Charlie Lee là ai? Ánh sáng Litecoin

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Tiền điện tử, cách nó phát triển trong vài năm qua và ai là người đứng sau sự trỗi dậy của tiền điện tử, một trong những câu hỏi đầu tiên bạn cần hỏi là Charlie Lee là ai.?

Charlie Lee là người đứng sau một trong những dẫn xuất sớm nhất của Bitcoin, Litecoin. Ông là một trong nhiều nhà khoa học máy tính đã nhảy vào cuộc chiến tiền điện tử vào đầu những năm 2010. Vào thời điểm đó, không nhiều người biết hoặc mong đợi tiền điện tử có giá trị như vậy nhưng anh ấy tin vào khái niệm này. Đó là lý do tại sao anh ấy tiếp tục nghiên cứu một thứ mà sau này nổi lên là Litecoin, một loại tiền điện tử phổ biến.

Vì vậy, câu trả lời đơn giản cho câu hỏi, Charlie Lee là ai – anh ấy là người sáng lập và là bộ óc thực sự đằng sau tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường, Litecoin.

Lee thích vị thế người nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử và công nghệ blockchain. Dù vậy, nhiều người vẫn thắc mắc Charlie Lee là ai? Hành trình của anh ấy hướng tới việc tạo ra Litecoin là một hành trình đầy cảm hứng vì anh ấy đã thất bại một lần nhưng không bỏ cuộc.

Ngày nay, ngay cả khi Litecoin có thể không lớn như Bitcoin hoặc Ethereum, nhưng nó vẫn nhận được một nhóm người ủng hộ trung thành cao và đang nhanh chóng leo lên bậc thang trong thế giới tiền điện tử luôn thay đổi.

Cuộc sống ban đầu của Charlie Lee

Charlie Lee sinh ra với cha mẹ là người nhập cư gốc Hoa ở quốc gia Bờ Biển Ngà, Tây Phi. Cha mẹ ông chuyển đến đó vào những năm 60 khi châu Phi đang thoát khỏi ách thống trị của thực dân và các nền kinh tế đang mở cửa với thế giới. Tuy nhiên, anh ấy chỉ trải qua thời thơ ấu của mình ở Châu Phi.

Khi anh 13 tuổi, cha mẹ anh chuyển đến Hoa Kỳ..

Giáo dục: Anh học trường Trung học Lawrenceville ở Lawrenceville, Illinois. Năm 1995, anh tốt nghiệp trung học và tiếp tục theo học trường cao đẳng danh tiếng Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Ở trường đại học, chuyên ngành của anh ấy là Khoa học Máy tính, và anh ấy đã giành được trở lại các bằng đại học và sau đại học. Anh hoàn thành bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính vào năm 2000.

Cuộc sống chuyên nghiệp sớm

Một sinh viên sáng giá như Lee chỉ có thể làm việc tại một số công ty công nghệ tốt nhất trong nước, và đó chính xác là những gì đã xảy ra. Sau khi tốt nghiệp MIT, Lee tìm được công việc là Kỹ sư phần mềm tại Kana Communications. Anh ấy đã làm việc ở đó ba năm cho đến khi gia nhập Guidewire Software. Tại công ty đó, anh ấy đã làm việc trong 4 năm và rời đi vào giữa năm 2007.

Làm việc tại Google

Năm 2007, Lee bắt đầu làm việc tại Google với vị trí Kỹ sư phần mềm. Anh ấy đã làm việc trên một số dự án tinh túy của Google như Chrome OS và YouTube Mobile. Đó là khoảng thời gian đầu tiên anh ấy biết đến Bitcoin và quan tâm đến ý tưởng về tiền điện tử.


Trước khi tham gia vào tiền điện tử, anh ấy quan tâm đến giao dịch vàng. Rõ ràng là bây giờ anh ấy quan tâm nhiều đến Khoa học máy tính, anh ấy cũng quan tâm đến thương mại và kinh tế. Anh ấy đã làm việc tại Google trong 5 năm sau đó anh ấy rời công ty để theo đuổi sự nghiệp của mình trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử toàn thời gian.

