Góc phân tích: Hyperledger Blockchain là gì?

Nếu bạn đã bắt kịp với lĩnh vực Blockchain, rất có thể bạn đã bắt gặp thuật ngữ ‘Hyperledger’. Khi thế giới đang dần tập trung vào phân cấp, nhiều dự án Blockchain đã tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của Blockchain. Trong thuật ngữ của Blockchain, hai cái tên đáng chú ý là Ethereum và Bitcoin, được các phương tiện truyền thông yêu thích.

Tuy nhiên, một trong những dự án Blockchain vẫn chưa được quan tâm đúng mức trên các phương tiện truyền thông. Mặt khác, dự án mới này cũng rất quan trọng trong việc đơn giản hóa công việc của các nhà phát triển Blockchain. Cũng giống như các blockchain khác được bắt đầu từ đầu cho các mục tiêu khác nhau, Linux Foundation đã đưa ra Dự án Hyperledger vì một lý do cụ thể.

Mục tiêu cơ bản của Hyperledger là dân chủ hóa và tiêu chuẩn hóa Blockchain cho bối cảnh kinh doanh. Hyperledger đảm bảo sự kết hợp của kiến ​​thức xuyên ngành để giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề của họ một cách hiệu quả. Hyperledger đạt được điều này bằng cách cho phép các tổ chức xây dựng các ứng dụng Blockchain tùy chỉnh, có khả năng giải quyết các yêu cầu kinh doanh nhất định.

Khát vọng xây dựng sự nghiệp trong Blockchain? Bắt đầu với Khóa học cơ bản về Blockchain miễn phí.

Giữa việc thiếu thông tin rõ ràng về Hyperledger chính xác là gì, không thể hiểu đơn giản về Hyperledger như bạn sẽ thấy với các loại tiền điện tử như Ethereum và Bitcoin. Quan trọng nhất, mọi người có thể gặp phải nhiều nhầm lẫn khác nhau trong việc hiểu định nghĩa chính xác của Hyperledger.

Trong một số trường hợp, mọi người có thể dễ dàng nhầm lẫn Hyperledger với các công nghệ Blockchain khác hiện có. Vì vậy, trước khi hiểu Hyperledger là gì, điều rất quan trọng là phải hiểu nó không phải là gì. Về cơ bản, Hyperledger không phải là một loại tiền điện tử hay một công ty hay một Blockchain.

Bây giờ, cuộc thảo luận có thể hướng tới việc đạt được sự hiểu biết sâu sắc về Hyperledger, sự cần thiết của nó, hoạt động của nó và các dự án Hyperledger khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần những thông tin chi tiết về những sửa đổi đáng chú ý trong Hyperledger và tiềm năng của nó để phục vụ như nền tảng của công nghệ Blockchain công nghiệp, phi tiền tệ.

Ngoài ra, hãy kiểm tra sự khác biệt giữa QLDB và Hyperledger, tức là QLDB và Hyperledger

Định nghĩa Hyperledger: Nó là gì?

Hyperledger là một dự án mã nguồn mở, tập trung vào sự hợp tác để cải thiện các công nghệ Blockchain liên ngành. Khởi xướng bởi Quỹ Linux, dự án Hyperledger sử dụng một cách khéo léo sức mạnh của sự hợp tác toàn cầu giữa các nhà lãnh đạo trong Internet of Things, công nghệ, tài chính, ngân hàng, sản xuất và chuỗi cung ứng.

Dự án Hyperledger cũng nhằm mục đích cải thiện sự hợp tác giữa các nhà phát triển, doanh nghiệp và các doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Dự án Hyperledger hiện bao gồm nhiều dự án và khuôn khổ khác nhau có thể giúp các doanh nghiệp và nhà phát triển trong việc tạo các ứng dụng và mạng Blockchain.

Các Giám đốc Hyperledger, Brian Behlendorf, cung cấp định nghĩa đơn giản và tự giải thích nhất về Hyperledger để tạo ấn tượng đáng tin cậy về bản chất chính xác của công nghệ.

