Blockchain hoạt động như thế nào: Giải thích đơn giản

Nhiều ngành công nghiệp hiện đang triển khai các giải pháp blockchain để đảm bảo vị trí của họ trong thời đại thay đổi. Tuy nhiên, vì các công ty khác đang mong muốn tìm hiểu về blockchain, nhiều người thường bối rối về cách thức hoạt động của blockchain. Vì vậy, do tính chất phức tạp, mặc dù nhiều người muốn thực hiện nó, nhưng họ không thể nắm bắt đầy đủ liệu nó có phải là một lựa chọn tốt hơn hay không.

Blockchain hoàn toàn là một hệ thống mới có một cách duy nhất để cung cấp sự phân quyền. Đó là lý do tại sao trong hướng dẫn này về cách hoạt động của blockchain sẽ đề cập đến mọi thứ liên quan đến nó. Vì vậy, chỉ cần lấy một tách cà phê và bắt đầu đọc!

Contents

Giải thích đơn giản về cách thức hoạt động của Blockchain

BLOCKCHAIN ​​HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Vâng, hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Trước khi bắt đầu quá trình này, bạn cần lưu ý những tính năng quan trọng này của blockchain.

Blockchain sẽ lưu trữ bất kỳ loại trao đổi dữ liệu nào trên nền tảng. Vì vậy, nó giống như một hệ thống sổ cái, nơi mọi trao đổi dữ liệu đều có một vị trí trong nhật ký. Hơn nữa, các trao đổi dữ liệu trong hệ thống được gọi là giao dịch. Khi giao dịch được xác minh, nó sẽ có một vị trí trong hệ thống sổ cái như một khối.

Khi nó đã lên sổ cái, không ai có thể xóa hoặc thay đổi nó theo bất kỳ cách nào.

Trên thực tế, blockchain sử dụng mạng phân tán ngang hàng, điều này sẽ đảm bảo tính chất phi tập trung của công nghệ. Mọi thiết bị kết nối với mạng đều được coi là một nút. Ngoài ra, để hiểu “blockchain hoạt động như thế nào”, bạn cần hiểu khái niệm “chìa khóa”.

Đây là cơ sở của công nghệ. Hơn nữa, các khóa cung cấp bảo mật trên mạng. Đối với điều này, người dùng trên mạng sẽ tạo các cặp khóa được gọi là khóa riêng tư và khóa công khai.

Khi bạn bắt đầu sử dụng các khóa, bạn sẽ có một thông tin xác thực duy nhất mà không ai có thể truy cập vào.

Nhưng dù sao, bạn sẽ phải lưu trữ khóa cá nhân ở một nơi an toàn vì bạn sẽ sử dụng khóa này để ký hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào trên mạng. Mặt khác, những người dùng khác sẽ sử dụng khóa công khai của bạn để tìm bạn trên hệ thống.

Ví dụ: hãy tưởng tượng khóa công khai của bạn là tài khoản ngân hàng và khóa cá nhân là chữ ký của bạn mà bạn có thể sử dụng để gửi hoặc rút tiền. Đó là lý do tại sao bạn cần phải giữ chìa khóa an toàn nhất có thể.


Trên thực tế, nếu ai đó có quyền truy cập vào khóa riêng tư của bạn, họ có thể dễ dàng sử dụng sai tất cả nội dung của bạn trên mạng.

Blockchain hoạt động như thế nào: Quy trình

Đầu tiên, người dùng hoặc một nút sẽ bắt đầu giao dịch ký nó bằng khóa riêng của nó. Về cơ bản, khóa riêng sẽ tạo ra một chữ ký điện tử duy nhất và đảm bảo rằng không ai có thể thay đổi nó. Trên thực tế, nếu bất kỳ ai cố gắng sửa đổi thông tin giao dịch, chữ ký điện tử sẽ thay đổi đáng kể và không ai có thể xác minh được. Do đó, nó sẽ bị loại bỏ.

Sau đó, giao dịch sẽ được phát tới các nút xác minh. Về cơ bản, ở đây, nền tảng blockchain có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để xác minh xem giao dịch có hợp lệ hay không. Có các phương pháp hoặc thuật toán được gọi là thuật toán đồng thuận.

Nhưng dù sao, một khi các nút xác minh rằng giao dịch là xác thực, nó sẽ có một vị trí trong sổ cái. Ngoài ra, nó sẽ chứa một dấu thời gian và một ID duy nhất để bảo mật nó khỏi bất kỳ thay đổi nào.

