Tại sao Blockchain có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho Pharma

Bệnh nhân đang đợi

Mục tiêu chính của ngành Dược phẩm là đưa các loại thuốc hiệu quả hơn đến tay bệnh nhân nhanh hơn, đơn giản như vậy. Hoặc là nó?

Khi bạn mở mui xe ô tô, bên dưới có rất nhiều bộ phận chuyển động cần hoạt động đồng bộ. Mức độ hoạt động chung của các bộ phận này để đẩy xe về phía trước sẽ quyết định tốc độ bạn đi và lượng xăng bạn sử dụng.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho bất kỳ Thử nghiệm lâm sàng nào. Một công ty Dược phẩm sẽ tài trợ cho một nghiên cứu, thường sử dụng một hoặc nhiều Tổ chức Nghiên cứu Lâm sàng (CRO) để quản lý nghiên cứu và một số địa điểm y tế và Điều tra viên sẽ được ký hợp đồng để tuyển dụng và quản lý bệnh nhân. Để hỗ trợ điều này, bạn có tất cả các chức năng kích hoạt, cung cấp thuốc, báo cáo an toàn, các yêu cầu quy định và nhu cầu bảo mật để đáp ứng. Rất nhiều bộ phận chuyển động và rất nhiều dữ liệu. Nghiên cứu càng phức tạp về bệnh nhân, địa điểm, quốc gia và đối tác thì càng có nhiều dữ liệu để kiểm soát. Khi bạn bắt đầu mở rộng mô hình này qua nhiều nghiên cứu trong và trên các công ty Dược phẩm (và CRO) trong các Khu vực và lãnh thổ Trị liệu khác nhau, sự tăng trưởng về dữ liệu theo cấp số nhân.

Bạn có thể tin tưởng vào dữ liệu của mình không?

Trong lịch sử, để quản lý điều này, dữ liệu nghiên cứu thường được sao chép, sao chép và lưu trữ nhiều lần trong một số hệ thống của một số công ty. Đây không phải là cố ý mà thường là kết quả của các trường hợp như:

  • Sự thiếu tích hợp giữa các ứng dụng hiện có khác nhau
  • Nhiều năm mua lại và sáp nhập tạo ra nhiều hệ thống kế thừa
  • Tùy chỉnh phần mềm và giải pháp thay thế công việc nội bộ
  • Quy trình không nhất quán và lỗi thời

Bất kể lý do là gì, điều này có thể tạo ra các vấn đề lớn khi cố gắng điều phối, báo cáo và tương quan dữ liệu dẫn đến việc làm lại rộng rãi, xác minh thủ công và xem xét. Điều này luôn dẫn đến sự chậm trễ trong nghiên cứu và chi phí cao hơn.

Và trong khi thời gian tiếp thị thuốc rõ ràng là quan trọng đối với bệnh nhân chờ đợi, nó cũng rất quan trọng đối với các nhà sản xuất thuốc và không chỉ vì chi phí càng cao khi một nghiên cứu càng mất nhiều thời gian.

Đồng hồ đang tích tắc

Hầu hết mọi người có thể biết rằng bằng sáng chế thuốc ở Mỹ có thời hạn 20 năm. Tuy nhiên, điều mà nhiều người có thể không biết là thời điểm bằng sáng chế thuốc được nộp và đăng ký thành công, đồng hồ bắt đầu tích tắc vào 20 năm đó. Nếu một loại thuốc sau đó phải mất 10 năm để trải qua các giai đoạn thử nghiệm trước khi được phê duyệt và đưa ra thị trường thì bằng sáng chế đó chỉ còn 10 năm nữa. Đó là hàm ý chi phí thực và một phần lý do mà thuốc có thể có vẻ đắt đến mức nhà sản xuất thường có thời gian giới hạn để thu lại R khổng lồ của họ&D chi phí trước khi bằng sáng chế hết hạn.