Sự khởi đầu trong thế giới tiền điện tử

Lee đã nhiều lần tiết lộ rằng anh ấy đã tham gia vào Bitcoin và tiền điện tử khi còn làm việc tại Google. Ban đầu, anh ấy bắt đầu khai thác Bitcoin giống như các nhà phát triển khác đã tìm thấy loại tiền kỹ thuật số mới này. Anh ấy đã mua Bitcoin đầu tiên của mình sau khi trao đổi thư từ với Mike Hearn, một trong những nhà phát triển đằng sau blockchain cho Bitcoin.

Vì bản thân Charlie Lee là một Kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm, anh ấy đã quyết định tạo ra tiền điện tử của riêng mình. Anh ấy không đơn độc mặc dù nhiều nhà phát triển đang cố gắng sao chép ý tưởng về Bitcoin, nhưng anh ấy đã thành công khi nhiều người thất bại. Tuy nhiên, anh ấy cũng đã trải qua những chia sẻ của bản thân về những thất bại trước khi tìm thấy thành công dưới dạng Litecoin.

Charlie Lee là ai? Người sáng lập Fairbix

Bạn có thể biết Charlie Lee từ Litecoin nhưng đó không phải là lần tạo tiền điện tử đầu tiên của anh ấy. Dự án đầu tiên của ông được gọi là Fairbix. Khi Bitcoin lần đầu tiên xuất hiện, tất cả đều là cơn thịnh nộ của các nhà phát triển trên khắp thế giới. Họ đang cố gắng sản xuất hệ thống thanh toán dựa trên blockchain tiếp theo.

Fairbix được nhân bản từ Tenebix – một loại tiền điện tử được phát hành trước Fairbix một năm. Lee và một số nhà phát triển khác đã sao chép mã nguồn và thực hiện một số thay đổi cho Fairbix.

Điểm chung duy nhất giữa Fairbix và Litecoin là giao thức đồng thuận bằng chứng công việc. Fairbix không có kết quả tốt ngay từ đầu. Khoảng 8 triệu Fairbix đã được khai thác trước ban đầu. Điều này kéo theo rất nhiều báo chí xấu. Nó đã bị phá hủy trong vòng một vài tuần sau khi phát hành. Cộng đồng tiền điện tử và những người đam mê đã không mua ý tưởng đằng sau Fairbix.

Fairbix được cho là một giải pháp thay thế khá phân phối cho loại tiền tệ mà nó được nhân bản. Nó cũng dựa trên thuật toán bằng chứng công việc tương tự như trường hợp của Tenebix. Nhưng Tenebix chỉ bắt đầu với 100 khối được khai thác trước trước khi nó được phát hành ra công chúng. Với việc Fairbix có gần 8 triệu đồng tiền khai thác trước, nó chắc chắn sẽ thất bại.

Sự thất bại của Fairbix thậm chí còn trở nên vĩnh viễn hơn khi một kẻ tấn công không xác định thực hiện cuộc tấn công 51% vào mạng của nó. Kẻ tấn công đã đánh cắp 1500 khối. Điều này về cơ bản đã phá hủy giá trị của Fairbix và kết thúc hành trình nhỏ của nó.

Charlie Lee là ai? Người sáng lập Litecoin

Fairbix là một thất bại, nhưng điều đó không ngăn được Lee. Anh ấy đã rút ra bài học từ những sai lầm mà anh ấy đã mắc phải với Fairbix và quyết định cải thiện chiến lược của mình. Anh ấy chưa sẵn sàng từ bỏ vai trò của mình để tham gia vào việc tạo ra nền kinh tế tiền điện tử.

người sáng lập litecoin

Tín dụng hình ảnh: Litecoin

Chỉ chưa đầy một tháng kể từ Fairbix, Lee đã phát hành một loại tiền điện tử khác là Litecoin. Anh ấy đã nhân bản mã nguồn cốt lõi của Bitcoin và thực hiện các điều chỉnh để cải thiện hệ thống. Bitcoin không phải không có lỗi và Lee đã cố gắng loại bỏ những lỗi đó bằng Litecoin. Anh ấy đã thay đổi giao thức băm, GUI, thời gian giao dịch khối trung bình và tổng giá trị giới hạn nguồn cung tối đa. Anh ấy đã cố gắng tạo ra một đồng tiền thay thế thực sự hiệu quả.