Khối này sau đó sẽ liên kết với khối trước đó, và sau đó một khối mới sẽ tạo thành một liên kết với khối này, v.v. Và theo cách này, nó tạo ra một chuỗi các khối, do đó có tên là blockchain.

Công nghệ an toàn đến mức nào?

Bây giờ, bạn đã biết blockchain hoạt động như thế nào, nhưng liệu quy trình làm việc có đủ an toàn để tích hợp vào môi trường doanh nghiệp không? Chà, chắc chắn không có mạng nào trên internet là ‘không thể đánh cắp được.’ Nhưng blockchain cung cấp mức độ bảo mật cao nhất so với bất kỳ công nghệ nào khác ngoài kia.

Blockchain hoạt động theo một phương pháp khác, không giống như hệ thống tập trung truyền thống. Vì vậy, nếu bạn muốn hack nó, bạn sẽ phải hack tất cả các thiết bị được kết nối với nó. Rõ ràng, đó là một dự án thua lỗ và khá phức tạp, và đó là lý do tại sao nó được bảo mật.

Trên thực tế, tin tặc sẽ cần một lượng lớn tài nguyên để hack một nền tảng blockchain, điều này cuối cùng sẽ tốn kém hơn so với lợi ích của chính nó.

Hãy chuyển sang phần tiếp theo trong hướng dẫn cách hoạt động của blockchain này.

Sự đồng thuận của Blockchain hoạt động như thế nào

Bây giờ bạn đã biết rằng đồng thuận là một phương pháp để đạt được một thỏa thuận. Về cơ bản, đó là một hình thức về cách các cá nhân trên mạng có thể đạt được giải pháp mặc dù thiểu số có thể không thích nó.

Trên thực tế, sự đồng thuận là một trong những ưu tiên cốt lõi của blockchain bởi vì nếu không có nó, hàng nghìn nút không bao giờ có thể đi đến một thỏa thuận. Các mô hình này tồn tại nhằm tạo ra sự công bằng và bình đẳng giữa tất cả các bên tham gia.

Tuy nhiên, không có một cách nào để đạt được sự đồng thuận trong một hệ thống. Trên thực tế, có rất nhiều thuật toán mà các nền tảng blockchain khác nhau sử dụng. Rõ ràng, mỗi một trong số chúng hoạt động khác nhau và đi kèm với một số lỗi riêng của nó.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi sự đồng thuận của blockchain hoạt động như thế nào, bạn phải biết về từng loại trong số chúng một cách riêng biệt để hiểu.

Bằng chứng làm việc

Đây là một trong những thuật toán đồng thuận phổ biến và đầu tiên được giới thiệu trong chuỗi khối. Ở đây, các nút được gọi là công cụ khai thác và chúng sẽ giải quyết các vấn đề toán học phức tạp với sự trợ giúp từ sức mạnh tính toán của thiết bị để xác minh các khối.

Bằng chứng công việc bị trì hoãn

Tại đây, một số nút công chứng sẽ thêm dữ liệu từ nền tảng blockchain này sang nền tảng blockchain khác và đảm bảo sức mạnh của phép băm. Cả hai mạng blockchain có thể sử dụng PoS hoặc PoW để đạt được sự đồng thuận.

Bằng chứng cổ phần

Bằng chứng về cổ phần cho phép bạn tham gia vào sự đồng thuận về số tiền bạn đã đặt trong mạng. Nếu bạn có nhiều tiền hơn, khả năng bạn khai thác một khối sẽ tăng lên.

Bằng chứng cổ phần được ủy quyền

Trong điều này, có một khái niệm về đại biểu và nhân chứng. Mỗi nút được chọn bằng cách sử dụng biểu quyết. Nhân chứng trên nền tảng chịu trách nhiệm xác thực các giao dịch. Mặt khác, các đại biểu có thể thay đổi các tham số của hệ thống. Nhưng dù sao đi nữa, tất cả các nút tham gia đồng thuận sẽ được trả tiền.

Bằng chứng cổ phần đã thuê

Trong bằng chứng cho thuê về sự liên quan, các bên nhỏ có thể tham gia đồng thuận. Vì PoS trước đó sẽ không cho phép họ đặt tiền của họ vào mạng, điều đó tạo ra một môi trường không công bằng. Đó là lý do tại sao LPoS cung cấp nhiều khu công bằng hơn.

