10 mẹo hàng đầu để bắt đầu sự nghiệp trong chuỗi khối

Kể từ khi tiền điện tử ra đời, blockchain đã thu hút được sự chú ý trong thế giới công nghệ. Công nghệ mang tính cách mạng đã thành công trong việc đạt được sự cường điệu đáng kể vì tất cả các lý do phù hợp. Vì vậy, điều hợp lý đối với một nhà phát triển chuyên nghiệp hoặc một lập trình viên, hoặc thậm chí là một người mới bắt đầu tìm kiếm cơ hội để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain. Các ứng dụng tài chính của công nghệ blockchain cho tiền điện tử và ví kỹ thuật số được mã hóa chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Sự phổ biến ngày càng tăng của blockchain như một sự lựa chọn công nghệ cho các trường hợp sử dụng thực tế khác nhau đã dẫn đến xu hướng gia tăng nhu cầu về các công việc blockchain. Do đó, nhiều người mới bắt đầu nghi ngờ về các phương pháp hay nhất để bắt đầu sự nghiệp blockchain. Cuộc thảo luận sau đây đưa ra các mẹo hàng đầu để bắt đầu sự nghiệp trong blockchain để hỗ trợ người mới bắt đầu điều hướng con đường sự nghiệp của họ trong blockchain một cách dễ dàng.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain miễn phí

Blockchain có phải là một sự nghiệp tốt không?

Trước khi suy nghĩ về các mẹo để bắt đầu sự nghiệp trong blockchain, điều quan trọng là phải làm rõ những nghi ngờ như “blockchain có phải là một sự nghiệp tốt không”. Năm 2017 chứng kiến ​​sự tăng trưởng phi thường trong việc áp dụng công nghệ blockchain. Một trong những cổng thông tin việc làm hàng đầu trên thế giới, Indeed.com, cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng việc làm trong lĩnh vực blockchain trong khoảng thời gian một năm.

Quan trọng nhất, blockchain cũng đã trở thành một trong những kỹ năng công nghệ hàng đầu được yêu cầu trong thị trường lao động CNTT. Việc giới thiệu blockchain gần đây như một trong những kỹ năng công nghệ hàng đầu được yêu cầu trong Khảo sát kỹ năng hàng năm của LinkedIn cho thấy một lý do đầy hứa hẹn để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain.

Mẹo để bắt đầu sự nghiệp Blockchain

Tuy nhiên, bản chất mới của công nghệ blockchain, cùng với những cải tiến liên tục trong bối cảnh blockchain, đưa ra những thách thức lớn. Vì vậy, mọi người mới bắt đầu nên làm theo các phương pháp hay nhất được đề xuất để tìm câu trả lời tốt nhất cho ‘làm cách nào để tôi bắt đầu sự nghiệp trong blockchain.’ Dưới đây là phác thảo về mười mẹo hay nhất để bắt đầu sự nghiệp của bạn trong một vai trò công việc dựa trên blockchain.

Cũng đọc những hiểu biết sâu sắc của Báo cáo Linkeidn nói rằng Blockchain là một kỹ năng hàng đầu vào năm 2020.

1. Đăng ký các khóa học Blockchain miễn phí

Mối quan tâm đầu tiên đối với bất kỳ người mới bắt đầu nào trong lĩnh vực blockchain là phải tiếp cận với một lượng tài nguyên học tập đủ lớn. Nếu bạn đã quyết định bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain, thì bạn hẳn đã vẽ ra một bức tranh khá phức tạp về nó. Trên thực tế, điều quan trọng đối với người mới bắt đầu là phải tiếp cận giáo dục và đào tạo blockchain từ một góc độ đơn giản.

Người mới bắt đầu phải tìm các khóa học blockchain miễn phí có thể giới thiệu cho họ về thế giới blockchain. Nếu không có bất kỳ ý tưởng nào về các nguyên tắc cơ bản của ngành bạn sẽ xây dựng sự nghiệp của mình, thì khó có cơ hội thành công. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng các khóa học blockchain miễn phí toàn diện và hiệu quả cao để nghiên cứu các khái niệm cơ bản về blockchain. Các khóa học miễn phí không gây bất kỳ áp lực tài chính nào cho người mới bắt đầu và là nền tảng tuyệt vời để biết về blockchain và các ứng dụng của nó.

2. Biết tất cả các thuật ngữ cơ bản trong Blockchain


Đề cập quan trọng tiếp theo trong số các mẹo để bắt đầu sự nghiệp trong blockchain đề cập đến sự phát triển của sự thông thạo các thuật ngữ cơ bản. Bản chất độc đáo của blockchain phụ thuộc phần lớn vào cấu trúc và chức năng của nó. Các thuật ngữ như ứng dụng phi tập trung, cơ chế đồng thuận, hợp đồng thông minh và những điều khoản khác không chỉ là những từ thông dụng đơn thuần mà bạn tìm thấy với blockchain.

