệp là mặc dù các bên liên quan đều liên kết và họ bao gồm tất cả các tính năng mà họ cho là hữu ích, nhưng không phải lúc nào cũng đạt được hiệu quả. Hơn nữa, giám đốc sản phẩm nghĩ rằng họ đã làm tốt nhất có thể; tuy nhiên, sản phẩm cuối cùng không như họ mong đợi.

Khi nói đến dự đoán những gì khách hàng muốn, con người luôn có sai sót. Theo một nghiên cứu, việc một giám đốc sản phẩm thường xuyên sai lầm là điều hoàn toàn bình thường.

Trên thực tế, thách thức là nhận được phản hồi đúng đắn từ người dùng cuối, tức là người mua. Trong hầu hết các trường hợp, hầu như không có bất kỳ người mua nào đưa ra phản hồi thích hợp. Vì vậy, vấn đề là giải quyết vấn đề của người mua thực khỏi những vấn đề giả mạo.

Chiến lược đưa ra MVP cho doanh nghiệp

Khởi chạy MVP nội bộ

Khởi chạy MVP trong nội bộ có thể là giải pháp tốt nhất cho phản hồi của người dùng. Trong hầu hết các trường hợp, các doanh nghiệp đã đủ lớn để tung ra sản phẩm trong nhóm của bạn hoặc một bộ phận nhân viên. Hơn nữa, nó sẽ cho phép bạn thu thập thông tin nếu bằng chứng blockchain về khái niệm MVP thực sự có liên quan đến công ty của bạn.

Hơn nữa, ý tưởng tổng thể đằng sau MVP là thu thập dữ liệu và cải tiến trong quá trình thực hiện trước khi xử lý sản phẩm cuối cùng. Nhưng tại sao lại làm điều này ngay từ đầu?

Chà, trong khi một công ty khởi nghiệp có thể nhanh chóng tung ra sản phẩm và thất bại, sau đó chỉ ra mắt lại dưới một cái tên mới với phiên bản cải tiến thì doanh nghiệp không thực sự làm được điều đó. Đó là bởi vì các doanh nghiệp đã có tên tuổi, do đó, có thể dễ dàng xoay vòng nhanh chóng.

Hơn nữa, ý tưởng này là để doanh nghiệp hạn chế mọi bình luận tiêu cực về thương hiệu của mình. Vì vậy, nếu bạn chạy MVP như một thử nghiệm thay vì một bản phát hành sản phẩm, bạn sẽ nhận được bất kỳ phản hồi tiêu cực nào. Ngoài ra, nó sẽ cho phép bạn có thời gian để thực hiện thay đổi trong khái niệm bằng chứng blockchain mà không làm tổn hại đến danh tiếng của bạn.

Khởi chạy trong Nhóm Khách hàng Nhỏ hơn

Nó tương tự như việc ra mắt sản phẩm ở dạng “beta” để một số khách hàng nhận được phản hồi của họ về nó. Hơn nữa, nhóm khách hàng nhỏ này nên là đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này không chỉ giới hạn người tiếp xúc của bạn mà còn cung cấp cho bạn kết quả thực tế về phản hồi của họ có thể là gì.

Hơn nữa, điều này sẽ hoạt động hoàn hảo nếu công ty doanh nghiệp của bạn có một lượng người hâm mộ tốt, những người sẵn sàng dùng thử các sản phẩm mới hơn để cải thiện. Và trong hầu hết các trường hợp, tất cả các doanh nghiệp đều có người tiêu dùng dành riêng cho loại kịch bản này.

Các cách doanh nghiệp có thể sử dụng MVP trong trường hợp thất bại

Chúng tôi hiểu rồi. Việc biến một ý tưởng mới thành hiện thực đòi hỏi rất nhiều công sức và chúng tôi không hy vọng rằng bạn sẽ thành công trong lần thử đầu tiên. Trên thực tế, có nhiều trường hợp MVP đầu tiên luôn có xu hướng thiếu theo nhiều cách. Nhưng chúng tôi đang chia sẻ một số cách để giúp nó hoạt động trở lại. Hãy xem chúng là gì –