Bitcoin sử dụng thuật toán SHA256 cho giao thức băm. Tuy nhiên, Litecoin sử dụng thuật toán dựa trên Scrypt. Thay đổi này cũng ảnh hưởng đến thời gian giao dịch và giảm 75%. Giờ đây, thời gian giao dịch khối trung bình chỉ là 2 phút rưỡi. Nguồn cung tối đa của Litecoin là 84 triệu, cao hơn nhiều so với Bitcoin.

Charlie Lee: Một người nhìn xa trông rộng

Chính trong những ngày làm việc tại Google, Lee đã mất niềm tin vào Cục Dự trữ Liên bang và cách thức giao dịch tiền trên thế giới. Việc anh ta nhảy vào tiền điện tử và tạo ra Litecoin là điều tự nhiên, ngay cả khi đã thất bại một lần. Anh ấy từng nói một lần rằng:

“Tôi tin rằng tiền điện tử sẽ tiếp quản tiền tệ fiat và trở thành tiền tệ dự trữ.”

Vì vậy, câu trả lời cho việc Charlie Lee là ai, anh ấy là người nhìn xa trông rộng, một người không chịu chấp nhận thất bại. Ngay cả khi đối mặt với thất bại dưới hình thức Fairbix, anh ta không bao giờ cúi đầu trước những khó khăn mà anh ta phải đối mặt.

Lee cho rằng Litecoin không phải là đối thủ của Bitcoin. Tầm nhìn của ông về Litecoin là một loại tiền kỹ thuật số phù hợp nhất cho các giao dịch nhỏ như mua sắm trực tuyến. Bạn có thể sử dụng đơn vị tiền tệ này để mua cà phê hoặc đặt một chiếc áo sơ mi mới. Bitcoin, như bạn đã biết, tốt hơn cho thương mại và thanh toán quốc tế. Anh ấy đã nói trong một cuộc phỏng vấn một lần:

“Tôi muốn tạo ra một thứ gì đó giống như bạc đối với vàng của Bitcoin”

Ông đã tăng gấp bốn lần nguồn cung từ 21 triệu lên 84 triệu để làm cho Litecoin dễ tiếp cận hơn. Ngoài ra, GUI cũng có những cải tiến đáng kể để làm cho hệ thống thân thiện hơn với người dùng.

Anh ấy đã tạo ra Litecoin khi vẫn còn ở Google. 2 năm sau khi phát hành Litecoin, anh ấy cuối cùng đã rời Google. Tiền điện tử mới của anh ấy mất một thời gian nhưng bắt đầu có được một số lực kéo trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Litecoin thành công

Litecoin đã thành công vì nó dựa trên ý tưởng về sự công bằng. Chỉ có khối Genesis và hai khối sau đó đã được khai thác trước. Rõ ràng là ngay từ đầu của Litecoin rằng Lee cuối cùng đã bẻ khóa mã của một loại tiền điện tử thành công.

Khi nó được phát hành vào năm 2013, cơ sở người dùng đã tăng lên hàng nghìn người. Rõ ràng, điều này đã dẫn đến sự gia tăng giá trị và vượt quá vốn hóa thị trường. Việc vốn hóa thị trường tăng lên và lên đến hàng tỷ đô la chỉ là vấn đề thời gian.

