Blockchain dành cho doanh nghiệp: Hướng dẫn đào tạo miễn phí

Blockchain dành cho doanh nghiệp đang trên đường mở đường cho tương lai. Nhiều tổ chức hiện đang cố gắng đầu tư vào nền tảng blockchain doanh nghiệp và nâng cao mô hình kinh doanh của họ cho tốt. Các blockchain doanh nghiệp tập trung chủ yếu vào các tính năng của các công ty cấp doanh nghiệp và cách nó có thể giải quyết các vấn đề mà ngành này phải đối mặt.

Với giá trị to lớn mà blockchain dành cho mạng doanh nghiệp mang lại cho chúng ta, bạn cần tìm một chút thời gian để đầu tư vào đào tạo blockchain doanh nghiệp. Để đảm bảo bạn biết những gì bạn đang xử lý, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi khía cạnh của blockchain để doanh nghiệp hiểu cho bạn về chủ đề này.

Vậy hãy bắt đầu!

 

Contents

Chương-1: Các nguyên tắc cơ bản của công nghệ chuỗi khối
Chương 2: Các trường hợp sử dụng có thể chế ngự các thách thức triển khai?
Chương-3: Các dự án doanh nghiệp trong mạng phi tài chính và liên kết
Chương 4: Blockchains doanh nghiệp: Nhà cung cấp BAAS và các nền tảng phổ biến
Chương-5: Hệ sinh thái Hyperledger
Chương-6: Blockchain trong chăm sóc sức khỏe và chính phủ
Chương-7: Internet phi tập trung và Web 3.0
Chương-8: Những thách thức hàng đầu trong việc áp dụng Blockchain
Chương-9: Playbook Chuyển đổi
Chương-10: Lời cuối cùng

 

Chương-1: Các nguyên tắc cơ bản của công nghệ chuỗi khối

Công khai và riêng tư: Cuộc chiến của hai công nghệ Blockchain phổ biến

Hãy quay lại ngay từ đầu. Công nghệ chuỗi khối lần đầu tiên được công nhận khi Satoshi Nakamoto giới thiệu Bitcoin chạy trên công nghệ phi tập trung mới này. Chúng tôi nghĩ rằng bây giờ bạn đã biết rằng Bitcoin là một blockchain công khai. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào mạng và có thể sử dụng nó một cách tự do mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Ngay sau khi blockchain công khai trở nên phổ biến, các blockchain công khai mới như Ethereum bắt đầu phát triển mạnh thị trường và mức độ phổ biến vẫn đang tăng lên. Nhưng bây giờ bối cảnh đang thay đổi mạnh mẽ. Các doanh nghiệp hoặc các công ty lớn mong muốn làm việc với công nghệ blockchain doanh nghiệp tư nhân hơn là blockchain công cộng.

Nhưng tại sao?

Đồ họa thông tin về mạng lưới Blockchain công cộng và riêng tư

Chuyển đổi sang công nghệ chuỗi khối doanh nghiệp tư nhân 

Các blockchain công khai có rất nhiều tính năng, nhưng môi trường mở không phù hợp với mọi loại công ty. Nhiều công ty phải xử lý thông tin nhạy cảm và họ cần một kênh an toàn, nơi họ có thể lưu trữ hoặc xử lý tài liệu.

Về vấn đề này, giải pháp blockchain doanh nghiệp tư nhân đã ra đời. Giải pháp blockchain doanh nghiệp tư nhân này có thể cung cấp cho họ sự riêng tư mà họ cần cùng với các tính năng mà họ có thể sử dụng. Tuy nhiên, loại giải pháp blockchain này chủ yếu phù hợp với các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Nhưng bây giờ nhiều doanh nghiệp không còn mong muốn làm việc với cả hai loại blockchain.

Vì vậy, hệ sinh thái của giải pháp blockchain doanh nghiệp đang thay đổi và sẽ tiếp tục thay đổi mạnh mẽ trong những ngày tới. Nhưng những đặc điểm chung của công nghệ blockchain đang khiến mọi ngành công nghiệp phải thực hiện nó là gì? Hãy kiểm tra nó ngay bây giờ!

 

Các tính năng cơ bản của công nghệ chuỗi khối

Vì vậy, chúng ta đã nói một chút về blockchain doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn không quen thuộc với loại hệ thống mạng mới này thì hãy để chúng tôi làm rõ khái niệm trước khi chúng tôi đi sâu vào các tính năng chính của công nghệ blockchain.

 

Vậy, Blockchain Doanh nghiệp là gì?

Tất cả các blockchain doanh nghiệp trên thị trường đều được trang bị đặc biệt để đáp ứng mọi nhu cầu của tổ chức. Nói một cách dễ hiểu, các mạng này được tạo ra cho các giải pháp blockchain doanh nghiệp. Vì vậy, nếu một doanh nghiệp muốn tích hợp một công nghệ blockchain có thể cung cấp các tính năng đặc biệt chỉ dành cho họ, thì các mạng đó được gọi là blockchain doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin, hãy dùng thử chuỗi khối pdf dành cho doanh nghiệp và chuỗi khối doanh nghiệp ppt của chúng tôi.

Bây giờ bạn đã biết blockchain doanh nghiệp là gì, đã đến lúc chúng ta nên xem những tính năng nào làm cho blockchain trở nên hoàn hảo cho các doanh nghiệp. Hãy bắt đầu!

Các nguyên tắc cơ bản của đồ họa thông tin chuỗi khối doanh nghiệp

Các tính năng chính của Blockchain dành cho doanh nghiệp

 • Bản chất phi tập trung

Máy khách-máy chủ điển hình đi kèm với một số vấn đề lớn. Thường thì máy chủ dễ bị tấn công và các dịch vụ tường lửa không đủ mạnh để ngăn chặn tin tặc. Đây là cấu trúc mạng thông thường của nhiều doanh nghiệp và thậm chí còn chi tiền cho các giao thức bảo mật; họ không thể ngăn chặn những người chơi xấu này.

Đây là lúc bản chất phân quyền của blockchain phát huy tác dụng. Blockchain dành cho doanh nghiệp cung cấp một hệ thống mạng ngang hàng, vì vậy không có bất kỳ cơ quan trung ương nào phá hoại hệ thống sổ cái. Hơn nữa, quyền kiểm soát sẽ nằm trong tay người dùng bây giờ!

 

 • Cấu trúc bất biến

Đó là một tính năng tuyệt vời khác mà blockchain dành cho các dự án doanh nghiệp rất yêu thích. Tính bất biến làm cho hệ thống sổ cái trở thành một bức tường lửa. Trong trường hợp này, nếu một khối được thêm vào sổ cái một lần, thì không ai có thể thay đổi hoặc thay đổi nó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, doanh nghiệp có thể có những yêu cầu khác.

Nhưng trong hầu hết các trường hợp, không có kẻ tham nhũng nào có thể thay đổi sổ cái và nhận được nhiều đặc quyền hơn.

 

 • Minh bạch hơn

Blockchain mang lại mức độ minh bạch cao hơn. Nó có nghĩa là tất cả thông tin trên hệ thống sổ cái được công khai cho người dùng trên mạng xem. Nhưng blockchain cũng có thể cung cấp quy trình xác thực và quyền truy cập cấp để bảo vệ một số thông tin nhạy cảm nhất định cho các doanh nghiệp.

Mặc dù vậy, mức độ minh bạch là rất lớn, vì vậy người dùng có thể thấy những người dùng khác đang làm gì, mặc dù danh tính của họ có thể vẫn bị ẩn. Vì vậy, bạn sẽ chỉ có thể xem địa chỉ công khai của một người.

 

 • Chi phí rẻ hơn

Có thể hơi tốn kém để phát triển blockchain của riêng bạn, nhưng chúng tôi có một giải pháp cho điều đó. Nhiều nhà cung cấp BAAS cung cấp các giải pháp này với mức giá rẻ hơn nhiều nên bạn sẽ cần phải phát triển.

Vì vậy, bạn có thể cắt giảm chi phí của các nhà phát triển hoặc thậm chí là các nhà quản lý mạng và giải pháp blockchain doanh nghiệp cũng đi kèm với quản lý mạng. Đây là tính năng mà nhiều doanh nghiệp có thể sử dụng để nâng cấp mạng nội bộ của mình.

 

 • Đầu ra nhanh

Mọi doanh nghiệp đều cần đầu ra nhanh, phải không? Nhiều doanh nghiệp xử lý vô số khoản thanh toán mỗi ngày, để hợp lý hóa chúng, họ có thể tận dụng tính năng đầu ra nhanh chóng của công nghệ blockchain. Tính năng này cho phép tạo chuỗi khối cho các dự án doanh nghiệp.

Nhiều nền tảng có khả năng cạnh tranh cho một giao dịch trong vòng 20 giây hoặc thậm chí ít hơn! Đây là một sản lượng cực kỳ nhanh so với các ngân hàng mất ba hoặc thậm chí sáu ngày!

Dưới đây là một đồ họa thông tin tuyệt vời khác để các chàng trai của bạn tìm ra các tính năng cốt lõi của blockchain –

Các tính năng chính của đồ họa thông tin công nghệ Blockchain

 

Lịch sử của công nghệ Blockchain: Blockchain đã phát triển đến mức nào?

Nhiều người trong số các bạn có thể nghĩ rằng mọi người đang lạm dụng công nghệ blockchain. Trong một số trường hợp, điều đó có thể đúng. Nhưng điều đó đang được nói, nếu chúng ta nhìn vào lịch sử của công nghệ blockchain, chúng ta sẽ biết công nghệ này đã phát triển đến mức nào. Vì vậy, chúng ta hãy xem!

Lịch sử của công nghệ Blockchain đồ họa thông tin

1991-2008: Khi Blockchain vẫn còn là một mầm

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao năm 1991? Chà, không nhiều người trong chúng ta biết về nó, nhưng công nghệ blockchain ra đời từ năm 1991. W. Scott Stornetta và Stuart Haber lần đầu tiên hình dung ra khái niệm về blockchain. Vì vậy, họ đã làm việc trên một hệ thống mật mã, nơi sẽ có một chuỗi các khối mà không ai có thể giả mạo được. Năm 1992, họ nâng cấp hệ thống để làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn. 

Nhưng công nghệ này đã được chú ý nhiều hơn vào năm 2008 khi Satoshi Nakamoto phát hành một nền tảng công nghệ blockchain hoạt động cho mọi người sử dụng. Sau một năm, whitepaper của bitcoin đã được phát hành.

 

2008-2013: Blockchain 1.0 – Nơi Bitcoin bắt đầu nở rộ

Đừng nhầm lẫn với Bitcoin và Blockchain; chúng không giống nhau. Bitcoin là một loại tiền điện tử trong đó Blockchain là công nghệ của nền tảng được sử dụng.

Sau đó bitcoin bắt đầu trở nên phổ biến và khả năng của nền tảng này tăng lên. Nhiều người bắt đầu tận dụng khái niệm cốt lõi và phát triển các ứng dụng mới hơn.

 

2013-2015: Blockchain 2.0 – Nền tảng Ethereum vẫn tồn tại

Nền tảng blockchain bitcoin rất tuyệt vời, nhưng nó bị hạn chế theo một cách nào đó. Vì vậy, các nhà phát triển bắt đầu tìm cách khai thác tiềm năng của nền tảng blockchain doanh nghiệp này. Cuối cùng vào năm 2013, nền tảng Ethereum ra đời và chức năng chuyển sang một cạnh mới. 

Các tính năng mới không giới hạn nền tảng chỉ được sử dụng cho tiền điện tử mà còn giúp các nhà phát triển khác xây dựng ứng dụng trên đó. 

Nhưng nó chính thức phát hành vào năm 2015 và nó đã trở thành một trong những ngành công nghiệp hàng đầu lớn nhất cho đến nay.

