Các công việc hàng đầu về Blockchain: Tất cả những gì bạn cần biết về chúng

Chào mừng bạn đến với hướng dẫn của tôi về điều tốt nhất hôm nay công việc tiền điện tử, công việc blockchain và nghề nghiệp. Nếu bạn đã từng nghĩ về sự nghiệp trong blockchain hoặc tự hỏi về các công việc và nghề nghiệp blockchain hàng đầu mà bạn cần biết, thì đây là hướng dẫn dành cho bạn!

Cũng thế, nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc xem một số khóa học Udacity, edX, hoặc là Coursera phục vụ!

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cho bạn biết về một trong những thị trường việc làm phát triển nhanh nhất trên thế giới. Thị trường tiền điện tử là trị giá khoảng 270 tỷ đô la và cần tất cả các loại người khác nhau để hỗ trợ nó.

Tôi sẽ cho bạn biết các loại công việc tiền điện tử là gì có sẵn, cái nào có mức lương cao nhất, vậy thì sao các vị trí cấp đầu vào tốt nhất Chúng tôi.

Tôi cũng sẽ nói về thị trường việc làm tiền điện tử nói chung. Khi bạn đọc xong, bạn sẽ biết lĩnh vực nào của ngành đang phát triển và kỹ năng nào là cần thiết nhất. Bạn cũng sẽ biết doanh nghiệp nào đang thuêloại nhân viên họ đang tìm kiếm.

Việc làm trong chuỗi khối: nhân viên văn phòng

Đây là thời điểm rất thú vị cho các công việc tiền điện tử. Có hàng trăm cơ hội cho những người như bạn tham gia vào việc tạo ra công nghệ của tương lai. Vì vậy, nếu bạn chưa nghĩ đến sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain, thì bây giờ là lúc để bắt đầu!

Hãy bắt đầu với một cái nhìn nhanh về cách công nghệ blockchain đã và đang thay đổi thị trường việc làm.

Sự xuất hiện của Blockchain

Vào năm 2009, một lập trình viên tên là Satoshi Nakamoto tạo ra Bitcoin – tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên trên thế giới.

Phiếu giảm giá Udacity mới nhất được tìm thấy:

Bitcoin cho phép người dùng chuyển tiền với nhau trên một mạng khổng lồ từ mọi nơi trên thế giới. Thông tin giao dịch là được lưu trữ an toàn trên hàng nghìn máy tính khác nhau.

Điều này có nghĩa rằng người dùng có thể xem mọi giao dịch đã từng được thực hiện. Nó cũng có nghĩa là thông tin không bị ẩn trên máy chủ tại văn phòng của các công ty như Facebook và Google, nơi nó có thể bị bán hoặc bị đánh cắp. Bitcoin gần như không thể bị hack.

Việc làm chuỗi khối: Facebook, Google và Instagram

Nói một cách rất đơn giản, blockchain là một cách an toàn để lưu trữ và chuyển một lượng lớn thông tin quan trọng. Bitcoin có một chức năng rất đơn giản; để gửi tiền từ người dùng này sang người dùng khác. Tuy nhiên, tiềm năng của công nghệ mà Nakamoto tạo ra là vô hạn, và bây giờ nhiều người có công việc Bitcoin.

Sự phát triển của chuỗi khối có thể vẫn còn một chút bí ẩn nhưng nếu bạn muốn biết thêm về nó, bạn chắc chắn nên kiểm tra các lớp học trên đó bởi edX, Udacity, hoặc là Coursera.

Ghi chú: Bạn muốn biết thêm về blockchain? Kiểm tra của tôi Hướng dẫn giải thích về Blockchain.

Kể từ Bitcoin, hàng trăm loại tiền điện tử khác đã được tung ra và hàng nghìn công ty khác nhau đã được thành lập cung cấp các dịch vụ blockchain.