 • Sau khi nhận được phản hồi từ cuộc phỏng vấn hoặc khảo sát của người dùng để tìm ra vấn đề cốt lõi về khái niệm bằng chứng của bạn trong dự án blockchain.
 • Xem những gì họ cho là còn thiếu trong phiên bản triển khai blockchain hiện tại.
 • Xác định vấn đề có mức độ ưu tiên cao và quan trọng trong số tất cả các tính năng của nhiệm vụ và cố gắng đề cập vấn đề đó trong phiên bản mới hơn. Tuy nhiên vẫn đảm bảo giữ nguyên những tính năng tốt được người dùng đánh giá cao.
 • Phát triển phiên bản mới song song với phiên bản cũ hơn để người dùng có thể hoàn nguyên về nó nếu có vấn đề với phiên bản mới.
 • Cố gắng giữ người dùng tham gia trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Phản hồi hữu ích của họ chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình phát triển.
 • Đảm bảo đại diện cho các tính năng của phiên bản mới hơn để chuẩn bị cho người dùng. Hơn nữa, nó cũng sẽ chuẩn bị cho người dùng và sẽ đẩy nhanh việc chấp nhận.
 • Luôn nhớ rằng luôn khôn ngoan nếu giao MVP muộn hơn là tung ra sản phẩm chưa hoàn thiện kịp thời.

Mẹo để POC Blockchain thành công

Tập trung vào một vấn đề kinh doanh cụ thể

Nếu bạn muốn làm cho khuôn khổ POC blockchain thành công, thì bạn phải bắt đầu với việc tập trung vào các vấn đề trong cuộc sống thực của mình. Khi bắt đầu giai đoạn xây dựng lý thuyết khi bạn đang tìm kiếm một lĩnh vực triển khai phổ biến, hãy tìm một vấn đề cụ thể.

Hơn nữa, bất kỳ vấn đề nào mà ý tưởng của bạn có thể khắc phục sẽ là một điểm cộng lớn từ phía người tiêu dùng. Nhiều bằng chứng về khái niệm blockchain chỉ tập trung vào các khả năng của công nghệ mà thôi. Tuy nhiên, chúng chỉ không giải quyết bất kỳ vấn đề mới hoặc thậm chí là các vấn đề cũ.

Bạn có thể nghĩ rằng đó là một vấn đề của lẽ thường; tuy nhiên, có nhiều công ty không thực sự sử dụng nó.

Trên thực tế, bạn cần đảm bảo rằng bạn không bị cuốn vào các công nghệ giàu tính năng hiện có không thực sự mang lại hiệu quả tốt. Nếu bạn tạo ra điều tương tự như những người khác đang làm, tại sao việc triển khai blockchain của bạn sẽ thành công, phải không? Vì vậy, hãy cố gắng đưa ra giải pháp thích hợp cho bất kỳ vấn đề nào hiện có.

Thực hiện các bước nhỏ, tránh leo thang trong phạm vi

Một điều lớn khác mà các doanh nghiệp phải đối mặt là phạm vi hạn chế. Trong khi chọn các tính năng bạn có thể cần cho khái niệm bằng chứng blockchain, nhiều người đã đi quá nhiều thứ ngay từ đầu. Tuy nhiên, xuất hiện một cách hào nhoáng trên thị trường không có nghĩa là thành công 100%.

Hơn nữa, hãy nhận những thứ mà bạn thực sự có thể cung cấp, chứ không phải những thứ mà bạn không có khả năng. Hơn nữa, đừng cố gắng làm mọi thứ cùng một lúc. Thực hiện các bước nhỏ. Trên thực tế, thực hiện các bước nhỏ giúp tránh mọi yếu tố nguy cơ.

Rõ ràng là bạn sẽ nhận được tùy chọn để thêm các tính năng mới trong quá trình thực hiện. Nhưng để bao gồm tất cả mọi thứ ngay từ đầu sẽ làm phức tạp một cách không cần thiết khuôn khổ POC của blockchain. Vì vậy, cuối cùng, bạn có thể phải đối mặt với một vấn đề lớn trong khi duy trì liên kết ổn định giữa tất cả các tính năng.

Đó là lý do tại sao hãy kiên nhẫn khi bạn đang phát triển bằng chứng về khái niệm blockchain. Ngoài ra, hãy cố gắng tránh rủi ro blockchain bằng cách thực hiện các bước nhỏ hơn.

Kết nối tất cả các ý tưởng và kiểm soát chúng

Bạn sẽ không phải là người duy nhất đưa ra tất cả các ý tưởng. Như bạn đã biết, bạn cần phải có cho mình một nhóm tốt sẽ hỗ trợ bạn và giúp bạn đưa ra một giải pháp nhỏ gọn. Tuy nhiên, không phải mọi thành viên trong nhóm của bạn đều đồng ý với cùng một ý kiến. Hơn nữa, họ cũng có những ý tưởng và tầm nhìn khác nhau về phát triển blockchain.

