Alex Tapscott là ai? Cuộc cách mạng Blockchain

Trong một ngành công nghiệp chưa kéo dài đến mười năm, rất nhiều cá nhân đã ghi dấu ấn và mang đến những ý tưởng và sự đổi mới giúp cải thiện cộng đồng tiền điện tử và blockchain. Một trong những nhân cách như vậy là Alex Tapscott.

Alex Tapscott, quốc tịch Canada, sinh năm 1986 trong gia đình ông Don Tapscott và bà Ana Paula Lopes, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Wikinomics, Kinh tế kỹ thuật số. Alex Tapscott là một tác giả, cố vấn và nhà đầu tư mạo hiểm. Hầu hết các tác phẩm của anh đều xoay quanh chiến lược kinh doanh, ý tưởng và đổi mới công nghệ.

Anh sinh ra ở Toronto, Ontario, Canada. Tiền điện tử được chú ý vào năm 2009, và Alex bắt đầu đọc về nó, bắt đầu nghiên cứu về blockchain là gì, cách sử dụng tiền điện tử, v.v. Vì vậy, hầu hết các tác phẩm văn học của anh ấy đều xoay quanh công nghệ blockchain, tiền điện tử và ứng dụng của nó với một mối quan tâm đặc biệt Bitcoin là tiền điện tử chính thống đầu tiên.

Alex là một nhà đầu tư mạo hiểm theo sự lựa chọn của Sự nghiệp, với mối quan tâm đặc biệt đến tiền điện tử và blockchain, anh ấy đã thành lập một công ty có tên NextBlock Global. Cũng giống như cha mình, Alex có niềm đam mê kinh doanh. Cha của anh, Don Tapscott đã viết một số cuốn sách, xuất bản một số bài báo về các lĩnh vực như công nghệ, kinh doanh và xã hội. Và thú vị là anh ấy đã đồng tác giả một cuốn sách với con trai mình trước đó có tựa đề “Cuộc cách mạng chuỗi khối: Công nghệ đằng sau Bitcoin đang thay đổi tiền bạc, kinh doanh và thế giới như thế nào.

Cuộc cách mạng chuỗi khối Alex

Tín dụng hình ảnh: @alextapscott

Dan Tapscott cũng là hiệu trưởng của Đại học Trent và là giáo sư tại Trường Quản lý Rotman. Với mức độ kinh nghiệm này và sự giúp đỡ về môi trường khi Alex xử lý, anh ấy đã phát triển để trở thành một nhân vật nổi bật trong cộng đồng blockchain, đến nỗi anh ấy được mời đến các hội thảo và hội nghị để nói chuyện về Blockchain và tiền điện tử giống như anh ấy đã làm gần đây vào ngày 21 tháng 6 năm 2018 khi tham dự @ hội nghị blockchain được tổ chức của ideacity.

Anh ấy có một trang web cá nhân, nơi anh ấy đăng những thứ liên quan đến anh ấy như video, phỏng vấn, ấn phẩm, v.v. Trang web của anh ấy là www.alextapscott.com. Anh ấy cũng có thể được liên hệ trên Twitter, với tay cầm của mình “@alextapscott.”Công ty NextBlock Global của anh ấy là một công ty đầu tư tập trung vào các“ tài sản ”tài chính như Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác. Ngoài ra, nó có liên quan đến việc giúp các công ty khởi nghiệp Blockchain hoạt động tốt. Cùng với thực tế là Alex là Giám đốc điều hành và Người sáng lập của NextBlock toàn cầu, anh ấy cũng là người đồng sáng lập của Viện nghiên cứu Blockchain cùng với Don Tapscott.

ALEX TAPSCOTT LÀ AI? GIA ĐÌNH, SỰ NGHIỆP VÀ GIÁO DỤC

Sinh ra trong một gia đình bốn người, gia đình của Don Tapscott và Ana Paula Lopes, Alex lớn lên trong một gia đình có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc đời và sự nghiệp của anh. Anh ấy có một người anh chị em tên là Nicole Tapscott. Chính xác là ông Dan Tapscott hơn vợ / chồng ông 12 tuổi, sinh vào năm 1947, ngày 1 tháng 6. Ông là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Tapscott. Anh ấy đã là tác giả và đồng ủy quyền của khoảng mười lăm cuốn sách.