Theo giám đốc, Hyperledger là một cộng đồng mã nguồn mở bao gồm các cộng đồng khác để cung cấp lợi ích cho hệ sinh thái của các nhà cung cấp giải pháp dựa trên Hyperledger và người dùng tập trung vào các trường hợp sử dụng dựa trên Blockchain áp dụng trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau..


Hiện tại, hơn 250 tổ chức hỗ trợ Hyperledger và nhiều tổ chức hơn cũng đang tham gia khi thời gian trôi qua. Danh sách các tổ chức hỗ trợ Hyperledger hiện bao gồm những gã khổng lồ công nghệ đáng chú ý như IBM, Samsung, Daimler, SAP, Nokia, JP Morgan, Huawei, American Express, Fujitsu và các công ty khởi nghiệp Blockchain như Consensys và Blockstream.

Giám đốc của Hyperledger cũng tuyên bố rằng không cần thúc đẩy một loại tiền kỹ thuật số, Hyperledger có thể vượt qua nhiều thách thức liên quan đến việc duy trì một loại tiền tệ nhất quán trên toàn cầu. Kết quả là, Dự án Hyperledger đã phát triển mạnh mẽ trong những năm qua và đã phù hợp với các mục tiêu phát triển các ứng dụng Blockchain công nghiệp.

Ngoài ra, Hyperledger cũng có thể tránh xa các kế hoạch sinh lợi thường phát triển từ các blockchain dựa trên tiền tệ. Dự án Hyperledger cung cấp nhiều cơ hội và thu hút hơn 28.000 người tham gia, với khoảng 3,6 triệu dòng mã.

Hiện tại (tính đến tháng 7 năm 2020), Hyperledger bao gồm 10 dự án cùng với 6 công cụ và 6 khuôn khổ.

Bạn có thể phân loại Dự án Hyperledger thành hai phần cụ thể, chẳng hạn như các công cụ mô-đun và khuôn khổ mô-đun. Bây giờ bạn đã biết về định nghĩa của Hyperledger, sẽ là hợp lý khi tập trung vào sự cần thiết của nó trong thời điểm hiện tại.

Cũng nên đọc: Hướng dẫn nhanh về Blockchain Hyperledger

Biết tầm quan trọng của Hyperledger

Một trong những sự kiện đáng chú ý trong quá trình kiểm tra nghiêm ngặt là sự cần thiết của tất cả các đồng nghiệp để đảm bảo xác nhận từng giao dịch đơn lẻ trong khi chạy đồng thuận đồng thời. Kết quả là, các nhà phát triển gặp phải những trở ngại đáng chú ý liên quan đến khả năng mở rộng theo các điều kiện này. Ngoài ra, các blockchain công khai cũng không thích hợp để thực hiện các giao dịch yêu cầu mức độ bảo mật và riêng tư cụ thể.

Blockchain công khai yêu cầu các biện pháp toàn diện để đảm bảo tính toàn vẹn của giao dịch và có thể gây rủi ro cho tính bảo mật của giao dịch. Ví dụ: John sống ở Hoa Kỳ muốn mua một số sản phẩm từ Serena ở Anh và Serena đồng ý bán sản phẩm của mình cho John với mức chiết khấu vì họ là bạn cũ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý trong trường hợp này là Serena muốn giữ bí mật về khoản giảm giá đó vì cô ấy cũng bán sản phẩm của mình ở các thị trường khác và yêu cầu các thị trường mua hàng của cô ấy với mức giá tiêu chuẩn.

Ngoài ra, nhiều bên thứ ba khác cũng tham gia vào việc lấy sản phẩm từ Serena cho John và hoàn tất giao dịch. Các bên thứ ba có thể nhấn mạnh đến việc xác minh nhiều khía cạnh của sản phẩm, chẳng hạn như đảm bảo chất lượng, xác minh thanh toán, xác minh hậu cần và nhiều khía cạnh khác. Tuy nhiên, các bên thứ ba không nhất thiết phải biết về thỏa thuận đặc biệt giữa Serena và John.