Tiền kỹ thuật số là lần đầu tiên sử dụng thành công công nghệ blockchain, nhưng có nhiều người khác bây giờ. Mỗi blog, sàn giao dịch hoặc tiền điện tử mới đều tạo ra các công việc blockchain mới. Mọi cải tiến kỹ thuật mới tạo ra các kỹ năng mới cần được dạy và học.

Ethereum, Coinbase và BlockGeeks không phải là những nơi duy nhất tạo ra việc làm trong chuỗi khối. Gần mười năm sau khi phát minh ra Bitcoin, có rất ít ngành công nghiệp không nghiên cứu hoặc phát triển các ứng dụng mới cho công nghệ blockchain.

Công việc chuỗi khối: Blockchain

Hãy xem các công việc blockchain mới đến từ đâu.

Ai đang thuê?

Có bốn người chơi chính trong thị trường việc làm tiền điện tử; công ty khởi nghiệp, di sản, công ty công nghệ và chính phủ. Dưới đây là cách mỗi người tham gia vào blockchain và những gì họ đang làm với nó;

1. Khởi động: Đây là các doanh nghiệp và sản phẩm độc lập được tạo ra kể từ khi phát minh ra Bitcoin. AngelList nắm giữ kỷ lục của hơn 1.500 công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã huy động được hơn 3,7 tỷ USD từ cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) ở Mỹ một mình.

Các công ty khởi nghiệp được điều hành bởi những người đam mê tiền điện tử và các nhà kinh doanh blockchain, những người đã thấy tầm quan trọng của công nghệ và tham gia sớm. Họ đang tạo ra các nền tảng như EOS, Monero, và Qtum cũng như các trao đổi như Bittrex, Kraken và Binance.

Các công ty khởi nghiệp cũng có thể nhà cung cấp ví, trang web tin tức, blog và công cụ giáo dục đã được hình thành để hỗ trợ các dự án blockchain. Ban đầu, nhiều công việc do các công ty khởi nghiệp tạo ra không được trả lương, nhưng bây giờ đã bắt đầu trả lương rất cao!

2. Di sản: Đây là những công ty lớn như ngân hàng, công ty kế toán và văn phòng luật đã tồn tại trong nhiều năm. Họ đã mất nhiều thời gian để phản ứng với sự phát triển công nghệ của Bitcoin. Họ đã thấy nó phát triển trong những năm qua và bây giờ họ sợ hãi.

Việc làm blockhain: điều hành ngân hàng

Nếu họ không tìm ra cách để sử dụng công nghệ blockchain, nó có thể đưa họ ra khỏi công việc kinh doanh! Các công ty kế thừa có rất nhiều quyền lực và tiền bạc. Danh tiếng toàn cầu của họ cho phép họ thuê hầu hết mọi người họ muốn. Hầu hết đang thuê toàn bộ nhóm chuyên gia blockchain để giúp họ theo kịp công nghệ.

3. Các công ty công nghệ: Đây là những công ty sẽ mất nhiều tiền nhất nếu công nghệ blockchain tiếp quản thế giới. họ đang các công ty như Microsoft, Apple, Google và Facebook. Phần lớn thành công của họ và quyền lực dựa vào các dịch vụ tập trung họ cung cấp.

Nếu sự phổ biến của các nền tảng phi tập trung tiếp tục phát triển, người dùng sẽ không muốn sử dụng các mạng tập trung nữa. Các công ty công nghệ đang phải thích ứng và nhanh chóng! Phát triển chuỗi khối đã trở thành một ưu tiên cao.

Nhất là đầu tư vào các dự án sẽ sử dụng công nghệ blockchain để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của họ. Một trong những dự án lớn nhất của loại hình này là Hyperledger. Hyperledger nhằm mục đích cung cấp cho các doanh nghiệp các công cụ họ cần triển khai công nghệ blockchain.