Một điều khác đã xảy ra trong khung thời gian này đã cho chúng ta một cái nhìn mới về công nghệ blockchain doanh nghiệp. R3 ra đời từ năm 2014, nơi họ thành lập một tập đoàn gồm 40 tổ chức. Sau đó, công nghệ của R3 Corda bắt đầu có mặt mạnh mẽ trong hầu hết các lĩnh vực tài chính.

Vào năm cuối cùng của dòng thời gian này, Nền tảng Linux bắt đầu quan tâm đến công nghệ và muốn cung cấp các giải pháp blockchain doanh nghiệp cho các công ty. Vì vậy, họ đã thành lập một dự án ô dù mã nguồn mở Hyperledger.

Hyperledger hiện có rất nhiều dự án dưới cánh của nó. Hơn nữa, với Hyperledger, blockchain dành cho doanh nghiệp cuối cùng đã bắt đầu có được sự cường điệu mà họ cần. Hyperledger đã tạo ra một cấu trúc mới của blockchain và họ vẫn đang giới thiệu nhiều giải pháp cho môi trường đa ngành.

 

2017: EOS.IO

Vào năm 2017, một loại công nghệ mới EOS đã ra đời. Khối công ty. một người đã xuất bản whitepaper của họ trên nền tảng blockchain doanh nghiệp mô phỏng các máy tính thực bao gồm GPU và CPU.

Đối với điều này, EOS có thể cung cấp gấp đôi tốc độ xử lý hợp đồng thông minh trong bất kỳ môi trường phi tập trung nào.

 

2018 – Ngày hiện tại: Blockchain 3.0 – Một cải tiến mới đang chờ đợi

Như bạn có thể thấy blockchain đã phát triển trong nhiều năm và nó vẫn đang tiếp tục phát triển. Với sự ra đời của Corda và Hyperledger, giờ đây, blockchain dành cho doanh nghiệp có thể tập trung vào các blockchains loại được cấp phép. Chúng tôi vẫn chưa biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào, nhưng chúng tôi có thể nói chắc chắn rằng đây không phải là sự kết thúc của chuỗi khối đối với doanh nghiệp mà chỉ là sự khởi đầu.

Đã đến lúc chúng ta đi sâu hơn vào gốc rễ của các loại mạng blockchain khác nhau. Với sự tiến hóa, blockchain không còn là riêng tư hay công khai nữa mà đã bị xâm phạm nhiều hơn. Vì vậy, hãy xem chúng là gì trong các phần tiếp theo của chúng tôi. Ngoài ra, hãy xem chuỗi khối của chúng tôi cho pdf doanh nghiệp và chuỗi khối doanh nghiệp ppt để biết thêm thông tin.

 

Các loại Blockchain khác nhau cho doanh nghiệp

Với sự phát triển của blockchain hiện nay, chúng ta thấy có nhiều hơn hai loại blockchain cho các dự án doanh nghiệp. Tất cả các công nghệ blockchain doanh nghiệp mới này hiện đang tạo ra nhiều giải pháp blockchain doanh nghiệp hơn cho khách hàng.

Kiểm tra những cái này các loại blockchain có được ý tưởng rõ ràng về chúng.

Các loại công nghệ Blockchain khác nhau cho doanh nghiệp Đồ họa thông tin

Phân loại chung –

 

1. Riêng tư

Trong các blockchain riêng tư, bạn sẽ thấy một tổ chức duy nhất cấp quyền truy cập cho những người có thể tham gia mạng. Nó giống như một chuỗi khối phân quyền tập trung dành cho các doanh nghiệp.

Nó có vẻ không phải là một mạng phi tập trung thích hợp, nhưng các giá trị cốt lõi vẫn ở đó. Nếu bạn được ủy quyền thích hợp, bạn có thể truy cập các mạng này. Nhưng sẽ có một cơ quan quản lý để giám sát công nghệ blockchain doanh nghiệp.

 

Đặc điểm đặc biệt

 • Quyền truy cập Đọc hoặc Ghi khác nhau giữa các nút
 • Đầu ra nhanh hơn
 • Có thể sử dụng bất kỳ loại nội dung nào trên mạng
 • Không cung cấp tính năng ẩn danh
 • Rẻ hơn so với blockchain công khai

 

Tại sao sử dụng cái này?

 • Bảo vệ quyền riêng tư
 • Hiệu quả năng lượng so với blockchain công khai
 • Mạng ít biến động
 • Trao quyền cho tổ chức

 

2. Công khai

Trong một blockchain công khai, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia vào mạng lưới và tham gia đồng thuận. Hơn nữa, tất cả người dùng có thể nhìn thấy sổ cái để bạn có được sự minh bạch đầy đủ.

Vì vậy, loại blockchain này dành cho mạng doanh nghiệp được phân cấp nhiều hơn, vì bạn thực sự không có tác giả trung tâm nào giám sát bạn.

 

Đặc điểm đặc biệt

 • Mọi người đều có quyền truy cập vào mạng
 • Có thể tải xuống và thêm các nút
 • Hoàn toàn phi tập trung về bản chất
 • Đầu ra chậm hơn
 • Cung cấp tính năng ẩn danh

 

Tại sao sử dụng cái này?

 • Minh bạch hơn
 • Cấu trúc phi tập trung thực sự
 • Trao quyền cho người dùng
 • Tính bất biến

 

3. Liên kết

Trong blockchain liên kết, nhiều tổ chức ảnh hưởng đến mạng blockchain. Nó tương tự như một trung tâm cho một số lượng lớn các tổ chức chia sẻ và làm việc đồng thời.

Loại giải pháp blockchain doanh nghiệp này gần với các blockchain riêng tư hơn. Nhưng nhiều tổ chức cai trị công nghệ thực sự mang lại phần phân cấp.

 

Đặc điểm đặc biệt

 • Đầu ra cực kỳ nhanh hơn
 • Khả năng mở rộng cao
 • Tiết kiệm năng lượng
 • Cơ quan phân quyền

 

Tại sao sử dụng cái này?

 • Tiết kiệm chi phí
 • Phí giao dịch thấp hơn
 • Quy định mạng
 • Không có quyền truy cập tội phạm

 

Phân loại cấp độ quyền –

 

1. Được phép

Trong loại mạng blockchain này, mọi nút trên mạng không thể tham gia vào quá trình đồng thuận. Chỉ các nút được xác định trước mới có thể tham gia.

Vì vậy, nó giống một loại môi trường khép kín hơn. Tại đây, nếu bạn chỉ có cấp quyền thích hợp thì bạn mới có thể xem sổ cái. Tổ chức tập trung nên thích công nghệ blockchain doanh nghiệp này.

 

Đặc điểm đặc biệt

 • Sự phân quyền khác nhau giữa các mạng
 • Một số nút có nhiều quyền hơn
 • Tương đối nhanh hơn
 • Môi trường đáng tin cậy

 

Tại sao sử dụng cái này?

 • Phù hợp cho các công ty
 • Phí giao dịch thấp
 • Không cần nội dung gốc

 

2. Không được phép

Trong loại mạng blockchain này, mọi nút trên mạng có thể tự do tham gia vào quá trình đồng thuận. Không có bất kỳ hạn chế nào về việc tham gia.

Không hạn chế đối với cái này. Blockchain không có quyền cho mạng doanh nghiệp có khả năng cung cấp quyền truy cập miễn phí cho khán giả. Tuy nhiên, có một blockchain riêng tư không được phép sẽ chỉ cho phép các nút từ một tổ chức vào khuôn khổ. Sau đó, chúng được tự do đi lang thang. Nhưng nó hạn chế các nút bên ngoài xâm nhập. 

 

Đặc điểm đặc biệt

 • Thường được phân cấp
 • Môi trường tin cậy
 • Tương đối chậm hơn

 

Tại sao sử dụng cái này?

 • Điều khiển nhiều hơn
 • Mở quyền riêng tư cho mọi người
 • Không hạn chế tham gia biểu quyết hoặc đồng thuận

Bạn cũng có thể xem chuỗi khối pdf dành cho doanh nghiệp và chuỗi khối doanh nghiệp ppt của chúng tôi để biết thêm thông tin.

 

Chương 2: Các trường hợp sử dụng có thể chế ngự các thách thức triển khai?

Bây giờ bạn đã biết các loại blockchain dành cho doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để bạn ước tính giá trị nó sẽ mang lại cho chúng ta? Đó là điều bình thường khi nghi ngờ và nghĩ rằng liệu những thách thức có thể quá nặng nề đối với chúng ta về mặt công dụng mà chúng ta đang nhận được hay không.

Nhưng chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng các trường hợp sử dụng có thể xảy ra và ứng dụng sẽ luôn chiến thắng các thách thức triển khai. Vì vậy, chúng ta hãy kiểm tra các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp về mặt blockchain dành cho doanh nghiệp. Và chúng tôi sẽ tiếp tục trải qua các thử thách triển khai để so sánh giá trị có xứng đáng không.

Hãy đi sâu vào! 

Các trường hợp sử dụng và thách thức triển khai của đồ họa thông tin Blockchain doanh nghiệp

 • Giao dịch toàn cầu

Hãy bắt đầu với các giao dịch toàn cầu vì đây là một trong những trường hợp sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp nổi bật nhất. Các lĩnh vực ngân hàng hoặc lĩnh vực tài chính là những lĩnh vực đầu tiên xem xét blockchain cho doanh nghiệp. Các lĩnh vực này đối phó với một lỗ hổng điển hình – kiến ​​trúc tập trung.

Nhưng blockchain dành cho doanh nghiệp có thể cung cấp các giao dịch tức thì ngay cả trong môi trường thanh toán xuyên biên giới cùng với việc loại bỏ các cá nhân bị hỏng. Vì vậy, đó là một chiến thắng lớn cho các lĩnh vực tài chính.  

 

 • Thương mại

Các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp phổ biến khác là các ứng dụng trong tài chính thương mại. Hàng năm, hơn 18 nghìn tỷ đô la hàng hóa được vận chuyển. Nhưng các công ty này cần kiểm soát nhiều hơn để chống lại hàng giả trên thị trường.

Và blockchain dành cho doanh nghiệp có thể dễ dàng giải quyết vấn đề với hiệu quả cao hơn, theo dõi, giảm chi phí và thủ tục giấy tờ.

 

 • An toàn thực phẩm

Rõ ràng, bạn và mọi người khác đều quan tâm đến thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ. Hơn nữa, các công ty thực phẩm chế biến không phải lúc nào cũng nghĩ đến các vấn đề sức khỏe đối với các hóa chất mà họ sử dụng để bảo quản. Và do đó, blockchain dành cho doanh nghiệp có thể thực sự tỏa sáng trong thị trường ngách này.

Làm sao?

Chà, blockchain dành cho doanh nghiệp có thể theo dõi nguyên liệu thô và đảm bảo mọi thực phẩm tuân theo các quy định về sức khỏe. Vì vậy, sử dụng các trường hợp sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp này, ngành công nghiệp thực phẩm của bạn có thể nở rộ một cách dễ dàng.

 

 • Chuỗi cung ứng

Một trong những trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp nổi bật là chuỗi cung ứng. Chuỗi cung ứng là một phần lớn trong hệ sinh thái công nghiệp của chúng tôi và chuỗi khối dành cho doanh nghiệp cũng có thể giúp ích ở đây –

 • Cung cấp một hệ thống sổ cái có thể theo dõi các sản phẩm.
 • Xác thực dữ liệu và thanh toán an toàn thông qua Hợp đồng thông minh.
 • Thông tin chính xác để chống lại những kẻ xấu.
 • Tăng doanh thu.
 • Giảm chi phí.

 

 • Bán lẻ

Các nhà bán lẻ hiện đang xem xét blockchain cho doanh nghiệp khá thường xuyên. Đó là bởi vì các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp trong bộ phận này có thể thực sự nâng cấp hệ thống của họ. Theo dõi và bảo mật các sản phẩm bán lẻ, chống hàng giả là một số tính năng của blockchain dành cho doanh nghiệp.

Hơn nữa, các nhà bán lẻ thời gian nhỏ có thể tỏa sáng vì sổ cái sẽ cung cấp một cuộc chơi công bằng cho tất cả mọi người. Vì vậy, những gã khổng lồ lớn chiếm hết khách hàng sẽ không phải là vấn đề ở đây.

