Blockchain cho chính phủ: Phi tập trung hóa cốt lõi

Công nghệ chuỗi khối là một công nghệ tiềm năng có thể dễ dàng cải thiện các dịch vụ của chính phủ và thúc đẩy quyền công dân công bằng và minh bạch. Vì vậy, blockchain cho chính phủ là một công nghệ tuyệt vời có thể tối ưu hóa các quy trình của chính phủ và cung cấp chia sẻ an toàn nhưng hiệu quả.

Hơn nữa, blockchain đi kèm với nhiều ứng dụng cho công chúng của một quốc gia. Hơn nữa, sử dụng công nghệ blockchain, cuối cùng họ có thể cung cấp các dịch vụ khác nhau, loại bỏ tình trạng quan liêu, ngăn chặn gian lận thuế và giảm lãng phí. Vì vậy, điều gì có thể là cách tốt hơn để chính phủ sử dụng nó, phải?

Mặt khác, khái niệm tiền mặt kỹ thuật số có thể làm trơn tru bất kỳ chính sách giao dịch lớn nào mà họ có. Nó cũng sẽ giúp các chính phủ định hình lại các giao dịch tài chính của họ. Như bạn có thể thấy, có rất nhiều trường hợp sử dụng blockchain đã.

Tuy nhiên, do blockchain là công nghệ tương đối mới, nhiều chính phủ không muốn sử dụng nó. Đó là lý do tại sao hôm nay, chúng ta sẽ nói về blockchain dành cho chính phủ và liệu nó có phải là điều bắt buộc đối với chính phủ hay không.

Vì vậy, hãy bắt đầu!

 

Contents

Mục lục

 

Chương-1: Các dịch vụ chính phủ tập trung có nghĩa là gì?

Vấn đề với các thể chế chính phủ là chúng tập trung quá mức. Trên thực tế, chỉ có một số dịch vụ không phù hợp với tình trạng bị hỏng. Vâng, các hệ thống tập trung không tệ như vậy; tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các nhà chức trách có xu hướng sử dụng quyền lực của mình để thúc đẩy sự không công bằng.

Hơn nữa, không có phạm vi chỉ trích vì các cơ quan quản lý tập trung có quá nhiều quyền lực theo ý của họ. Đây là nơi chế độ quân chủ trỗi dậy và mọi người sử dụng quyền lực của mình để sa thải các cá nhân và không thúc đẩy nền tảng công bằng cho bất kỳ ai.

Mặt khác, các dịch vụ của chính phủ này không thể cung cấp các quyền công dân như chính phủ tuyên bố cung cấp. Nói tóm lại, mối quan hệ giữa chính phủ và người dân đang ngày càng xa nhau. Do đó, sự tăng trưởng kinh tế của một quốc gia có nguy cơ lớn nếu những người bên trong không chấp thuận chính phủ.

Mọi khía cạnh của các dịch vụ chính phủ của chúng ta đều dễ bị tham nhũng và các hoạt động kém hiệu quả khác. Tuy nhiên, để cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về toàn bộ quang phổ, chúng tôi sẽ nói về điểm đau của hệ thống chính phủ. Vì vậy, hãy bắt đầu!

 

Muốn biết thêm về Blockchain? Kiểm tra bài thuyết trình về Blockchain ngay bây giờ!

 

Chương 2: Blockchain cho chính phủ – Điểm đau của các tổ chức chính phủ

Các hệ thống chính phủ tập trung có một cái tên tồi khi nói đến các dịch vụ công. Hơn nữa, mọi người luôn sợ hãi về việc phải làm bất cứ điều gì liên quan đến chính phủ. Điều này liên quan đến các dịch vụ như xếp hàng dài chờ đợi để điền vào các biểu mẫu, quá trình điền thuế cực kỳ chậm. Do đó, hầu hết công dân cảm thấy rằng các quan chức chính phủ không cống hiến hết 100% sức lực của họ hoặc không đủ để điều hành một quốc gia.

Chúng tôi không thể hoàn toàn không đồng ý với họ; tuy nhiên, có những lý do nhất định khiến chính phủ thiếu mọi cách.

Chúng ta sẽ xem một số điểm khó khăn của một tổ chức chính phủ để biết được ý chính về lý do tại sao tổ chức đó không hoạt động tốt như vậy.

 

 • Hoạt động đục

Các tổ chức chính phủ thiếu minh bạch về mọi mặt và không có thông tin cập nhật theo thời gian thực về dòng tiền.

Tất cả những điều mà chính phủ làm có vẻ hơi bí ẩn, bạn có nghĩ vậy không? Đặc biệt là khi nói đến tất cả các tài liệu khả năng tiếp cận thấp và không đủ thông tin về cách chính phủ chi tiêu tiền thuế của chúng tôi.

Hơn nữa, nhiều lần, công dân gặp khó khăn khi truy cập thông tin cá nhân của chính họ. Mặt khác, họ phải đợi một năm để biết liệu chính phủ có tiêu hết tiền thuế của họ hay không.

Vì vậy, không có bất kỳ cập nhật nào theo thời gian thực về tiền thuế hoặc dòng tiền. Hơn nữa, tiền dường như luôn biến mất trong không khí loãng; chúng tôi không nói rằng đó chính xác là những gì sẽ xảy ra. Nhưng sự thiếu minh bạch đã làm cho nó có vẻ như vậy.

Vấn đề là khi không có sự minh bạch, thì cũng không có phạm vi trách nhiệm giải trình. Hơn nữa, các cơ quan liên bang dường như luôn có những cuộc họp kín đáo, và các báo cáo chủ quan khiến người dân càng thêm nghi ngờ. Vì vậy, theo một cách nào đó, chính phủ đang đối phó với một hoạt động không minh bạch đang ăn mòn lòng tin của công dân – chính phủ.

 

 • Không hiệu quả và chậm

Điều gì có thể là ví dụ tốt nhất về một quy trình không hiệu quả và chậm chạp hơn là làm sáng tỏ lựa chọn nộp đơn? Đối với bất kỳ loại phúc lợi nào, công dân phải nộp hồ sơ. Hơn nữa, quá trình này khá dài và quan trọng hơn là đòi hỏi nhiều bước khác nhau để xử lý.

Một vấn đề khác là quy trình nộp đơn trước. Hệ thống chậm đến mức mọi người cần phải nộp đơn trước từ ba đến bốn tháng. Hơn nữa, mọi chương trình của chính phủ đều cần có tài liệu cá nhân của người dân. Vì vậy, họ thu thập những thông tin đó bằng cách sử dụng cổng trực tuyến hoặc gửi thư. Tuy nhiên, quá trình xác minh nhiều bước của con người cũng mất khá nhiều thời gian.

Hơn nữa, việc chuyển tiền chủ yếu dựa vào thư từ ốc sên và trong nhiều trường hợp, séc không đến đúng giờ. Chưa kể đến các hoạt động gian lận chi phối.

 

 • Các vấn đề về quyền riêng tư

Không quan tâm đến quyền riêng tư của công dân vì các tổ chức chính phủ lưu trữ thông tin cá nhân của mọi công dân mà không cần làm rõ đầy đủ. Mặc dù chúng ta có thể không biết chính xác tất cả tiền thuế của chúng ta đi đâu, nhưng việc chính phủ lưu trữ thông tin cá nhân của chúng ta là quá nhiều. Nhưng làm thế nào để họ làm điều đó?

Thực ra thì khá dễ dàng. Thông thường, nhiều dịch vụ của chính phủ che giấu thực tế là do thám dưới danh nghĩa của các dịch vụ khác. Hơn nữa, ví dụ, lấy các bộ quốc phòng, họ sử dụng công nghệ tiên tiến của họ để rình mò cuộc sống riêng tư của chúng tôi với danh nghĩa cung cấp bảo mật.

Hơn nữa, điện thoại di động chúng ta sử dụng thậm chí còn do thám chúng ta. Tuy nhiên, không có lời giải thích chính thức nào về điều đó. Vì vậy, nếu chính phủ có các phương tiện thu thập thông tin khác mà không xâm phạm quyền riêng tư, thì đó sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này.

 

 • Tham nhũng trên diện rộng

Làm sai lệch dữ liệu, trộm cắp danh tính, gian lận thuế, cá nhân hư hỏng càn quét các tổ chức chính phủ tạo ra tham nhũng trong mọi lĩnh vực. Hơn nữa, khi nói đến bầu cử địa phương, tham nhũng không để xảy ra hệ thống bỏ phiếu công bằng.

Trên thực tế, sự thiếu trung thực có trong mọi lĩnh vực của chính phủ. Tuy nhiên, các công dân cũng không được thúc đẩy trung thực như vậy. Nhiều công dân thực hiện các hoạt động gian lận như trốn thuế, dàn dựng cái chết vì an sinh xã hội, yêu cầu bảo hiểm sai và nhiều hành vi khác.

Trên thực tế, tham nhũng diễn ra từ dịch vụ chính phủ cấp thấp nhất đến kịch bản liên bang và tổng thống.

 • Lãng phí và Đắt tiền

Nhiều khu vực công đang lãng phí do quản lý yếu kém và trở nên tốn kém do lãng phí hàng tỷ đồng tiền. Hơn nữa, với tất cả quá trình đăng ký, xác minh tài liệu và công việc lao động cần thiết cho những nhiệm vụ này thực sự tiêu tốn rất nhiều tiền. Chưa kể tất cả những thứ này hoàn toàn lãng phí.

Trên thực tế, nếu những nhiệm vụ này có thể thực hiện một cách cụ thể chặt chẽ, thì chính phủ có thể tiết kiệm được hàng tỷ tiền mỗi năm. Các khía cạnh khác là chính phủ trở nên lớn hơn và lớn mạnh hơn khi đất nước phát triển. Vì vậy, việc theo dõi chi tiêu cũng trở nên khá khó khăn.

Nhiều quan chức chính phủ cũng làm giả các hóa đơn và chiếm dụng nhiều tiền chỉ vì lợi ích của họ.

 

 • Tính toán chi phí không chính xác

Việc tính toán chi phí cho mọi khu vực công được coi là không chính xác trong hầu hết thời gian; kinh phí quá cao hoặc quá thấp. Trên thực tế, những người đứng sau hệ thống ngân sách này là thủ phạm thực sự. Có thể là họ chểnh mảng công việc và không cung cấp thông tin chính xác.

Hoặc do bản chất của việc quản lý yếu kém, cuối cùng họ không có quyền truy cập vào thông tin thực. Dù có thể là trường hợp nào, các ngành chính phủ luôn lập hóa đơn quá thấp hoặc quá nhiều đối với bất kỳ dự án chính phủ nào.

Vì vậy, có một vấn đề kinh tế lớn tiếp tục chồng chất khi những ngày trôi qua.

 

 • Thiếu số hóa

Theo kịp hoặc sử dụng công nghệ hiện đại không phải là một trong những cách tốt nhất của chính phủ. Họ thiếu hoặc không miễn cưỡng số hóa. Trên thực tế, họ có xu hướng sử dụng mạng cũ nhiều lần. Mặc dù vẫn còn một giải pháp tuyệt vời hơn nhiều, nhưng họ vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ các phương pháp cổ xưa của mình.

Kết quả là, chính phủ không thể cung cấp cho công dân của họ sự sang trọng mà họ xứng đáng được hưởng. Bởi vì trong nhiều trường hợp, các nước phát triển cung cấp số hóa nâng cao cho công dân của họ, trong khi ở các nước đang phát triển, đó là một sự kiện hiếm.