Bằng chứng về vận tốc cổ phần

Bằng chứng về tốc độ đặt cược cung cấp thêm động lực để ngăn người dùng tham gia vào mạng. Tại đây, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn nếu duy trì một ví đang hoạt động. Điều này có nghĩa là những người dùng không hoạt động thường xuyên sẽ không nhận được thêm khoản thanh toán để xác thực một khối.

Bằng chứng về thời gian đã trôi qua

Tất cả các nút phải đợi một khoảng thời gian nhất định trước khi chúng có thể tham gia đồng thuận. Thời hạn được chọn ngẫu nhiên. Vì vậy, bạn chỉ có thể tạo khối khi hết thời gian chờ. Không có cách nào để vượt qua nó, vì hệ thống theo dõi xem nút có đợi hay không.

Khả năng chịu lỗi Byzantine thực tế

Byzantine Fault Tolerance thực tế loại bỏ vấn đề nút bị xâm phạm. Vì vậy, trước khi bất kỳ nút nào có thể gây hại cho mạng, nó sẽ giả định khả năng bị lỗi. Trong thực tế, hệ thống lấy thông tin từ các nút khác ngay khi một nút bị xâm phạm để loại bỏ nút đó.

Dung sai lỗi Byzantine đơn giản

Tại đây, các giao dịch được xác thực theo lô. Hơn thế nữa, trình tạo khối thu thập tất cả các giao dịch và nhóm chúng lại cho phù hợp và sau đó đưa chúng vào một khối. Trình xác thực sau đó phải xác thực toàn bộ khối để xác minh các giao dịch.

Khả năng chịu lỗi của Byzantine được ủy quyền

Ở đây, người đứng đầu các nút được gọi là đại biểu và nó có quyền hạn hạn chế. Nếu người lãnh đạo cố gắng thao túng mạng, một đại biểu khác sẽ thay thế nút đó. Hơn nữa, các nút khác có thể không đồng ý với người được ủy quyền và có thể thay đổi người lãnh đạo của họ cho phù hợp.

Thỏa thuận Byzantine Liên bang

Ở đây, tất cả các nút chung đều có blockchain riêng của chúng để chạy. Và trước khi bất kỳ nút nào có thể yêu cầu giao dịch, nút đó cần được xác minh và biết ngay từ đầu. Ngoài ra, tại đây, một nút có thể chọn người để tin cậy trên mạng.

Bằng chứng hoạt động

Đó là sự kết hợp của PoW và PoS. Ở đây, các thợ mỏ khai thác trước một mẫu khối thay vì một mẫu hoàn chỉnh. Sau đó, trình xác thực xác nhận khối còn lại. Trên thực tế, người xác thực càng có nhiều cổ phần trong mạng, thì việc xác thực của anh ta / cô ta càng hợp lệ.

Bằng chứng về thẩm quyền

Ở đây, các nút tham gia đồng thuận sẽ đánh cược danh tiếng của họ. Về cơ bản, các nút xác thực được chọn dựa trên danh tính thực của chúng. Ngoài ra, người xác nhận phải đầu tư tiền bạc và danh tiếng của họ để giành được vị trí của họ trên nền tảng.

Bằng chứng về danh tiếng

Nó khá giống với Proof of Authority; tuy nhiên, người xác nhận cần phải có danh tiếng tốt để tham gia vào sự đồng thuận. Hơn nữa, nếu họ cố gắng lừa đảo mạng, họ sẽ phải đối mặt với hậu quả nặng nề.

Bằng chứng lịch sử

Tại đây, hệ thống tạo ra các sự kiện quan trọng trên mạng. Sau đó, một nút có thể xác thực giao dịch dựa trên việc giao dịch đó xảy ra trước hay sau sự kiện đó.

Bằng chứng về tầm quan trọng

Ở đây, công việc của blockchain giữ một điểm số quan trọng. Người dùng càng có nhiều xu, điểm của họ sẽ càng cao. Sau khi đủ điều kiện tham gia, họ có thể thu hoạch một khối. Ngoài ra, nếu bạn thu hoạch được nhiều hơn, điểm quan trọng của bạn sẽ tăng lên.

Bằng chứng về năng lực

Người dùng sẽ sử dụng dung lượng ổ cứng có sẵn của họ để chọn quyền khai thác thay vì sử dụng sức mạnh tính toán. Vì vậy, ổ cứng của bạn càng lớn thì bạn càng có thể xác nhận các khối.