Làm việc tại Coinbase

Lee gia nhập Coinbase vào năm 2013 với tư cách là Giám đốc Kỹ thuật. Coinbase là sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số phổ biến nhất hiện có. Anh ấy đã làm việc tại Coinbase khi có rất ít người. Vị trí của ông đã được thay đổi thành Giám đốc Kỹ thuật trong nhiệm kỳ của mình tại Coinbase. Với tư cách này, ông phụ trách các hoạt động bảo mật và quyền riêng tư. Anh ấy rời công ty vào mùa hè năm 2017. Giờ đây, Litecoin là trọng tâm duy nhất của anh ấy.

Litecoin là công việc toàn thời gian liên tục của Lee, người hiện đang giữ chức vụ Giám đốc điều hành tại Quỹ Litecoin. Công việc chính của anh ấy là giám sát sự phát triển của Litecoin. Chúng tôi đã thấy nhiều cải tiến kể từ khi bắt đầu.

Charlie Lee là ai? Người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Của Charlie Lee twitter tài khoản có hơn nửa triệu người theo dõi và con số tiếp tục tăng lên khi nhiều người trở nên quen thuộc với anh ta và tiền điện tử của anh ta. Vì anh ấy có lượng người theo dõi cuồng nhiệt trên mạng xã hội, đôi khi anh ấy bị buộc tội dẫn đầu thị trường vì những dòng tweet và bình luận của anh ấy.

Charlie Lee là ai? Người sáng lập Litecoin không có Litecoin

Litecoin trở thành xu hướng chủ đạo và giá đã tăng lên khi Litecoin cuối cùng đã được cho phép trên Coinbase vào năm 2017. Tuy nhiên, Lee đã quyết định bán tất cả các Litecoin của anh ấy và quyên góp tiền cho quỹ của mình. Ông không muốn có bất kỳ xung đột lợi ích nào. Anh ấy viết sau khi mọi người cáo buộc anh ấy sử dụng ảnh hưởng trên mạng xã hội của mình để dẫn đầu thị trường ủng hộ Litecoin:

charliee lee là ai

Nước đi này cũng vấp phải sự chỉ trích với một số người cho rằng động thái này thực sự là vì lợi ích cá nhân của anh ấy. Một nhà điều tra tiền điện tử của Twitter đã đứng sau những cáo buộc này, Bitfenex’ed. Điều tương tự đã sử dụng việc rời khỏi Coinbase của anh ấy như một bằng chứng rằng anh ấy thực sự đã bán hết số tiền của mình để kiếm tiền.

Tuy nhiên, Lee đã lật tẩy các lý thuyết trong một loạt các tweet giải thích sau đó.

Có những người ủng hộ cũng tin rằng quyết định của ông là phù hợp và đạo đức. Họ tin rằng đó là những gì tốt nhất cho Litecoin. Nếu bạn nhìn vào tình trạng của Litecoin ngày hôm nay, có vẻ như tất cả đều hoạt động tốt. Giờ đây, Lee có thể bày tỏ ý kiến ​​của mình và đề nghị hỗ trợ cộng đồng mà không bị phản đối. Người dùng Litecoin giờ đây lắng nghe anh ấy nhiều hơn bao giờ hết.

Anh ấy vẫn tiếp tục giữ ảnh hưởng và các tweet của anh ấy được truyền đi đến hàng chục nghìn người đam mê tiền điện tử. Anh ấy thậm chí đã bị chỉ trích vì quảng cáo các loại tiền điện tử khác, đặc biệt là khi anh ấy đề nghị hỗ trợ cho Nano.

Đáp lại, anh ấy tuyên bố anh ấy tin rằng có không gian trong thế giới tiền điện tử cho nhiều loại tiền tệ.

Charlie Lee Hiện tại & Nỗ lực cho tương lai

Sau Coinbase, Lee đang chỉ tập trung vào Litecoin và mang lại một số thay đổi tích cực. Litecoin đã trở thành đồng tiền đầu tiên có nhân chứng riêng biệt. Đây là một soft fork cuối cùng làm giảm kích thước giao dịch và do đó tăng khả năng giao dịch. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, trước tiên bạn nên nghiên cứu fork là gì.