4. Chính phủ: tiềm năng cắt giảm chi phí của blockchain là rất lớn vì vậy nhiều chính phủ quốc gia đã thuê các chuyên gia tiền điện tử để tư vấn cho họ. Tại Anh, Ngài Mark Walport đã gợi ý rằng một blockchain có thể được sử dụng để quản lý các khoản thanh toán khoản vay cho sinh viên.

Tôin Estonia, công nghệ blockchain đang được sử dụng để làm cho các cơ quan chính phủ trở nên công bằng và hiệu quả hơn. Các dự án như e-Residency đang được sử dụng để biến nó trở thành “quốc gia kỹ thuật số” đầu tiên trên thế giới. Venezuela đã tiến xa hơn nữa và tạo ra tiền điện tử của nó có tên là Petro!

Việc làm trong chuỗi khối: chính phủ

Tất cả các tổ chức này đang tạo ra các công việc blockchain mới mỗi ngày. Vậy, những công việc về tiền điện tử là gì và ai sẽ lấp đầy chúng? Hãy cùng tìm hiểu!

Ai đang được thuê?

Công nghệ chuỗi khối là một khoa học mới và nó thay đổi nhanh chóng. Nhiều loại người khác nhau đang được thuê để làm những công việc mà ngành công nghiệp mới này cung cấp. Một nhân viên blockchain có thể đến từ hầu hết mọi nền tảng chuyên nghiệp nhưng chúng có thể được tách thành hai nhóm chính:

Kỹ thuật: đó là các chuyên gia công nghệ như nhà phát triển phần mềm và kỹ sư. Họ được đào tạo chuyên sâu về các ngôn ngữ lập trình như Java, Python, và C++. Một số sẽ có kinh nghiệm với công nghệ tiền điện tử nhưng hầu hết thì không.

Ngay cả đối với công nghệ, công việc tiền điện tử là một thách thức mới! Các nhà phát triển và kỹ sư sẽ cần làm quen với các ngôn ngữ mã hóa mới như Ethereum’s Solidity hoặc giao thức Ripple nếu họ muốn sự nghiệp blockchain tốt nhất.

Các công việc của nhà phát triển chuỗi khối là khác nhau. Họ yêu cầu kỹ sư và nhà phát triển để thực hiện nhiều nhiệm vụ mà họ thường không làm. Các dự án chuỗi khối có thể yêu cầu họ nghiên cứu, thiết kế và xây dựng một nền tảng mới cũng như đưa ra các ý tưởng và kế hoạch kinh doanh cho tương lai.

Trong khi đọc những yêu cầu này, bạn có thể bắt đầu nghĩ rằng bạn không thể được tuyển dụng trong lĩnh vực này vì bạn thiếu những kỹ năng đó. may mắn thay, có một cách dễ dàng để sửa lỗi này. Thủ tục thanh toán các lớp học về những chủ đề này có thể giúp bạn phát triển blockchain và bạn sẽ sớm sẵn sàng cho việc làm.

Không phải công nghệ: Blockchains không chỉ cần hỗ trợ kỹ thuật. Giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, các dự án blockchain cần kế toán, luật sư, quan hệ công chúng (PR), nhà tiếp thị và hơn thế nữa. Trang web việc làm blockchain, Danh sách việc làm tiền điện tử, quảng cáo các vị trí tuyển dụng trong tiếp thị, cộng đồng, thiết kế và thậm chí có danh sách cho các chuyên gia meme!

Việc làm Blockchain: Trang web Cryptojobslist

Cho dù bạn có phải là một kỹ sư hay không, sự nghiệp trong chuỗi khối là một cơ hội mới và thú vị. Tiếp theo, hãy xem xét các lĩnh vực có thể tăng trưởng nhiều trong vài năm tới.

