Danh tính kỹ thuật số của bạn có an toàn và bảo mật không?

Chúng ta đang sống trong một thế giới nơi mà danh tính của chúng ta được yêu cầu ở mọi nơi như tiền tệ và nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Mọi ứng dụng chúng tôi sử dụng, mọi trang web chúng tôi tham gia, mọi tổ chức mà chúng tôi hợp tác, tất cả đều yêu cầu chúng tôi tạo id đăng nhập và mật khẩu. Kết quả là vô số sử dụng và mật khẩu là một cơn ác mộng để duy trì. Không chỉ vậy mà hầu hết chúng ta đều có khả năng dự đoán cao trong các quy ước đặt tên của mình và thường xuyên sử dụng cùng một mật khẩu và càng nhiều mật khẩu thì chúng ta càng dễ đoán (và có thể hack).

Blockchain cho danh tính kỹ thuật số

Video này nói về những thách thức chung về Nhận dạng kỹ thuật số và khám phá cách Blockchain có thể giúp kiểm soát danh tính kỹ thuật số của bạn và giữ an toàn cho danh tính kỹ thuật số của bạn. Chính các tính năng tạo nên giá trị của Blockchain là những tính năng mà chúng ta cần để quản lý danh tính an toàn hơn. Tính xuất xứ, tính bất biến và tính cuối cùng là chìa khóa để duy trì kiểm soát danh tính hiệu quả.

Nó có thể ảnh hưởng đến tất cả chúng ta

Để đưa ra một ví dụ cá nhân, khoảng một năm trước, tôi đã thay đổi công việc. Điều này liên quan đến việc từ bỏ điện thoại di động làm việc của tôi và nhận một điện thoại cá nhân mới. Tôi có thể đã giữ số cũ của mình nhưng quyết định phá bỏ hoàn toàn và lấy một số mới. Điều này có vẻ là một ý tưởng hay vào thời điểm đó nhưng tôi không biết rất nhiều vấn đề mà điều này sẽ tạo ra với danh tính kỹ thuật số của tôi. Số lượng các trang web có số cũ của tôi là đáng sợ và hầu hết mọi người sẽ biết rằng nếu bạn gặp sự cố với id hoặc mật khẩu của bạn cho một trang web, họ sẽ gửi mã đến email hoặc điện thoại di động của bạn để mở khóa. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu số điện thoại di động đó không còn tồn tại và bạn không còn tài khoản email công việc cũ nữa. Đến đó xác minh của bạn sẽ bắt đầu một vòng lặp vô tận để khôi phục danh tính của bạn và truy cập vào các trang web, hệ thống và ứng dụng. Mất một thời gian dài để thay đổi số điện thoại di động của tôi ở tất cả những nơi tôi cần đến và tôi vẫn vậy, một năm sau, tình cờ gặp các trang web có số điện thoại di động cũ của tôi trong hồ sơ tài khoản của họ.

Một nguồn duy nhất của sự thật.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có thể thay đổi số điện thoại di động (hoặc địa chỉ email) của mình chỉ một lần ở một vị trí trung tâm và sau đó được chuyển tiếp hoặc truy cập bởi tất cả các ứng dụng, tài khoản và trang web cần nó. Và nếu tôi cần thay đổi nó, tôi đến một vị trí trung tâm đó, thực hiện cập nhật, sau đó sẽ tự động sao chép và cập nhật ở mọi nơi khác mà thông tin được lưu trữ. Đó sẽ không phải là một người thay đổi cuộc chơi. Tất cả chúng ta sẽ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian và công sức.

Một trong những nguyên tắc hướng dẫn của Blockchain là nó có thể cung cấp một nguồn chân lý duy nhất bằng cách thiết kế.

Blockchain nhận dạng kỹ thuật số

Đây chỉ là một ví dụ nhỏ về việc Blockchain có khả năng và có thể được sử dụng để kích hoạt và đơn giản hóa việc duy trì và bảo mật danh tính Kỹ thuật số của chúng tôi. Như video giải thích có nhiều khía cạnh đối với danh tính của chúng tôi và chúng tôi cần đảm bảo rằng tất cả chúng đều an toàn, cập nhật và có thể truy cập được.

