ABC của chuỗi khối

2020: Một năm không giống ai

Blockchain và ảnh hưởng của Coronavirus

Cách chúng tôi làm việc, nơi chúng tôi làm việc và cách chúng tôi tương tác, tất cả đã thay đổi không thể thay đổi kể từ COVID. Vì vậy, khi chúng ta nhìn vào Blockchain bây giờ, nó bằng một lăng kính mới, khác so với những gì nó có thể đã có vào đầu năm 2020.

Đọc thêm:Blockchain và Lean Six Sigma

Dưới đây là một số lĩnh vực mà các đề xuất giá trị trong Blockchain đã phát triển và trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Letter2019Định nghĩa2020Định nghĩa
A Kiểm toán Blockchain có khả năng kiểm tra sẵn có bao gồm các đường mòn giao dịch và dấu thời gian. Điều chỉnh Thiếu thiết bị, quy trình không rõ ràng và thiếu kinh nghiệm ở những nơi cần thiết, tất cả đều xuất hiện trong những ngày đầu của COVID. Bởi vì Blockchain lưu giữ một nguồn sự thật duy nhất và có đầy đủ theo dõi và truy xuất nguồn gốc của nội dung và người dùng của nó, nên việc tìm kiếm dữ liệu cần thiết sẽ dễ dàng hơn và giảm độ phức tạp và không chắc chắn.
B Chuỗi khối Cơ sở hạ tầng được xây dựng dựa trên bốn đặc điểm chính, xem *. Lợi ích Các tính năng như làm việc ảo, khả năng tương tác, khử tập trung và tốc độ hoạt động, trong khi luôn quan trọng đột nhiên trở thành trọng tâm hàng đầu của chúng tôi. Các đặc tính của Blockchain có thể nâng cao và kích hoạt các tính năng này.
C *Đoàn kết Để một giao dịch có hiệu lực, tất cả những người tham gia phải đồng ý về tính hợp lệ của nó. Liên tục Sự đồng thuận là quan trọng nhưng cũng cần được quản lý chặt chẽ và nhanh chóng khi đối phó với một tình huống đại dịch..
D Phân quyền Cung cấp khả năng tránh điểm lỗi duy nhất và phân tán tải. Decouple Với nhiều nhân viên hơn làm việc tại nhà, các công cụ truyền thông và công ty cần có khả năng xử lý công suất tương ứng được tăng lên, phân phối nhiều hơn.
E Ethereum Một trong những giao thức quan trọng được sử dụng cho môi trường Blockchain. Trường hợp khẩn cấp Khả năng phục hồi sau thảm họa và tính liên tục của hoạt động kinh doanh đã được kiểm tra khi các doanh nghiệp điều hướng COVID. Blockchain cho phép dự phòng và xem xét theo thiết kế.
F *Tính chất dứt khoát Một nơi để xác định quyền sở hữu tài sản hoặc hoàn thành giao dịch. Nhanh hơn Khi tính kịp thời trở nên quan trọng, chẳng hạn như để quản lý xét nghiệm COVID hoặc triển khai tiêm chủng, việc hoàn thiện cần phải nhanh chóng và chính xác.
G Toàn cầu Phân phối dữ liệu rộng hơn dựa trên cấu trúc tiêu chuẩn, thông minh hơn để tối ưu hóa hiệu quả. Cất cánh Làm việc ảo đã thay đổi từ một tùy chọn thành một nhu cầu cần thiết và cùng với đó là nhu cầu thực hiện công việc của bạn mọi lúc mọi nơi với bất kỳ thiết bị nào có sẵn tại địa phương.
H Băm Dấu vân tay kỹ thuật số hoặc số nhận dạng duy nhất được sử dụng để liên kết các khối trong chuỗi với nhau. Lưu trữ Cơ sở hạ tầng phi tập trung Blockchain cho phép các công ty chuyển đổi hoạt động giữa các nút và thay đổi cấu trúc với tác động rộng hơn tối thiểu.
Tôi * Tính bất biến Không ai có thể giả mạo giao dịch sau khi được ghi vào sổ cái Blockchain. Chính trực Tính toàn vẹn của thông tin đảm bảo hành động khắc phục dựa trên sự thật chứ không phải tuyên truyền.
J Vừa kịp giờ Khi một thay đổi được thực hiện, nó được phân phối trên mạng gần như ngay lập tức. Phán đoán Với một đại dịch, dữ liệu mới nhất có thể là chìa khóa để đưa ra các quyết định và phản ứng kịp thời trước một tình huống thay đổi nhanh chóng.
K Hiểu biết Với mỗi giao dịch được ghi lại, kiến ​​thức sẽ phát triển trên toàn mạng. Các chỉ số chính Xây dựng một kế hoạch hành động hiệu quả phụ thuộc vào việc có kiến ​​thức rõ ràng về những gì đã xảy ra ở đâu và khi nào cho đến nay.
L Sổ cái Các phương tiện để ghi lại các giao dịch blockchain. Truy cập địa phương Hồ sơ cần được duy trì và truy cập khi cần thiết để đo lường sự tiến triển của COVID và ghi lại các kết quả và phương pháp điều trị.
M Giám sát Bởi vì Blockchain nắm bắt tất cả các giao dịch, giám sát hiệu quả được tích hợp sẵn. Ở giữa M là chữ giữa trong bảng chữ cái và chúng ta đang ở giữa đại dịch.