Chúng là những thành phần rất quan trọng trong hệ sinh thái blockchain và là bắt buộc đối với các chuyên gia blockchain trong hầu hết mọi vai trò. Kiến thức về các thuật ngữ cơ bản không chỉ cải thiện kiến ​​thức cơ bản về blockchain mà còn xây dựng nền tảng để hiểu các ứng dụng thực tế của nó.

Dưới đây là các Định nghĩa cơ bản về Blockchain tạo thành Bảng chú giải thuật ngữ về Blockchain cuối cùng cho người mới bắt đầu.

3. Sử dụng Video YouTube để Học tập

Những người mới bắt đầu mong muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain cũng nên hỗ trợ hành trình học tập của họ bằng các video trên YouTube. YouTube không chỉ là một nguồn giải trí mà còn là một kho lưu trữ khổng lồ các video liên quan đến blockchain. Người mới bắt đầu có thể khám phá các video hướng dẫn và bản ghi hội thảo trên web liên quan đến blockchain trên YouTube. Ngoài ra, các video trên YouTube cũng có thể bao gồm các minh chứng thực tế về các trường hợp sử dụng blockchain khác nhau.

Do đó, bạn phải chọn một số Các kênh YouTube trên chuỗi khối trên công nghệ blockchain và đăng ký chúng ngay lập tức. Nội dung tương tác trong các video YouTube liên quan đến blockchain giúp mọi người mới bắt đầu tìm hiểu blockchain từ một góc độ thú vị. Quan trọng nhất, video trên YouTube là nguồn tuyệt vời để cập nhật các xu hướng mới trong thế giới blockchain.

4. Tham gia vào các sự kiện và hội nghị Blockchain

Blockchain là một công nghệ mới nổi và phát huy thế mạnh của nó từ sự đóng góp của hàng triệu chuyên gia trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain, điều quan trọng là phải tìm ra con đường của bạn xung quanh các động lực của ngành. Triển vọng phát triển sự nghiệp của bạn với công nghệ blockchain phụ thuộc vào kiến ​​thức chuyên môn trong ngành của bạn.

Nền tảng tốt nhất để phát triển kiến ​​thức ngành của bạn về blockchain có sẵn cho người mới bắt đầu tham gia các sự kiện và hội nghị về blockchain. Các chuyên gia trong ngành từ mọi nơi trên thế giới, các nhà lãnh đạo cấp cao trong ngành công nghiệp blockchain trên nhiều ngành khác nhau và nhiều người đam mê blockchain tập trung tại các sự kiện và hội nghị về blockchain.

Những nơi này cung cấp khả năng tiếp xúc rất cần thiết với thế giới blockchain ngoài sách và hướng dẫn. Người mới bắt đầu không chỉ có thể phát triển kiến ​​thức của họ về tiềm năng thực sự của công nghệ blockchain mà còn phát triển các mối liên hệ chuyên nghiệp tại các sự kiện và hội nghị về blockchain.

Cũng kiểm tra: Tại sao Blockchain lại quan trọng

5. Nâng cao kỹ năng về mật mã

Bạn phải tập trung vào các kỹ năng kỹ thuật cần thiết để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain. Một trong những kỹ năng đáng chú ý cần thiết cho các chuyên gia blockchain là mật mã. Việc áp dụng chuỗi khối phụ thuộc đáng kể vào việc đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu và chuyên môn về mật mã có thể tạo thêm lợi thế đáng kể cho sự nghiệp của một chuyên gia chuỗi khối.

Các doanh nghiệp xử lý lượng lớn thông tin nhạy cảm và nhiều giao dịch tài chính hàng ngày không thể chịu được rủi ro hoặc lỗ hổng trong cơ sở hạ tầng blockchain của họ. Vì vậy, các nhà quản lý tuyển dụng tìm kiếm mật mã như một trong những yêu cầu kỹ năng cơ bản cho các vai trò dựa trên blockchain khác nhau.

6. Phát triển kiến ​​thức và chuyên môn về lập trình

Một yêu cầu kỹ năng cơ bản khác để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain là lập trình. Kiến thức chuyên môn về lập trình là bắt buộc đối với các chuyên gia blockchain và bạn cần thông thạo ít nhất một trong các ngôn ngữ lập trình cấp cao. Người mới bắt đầu nên dành đủ thời gian để tìm các khóa đào tạo trực tuyến và đăng ký ngay lập tức.

Các ứng viên có bằng khoa học máy tính hoặc công nghệ thông tin có lợi thế cạnh tranh để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain. Ví dụ: một nhà phát triển trong chuỗi khối sẽ cần kiến ​​thức chuyên môn về JavaScript để tạo các hợp đồng thông minh theo các yêu cầu và thông số kỹ thuật của ứng dụng. Do đó, kỹ năng lập trình là một yêu cầu cơ bản để củng cố nền tảng sự nghiệp blockchain của bạn.