 

 • Mạng lỗi thời

Hệ thống mạng nội bộ của mọi tổ chức chính phủ chạy trên các mạng kế thừa, không hiệu quả và chậm chạp. Hơn nữa, xu hướng sử dụng các mạng kế thừa dường như đang phát triển từng ngày. Tất cả các tổ chức chính phủ vẫn có cùng một hệ thống mà họ đã làm vào những năm 90.

Có, những thay đổi đang diễn ra chậm trong số đó, nhưng với tốc độ này, sẽ mất nhiều năm để loại bỏ tất cả các mạng kế thừa.

Hơn nữa, khi chính phủ tiếp tục sử dụng các mạng cũ, nhiều công dân làm việc tại những nơi này cũng gặp khó khăn với việc sử dụng các mạng cũ.

Những mạng này không chỉ không thể hoàn thành công việc mà còn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật rất lớn.

 

 • Không đủ năng lực để cung cấp các quyền của công dân

Các chính phủ không đủ năng lực trong việc đưa ra các quyền của công dân, điều này tạo ra sự bất mãn trong công dân của một quốc gia. Trong mọi cuộc bầu cử, các bên đều đưa ra những lời hứa nhất định; tuy nhiên, chỉ một số ít trong số họ giữ chúng.

Cuối cùng, người dân gặp khó khăn với một chính phủ điển hình có thể đưa ra mọi lời hứa nhưng không thực sự thực hiện được. Trên thực tế, nó khiến các công dân miêu tả chính phủ của họ như một thực thể kém năng lực không thể hoàn thành công việc.

 

Chương-3: Làm thế nào Blockchain có thể tỏa sáng trong các lĩnh vực chính phủ

Công nghệ chuỗi khối đã nổi lên từ khá lâu do các chức năng to lớn như hệ thống quản lý tài sản. Chủ yếu là do hầu hết các cơ quan chính phủ cần khả năng quản lý tài sản và giao dịch.

Như chúng tôi đã nói trước đó, cách thông thường mà chính phủ thực sự giải quyết việc quản lý là khá lỗi thời.

Đó là lý do tại sao blockchain cho chính phủ có thể là một giải pháp tuyệt vời cho nó. Trên thực tế, hàng năm, chúng ta đang chuyển dần khỏi việc quản lý hệ thống dựa trên giấy tờ. Vì vậy, sử dụng blockchain cho chính phủ có thể là nền tảng hoàn hảo ở đây.

Hơn nữa, với blockchain dành cho các dịch vụ của chính phủ, công nghệ web 3.0 và nó có thể quản lý lưu trữ hồ sơ mới, hệ thống bỏ phiếu, giao hàng chăm sóc sức khỏe, cổng thông tin thuế, v.v..

Vì vậy, với blockchain cho các dịch vụ của chính phủ, giờ đây mọi người cũng có thể cộng tác trực tiếp với các bên chính phủ khác.

Tuy nhiên, hôm nay, chúng ta sẽ nói về một số lợi ích chính của blockchain đối với kế hoạch của chính phủ. Vì vậy, hãy xem các tính năng blockchain này là gì!

 

Tìm hiểu thêm về lịch sử của Blockchain ngay bây giờ!

 

 • Tương tác và giao dịch không tin cậy

Blockchain cho các dịch vụ của chính phủ cung cấp các tương tác ngang hàng trực tiếp trong các kênh riêng tư cùng với các giao dịch không đáng tin cậy với xác minh thích hợp. Hơn nữa, đây là một tính năng quan trọng vì nó loại bỏ các vấn đề về độ tin cậy và không hoàn toàn dựa vào hệ thống dựa trên giấy.

Hơn nữa, nếu blockchain cho các dịch vụ của chính phủ sử dụng công nghệ này để đăng ký công dân, thì họ sẽ nhận được I.D. Do đó, cuối cùng họ có thể sử dụng nó để hỗ trợ chính phủ không gian lận trong thời gian thực đối với các giao dịch của công dân.

Hơn nữa, khi công dân cấp quyền truy cập vào tài liệu của họ trên nền tảng blockchain dành cho chính phủ, mọi tài liệu sẽ được lưu trữ an toàn. Trong thực tế, nó cũng sẽ khai thác các kế hoạch bảo mật cá nhân cùng với việc làm cho tất cả các tương tác trở nên thiếu tin cậy và quan liêu. Vì vậy, cuối cùng, mọi dịch vụ sẽ trở nên hợp lý hơn nhiều.

 

 • Bảo vệ

Nó có thể cung cấp các lớp bảo mật cao giúp ngăn chặn tin tặc tránh xa thông tin nhạy cảm. Trên thực tế, các chính phủ là mục tiêu chính của tin tặc và họ cố gắng xâm nhập quyền riêng tư của công dân. Chưa kể, họ còn gây rối hoặc làm tổn thương bất kỳ tổ chức nào bằng cách ăn cắp một khoản tiền lớn từ họ.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng chống lại những vấn đề bảo mật này với sự trợ giúp từ blockchain dành cho các dịch vụ của chính phủ. Hơn nữa, khi bạn đang sử dụng lưu trữ dữ liệu phân tán trên một mạng được bảo vệ, tin tặc sẽ vô cùng khó xâm nhập.

Thông thường, một hacker chỉ cần hack một máy chủ duy nhất; tuy nhiên, vì người dùng được phân phối trên toàn cầu, họ sẽ phải hack tất cả những người dùng được hiển thị trên ngọn đuốc. Vì vậy, nếu bạn có hàng triệu người dùng trên mạng, anh ấy / cô ấy sẽ phải hack hàng triệu máy chủ, điều này là không thể. Điều này, blockchain trong chính phủ chắc chắn sẽ giúp chúng ta theo mọi cách có thể.

 

 • Lưu trữ bản ghi bất biến

Blockchain dành cho chính phủ cung cấp khả năng lưu trữ hồ sơ bất biến có thể giúp các chính phủ lưu trữ bất kỳ thông tin nào mà không có bất kỳ sự can thiệp nào. Trên thực tế, các chính phủ sử dụng dữ liệu của chúng tôi để đưa ra dự đoán hoặc dự đoán, thực hiện phân tích chính trị, lập kế hoạch ngân sách, v.v..

Vì vậy, dữ liệu càng an toàn càng tốt. Vì vậy, để làm được điều đó, họ cần lưu trữ chúng ở một nơi chính xác và không thể bị hack. Đây là nơi blockchain cho các dịch vụ của chính phủ phát huy tác dụng. Hơn nữa, tính năng bất biến đảm bảo rằng bộ nhớ không thể bị xâm nhập hoặc thay đổi được. Vì vậy, không ai có thể giả mạo chúng trong blockchain dành cho nền tảng của chính phủ.

Do đó, nó thúc đẩy sự tin tưởng và minh bạch cho blockchain trong các dịch vụ của chính phủ. Chúng tôi sẽ biết chắc chắn rằng tất cả các số liệu thống kê là có thật vì không ai có thể giả mạo chúng cho chuỗi khối trong kế hoạch của chính phủ. Vì vậy, cuối cùng, nó cũng cải thiện việc cư trú và quản lý danh tính trên quy mô lớn.

 • Cải thiện hiệu quả

Nó cũng mang lại hiệu quả cao hơn cho các chính phủ bằng cách loại bỏ các bên thứ ba và nhắc xác minh các tài liệu trên mạng. Vì vậy, bằng cách sử dụng giao thức xác minh trên blockchain dành cho mạng chính phủ, bạn sẽ không cần thêm nguồn nhân lực để quản lý chủ đề.

Tóm lại, bạn sẽ nhận được nhiều hiệu quả hơn mà không có quá nhiều vấn đề hoặc lỗi. Hơn nữa, với sự trợ giúp của các giao dịch tức thì, sẽ giảm bớt nhu cầu về nguồn lực cá nhân hoặc bổ sung trong lĩnh vực giao dịch. Do tính năng hợp đồng thông minh trong blockchain cho kế hoạch của chính phủ, các thỏa thuận trên mạng sẽ có thể thực hiện được.

Do đó, chính phủ blockchain thực sự cũng có thể thay đổi những cách thức điển hình.

 

 • Giá thấp

Blockchain cho các dịch vụ của chính phủ có chi phí thấp hơn và hợp lý hóa mọi thứ giúp giảm lãng phí tài trợ. Hãy nhớ rằng các dịch vụ của chính phủ có chi phí quá cao so với mức cần thiết? Chưa kể, tình trạng lãng phí tiền bạc diễn ra hàng năm.

Chà, blockchain trong chính phủ thực sự có thể giúp ích cho vấn đề đó. Trên thực tế, blockchain dành cho các dịch vụ của chính phủ có vẻ giống như rất nhiều khoản đầu tư, nhưng với các nhà cung cấp BAAS, nó có thể thực sự hiệu quả về mặt chi phí.

Ngoài ra, bạn sẽ không phải sử dụng thêm vũ lực để duy trì công nghệ nước ngoài mà nhận được sự trợ giúp trực tiếp từ các chuyên gia. Do đó, các chính phủ dựa vào nhiều dịch vụ lãng phí sẽ không còn nữa, và ngân sách và dịch vụ cuối cùng sẽ có chi phí thấp hơn nhiều.

 

 • Giảm thiểu tham nhũng và minh bạch

Với cơ sở dữ liệu bất biến và hệ thống theo dõi, các chính phủ cuối cùng có thể giảm thiểu tham nhũng và thúc đẩy tính minh bạch. Trên thực tế, có rất nhiều tham nhũng trong chính phủ như bạn đã biết. Tuy nhiên, cần phải có một cách tốt để phát hiện hoặc ngăn chặn nó ngay lập tức.

Tuy nhiên, với một cơ sở dữ liệu bất biến của blockchain cho các dịch vụ của chính phủ cuối cùng sẽ thúc đẩy tính trung thực và minh bạch. Do đó, nó cũng sẽ sửa chữa mối quan hệ giữa chính phủ và công dân. Hơn nữa, với sự trợ giúp từ blockchain trong mạng lưới chính phủ, người dân có thể biết về dòng tiền.

Mọi người sẽ không thiên vị hơn nhiều đối với các cổng thông tin và việc bỏ phiếu sẽ công bằng hơn. Vì vậy, một quốc gia cuối cùng có thể bắt đầu phát triển mà không có bất kỳ năng lượng tiêu cực nào.

 

 • Xác thực

Với xác thực, chỉ một số cá nhân nhất định mới có quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm. Không người dùng nào khác có thể truy cập vào đó. Vâng, đó là một yếu tố quan trọng khi nói đến chính phủ. Trên thực tế, tất cả các dịch vụ của chính phủ đều là dịch vụ công; tuy nhiên, một tổ chức sẽ không tiết lộ mọi thông tin ra công chúng.

Đó là lý do tại sao nhu cầu xác thực là tuyệt đối khi nói đến blockchain cho các dịch vụ của chính phủ. Hơn nữa, chỉ những người có cấp bậc cao hơn mới có thể truy cập thông tin nhạy cảm chứ không phải bất kỳ ai khác.

 

Hãy xem bài thuyết trình cơ bản về chuỗi khối của chúng tôi để biết thêm về chuỗi khối!

 

Chương 4: Blockchain khả thi cho các trường hợp sử dụng của chính phủ

 • Biểu quyết

Bạn tin vào điều gì không quan trọng, nhưng bạn phải thừa nhận rằng việc cố gắng tác động đến hệ thống bỏ phiếu một cách giả tạo đã có từ lâu. Vì vậy, đây là một vấn đề lớn trong chính phủ. Do bản chất của môi trường chính trị, hầu hết mọi người giả mạo hoặc cố gắng lừa gạt để nắm quyền.