Trong trường hợp của một mạng Blockchain công khai, tất cả các sổ cái trên mạng sẽ được cập nhật về giao dịch vì các thợ đào xác minh và thêm các giao dịch trong các khối vào chuỗi. Phản ánh kỹ hơn về hoạt động của Hyperledger có thể giúp hiểu được cách nó có thể hiệu quả trong những trường hợp như vậy, từ đó chứng minh tầm quan trọng của nó. Trong mạng dựa trên Hyperledger, các đồng nghiệp được liên kết với một giao dịch được kết nối với chỉ các sổ cái được cập nhật về giao dịch.

Chỉ các bên thứ ba liên quan đến việc thực hiện các giao dịch mới nên biết về thông tin chính xác cần thiết thông qua các quyền và quy định được áp dụng trên mạng. Chúng ta hãy lấy lại ví dụ về giao dịch của John và Serena để xem Hyperledger có thể hỗ trợ giao dịch giữa họ như thế nào. Trong mạng Hyperledger, John và Serena có thể thực hiện giao dịch đặc biệt của họ bằng cách tìm kiếm John thông qua một ứng dụng truy vấn dịch vụ thành viên.

Sau khi xác thực tư cách thành viên, hai đồng nghiệp có thể được kết nối, theo sau là tạo ra kết quả và trong giao dịch này, cả hai kết quả phải giống nhau để xác thực. Trong trường hợp có sự tham gia của nhiều bên, nhiều quy tắc có thể được thực hiện cho giao dịch trên mạng Hyperledger. Các giao dịch được tạo ra được sắp xếp theo thứ tự và sau đó được gửi đến một đám mây đồng thuận, sau đó các giao dịch được cam kết với các sổ cái tương ứng.

Sau khi xác minh giao dịch trong đám mây đồng thuận, John có thể nhận các sản phẩm của mình và các giao dịch được cam kết với sổ cái. Với sự rõ ràng về định nghĩa của Hyperledger và ý nghĩa cũng như hoạt động của nó, giờ đây chúng ta có thể tiến tới các loại dự án Hyperledger và các công cụ hỗ trợ phát triển Blockchain để hiểu rõ hơn về bối cảnh Hyperledger.

Một cái nhìn sâu sắc về các Dự án Hyperledger

Hyperledger tuân thủ một chiến lược bao trùm cung cấp hỗ trợ và ươm tạo cho nhiều loại công nghệ Blockchain kinh doanh. Một số công nghệ đáng chú ý, trong trường hợp này, bao gồm các tham chiếu đến giao diện đồ họa, ứng dụng và thư viện, công cụ hợp đồng thông minh và khung sổ cái phân tán. Một trong những điểm nổi bật đáng chú ý của Hyperledger là việc thúc đẩy tái sử dụng các khối xây dựng và thúc đẩy sự đổi mới cho các thành phần công nghệ sổ cái phân tán.

 • Vải Hyperledger

Nền tảng của Hyperledger Fabric là một kiến ​​trúc mô-đun và nó là một nền tảng sổ cái phân tán có khả năng cung cấp khả năng phục hồi, bảo mật, linh hoạt và khả năng mở rộng. Hyperledger Fabric đặc biệt lý tưởng để cung cấp triển khai có thể cắm được cho các thành phần khác nhau. Do đó, nó có thể giải quyết nhiều vấn đề phức tạp hiện hữu trong toàn bộ hệ sinh thái kinh tế.

Thay vì một hệ thống mở không được phép có thể cho phép những người tham gia không xác định truy cập vào mạng, Hyperledger Fabric cho phép các thành viên truy cập thông qua một nhà cung cấp dịch vụ thành viên đáng tin cậy. Hệ thống con sổ cái của Hyperledger Fabric bao gồm hai thành phần, chẳng hạn như trạng thái thế giới và nhật ký giao dịch. Trạng thái thế giới là thành phần cung cấp mô tả trạng thái của sổ cái tại một thời điểm cụ thể.

Mặt khác, nhật ký giao dịch có thể cung cấp bản ghi lại tất cả các giao dịch đã tạo ra giá trị hiện có của trạng thái thế giới. Do đó, trong trường hợp của Hyperledger Fabric, bạn có thể coi sổ cái là sự kết hợp của cơ sở dữ liệu trạng thái thế giới và lịch sử nhật ký giao dịch. Các hợp đồng thông minh trong Hyperledger Fabric được viết bằng chaincode có thể được sử dụng dựa trên nhu cầu tương tác giữa ứng dụng và sổ cái.

