Nick Szabo là ai? Nhà ảo thuật của Hợp đồng Thông minh

Nếu bạn giống tôi, thì tôi muốn nói là một người đam mê tiền điện tử. Vậy thì tôi đúng khi khẳng định rằng bạn đang sống và hít thở tiền điện tử. Trong trường hợp đó, bạn hẳn đã tương tác với Nick Szabo. Nếu bạn chưa có, hãy lo lắng không phải hôm nay là ngày may mắn của bạn. Bạn sẽ biết Nick Szabo là ai.

Anh ta có thể không phải là một cái tên quen thuộc như Vitalik Buterin hay Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên, theo như mối quan tâm của thành phố Crypto, anh ấy rất gần với thị trưởng của thành phố. Bạn không tin tôi sao? Chà, đây là một sự thật sẽ làm bạn suy nghĩ. Bạn biết về hợp đồng thông minh? Vâng, các hợp đồng thông minh nổi tiếng là một cái tên quen thuộc. Ông đã hình thành chúng. Đó là mức độ ảnh hưởng của anh ấy trong thành phố tiền điện tử.

Trên tài khoản đó, bạn muốn biết thêm về anh chàng Nick Szabo này. Tất cả những gì bạn biết ở trên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Chờ chút, và bạn sẽ ngạc nhiên.

Nick Szabo là ai?

Không có nhiều người biết về người đàn ông này. Anh chàng chắc chắn thích sự riêng tư của mình. Ngoài việc truy tìm nguồn gốc của anh ấy đến Hungary, phần còn lại là trống. Anh ấy duy trì một blog có phần tiểu sử là tập hợp các bài đánh giá về các tác phẩm của anh ấy.

Giáo dục và Sở thích

Nick Szabo là người Mỹ. Ông có bằng Khoa học Máy tính của Đại học Washington. Ông cũng có bằng Tiến sĩ Luật học của Đại học luật George Washington. Đối với công việc tiếp tục của mình trong học viện, Universidad Francisco Marroquín đã trao tặng chức danh giáo sư danh dự.

Nick có sở thích về lịch sử, luật và nghiên cứu.

Nghiên cứu của Nick Szabo.

Niềm đam mê nghiên cứu của ông đã giúp ông xuất bản rất nhiều tài liệu. Các bài báo, bài luận và hướng dẫn về nhiều chủ đề của anh ấy là thiên tài, nghiên cứu đáng chú ý nhất của anh ấy là các bài báo về BitGold và hợp đồng thông minh. Chúng ta sẽ khám phá hai điều này ở phần sau.

Anh ấy giải quyết tất cả các chủ đề của mình với thẩm quyền. Tuy nhiên, công việc của anh ấy về mật mã, blockchain và Bitcoin là những bài đọc thú vị. Anh ấy đi vào chi tiết về chức năng của thế giới tiền điện tử.

Nick Szabo đi khắp thế giới để giảng về tiền điện tử.

Điều gì mang lại cho anh ta nhiều sự liên quan trong Thành phố tiền điện tử?

Tự hỏi về điều gì mang lại cho người đàn ông nhiều ảnh hưởng đến vậy? Làm thế nào về việc tôi nói với bạn rằng anh ấy đã đặt nền tảng mà Bitcoin được xây dựng. Bitcoin được hình thành vào năm 2007 và phát hành ra công chúng vào năm 2009. Bitcoin khai thác ý tưởng về hợp đồng thông minh. Nick Szabo đã hình dung ý tưởng hơn một thập kỷ trước Bitcoin.

Ngoài ra, các bài viết của Nick trong bài báo năm 2003 của anh ấy trên Bit Gold đã mang lại cho anh ấy một Edge. Một số người tin rằng anh ấy là người tạo ra Bitcoin bí ẩn – Satoshi Nakamoto.

Nick Szabo Satoshi Nakamoto cũng vậy?