 

 • Dịch vụ chính phủ

Dịch vụ chính phủ là một lĩnh vực lớn, bắt đầu. Những lĩnh vực này đang bị tụt hậu khi công nghệ đang nở rộ theo cấp số nhân. Để theo kịp nó, họ có thể sử dụng blockchain cho doanh nghiệp. Các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp khá đa dạng và cũng phù hợp với các chính phủ.

Một sổ cái an toàn có thể lưu giữ tất cả thông tin nhạy cảm để loại bỏ các dấu vết trên giấy tờ, bảo vệ quyền con người và cung cấp các ID kỹ thuật số. Đây chỉ là một vài trong số các trường hợp sử dụng. Chúng ta sẽ nói thêm về nó sau. 

 

 • Sở hữu trí tuệ

Quản lý sở hữu trí tuệ là một lĩnh vực rất lớn vì họ cần quản lý để cấp bằng sáng chế cùng với thương mại hóa. Nếu không có những lĩnh vực này, bất kỳ cộng đồng nào như nhạc sĩ, nhà thiết kế, nghệ sĩ hoặc nhà phát minh sẽ không nhận được tín dụng cho những gì họ đã đạt được.

Blockchain dành cho doanh nghiệp có thể giúp họ nhận được giá trị xứng đáng mà họ xứng đáng cũng như bảo quản hàng hóa đã được cấp bằng sáng chế của họ khỏi bị rò rỉ. Đó là lý do tại sao đây là một điều tuyệt vời khác trong danh sách các trường hợp sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp.

 

 • Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe và thậm chí là Dược phẩm có thể sử dụng blockchain để doanh nghiệp phát triển vượt bậc trong lĩnh vực này. Nhiều quốc gia đã đầu tư rất nhiều tiền nhưng kết quả thu được rất ít. Đó là do thiếu sự bảo mật và minh bạch thích hợp. Một mối quan tâm lớn khác là thuốc giả, và những loại thuốc này đã kéo dài thêm các vấn đề về sức khỏe.

Để chống lại tất cả các vấn đề, họ có thể tận dụng các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp ở đây. Với nền tảng an toàn và tính minh bạch, giờ đây họ có thể theo dõi thuốc của mình và cũng cấp cho bệnh nhân quyền được xem hồ sơ y tế của họ.

Chúng ta sẽ nói ngắn gọn hơn về lĩnh vực này.

 

 • Dầu khí

Ngành Dầu khí có thể được hưởng lợi rất nhiều từ blockchain cho kiến ​​trúc doanh nghiệp. Hơn nữa, nó có thể tăng hiệu quả bằng cách tính toán tất cả các tuyến đường có thể để vận chuyển. Vì vậy, đi theo con đường tốt nhất sẽ giảm chi phí.

Hơn nữa, mô hình điển hình không chính xác lắm, nhưng tận dụng các trường hợp sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp, chúng có thể tăng thêm 5% doanh thu.

 

 • Địa ốc

Thị trường bất động sản hiện tại không hoạt động tốt. Nó gặp phải một số vấn đề lớn như không thể truy cập, chi phí lớn hơn và thanh khoản kém. Nó ngày càng trở thành một sản phẩm xa xỉ chỉ dành cho những người giàu có. Nếu ngành công nghiệp muốn cân bằng nó, họ cần phải xem xét blockchain cho doanh nghiệp.

Công nghệ này có thể cung cấp tính thanh khoản và cung cấp quyền sở hữu theo tỷ lệ sẽ nằm trong tầm tay của các tầng lớp trung lưu.

 

 • Chủ nghĩa nhân đạo

Blockchain dành cho doanh nghiệp có thể tận dụng tất cả các tính năng trong lĩnh vực này một cách dễ dàng. Thông thường, một dự án nhân đạo đối phó với những kẻ xấu.

Để chống lại môi trường bị phá hoại, họ có thể tận dụng các trường hợp sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp để theo dõi các khoản đóng góp. Do đó, họ có thể cung cấp 100% hiệu quả cho những người quyên góp để xem liệu tiền có được chuyển đến tay một người không nơi nương tựa hay không.

 

 • Bảo hiểm

Bảo hiểm là một lĩnh vực phổ biến khác trong trường hợp blockchain dành cho doanh nghiệp. Sử dụng blockchain cho doanh nghiệp, công ty bảo hiểm có thể mang lại lợi ích cho cả khách hàng và chính họ. Doanh nghiệp bảo hiểm và khách hàng luôn phải giải quyết đống thủ tục giấy tờ.

Nhưng nếu họ sử dụng hợp đồng thông minh để làm nổi bật các quy tắc, thì quy trình sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Họ có thể sắp xếp hợp lý mọi yêu cầu bảo hiểm một cách tự động.

 

 • Truyền thông và Giải trí

Giờ đây, không phải tất cả các phương tiện và giải trí đều có trong TV. Các lĩnh vực đã phát triển và hiện sử dụng các nền tảng trực tuyến để thúc đẩy công việc của họ. Tuy nhiên, các nền tảng này không phải lúc nào cũng chơi trò chơi công bằng. Và vì vậy, nhiều nghệ sĩ không nhận được thù lao xứng đáng.

Nhưng với blockchain dành cho doanh nghiệp, họ có thể thúc đẩy cấu trúc phân quyền và nhận được phần giá trị hợp lý của họ.

 

 • Du lịch

Nhiều sân bay hiện đang xem xét nền tảng blockchain doanh nghiệp vì nó có thể là giải pháp tốt nhất cho mô hình mạng nội bộ. Việc xử lý hành khách chiếm rất nhiều thời gian ở sân bay và nếu họ có thể sắp xếp hợp lý, hiệu quả tổng thể sẽ tăng vọt.

Nếu họ có thể sử dụng ít tài liệu hơn và nhiều xác thực sinh trắc học hơn, thì ngay cả những kẻ đào tẩu cũng không thể di chuyển bằng đường hàng không.

 

Thách thức triển khai

Các thách thức triển khai là trở ngại lớn để sử dụng tất cả các trường hợp sử dụng ở trên. Tất cả các trường hợp sử dụng có vẻ khá hấp dẫn, phải không? Nhưng những thách thức có thể áp đảo những trường hợp sử dụng này không? Hãy xem!

 

 • Khả năng tương tác

Vấn đề đầu tiên là khả năng tương tác. Đó là một trong những nhu cầu tuyệt đối khi nói đến blockchain cho các doanh nghiệp. Giờ đây, mọi thứ chúng ta sử dụng đều được kết nối và nó sắp xếp mọi tác vụ của chúng ta một cách hiệu quả. Nhưng nếu chúng ta muốn sử dụng một loại công nghệ blockchain doanh nghiệp hoàn toàn mới, thì chúng ta cần phải có khả năng tương tác.

Nếu các giải pháp blockchain doanh nghiệp có thể giao tiếp với nhau, thì chúng ta có thể tạo ra một hệ sinh thái mạng khác nhau. Nhưng thật không may, công nghệ blockchain doanh nghiệp vẫn không có khả năng tương tác đủ tốt.

 

 • Mạng kế thừa

Một thách thức khác trong việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp là mạng kế thừa hiện có. Tất cả các doanh nghiệp của chúng tôi đã có một hệ thống mạng mà chúng tôi phụ thuộc vào. Mặc dù các mô hình này không đủ hiệu quả, vẫn còn nhiều tổ chức sa lầy đang sử dụng chúng, chủ yếu là các ngân hàng.

Đó là lý do tại sao việc triển khai hoặc thay đổi các mạng kế thừa này sẽ cần thời gian và các khoản đầu tư mà nhiều người không sẵn sàng làm.

 

 • Skillset

Triển khai các giải pháp blockchain doanh nghiệp không phải là một công việc dễ dàng. Cần có thời gian và hơn thế nữa, nó cần những người có kỹ năng để có thể phát triển công nghệ blockchain doanh nghiệp một cách hiệu quả. Nhưng trên thị trường, mức độ kỹ năng này rất hiếm.

Không có nhiều nhà phát triển có thể tạo ra một mô hình blockchain phức tạp. Hơn nữa, ngay cả khi họ cố gắng hoàn thiện nó cũng mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn luôn cần có những người lập trình có kỹ năng để có thể sao lưu các dự án của bạn.

 

 • Phương pháp luận

Thiếu phương pháp luận là một trở ngại lớn về mặt blockchain đối với doanh nghiệp. Nhiều người muốn phát triển các dự án mới có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng nếu không có phương pháp luận phù hợp, họ không thể thực thi nó một cách hiệu quả, dẫn đến sơ hở.

Đã có nhiều trường hợp, những kẽ hở trong mã tạo ra một lỗ hổng bảo mật trong mạng. Và những trường hợp này khiến công nghệ blockchain doanh nghiệp khó được toàn cầu công nhận hơn.

 

 • Áp dụng hàng loạt

Nó được kết nối với khả năng mở rộng. Nếu mọi người bắt đầu sử dụng các mạng này có nghĩa là mạng phải có khả năng xử lý giai đoạn áp dụng hàng loạt. Nhưng mặc dù về mặt lý thuyết thì điều đó có vẻ khả thi, nhưng nhiều người không thể mang lại hiệu suất nhanh khi việc áp dụng hàng loạt xảy ra.

Hiện nhiều dự án mới đang cố gắng khắc phục tình huống này và hy vọng, chúng ta sẽ sớm thấy một số kết quả khả thi.

 

 • Thách thức về chi phí

Như chúng tôi đã nói trước đó trong trường hợp loại bỏ hoặc thay thế tất cả các mạng kế thừa cần thời gian và đầu tư. Đầu tư vào lĩnh vực này có thể mất rất nhiều tiền. Chi phí của blockchain cho các doanh nghiệp chủ yếu phụ thuộc vào yêu cầu của bạn.

Vì vậy, một vài tính năng và các tính năng phổ biến sẽ có thể giảm chi phí. Nhưng việc triển khai các tính năng mới hoặc các tính năng kỳ lạ có thể cần nhiều tiền hơn một chút.

 

Đây là một vài thách thức quan trọng của blockchain đối với các doanh nghiệp cho đến nay. Chúng ta sẽ nói ngắn gọn hơn về các loại thách thức khác.

 

Kết quả là gì?

Chúng tôi nghĩ rằng bây giờ bạn đã biết rằng các trường hợp sử dụng áp đảo các thách thức ở một mức độ lớn. Có, công nghệ blockchain doanh nghiệp đi kèm với một số vấn đề. Nhưng khả năng của các trường hợp sử dụng có thể là vô hạn. Với sự đổi mới, chỉ là vấn đề thời gian mà chúng ta có thể khắc phục hoàn toàn mọi sai sót.

Hơn nữa, nhiều công ty lớn đã và đang xem xét các giải pháp blockchain doanh nghiệp. Chúng ta hãy xem xét chúng trong các phần tiếp theo.

 

Chương-3: Các dự án doanh nghiệp trong mạng phi tài chính và liên kết

Các doanh nghiệp phi tài chính triển khai Blockchain

Nhiều các doanh nghiệp phi tài chính đang triển khai công nghệ blockchain doanh nghiệp. Hãy xem 20 ví dụ hàng đầu về các doanh nghiệp đó. 

Các doanh nghiệp đang triển khai đồ họa thông tin công nghệ Blockchain

1. Walmart: Theo dõi sản phẩm

Gã khổng lồ bán lẻ Walmart đang hợp tác với IBM để dẫn đầu trong việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp. Hơn nữa, Walmart đang sử dụng các tính năng của blockchain cho mạng doanh nghiệp để theo dõi sản phẩm và quản lý chúng từ hoạt động hàng ngày.

 

2. Metlife: Giải pháp bảo hiểm tự động

Bảo hiểm tự động kết hợp với chăm sóc sức khỏe có thể là một giải pháp hoàn hảo cho vấn đề khó chịu nhất. Ngoài ra, Metlife đang triển khai áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp để cung cấp tính năng này cho những phụ nữ đang đấu tranh với bệnh tiểu đường thai kỳ để bảo vệ tài chính.