Ngoài ra, các bên liên quan của bạn cũng cần phải phù hợp với ý tưởng. Hơn nữa, họ cũng sẽ có một quan điểm khác về vấn đề này. Một số người trong số họ thậm chí có thể không muốn thử nghiệm với chính blockchain.

Tất cả các tình huống đều tạo ra xung đột và đẩy một bằng chứng về khái niệm blockchain đi xa hơn mà không giải quyết nó một cách hợp lý, sẽ không thành công.

Đó là lý do tại sao thay vì chỉ tập trung vào tầm nhìn của bạn, hãy cố gắng xem quan điểm của người khác. Hơn nữa, hãy tạo cầu nối giữa những ý tưởng đó và tạo ra một kế hoạch chi tiết vững chắc về những gì bạn muốn hoàn thành.

Xây dựng một kế hoạch kỹ lưỡng

Một rào cản khác trong cách chứng minh đúng đắn về khái niệm blockchain là sự hiểu sai về các thách thức triển khai blockchain. Rõ ràng, việc triển khai blockchain không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Ở giai đoạn đầu, nó có thể có nhiều sai sót dẫn đến các tình huống thất bại có thể xảy ra.

Trước khi trình bày ý tưởng của bạn với các bên liên quan, hãy đi sâu hơn vào gốc rễ và tìm ra những điểm khó khăn có thể xảy ra. Hơn nữa, hãy động não với nhóm của bạn theo từng bước để tìm ra những sai sót trong kế hoạch của bạn.

Hơn nữa, hãy thảo luận về những hạn chế và cách bạn có thể khắc phục chúng để làm cho dự án blockchain bằng chứng về khái niệm này thành công. Nếu không có một kế hoạch kỹ lưỡng, bằng chứng về khái niệm blockchain của bạn có thể không phải là một liên doanh thành công.

Một điều khác cần tìm là điểm mạnh và điểm yếu của nhóm. Trên thực tế, nhóm của bạn sẽ đảm nhận quá trình tạo mẫu và khởi chạy MVP. Nhưng nếu nhóm của bạn không có khả năng xử lý tất cả, thì điều đó sẽ gây ra cho công ty doanh nghiệp của bạn một số vấn đề nghiêm trọng.

Vì vậy, hãy tìm ra những điểm yếu đó và cố gắng khắc phục chúng.

Kiểm tra một triệu lần

Sau khi hoàn thành thiết kế, bạn cần phải chuyển sang giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, vấn đề là nhiều người dường như đăng ký vào MVP trước khi thử nghiệm nó một cách chính xác, kết quả là thất bại. Vì vậy, hãy kiểm tra MVP nhiều thời gian trước khi cung cấp cho người dùng cuối.

Điều này không chỉ giúp loại bỏ khả năng xảy ra các yếu tố rủi ro mà còn giúp bạn hiểu liệu MVP đã sẵn sàng triển khai hay chưa. Hơn nữa, bạn không bao giờ thực sự có thể dự đoán được mạng sẽ phải nhận bao nhiêu tải.

Vì vậy, trong trường hợp MVP trong bằng chứng về blockchain khái niệm, bạn cần phải kiểm tra nó rất nhiều thời gian cho đến khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng nó không có bất kỳ vấn đề mã hóa nào.

Ngoài ra, nếu bạn tình cờ phát hiện bất kỳ vấn đề mã hóa nào có thể gây ra vấn đề bảo mật, bạn sẽ có thời gian để hoàn thiện nó. Vì vậy, tại sao không kiên nhẫn một chút trước khi triển khai khuôn khổ POC blockchain?

Hợp tác với các bên khác

Hợp tác với các doanh nghiệp khác có thể giúp giảm chi phí tổng thể của khái niệm bằng chứng blockchain. Hơn nữa, nếu bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc hợp tác với các bên khác có thể giúp giải quyết chi phí sản xuất.

Nó sẽ chỉ phụ thuộc vào tính năng hoặc loại khuôn khổ POC blockchain mà bạn muốn làm việc. Hơn nữa, bạn càng thêm nhiều tính năng phức tạp, thì càng tốn kém.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, gánh nặng chi phí thực sự là quá nhiều. Vì vậy, giải pháp tốt nhất cho vấn đề này sẽ là hợp tác với các SMB khác cũng sẵn sàng bắt đầu triển khai blockchain.