Hiện tại, các mã lệnh có thể được viết bằng các ngôn ngữ lập trình Node và Go. Hyperledger Fabric lý tưởng để hỗ trợ các hệ thống thể hiện quyền riêng tư như một yêu cầu đáng chú ý và cho phép những người bắt đầu mạng chọn một thuật toán đồng thuận. Thuật toán đồng thuận cung cấp sự thể hiện mối quan hệ tốt nhất giữa những người tham gia mạng.

Cũng đọc:

 • Hyperledger Fabric: Tiên phong của Blockchain
 • Hyperledger Fabric so với Ethereum: Trận chiến đối đầu
 • Trường hợp sử dụng vải Hyperledger
 • Hyperledger Burrow

Được tổ chức bởi Linux Foundation, đây là một trong những dự án Hyperledger đã cung cấp một ứng dụng khách Blockchain mô-đun để phát triển một máy hợp đồng thông minh được phép đi kèm với các thông số kỹ thuật của Máy ảo Ethereum (EVM).

Các khả năng đáng chú ý của Hyperledger Burrow đề cập đến tính hoàn thiện của giao dịch tốt hơn và thông lượng giao dịch cao hơn trên cơ sở công cụ đồng thuận bằng chứng cổ phần. Hiệu quả của Hyperledger Burrow chủ yếu dựa trên hiệu quả của các thành phần của nó. Thành phần đầu tiên trong Burrow là công cụ đồng thuận hỗ trợ các lệnh giao dịch và thực hiện thông qua Giao thức Tendermint của Byzantine Fault-Tolerant.

Kết quả là, Burrow có thể đạt được thông lượng cao hơn cho một tập hợp cụ thể các trình xác thực được công nhận tốt và bảo vệ Blockchain khỏi sự phân tách. Thành phần tiếp theo trong Hyperledger Burrow là một ứng dụng hợp đồng thông minh. Ứng dụng hợp đồng thông minh đảm bảo xác thực các giao dịch đối với trạng thái ứng dụng ở mức độ ưu tiên được hoàn thiện bởi công cụ đồng thuận. Trạng thái ứng dụng bao gồm tập hợp trình xác thực, sổ đăng ký tên và tất cả các tài khoản liên quan.

Các tài khoản trên Hyperledger Burrow có thể tương quan với cặp khóa công khai-riêng tư cùng với mã hợp đồng thông minh. Các giao dịch tương tác với mã hợp đồng thông minh có thể chạy mã của tài khoản trên máy ảo với các quyền cần thiết. Giao diện Blockchain ứng dụng (ABI) cũng là một thành phần quan trọng trong Hyperledger Burrow vì nó cho phép tương tác giữa công cụ đồng thuận và ứng dụng hợp đồng thông minh.

ABI cũng cho phép xây dựng các giao dịch ở định dạng nhị phân để các nút Blockchain dễ dàng xử lý. Các công cụ cho Hyperledger Burrow có thể đảm bảo chức năng triển khai, biên dịch và liên kết các hợp đồng thông minh được tạo trong Solidity.

Ngoài ra, các công cụ trên Hyperledger Burrow có thể giúp thực hiện các giao dịch gọi các hợp đồng thông minh trên chuỗi. Thành phần cuối cùng của Hyperledger Burrow là API Gateway thông qua các điểm cuối JSON-RPC và REST để giao tiếp với trạng thái ứng dụng và mạng Blockchain thông qua truy vấn trạng thái mới nhất của ứng dụng hoặc phát các giao dịch.

 • Hyperledger Indy

Mục tiêu chính của việc xây dựng dự án Hyperledger Indy là cung cấp danh tính phi tập trung. Indy đóng vai trò như một sổ cái phân tán cung cấp thư viện và các thành phần có thể tái sử dụng cũng như các công cụ để tạo danh tính kỹ thuật số trên Blockchain. Hyperledger Indy cung cấp một hệ sinh thái để đảm bảo danh tính mạnh mẽ, riêng tư và an toàn.