Proof of Burn

Ở đây, blockchain hoạt động bằng cách đốt tiền xu để giữ cho mạng ổn định. Vì vậy, người dùng sẽ gửi một số tiền của họ đến một địa chỉ của người ăn và đốt chúng để họ có thể tham gia đồng thuận.

Bằng chứng về trọng lượng

Thay vì chỉ dựa vào số tiền bạn đã đặt cọc, hệ thống sẽ tính đến các yếu tố khác để cân nhắc. Vì vậy, ngay cả khi bạn có ít tiền hơn, bạn vẫn có thể tham gia đồng thuận.

Bây giờ bạn đã biết cách hoạt động của đồng thuận blockchain. Hãy chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong hướng dẫn cách hoạt động của blockchain này.

Blockchain có thể hoạt động mà không cần tiền điện tử?

Blockchain được liên kết với tiền điện tử ngay từ đầu. Đó là lý do tại sao nhiều người trong số các bạn có thể nghĩ rằng blockchain không thể hoạt động nếu không có tiền điện tử. Nhưng blockchain có thể hoạt động mà không cần tiền điện tử.

Trên thực tế, đã có nhiều nền tảng không có bất kỳ mã thông báo hoặc đồng tiền gốc nào. Rất nhiều dự án blockchain hiện đang hướng tới hệ sinh thái ít mã thông báo hoặc tiền điện tử hơn. Ví dụ: Hyperledger là một nền tảng blockchain doanh nghiệp không có bất kỳ mã thông báo gốc nào để cung cấp năng lượng cho mạng.

Mã thông báo thực sự thay đổi đáng kể dựa trên cách blockchain hoạt động.

Tiền điện tử được dự đoán là sẽ thất bại

Tiền điện tử chủ yếu phù hợp với các nền tảng công cộng vì chúng cần một số hình thức của chương trình khuyến khích để giữ cho người dùng tham gia đồng thuận. Tuy nhiên, khi nói đến nền tảng doanh nghiệp, chúng hầu hết đi kèm với những nền tảng được cấp phép hoặc riêng tư.

Do đó, họ không cần tiền xu hoặc mã thông báo để khuyến khích các nút tham gia đồng thuận. Hơn nữa, tiền điện tử thực sự khá không ổn định đối với nền kinh tế. Trên thực tế, nội dung dễ bay hơi không phù hợp với các trường hợp sử dụng trong đời thực.

Ngoài ra, có một mã thông báo trong hệ thống cũng thu hút tin tặc. Đó là lý do tại sao các chuyên gia dự đoán rằng tiền điện tử sẽ sớm thất bại. Vì vậy, khá hợp lý khi chuyển sang blockchain có thể hoạt động mà không cần tiền điện tử.

Các chính phủ hoặc các lĩnh vực khác quan tâm đến việc tận dụng trường hợp sử dụng cơ bản của công nghệ, chứ không phải kiến ​​trúc dựa trên mã thông báo. Có thể tiền điện tử có thể xuất hiện trong tương lai khi thế giới đã sẵn sàng cho hệ thống tiền kỹ thuật số.

Nhưng hiện tại, điều đó dường như không phải là một khả năng. Và vì vậy, để triển khai blockchain của bạn, bạn cũng nên tập trung vào một blockchain có thể hoạt động mà không cần tiền điện tử.

Ứng dụng Blockchain hoạt động như thế nào

Với công nghệ sổ cái phân tán đang gia tăng trên thị trường, chắc hẳn bạn cũng đã nhận thấy rất nhiều ứng dụng phi tập trung. Về cơ bản, các ứng dụng phi tập trung này là các ứng dụng blockchain. Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi ứng dụng blockchain hoạt động như thế nào?

Vậy, ứng dụng blockchain hoạt động như thế nào? Trên thực tế, các ứng dụng này chạy trên các nguyên tắc giống như bất kỳ nền tảng blockchain nào khác.

Những điều này thực tế không có điểm trung tâm của sự thất bại. Nếu bạn so sánh chúng với các hệ thống tập trung, thì blockchain hoạt động theo cách đáng tin cậy hơn. Hơn thế nữa, nó sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu phi tập trung để lưu trữ tất cả thông tin và sử dụng sức mạnh tính toán phi tập trung để làm việc.