N Nút Một thuật ngữ biểu thị một người tham gia vào mạng Blockchain, dữ liệu di chuyển giữa các nút. Mới COVID đã yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động và hiệu quả theo những cách mới. Blockchain cung cấp sự linh hoạt để hỗ trợ điều này.
O Điều phối Các quy tắc kinh doanh và Hợp đồng thông minh cho phép các mạng Blockchain có tổ chức. Một Khi các công ty tái sử dụng để xử lý COVID, một nguồn sự thật duy nhất giúp các quyết định kinh doanh dễ dàng hơn và các hành động khắc phục tập trung hơn.
P *Nguồn gốc Những người tham gia biết nội dung đến từ đâu và quyền sở hữu đã thay đổi như thế nào. Đại dịch Đây là trận đại dịch lớn đầu tiên mà hầu hết chúng ta phải trải qua nhưng nó có thể không phải là trận cuối cùng. Chúng tôi cần sẵn sàng vào lần sau.
Q Truy vấn Có một nguồn sự thật đơn giản hóa đáng kể khả năng tìm kiếm và truy xuất. Túc số Trong thời điểm cực kỳ khó khăn, sự đồng thuận của Blockchain đảm bảo không ai lợi dụng để làm tổn hại đến cộng đồng rộng lớn hơn.
R Bộ điều chỉnh Người dùng Blockchain có quyền đặc biệt để giám sát các giao dịch trong mạng. Yêu cầu Các cơ quan quản lý và chính phủ cần giám sát bảo mật dữ liệu và đảm bảo kiểm soát chiến lược khi cần thiết.
S Hợp đồng thông minh Thỏa thuận hoặc tập hợp các quy tắc chi phối giao dịch kinh doanh. Sự sống còn Nhiều ngành công nghiệp đang vật lộn để vượt qua tác động của COVID. Blockchain có thể trợ giúp bằng cách cung cấp dữ liệu an toàn, chính xác để phân tích và lập kế hoạch.
T Minh bạch Mọi người trong một mạng lưới Blockchain có thể thấy những gì đang xảy ra bất cứ lúc nào. Đào tạo Tính minh bạch là chìa khóa khi thiết lập các quy tắc và hạn chế COVID, vì vậy mọi người hiểu tại sao và cách chúng được áp dụng.
U ID duy nhất Được sử dụng để đảm bảo mỗi giao dịch có thể được truy tìm và theo dõi. Khám phá ‘Theo dõi và theo dõi’ là mục tiêu chính trong việc tìm cách kiểm soát sự lây lan COVID.
V Hiển thị Blockchain cải thiện khả năng hiển thị trên mạng thông qua cập nhật thời gian thực cho tất cả những người tham gia. Vắc xin Chúng tôi có thể sử dụng kinh nghiệm chuỗi cung ứng của Blockchains để giúp kiểm tra và phân phối, quản lý và tuân thủ vắc xin.
W Sự giàu có Bitcoin giới thiệu một cách mới để quản lý tiền thông qua Blockchain. Tập thể dục Các công ty cần đánh giá nguồn lực và khả năng sản phẩm / dịch vụ của họ có tất cả dữ liệu hiện tại và quá khứ của họ có thể truy cập thông qua Blockchain.
X Trục X Cái ngang! Không phải là một tính năng cụ thể của Blockchain nhưng là chìa khóa cho bất kỳ phân tích dữ liệu nào. Trục X Biểu đồ số COVID đã trở thành một phần trong cách chúng tôi phân tích nó trên các quốc gia, khu vực và dân số.
Y Trục Y Cái dọc! Blockchain cho phép phân tích và khai thác dữ liệu phong phú hơn. Trục Y Số lượng các xét nghiệm dương tính, nhập viện, thở máy và tử vong chỉ là một vài biểu đồ mà chúng ta đã quen với.
Z Khu vực Khía cạnh hợp đồng thông minh của Blockchain có thể được mô tả là thiết lập các khu vực riêng biệt. vườn bách thú Trong một đại dịch, mọi thứ có thể cảm thấy mất kiểm soát như ai đó để động vật ra khỏi sở thú nhưng blockchain có thể giúp giữ an toàn cho các cánh cổng.

Trong khi bản thân Blockchain, không thể giải quyết COVID hoặc giải quyết bất kỳ loại thảm họa quốc gia nào, nó cung cấp một nguồn ổn định, an toàn và duy nhất cho dữ liệu quan trọng. Khi cần đưa ra quyết định nhanh chóng, thời gian dành cho việc quyết định dữ liệu nào là hiện tại, dữ liệu được lưu giữ ở đâu và cách truy cập dữ liệu đó chỉ làm giảm tác dụng của quá trình và có thể gây ra sự chậm trễ và phát sinh chi phí không cần thiết.

Cũng đọc:Blockchain và Cơ sở dữ liệu truyền thống có thể cùng tồn tại?

Dưới ánh sáng của COVID, tất cả các doanh nghiệp nên đánh giá lại cách họ quản lý vào năm 2020, những gì đã hoạt động và những gì có thể được cải thiện để lần tới tất cả chúng ta đều chuẩn bị tốt hơn. Nếu đối chiếu dữ liệu, tính toàn vẹn hoặc xác thực là một vấn đề, có thể xem xét liệu một giải pháp Blockchain có thể giúp tiến về phía trước hay không.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map