 

3. UPS: Hệ thống hậu cần

United Parcel Services là một hệ thống hậu cần được hỗ trợ bởi blockchain. Đó là lý do tại sao họ tham gia Liên minh vận tải và cùng với họ, họ đang triển khai giải pháp.

 

4. Toyota: Nâng cao Công nghệ Lái xe Tự hành

Hợp tác với MIT Media Lab, gã khổng lồ ô tô Toyota đang triển khai áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp để nâng cao công nghệ lái xe tự hành. Hơn nữa, sử dụng nền tảng này, người dùng có thể quản lý thông tin chia sẻ xe cùng với các giao dịch xe hơi.

 

5. AIA Group: Bancassurance

Tập đoàn bảo hiểm khổng lồ AIA đang triển khai giải pháp blockchain cho doanh nghiệp, nơi họ sẽ ra mắt Bancassurance được hỗ trợ bởi blockchain. Hơn nữa, nó sẽ giảm thời gian xử lý và tăng tính minh bạch.

 

6. BHP Billiton: Quản lý chuỗi cung ứng

Công ty khai thác khổng lồ BHP Billiton muốn quản lý quy trình chuỗi cung ứng của họ và do đó triển khai blockchain cho các giải pháp doanh nghiệp. Họ sẽ sử dụng nền tảng để theo dõi và ghi lại các mẫu chất lỏng và đá của giếng.

 

7. Alibaba: Theo dõi hàng hóa xa xỉ

Alibaba đang theo dõi các mặt hàng xa xỉ của mình bằng cách sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp. Tại đây, họ sẽ sử dụng công nghệ blockchain doanh nghiệp để mang đến sự hài lòng 100% cho khách hàng. 

 

8. Tencent: Thanh toán và Thuế hợp pháp

Tencent đang nghiên cứu việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp để đảm bảo rằng việc đóng thuế và thanh toán hợp pháp ở thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc. Hiệu quả hơn. Họ có thể giảm chi phí và chống lại hóa đơn giả. 

 

9. Baidu: Quản lý Quyền Trí tuệ

Gã khổng lồ tìm kiếm Baidu muốn cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia. Hơn nữa, họ đang triển khai một dự án blockchain cho doanh nghiệp sẽ bảo vệ quyền hình ảnh của các nhiếp ảnh gia.

 

10. Ford: Hỗ trợ Công nghệ Di động

Ford là sự bổ sung gần đây cho các công ty ô tô đang sử dụng giải pháp blockchain doanh nghiệp. Công ty muốn triển khai nền tảng này để hỗ trợ công nghệ di động của họ vì họ có các giải pháp di chuyển thông minh.

 

11. British Airways: Hệ thống giám sát

Sử dụng Dịch vụ xác minh của VChain, British Airways đang thử nghiệm việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp để tạo ra một hệ thống giám sát chuỗi khối. Chủ yếu họ muốn theo dõi thông tin chuyến bay ở Geneva, Miami và London. 

 

12. Facebook: Quản lý và Bảo vệ Dữ liệu

Còn cách nào tốt hơn để đảm bảo dữ liệu của mọi người được bảo vệ tốt hơn là sử dụng blockchain? Facebook đang xem xét công nghệ blockchain để thay đổi cấu trúc nội bộ của mạng và giúp mọi người sử dụng nền tảng của họ an toàn hơn thay vì dữ liệu của họ bị đánh cắp.

 

13. Walt Disney: Theo dõi hàng tồn kho

Việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp trong Walt Disney cũng đang trên đà phát triển. Hơn nữa, họ muốn sử dụng nền tảng này để theo dõi hàng tồn kho của các chuyến hàng và doanh số bán hàng trong công viên.

 

14. Maersk: Nền tảng vận chuyển

Bạn phải biết Maersk, một trong những công ty vận chuyển lớn nhất thế giới. Họ đã hợp tác với IBM để tạo ra một nền tảng vận chuyển sẽ giám sát các chuyến hàng của họ. TradeLens là người điều hành chính trong việc triển khai nền tảng để theo dõi các lô hàng.

 

15. Prudential: Nền tảng thương mại

Nền tảng thương mại trong blockchain không phải là một chủ đề mới. Nhưng Prudential đang làm việc với Starhub để tạo ra một nền tảng giao dịch cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì vậy, bằng cách sử dụng nền tảng này, họ có thể kết nối nhiều doanh nghiệp hơn và cung cấp cho họ tùy chọn thanh toán.

 

16. Apple: Dữ liệu Dấu thời gian

Apple đã không quá háo hức về blockchain cho doanh nghiệp ngay từ đầu nhưng họ thậm chí đã không nói bất cứ điều gì về vấn đề này. Nhưng theo báo cáo, bây giờ họ có thể đang xem xét nó để tìm các giải pháp dữ liệu dấu thời gian khả thi.

 

17. Nestle: Quản lý Cung ứng

Nestle đang cố gắng cung cấp giá trị tốt hơn với việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp. Hơn nữa, họ sẽ sử dụng nền tảng để theo dõi các sản phẩm thực phẩm bắt đầu từ các trang trại để mọi người có được thực phẩm chất lượng tốt nhất.

 

18. UnitedHealthcare / Quest Diagnostics / Optum / Humana: Cải thiện Thư mục Bác sĩ

UnitedHealthcare, Quest Diagnostics, Optum và Humana đang triển khai công nghệ blockchain để tăng hiệu quả trong danh bạ bác sĩ. Thông thường, các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe giải quyết các vấn đề về danh bạ bác sĩ không chính xác. Nhưng với giải pháp của họ, cuối cùng họ có thể thiết lập đúng.

 

19. Samsung: Quản lý chuỗi cung ứng

Samsung cuối cùng đã triển khai áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp của họ để theo dõi quản lý chuỗi cung ứng. Chà, đã đến lúc họ phải tìm kiếm các giải pháp để quản lý quy trình chuỗi cung ứng khổng lồ của mình.

 

20. FedEx: Giải quyết tranh chấp

Công nghệ chuỗi khối có thể hợp lý hóa quy trình giải quyết tranh chấp của khách hàng trong FedEx, vì vậy họ đang tìm kiếm chuỗi khối cho doanh nghiệp để tích hợp hệ thống.

 

 

Mạng liên kết

Trong ba năm qua sau những nỗ lực lớn, mạng lưới liên kết cuối cùng đã bắt đầu nở rộ. Có rất nhiều dự án đang sử dụng Hyperledger hoặc R3 Corda làm nền tảng blockchain cốt lõi của họ để tạo ra các mạng liên kết.

Hãy kiểm tra các mạng này và xem ai ở trong các mạng liên kết này.

Đồ họa thông tin về hệ sinh thái Blockchains liên kết

 • Voltron

Đây là một blockchain tuyệt vời cho dự án doanh nghiệp được cung cấp bởi – CryptoBLK và R3. Để được hỗ trợ về công nghệ, họ đang sử dụng nền tảng đám mây của Microsoft có tên là Azure. Voltron là sản phẩm của mười hai ngân hàng tạo thành chuỗi khối liên hợp cho doanh nghiệp.

Đó là –

ING, Mizuho, ​​Intesa Sanpaolo, Scotiabank, BNP Paribas, BBVA, Natwest, CTBC bank, Bangkok Bank, U.S Bank, HSBC và SEB.

Trong dự án blockchain dành cho doanh nghiệp này, Voltron sẽ sử dụng nền tảng Corda để số hóa tất cả các tài liệu của các ngân hàng. Các lĩnh vực ngân hàng hiện đang háo hức làm việc với công nghệ chuỗi khối doanh nghiệp. Với Voltron, giờ đây các ngân hàng có thể cắt giảm lao động thủ công trong việc xử lý thủ tục giấy tờ và có thể sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng.

 

 • Marco Polo

Một sự hợp tác tuyệt vời khác của R3 là mạng liên hợp Marco Polo. Trong Marco, Polo R3 đang cộng tác với TradeIX và tại đây, mười tổ chức tài chính phổ biến đang hợp tác với nhau dưới một nền tảng.

 

Đó là –

OP Financial, SMBC, Standard Chartered, Commerzbank, Natixis, DNB, ING, NatWest, Bangkok Bank và BNP Paribas.

Ngoài ra, Marco Polo sẽ sử dụng nền tảng TradeIX’s Core TIX và R3’s Corda cho chuỗi khối dành cho dự án doanh nghiệp này. TIX Core là một loại DLT khác giống như Corda. Hơn nữa, mục đích chính của nền tảng blockchain doanh nghiệp này là theo dõi quá trình thanh toán và cung cấp bảo mật cao hơn cho các khoản chiết khấu phải thu.

 

 • Batavia

Mặc dù Batavia là một blockchain nhỏ cho dự án doanh nghiệp nhưng nó vẫn có rất nhiều thứ để cung cấp. Batavia muốn sử dụng blockchain cho doanh nghiệp để thực hiện các hợp đồng thông minh trong tất cả các tổ chức tài chính có thể có. 

Giải pháp blockchain doanh nghiệp cũng sẽ có thể cung cấp giao dịch xuyên biên giới. 

Các ngân hàng trong chuỗi khối liên kết này là –

CaixaBank, Commerzbank, Ngân hàng Montreal, UBS và Erste Group.

 

 • Buôn bán

Nền tảng này muốn nhắm mục tiêu đến khu vực Châu Âu và muốn cung cấp bao thanh toán hóa đơn. Hơn nữa, họ đang sử dụng các hợp đồng thông minh cho phép họ xác định nhân tố khá dễ dàng. Họ hiện có tám ngân hàng trong nền tảng blockchain dành cho doanh nghiệp của họ; tuy nhiên, họ cũng muốn thêm Societé Generale trong mạng liên kết.

 

Đó là –

Deutsche Bank, Natixis, Nordea, Santander, KBC, Rabobank, UniCredit và HSBC.

 

 • Nền tảng Tài trợ Thương mại Hồng Kông (HKTFP)

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đang dẫn đầu trong nền tảng blockchain doanh nghiệp liên kết này. Đối với gốc của nền tảng, họ đang sử dụng công nghệ từ Ping An Group. Ngoài ra, họ có 21 ngân hàng trong giải pháp blockchain doanh nghiệp này nhưng chúng tôi chỉ có một vài cái tên cho đến nay.

 

Đó là –

Ngân hàng Trung Quốc, Standard Chartered, ANZ, Ngân hàng Hang Seng, Ngân hàng Đông Á, DBS và HSBC.

Sử dụng nền tảng HKTFP, mọi công ty đều muốn số hóa quy trình quản lý chuỗi cung ứng và lưu trữ tất cả thông tin trên nền tảng blockchain dành cho doanh nghiệp để bảo vệ chúng.

 

 • Hiệp hội bán lẻ

Hiện tại, họ vẫn chưa có bất kỳ tên chính thức nào cho dự án mạng liên kết này, nhưng chúng tôi biết rằng IBM đang hợp tác với các nhà bán lẻ toàn cầu để hình thành nền tảng này. Ngoài ra, các nhà bán lẻ sẽ sử dụng nền tảng Hyperledger Fabric của IBM để sử dụng làm cơ sở chuỗi khối của họ cho mạng doanh nghiệp.

Mục tiêu chính của mạng là cung cấp giá trị lớn hơn cho khách hàng. Mỗi năm, nhiều người phải chịu đựng sự ô nhiễm trong các sản phẩm thực phẩm bán lẻ. Vì vậy, để giảm bớt những điều này, mười công ty đang hợp tác với nhau.

 

Đó là –

Driscoll’s, Unilever, McLane Company, Nestlé, Kroger, Dole, McCormick and Company, Walmart, Golden State Foods và Tyson Foods.

Nếu chúng xảy ra, sự hình thành mới sẽ thay đổi tốt hệ sinh thái thực phẩm.