Ví dụ, vào năm 1844, số phiếu bầu tại Tammany Hall ở Thành phố New York báo cáo 55.000 phiếu bầu. Tuy nhiên, vấn đề chỉ có 41.000 cử tri đủ điều kiện bỏ phiếu, vì vậy 14.000 phiếu bầu bổ sung là trùng lặp!

Đó là một số lượng lớn các phiếu bầu bất hợp pháp ngay tại đó.

Do đó, blockchain cho các trường hợp sử dụng của chính phủ có thể là sự phù hợp lý tưởng cho ứng dụng này. Hơn nữa, nó cuối cùng sẽ ngăn chặn sự tham gia của nước ngoài vào các cuộc bầu cử. Hơn nữa, nhiều bang đã và đang thử nghiệm blockchain cho các trường hợp sử dụng của chính phủ trong phần bỏ phiếu.

Ngoài ra, khả năng bỏ phiếu ngay tại nhà bằng cách sử dụng internet sẽ làm tăng sự tham gia của cử tri cùng với sự thuận tiện hơn. Hơn nữa, vì blockchain cho các trường hợp sử dụng của chính phủ cung cấp tính bất biến, điều đó có nghĩa là không ai có thể can thiệp vào kết quả bỏ phiếu.

Do đó, cuối cùng, phán quyết công bằng sẽ bắt đầu có hiệu lực và công dân sẽ lấy lại quyền của mình.

 

 • Tiền tệ kỹ thuật số quốc gia

Blockchain không chỉ cung cấp một nền tảng mà còn cung cấp một tùy chọn để khởi chạy loại tiền kỹ thuật số của riêng bạn. Công nghệ nào có thể phù hợp hơn để lưu trữ các loại tiền kỹ thuật số hơn là blockchain, đúng không?

Đối với bạn, tiền tệ kỹ thuật số có vẻ xa vời, nhưng có nhiều quốc gia nơi nền kinh tế đã sụp đổ và họ cần một loại tiền tệ mới để phục hồi.

Ví dụ: nền kinh tế của Venezuela sụp đổ và giờ đây họ đang tìm kiếm các đồng tiền kỹ thuật số quốc gia để phục hồi. Nhưng hãy để chúng tôi cho bạn biết tiền kỹ thuật số quốc gia là giải pháp tuyệt vời để kiểm soát nền kinh tế của một quốc gia như thế nào.

Vì mọi thứ đều là kỹ thuật số, nên việc kiểm soát dòng tiền theo nhu cầu có thể dễ dàng hơn. Hơn nữa, với các quy định phù hợp và lưu trữ bảo mật cao cấp, chính phủ có thể trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vì họ không phải lãng phí nguồn lực để quản lý.

Một blockchain tuyệt vời khác cho các trường hợp sử dụng của chính phủ là việc giảm các loại tiền tệ dựa trên giấy. Mặt khác, nó sẽ không chỉ ổn định việc sử dụng mà còn ngăn chặn quá trình rửa tiền.

Hơn nữa, với tiền kỹ thuật số, sẽ dễ dàng hơn để theo dõi bất kỳ loại tiền nào được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp trên blockchain cho mạng chính phủ.

 

 • Tuần tra Biên giới và Hải quan

Hải quan và kiểm soát biên giới bắt giữ nhiều hàng hóa nhập lậu qua biên giới. Tuy nhiên, số lượng tuyệt đối của số hàng hóa bị bắt giữ đó chỉ là mò kim đáy bể. Mỗi năm, hàng tỷ hàng hóa được đưa vào các quốc gia một cách bất hợp pháp và được bán với tỷ lệ thấp hơn. Nó không chỉ gây thiệt hại cho doanh thu của chính phủ mà còn mất tiền mà không phải trả thuế.

Hơn nữa, nhiều cán bộ hải quan tham nhũng, hối lộ để cho nó trượt. Do đó, chỉ riêng họ đã làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế của chính phủ. Đó là lý do tại sao blockchain cho các trường hợp sử dụng của chính phủ theo cách này thực sự có thể giúp ích.

Nó có thể cung cấp nguồn gốc rõ ràng hơn về nguồn gốc của hàng hóa sản phẩm, do đó ngăn chặn tất cả việc nhập khẩu bất hợp pháp vì lợi ích. Hơn nữa, nó cũng có thể loại bỏ những cá nhân hư hỏng khỏi cơ quan hải quan và thúc đẩy một môi trường minh bạch.

Ngoài ra, hồ sơ thời gian thực của các đại lý tùy chỉnh cũng sẽ đảm bảo giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát trong blockchain cho chính phủ.

 

 • Lập ngân sách

Lập ngân sách là một vấn đề lớn đối với bất kỳ chính phủ nào vì một ngân sách thích hợp có thể giảm lãng phí và thúc đẩy các khoản đầu tư đúng đắn. Lấy ví dụ như Hội đồng Thành phố New York. Thị trưởng đã đưa ra ngân sách 89 tỷ đô la, và Hội đồng thành phố yêu cầu một cuộc điều tra kỹ lưỡng về nhu cầu.

Không cần phải nói, thị trưởng đã không thể cung cấp bất kỳ mặt bằng thích hợp nào, và có nhiều sơ hở. Trên thực tế, đó hoàn toàn không phải là một cảnh mới. Hơn nữa, hàng năm, các chính phủ đã lãng phí ngân sách. Hơn nữa, đã quá muộn khi công dân nhận ra tiền thuế của họ thực sự đang đi đâu.

Và do đó, khi có một số lượng lớn sự lãng phí trong chính phủ, thì blockchain cho hệ thống chính phủ có thể thực sự tỏa sáng trong trường hợp này. Blockchain cho các trường hợp sử dụng của chính phủ sẽ cung cấp ngân sách minh bạch, nơi công dân có thể thấy tiền của họ thực sự đang đi đâu.

Hơn nữa, nó cũng sẽ tăng hiệu quả tổng thể, đồng thời giảm lãng phí. Trước khi chấp nhận bất kỳ yêu cầu ngân sách nào, các nhà chức trách có thể biết chính xác thời gian và địa điểm họ dự định sử dụng tiền cho.

 

 • Nhập dư liệu

Cách đây không lâu vào năm 2015, bộ phận H.R của Hoa Kỳ đã phải đối mặt với một vấn đề lớn. Trên thực tế, chúng đã bị tấn công và nhiều thông tin nhạy cảm đã bị rò rỉ. Hơn nữa, điều gây sốc hơn nữa là việc phát hiện ra rằng phần mềm độc hại đã ở trong máy chủ của họ hơn một năm và chúng đã chiếm tất cả hồ sơ trong 15 năm qua.

Tuy nhiên, đó là một nhóm tấn công nước ngoài và đã xâm phạm thông tin cá nhân của 21,5 triệu người! Vì vậy, bạn thấy đấy, bạn cần được bảo vệ ngay cả trong quản lý nhập dữ liệu đơn giản.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp từ blockchain cho các trường hợp sử dụng của chính phủ, giờ đây chính phủ cuối cùng có thể sử dụng các biện pháp bảo mật nhiều lớp. Ngoài ra, với sự trợ giúp từ blockchain cho chương trình của chính phủ, họ có thể phát hiện bất kỳ vi phạm nào trong thời gian thực.

Xem xét rằng mục nhập dữ liệu sẽ không chỉ là số an sinh xã hội mà còn là nhận dạng nhạy cảm của các hoạt động bí mật, blockchain hoàn toàn có ý nghĩa.

 

 • Hệ thống số hóa

Nhu cầu lưu trữ của chính phủ là rất lớn. Trong thực tế, trung bình, phải mất 2.603 đô la để chỉ chăm sóc một tủ tài liệu năm ngăn kéo. Hơn nữa, chi phí bao gồm lương của nhân viên bán hàng, chi phí tủ, chi phí xử lý hồ sơ, chi phí gián tiếp và nhiều chi phí khác.

Hơn nữa, kho lưu trữ quốc gia chứa các tệp từ năm 1775, vì vậy nó bao gồm 12 triệu bản đồ, bản vẽ kiến ​​trúc, biểu đồ, 400.000 âm thanh và ghi video, 10 tỷ trang hồ sơ văn bản và 50 triệu bức ảnh..

Bạn có thể thấy số lượng lớn các yêu cầu lưu trữ đối với chính phủ không? Và nó sẽ chỉ phát triển trong tương lai cùng với chi phí.

Để đối phó với nó, blockchain dành cho các trường hợp sử dụng của chính phủ có thể giúp bạn. Với việc số hóa hệ thống, sẽ không cần quản lý tủ tài liệu.

Hơn nữa, nó cũng sẽ giảm số lượng thủ tục giấy tờ và sẽ không có bất kỳ vấn đề nào về hồ sơ bị thiếu. Như vậy, sẽ rất thuận tiện cho việc tra cứu hồ sơ và lấy thông tin khi cần thiết. Hơn nữa, nó cũng sẽ thực sự dễ dàng để duy trì mọi thứ trong blockchain cho mạng chính phủ.

 

 • Quản lý dữ liệu liên cơ quan

Do thiếu một hệ thống quản lý phù hợp với các cơ quan, nên có những khoản thất thu hàng triệu đô la tiền thuế. Một hệ thống tiêu chuẩn trong liên ngành sẽ kêu gọi giảm lãng phí. Tuy nhiên, hệ thống hiện có có khả năng xử lý tải trọng lớn giữa các cơ quan.

Rõ ràng, các cơ quan phải đảm bảo rằng tất cả các nguồn lực và tiền bạc của họ được kêu gọi. Chưa kể thông tin họ thu thập được khi đào tạo sĩ quan. Hơn nữa, chi phí hành chính bổ sung cũng là một lãng phí lớn.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của blockchain cho các trường hợp sử dụng của chính phủ, đó sẽ là một miếng bánh. Vì nó sẽ cho phép các cơ quan quản lý dữ liệu của họ, nó sẽ giảm lãng phí tiền thuế. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp giảm chi phí đào tạo của nhân viên nếu mọi thứ có thể được thực hiện trực tuyến.

Hơn nữa, vì mạng không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan quản lý nào, do đó, sẽ không cần bất kỳ cơ quan trung ương nào trong hệ thống blockchain dành cho chính phủ.

 

 • Mua sắm công

Đối với tình trạng tham nhũng ngày càng gia tăng trong chính phủ, hầu hết người dân trong một quốc gia cảm thấy quá lo sợ về việc họ phải hối lộ bao nhiêu để được phục vụ. Theo một cuộc khảo sát gần đây, Hoa Kỳ đứng thứ 16 trong số 180 quốc gia về xếp hạng tham nhũng.

Các quốc gia khác có xếp hạng từ 135 đến 180 dường như có hậu quả lớn hơn của hối lộ. Do đó, do bị trừng phạt quá mức đối với tội tham nhũng, người dân các nước này không tuân theo chính sách hối lộ.

Tuy nhiên, hình phạt ở Hoa Kỳ ít hơn nhiều so với các quốc gia đó và đó là lý do khiến tham nhũng gia tăng ở khắp mọi nơi.

Trong thực tế, kịch bản có vẻ không phải là một kết quả tốt. Tuy nhiên, tin tốt là blockchain cho các trường hợp sử dụng của chính phủ cũng có thể cứu quốc gia ở đây. Hơn nữa, vì mọi thứ sẽ được công khai, các nhà chức trách có thể dễ dàng tìm ra những kẻ hư hỏng.