Khu vực tăng trưởng

Blockchains đang đe dọa cách thức hoạt động của nhiều ngành công nghiệp nhưng họ đang tìm kiếm những vai trò mới cho những người được đào tạo trong các lĩnh vực đó. Dưới đây là một vài bộ kỹ năng điều đó sẽ cần thiết trong tiền điện tử trong tương lai;

1. Phương tiện: Ngành công nghiệp blockchain cần tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Chúng ta có thể thấy blockchain chuyên dụng đại lý quảng cáo, công ty PR và các hãng truyền thông trong những năm tới. Các vlogger Youtube như Ameer Rosic, Ivan on Tech và Crypt0 là những người đầu tiên trong số các nhà báo tiền điện tử mới.

2. Phát triển DApp: Các dự án chuỗi khối sẽ chỉ thành công bằng cách xây dựng các ứng dụng phi tập trung mà mọi người muốn sử dụng. Sẽ có một sự tập trung rất lớn vào thuê các nhà thiết kế phần mềm có thể tạo dApps cho một thị trường đại chúng. Facebook phi tập trung, bất kỳ ai?Việc làm trong chuỗi khối: Một môi trường phát triển dapp

3. Tuân thủ pháp luật: Vòng quanh thế giới, luật mới đang được viết về cách tiền điện tử có thể được sử dụng. Bản thân công nghệ này có thể hướng dẫn các hợp đồng pháp lý (dưới dạng hợp đồng thông minh). Điều này có nghĩa là các công ty luật sẽ cần các chuyên gia tiền điện tử và các doanh nghiệp tiền điện tử sẽ cần cố vấn pháp lý!

4. Hậu cần: Khả năng lưu trữ và chuyển một lượng lớn thông tin có thể có ảnh hưởng lớn đến cách chuỗi cung ứng hoạt động. Điều này có thể có nghĩa là những thay đổi lớn và việc làm mới trong nông nghiệp, công nghiệp nặng và thương mại quốc tế.

5. Giao dịch / Bán hàng: Thị trường chứng khoán phát triển ồ ạt trong những năm 1980 và bây giờ thị trường tiền xu đang phát triển nhanh hơn nữa! Các sàn giao dịch tiền xu xử lý hàng chục triệu giao dịch tiền điện tử mỗi ngày. Họ cần: nhà quản lý tài sản, nhà môi giới tiền điện tử, nhà phân tích và cố vấn ICO.

Như bạn có thể thấy, nhân viên blockchain trung bình không trung bình chút nào!

Bây giờ bạn đã biết thị trường việc làm blockchain trông như thế nào, những công việc nào có sẵn và ở đâu. Tiếp theo, tôi muốn xem xét kỹ hơn một chút tỷ lệ giữa các công việc blockchain có sẵn và những người đang tìm kiếm chúng.

Việc làm trong Blockchain: Cung và cầu

Việc làm Blockchain: các bài đăng theo năm

Nhu cầu về các chuyên gia blockchain đã tăng lên rất nhiều trong những năm gần đây. Từ tháng 11 năm 2015 đến tháng 4 năm 2018, danh sách các công việc blockchain trên Indeed đã tăng 63%. LinkedIn liệt kê 2.527 kết quả tìm kiếm cho các công việc của nhà phát triển blockchain chỉ riêng ở Hoa Kỳ.

Trong số những người được liệt kê, 483 có trụ sở tại New York, 360 có trụ sở tại San Francisco và có 142 công việc nhà phát triển blockchain còn trống ở Los Angeles.

Vì vậy, nhu cầu cao nhưng liệu nó có được đáp ứng? Câu trả lời ngắn gọn là không. Có một nghiêm trọng thiếu các chuyên gia blockchain có trình độ, đặc biệt là những hoạt động tập trung vào khía cạnh kỹ thuật của doanh nghiệp.

Các nhà tuyển dụng chuyên về công nghệ như Toptal đã ghi nhận một Tăng 700% số lượng việc làm trong lĩnh vực blockchain được quảng cáo kể từ tháng 1 năm 2017. Một nhà tuyển dụng công nghệ khác, Upwork, đã báo cáo rằng kỹ thuật blockchain là bộ kỹ năng phát triển nhanh nhất được tìm kiếm bởi các nhà tuyển dụng bằng cách sử dụng trang web của nó.