Anh ấy tham gia vào các nhóm đa ngành nhằm đưa ra các giải pháp cho các vấn đề chính trị trong không gian blockchain và tiền điện tử. Anh ấy cũng tham dự hội nghị thượng đỉnh với con trai Alex, nơi cả hai cùng nói chuyện về các vấn đề liên quan đến blockchain. Don có bằng Cử nhân Khoa học (B.Sc.) về Tâm lý học và thống kê của Đại học Alberta. Ông cũng có bằng Thạc sĩ Giáo dục (M.Sc.) về Phương pháp Nghiên cứu. Cuối cùng, anh ấy là một thành viên của đơn đặt hàng của Canada.

Mẹ của Alex, Ana Paula Lopes, một người Bồ Đào Nha theo quốc tịch, được sinh ra vào năm 1959. Bà sống ở Toronto, Canada với chồng và bà là một nhà đổi mới xã hội & doanh nhân, diễn giả trước công chúng. Cô có bằng Cử nhân Nghệ thuật (B.Arts) của Đại học Toronto. Cô ấy được công nhận ở đất nước của mình sau khi tổng thống Bồ Đào Nha vào năm 2014 đã trao cho cô ấy một giải thưởng Huân chương. Và cũng giống như chồng của mình, cô đã được trở thành thành viên của lệnh Canada vào năm 2011 bốn năm trước khi chồng cô.

Alex đang kết hôn hạnh phúc với Amy Welsman.

Alex đã nhận được rất nhiều sự công nhận về cuốn sách mà anh đồng tác giả với cha mình. Cuốn sách là sách bán chạy nhất của Toronto Star, và nó cũng đã trở thành Globe and Mail. Financial Times trong số các tổ chức đáng chú ý khác đã đọc và đánh giá cuốn sách. Bài đánh giá của Harvard Business cũng được báo cáo trong cuốn sách. Trong bài đánh giá của Financial Times, họ nói

“Tapscott’s trong cuốn sách của họ đã cung cấp một hướng dẫn kỹ lưỡng, được viết tốt và cân bằng về điều quan trọng tiếp theo trong công nghệ”.

Buổi tiếp xúc đầu tiên của Alex để cung cấp một bài nói chuyện TEDx là vào tháng 10 năm 2016 tại San Francisco. Ông hiện giữ chức vụ cố vấn trong ban cố vấn của cơ quan độc lập của Canada để duy trì các cuộc bầu cử liên bang, BẦU CỬ CANADA. Ông cũng là thành viên ban cố vấn cho các công ty khởi nghiệp như Paycase và Nuco. Vào ngày 16 tháng 3 năm 2017, ông đã công bố sự ra mắt của Viện Nghiên cứu Blockchain Quốc tế tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain DC được tổ chức bởi Phòng Thương mại Kỹ thuật số.

VIỆN NGHIÊN CỨU BLOCKCHAIN ​​QUỐC TẾ

Viện Nghiên cứu Blockchain Quốc tế là một sáng kiến ​​tập hợp chính phủ Canada, các cơ quan chính phủ khác và các tập đoàn khu vực tư nhân cùng hợp tác để mang lại những bộ óc xuất sắc trong nghiên cứu cả khu vực công và tư nhân, giúp họ xây dựng các nền kinh tế dựa trên blockchain trên toàn cầu . Nguồn vốn cho viện này sẽ được rút từ ví được tài trợ bởi chính phủ, các tập đoàn công và tư nhân cũng như các công ty khởi nghiệp blockchain.

Với sáng kiến ​​này, một kỷ nguyên mới sẽ được mở ra nhằm khuyến khích cộng đồng blockchain và tiền điện tử phát triển giống như các công ty khởi nghiệp công nghệ internet đã phát triển. Các thành viên sáng lập của sáng kiến ​​này là IBM, Accenture, SAP, Digital Asset, NASDAQ, Centrica, PepsiCo, Liberty Global, Ontario Government, University Health Network và các công ty blockchain như WISeKey, YouBase, Cosmos, Votem, Artearch, Paycase, Nuco, v.v … Danh sách này dự kiến ​​sẽ tăng lên để bao gồm các thành viên của chính phủ, các công ty tư nhân khi thời gian trôi qua.

Khi Alex đưa ra thông báo này, anh ấy đã lưu ý những lợi thế của viện như vậy khi nêu rõ mối quan hệ mà Canada có với một số nhà nghiên cứu và công ty khởi nghiệp blockchain hàng đầu thế giới. Viện này chịu trách nhiệm làm việc trên các chiến lược khác nhau với các công ty khởi nghiệp để tạo ra một nền kinh tế blockchain. Vai trò to lớn này là công việc của các chuyên gia trong lĩnh vực blockchain, trong đó họ cũng giúp các công ty khởi nghiệp rảnh tay trong việc đề xuất các ý tưởng mới sao cho nó có vẻ giống một nỗ lực hợp tác hơn.