Do đó, bất kỳ hình thức hối lộ hoặc giả mạo nào sẽ không xảy ra trong các dịch vụ của chính phủ nữa. Nếu người dân có thể xem hồ sơ chi tiêu của chính phủ, tham nhũng chắc chắn sẽ diệt vong. Vì vậy, cuối cùng, mua sắm công sẽ có thể.

 

 • Dịch vụ được chia sẻ

Một trường hợp sử dụng blockchain tuyệt vời khác của chính phủ là cải tiến dịch vụ chia sẻ. Trên thực tế, có nhiều mô hình dịch vụ dùng chung, nhưng rất tiếc, chúng không thể mang lại hiệu quả hoàn toàn 100%.

Đúng, họ đã cải thiện khá nhiều so với năm 2013, nhưng để duy trì hoạt động kinh doanh trong tương lai sẽ đòi hỏi phải sử dụng công nghệ một cách hợp lý. Do đó, việc áp dụng một dịch vụ được chia sẻ dựa trên kiến ​​thức và tinh vi hơn sẽ có nghĩa là giảm chi phí nhiều hơn và doanh thu tốt hơn.

Đó là lý do tại sao việc sử dụng blockchain cho chính phủ theo cách này chắc chắn sẽ hữu ích. Hơn nữa, nó có thể dễ dàng tiết kiệm chi phí cho mọi mô hình dịch vụ chia sẻ. Hơn nữa, nó cũng có thể cải thiện hệ thống tổng thể của các mô hình.

Một vấn đề khác rất ám ảnh dịch vụ được chia sẻ. Đó là chức năng chồng chéo giữa các cơ quan. Nó không chỉ gây thiệt hại cho các tổ chức mà còn tạo ra một lợi thế cạnh tranh, điều không cần thiết.

Và do đó, việc sử dụng blockchain cho chính phủ ở đây sẽ giải quyết tình trạng chồng chéo cho tốt.

 

 • Quy trình đánh thuế

Một trong những vấn đề lớn của mọi chính phủ là gian lận thuế. Nhiều công dân trong nước trốn đóng thuế hàng năm. Hơn nữa, nó không chỉ làm giảm nguồn tài trợ của chính phủ mà còn ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế.

Bạn rõ ràng là bây giờ chính phủ sử dụng tiền thuế của chúng tôi để trả cho nhiều dịch vụ mà chúng tôi được hưởng. Vì vậy, khi bạn đang xâm phạm nhiệm vụ của mình, bạn đang tự làm hại chính mình trong quá trình này. Một vấn đề lớn khác là quy trình đánh thuế.

Trên thực tế, việc này cực kỳ tốn kém và tốn thời gian. Điều này dẫn đến nhiều thời gian chờ đợi ở văn phòng chính phủ, khiến nhiều người ít háo hức hơn về việc nộp thuế đúng cách.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của các trường hợp sử dụng của chính phủ blockchain, nó cũng có thể được số hóa. Chính phủ có thể theo dõi tất cả các khoản thanh toán thuế và nhanh chóng xác định bất kỳ hành vi trốn thuế nào. Hơn nữa, với sự trợ giúp từ các hợp đồng thông minh, quy trình đánh thuế sẽ đơn giản hơn nhiều mà không mất thời gian chờ đợi.

 

 • Chuyển tiền nội chính phủ

Phần chuyển giao nội chính phủ còn khá lạc hậu. Do thiếu cơ sở dữ liệu thích hợp, những khoản tiền lớn không được thông báo trong ngân sách liên bang. Do đó, quá trình điều chỉnh các ngân sách này mất rất nhiều thời gian và thậm chí còn tốn nhiều chi phí hơn.

Hơn nữa, nó cũng gây khó khăn cho việc cung cấp ngân sách liên bang cho tương lai. Hơn nữa, nhiều thứ vướng mắc và không được tính đến.

Do đó, việc chuyển giao trong nội bộ chính phủ vẫn là một điểm yếu của chính phủ. Tuy nhiên, với các trường hợp sử dụng blockchain của chính phủ, mọi thứ cuối cùng có thể thay đổi. Hơn nữa, nó có thể tự động hóa quá trình điều chỉnh các quỹ liên bang. Vì vậy, bạn sẽ không phải tốn thêm tiền hoặc thời gian vào quá trình này nữa.

Chưa kể, nó có thể tiết kiệm hàng nghìn tỷ đô la mỗi năm với các giao dịch bất biến. Sao bạn có thể làm được vậy? Chà, hợp đồng thông minh của blockchain dành cho kế hoạch của chính phủ có khả năng xử lý nó. Cuối cùng, bạn có được một hệ thống quản lý tốt hơn và tiết kiệm được nhiều tiền.

 

 • E-Residency

Chỉ riêng khái niệm về cư trú điện tử là siêu thông minh. Trên thực tế, các chính phủ cần theo dõi việc quản lý cư trú hợp lý, chẳng hạn như quyền sở hữu đất, cho thuê, và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, do hệ thống mạng cũ, nhiều công dân thậm chí không chứng minh được quyền sở hữu của họ.

Hơn nữa, nhiều lần, tin tặc giả mạo tài liệu và lấy tên của người khác để xử lý. Điều này dẫn đến nhiều bức xúc của người dân hơn. Một vấn đề lớn khác là giá cư trú tăng cao gây khó khăn hơn cho mọi tầng lớp công dân.

Để đảm bảo mọi thứ đều ở một cấp độ duy nhất, các trường hợp sử dụng của chính phủ blockchain có thể là công nghệ tốt nhất.

Với sự trợ giúp từ các trường hợp sử dụng của chính phủ blockchain, chính phủ có thể cung cấp xác thực cư trú ảo. Hơn nữa, một công dân có quyền sở hữu đất sẽ nhận được tất cả các hồ sơ được lưu trữ trong giấy tờ tùy thân của họ.

Vì vậy, việc theo dõi và biết công dân đó có sở hữu tài sản đó hay không sẽ dễ dàng hơn. Nó không chỉ về nhà ở trong nước mà nhiều tổ chức cũng có thể lưu trữ tài liệu của họ trực tuyến, tài liệu này sẽ không thể bị hack.

 

 • Danh tính

Các chính phủ phải giải quyết vấn đề quản lý danh tính ở một quốc gia. Đó là để đảm bảo rằng họ có công dân của họ và không có người nước ngoài nào chuyển vùng bất hợp pháp trong nước. Vì vậy, quản lý danh tính là một trong những vấn đề quan trọng thuộc loại.

Vấn đề là, nhiều người chơi xấu đánh cắp danh tính của người khác và không để lại chỗ cho họ chứng minh sự tồn tại của chính mình. Chưa kể, bất kỳ tội phạm nào cũng phạm các tội khác nhau bằng cách sử dụng những danh tính giả mạo đó. Do đó, cần thiết để bảo mật mạnh mẽ khi tạo hoặc lưu trữ danh tính của công dân trong cơ sở dữ liệu.

Với sự trợ giúp từ các trường hợp sử dụng blockchain của chính phủ, công dân có thể có danh tính di động. Vì vậy, với một danh tính, họ có thể sử dụng nó trong bất kỳ văn phòng chính phủ nào và có quyền truy cập.

Rõ ràng, bạn sẽ cần thứ hạng để truy cập các dịch vụ nhất định; tuy nhiên, nó trở nên thực sự thuận tiện. Một lợi ích tuyệt vời khác là công dân sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu của riêng họ. Hơn nữa, sẽ không có hành vi trộm cắp danh tính với nhiều giao thức bảo mật lớp.

 

 • Các lĩnh vực tư pháp

Công lý là một phần quan trọng của chính phủ. Nếu không có sự biện minh hoặc luật pháp thích hợp, không một quốc gia nào có thể phát triển thành một quốc gia vĩ đại hơn. Do đó, luôn cần có những kết quả nghiêm ngặt khi ai đó phạm tội. Một khu vực công lý tự do không thể thực hiện bất kỳ hòa bình nào trong một quốc gia.

Tuy nhiên, lĩnh vực tư pháp cũng bị tham nhũng quá mức. Hơn nữa, nhiều người có xu hướng giả mạo bằng chứng của phòng xử án và kết tội những người vô tội và để những người có tội thua cuộc. Trong nhiều trường hợp, bồi thẩm đoàn cũng phải chịu trách nhiệm khi đưa ra những quyết định không tốt.

Đó là lý do tại sao để lưu giữ tất cả bằng chứng đúng cách, một mục nhập được đánh dấu thời gian trong chuỗi khối dành cho nền tảng chính phủ sẽ rất hữu ích. Hơn nữa, bất kỳ quyết định nào của bồi thẩm đoàn hoặc thẩm phán cũng sẽ có dấu thời gian.

Xác thực bằng chứng cũng có thể là một trường hợp sử dụng blockchain tuyệt vời của chính phủ. Hơn nữa, việc sử dụng công nghệ giúp ngăn chặn những kẻ tham nhũng, vì vậy công lý thích đáng được phục vụ. Vì vậy, không có xu hướng nào có thể xảy ra.

 

 • Chăm sóc sức khỏe người dân

Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn là một trong những lời hứa lớn của bất kỳ chính phủ nào. Nếu ai đó không làm như vậy, mối quan hệ giữa chính phủ và công dân sẽ mất. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân thậm chí không có quyền yêu cầu quyền riêng tư của họ.

Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân không có quyền truy cập vào dữ liệu của riêng họ và bác sĩ không thể chẩn đoán họ bằng cách bảo vệ quyền riêng tư của họ.

Đó là lý do tại sao các trường hợp sử dụng của chính phủ blockchain sẽ rất phù hợp ở đây. Hơn nữa, nó có thể giúp giảm bớt việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cùng với việc bảo vệ sự riêng tư của bệnh nhân.

Hơn nữa, cập nhật bất kỳ thông tin chăm sóc sức khỏe nào trên blockchain sẽ là một nhiệm vụ dễ dàng. Bệnh nhân cũng có thể kiểm soát việc quản lý dữ liệu của họ trong khi điều trị. Họ cũng có thể kết nối với các khoản phí bảo hiểm của họ và thanh toán cho việc điều trị bằng.

 

 • Quản lý năng lượng

Quản lý năng lượng cũng là một trong những trường hợp sử dụng blockchain tuyệt vời của chính phủ. Chính phủ của một quốc gia luôn cần duy trì một luồng năng lượng tốt để cung cấp năng lượng cho mọi tòa nhà và các con đường. Tuy nhiên, do sự quản lý yếu kém trong chuỗi năng lượng công cộng, cần quá nhiều năng lượng để trang trải mọi mặt.

Điều này làm phát sinh mất điện và nhiều vấn đề khác. Để giảm bớt vấn đề này, blockchain cho chính phủ thực sự có thể giúp đỡ. Hơn nữa, với sự quản lý phù hợp, người dân có thể nhận được năng lượng với chi phí ít hơn. Hơn nữa, họ cũng có thể bắt đầu mua và bán tấm pin năng lượng mặt trời của mình và phát triển một công việc kinh doanh hoàn toàn mới.

 • Phân phối phúc lợi

Các chính phủ luôn có ngân sách dành cho các tổ chức phúc lợi. Hơn nữa, hàng năm, nhiều người đã quyên góp hàng triệu USD cho các tổ chức phúc lợi quản lý này. Tuy nhiên, vẫn chưa biết số tiền có thực sự giúp những người cần hay không.

Do đó, việc giới thiệu blockchain để quyên góp và theo dõi khoản quyên góp sẽ làm tăng tính minh bạch hơn trong vấn đề này. Hơn nữa, nó cũng có thể thúc đẩy hiệu quả trong phân phối phúc lợi. Hơn nữa, trong trường hợp thiên tai, nó có thể tự động hóa việc quyên góp ở các khu vực bị ảnh hưởng. Một trường hợp sử dụng thú vị khác là phân bổ vốn trong các tổ chức này khi cần thiết.