Tuy nhiên, Computerworld ước tính rằng có chỉ có khoảng 250 nhà phát triển phần mềm ở Vương quốc Anh người “thực sự có được” công nghệ blockchain. Sự thiếu hụt tương tự có thể được tìm thấy trên khắp thế giới.

Những con số thống kê này thật gây sốc khi bạn nghĩ về giá trị của ngành công nghiệp này là bao nhiêu! May mắn thay, sự thiếu hụt lao động có tay nghề cao khiến điều này thời điểm hoàn hảo cho người mới để bắt đầu suy nghĩ về sự nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử. Điều đó cũng có nghĩa là các chuyên gia blockchain có thể đặt tên cho mức lương của họ!

Hãy cùng xem xét những gì mà bốn người chơi chính mà tôi đã nói trước đó sẵn sàng trả tiền cho các nhà phát triển blockchain.

Một nhà phát triển Blockchain kiếm được bao nhiêu?

Những gì một nhà phát triển blockchain kiếm được sẽ phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm của họ và cả về nơi họ chọn làm việc. Đây là ai trả những gì:

 • Khởi nghiệp thu hút một số tài năng blockchain tốt nhất. Họ cung cấp nhiều trách nhiệm và tự do. Họ không đưa ra mức lương cao nhất Tuy nhiên. Mức lương trung bình hàng năm cho một nhà phát triển blockchain không có kinh nghiệm là khoảng 50.000 USD.

  Với năm năm kinh nghiệm trở lên, điều này có thể lên đến khoảng 70.000 USD mỗi năm. Một số công ty khởi nghiệp cung cấp vốn chủ sở hữu cho nhân viên của họ trong công ty, đây là một phần thưởng không thường thấy ở những nơi khác.

 • Di sản và công ty công nghệ phục vụ mức lương tốt nhất trong kinh doanh. Mức lương đầu vào có thể cao như 70.000-80.000 USD. Sau năm năm kinh doanh, mức lương có thể tăng cao như 100.000-120.000 USD! Điều này khá hợp lý, tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý!

  Phó chủ tịch của IBM về Con người và Văn hóa, Mike Schade, đã nói rằng khoảng cách giữa lương của công ty khởi nghiệp và lương của các công ty lâu đời hơn là quá lớn vì một lý do đơn giản. Các nhà phát triển chuỗi khối không thích làm việc cho các tổ chức tập trung lớn. Do đó, các doanh nghiệp kế thừa và các công ty công nghệ phải cung cấp nhiều tiền hơn để thu hút nhân viên phù hợp.

 • Chính quyền lương khác nhau giữa các quốc gia nhưng thường được trả ít hơn so với các công ty khởi nghiệp hoặc các công ty đã thành lập. Làm việc cho chính phủ không có lợi ích của nó mặc dù.

  Các dự án của chính phủ có xu hướng liên quan đến dữ liệu và hệ thống tối mật vì vậy công nghệ blockchain có thể giả vờ là James Bond trong khi họ làm việc!

Vì vậy, các công ty công nghệ lớn trả nhiều tiền nhất, nhưng các công ty khởi nghiệp phổ biến hơn để làm việc cho. Hãy tưởng tượng cuộc sống của Mark Zuckerberg sẽ diễn ra như thế nào nếu anh ấy nhận một công việc tại Microsoft thay vì tạo ra công ty khởi nghiệp của mình!

Trước khi tôi rời xa bạn, hãy xem xét tương lai của bạn như một siêu sao blockchain, hãy xem các bước bạn cần thực hiện để đạt được điều đó.