Giai đoạn đầu tiên của chương trình bắt đầu vào ngày 3 tháng 4 năm 2017 và hoàn thành vào ngày 20 tháng 12 năm 2017. “Chương trình phân phối” bao gồm các báo cáo và công cụ dự kiến ​​kết luận của chương trình giữa các thành viên của viện, tức là các tổ chức thành viên, hội thảo trên web và các cuộc họp điều hành.

ALEX TAPSCOTT & NEXTBLOCK TOÀN CẦU

Công ty được thành lập bởi Alex Tapscott và Charlie Morris vào năm 2017 tại Toronto, Ontario, Canada là một công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số. NextBlock là một trong những công ty khởi nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hỗ trợ phong trào công nghệ blockchain. Chỉ có hai thành viên của công ty này, và họ là những người đã nói ở trên, Người có chức năng là Giám đốc Đầu tư. Trong cùng năm, công ty đã trải qua một quá trình tài trợ mà họ nhận được khoảng hai mươi triệu đô la (20.000.000 đô la). Quá trình tài trợ kết thúc vào ngày 31 tháng 7 năm 2017. Trang web chính thức của công ty là www.nextblock.co, có rất ít hoặc không có thông tin ở đó. Tuy nhiên, hiện tại, trang web tạm thời có sẵn.

Sau khi được thành lập vào năm 2017, Alex đã thông báo rằng NextBlock sẽ tập trung đầu tư vào không gian thông qua ICO. Chúng tôi ít biết rằng những khoản đầu tư này sẽ bị thu hồi bởi các ICO sai lầm.

Công ty đã bị kéo dài với một số tranh cãi. Vào ngày 1 tháng 11 năm 2017, Forbes đã báo cáo rằng công ty đã đặt tên sai cho bốn nhân vật nổi bật trong chuỗi khối làm thành viên ban cố vấn của mình. Sau khi cáo buộc này bị hủy bỏ và các cuộc điều tra được thực hiện, người ta phát hiện ra rằng cáo buộc này là đúng sự thật. Kết quả là, công ty hủy bỏ kế hoạch niêm yết công khai và sẽ trả lại tiền cho các nhà đầu tư.

CÁCH MẠNG BLOCKCHAIN: CÁCH CÔNG NGHỆ SAU BITCOIN ĐANG THAY ĐỔI TIỀN TỆ, DOANH NGHIỆP VÀ THẾ GIỚI.

Cuốn sách này là ấn phẩm đầu tiên Alex viết cùng cha mình. Bởi vì họ có chung quan điểm về tương lai của blockchain và tiền điện tử. Cuốn sách được ra mắt vào ngày 5 tháng 5 năm 2016 tại Trường Quản lý Rotman. Sau đó, bộ đôi bắt đầu với chuyến tham quan thành phố kéo dài 10 giờ tại Đại học Toronto, nơi họ nói chuyện về các chủ đề trong cuốn sách của họ. Trong hành trình của mình, họ đã có một cuộc họp trong nhà với một số nhà lãnh đạo kinh doanh và công nghệ và tranh luận rõ ràng về cách công nghệ blockchain sẽ thay đổi cách hoạt động của các doanh nghiệp, cách sử dụng internet để làm cho hệ thống tài chính tốt hơn. Blockchain được biết đến như một sổ cái công khai, trong đó các giao dịch được lưu trữ, ghi lại, xác nhận và xử lý. Công nghệ này đã trở nên nổi bật thông qua tiền điện tử Bitcoin và đã trở thành khuôn mẫu cho các dự án tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, Tapscott trong cuốn sách của họ lập luận rằng blockchain đang cách mạng hóa thế giới sẽ có nhiều tác động hơn là được sử dụng cho tiền số hóa. Vì blockchain là một chương trình không thể chỉnh sửa và mọi thông tin trên đó đều có thể xóa được, nó mang lại cảm giác an toàn cho các tài sản tài chính. Mọi người tham gia trên blockchain đều được chỉ định danh tính duy nhất dưới dạng hỗn hợp số và chữ cái để khi có một giao dịch được thực hiện trên chuỗi, nguồn và đích có thể theo dõi được.

Với loại nhận dạng này, Tapscott lập luận rằng blockchain có thể được sử dụng cho những thứ như quy trình bỏ phiếu. Như đã biết ở các khu vực khác nhau, việc bỏ phiếu được thực hiện bởi các cá nhân và có rất nhiều thách thức kèm theo đó là gian lận, bỏ phiếu kép, v.v. Việc sử dụng blockchain có thể giúp giảm thiểu và loại bỏ các vấn đề như vậy vì có một chìa khóa cụ thể cho một cá nhân và nếu các phiếu bầu riêng lẻ, phiếu bầu sẽ được ghi lại và có sẵn trên chuỗi, không thể chỉnh sửa cũng như không thể xóa được.