 

 • B3i

R3 lại bắt đầu một sự hợp tác khác. B3i được cung cấp bởi nền tảng R3’s Corda. Tại đây, tất cả các tài liệu bảo hiểm sẽ được số hóa bằng nền tảng DLT. Lý do chính là tất cả các công ty bảo hiểm muốn hợp lý hóa các dịch vụ mà họ cung cấp và cung cấp đầu ra tốt hơn cho khách hàng.

13 ngân hàng đang hợp tác với nhau để biến dự án blockchain dành cho doanh nghiệp này thành công.

Họ đang –

Tokio Marine, SCOR, Zurich Insurance Group, Liberty Mutual, Allianz, Achmea, Generali, Munich Re, XL Catlin, Hanover Re, Ageas, Swiss Re và Aegon.

 

Chương 4: Blockchains doanh nghiệp: Nhà cung cấp BAAS và các nền tảng phổ biến

Bạn hẳn đã quen thuộc với những gã khổng lồ phần mềm lớn trên thị trường. Một số tên tuổi được công nhận nhiều nhất đang tham gia vào hệ sinh thái lớn mới này. Hãy xem chúng là gì –

Nhà cung cấp BAAS

1. Oracle

Một trong những nhà cung cấp phổ biến nhất trên thị trường là Oracle. Oracle đang cung cấp một DLT toàn diện cho tất cả người dùng doanh nghiệp. Trong các giải pháp của họ, bạn sẽ có thể bắt đầu triển khai blockchain của mình và cũng có thể cập nhật nó theo thời gian.

Hơn nữa, Oracle sẽ cho phép bạn chia sẻ thông tin với nhiều người như nhà cung cấp, đối tác kinh doanh hoặc khách hàng của bạn trong một môi trường đáng tin cậy. Nền tảng này sẽ sử dụng mô hình kiến ​​trúc có thể kết hợp. Mô hình sẽ giúp bạn triển khai bất kỳ loại tính năng đặc biệt nào chỉ dành riêng cho nhu cầu của bạn.

 

2. IBM

IBM là một nhà cung cấp BAAS phổ biến khác cho các doanh nghiệp. Cơ sở hạ tầng Đám mây IBM của họ cung cấp giải pháp BAAS tích hợp đầy đủ, chức năng và sẵn sàng cho doanh nghiệp. Hiện tại, họ chỉ cung cấp các giải pháp Hyperledger Fabric khi họ hợp tác trong dự án này.

Với nền tảng này, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều trong việc quản lý, phát triển hoặc thậm chí vận hành nó. Dù nhu cầu của bạn là gì, IBM sẽ tạo ra các dịch vụ cho bạn. Tích hợp với hệ thống mạng hiện có siêu nhanh, thúc đẩy hiệu suất, quyền riêng tư và bảo mật.

Ví dụ về các nhà cung cấp Baas và Nền tảng Blockchain Doanh nghiệp Đồ họa thông tin

3. Amazon

Đây là một giải pháp blockchain doanh nghiệp phổ biến khác vì AWS sẽ cung cấp cho bạn sự đơn giản mà bạn muốn. Với Amazon Web Services, bạn sẽ có thể tạo các giải pháp blockchain doanh nghiệp của riêng mình và phát triển công ty của bạn.

Phần tốt nhất về giải pháp blockchain doanh nghiệp này là họ cung cấp các mạng được quản lý hoàn toàn. Điều này có nghĩa là nếu bạn có thời gian hoặc lực lượng lao động để thấy trước mạng của mình, thì Amazon sẽ làm điều đó cho bạn. Tất cả các giải pháp của họ đều dễ thiết lập và hơn nữa, chúng cũng không tốn kém.

 

4. Microsoft

Bạn đã biết gã khổng lồ công nghệ Microsoft, và họ đang ở đây để chia sẻ công bằng về các giải pháp BAAS. Microsoft Azure đang ngày càng trở nên phổ biến như một giải pháp blockchain doanh nghiệp, vì với điều này, bạn có thể tạo các nền tảng mới và bắt đầu sử dụng nó trong vòng một ngày!

Quan trọng nhất, nếu bạn muốn phát triển một dự án mới của mình, thì Azure có thể cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết mà bạn cần. Nó phù hợp hơn như một Bàn làm việc thay vì một hệ thống sổ cái. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về ngân sách của mình, thì bạn nên kiểm tra chúng vì chúng cung cấp một trong những mức giá thấp nhất trên thị trường.

 

5. Alibaba

Alibaba Cloud có thể là giải pháp blockchain doanh nghiệp tốt nhất tiếp theo trên thị trường. Bất kỳ loại giải pháp blockchain nào bạn muốn, bạn đều có thể nhận được từ chúng. Có thể bạn yêu thích tất cả các nền tảng doanh nghiệp phổ biến hào nhoáng trên thị trường. Đừng lo lắng; Alibaba chống lưng cho bạn.

Có thể bạn là một người bận rộn và cần tập trung nhiều hơn vào công việc kinh doanh của mình hơn là nền tảng blockchain. Nhưng bạn sẽ làm điều đó như thế nào? Thật đơn giản, hãy để Alibaba Cloud triển khai, vận hành và duy trì nền tảng và bạn tập trung vào sự phát triển của doanh nghiệp.

 

6. Baidu

Có thể bạn muốn một loại giải pháp khác, một thứ gì đó nhanh hơn, có thể mở rộng hơn. Chà, Baidu có thể là giải pháp blockchain doanh nghiệp. Họ cung cấp một loại nền tảng mới có thể bao gồm nhiều lĩnh vực như IoT, an toàn thực phẩm, chuỗi cung ứng, tài chính, chăm sóc sức khỏe và nhiều lĩnh vực khác.

Hơn nữa, nếu bạn có một doanh nghiệp mà bạn cần xử lý nhiều giao dịch, thì Baidu’s Xuper Chain có thể cung cấp cho bạn hơn 10.000 giao dịch mỗi giây.

 

7. Huawei

Công ty Huawei đã tham gia liên minh giải pháp blockchain doanh nghiệp vừa mới đây. Trong giai đoạn đầu triển khai, họ chỉ mở các dịch vụ của mình cho cộng đồng Trung Quốc. Nhưng sau đó họ đã mở nó ra toàn cầu.

Nền tảng Huawei Cloud của họ cung cấp Hyperledger Fabric và với nền tảng đó, bạn sẽ nhận được tất cả các công cụ mà Hyperledger cung cấp. Quá trình này rất dễ bắt đầu, chỉ cần vài phút để triển khai giải pháp. Hơn nữa, nó có thể giao dịch 5000 giao dịch mỗi giây.

 

8. Dấu giọng

Một trong những nhà vận hành hàng đầu của nền kinh tế blockchain là Accenture. Accenture luôn thể hiện sự quan tâm lớn đến blockchain ngay sau khi mọi người bắt đầu nhìn thấy công nghệ mới. Giờ đây, họ cũng cung cấp dịch vụ BAAS để cung cấp các giải pháp blockchain doanh nghiệp.

Hơn nữa, nếu bạn bối rối với nền tảng này hoặc cần tư vấn về cách bạn có thể sử dụng blockchain trong công ty của mình, họ sẽ cho bạn lời khuyên. Họ có thể cung cấp kiến ​​thức chuyên môn của mình để quảng bá các tính năng tốt nhất mà bạn cần trong nền tảng.

 

Nền tảng Doanh nghiệp

Những các nền tảng doanh nghiệp có mức độ phổ biến khá lớn trên thị trường blockchain. Xem các ví dụ phổ biến này.

 • Hyperledger

Hãy bắt đầu với Hyperledger khi họ đang phát triển mạnh mẽ như một công ty. Họ chỉ bắt đầu hành trình trở lại vào năm 2015 và dần trở thành nguồn mở thiên đường cho các công ty. Tất cả các giải pháp của họ đều có tích hợp công nghiệp đa năng. Nhưng bạn sẽ rất vui khi biết họ tự hào về nền tảng chuỗi khối doanh nghiệp mô-đun của họ.

Vì vậy, bạn có thể chỉ cần cắm tính năng bạn muốn và bắt đầu sử dụng nền tảng. Hơn nữa, họ có nhiều lần cộng tác và luôn theo dõi tất cả các dự án của mình.

 

 • Liên minh doanh nghiệp Ethereum

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng blockchain doanh nghiệp trưởng thành, thì bạn phải xem Liên minh doanh nghiệp Ethereum. Nền tảng blockchain dành cho doanh nghiệp này cung cấp một số nền tảng mạnh mẽ nhất hiện có. Nền tảng đi kèm với khả năng sử dụng và chức năng nâng cao.

Vì vậy, bất cứ điều gì công ty của bạn có thể đang giải quyết, EEA luôn có thể giúp bạn. Chuỗi khối doanh nghiệp này có hơn 250 thành viên tham gia với hơn 500 công ty khởi nghiệp khác liên kết lại với họ. Nó cũng là một nền tảng không được phép.

 

 • Corda

Nền tảng blockchain doanh nghiệp của R3, Corda là phiên bản thương mại của nền tảng đó. Nền tảng mã nguồn mở phù hợp rõ ràng cho các trường hợp sử dụng tài chính; tuy nhiên, R3 tuyên bố nền tảng này có thể được tích hợp đa mục đích.

Có thể bạn đang tìm kiếm chất lượng và cơ sở hạ tầng mạng tốt thì đã đến lúc bạn chắc chắn nên kiểm tra Corda. Corda có thể hoạt động như bức tường lửa an toàn tối cao cùng với việc cung cấp các giải pháp có thể mở rộng.

 

 • Ripple

Vấn đề an toàn và giao thức bảo mật là hai yếu tố quan trọng nhất của nền tảng blockchain doanh nghiệp này – Ripple. Ripple bắt đầu cuộc hành trình của họ hơi sớm với một cái tên khác, ngay vào năm 2012. Nhưng sau một vài năm vào năm 2015, họ đã đổi tên nó.

Với nền tảng RippleNet của họ, bạn có thể nhận được một nền tảng thanh toán toàn cầu gần như miễn phí. Nếu bạn là một tổ chức tài chính, thì Ripple có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn vì họ có thể giải quyết các giao dịch của bạn trong vòng 4 giây!

 

 • Túc số

Nền tảng Quorum là đứa con tinh thần của J.P. Morgan. Tuy nhiên, anh ấy đã sử dụng Ethereum làm mô hình gốc, với một số chỉnh sửa để chỉ phù hợp hơn với các trường hợp sử dụng doanh nghiệp. Hơn nữa, nó được thiết kế để xử lý tải trọng lớn hơn trong một khoảng thời gian ngắn.

Vì vậy, ngay cả khi công ty của bạn phải đối phó với nhiều giờ bận rộn, Quorum vẫn có thể giúp bạn. Nhưng tại sao nó nhanh như vậy? Chà, Quorum không tuân theo các cách truyền thống của blockchain, nơi họ sử dụng các thuật toán đồng thuận. Nhưng nó sử dụng biểu quyết hoặc một số hình thức thuật toán nhẹ hơn để đạt được các thỏa thuận. Đó là lý do tại sao nó rất nhanh. 

 

Chương-5: Hệ sinh thái Hyperledger

Nhà cung cấp BAAS của Hyperledger

Hyperledger thực sự là một nhà vô địch khi nói đến blockchain cho doanh nghiệp. Họ đã có rất nhiều giải pháp dành riêng cho bất kỳ loại tổ chức nào. Họ có sự hợp tác của nhiều nhà cung cấp. Hơn nữa, tất cả các nhà cung cấp đều cung cấp giải pháp nền tảng Hyperledger với giá rẻ, nhưng họ có rất nhiều thứ đang diễn ra. Đây là một vài trong số những cái phổ biến –

 • Dấu giọng
 • IBM
 • Alibaba Cloud
 • Oracle
 • Microsoft Azure
 • Samsung SDS
 • AWS

Để biết thêm về các nhà cung cấp này, hãy xem chuỗi khối pdf dành cho doanh nghiệp và chuỗi khối doanh nghiệp ppt của chúng tôi.