Lộ trình Sự nghiệp Blockchain

Tốt nhất, bạn cần phải có nền tảng về khoa học máy tính và phát triển phần mềm. Nếu bạn không, thì tôi khuyên bạn nên thực hiện một số khóa đào tạo. Tùy chọn của bạn là;

1. Mức độ tập trung vào blockchain: Một số trường đại học hàng đầu thế giới – bao gồm Berkeley, MIT và Princeton – đã bắt đầu cấp bằng về phát triển blockchain.

2. A MOOC: Các khóa học trực tuyến mở rộng rãi (MOOC) có giá cả phải chăng và dễ truy cập. Ví dụ, BitDegree cung cấp các khóa học blockchain cho người mới bắt đầu và sinh viên nâng cao hơn. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra Udacity và các khóa học của họ!Việc làm trong chuỗi khối: Giải thích về khóa học trực tuyến mở rộng rãi

3. Đào tạo tại chỗ: Nếu bạn đủ may mắn để làm việc trong một lĩnh vực mà công nghệ blockchain đang được áp dụng, thì bạn có thể được đào tạo lại miễn phí! 75% công việc blockchain đang được giao cho những nhân viên đã làm việc cho công ty tuyển dụng.

Dưới đây là ba mẹo hàng đầu để tìm kiếm thành công trong sự nghiệp tiền điện tử mới của bạn;

 • Luôn cập nhật các xu hướng trong ngành: Công nghệ chuỗi khối là thay đổi mọi lúc. Chuyến thăm Reddit và GitHub để cập nhật thường xuyên về sự phát triển của ngành.
 • Được linh hoạt: Sự nghiệp Blockchain có nhiều dạng. Bạn cần phải nhân viên bán hàng, kinh doanh bán phần và người nổi tiếng bán thời gian trên Youtube. Có rất nhiều kỹ năng để thành thạo, vì vậy hãy sẵn sàng!
 • Yêu tiền điện tử: Nếu giao thức Bitcoin không mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bạn, thì công việc Bitcoin có thể không dành cho bạn. Đây là một trong những bước đột phá công nghệ vĩ đại nhất trong lịch sử, vì vậy hãy tận hưởng nó!

Và đó là nó, chuyến tham quan hoàn chỉnh của người mới bắt đầu về các công việc và sự nghiệp blockchain tốt nhất hiện nay. Trước khi bạn chọn cái nào phù hợp với mình nhất, tôi sẽ để lại cho bạn một vài suy nghĩ cuối cùng.

Lời kết

Việc làm bitcoin và sự nghiệp blockchain ở đây để tồn tại. Những người thậm chí chưa từng nghe nói về Bitcoin sáu tháng trước đang tìm hiểu xem công nghệ của nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nơi làm việc của họ.

Công nghệ chuỗi khối có tiềm năng thay đổi mọi ngành trên thế giới. Nó sẽ trở thành một phần trong cuộc sống làm việc của chúng ta cho dù chúng ta muốn hay không. Để trích dẫn lời của ông Bob Dylan, “Thời gian họ đang thay đổi”. “

Những công việc blockchain tốt nhất hiện nay là những công việc mà mọi người đang tạo ra cho chính họ. Nếu bạn là luật sư, hãy trở thành nhà tư vấn tuân thủ tiền điện tử. Nếu bạn là một nhà môi giới chứng khoán, hãy trở thành cố vấn ICO. Hoặc, nếu bạn làm việc trong một siêu thị, hãy trở thành một chuyên gia về chuỗi cung ứng! Khả năng là vô tận…

Tuy nhiên, nó có thể không dễ dàng nếu bạn không có kiến ​​thức trước về lĩnh vực này. Nhưng chúng tôi ở đây để giúp bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên xem một số khóa học tốt nhất về phát triển blockchain như Khóa học của Udacity hoặc là Khóa học của Edx.

Bạn có đang cân nhắc việc đăng ký công việc tiền điện tử? Bạn đã có một cái chưa? Nếu bạn có bất cứ điều gì để thêm vào chủ đề này, thì cho tôi biết!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map