Ngoài ra, blockchain loại bỏ khả năng sai sót của các bên thứ ba trong việc thực hiện các giao dịch minh bạch, dễ tiếp cận, giá rẻ. Mặc dù Internet đã tồn tại khoảng 30 năm nay để thay đổi cách chúng ta liên hệ với bản thân và ý thức xã hội của chúng ta, ông nói, cách chúng ta thực hiện thương mại giống như một quy trình cũ, kém hiệu quả của các bên thứ ba. Cũng là một mạng phi tập trung, blockchain có thể tồn tại như một cấu trúc độc lập để điều hành công việc của các tập đoàn.

Cuốn sách bao gồm rất nhiều chủ đề từ bitcoin, blockchain, tài sản tiền điện tử là gì và việc sử dụng blockchain, v.v. Nó làm sáng tỏ sự hiểu biết của nhiều người về blockchain. Sự tăng và giảm giá của Bitcoin theo thời gian khiến nhiều người mất khoản đầu tư và gán cho ngành công nghiệp này là một trò lừa đảo.

Tuy nhiên, điều này không phải như vậy, và cuốn sách này giải thích rõ ràng như vậy. Trong cuốn sách, chúng ta đã tìm hiểu về các loại tài sản tiền điện tử có số lượng là bảy, tức là tiền điện tử như Bitcoin, các nền tảng như Ethereum, nơi những người tham gia có thể thực hiện các hợp đồng thông minh, thứ ba là các ứng dụng chạy trên các mạng này. Các ứng dụng này được gọi là Dapps, tức là các ứng dụng phi tập trung và nhiều ứng dụng trong số đó chạy trên Ethereum, NEO hoặc IOTA. Ngoài ra, có những mã thông báo bảo mật và những mã thông báo này được sử dụng để đại diện cho vốn chủ sở hữu trong một công ty. Loại thứ năm được gọi là mã thông báo tài sản tự nhiên, tức là, các mã thông báo này là tài sản kỹ thuật số có tài sản vật chất tương ứng. Thứ sáu được gọi là sưu tầm tiền điện tử, ví dụ: CryptoKitties. Và cuối cùng là các loại tiền tệ fiat như USD Tether.

Trong bài đánh giá của bài đánh giá kinh doanh Harvard được xuất bản vào ngày 1 tháng 3 năm 2017, cuốn sách đã được giải thích về cách Blockchain đang thay đổi nền tài chính toàn cầu với các loại tiền điện tử như Bitcoin là biên giới..

Cuốn sách cũng thảo luận về sự biến động của thị trường tiền điện tử và cách phát triển nền kinh tế của nó. Cuốn sách này phải có cho mọi người đam mê tiền điện tử và bất kỳ ai muốn thành lập một công ty khởi nghiệp công nghệ.

Bạn có thể đọc thêm về Sách đây.

Người giới thiệu:

 1. http://www.goldmansachs.com/our-thinking/talks-at-gs/alex-tapscott.html
 2. https://www.thestar.com/news/gta/2016/05/05/don-and-alex-tapscott-p Dự đoán-upcoming-digital-revolution.html
 3. https://m.nasdaq.com/article/don-tapscott-announces-international-blockchain-research-inscharge-cm762234
 4. https://en.m.wikipedia.org/wiki/Alex_Tapscott
 5. https://www.forbes.com/sites/laurashin/2017/11/01/alex-tapscotts-crypto-vc-firm-going-public-with-100m-cad-falsely-touted-4-blockchain-stars- với tư cách là cố vấn /
 6. https://blogs-images.forbes.com/laurashin/files/2017/11/AlexTapscott_c-Max-Power.jpg?width=960
 7. https://www.forbes.com/sites/laurashin/2017/11/05/alex-tapscotts-crypto-vc-firm-aborts-public-listing-will-return-money- after-falsehoods-revealed/
 8. https://www.trendingtopics.at/alex-tapscott-blockchain-revolution-ethereum-bitcoin-crypto-token-coins/
 9. https://www.crunchbase.com/organization/nextblock-global
 10. https://www.prnewswire.com/news-releases/new-digital-asset-investment-company-nextblock
 11. toàn cầu-thông báo-đóng-của-quá-20-triệu-tài-chính-637605983.html
 12. https://www.futuretechpodcast.com/podcasts/nextblock-global-invest-in-the-next-era-of-the-internet/
 13. https://hbr.org/2017/03/how-blockchain-is-changed-finance
Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map