Vì vậy, trong ngắn hạn, chính phủ đang có được một công nghệ hoàn toàn tự động và vững chắc để quản lý lĩnh vực này.

 

 • Du lịch

Du lịch là một lĩnh vực cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ chính phủ nào. Đây là một trong những nguồn thu nhập lớn của chính phủ. Tuy nhiên, lĩnh vực này cũng cần có một số thay đổi. Với xu hướng thay đổi, nếu các địa điểm du lịch không được cập nhật đủ công nghệ, mọi người có thể mất hứng thú với chuyến thăm.

Do đó, việc giới thiệu blockchain cho các giải pháp của chính phủ ở đây có thể tăng thêm gia vị cho ngành du lịch. Một ví dụ có thể là sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để thanh toán cho các điểm tham quan hoặc phí khách sạn thay vì tiền định danh. Hơn nữa, sử dụng blockchain trong hệ thống quản lý khách sạn cũng có thể mở ra rất nhiều thanh khoản.

Do đó, nó sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn với sự trợ giúp từ chuỗi khối dành cho hệ thống chính phủ.

 

 • An ninh xã hội

Cần có sự đảm bảo tốt về an sinh xã hội từ chính phủ đến người dân. Tuy nhiên, do thiếu sự giám sát thích hợp, an ninh xã hội không phải lúc nào cũng có sẵn. Đó là lý do tại sao nhiều người sợ ra ngoài vào ban đêm hoặc tránh sử dụng bất kỳ nơi nào yên tĩnh hoặc ít đông đúc hơn.

Đối với chính phủ, họ phải cung cấp sự an toàn, nhưng nếu một quốc gia lo sợ cho cuộc sống của họ trong những tình huống bất tiện, thì chính phủ chắc chắn đã thất bại. Ở đây, blockchain dành cho chính phủ có thể thực sự tỏa sáng vì nó có thể cung cấp giấy phép súng cầm tay dựa trên ID thực để bảo vệ.

Nó cũng có thể theo dõi thời điểm và vị trí súng đang được sử dụng. Ngoài ra, một sổ đăng ký phân tán về các hoạt động hoặc cảnh báo tội phạm có thể giúp cảnh báo những người xung quanh hãy cẩn thận.

 

 • An toàn phương tiện

Chà, chúng ta sử dụng phương tiện của mình để đi du lịch quốc tế, phải không? Mặc dù hiện nay việc đi lại quốc tế đã dễ dàng hơn nhiều, nhưng các quy định liên quan đến phương tiện vẫn là một lựa chọn cụ thể cho từng quốc gia. Vì vậy, nhiều người hoặc tổ chức kinh doanh xe cộ phải đối mặt với vấn đề này.

Cụ thể, khi nói đến các nhà sản xuất ô tô, họ sẽ phải vận chuyển tất cả các bộ phận từ các khu vực khác nhau với các quy tắc khác nhau.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là bạn có thể chia sẻ thông tin xe hoặc nhận dạng tài xế ra quốc tế mà không vi phạm bất kỳ quy tắc cụ thể của quốc gia nào?

Vâng, vâng, bạn có thể. Các trường hợp sử dụng blockchain của chính phủ là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này. Sử dụng blockchain cho chính phủ, bạn có thể đăng ký phương tiện, bảo trì tốt hơn và theo dõi các bộ phận. Ngoài ra, với danh tính tài xế đã được xác minh và chính sách thanh toán khi bạn đi, bạn sẽ có trải nghiệm hành trình quốc tế tuyệt vời.

 

Chương-5: Các chính phủ trên thế giới đang sử dụng Blockchain như thế nào

 • Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những ví dụ về các dự án blockchain của chính phủ. Trên thực tế, chính phủ Trung Quốc đang áp dụng blockchain cho kế hoạch của chính phủ từ lâu. Hơn nữa, quốc gia này đang hy vọng trở thành cường quốc blockchain sử dụng cả blockchain riêng tư và công khai.

Một trong những ví dụ bao gồm sự hợp tác của thành phố Thường Châu và Alibaba để bảo mật thông tin chăm sóc sức khỏe trên nền tảng blockchain dành cho chính phủ. Ngoài ra, Liên đoàn Giao nhận và Mua hàng Trung Quốc cũng đang làm việc trên các ứng dụng blockchain cho chính phủ với Tencent cho nền tảng hậu cần.

Gần đây vào năm 2019, chính phủ đã ban hành một số quy định liên bang cho các nhà cung cấp blockchain để đảm bảo rằng họ không vượt qua các quy định kiểm duyệt internet. Hơn nữa, nhiều thành phố như Hàng Châu, Quý Dương Quảng Châu, Hà Nam, Sơn Tây và Thượng Hải đang làm việc với các dự án blockchain của chính phủ. Hơn nữa, Khu vực mới Xiong’an hiện đang trên đà trở thành một trung tâm blockchain.

Tuy nhiên, tiền điện tử không có nhiều hỗ trợ như bản thân công nghệ sổ cái phân tán.

 

 • Đảo Man

Chính phủ ở Isle of Man đang nỗ lực để trở thành một trung tâm blockchain và làm việc với nhiều dự án blockchain của chính phủ vào lúc này. Hơn nữa, bằng cách sử dụng các ứng dụng blockchain cho chính phủ, họ đang thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới ở hòn đảo của họ.

Sự phụ thuộc của Vương quốc Anh đang hình thành một hộp cát Blockchain và Văn phòng Blockchain sử dụng các quy định trong blockchain cho kế hoạch của chính phủ.

Hơn nữa, các văn phòng blockchain sẽ đảm bảo nhiều doanh nghiệp hơn và thúc đẩy quy định và cũng giúp các công ty khác trên đảo thiết kế blockchain của riêng họ cho các dự án chính phủ.

Hơn nữa, họ cũng sẽ giúp thúc đẩy các giải pháp blockchain đó để chính phủ của họ có thể hưởng lợi từ nó.

Trên thực tế, blockchain Sandbox chủ yếu là để cung cấp cho những ứng viên này một môi trường tốt để phát triển và thậm chí thử nghiệm nền tảng của họ. Một ví dụ tuyệt vời khác là sự phát triển của lĩnh vực trò chơi điện tử của họ.

Lĩnh vực trò chơi điện tử của đất nước đang nở rộ và với sự trợ giúp của các ứng dụng blockchain cho chính phủ, họ muốn thúc đẩy hiệu quả hơn.

 

 • Venezuela

Venezuela đang sử dụng các dự án blockchain của chính phủ để phục hồi nền kinh tế của đất nước họ. Hơn nữa, blockchain của họ cho kế hoạch chính phủ khá khác biệt so với bình thường. Họ đang sử dụng blockchain để khởi chạy đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của riêng họ.

Trên thực tế, Venezuela đang phải đối mặt với một vấn đề lớn với đồng tiền được tân trang của mình. Đó là lý do tại sao khi sử dụng các ứng dụng blockchain cho chính phủ, họ dự định sử dụng tiền tệ kỹ thuật số làm giải pháp thay thế. Hiện tại, tiền tệ được gọi là dầu mỏ và được hỗ trợ bởi các nguồn tài nguyên dầu mỏ, vàng, kim cương và sắt của đất nước.

Điều này, ngược lại, có thể giúp giảm việc in tiền quá mức khiến tiền định danh trên giấy của họ bị mất giá.

Tuy nhiên, sử dụng một giải pháp thay thế không phải là lợi ích duy nhất của blockchain đối với kế hoạch của chính phủ. Nếu họ bắt đầu sử dụng tiền tệ kỹ thuật số, họ có thể mở ra cánh cửa cho những khả năng kinh doanh mới. Mặt khác, sẽ dễ dàng hơn nhiều để theo dõi tiền kỹ thuật số của họ.

 

 • Vương quốc Anh

Vương quốc Anh cũng không kém xa khi nói đến việc sử dụng các dự án blockchain của chính phủ. Vào năm 2018, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Vương quốc Anh đã sử dụng blockchain để theo dõi việc phân phối thịt của họ từ các lò mổ.

Theo họ, đây là lần đầu tiên bất kỳ chính phủ nào sử dụng công nghệ này để tăng thêm hiệu quả trong bộ phận thực phẩm. Tuy nhiên, tin tốt là các ứng dụng blockchain cho chính phủ thực sự đã làm rất tốt.

Các ngành khác hoặc các cơ quan chính phủ cũng đang xem xét công nghệ này. Các lĩnh vực như đăng ký đất đai, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, công việc và lương hưu, và nhiều lĩnh vực khác đang xem xét blockchain.

Hơn nữa, Vương quốc Anh đang có kế hoạch đầu tư 10 triệu bảng Anh để nghiên cứu và đổi mới công nghệ để phù hợp hơn với các ứng dụng của họ.

Mặc dù họ đã có nhiều công ty đã sử dụng blockchain, họ vẫn muốn sử dụng nó trong các hệ thống bỏ phiếu, năng lượng và các cơ quan từ thiện để mở rộng phạm vi tiếp cận của họ. Nhưng dù sao thì blockchain cho chính phủ đã trở thành một giải pháp rất tuyệt vời cho tất cả các lĩnh vực của họ.

 

 • Liên minh châu âu

Một ví dụ tuyệt vời khác về các ứng dụng blockchain cho chính phủ là kế hoạch của Liên minh Châu Âu. Hiện tại, Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu của họ muốn sử dụng blockchain cho chính phủ để chống lại các sản phẩm giả mạo.

Trên thực tế, hàng giả đang hoành hành nền kinh tế của EU và mỗi năm, họ mất 60 tỷ euro, đây là một số tiền khổng lồ.

Để giúp nâng cao giải pháp, họ đã tổ chức một cuộc thi có tên “Blockathon”, nơi 11 đội đã tạo ra nhiều giải pháp để đối phó với hàng giả. Một nhóm đã giành chiến thắng trong cuộc thi và gửi đến mọi người để xác minh chính xác trước khi tung ra sản phẩm cuối cùng.

Hơn nữa, EUIPO hiện đang đàm phán với các khu vực tư nhân khác để chuyển tầm nhìn của họ sang các sản phẩm hoạt động thực sự.

Theo EU, mục tiêu là có một sản phẩm hoặc ứng dụng trên blockchain cho chính phủ có thể ngăn chặn hoặc ít nhất là giảm thiểu số lượng sản phẩm giả mạo.

 

 • Estonia

Để hoàn thành Chương trình e-Estonia, Estonia đang sử dụng các ứng dụng blockchain cho chính phủ để thúc đẩy sự phát triển của họ. Những gì họ dự định làm là kết nối tất cả các dự án blockchain của chính phủ dưới một nền tảng duy nhất.

Hơn nữa, dự án có kế hoạch có một nền tảng lưu trữ thông tin nhạy cảm như cơ quan lập pháp, tư pháp, chăm sóc sức khỏe, đăng ký mã, bảo mật, v.v. Trên thực tế, họ muốn giữ tất cả thông tin ở một nơi và làm cho nó càng an toàn càng tốt.

Một công nghệ blockchain khác có tên là KSI giúp bảo mật hệ thống, dữ liệu và mạng của quốc gia.

Hệ thống KSI này có thể cung cấp cho các chính phủ sự bảo vệ trong thời gian xảy ra các cuộc tấn công mạng theo hợp đồng và hiện có sẵn ở 180 quốc gia.