Đồ họa thông tin hệ sinh thái Hyperledger

Các công ty trong thế giới thực sử dụng các dự án Hyperledger

Nhiều công ty hiện đang sử dụng các dự án Hyperledger để thỏa mãn nhu cầu của họ. Chúng cũng là một phần của hệ sinh thái Hyperledger. Hãy xem những công ty này là gì –

 

 •  CLS

CLSNet nhận được sức mạnh từ Hyperledger Fabric. Đó là một giải pháp thanh toán ròng để giảm rủi ro.

 • Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)

FDA đang bảo mật dữ liệu chăm sóc sức khỏe kiện blockchain. Hiện tại, họ đang dựa trên khung Hyperledger Fabric. Hồ sơ chăm sóc sức khỏe này có thể bao gồm dữ liệu bộ gen, EMR, các thử nghiệm lâm sàng, v.v..

 • Công ty TNHH Tứ Xuyên Hejia.

Dự án Yijian Blockchain của Hejia đi kèm với một ngân hàng, một nhà bán lẻ dược phẩm và một bệnh viện. Họ đang hợp tác để ngăn chặn những thách thức tài chính bằng cách sử dụng Hyperledger Fabric.

 • Nhóm giao dịch chứng khoán London

London Stock Exchange Group đang sử dụng Fabric để tạo ra một mạng lưới kinh doanh tài chính. Khả năng tương tác trong hệ thống của họ là ưu tiên hàng đầu của dự án. 

 • TenneT

TenneT muốn sử dụng Hyperledger Fabric để cung cấp nguồn điện liên tục bằng cách sử dụng pin ô tô nhàn rỗi và máy phát điện của những người bình thường. 

 • nhựa cây

Một trường hợp sử dụng Hyperledger Fabric tuyệt vời khác là nền tảng đám mây của SAP. Họ muốn cung cấp nền tảng này để phát triển các ứng dụng blockchain.

 • ANZ, Westpac và Scentre Group

ANZ, Westpac và Scentre Group đã hợp tác trong một dự án blockchain. Ở đây, họ đang sử dụng Hyperledger Fabric để số hóa các quy trình bảo lãnh ngân hàng cho việc cho thuê tài sản. Mục đích là để loại bỏ hệ thống ngân hàng dựa trên giấy tờ để giảm tình trạng gian lận. 

 • UBS

UBS cùng với các công ty khác đang sử dụng Hyperledger Fabric để cung cấp năng lượng cho tập đoàn nền tảng thương mại Batavia của họ.

 • Thay đổi dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Change Healthcare đang sử dụng Fabric để cung cấp nhiên liệu cho Mạng lưới chăm sóc sức khỏe thông minh ™ của mình. Mạng này cung cấp tính minh bạch trong quản lý yêu cầu. Sử dụng điều này, họ có thể theo dõi trạng thái của việc gửi yêu cầu và chuyển tiền. 

 • Ngân hàng quốc gia Campuchia

Bakong là một hệ thống ngân hàng chạy trên Hyperledger Iroha. Ngân hàng Quốc gia Campuchia muốn cung cấp một hệ thống tài chính để quản lý tài sản cho tất cả các ngân hàng ở Campuchia.  

 • Sompo Japan Nipponkoa Holdings Inc.

Sompo Japan đang sử dụng Hyperledger Iroha để quản lý các hợp đồng phái sinh thời tiết.

 • Soramitsu

Soramitsu đang sử dụng Hyperledger Iroha để cung cấp các giải pháp cho các doanh nghiệp quản lý tài sản kỹ thuật số của họ. Tuy nhiên, họ là nhà phát triển ban đầu của dự án Hyperledger này.

 • T Mobile

T-Mobile đã tạo ra Sawtooth Hyper Directory bằng cách sử dụng Hyperledger Sawtooth để cung cấp các giải pháp quản lý Danh tính và Truy cập.

 • Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ

Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ đang sử dụng Hyperledger Sawtooth trong một tập đoàn các ngân hàng có tên là BankChain để triển khai các giao thức KYC / AML.

 

Chương-6: Blockchain trong chăm sóc sức khỏe và chính phủ

 

Blockchain cho chăm sóc sức khỏe

Xu hướng blockchain hiện tại đang phục vụ ngành chăm sóc sức khỏe theo nhiều cách – chuỗi cung ứng tốt hơn, giải quyết vấn đề giả mạo thuốc, cải thiện lưu trữ dữ liệu và bảo mật. Blockchain dành cho doanh nghiệp thực sự có thể cứu mạng. Nhưng bằng cách nào? Hãy xem ngành chăm sóc sức khỏe thực sự tỏa sáng như thế nào nhờ blockchain dành cho doanh nghiệp.

Blockchain cho đồ họa thông tin chăm sóc sức khỏe

Những thách thức của hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện tại

 • Thuốc giả

Chuỗi cung ứng chăm sóc sức khỏe đối mặt với một trong những thách thức tồi tệ hơn tất cả. Thuốc giả đang gây thiệt hại cho ngành chăm sóc sức khỏe. Nếu không có sự giám sát thích hợp, nhiều loại thuốc bị làm giả hàng năm.

Khoảng 10% -30% số thuốc bị làm giả và nhiều người đổ bệnh mỗi ngày. Hiện nay, thị trường thuốc giả nhiều hơn 200 tỷ đô la hàng năm. Có nghĩa là gần 1/3 số thuốc được cung cấp là thuốc giả.

 

 • Phân đoạn dữ liệu

Một thách thức khác trong ngành này là vấn đề phân đoạn dữ liệu. Thông thường, nhiều thông tin quan trọng như dữ liệu bệnh nhân bị phân tán khắp mạng. Và do đó, khi cần không ai có thể tìm thấy thông tin phù hợp vào đúng thời điểm.

Vì vậy, khi bác sĩ cần tìm hiểu về tiền sử của bệnh nhân, họ không thể có được tất cả thông tin cùng một lúc. Do đó, các bác sĩ đã không cung cấp cho bệnh nhân các phương pháp điều trị cần thiết.

 

 • Quản lý kém

Hệ thống quản lý của ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe không đạt tiêu chuẩn. Họ không đưa ra được một hệ thống hiệu quả, nơi mọi thứ sẽ được sắp xếp hợp lý.

 

 • Bảo mật chăm sóc sức khỏe và lưu trữ dữ liệu

Có rất nhiều thời gian khi ai đó sử dụng sai thông tin có giá trị về dữ liệu chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, việc bán thông tin này cho các công ty bên thứ ba sẽ xâm phạm quyền riêng tư của bệnh nhân. Hơn nữa, nhiều báo cáo thử nghiệm lâm sàng gây hiểu nhầm với các lỗi.

 

Blockchain có thể trợ giúp như thế nào 

 • Cung cấp khả năng tương tác giữa các hệ thống
 • Cung cấp mức độ bảo mật cao hơn
 • Cần chi phí bảo trì thấp
 • Cung cấp tính toàn vẹn của dữ liệu
 • Cung cấp quyền truy cập phổ biến

 

 

Blockchain cho các ứng dụng chăm sóc sức khỏe

Các thử nghiệm lâm sàng

Blockchain có thể cải thiện việc giám sát thử nghiệm lâm sàng bằng cách loại bỏ các gian lận và thao túng dữ liệu. Sử dụng nền tảng này, họ có thể lưu trữ tất cả thông tin trên sổ cái và hợp lý hóa đầu ra hơn nữa. Hơn nữa, điều này sẽ cải thiện việc chăm sóc sức khỏe bằng một tầm nhìn xa.

 

Yêu cầu và thanh toán

Quá trình thanh toán khá phức tạp và mất nhiều thời gian quý báu. Bằng cách loại bỏ các trung gian, blockchain có thể cải thiện cả khía cạnh yêu cầu và thanh toán của ngành chăm sóc sức khỏe. Đôi khi các chất trung gian xấu có xu hướng lập hóa đơn nhiều hơn so với bệnh nhân ban đầu. Vì vậy, blockchain cho doanh nghiệp sẽ loại bỏ những người chơi xấu này.

 

Truy xuất nguồn gốc thuốc

Như bạn đã biết thuốc giả là một vấn đề rất lớn. Nhưng blockchain dành cho doanh nghiệp có thể cung cấp dấu thời gian cho các loại thuốc và giao dịch để đối phó với nó. Nó có thể giải quyết hàng giả bằng cách cung cấp các giao dịch bất biến được đóng dấu thời gian trên toàn bộ chuỗi cung ứng.

 

Quản lý dữ liệu bệnh nhân

Blockchain có thể được sử dụng để lưu trữ dữ liệu một cách an toàn. Điều này cải thiện cá nhân hóa và các phương pháp điều trị điểm để quản lý dữ liệu bệnh nhân.

 

Blockchain trong các dịch vụ của chính phủ

Các chính phủ có thể sử dụng blockchain trong nhiều lĩnh vực. Hãy kiểm tra xem đây là những ngành nào –

Đồ họa thông tin về Blockchain cho Dịch vụ Chính phủ

 • Thực thi pháp lý

Nếu các Chính phủ sử dụng blockchain công khai, họ có thể chống lại nạn rửa tiền. Blockchain công khai sẽ theo dõi quá trình giao dịch hợp pháp và hoạt động bất cứ khi nào họ nhìn thấy kẻ xấu.

 

 • Thuế

Quy trình đánh thuế hàng năm quá phức tạp và nhiều người thậm chí không đưa ra mức thuế như họ được cho là. Vì vậy, các chính phủ mất tiền thuế có giá trị hàng năm. Để chống lại điều này, Chính phủ có thể sử dụng blockchain phi tập trung cho các dự án doanh nghiệp có thể cung cấp tính minh bạch tốt hơn.

 

 • Hồ sơ pháp lý

Hồ sơ pháp lý là một trong những yếu tố quan trọng của Chính phủ. Nếu họ có thể làm cho nó được số hóa hoàn toàn, thì họ có thể lưu giữ hồ sơ về chúng theo cách tốt hơn. Hơn nữa, blockchain cho mạng doanh nghiệp thực sự có thể giúp ích ở đây.

 

 • Phân phối phúc lợi

Các dự án phúc lợi từ Chính phủ bị tổn thất hệ thống và quản lý. Việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp trong việc này có thể cắt giảm tổn thất hệ thống và cung cấp quản lý phúc lợi tốt hơn.

 

 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Như bạn đã biết, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe có thể tỏa sáng với blockchain và Chính phủ có thể là người giới thiệu công nghệ này cho ngành.

 

 • ID được số hóa

Cách nào tốt hơn để có blockchain cho các mạng doanh nghiệp trong các Chính phủ để bảo vệ các quyền công cộng? Nếu các chính phủ có thể cung cấp nhận dạng kỹ thuật số, thì các vấn đề trộm cắp ID sẽ giảm đáng kể.

 

 • Bảo vệ mạng

Cơ sở hạ tầng của chính phủ có hệ thống mạng rất cũ khiến nó dễ bị tấn công. Nhưng họ có thể sử dụng việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp để chống lại các cuộc tấn công mạng.

 

 • An ninh và An toàn

An sinh xã hội là phải có, nhưng bây giờ phần lớn xã hội hóa trở thành một thứ trực tuyến. Vì vậy, Chính phủ có thể sử dụng việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp để cung cấp bảo mật chống lại các gian lận trực tuyến.

 

 • Hóa đơn và Thanh toán

Phương thức thanh toán truyền thống thiếu nhiều thứ như thời gian chậm, hoạt động gian lận, thiếu minh bạch và nhiều thứ khác. Nhưng blockchain thực sự có thể giải quyết tất cả các vấn đề.