Ngoài ra, chúng cũng sử dụng các cơ chế đồng thuận phi tập trung mà tôi đã nêu trong phần trước. Thông thường, hầu hết các ứng dụng sử dụng cơ chế đồng thuận tiết kiệm năng lượng để đạt được thỏa thuận giữa những người dùng. Một dApp làm giảm hiệu suất máy tính của bạn sẽ không phổ biến trên thị trường.

Một sự thật hấp dẫn khác về ứng dụng blockchain là mã nguồn của các ứng dụng này là mở cho tất cả mọi người. Bản chất phi tập trung của mô hình yêu cầu mọi người trên mạng có quyền truy cập vào nó. Ngoài ra, người dùng phải xác minh loại ứng dụng họ đang sử dụng để ngăn chặn bất kỳ phần mềm độc hại nào hoặc bảo vệ thông tin của người dùng khác.

Hầu hết ứng dụng blockchain hoạt động bằng cách sử dụng một số dạng mã thông báo hoặc tiền xu. Về cơ bản, nó giúp thúc đẩy mô hình và duy trì cơ chế đồng thuận của họ. Ngoài ra, hầu hết các ứng dụng cung cấp cho người dùng một cách để trao đổi giá trị và do đó, mã thông báo kỹ thuật số hoặc tiền xu là cần thiết.

Nhưng dù sao, hãy chuyển sang phần tiếp theo trong hướng dẫn cách hoạt động của blockchain này.

Xác thực chuỗi khối hoạt động như thế nào

Bạn có thể sử dụng xác thực dựa trên blockchain trong rất nhiều ngành. Trên thực tế, bất kỳ ngành nào sử dụng Internet vạn vật (IoT) sẽ cần một số hình thức xác thực để cung cấp bảo mật.

Và đó là nơi xác thực dựa trên blockchain có thể tỏa sáng.

Trên thực tế, tính năng này mang lại rất nhiều lợi thế –

 • Cả khóa giải mã và khóa ký sẽ ở trên thiết bị.
 • Các khóa mã hóa và xác minh sẽ được lưu trữ trên nền tảng blockchain.
 • Quá trình này cung cấp khả năng bảo vệ chống lại bất kỳ loại tấn công mạng nào như phát lại, man-in-the-middle, lừa đảo, v.v..

Tuy nhiên, xác thực blockchain hoạt động như thế nào dường như là một câu hỏi phổ biến đối với những người mới. Vì vậy, hãy tìm hiểu cách xác thực blockchain hoạt động trong hướng dẫn này.

Giới thiệu một người dùng mới

Ở đây, người dùng có thể là bất kỳ ai từ cá nhân đến công ty hoặc thiết bị. Để đưa người dùng vào hệ thống lần đầu tiên, người dùng sẽ cần tên, số IMEI, CIN, địa chỉ IP, số tài khoản, v.v. Các yêu cầu có thể khác nhau tùy thuộc vào nền tảng hoặc công ty.

Ngoài ra, người dùng cũng cần gửi mô tả về bản thân.

Đổi lại, blockchain sẽ cung cấp cho họ –

 • Địa chỉ chuỗi khối
 • Một khóa cá nhân
 • Một khóa công khai
 • ID giao dịch có liên quan
 • Khóa công khai RSA
 • Khóa cá nhân RSA

Trong số này, một số sẽ tự động được xuất bản trên mạng –

 • Nhận dạng của người dùng
 • Mô tả của người dùng
 • Khóa công khai
 • Địa chỉ chuỗi khối
 • Khóa công khai RSA

Tuy nhiên, khóa riêng tư mới được tạo và khóa cá nhân RSA sẽ không được xuất bản.

Quy trình xác thực

Trong khi giới thiệu người dùng mới, hệ thống sẽ tạo ra rất nhiều khóa và địa chỉ để giúp xác định người dùng sau này. Bây giờ bạn đã biết về những điều đó, hãy xem xác thực blockchain hoạt động như thế nào.

Một nút yêu cầu xác thực và một nút xác minh xác minh xem liệu người yêu cầu có được xác thực để tham gia mạng hay không. Ví dụ: ở đây, nút yêu cầu là John và nút người xác minh là công ty x.

 • Bước 1:

John truy xuất khóa công khai RSA của công ty x bằng cách sử dụng địa chỉ blockchain của công ty làm tham số.

 • Bước 2:

Tiếp theo, John mã hóa địa chỉ blockchain của mình bằng khóa công khai RSA và gửi nó đến công ty x.