Bí ẩn về Satoshi Nakamoto là ai là vô tận. Cuộc tranh luận bất tận dường như sẽ còn với chúng ta một thời gian nữa. Nick Szabo có liên quan đến việc trở thành Satoshi Nakamoto thực sự. Những tuyên bố mà anh ấy đã đưa ra để bác bỏ.

Tại sao lại có linh cảm rằng Nick Szabo là Satoshi Nakamoto? Nghiên cứu của một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Aston ở Birmingham, Anh có tiếng nói. Trung tâm Ngôn ngữ học Pháp y tại trường đại học đã phân tích tài liệu của Nick. Họ phát hiện ra rằng phong cách viết của anh ấy giống như vậy trong Sách trắng về Bitcoin.

Vậy, điều đó có khiến anh ấy trở thành Nakamoto? Chúng tôi không biết chắc chắn. Tuy nhiên, những gì chúng ta biết là anh ấy là thiên tài. Bên cạnh đó, chúng tôi biết anh ấy có thể là Nakamoto thật. Hoặc ít nhất có thể đã là một phần của nhóm tạo Bitcoin. Tuy nhiên, bí ẩn là một câu chuyện cho một ngày khác.

Nick Szabo về các bên đáng tin cậy

Trong bài báo của mình, “Các bên thứ ba đáng tin cậy là các hố an ninh”, ông đưa ra những suy nghĩ của mình. Đối với anh ta, các bên đáng tin cậy phản bội điều mà họ được tạo ra để giải quyết. Các bên đáng tin cậy được thiết kế để cải thiện Bảo mật thương mại. An ninh thương mại liên quan đến việc bảo vệ chống lại; vi phạm dữ liệu, quyền riêng tư, tính toàn vẹn và tài sản. Trong lập luận của Nick, anh ta chống lại các bên đáng tin cậy. Bên cạnh đó, anh ấy cảm thấy các bên đáng tin cậy quá tốn kém và rủi ro.

Đây là một số lý do của anh ấy. Họ giới hạn trí tưởng tượng. Dễ dàng thiết kế bên thứ ba dựa trên các giao thức. Do đó, nó hạn chế trí tưởng tượng để nghĩ ra những thứ không có. Các bên đáng tin cậy có chương trình làm việc và sở thích ẩn. Bên cạnh đó, chi phí giao dịch quá cao.

“Bên thứ ba đáng tin cậy là bên không tồn tại” – Nick Szabo.

Do đó, anh ta là một chiến binh chống bên thứ ba tuyệt vời..

Hành trình tiền điện tử của Nick Szabo

Trước khi phát minh ra tiền điện tử đầu tiên, Nick đã tham gia vào lĩnh vực mật mã. Anh ấy còn rất nhiều việc để chứng minh điều này. Bên cạnh đó, anh ấy đã tạo ra các hợp đồng thông minh vào năm 1996. Vì vậy, khi Bitcoin được phát hành vào năm 2009, anh ấy đã sẵn sàng. Cùng điểm qua một số cái tên đáng chú ý; Hal Finney và Craig Wright. Anh ấy là một trong những người đầu tiên ném trọng lượng của mình vào sau chuỗi khối Bitcoin. Họ lên ý tưởng gần như ngay lập tức.

Các loại tiền điện tử khác như Ethereum, EOS và nhiều loại khác đã theo sau Bitcoin. Với những mục này, ảnh hưởng của anh ấy không ngừng tăng lên. Ý tưởng về hợp đồng thông minh của anh ấy không thể ngừng phát triển. Sự tham gia của anh ấy vào tiền điện tử đến nỗi anh ấy là một đơn vị. 1 phần triệu Ether là 1 Szabo. Ether là mã thông báo Ethereum.

Cho đến nay, chúng tôi đã xác nhận rằng Nick là một thế lực trong tiền điện tử. Hơn nữa, rõ ràng anh chàng là một thiên tài. Tuy nhiên, có rất nhiều điều cho anh chàng này. Bạn không muốn rời đi trước khi hiểu hết phần còn lại của câu chuyện. Hãy chờ đợi và tìm hiểu thêm về Nick Szabo là ai.