Những thách thức về bản sắc doanh nghiệp

Cho đến nay, chúng tôi tập trung vào Nhận dạng kỹ thuật số từ góc độ cá nhân nhưng các vấn đề tương tự có thể được áp dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nào có nhân viên phải truy cập vào nhiều hệ thống và dựa vào tường lửa bên trong hoặc bên ngoài. Có một môi trường Blockchain an toàn để giúp các công ty duy trì danh tính nhân viên một cách tập trung là yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng đúng người có thể truy cập đúng thông tin vào đúng thời điểm.

Hầu hết các công ty đều có id nhân viên và tài khoản email và ở một mức độ nào đó, sử dụng điều này để thiết lập mạng nhân viên và quyền truy cập hệ thống của họ, nhưng điều này chỉ giải quyết được một phần của vấn đề, đặc biệt nếu nhân viên của họ cũng sử dụng các hệ thống bên ngoài và cần phải có thêm các phương thức sử dụng và mật khẩu để thực hiện. công việc của họ.

Như liên kết bên dưới cho thấy Digital Identity sẽ không biến mất, trên thực tế, nó đang ngày càng mở rộng sang nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày và kinh doanh.

5 xu hướng Digital ID hàng đầu vào năm 2020

Sở hữu dữ liệu của bạn

Rất nhiều thách thức trong trung tâm thời đại kỹ thuật số này xung quanh việc ai là người sở hữu và kiểm soát dữ liệu và đó là nơi Blockchain có thể cung cấp sự rõ ràng bằng cách đặt quyền sở hữu vào tay phải. Bạn không chỉ có thể có một điểm truy cập duy nhất, mà điểm truy cập đó liên quan đến chủ sở hữu có quyền của dữ liệu. Ngoài ra, Blockchain cung cấp bảo mật bổ sung thông qua việc đảm bảo rằng người duy nhất có thể thay đổi dữ liệu đó là chủ sở hữu dữ liệu thực sự.

Cũng đọc: Blockchain cho nhận dạng kỹ thuật số, tại đây.

Từ góc độ cá nhân, sẽ không tuyệt vời khi bạn cảm thấy kiểm soát được dữ liệu quan trọng cá nhân của mình, cho dù đó là hồ sơ y tế, kênh liên lạc cá nhân và phương tiện truyền thông hoặc chi tiết tài chính. Và từ góc độ công ty sẽ không rõ ràng vai trò và trách nhiệm bao gồm quyền sở hữu được xác định và an toàn cũng như quyền truy cập dữ liệu sẽ cải thiện hiệu quả hoạt động và giúp giảm vi phạm và hack dữ liệu.

Đây là một vấn đề có thể giải quyết được

Điểm mấu chốt là càng nhiều lần bất kỳ Thông tin nhận dạng kỹ thuật số nào được yêu cầu và càng lưu trữ nhiều nơi thì càng có nhiều nguy cơ bị người khác xâm phạm hoặc truy cập. Điều này tốt nhất có thể dẫn đến thông tin sai lệch hoặc sao chép dữ liệu, nhưng trong trường hợp xấu nhất, cuối cùng có thể dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính hoặc sử dụng sai mục đích tội phạm.

Hiện tại, tất cả chúng ta đều có Nhận dạng kỹ thuật số, tùy thuộc vào chúng ta chấp nhận rằng điều này đi kèm với trách nhiệm sở hữu và quản lý nó theo cá nhân và tập thể. Bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được công việc của mình nhưng nếu vậy thì rất có thể bạn chỉ thuộc một thiểu số và tình huống đó có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Bất kể, chúng tôi khuyên bạn nên xem video này và suy nghĩ về những gì bạn và / hoặc công ty của bạn có thể làm để bảo vệ và duy trì danh tính của bạn bây giờ và trong tương lai!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map