 

Ví dụ về thích ứng với Blockchain của Chính phủ

Đã có rất nhiều ví dụ về các quốc gia đã bắt đầu áp dụng công nghệ blockchain. Một số ít trong số này –

 

 • Thụy sĩ: Thành phố Zug đã tạo ra một nền tảng mới gọi là ZugID. Ứng dụng này sẽ cho phép tất cả công dân của Zug có quyền truy cập vào quản trị điện tử một cách an toàn.
 • Brazil: Chính phủ hợp tác với uPort để cung cấp ID kỹ thuật số và tài liệu.
 • Estonia: Chính phủ Estonia đã kiện công nghệ blockchain cho hệ thống đăng ký đất đai của họ vào năm 2014.
 • Dubai: Đất nước muốn biến nó thành số hóa hoàn toàn bằng công nghệ blockchain vào năm 2020.
 • Ấn Độ: Chính phủ muốn nghiên cứu cách thức blockchain cho mạng doanh nghiệp có thể giúp doanh nghiệp của họ phát triển. Ngoài ra, đã có nhiều lĩnh vực ngân hàng đang sử dụng blockchain.
 • Vương quốc Anh: Anh đang thể hiện sự quan tâm lớn đến blockchain cho các dự án doanh nghiệp trong các lĩnh vực công.
 • S.A: Chính phủ đang triển khai công nghệ blockchain doanh nghiệp ở cả cấp địa phương và cấp liên bang.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy xem chuỗi khối pdf dành cho doanh nghiệp và chuỗi khối doanh nghiệp ppt của chúng tôi để hiểu rõ hơn về hệ thống của Chính phủ.

 

Chương-7: Internet phi tập trung và Web 3.0

Chuyển đổi Internet tập trung sang Internet phi tập trung

Đã đến lúc dành một chút thời gian và quay lại lý do tại sao blockchain cho doanh nghiệp lại trở thành một công nghệ cơ bản. Lý do chính có thể là nó không đáng tin cậy. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến nó sinh lợi rất nhiều.

Công nghệ đang thay đổi hầu hết cấu trúc mạng hiện tại của chúng ta và nó mang lại lợi ích lớn hơn. Nhưng nó thay đổi nó như thế nào?

Hãy xem ví dụ rõ ràng nhất về internet tập trung và phi tập trung. Bằng cách này, bạn sẽ biết thêm một chút về những thay đổi mà việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp đang thực hiện. Nhưng bạn có thể tìm hiểu thêm với blockchain dành cho doanh nghiệp pdf của chúng tôi.

Đồ họa thông tin Internet tập trung so với phi tập trung

Mạng tập trung

Vậy bạn gọi hệ thống mạng nào mạng tập trung? Điển hình trong hệ thống mạng tập trung, có một điểm tập trung. Trong hầu hết các trường hợp, điểm này là một máy chủ mà dữ liệu của bất kỳ mạng nào cần đi qua.

Sau khi đi qua máy chủ, nó sẽ được phân phối đến nhiều loại thiết bị hoặc máy tính khác nhau. Các máy chủ khác nhau ở những nơi khác nhau đã tạo thành mạng mà chúng tôi sử dụng làm internet. Bạn có thể biết cấu trúc này như một mô hình máy khách-máy chủ vì nó siêu phổ biến và là xương sống của internet ngày nay.

Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm thấy mạng nhỏ hơn trong một mạng lớn. Nhưng cấu trúc này khiến nó dễ bị tấn công. Ví dụ: bất kỳ dữ liệu nào đến hoặc đi từ Hoa Kỳ sẽ cần sử dụng máy chủ. Vì vậy, nếu bất kỳ ai cố gắng, họ có thể quét máy chủ để khai thác dữ liệu có thể.

Đây là một trong những vấn đề chính của mạng tập trung. Hơn nữa, cấu trúc này không cung cấp cho người dùng bất kỳ quyền riêng tư nào. Vì vậy, tin tặc có thể dễ dàng đột nhập và lấy được tất cả thông tin cá nhân của bạn.

Đây là nơi internet hoặc mạng phi tập trung đi vào.

 

Mạng phi tập trung

Trong loại hệ thống mạng phi tập trung mới này, kết nối dựa trên tính năng ngang hàng. Do đó, trong một cộng đồng mọi người sẽ không có bất kỳ điểm vào duy nhất nào mà có nhiều thực thể kiểm soát. Vì vậy, thay vì một máy chủ hoạt động như một máy chủ lưu trữ, nhiều thiết bị khác cũng có thể hoạt động như một máy chủ lưu trữ.

Đó là lý do tại sao nếu bạn khởi chạy một trang web, dữ liệu sẽ trải rộng trên hàng trăm và hàng nghìn thiết bị thay vì bị quản lý bởi một máy chủ duy nhất.

Do đó, trò chơi độc quyền của một điểm vào sẽ bị dừng lại và mọi người sử dụng Internet sẽ có thể kiểm soát dữ liệu của họ hiệu quả hơn.

Đó là một loại mô hình kinh doanh mới có thể định hình lại Internet cho tốt với luồng dữ liệu khác.

 

Nhưng để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy xem lịch sử của web và cách nó phát triển cho đến nay.

 

Lịch sử của Web: Cách thức Web 3.0 ra đời

Lịch sử của đồ họa thông tin web

Web 1.0: Nơi tất cả bắt đầu

Các bạn chắc hẳn đã quen thuộc với một trò đùa phổ biến mà trước đây mọi người sử dụng kết nối internet quay số và mất 100 năm để tải xuống hoặc tải lên một tệp 5mb, đúng không?

Vâng, web 1.0 là tất cả về điều đó. Đó là giai đoạn chính của cách thức hoạt động của Internet ngày nay. Mọi người sẽ chỉ sử dụng Internet cho các giao tiếp cần thiết như gửi email. Do đó, bạn sẽ chỉ nhìn thấy internet trong các văn phòng công ty và sử dụng nó để giải trí cá nhân thì không có gì phải bàn cãi.

Web 1.0 không thú vị chút nào. Các công ty lớn sẽ chỉ tạo ra nội dung để mọi người đọc. Hơn nữa, nội dung không kết nối mọi người; không có phương tiện truyền thông xã hội. Tất cả các trang web đều có cấu trúc độc thoại.

Và sau một thời gian đã đến thời của đạo văn. Mọi người bắt đầu sao chép nội dung của nhau và hiếm khi tìm thấy một nội dung duy nhất và không có thuật toán để theo dõi hoặc thiết lập bản quyền. Tuy nhiên, sau đó nó bắt đầu phát triển và có Web 2.0.

 

Web 2.0: Thời của Cách mạng xã hội

Web 2.0 mới mang lại lợi ích cho người dùng hơn nhiều so với kết nối quay số có thể làm được. Bây giờ trong phiên bản này, bạn có thể ghi dữ liệu cùng với việc đọc chúng. Hơn nữa, Web 2.0 có thể xử lý hàng tỷ người dùng cùng một lúc. Nó đi kèm với các khung dựa trên JavaScript và Ajax. Blog bắt đầu thay thế những nội dung nhàm chán của Web 1.0.

Cùng với đó, chúng tôi cũng có trò chơi trực tuyến, phát video, nghe nhạc và mọi thứ bắt đầu chuyển sang các nền tảng trực tuyến. Web trở thành nơi để mọi người tìm kiếm kiến ​​thức và giải trí, kết nối với những người thân yêu của mình.

Nhưng còn tương lai thì sao? Web của tương lai sẽ như thế nào?

 

Web 3.0: Thêm nhiều giá trị hơn cho mọi người

Web 3.0 có thể là điều quan trọng tiếp theo đối với chúng tôi. Rõ ràng, nó sẽ được phân quyền, thay vì chỉ viết và đọc giờ đây, các ứng dụng có thể làm được nhiều việc hơn. Nó sẽ cung cấp khả năng tìm kiếm theo ngữ nghĩa sẽ cung cấp độ chính xác hơn khi bạn tìm kiếm một thứ trên internet.

Vì nó tập trung vào các kết nối ngang hàng, cuối cùng bạn sẽ có thể thoải mái sử dụng nội dung của mình mà không phải lo lắng về việc bất kỳ bên thứ ba nào đánh cắp nội dung đó. Thông tin của chúng tôi sẽ được bảo mật và riêng tư hơn. Hơn nữa, sẽ không có người trung gian hoặc máy chủ để phụ thuộc hoặc tin tưởng.

Do đó, Web 3.0 cố gắng chấm dứt khoảng cách giữa kiến ​​thức và công nghệ và làm cho nó dễ tiếp cận hơn với tất cả chúng ta trong một mạng được kết nối.

 

Vì vậy, có, cho đến nay, nó có vẻ tốt, phải không? Nhưng chúng ta cần phải vượt qua một số thách thức đáng kể. Vì vậy, chúng ta sẽ quay lại những thách thức một lần nữa và nói về những thách thức mới mà chúng ta cần vượt qua để blockchain được áp dụng hàng loạt trong doanh nghiệp.

Bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng hơn nếu bạn xem chuỗi khối của chúng tôi cho pdf doanh nghiệp và chuỗi khối doanh nghiệp ppt.

Vì vậy, hãy bắt đầu với phần tiếp theo của chúng tôi.

 

Chương-8: Những thách thức hàng đầu trong việc áp dụng Blockchain

Trước đây, chúng ta đã thảo luận về một số thách thức trong việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp. Bây giờ chúng ta sẽ làm sáng tỏ thêm một số điều nữa. Chúng ta có thể chia chuỗi khối đối với các thách thức chấp nhận doanh nghiệp thành hai yếu tố chính – Con người và Công nghệ. Cả hai đều có rất nhiều thách thức ở phía trước.

Hãy xem chúng là gì –

Yếu tố con người:

 • Quy định
 • Kết nối tội phạm
 • Nhận thức về cộng đồng
 • Bộ kỹ năng
 • Thiết kế công nghệ

Yếu tố công nghệ:

 • Khả năng mở rộng
 • Hiệu suất
 • Tiêu thụ năng lượng
 • Riêng tư
 • Bảo vệ

Đồ họa thông tin về 10 thách thức áp dụng Blockchain hàng đầu

Chúng tôi sẽ bỏ qua những cái mà chúng tôi đã thảo luận trước đây trong hướng dẫn này. Vì vậy, hãy xem những thách thức áp dụng mới là gì –

Yếu tố con người –

 • Quy định

Công nghệ chuỗi khối không thực sự đi kèm với bất kỳ quy định cụ thể nào. Nhưng nó có lỗi của nó. Mặc dù nó mang lại những lợi ích, nhưng không có bất kỳ bảo mật chính thức nào về nó. Vì vậy, đó là một trong những thách thức nổi bật trong việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp.

 

 • Kết nối tội phạm

Ngay từ đầu do tính chất ẩn danh của bitcoin, nó đã được sử dụng trong dark web để thanh toán cho các sản phẩm chợ đen. Và vì vậy, mối liên hệ tội phạm này đã để lại ấn tượng xấu cho nhiều tổ chức. Hơn nữa, để đối phó với điều này, bạn cần phải vượt qua nỗi sợ hãi về mối liên hệ tội phạm.

 

 • Nhận thức về cộng đồng

Nhiều người vẫn không chắc chắn về blockchain cho các dự án doanh nghiệp vì họ biết rất ít về công nghệ này. Hơn nữa, công nghệ cần tiếp cận nhiều đối tượng hơn để được toàn thế giới công nhận.

 

Yếu tố công nghệ –

 • Khả năng mở rộng

Blockchain dành cho doanh nghiệp vẫn gặp phải các vấn đề về khả năng mở rộng. Vì vậy, khi một số lượng lớn người bắt đầu sử dụng mạng, hệ thống sẽ chậm lại đáng kể. Nhưng với một môi trường khép kín như doanh nghiệp, chúng tôi không nghĩ rằng bạn sẽ gặp phải vấn đề này.

 

 • Tiêu thụ năng lượng

Nhiều blockchains cho mạng doanh nghiệp sử dụng thuật toán đồng thuận đói năng lượng trên mạng. Vì vậy, việc áp dụng hàng loạt bằng cách sử dụng các hệ thống này sẽ đồng nghĩa với việc mất nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, các blockchain doanh nghiệp tốt đang sử dụng các nền tảng tiết kiệm năng lượng.