Tại sao Nick Szabo lại kín đáo như vậy?

Chủ đề về Nick là một chàng trai riêng tư như vậy là không có gì ngạc nhiên. Không có bằng chứng rõ ràng về lý do tại sao anh ta giữ cho mình nhiều như vậy. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể suy đoán. Chúng ta có thể?

Chà, lời giải thích hợp lý nhất là, Nick thích những tác phẩm của anh ấy để nói hộ anh ấy. Như đã đề cập trước đó, phần tiểu sử của anh ấy trong blog của anh ấy là những đánh giá về công việc của anh ấy. Bên cạnh đó, blog là tất cả về văn học mà anh ấy đã nghiên cứu, đây là một người đàn ông tự hào về công việc của mình hơn là về bản thân.

Tuy nhiên, có thể có những lý do khác. Tôi đã cho bạn của tôi, bạn sẽ cho tôi của bạn? Chà, tôi đợi.

Nick Szabo là ai: Dự án và Ý tưởng

Nick là một bậc thầy mật mã thầm lặng. Mặc dù có những rắc rối đằng sau hậu trường, Nick vẫn có những đóng góp của mình trong chuỗi khối.

Bạn có thể dễ dàng nói rằng điều tốt nhất xảy ra với anh ấy là thiết kế một cơ chế cho một loại tiền kỹ thuật số. Cơ chế là nguồn cảm hứng cho chuỗi khối Bitcoin.

Từ mối liên hệ của cơ chế Bit Gold và Bitcoin, Nick là ‘Satoshi Nakamoto.’ Ngoài ra, mọi người còn gọi anh ấy là ‘Nickimoto’. Đối với những nỗ lực và mối quan hệ đầu tiên với blockchain đầu tiên.

Nick là một trong những nhà phát triển và quảng bá blockchain. Nick cũng đã đưa ra những ý tưởng trở thành một phần của ngành công nghiệp blockchain ngày nay.

Những đóng góp hàng đầu của anh ấy là lý tưởng hóa hợp đồng thông minh và thiết kế Bit Gold. Bao gồm chúng là những suy nghĩ mà anh ấy đã chia sẻ để thúc đẩy blockchain. Vì vậy, hãy khám phá xem anh ấy đã làm nên tên tuổi của mình bằng cách nào và như thế nào.

Khái niệm hợp đồng thông minh

Hợp đồng là một thỏa thuận pháp lý giữa các bên nêu rõ trách nhiệm của họ đối với nhau. Ý tưởng của Nick là tạo ra thiết bị kỹ thuật số này.

Nếu bạn tình cờ đọc về tiền điện tử và blockchain, bạn sẽ vấp phải hợp đồng thông minh. Tiềm năng của họ là không thể tưởng tượng được. Với hợp đồng thông minh, cách thức hoạt động của một ngành sẽ thay đổi.

Bạn đã nghe nói về ICO và mã thông báo của chúng? Chúng là nền tảng của phát minh hợp đồng thông minh.

Nick Szabo đã hình thành các hợp đồng thông minh vào năm 1995. Các triển khai tốt nhất hiện tại của hợp đồng thông minh là Ethereum và EOS. Thực hiện các lời hứa liên quan đến các lời hứa khác là cơ sở của hợp đồng thông minh. Các hợp đồng kỹ thuật số này được chạy trong mạng máy tính.

Những người ủng hộ khái niệm này ngưỡng mộ tài sản của nó trong việc hợp tác với các bên thứ ba.

Nick smart contract tiền tệ đề cập đến các hợp đồng dựa trên giấy truyền thống dưới dạng mã ướt. Tiền đúc đi xa hơn để tuyên bố những lợi ích của hợp đồng thông minh như một mã khô. Ngoài ra, chính xác và an toàn trong một chuỗi khối. Cách giải thích khác nhau của mã Wet làm mất uy tín của nó. Ngoài ra, rất khó để thực thi một hợp đồng trên giấy tờ.