Người ta ước tính rằng các công ty Pharma mất 600 nghìn đô la doanh thu tiềm năng cho mỗi ngày một thử nghiệm bị trì hoãn đối với một loại thuốc thích hợp, 8 triệu đô la mỗi ngày cho một bom tấn. Theo Thử nghiệm lâm sàng.gov trang mạng hiện có hơn 350.000 thử nghiệm đang chạy trên khắp thế giới.

Blockchain như một công cụ cung cấp dữ liệu

Khả năng giải quyết những thách thức này là lý do tại sao Blockchain có thể là người thay đổi cuộc chơi cho Pharma.

Điều gì sẽ xảy ra nếu dữ liệu nghiên cứu riêng lẻ có thể ở một vị trí an toàn, được kiểm soát với một lộ trình kiểm tra được xây dựng đầy đủ. Điều gì sẽ xảy ra nếu dữ liệu ngành được chia sẻ chung có thể được lưu trữ trong một nguồn kho lưu trữ sự thật được tất cả những người cần nó truy cập và cập nhật thông qua mô hình đồng thuận có cấu trúc. Điều gì sẽ xảy ra nếu bệnh nhân có thể sở hữu dữ liệu cá nhân của họ ở một nơi duy nhất. Điều gì sẽ xảy ra nếu các công ty Dược có thể tập trung vào lợi thế cạnh tranh hơn là mỗi giải quyết các vấn đề chung của toàn ngành. Tất cả những điều này sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc cho cá nhân cũng như tập thể cho các công ty Dược phẩm và cải thiện trải nghiệm cho các nhóm nghiên cứu và bệnh nhân. Đây là những gì Blockchain có thể kích hoạt!

Dựa trên mô hình này, ngay cả khi chỉ một vài phần trăm các thử nghiệm này được đưa ra thị trường, nếu Blockchain tiết kiệm chỉ một ngày cho mỗi nghiên cứu thông qua việc cải thiện thời gian tuyển dụng bệnh nhân, trả tiền cho điều tra viên, giám sát các trang web hoặc cải thiện sự tuân thủ sẽ biện minh cho chi phí của nó nhiều lần . Tuy nhiên, được áp dụng một cách thích hợp, Blockchain có tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn hơn đáng kể. Hãy nhớ rằng các nghiên cứu rẻ hơn, nhanh hơn cũng có khả năng mở ra con đường cho các loại thuốc giá cả phải chăng hơn đến tay bệnh nhân sớm hơn.

blockchain trong dược phẩm

Đúng lúc, đúng nơi

Từ trước đến nay, các công ty Dược tập trung vào nhu cầu và mục tiêu của riêng họ, điều này có thể hiểu được, nhưng từ góc độ ngành, điều này đã để lại những khoảng trống tiềm ẩn trong việc tìm cách giải quyết các vấn đề chung và cơ hội cải tiến có lợi cho tất cả. Mặc dù điều này đòi hỏi sự đầu tư và hợp tác trả trước, nhưng nếu được thực hiện đúng cách, sau đó nó sẽ giải phóng nguồn lực của công ty để tập trung vào các hoạt động gia tăng giá trị thực.

Đây là lý do tại sao Pharma cần lưu ý đến blockchain, nó có thể là một yếu tố thúc đẩy thay đổi cuộc chơi cho ngành và không nên được xem chỉ là một công nghệ khác. Nó không thay thế các công nghệ hiện có nhưng, được sử dụng một cách thích hợp, có thể bổ sung và nâng cao chúng, tạo ra luồng dữ liệu và thông tin nhanh hơn, nhanh hơn.

Cũng đọc: Blockchain trong dược phẩm

Tìm hiểu thêm

Trong video 101 Blockchains này nêu bật một số lĩnh vực mà blockchain có thể giúp ngành Dược cùng tiến về phía trước và đẩy nhanh quá trình thử nghiệm lâm sàng một cách đáng kể. Nhưng nếu blockchain có tác động đến ngành công nghiệp này, nó cũng đòi hỏi một tư duy tập thể mới từ tất cả những người có liên quan.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map