Hơn nữa, họ đã bắt đầu thử nghiệm blockchain của mình từ khi bitcoin mới ra đời. Vì vậy, bạn thấy đấy, ngay khi một khái niệm mới về công nghệ bắt đầu xuất hiện, chính phủ Estonia đã nắm bắt cơ hội ngay tại đó. Do đó, Estonia đang dần tiến tới một quốc gia phi tập trung hoàn toàn.

 

 • Hoa Kỳ

Tiếp theo là Hoa Kỳ, cũng đang khám phá rất nhiều công nghệ blockchain. Chà, hầu hết các công ty công nghệ đều sống ở Thung lũng Silicon, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi quốc gia này cũng quan tâm đến nó.

Trên thực tế, các dự án blockchain của chính phủ tích cực nhất sẽ là sự hợp tác của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm với IBM. IBM là nhà cung cấp BAAS tuyệt vời cung cấp các giải pháp blockchain Hyperledger cho nhiều lĩnh vực.

Cùng với IBM, FDA đang khám phá các ứng dụng blockchain cho chính phủ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, với sự trợ giúp, họ muốn chia sẻ tất cả dữ liệu bệnh nhân bằng cách giữ bí mật cho bệnh nhân một cách an toàn.

Tạo ra sự minh bạch và an ninh hơn trong lĩnh vực này là điều bắt buộc đối với chính phủ và FDA đang sử dụng công nghệ tốt nhất cho việc đó. Hiện tại, họ đang thử nghiệm với dữ liệu liên quan đến ung thư học.

Một ví dụ khác về blockchain cho chính phủ sẽ là Bộ An ninh Nội địa sử dụng nó để thu thập và bảo vệ các cảm biến và máy ảnh của Broder Patrol.

 

 • Đan mạch

Đan Mạch đang sử dụng blockchain cho các kế hoạch của chính phủ trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Vào năm 2014, chính phủ đã sử dụng hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain để bỏ phiếu. Tuy nhiên, cho đến nay, chính phủ đang sử dụng các ứng dụng blockchain để chính phủ trao quyền cho các cuộc bầu cử nội bộ của họ.

Ngoài những thứ này, họ còn có việc sử dụng blockchain là chăm sóc sức khỏe, danh tính kỹ thuật số, hệ thống phúc lợi, hỗ trợ kinh doanh và nhiều hơn nữa. Trên thực tế, họ cũng tự hào cung cấp môi trường để phát triển thử nghiệm blockchain và phát triển các giải pháp chất lượng cao. Ngoài ra, để đảm bảo rằng bí mật và bảo mật là ưu tiên.

Các lĩnh vực phúc lợi của họ cũng đang nở rộ khá tốt. Với sự trợ giúp từ công nghệ, họ muốn thiết lập nhân quyền an toàn hơn và nhanh hơn.

Vì vậy, các dự án blockchain của chính phủ có thể chuyển tiền quyên góp ở các điểm nóng trên thế giới. Đây là cách chính phủ Đan Mạch đang sử dụng công nghệ hiện nay. Hơn nữa, trong tương lai, họ hy vọng sẽ mở rộng trách nhiệm của mình.

 

 • Dubai

Chà, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Dubai sẽ chuyển đổi thành một chính phủ được hỗ trợ bởi blockchain vào cuối năm 2020. Đúng vậy, chính phủ Dubai còn hơn cả mong muốn trở thành thành phố của tương lai với sự trợ giúp từ cả blockchain và AI.

Trên thực tế, tất cả các dịch vụ của Dubai như thanh toán hóa đơn, xin thị thực, gia hạn giấy phép sẽ sử dụng blockchain cho kế hoạch của chính phủ.

Thông thường, tất cả các dịch vụ này chiếm 100 triệu tài liệu của họ mỗi năm. Vì vậy, các ứng dụng blockchain cho chính phủ sẽ không chỉ bảo vệ chúng mà còn cung cấp khả năng lưu trữ kỹ thuật số.

Theo họ, một bước này sẽ giúp họ tiết kiệm 1,5 tỷ USD và 25,1 triệu giờ làm việc mỗi năm! Chưa kể đến hiệu quả nâng cao mà họ sẽ nhận được do chính phủ không cần giấy tờ. Đó là lý do tại sao các dự án blockchain của chính phủ đang thay đổi Dubai để đạt được mục tiêu nhanh chóng.

Một ví dụ tuyệt vời khác là cơ quan đăng ký đất đai ở Dubai sử dụng blockchain và chính phủ để chuyển đổi cách mọi người mua và bán bất động sản.

 

 • Thụy sĩ

Thụy Sĩ cũng nằm trong danh sách khám phá các dự án blockchain của chính phủ để hỗ trợ phát triển blockchain. Một số thành phố trong nước đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho nhiều dịch vụ công cộng.

Mặt khác, họ cũng số hóa hệ thống ID của mình dựa trên blockchain cho kế hoạch của chính phủ. Hơn nữa, gần đây họ cũng đã hoàn thành một thử nghiệm về bỏ phiếu điện tử.

Zug hợp tác với Luxoft, họ đã tạo ra một hệ thống bỏ phiếu điện tử có thể tùy chỉnh, tích hợp tất cả các nhận dạng kỹ thuật số của công dân. Để giúp bảo vệ kết quả bỏ phiếu, mọi công dân sẽ bỏ phiếu ẩn danh và kết quả sẽ là bằng chứng giả mạo hoàn toàn.

Hơn nữa, hệ thống có tới ba trung tâm dữ liệu khác nhau, giúp giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu và bảo mật về mặt địa lý.

Ngoài ra, nhiều tổ chức chính phủ khác đang xem xét việc tích hợp hệ thống với mạng công cộng của họ. Do đó, những thay đổi ở Thụy Sĩ đã và đang diễn ra trên nhiều lĩnh vực..

 

 • Georgia

Chính phủ Georgia đang sử dụng chuỗi khối và các dự án của chính phủ để cung cấp năng lượng cho kế hoạch đăng ký đất đai của mình. Cơ quan đăng ký công cộng quốc gia chủ yếu là cơ quan chủ trì dự án.

Cùng với Bitfury, NAPR đã tạo ra một hệ thống blockchain, được thiết kế tùy chỉnh. Tuy nhiên, hệ thống hiện đã được tích hợp với hệ thống hồ sơ kỹ thuật số nội bộ của họ.

Hơn nữa, mạng được cấp phép và riêng tư và sử dụng dấu thời gian để ký và xác minh các tài liệu công dân cho cơ quan đăng ký đất đai. Bằng cách sử dụng dấu thời gian, họ cũng có thể chứng minh quyền sở hữu các quyền đất đai một cách dễ dàng.

Nhưng tiềm năng thực sự của việc sử dụng blockchain cho kế hoạch của chính phủ trong cơ quan đăng ký đất đai là gì? Vâng, theo họ, bây giờ công dân sẽ có khả năng tạo ra các quyền sở hữu đất đai. Thông thường, quyền tài sản là thứ mà không phải tất cả mọi người đều có thể tiếp cận một cách dễ dàng.

Ngoài ra, quá trình lấy đất cũng khá phức tạp. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của giải pháp blockchain và chính phủ, họ có thể dễ dàng đăng ký vùng đất của mình.

Mặt khác, việc sử dụng blockchain cho chính phủ đảm bảo tiết kiệm tiền và thời gian trong quá trình này.

 

 • Gibraltar

Gibraltar đã ra mắt sản phẩm dựa trên blockchain đầu tiên của mình vào năm 2016. Trên thực tế, Sở giao dịch chứng khoán Gibraltar đã được phép tung ra một loại tiền điện tử có tên là BitcoinETI. Hơn nữa, công ty cũng giới thiệu một phương pháp cấp phép cho các công ty sẽ làm việc với sàn giao dịch chứng khoán.

Một giải pháp blockchain và chính phủ thú vị khác là công ty luật blockchain. Giờ đây, họ đang sử dụng các công ty luật để tư vấn cho các quy định về blockchain và hỗ trợ những phát triển mới trong việc tuân theo các quy tắc phù hợp. Rõ ràng, với sự tham gia của chính phủ, giải pháp cần phải có quy.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nhiều công ty không có kiến ​​thức hoặc sự hỗ trợ thích hợp để sao lưu họ. Kết quả là, bất kể blockchain của họ đổi mới như thế nào cho giải pháp của chính phủ, nó sẽ bị đóng cửa hoặc họ phải trả một khoản tiền phạt rất lớn.

Đó là lý do tại sao việc sử dụng một công ty luật chuyên về blockchain sẽ thực sự giúp đất nước phát triển.

 

 • Châu Úc

Úc đang sử dụng blockchain cho kế hoạch của chính phủ khá nghiêm túc. Chính phủ Úc đang ủng hộ dự án bền vững đường blockchain của mình. Theo Thủ tướng, họ đã đầu tư hơn hai triệu đô la Úc cho ngành đường.

Hơn nữa, họ muốn đảm bảo rằng lợi nhuận, năng suất và tính bền vững sẽ tăng lên ồ ạt nếu họ sử dụng blockchain cho kế hoạch của chính phủ. Do đó, nó sẽ giảm chi phí và mang lại sự minh bạch hơn cho các hoạt động.

Một sáng kiến ​​tuyệt vời khác của WWF Australia là sử dụng blockchain để giải quyết vấn đề lạm dụng nhân quyền và giảm đánh bắt cá bất hợp pháp. Do đánh bắt bất hợp pháp, nhiều người tiêu dùng mua cá ngừ từ những người bất hợp pháp. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của blockchain, họ có thể theo dõi các nhà khai thác này và đưa họ ra công lý.

Một sáng kiến ​​tuyệt vời khác là số hóa lĩnh vực bất động sản có thể hợp lý hóa việc bán đất một cách dễ dàng.

 

 • Malta

Một biệt danh thú vị khác của Malta hiện nay là “Đảo Blockchain”. Hơn nữa, họ cũng mong muốn bắt đầu ngân hàng tiền điện tử của riêng họ. Sau văn phòng Binance ở trong nước, chính phủ đã trải qua sự phát triển vượt bậc trong các dự án blockchain.

Hơn nữa, quốc hội Malta thậm chí còn phê duyệt một khuôn khổ quy định vì lợi ích của việc triển khai dự án blockchain. Một công nghệ blockchain hợp pháp khác nhận được tín hiệu xanh vào cuối năm 2018.

Một ví dụ tuyệt vời khác là chính phủ tự do cho các công ty khởi nghiệp blockchain. Họ cũng thúc đẩy việc áp dụng này để đảm bảo tăng trưởng kinh tế của họ.

Nhưng dù sao đi nữa, các quy định và sự tự do khiến Malta trở thành nơi hoàn hảo mà bất kỳ người chơi blockchain nào cũng có thể bắt đầu kinh doanh của họ.

 

 • Singapore

Singapore là một trong những ví dụ về blockchain hàng đầu hiện nay. Một ví dụ có thể xảy ra là sự hợp tác giữa Cơ quan Tiền tệ Singapore và một tập đoàn tài chính cho một hệ thống liên ngân hàng mới trong nước.

Chưa kể, chính phủ đang làm việc trên một blockchain khác cho các kế hoạch của chính phủ để chuyển đổi tiền pháp định của họ thành các mã thông báo kỹ thuật số. Hơn nữa, chính phủ cũng tuyên bố chi 225 triệu đô la chỉ để phát triển và triển khai các kế hoạch blockchain.

Vì vậy, bạn thấy chính phủ Singapore thực sự đang thực hiện các biện pháp tuyệt vời để tăng cường các tiến bộ công nghệ của họ.