Năm 1996, Nick đã trình bày chi tiết những lợi thế trong một bài báo. Trong bài báo, anh ấy phác thảo các hình thức khác trước đó mà chúng tôi hợp đồng thông minh. Chúng bao gồm các hệ thống Điểm bán hàng và Trao đổi Dữ liệu Điện tử. Được sử dụng bởi các tập đoàn lớn và SWIFT được sử dụng bởi các ngân hàng.

Trong bài báo năm 1996, thiết kế hợp đồng thông minh phải bao gồm các điều khoản hợp đồng. Các điều khoản được nhúng trong phần cứng và phần mềm. Làm cho việc vi phạm hợp đồng trở nên đắt đỏ đối với người phá vỡ.

Các mục tiêu cơ bản của khái niệm hợp đồng thông minh là khả năng xác minh, khả năng quan sát, tính riêng tư và khả năng thực thi. Vì vậy, với hợp đồng thông minh, bạn có thể mong đợi một hệ thống hiệu quả.

Tiền thân của Bitcoin: Bit Gold

Bit Gold là viết tắt của hai thuộc tính chính của giao dịch trực tuyến. Trong khi Bit là viết tắt của việc gửi và nhận thông tin. Vàng là viết tắt của hệ thống không sử dụng bên thứ ba.

Nick đã phát triển Bit vàng vào năm 1998. Là một nhà mật mã học, Nick đã đề xuất một hệ thống tiền kỹ thuật số. Trong nỗ lực thay đổi hệ thống thị trường vàng. Cuối cùng, anh ấy đã nhắm đến việc loại bỏ các bên thứ ba, những người đã làm cho hệ thống vàng hoạt động kém hiệu quả. Vì vậy, anh ấy đã đề xuất một quy trình mật mã an toàn.

Bài báo của Nick phác thảo Bit Gold đã không được thực hiện. Ngay cả với điều đó, bài báo là tiền thân trực tiếp của chuỗi khối Bitcoin. Do đó, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của blockchain với ý tưởng của Nick.

Các bên thứ ba đáng tin cậy là lỗ hổng bảo mật -Nick Szabo

Trích dẫn của Nick làm mất uy tín của các bên thứ ba. Mặc dù anh ấy đề cập đến họ là đáng tin cậy, Nick mong muốn có một giao thức mà ở đó các bên thứ ba có ảnh hưởng tối thiểu. Đối với anh ta, hệ thống nên được chuyển giao, lưu trữ và thử.

Các bên thứ ba đáng tin cậy rất dễ bị tấn công. Đáng chú ý, thực tế chỉ tập trung tạo ra các lỗ hổng bảo mật trên các bên thứ ba rất tốn kém. Tệ hơn nữa, bạn sẽ phải chịu thêm chi phí với tư cách là bên thứ ba. Bạn có biết ai sẽ phải chịu chi phí không? Người dùng cuối của hệ thống.

Các bước bit vàng

Dưới đây là các bước đề xuất Bit Gold của Nick:

  1. Tạo một chuỗi công khai được gọi là chuỗi thử thách
  2. Tạo chuỗi bằng chứng công việc từ chuỗi thử thách bởi một trong các máy tính trong mạng
  3. Đóng dấu thời gian của chuỗi bằng chứng công việc theo cách phân tán
  4. Bổ sung chuỗi thử thách và chuỗi bằng chứng công việc được đóng dấu thời gian vào sổ đăng ký tiêu đề được phân phối
  5. Chuỗi thử thách tiếp theo được tạo từ các bit thử thách cuối cùng trước đó
  6. Chuỗi không thể kiểm soát của tiêu đề được kiểm tra để xác minh quyền sở hữu
  7. Xác minh các bit thử thách, chuỗi bằng chứng công việc và dấu thời gian để xác định giá trị của một chuỗi.