Cũng đọc: Làm thế nào để trở thành một kỹ sư chuỗi khối

7. Tìm hiểu về Máy tính phân tán

Nếu bạn đang mong muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain, thì bạn phải phát triển chuyên môn về máy tính phân tán. Blockchain là một hệ thống phân tán và các ứng viên tham vọng phải tự làm quen với tính toán phân tán để tận dụng hiệu quả các chức năng của nó. Tiền điện tử mang lại khái niệm mạng phân tán với yếu tố tin cậy và, với blockchain là công nghệ nền tảng, tạo ra những cơ hội mới cho việc sử dụng blockchain.

Kiến thức toàn diện về điện toán phân tán có thể giúp phát triển sự tự tin khi sử dụng blockchain trên bất kỳ nền tảng nào trong bất kỳ môi trường nào. Hơn nữa, chuyên môn về máy tính phân tán cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường các nguyên tắc cơ bản về hoạt động của blockchain.

8. Sự tham gia của cộng đồng

Hãy là một thành viên tích cực của cộng đồng blockchain và bạn có thể đạt được nhiều kết quả đầy hứa hẹn. Điều này nghe có vẻ giống như một khẩu hiệu và ngay cả khi đúng như vậy, nó có tiềm năng mang lại lợi ích cho các chuyên gia blockchain đầy tham vọng. Cộng đồng Blockchain và diễn đàn thảo luận là nguồn hoàn hảo để trau dồi kiến ​​thức và chuyên môn về blockchain của bạn.

Các cuộc thảo luận về công nghệ blockchain có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết và hướng dẫn mới để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain. Ngoài ra, các cộng đồng blockchain cũng là nền tảng lý tưởng để xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp của riêng bạn và khám phá các cơ hội nghề nghiệp.

9. Đưa ra sáng kiến ​​cho sự nghiệp của bạn

Bước quan trọng nhất đối với bất kỳ ứng viên nào mong muốn xây dựng sự nghiệp blockchain là sáng kiến. Bạn phải thâm nhập sâu vào thế giới của blockchain và bắt đầu tìm kiếm các công việc phù hợp với bộ kỹ năng của bạn. Sẽ không có ai đến và yêu cầu bạn tham gia một công việc dựa trên blockchain bởi vì bạn có kỹ năng.

Các ứng viên phải nỗ lực xây dựng danh mục đầu tư chuyên nghiệp của họ với những điểm nổi bật về trình độ chuyên môn của họ cho các công việc blockchain. Các nền tảng mạng chuyên nghiệp như LinkedIn có thể là nguồn đáng tin cậy để bắt đầu phát triển khả năng tiếp cận của bạn với các cơ hội việc làm đáng chú ý trên thị trường.

10. Đạt được chứng nhận Blockchain

Khuyến nghị cuối cùng, nhưng quan trọng nhất cho các ứng viên mong muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain, hãy tham khảo chứng chỉ blockchain. Chứng nhận chuỗi khối là một phương pháp đáng tin cậy và đáng tin cậy để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain. Chúng cung cấp bằng chứng hữu hình về chuyên môn và khả năng blockchain của một cá nhân để giải quyết các trách nhiệm trong các vai trò cụ thể.

Việc đào tạo và giáo dục cần thiết cho chứng chỉ blockchain cùng với các mục tiêu kỳ thi toàn diện đảm bảo xác nhận các kỹ năng của các ứng viên đủ điều kiện. Ngoài ra, nhiều kỳ thi chứng chỉ tập trung chủ yếu vào việc đánh giá dựa trên hiệu suất của các ứng viên. Do đó, các ứng viên được chứng nhận cũng thể hiện khả năng giải quyết các tình huống sử dụng thực tế trong các ứng dụng blockchain.

Chứng chỉ Blockchain xác nhận các kỹ năng của bạn và giúp bạn nâng tầm sự nghiệp Blockchain của mình. Nhận Chứng chỉ Chuyên gia Blockchain của bạn và có một bước nhảy vọt!

Sẵn sàng để bắt đầu sự nghiệp trong chuỗi khối?

Như bạn có thể thấy, các mẹo đơn giản có thể giúp bạn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain một cách dễ dàng. Tuy nhiên, các ứng viên nên tuân theo một kế hoạch chuẩn bị cụ thể để phát triển sự nghiệp của họ trong công nghệ blockchain. Mặt khác, các chuyên gia lão luyện cũng có thể sử dụng các gợi ý được đề cập ở đây để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain. Yêu cầu quan trọng nhất đối với tất cả các ứng viên mong muốn bắt đầu sự nghiệp của họ trong blockchain là trách nhiệm giải trình và định hướng.

Bạn phải chọn một con đường sự nghiệp cụ thể trong blockchain và hướng tới việc phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết cho nó. Ngoài ra, các ứng viên cũng phải lựa chọn các nền tảng đào tạo đáng tin cậy và đáng tin cậy để có sự khởi đầu hoàn hảo cho sự nghiệp của họ trong lĩnh vực blockchain. Tìm con đường sự nghiệp của bạn và bắt đầu học các nguyên tắc cơ bản về blockchain với Khóa học Blockchain miễn phí!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map