Hơn nữa, có một cơn sốt đang diễn ra trong nước về blockchain và nhiều nhà đầu tư đang mong muốn đầu tư vào đây. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy nhiều công ty khởi nghiệp blockchain thành công đang phát triển.

Tuy nhiên, chính phủ cũng sử dụng một số nhà nghiên cứu blockchain tốt nhất thế giới. Trên thực tế, họ cũng đang khám phá nền tảng thương mại toàn cầu để tăng hiệu quả giao dịch.

 

 • Thụy Điển

Thụy Điển là một quốc gia khác muốn loại bỏ tiền mặt từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, hiện nay chính phủ Thụy Điển đang sử dụng blockchain và chương trình của chính phủ để xử lý quyền sở hữu tài sản của họ.

Cơ quan Giám sát Tài chính Thụy Điển thậm chí còn đưa ra nhiều loại tiền điện tử làm phương tiện thanh toán trong nước. Tuy nhiên, bất kỳ ai muốn tương tác với fiat sẽ cần phải nộp đơn xin cấp phép từ trước.

Trên thực tế, họ đã có hệ thống đăng ký đất đai không cần giấy tờ. Nhưng điều đó dễ bị hack và cần minh bạch hơn. Vì vậy, bây giờ họ đang xem xét blockchain cho các kế hoạch của chính phủ.

Hiện tại, họ vẫn đang thử nghiệm nền tảng blockchain và chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Giai đoạn đầu tiên đã thành công rực rỡ với việc triển khai các hợp đồng thông minh. Hơn nữa, dự án sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho người dân mà cả những người chơi khác.

Những người chơi như chính phủ, ngân hàng, người mua, người môi giới và người bán có thể theo dõi quá trình trên mạng.

 

 • Chile

Trong một thời gian rất dài, Chile đang trên đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ chủ yếu nhờ vào ngành khai khoáng của họ. Trên thực tế, vào năm 2014, chính phủ đã kiếm được 20% giá trị từ các mỏ Đồng của họ. Hơn nữa, 45% hàng xuất khẩu quốc gia của họ là Đồng!

Vì vậy, như bạn có thể thấy, Đồng thực sự đóng một vai trò to lớn đối với nền kinh tế Chile, và chính phủ hiện muốn phát triển ngành công nghiệp này nhiều hơn nữa. Nhưng nó đòi hỏi nhiều điện và cần công nghệ bảo trì tốt để tăng hiệu quả. Đó là lý do tại sao họ đang tìm kiếm một công nghệ phát triển có thể giúp họ.

Trên thực tế, bây giờ họ sử dụng blockchain và dự án kế hoạch của chính phủ để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của họ. Dự án chủ yếu dựa trên Ethereum và đang thử nghiệm để lưu trữ và nhập dữ liệu cho năng lượng.

Một blockchain tuyệt vời khác cho dự án của chính phủ là nền tảng blockchain để thu thuế. Tổng kho bạc của Cộng hòa Chile đang giám sát nền tảng thu thuế để người dân có cách nộp thuế hiệu quả.

 

 • Canada

Các Hội đồng nghiên cứu quốc gia Canada đang thực hiện một cách tiếp cận khác đối với blockchain và kế hoạch của chính phủ. Gần đây, họ đã công bố một trình khám phá chuỗi khối Ethereum mà họ đã thiết kế.

Hơn nữa, họ nói thêm rằng Chương trình Hỗ trợ Nghiên cứu Công nghiệp sẽ tổ chức người khám phá trên hệ thống IPFS hoặc InterPlanetary File của họ. Nhưng tại sao, mặc dù vậy? Chà, sử dụng IPFS, các ứng dụng web sẽ không thay đổi được và mọi người có thể truy cập chúng ngay cả trong tương lai. Hơn nữa, sẽ không thành vấn đề nếu máy chủ lưu trữ trực tuyến hay ngoại tuyến.

Một khía cạnh thú vị khác của trình khám phá là sử dụng nó để tìm kiếm bất kỳ dữ liệu đóng góp nào và các khoản tài trợ đã xuất bản.

Canada cũng đã thực hiện một thử nghiệm trực tiếp của một blockchain khác cho kế hoạch của chính phủ. Ở đó, họ xây dựng một mạng lưới hành chính minh bạch cho các hợp đồng chính phủ. Tuy nhiên, sau khi ra mắt, chương trình đang khám phá thêm nhiều tính năng có thể mang lại lợi ích cho chính phủ.

Để bảo vệ dữ liệu không bị rơi vào tay kẻ xấu hoặc bị xóa, họ đang lưu trữ nhiều bản sao của dữ liệu trên toàn bộ web. Và đó là cách mọi người sẽ truy cập nó, mặc dù máy chủ lưu trữ có thể không hoạt động.

 

 • nước Thái Lan

Chính phủ Thái Lan đang sử dụng blockchain và kế hoạch của chính phủ để phát triển hệ thống bỏ phiếu cho đất nước. Trên thực tế, Trung tâm Công nghệ Máy tính và Điện tử Quốc gia (NECTEC) của cả nước đã hoàn thành dự án.

Nhưng vẫn còn trong thời gian dùng thử để xem liệu nó có khả năng mang lại tất cả các lợi ích cho quốc gia của họ hay không.

Tuy nhiên, họ vẫn đang tìm kiếm thêm các đối tác thử nghiệm để khởi chạy dự án một cách hoàn hảo. Hệ thống bỏ phiếu mà họ phát triển là dành cho các cuộc bầu cử cấp tỉnh, quốc gia và cộng đồng. Hơn nữa, các phiếu bầu của doanh nghiệp, chẳng hạn như rộng rãi của giám đốc cũng có thể sử dụng nền tảng để bỏ phiếu của họ.

Hơn nữa, mục tiêu chính là thúc đẩy tính toàn vẹn của dữ liệu và giảm gian lận trên blockchain cho nền tảng chính phủ.

Đây có thể chỉ là một bước nhỏ đối với cuộc cách mạng blockchain. Tuy nhiên, hiện nay quốc gia này chỉ muốn xem xét tích hợp quy mô nhỏ. Nếu những tương tác này có kết quả, thì chúng sẽ được tích hợp quy mô lớn hơn.

 

 • Nam Triều Tiên

Chính phủ Hàn Quốc cũng đang bắt kịp chuyến tàu blockchain. Hiện tại, họ đang sử dụng ICON để xử lý tất cả thông tin, thực hiện các công việc hành chính và ban hành các văn bản mới. Hơn nữa, chính quyền thủ đô Seoul cũng đang tiến tới việc tạo ra hệ sinh thái blockchain của riêng họ.

Trong hệ sinh thái, họ sẽ sử dụng người dân Seoul để dẫn dắt sự phát triển của blockchain. Hiện tại, nhóm Quản trị bao gồm sinh viên đại học, nhà phát triển blockchain, cư dân bình thường và các chuyên gia trong ngành. Trên thực tế, nhóm sẽ phát triển các công nghệ mới và thử nghiệm chúng. Nếu chúng trông có triển vọng, dự án sẽ được triển khai.

Cuối cùng thì blockchain và kế hoạch của chính phủ sẽ tiếp quản các dịch vụ trên toàn thành phố bao gồm mạng điều hành CNTT cốt lõi của họ. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp họ quản lý bất kỳ kết quả tiêu cực nào trong toàn bộ thành phố mà không xâm phạm quyền riêng tư.

Trong mọi trường hợp, việc sử dụng ICON cho các tài liệu là trường hợp đầu tiên của blockchain cho chính phủ ở Hàn Quốc và là một bước tiến tới một tương lai tươi sáng hơn.

 

 • Kenya

Chính phủ Kenya đang sử dụng blockchain và kế hoạch của chính phủ để triển khai một dự án nhà ở. Trong dự án đó, chính phủ có kế hoạch phát triển 500.000 căn hộ. Hơn nữa, chương trình nhà ở thực sự giá cả phải chăng và sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Hơn nữa, những người đóng góp hỗ trợ sẽ nhận được 992 đô la vì họ không có khả năng trả các khoản thế chấp. Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn là 2,48 triệu người Kenya đã làm việc kể từ năm 2016. Tuy nhiên, chỉ 3,1% trong số đó có thể kiếm được hơn 992 USD.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của blockchain cho chính phủ, dự án nhà ở sẽ có sự phân bổ hợp lý. Chủ yếu những ứng viên xứng đáng nhất và tham gia sẽ nhận được giải pháp. Do đó, chính phủ Kenya đang sử dụng blockchain cho chính phủ để thiết lập các quyền lợi và luật pháp.

Mục đích chính của việc sử dụng blockchain là hồ sơ theo dõi các sáng kiến ​​nhà ở. Nhiều cá nhân hư hỏng có xu hướng cướp tiền được cấp vì lợi ích của họ. Đó là lý do tại sao blockchain sẽ theo dõi mọi thứ để đảm bảo không ai có thể lấy trộm tiền cho chính họ.

Tìm hiểu về các mô hình kinh doanh Blockchain khác nhau để tận dụng công nghệ ngay bây giờ!

Chương-6: Blockchains doanh nghiệp phù hợp với chính phủ

Chủ yếu sử dụng blockchain doanh nghiệp cho các dự án của chính phủ là một thay đổi lớn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết giải pháp blockchain nào để sử dụng. Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết về năm blockchain doanh nghiệp hàng đầu phù hợp với khu vực chính phủ.

 

1. Hyperledger

Hyperledger là một nền tảng blockchain doanh nghiệp hàng đầu có thể được sử dụng cho nhiều loại ứng dụng. Và các lĩnh vực chính phủ là một trong những lĩnh vực chính trong số đó. Nhưng tại sao Hyperledger lại phù hợp với chính phủ?

Chà, có một số lý do có thể xảy ra, chẳng hạn như sự hợp tác trước của họ với nhiều bên. Chưa kể đến khả năng cung cấp các giải pháp blockchain được thiết kế đặc biệt cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Nhưng dù sao, hãy xem Hyperledger thực sự cung cấp những gì cho khu vực chính phủ.

 

Tính năng là gì?

 • Hệ thống blockchain được phép để bảo vệ quyền riêng tư trong blockchain cho chương trình của chính phủ. Không người tham gia nào có thể vào mạng mà không có giấy tờ tùy thân thích hợp. Hơn nữa, điều này thực sự có thể thay đổi cách các dịch vụ của chính phủ hoạt động.
 • Khả năng mở rộng cao sẽ đảm bảo một hiệu suất hoàn hảo ngay cả khi có nhiều nút hơn trên mạng. Nó cũng sẽ tăng hiệu suất lên rất nhiều.
 • Để đảm bảo không ai khác có thể truy cập vào thông tin nhạy cảm của chính phủ, đó là lý do tại sao nền tảng cung cấp dữ liệu cần biết. Hơn nữa, nó giúp giữ bí mật và tránh xa những kẻ xấu.
 • Các ngôn ngữ truy vấn phong phú sẽ giúp các cá nhân chính phủ hiểu mạng tốt hơn. Họ sẽ không cần biết ngôn ngữ mã hóa cho điều đó.
 • Kiến trúc mô-đun sẽ cho phép bạn cắm vào bất kỳ tính năng nào và sử dụng chúng trong chuỗi khối của chính phủ.
 • Đo lường an toàn cho dữ liệu nhạy cảm sẽ thêm một giao thức bảo mật nhiều lớp và không dễ bị tấn công.

 

2. Doanh nghiệp Ethereum

Ethereum Enterprise Alliance là một nền tảng blockchain doanh nghiệp tuyệt vời khác. Hơn nữa, blockchain doanh nghiệp được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trong lĩnh vực blockchain cho các dự án của chính phủ. Nhưng tại sao các chính phủ nên xem xét điều này?