Các bước hoạt động trong một hệ thống phân tán với các máy chủ khác nhau cung cấp các dịch vụ giống nhau như hoạt động đóng dấu thời gian và đăng ký tiêu đề. Niềm tin của hệ thống được tin cậy khi đảm bảo an toàn cho việc đóng dấu thời gian và đăng ký chức danh.

Các blockchain mà bạn thấy ngày nay đều bắt đầu từ khái niệm này và các công nghệ khác.

Cảm ơn khái niệm Bit Gold. Bây giờ, bạn đã biết Nick Szabo là ai trong blockchain khởi đầu.

Suy nghĩ của Nick về tiền tệ

Nick có hiểu biết tốt về lịch sử, tiền tệ và tiền điện tử. Tất cả những điều này làm cho các bài viết của anh ấy được cung cấp thông tin nhiều hơn với một nền tảng pháp lý. Bạn không thể bỏ lỡ nguồn tài nguyên vô giá từ các bài viết của anh ấy.

Anh ấy đã viết một số loại văn chương liên quan đến những gì anh ấy yêu thích nhất – blockchain và mật mã. Chúng kéo dài từ năm 1993 đến nay. Một số tài liệu có vẻ không liên quan. Nhưng chúng vẫn sẽ có giá trị trong quá trình suy nghĩ về cách thức hoạt động của blockchain.

Bên cạnh việc viết tài liệu có giá trị về tiền mã hóa, tiền và tài sản, Nick còn đam mê nghiên cứu về tiền điện tử và blockchain.

Tín dụng hình ảnh: @ NickSzabo4

Trong một gần đây tweet, Nick chia sẻ các lĩnh vực cải tiến quan trọng của tiền điện tử. Ông cho biết trong vài năm tới, việc lưu trữ an toàn hơn trước đây và việc có các sàn giao dịch phi tập trung là rất quan trọng. Tập trung hơn vào người tiêu dùng, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của các hệ thống thân thiện với người dùng.

Về vấn đề bảo mật, Nick bị chỉ trích EOS cho các vấn đề tập trung của nó. Ông cho biết khía cạnh tập trung EOS khiến dự án dễ bị vi phạm và bị tấn công. Tệ hơn nữa đối với các chủ tài khoản, EOS có thể thu giữ và tạm ngưng tài khoản.

Một phân tích hay khác của Nick là về lịch sử tiền bạc và sự phát triển của nó. Cái nhìn sâu sắc từ phân tích này đã cung cấp thông tin hữu ích về tiền điện tử. Trong phân tích, ông nói rằng chúng ta tồn tại ở trạng thái nhiều loại tiền tệ có nguồn gốc từ hệ thống hàng đổi hàng. Tuy nhiên, ngay cả với công nghệ, bạn vẫn sẽ thấy nhiều loại tiền tệ.

 Phần kết luận

Có thể nói ít hơn về hồ sơ của Nick. Nhưng công việc của anh ấy nói lên khối lượng lớn anh ấy làm trong lĩnh vực blockchain, luật, công nghệ, lịch sử, mật mã và thương mại.

Mặc dù có sự nhầm lẫn trong vai trò Satoshi Nakamoto, nhưng anh ấy đã có những đóng góp đáng giá. Và vì vấn đề đó, những người đáng kính và có ảnh hưởng trong thế giới mật mã.

Nếu bạn là một người đam mê tiền điện tử như tôi, thì bạn nên dành thời gian để biết Nick Szabo là ai.

Tài nguyên Morre

https://www.forbes.com/sites/forbestechcouncil/2018/05/07/blockchain-as-an-application-platform/2/#788264649eb0

https://blogs.wsj.com/moneybeat/2014/04/16/bitcoin-creator-satoshi-nakamoto-unmasked-again/

http://uk.businessinsider.com/nick-szabo-ethereum-bitcoin-blockchain-history-satoshi-nakamoto-2015-11?IR=T

https://en.bitcoinwiki.org/wiki/Nick_Szabo

https://coincentral.com/who-is-nick-szabo/

http://unenumerated.blogspot.com/

https://archive.is/H8UGk

https://www.entosystemur.com/article/233143

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map