Ngoài ra, Indy cũng tập trung vào việc cho phép người dùng kiểm soát toàn diện dữ liệu của họ và đảm bảo các biện pháp bảo vệ đối với thông tin nhận dạng của họ khỏi bị hack và vi phạm quyền riêng tư. Không có lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng trên sổ cái Hyperledger Indy, nó liên quan đến việc sử dụng Blockchain để cho phép các bên thứ ba có đặc quyền xác thực rằng các tổ chức đáng tin cậy đã cấp thông tin xác thực riêng tư. Hyperledger Indy sử dụng Khả năng chịu lỗi Byzantine Dự phòng để đặt hàng và xác nhận.

 • Hyperledger Iroha

Hyperledger Iroha là một dự án Hyperledger lý tưởng để xây dựng các ứng dụng Blockchain an toàn, mạnh mẽ và đáng tin cậy thông qua thuật toán Đồng thuận Byzantine Fault-Tolerant (BFT). Nền tảng này có thể hỗ trợ quản lý danh tính, tài sản kỹ thuật số và dữ liệu được tuần tự hóa. Do đó, Hyperledger Iroha có thể áp dụng lý tưởng cho các ứng dụng như hậu cần, ID quốc gia, thanh toán liên ngân hàng và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Hyperledger Iroha không hỗ trợ bất kỳ loại tiền điện tử gốc nào và chỉ có thể tương tác với hệ thống thông qua quyền. Hơn nữa, Iroha cũng liên quan đến việc cấp quyền cho các truy vấn, do đó cung cấp hỗ trợ cho việc kiểm soát truy cập dữ liệu. Ngoài ra, Hyperledger Iroha cũng chứa các lệnh được tạo sẵn cho phép người dùng thực hiện các tác vụ như tạo và chuyển các tài sản kỹ thuật số.

Thuật toán BFT đóng vai trò là thuật toán đồng thuận trong Hyperledger Iroha, do đó cung cấp hiệu suất cao hơn cùng với việc cho phép các giao dịch với độ trễ hạn chế. Iroha có thể hạn chế vectơ tấn công và cải thiện bảo mật tổng thể của hệ thống, giúp cải thiện tính phổ biến của nó. Các ứng dụng ngang hàng trong Hyperledger Iroha đóng vai trò là các nút xác thực có khả năng phân phối các giao dịch được ký một phần trên giao thức gossip, phù hợp với các giao dịch đa chữ ký.

 • Hyperledger Sawtooth

Hyperledger Sawtooth là một trong những dự án Hyperledger phổ biến phục vụ như một nền tảng Blockchain doanh nghiệp để xây dựng các ứng dụng và mạng sổ cái phân tán. Dự án Hyperledger Sawtooth có thiết kế duy trì việc phân phối các sổ cái cùng với việc đảm bảo an toàn cho các hợp đồng thông minh. Hyperledger Sawtooth cung cấp hỗ trợ phát triển Blockchain thông qua việc cô lập hệ thống cốt lõi khỏi miền ứng dụng.

Các nhà phát triển cũng có tùy chọn chỉ định các quy tắc kinh doanh bằng ngôn ngữ mà họ ưa thích. Quan trọng nhất, tính mô-đun của Sawtooth cho phép doanh nghiệp lựa chọn quyền, thuật toán đồng thuận và quy tắc giao dịch theo yêu cầu của doanh nghiệp. Các ứng dụng được phát triển bằng Hyperledger Sawtooth bao gồm định nghĩa về bộ xử lý giao dịch tùy chỉnh phù hợp với các yêu cầu cụ thể.

SDK dành cho bộ xử lý giao dịch với Sawtooth có sẵn ở các ngôn ngữ khác nhau có khả năng đơn giản hóa việc tạo các ngôn ngữ hợp đồng mới như Java, Python, Go, JavaScript, Rust và C ++. Người dùng có thể truy cập một bộ lập lịch song song tiên tiến cho phép phân chia các giao dịch thành các luồng song song, do đó cho phép thực hiện các giao dịch song song. Vì vậy, người dùng có thể ngăn chặn việc chi tiêu gấp đôi bằng các sửa đổi khác nhau cho cùng một trạng thái.