Tuy nhiên, bạn cần duy trì một cách tiếp cận hợp tác đầy đủ và hoan nghênh các ý kiến ​​đóng góp của họ.

Số lượng nhân viên phù hợp

Số lượng phù hợp luôn cần thiết để tạo ra một dự án bằng chứng về khái niệm blockchain. Hơn nữa, bạn sẽ cần tuyển dụng nhân viên có kỹ năng blockchain hoặc có khái niệm trí tuệ về công nghệ.

Nhận đủ số lượng công cụ cần thiết với bộ kỹ năng blockchain để hoàn thiện Khái niệm Bằng chứng về Blockchain. Nếu bạn không có bất kỳ nhân sự có kỹ năng về blockchain nào, thì đã đến lúc bạn phải thuê một số nhân viên. Tuy nhiên, có một vấn đề – không có đủ nhân viên lành nghề trên thị trường.

Hiện tại, nhu cầu cao đối với các nhà phát triển có kỹ năng blockchain, nhưng không phải nhà phát triển nào cũng có khả năng xử lý nó. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn tuyển dụng nhân viên phù hợp vì bạn sẽ không có thời gian để đào tạo họ thành một.

Vì vậy, đây là những mẹo để làm cho một kế hoạch khái niệm bằng chứng blockchain thành công lớn. Hãy nhớ làm theo chúng vì những mẹo này là một số vấn đề chính mà bạn có thể gặp phải. Hơn nữa, mọi chi tiết nhỏ đều quan trọng và bạn muốn làm đúng.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách triển khai Blockchain ngay bây giờ!

Lời cuối: Vượt ra ngoài bằng chứng về khái niệm Blockchain

Với khái niệm Bằng chứng trong blockchain được hoàn thành, bạn sẽ phải đối mặt với hai loại phán quyết –

Sẵn sàng cho việc triển khai chuỗi khối thương mại

Khái niệm bằng chứng blockchain đã thành công và bây giờ bạn đã sẵn sàng để khởi chạy nó về mặt thương mại. Hơn nữa, đây không phải là tất cả hoặc không phải là loại quyết định. Nhưng nếu dự án blockchain POC mang lại cho bạn sự tự tin để thực hiện bước tiếp theo, thì đã đến lúc bạn bắt đầu chạy các giải pháp blockchain song song với doanh nghiệp của mình.

Trên thực tế, đây là thời điểm bạn bắt đầu đầu tư nhiều hơn vào việc tích hợp và triển khai blockchain của công ty mình.

Chưa sẵn sàng cho Blockchain

Bạn chưa sẵn sàng cho việc triển khai blockchain ngay bây giờ. Chúng tôi biết rằng một ý tưởng không phải lúc nào cũng có thể thành công. Hơn nữa, có thể có nhiều lý do khiến blockchain POC thất bại, chẳng hạn như nhu cầu của người dùng bị lỗi, thời gian không hợp lý, không đủ lực lượng lao động, v.v..

Tuy nhiên, khái niệm bằng chứng blockchain sẽ dễ dàng giúp bạn biết liệu công ty của bạn đã sẵn sàng cho khoản đầu tư lớn vào blockchain hay chưa. Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm tiền bằng cách không đặt cược mọi thứ chỉ vào một ý tưởng. Tuy nhiên, với sự chứng minh khái niệm trong trải nghiệm blockchain, đồng đội của bạn sẽ học được những bài học quý giá. Và khi các điều kiện thay đổi, bạn cuối cùng có thể bắt đầu phát triển blockchain của mình.

Bất kể kết quả có thể ra sao, khái niệm bằng chứng blockchain luôn cần thiết đối với các doanh nghiệp. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã cho bạn biết thế nào là bằng chứng về khái niệm blockchain và bằng chứng về ý nghĩa của khái niệm blockchain. Vì vậy, chúng tôi hy vọng nó sẽ thực sự giúp bạn trong việc triển khai một POC blockchain thành công.

Nếu bạn muốn trau dồi kỹ năng và kiến ​​thức của mình về blockchain mà không tốn một xu, hãy nhớ xem khóa học nguyên tắc cơ bản về blockchain doanh nghiệp miễn phí của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map