Segwit được triển khai vào tháng 5 năm 2017 trong một hội nghị có tên là Nghị quyết Hội nghị Bàn tròn Toàn cầu Litecoin.

Lee ngày nay phục vụ tại Litecoin Foundation hoạt động để thúc đẩy Litecoin giúp cải thiện xã hội. Họ nhắm đến việc sử dụng công nghệ hiện đại cho loại tiền điện tử này và cung cấp cho người dùng những gì họ muốn. Họ cũng đang làm việc để làm cho các khái niệm dễ hiểu để nhiều người có thể quan tâm đến tiền điện tử.

Vì vậy, nếu bạn nhìn vào nó, anh ấy không chỉ tập trung vào tiền điện tử của riêng mình, anh ấy đang nỗ lực tạo ra một thế giới cởi mở hơn đối với tiền điện tử và quen thuộc hơn với khái niệm.

Quỹ này cũng đóng góp tích cực vào sự phát triển của Litecoin. Họ cũng đóng góp tiền bằng cách sử dụng các khoản đóng góp của chính Lee và từ các nguồn khác. Vì bản thân Lee là một kỹ sư phần mềm, anh ấy vẫn đóng góp cho đội ngũ phát triển cốt lõi. Nhiệm vụ chính của anh ấy trong tương lai gần là làm việc trên Mạng Lightning và Giao dịch bí mật.

Anh ấy đã tweet về điều này và tuyên bố rằng anh ấy rất vui mừng về tiến độ dự kiến ​​của các giao dịch bí mật. Anh ấy cũng thể hiện sự háo hức muốn thêm khả năng thay thế làm một tính năng cho Litecoin và tuyên bố rằng đó là một khả năng đặc biệt là với việc sử dụng soft fork.

Tầm nhìn của anh ấy về việc biến Litecoin trở thành bạc thành vàng của Bitcoin dường như đang trở thành hiện thực. Giờ đây, với việc tiền tệ độc lập với anh ta và chỉ chịu ảnh hưởng của người dùng, nó thực sự phi tập trung.

Charlie Lee là ai – Lời cuối cùng

Anh ấy là lực lượng đằng sau Litecoin.

Anh ấy là một người ủng hộ tiền điện tử công bằng và quan tâm đến kinh tế học.

Charlie Less là một kỹ sư phần mềm dày dạn kinh nghiệm và anh ấy là một nhà suy nghĩ rất thông minh bất kể bạn xoay về phía nào về cuộc tranh cãi về việc anh ấy bán Litecoin của mình.

Anh ấy là một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Anh ấy là một thiên tài, một người có tầm nhìn xa và một người đang nỗ lực thực sự để thay đổi thế giới.

Kế hoạch tương lai của Lee là làm cho Litecoin thậm chí còn lớn hơn và đảm bảo rằng mọi người sẽ sớm sử dụng nó để mua hàng trực tuyến.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử hoặc Litecoin, cần lời khuyên từ các chuyên gia và lãnh đạo ngành, hãy theo dõi Charlie Lee trên mạng xã hội và trên tin tức.

Người giới thiệu

  • https://en.wikipedia.org/wiki/Coinbase
  • medium.com/the-mission/
  • https://www.cnbc.com/2017/12/20/litecoin-founder-charlie-lee-sells-his-holdings-in-the-cryptocurrency.html
  • http://www.businessinsider.com/litecoin-creator-charlie-lee-sells-entire-ltc-holding-2017-12
  • https://ambcrypto.com/litecoins-ltc-charlie-lee-says-most-excited-about-lightning-network/
  • https://www.cnbc.com/2017/12/14/litecoin-founder-charlie-lee-talks-bitcoin-cryptocurrencies.html
  • https://cointelegraph.com/news/charlie-lee-to-make-litecoin-more-decentralized-eventently-i-would-step-away
Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map