Kết quả của Thực hiện Giao dịch Song song cung cấp hiệu suất tốt hơn so với thực hiện nối tiếp. Hyperledger Sawtooth cũng hỗ trợ Khả năng tương thích hợp đồng Ethereum với dự án tích hợp Sawtooth-Ethereum, Seth. Họ giao dịch Seth cho phép triển khai các hợp đồng thông minh có khả năng chạy trên Máy ảo Ethereum đến nền tảng Hyperledger Sawtooth.

Sawtooth sử dụng các thuật toán đồng thuận khác nhau trên một Blockchain cụ thể được chọn ban đầu trong quá trình thiết lập mạng, có thể thay đổi trên một Blockchain đang chạy có chứa giao dịch. Hyperledger Sawtooth hiện hỗ trợ triển khai đồng thuận như Chế độ nhà phát triển, Bằng chứng về thời gian đã trôi qua và Trình mô phỏng PoET. Ngoài ra, việc triển khai một ngôn ngữ giao dịch và mô hình dữ liệu xảy ra thông qua một họ giao dịch. Họ giao dịch bao gồm IntegerKey, Settings và Identity.

Cũng nên đọc: Hyperledger Sawtooth vs Fabric

 • Lưới Hyperledger

Sự bổ sung cuối cùng trong số các Dự án Hyperledger là Hyperledger Grid, đây là lý tưởng cho các chuỗi cung ứng. Rõ ràng là quản lý chuỗi cung ứng là một trong những trường hợp sử dụng thuận lợi nhất của sổ cái phân tán. Do đó, cộng đồng Hyperledger đã bắt tay vào sứ mệnh nhấn mạnh sự phát triển của các giải pháp chuỗi cung ứng thông qua các công cụ được chia sẻ và tái sử dụng. Hyperledger Grid cũng sở hữu khả năng chia sẻ để cải thiện tốc độ phát triển của sổ cái phân tán, phù hợp với các giải pháp chuỗi cung ứng xuyên ngành.

Hyperledger Grid có thể cung cấp các triển khai tham chiếu của logic kinh doanh dựa trên hợp đồng thông minh, các mô hình dữ liệu dựa trên các phương pháp hay nhất hiện có của ngành và các tiêu chuẩn mở cũng như các kiểu dữ liệu tập trung vào chuỗi cung ứng. Điều quan trọng cần lưu ý là Grid không phải là một Blockchain hay một ứng dụng. Ngược lại, nó đóng vai trò như một bối cảnh của các khuôn khổ, công nghệ và thư viện hoạt động đồng bộ để cho phép các nhà phát triển lựa chọn các thành phần lý tưởng cho mô hình thị trường của họ.

Danh sách các công cụ Hyperledger hàng đầu

Hệ sinh thái Dự án Hyperledger cũng bao gồm các công cụ khác nhau có các chức năng độc đáo. Các công cụ Hyperledger không chỉ củng cố sự hiểu biết về toàn cảnh Hyperledger mà còn cung cấp cơ sở để hiểu các ứng dụng của Hyperledger trong các ngành công nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số công cụ Hyperledger đáng chú ý mà bạn có thể tìm thấy hiện tại.

 • Thước cặp Hyperledger là một công cụ điểm chuẩn Blockchain được tổ chức bởi Linux Foundation để cho phép người dùng tính toán hiệu suất của việc triển khai Blockchain cụ thể trên cơ sở một số trường hợp sử dụng được xác định trước.
 • Hyperledger Cello là bộ công cụ mô-đun Blockchain hỗ trợ mô hình triển khai ‘như một dịch vụ’ theo yêu cầu cho hệ sinh thái Blockchain.
 • Hyperledger Composer đóng vai trò như một khung phát triển mở và bộ công cụ để phát triển các ứng dụng Blockchain và hợp đồng thông minh dễ dàng hơn.
 • Hyperledger Ursa là thư viện mật mã được chia sẻ cho phép người dùng ngăn chặn việc sao chép các tác phẩm mật mã khác.
 • Hyperledger Explorer đóng vai trò là mô-đun Blockchain được điều chỉnh đặc biệt để tạo ra các ứng dụng web do người dùng điều khiển.
 • Hyperledger Quilt là công cụ Blockchain kinh doanh tạo điều kiện cho khả năng tương tác giữa các hệ thống sổ cái thông qua việc triển khai Inter Ledger Protocol.