 

 • Riêng tư

Quyền riêng tư là một thách thức lớn trong việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp vì nhiều tổ chức muốn quyền riêng tư và các blockchain công khai không làm được điều đó. Nhưng để khắc phục điều này, họ cần giới hạn quyền truy cập của một số người dùng nhất định để bảo vệ thông tin quý giá.

 

 • Bảo vệ

Bảo mật là một thách thức quan trọng trong việc áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp. Mặc dù có khá nhiều bảo mật, nhưng có một số vòng lặp có thể khiến nó dễ bị tấn công. Tuy nhiên, cuộc tấn công 51% rất khó xảy ra.

 

 • Hiệu suất chậm

Vâng, chúng tôi biết blockchain doanh nghiệp tự hào về sự nhanh chóng. Nhưng đôi khi chúng có thể khá chậm. Nó chủ yếu liên quan đến thách thức chấp nhận doanh nghiệp về khả năng mở rộng. Hơn nữa, nhiều người tham gia hơn có thể làm chậm hiệu suất đáng kể.

 

Biết thêm chi tiết về các thách thức áp dụng từ chuỗi khối của chúng tôi dành cho pdf doanh nghiệp và chuỗi khối doanh nghiệp ppt.

 

Chương-9: Playbook Chuyển đổi

Chuyển đổi một công ty đi kèm với một loạt các rào cản của riêng nó. Nhưng chúng tôi đã tìm ra năm bước cơ bản cần thiết cho bất kỳ công ty nào để triển khai blockchain cho doanh nghiệp. Kiểm tra bước từ của chúng tôi sách chơi chuyển đổi bên dưới:

 • Khởi đầu nhỏ
 • Xây dựng đội đặc nhiệm
 • Xe lửa & Giáo dục
 • Phát triển chiến lược
 • Thông tin liên lạc

Hãy đi vào chi tiết hơn để bạn biết phải làm gì.

Đồ họa thông tin về Playbook Chuyển đổi Blockchain

 • Bắt đầu với các dự án nhỏ hơn

Bạn sắp bắt đầu một công việc kinh doanh mới, vì vậy bắt đầu với những dự án nhỏ sẽ là lựa chọn khôn ngoan nhất khi bắt đầu. Tại sao? Bởi vì tập trung vào các dự án thời gian nhỏ có ít rủi ro hơn so với chuyển đổi toàn bộ. Hơn nữa, nếu bạn có thể hoàn thiện các dự án nhỏ của mình, thì bạn có thể dễ dàng có được một lộ trình có thể đạt được cho công ty của mình.

Ngoài ra, điều này sẽ thu hút các bên liên quan và họ sẽ thể hiện sự tham gia nhiều hơn và đưa ra các sáng kiến ​​tốt.

Nhưng bạn cần đảm bảo rằng dự án nhỏ mà bạn đang thực hiện có thể có tác động lớn. Đi theo tinh thần doanh nhân của bạn và sử dụng công nghệ theo cách sáng tạo có thể mang lại lợi ích cho khách hàng và công ty của bạn.

Hãy cố gắng làm theo các hướng dẫn cơ bản sau để làm điều đó

 • Xóa mục tiêu
 • Nghiên cứu tính khả thi của dự án để đảm bảo sự thành công
 • Cộng tác giữa nhóm phát triển hiện tại và nhóm bên ngoài để tập trung toàn bộ vào dự án
 • Đạt được một số tiến bộ trong vòng sáu tháng đầu tiên

 

Nhưng trước khi bạn bắt đầu tham gia, hãy xem một số ngách ưa thích để bắt đầu dự án của bạn –

 • Ngành tài chính
 • Chính quyền
 • Chuỗi cung ứng
 • Chế tạo
 • Địa ốc
 • Giáo dục
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Ngành luật
 • IOT
 • Vận chuyển

Đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu. Bạn luôn có thể chuyển sang các lĩnh vực khác; tất cả sẽ phụ thuộc vào công ty của bạn và yêu cầu của bạn. Nhưng hãy chọn dự án một cách khôn ngoan vì nó sẽ là điểm bán hàng đầu tiên của bạn.

 

 • Xây dựng một chuỗi khối cho Lực lượng đặc nhiệm doanh nghiệp

Rõ ràng, nếu bạn định đầu tư vào blockchain cho doanh nghiệp, thì bạn sẽ cần những người phù hợp để hỗ trợ bạn. Hơn nữa, họ cũng cần có đầu ra nhanh hơn. Đó là lý do tại sao bạn luôn cần làm việc với các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Nhưng việc thuê hoặc tìm kiếm các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể hơi khó khăn. Vì vậy, thuê từ bên ngoài có thể không phải là trường hợp bình thường ở đây.

 

Phát triển đội ngũ

Hãy thử xem các công ty khác đang làm gì về vấn đề này hoặc họ đang thuê nhân lực từ đâu. Đây là một số yếu tố quan trọng nhất trong trường hợp blockchain cho doanh nghiệp. Hơn nữa, đối với doanh nghiệp của bạn, bạn cần một đội ngũ những người có chuyên môn, khả năng lãnh đạo cùng với sự không hoạt động. Nhưng lực lượng đặc nhiệm của bạn cũng cần được tập trung, chỉ tập trung vào dự án của công ty.

Mục tiêu của nhóm bạn cần phải là –

 • Tạo các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp hữu ích
 • Phát triển blockchain cho các khả năng của doanh nghiệp từ đầu
 • Tạo quy trình cho các giai đoạn khác nhau của dự án nhỏ
 • Kiểm tra các quy trình để đảm bảo sự hoàn hảo
 • Tìm kiếm thêm chuyên gia bất cứ khi nào cần
 • Tuân theo một tiêu chuẩn đặc biệt cho chuỗi khối dành cho dự án doanh nghiệp

 

Danh sách kiểm tra các kỹ năng mà Lực lượng đặc nhiệm của bạn cần –

 • Hiểu biết sâu sắc về toàn bộ khái niệm về công nghệ blockchain và mô hình.
 • Có thể phát triển hợp đồng thông minh ngay từ đầu.
 • Hiểu biết sâu sắc về cấu trúc dữ liệu điển hình và cách họ có thể liên kết nó với các ứng dụng.
 • Chuyên gia về mật mã.
 • Kỹ năng viết mã cập nhật.
 • Khả năng triển khai blockchain như một dịch vụ.

 

 • Đào tạo nhóm của bạn

Bây giờ đã đến lúc bạn đào tạo đội đặc nhiệm của mình. Đào tạo luôn là bắt buộc mặc dù họ là những chuyên gia vẫn đáp ứng được nhu cầu của công ty bạn có thể hơi mới đối với bất kỳ ai. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đào tạo các nhà phát triển hiện có cùng với những người bổ sung mới nhất.

Hãy thử các tài nguyên trực tuyến có rất nhiều cổng thông tin để đào tạo như video YouTube hoặc podcast để tìm hiểu sâu hơn về cốt lõi của công nghệ. Nó sẽ tiết kiệm chi phí vì hầu hết các nội dung này thực sự miễn phí.

Ngoài ra, huấn luyện họ hợp tác và làm việc trong một môi trường thân thiện cũng rất quan trọng. Do đó, bạn có thể thử các khóa học lập nhóm để thiết lập mối liên kết tuyệt vời giữa các thành viên trong lực lượng đặc nhiệm của bạn và bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể khiến họ say mê hơn về dự án.

Hãy xem tài liệu đào tạo nên bao gồm những gì –

 • Blockchain là gì và ứng dụng cùng với các lợi ích.
 • Tác động của blockchain đối với các tổ chức kinh tế và tài chính.
 • Nghiên cứu điển hình về các blockchain phổ biến cho việc triển khai doanh nghiệp.
 • Tóm tắt kỹ thuật về cách hoạt động của mô hình và những thách thức có thể là gì.
 • Những công cụ nào có sẵn trên thị trường.

 

 • Phát triển chiến lược

Bây giờ đã đến lúc phát triển chiến lược với nhóm của bạn. Nếu không có một chiến lược vững chắc, rất khó để thực hiện dự án và tiếp thị nó một cách khôn ngoan. Vì bạn tìm thấy rất nhiều blockchain để triển khai doanh nghiệp trên thị trường, bạn sẽ phải tạo ra bộ mục tiêu của riêng mình. Nhưng quá trình này có thể khó khăn và việc vượt qua những thử thách có thể khá vất vả.

Nhưng đừng lo lắng, nhiều người đang dần làm việc với nó và bạn cũng vậy. Chắc hẳn bạn đang nghĩ tại sao chiến lược lại là bước đầu tiên trong quá trình chuyển đổi? Nhưng thực tế là nếu không có lực lượng đặc nhiệm hoặc một khóa đào tạo thích hợp thì sẽ không có kết quả chiến lược tốt, để bắt đầu. 

Vì vậy, tốt nhất bạn nên đồng hành cùng nắm tay huấn luyện để họ có thể đưa ra các chiến lược tốt. 

Tìm thêm cơ hội để công ty của bạn sử dụng. Bạn có thể sử dụng nhu cầu của khách hàng để tìm ra các tính năng mới khả thi. Do đó, hãy kiểm tra xem người tiêu dùng muốn gì và họ muốn như thế nào. Cố gắng xây dựng chiến lược thực hiện của bạn xung quanh điều đó.

Ngoài ra, hãy trích dẫn những thách thức của vấn đề truyền thống mà dự án của bạn sẽ giải quyết trong trường hợp tiếp thị dự án. Nếu bạn có thể tiếp thị blockchain của mình cho dự án doanh nghiệp một cách hiệu quả, thì nó sẽ có nhiều tác động hơn trên thị trường.

 

 • Phát triển truyền thông nội bộ và bên ngoài

Đây là bước cuối cùng nhưng là một trong những bước quan trọng nhất. Bạn sẽ phải duy trì thông tin liên lạc nội bộ và bên ngoài vì nó sẽ xác định kết quả có thể xảy ra của dự án của bạn. Cố gắng giữ mối quan hệ tốt với các bên liên quan.

Đánh giá lại tác động của dự án của bạn trước mặt tất cả các nhà đầu tư. Nếu bạn có thể chuyển tiếp thông điệp thành công, thì bạn sẽ có thể gây ấn tượng với họ và hy vọng tiếp tục làm việc với dự án.

Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng dự án của bạn nằm trong quy định của pháp luật. Bất cứ điều gì ngoài luật có thể gây ra phản ứng xấu cho người tiêu dùng. Vì vậy, hãy cố gắng bao quát tất cả các quy định. Hơn nữa, giao tiếp với khách hàng quá. Có thể bạn đã thông báo về việc ra mắt sản phẩm của mình và khách hàng của bạn sẽ có một số câu hỏi nhất định về nó.

Cố gắng cung cấp cho họ nguồn cấp dữ liệu thích hợp về chuỗi khối của bạn cho dự án doanh nghiệp. Bằng cách này, bạn sẽ tạo ra phản ứng tích cực từ họ.

 

Chương-10: Lời cuối cùng

Công nghệ chuỗi khối đang phát triển theo thời gian. Theo Gartner Trend Insights, một doanh nghiệp xây dựng xung quanh blockchain sẽ được định giá hơn 10 triệu đô la vào năm 2022. Nhưng đây không phải là điều gây sốc cho chúng tôi. Theo họ, họ kỳ vọng tất cả các doanh nghiệp trong ngành này sẽ là 176 tỷ USD vào năm 2025 và 3,1 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Vì vậy, nó sẽ trở thành một ngành công nghiệp lớn. Nếu bạn không sửa biểu mẫu tại chỗ của mình ngay bây giờ, bạn có thể bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi đã cho bạn biết một số thủ thuật để đảm bảo vị trí của bạn trong giá trị 3 nghìn tỷ đô la này. Vì vậy, những gì đang chờ đợi cho? Bắt đầu khám phá blockchain ngay bây giờ!

 

Bạn là DOER? Tham gia cộng đồng của chúng tôi ngay bây giờ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map