Tốt, EEA cung cấp tùy chỉnh nền tảng theo bất kỳ cách nào để phù hợp với nhu cầu tốt hơn. Một thực tế thú vị khác là số lượng hợp tác khổng lồ mà nó đã thực hiện với nhiều công ty và tất cả đều thành công rực rỡ.

Tuy nhiên, hãy xem những gì nền tảng có thể thực sự cung cấp trong chuỗi khối cho kế hoạch của chính phủ.

 

Tính năng là gì?

 • Nó cung cấp một nền tảng mã nguồn mở. Vì vậy, bất kỳ viện chính phủ nào cũng được sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, nó không phải là một sản phẩm duy nhất và không ai nên coi nó như vậy.
 • Trong mọi trường hợp, các dịch vụ chính phủ muốn sử dụng blockchain trong kế hoạch của chính phủ; họ có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ Enterprise Ethereum Alliance. Trên thực tế, Liên minh ở nước ngoài bất kỳ dự án dựa trên Ethereum nào với một nhân vật có thẩm quyền.
 • Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp của chính phủ đi kèm với hỗ trợ công nghệ mà mọi dự án mới cần. Mặt khác, nếu bất kỳ công ty nào khác đã tạo một dự án tương tự, thì EE sẽ đảm bảo các bên khác có thể sử dụng.
 • Việc phát triển từ nền tảng công khai hiện có tạo ra nhiều phạm vi hơn. Thông thường, nền tảng công khai đã được nâng cao về mọi mặt và nếu bất kỳ tính năng tốt nào được thêm vào nền tảng công khai, nền tảng riêng tư cũng sẽ nhận được.
 • Việc sử dụng các tiêu chuẩn từ lần triển khai trước sẽ đảm bảo phân tích giá trị thị trường và hiệu suất phù hợp trong blockchain cho chương trình của chính phủ.

 

3. Corda

Corda tình cờ có hai phiên bản khác nhau – Corda và Corda Enterprise. Trên thực tế, doanh nghiệp hầu hết phù hợp với các ngành đa chức năng. Corda doanh nghiệp cũng là nguồn mở và bất kỳ tổ chức chính phủ nào cũng có thể yêu cầu blockchain tùy chỉnh cho nền tảng chính phủ.

Nếu bất kỳ chính phủ nào muốn chất lượng dịch vụ, thì họ chắc chắn nên xem xét Corda. Hiện tại, Corda là sản phẩm của một tập đoàn có tên là R3, và họ có hơn 200 thành viên.

Chưa kể họ có trình độ nhà phát triển tiên tiến và hỗ trợ công nghệ cho các tùy chỉnh. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta sẽ thấy khả năng của Corda đối với chính phủ là gì.

 

Khả năng của Corda Enterprise

 • Tường lửa ứng dụng Blockchain là một tính năng quan trọng tạo ra một bức tường lửa mạnh mẽ cho bất kỳ công ty nào.
 • Thúc đẩy mức độ bảo mật và minh bạch cao hơn cho blockchain trong các dự án của chính phủ.
 • Hệ thống blockchain được phép để bảo vệ quyền riêng tư trong blockchain cho chương trình của chính phủ. Không người tham gia nào có thể vào mạng mà không có giấy tờ tùy thân thích hợp. Hơn nữa, điều này thực sự có thể thay đổi cách các dịch vụ của chính phủ hoạt động.
 • Cung cấp chương trình quản lý quyền truy cập với các ứng dụng khác nhau cho nền tảng. Tất cả các ứng dụng đều có khả năng xử lý các nhu cầu khác nhau của chính phủ.
 • Sơ đồ giám sát thiên tai có thể cảnh báo cho các cơ quan chức năng bất cứ khi nào có vấn đề trên nền tảng.
 • Tất cả các nút đều có tính khả dụng cao. Hơn nữa, nó hoạt động dưới áp lực tương tự như nó sẽ làm với ít nút hơn.
 • Khả năng tương tác đảm bảo rằng mạng có thể truy cập nhiều ứng dụng cùng một lúc. Trên thực tế, nó tạo ra sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong nền kinh tế.

 

Kiểm tra bản so sánh đầy đủ của chúng tôi về Hyperledger Vs Corda Vs Ethereum ngay bây giờ!

4. Ripple

Ripple bắt đầu cuộc hành trình của họ vào năm 2012. Nhưng sau một vài năm, nó được đổi tên thành Ripple. Trên thực tế, mục tiêu chính của Ripple là kết nối các ngân hàng, tập đoàn, sàn giao dịch tài sản, v.v. Hầu hết thích hợp cho các dịch vụ tài chính.

Tuy nhiên, bây giờ mọi người đều biết về tiềm năng mà nó mang lại, các lĩnh vực khác cũng đang sử dụng nền tảng này. Trên thực tế, nhiều chính phủ cũng đang xếp hàng để sử dụng nền tảng trong blockchain cho kế hoạch của chính phủ.

 

Tính năng là gì?

 • Chuỗi khối doanh nghiệp sẽ giúp tìm ra các thị trường mới và hợp lý hóa nhiều hình thức kinh doanh hơn. Trên thực tế, chính phủ cần đáp ứng nhu cầu của người dân. Vì vậy, Ripple sẽ đảm bảo rằng blockchain trong dự án của chính phủ phù hợp với kỳ vọng của người dân.
 • Ripple đi kèm với RippleNet giúp bất kỳ người tiêu dùng nào cũng có thể kết nối với mạng một cách dễ dàng. Vì vậy, sự đơn giản và dễ sử dụng sẽ đảm bảo hiệu quả hơn về lâu dài. Hơn nữa, việc sử dụng tiền định danh cũng làm tăng tính lưu động hơn cho dự án.
 • Các giao thức bảo mật là một trong những giao thức tốt nhất cho đến nay trong lĩnh vực này. Hơn nữa, các chính phủ cần bảo mật bổ sung và Ripple sẽ đảm bảo điều đó. Do đó, nó cũng loại bỏ mọi vấn đề an toàn trong blockchain cho chương trình của chính phủ.
 • Các dịch vụ của chính phủ cần phải giải quyết rất nhiều khoản thanh toán. Với Ripple, họ có thể đơn giản hóa quy trình ở mức độ lớn. Hơn nữa, việc theo dõi các khoản thanh toán, chuyển dữ liệu chỉ là một quả anh đào ở phía trên.

 

5. Số đại biểu

Quorum là một trong những nền tảng blockchain tốt nhất cho chính phủ trên thị trường. Trên thực tế, J.P. Morgan đã thiết kế mạng để hòa hợp với bất kỳ loại môi trường nào mà nó muốn. Vì vậy, khi nói đến giao dịch tốc độ cao hoặc thông lượng cao, Túc số chắc chắn là một cú đánh bắt tuyệt vời.

Đó là lý do tại sao trong blockchain cho chương trình của chính phủ Số đại biểu thực sự có thể cung cấp rất nhiều tính năng sinh lợi.

 

Tính năng là gì?

 • Quyền quản lý nút sẽ giúp bạn quản lý tất cả các nút tương ứng. Có nghĩa là đó là một nền tảng được cấp phép, vì vậy chỉ các nút được ủy quyền mới có thể tham gia vào mạng. Vì vậy, bất kỳ người nào không có sự cho phép thích hợp đều không thể tham gia vào bất kỳ cách nào.
 • Giao dịch riêng tư là một tính năng tuyệt vời vì nó cho phép hai nút giao dịch riêng tư. Điều đó có nghĩa là họ có thể sử dụng một chuỗi riêng tư để giao dịch, chuỗi này sẽ chỉ hiển thị với họ và không ai khác trên nền tảng.
 • Thỏa thuận thông qua biểu quyết khác với các thuật toán đồng thuận khác. Số đại biểu không tuân theo các phương pháp khác vì chúng tiêu tốn nhiều năng lượng nhất. Vì vậy, khi nói đến một dự án lớn của chính phủ, tốt nhất nên gắn bó với blockchain tiết kiệm năng lượng trong các nền tảng của chính phủ.
 • Tất cả các nút đều có tính khả dụng cao. Hơn nữa, nó hoạt động dưới áp lực tương tự như nó sẽ làm với ít nút hơn.
 • Hiệu suất của Nhóm túc số nằm ngoài thế giới. Nếu bạn so sánh nó với các nền tảng khác, nó vượt trội hơn nhiều. Vì vậy, đối với bất kỳ quy trình nào của chính phủ, nền tảng phù hợp nhất.

 

Có bất kỳ rủi ro nào trong chuỗi khối đối với các dự án của chính phủ?

Hiện tại, có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng blockchain cho chính phủ. Tuy nhiên, đi kèm với lợi ích thì cũng có một số rủi ro.

Đầu tiên, vấn đề có thể là khả năng loại bỏ nhiều dịch vụ của chính phủ. Trên thực tế, việc áp dụng blockchain cho chính phủ làm tăng hiệu quả – những rủi ro như mất chức danh công việc tiềm ẩn. Vì blockchain có thể hợp lý hóa nhiều dịch vụ trước đây được thực hiện theo cách thủ công, nó sẽ giảm lực lượng lao động cần thiết.

Kết quả là, mọi người có thể bị mất việc làm. Tuy nhiên, blockchain cũng tạo ra một loại lĩnh vực việc làm khác.

Thứ hai, điều này không phải là rủi ro nhiều hơn mà là một điều đáng lo ngại. Chính phủ luôn xử lý những thông tin nhạy cảm. Vâng, blockchain dành cho chính phủ cung cấp khả năng bảo mật cao hơn. Nhưng nhiều chính phủ vẫn không chắc liệu điều đó có đủ hay không. Ngoài ra, tin tức về các vụ hack tiền điện tử không làm tăng niềm tin của họ theo bất kỳ cách nào.

Cuối cùng, trong thế giới ngày nay, các chính phủ cho đến khi chạy trên các mạng kế thừa. Đó là một cấp độ rộng lớn của mạng và việc thay đổi toàn bộ mạng sẽ là một vấn đề khó khăn. Chưa kể đến chi phí sẽ phải bỏ ra để thay đổi mọi lĩnh vực. Do đó, cách tiếp cận tốt nhất là thay đổi từng lĩnh vực một.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thách thức áp dụng blockchain, bạn có thể xem bài viết của chúng tôi về nó.

 

Chương-7: Kết luận

Mặc dù các cấu trúc chính trị hoặc chính phủ vẫn tập trung, vẫn còn rất nhiều phạm vi để bổ sung phân quyền trong kết hợp. Công nghệ chuỗi khối có thể giúp hợp lý hóa điều đó. Do sự thiếu hiệu quả của chính phủ, người dân ngày càng mất niềm tin.

Đổi lại, nó đang làm tổn thương mối quan hệ giữa chính phủ và công dân. Nhưng với sự trợ giúp từ blockchain cho chương trình của chính phủ, chính phủ có thể thiết lập lại niềm tin đã mất.

Không chỉ vậy, những lợi ích khác như hiệu quả gia tăng, tăng trưởng kinh tế, tính minh bạch sẽ giúp bất kỳ chính phủ nào dẫn dắt đất nước đến một phiên bản số hóa hơn.

Hiện tại, chúng ta chỉ có thể suy đoán những gì blockchain có thể làm và đưa ra những thay đổi mà nó đã mang lại. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải chờ xem liệu nó có thể thực sự cung cấp những gì nó đã hứa khi chuyển đổi quy mô lớn xảy ra hay không.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map