 • Bước 3:

Công ty x sẽ sử dụng khóa riêng RSA của mình cùng với tệp được mã hóa để giải mã địa chỉ blockchain.

 • Bước 4:

Tiếp theo, công ty x sử dụng địa chỉ blockchain làm tham số và truy xuất khóa công khai RSA của John.

 • Bước-5:

Sau đó, công ty x tạo ra một chuỗi ngẫu nhiên 512 ký tự, băm và dấu thời gian hiện tại và mã hóa nó bằng khóa công khai RSA của John. Trong thời gian chờ đợi, mã băm và dấu thời gian hiện tại được lưu trữ trong hệ thống sổ cái của công ty.

 • Bước-6:

Công ty x sau đó gửi mã băm được mã hóa cho John.

 • Bước-7:

John sử dụng khóa riêng RSA của riêng mình để giải mã hàm băm. Đối với điều này, anh ta sử dụng dữ liệu được mã hóa cùng với khóa RSA làm tham số. Sau đó, anh ta sử dụng khóa riêng của mình để ký hàm băm và lấy một chữ ký điện tử duy nhất làm đầu ra.

 • Bước-8:

Tiếp theo, John mã hóa một phong bì chứa chữ ký điện tử, mã băm đã ký và địa chỉ chuỗi khối và gửi nó đến công ty x.

 • Bước-9:

Sau đó, công ty x sẽ giải mã nó bằng khóa riêng RSA và xác minh xem chữ ký có hợp lệ hay không. Đối với điều này, công ty sử dụng địa chỉ blockchain của John, chữ ký và dữ liệu được xác minh.

 • Bước 10:

Nếu chữ ký hợp lệ, đầu ra sẽ đúng, nếu không sẽ xảy ra thông báo lỗi. Sau khi xác minh chữ ký, John được phép vào mạng.

Hãy chuyển sang phần tiếp theo trong hướng dẫn giải thích đơn giản về cách hoạt động của blockchain này.

Blockchain hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Blockchain có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chăm sóc sức khỏe, quản lý chuỗi cung ứng, chính phủ, thương mại, tổ chức tài chính, bất động sản, bảo hiểm và nhiều lĩnh vực khác. Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe có thể được hưởng lợi rất nhiều từ sự tích hợp này.

Nhưng chắc hẳn bạn đang tự hỏi blockchain hoạt động như thế nào trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe? Chà, blockchain có thể hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe rất hiệu quả, cung cấp rất nhiều bảo mật cho bệnh nhân. Hơn thế nữa, nó có thể đối phó với thuốc giả, quyền riêng tư của bệnh nhân và nhiều hơn thế nữa khi blockchain hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Mặt khác, quản lý chuỗi cung ứng hoặc giao dịch sẽ giúp theo dõi sản phẩm theo thời gian thực liền mạch, kiểm tra chất lượng và quy trình xác thực nguồn.

Chính phủ hoặc các tổ chức tài chính cần nhiều hơn công chúng (Ethereum) các blockchains. Họ cần một quyền truy cập được cấp phép (Hyperledger, EEA và Corda) nơi hệ thống sẽ được phân quyền nhưng cũng đảm bảo tính riêng tư của thông tin nhạy cảm.

Đây là một vài ví dụ về cách blockchain có thể hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau.

Ghi chú kết thúc

Blockchain ở đây để tồn tại và quan trọng nhất, nhiều doanh nghiệp đã và đang theo đuổi công nghệ theo cách riêng của họ. Theo Gartner, blockchain sẽ trở thành thị trường 3,1 nghìn tỷ đô la vào năm 2030.

Nhưng tất cả những điều này có nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là hầu hết các công ty sẽ có giải pháp blockchain của riêng họ và mô hình kinh doanh sẽ thay đổi mạnh mẽ trong những năm tới. Trên thực tế, nó chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn và không có cách nào bạn có thể bỏ qua việc tích hợp công nghệ và vẫn chiếm ưu thế trên thị trường.

Vì vậy, đã đến lúc bạn biết được cách hoạt động của blockchain và cách bạn có thể triển khai nó vào hệ thống của mình. Các khóa đào tạo về Blockchain có thể giúp ích trong vấn đề này. Tin tuyệt vời là, khóa học chuyên nghiệp về blockchain doanh nghiệp được chứng nhận của chúng tôi cung cấp mọi thứ bạn cần để bắt đầu triển khai blockchain đầu tiên của mình.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map