Cũng nên đọc: Các trường hợp sử dụng và nghiên cứu điển hình của Hyperledger

Thực hiện trong đời thực của các dự án Hyperledger

Khía cạnh cuối cùng để hiểu kỹ về hệ sinh thái Hyperledger là sự phản ánh các ví dụ thực tế về các ứng dụng được phát triển thông qua Dự án Hyperledger.

Một trong những ví dụ quan trọng nhất là trường hợp của IBM. IBM hiện đang phát triển một ứng dụng cho Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc bằng cách tận dụng Hyperledger Fabric và Node.js cho SDK và xây dựng lớp ứng dụng. Ngoài ra, IBM đang tận dụng ngôn ngữ lập trình Golang để phát triển các mã chaincodes và dự án hiện đang trong giai đoạn sản xuất, kể từ ngày tháng năm.

Một ví dụ nổi bật khác về các ứng dụng trong sản xuất, được xây dựng trên HyperledgerFainst, là Sức khỏe, một ứng dụng SaaS dựa trên đám mây cung cấp cơ hội cho các tổ chức quản lý và chi phối quyền đồng ý trên toàn hệ thống nội bộ và các nhà cung cấp bên ngoài.

Các công ty đang tận dụng các yêu cầu của ứng dụng HealthVerity để duy trì quyền đồng ý của cá nhân để đảm bảo tuân thủ các luật về quyền riêng tư như HIPAA, CCPA, GDPR và TCPA.

Việc sử dụng các Dự án Hyperledger cũng được thể hiện rõ trong ví dụ về Thức ăn TE, một hệ sinh thái truy xuất nguồn gốc thực phẩm trên Blockchain. TE-Food nhằm đạt được sự kiểm soát toàn diện đối với việc giám sát chất lượng thực phẩm và các hoạt động hậu cần trong chuỗi cung ứng. Hiện đang được sản xuất, ứng dụng TE-Food nhằm đạt được khả năng truy xuất nguồn gốc thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn. Do đó, nó có thể mang lại những kết quả đầy hứa hẹn như cải thiện lòng tin của khách hàng, giảm sự tin tưởng vào thực phẩm và đảm bảo tốt hơn về an toàn thực phẩm.

Một số ứng dụng khác dựa trên các dự án Hyperledger hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm là TechAID và DigiPharm. TechAID nhằm mục đích cung cấp sự minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc tốt hơn trong suốt quá trình từ thiện và chuyển tiền, trong khi DigiPharm theo đuổi việc giới thiệu các khoản thanh toán dựa trên giá trị trong chăm sóc sức khỏe bằng Blockchain và các hợp đồng thông minh.

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn Hyperledger? Xem các Câu hỏi phỏng vấn Hyperledger Hàng đầu này và sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn.

Tìm hiểu thêm về Hyperledger Blockchain

Cái gì tiếp theo?

Hyperledger Protocols nhằm mục đích tạo nền tảng cho các ứng dụng công nghiệp phi tiền tệ dựa trên công nghệ Blockchain. Vì vậy, tác động tiềm tàng của Hyperledger đối với việc áp dụng công nghệ Blockchain, về lâu dài, đưa ra những hứa hẹn đáng chú ý cho hệ sinh thái Hyperledger.

Sự hiểu biết thấu đáo về các dự án, công cụ và khuôn khổ trong hệ sinh thái Hyperledger cho phép một quan điểm mới trong việc tách Blockchain khỏi mối quan hệ thông thường với tiền điện tử. Đã đến lúc cần xem xét các ứng dụng của công nghệ Blockchain ngoài mục đích tiền tệ và khai thác tiềm năng tối đa từ nó. Với nhiều thương hiệu hỗ trợ các dự án Hyperledger và một số ví dụ về các ứng dụng dựa trên Hyperledger, con đường phía trước hứa hẹn sẽ không quá bất định.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map